Truyện dài Yêu Em Không Cần Quá Cuồng Si - Đang Cập Nhật - Tịch Quyên

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi cherry123, 20/9/17.

 1. cherry123

  cherry123 Cây bút tích cực
  • 8/12

  Yêu Em Không Cần Quá Cuồng Si

  Tác giả: Tịch Quyên
  Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, công sở, HE
  Độ dài: 10 chương
  Nguồn: Khotruyen24h.net

  Hắn là công tử nhà giàu, đẹp trai, tài giỏi, phong lưu.

  Nàng là một bình hoa mỹ lệ tuy thông minh nhưng chẳng hiển lộ ra ngoài.

  Hôm nay gió giục mây vần, bình hoa xinh đẹp được công tử phong lưu “khâm điểm”…

  A! Chim sẻ hóa thành phượng hoàng, không biết làm tức chết bao nhiêu bộ tộc bình hoa!

  Thú vị! Rất thú vị!

  Thách thức một công tử phong lưu lại có đầu óc không phải là chuyện dễ dàng, rất đáng kỳ vọng.

  Có điều, nàng phải cố gắng diễn tốt vai cô gái hám của, trò chơi mới thú vị!

  Ai dè, lúc nàng đang có hứng thú chơi đùa thì…

  Đại thiếu gia phong lưu này lại không tuân thủ quy tắc trò chơi?

  Đã nói trước chỉ là chơi đùa, hắn lại chập mạch muốn… Kết hôn?

  Oa! Không vui nữa! Nàng không chơi nữa có được không?​
   
 2. cherry123

  cherry123 Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chương 1:

  Người mẹ thân sinh ra tôi có rất nhiều thân phận.

  “Băng Tinh phu nhân” bốn chữ này tượng trưng cho một thân phận trong giới hội hoạ, tình cờ cũng là tên gọi của một phòng triển lãm tranh quy mô của bà. Sau lưng lại có một chỗ dựa vững chắc, tài trợ cho phòng tranh “Băng Tinh phu nhân” – một người có uy quyền và địa vị vững chắc trong giới nghệ thuật. Đây là chuyện ai ai cũng biết.

  Bà là họa sĩ cũng là người buôn bán tranh nổi tiếng.

  Bà cũng là phó giáo sư của một học viện nghệ thuật.

  Bà lại còn là một phát thanh viên nổi tiếng.

  Thế nhưng, thân phận đặc biệt nhất không phải một trong những thân phận ở trên. Bà là tình nhân của một người đàn ông, chính là người đàn ông đã cho bà đủ loại thân phận cùng vô số thành tựu như ngày hôm nay, chắc mọi người sẽ đoán mẹ tôi nhất định là vợ bé như người ta thường nhắc tới có phải không?

  Không không không!

  Bà là người duy nhất tự xưng mình là tình nhân. Không phải vợ bé, cũng không phải bà hai, bà ba gì đó, bà không chấp nhận một danh hiệu “chính thức” nào; tình nhân chính là tình nhân, điều đó tự bà hiểu rõ nhất.

  Gian phu của mẹ - thứ lỗi cho tôi thô bỉ nói thẳng không kiêng kị - đồng thời cũng chính là ba tôi, ông ấy tên là Chung Thiệu Chính, một đại gia cực kì có quyền thế trong ngành xây dựng. Đó là điều đương nhiên, nếu không ông đâu có bản lĩnh nuôi cả đống vợ lớn vợ bé nhân tình, cộng thêm cả đám con trai con gái ngoài giá thú như vậy.

  Cả đống vợ và nhân tình? À! Làm ơn đừng ngoác mồm to như thế. Quý vị nghĩ rằng mẹ tôi – Nhậm Băng Tinh là người phụ nữ “duy nhất” mà ông ấy ngoại tình sao? Một thằng đàn ông - CHÚ Ý nhé, một thằng đàn ông có tiền một khi ngoại tình sẽ không ngây thơ đến mức yêu một người duy nhất, không ngây thơ đến mức “giữ thân như ngọc”? Sai đường thì cũng đã sai rồi, không cần phải kiêng kị gì nữa.

  Mẹ của tôi đương nhiên cũng không phải là “duy nhị” (chơi chữ với duy nhất), trên thực tế mẹ tôi là “duy tứ” của Chung Thiệu Chính, trước mắt cho đến hiện tại, các bà vợ được “đăng kí hộ khẩu” tổng cộng là năm người. Chung Thiệu Chính có một vợ cả, bốn vợ bé và bảy đứa con, mà đứa nhỏ nhất mới có... năm tuổi.

  Người vợ nhỏ nhất của ba chỉ bằng phân nửa số tuổi của ổng, mới ba mươi tuổi; còn đứa con lớn nhất của ba thì đã ba mươi lăm rồi.

  Chung Thiệu Chính rõ ràng là một kẻ trăng hoa đúng không?

  Rất khó hình dung về người đàn ông này, dù sao cũng là người có uy quyền trong một nhóm tài phiệt, đương nhiên rất có khí phách, trắng trợn dùng tiền để ‘xử’ những kẻ chấp nhận bị ‘xử’, một khi đã động đến ai, người ngoài tốt nhất chỉ nên thờ ơ đứng nhìn, chớ dại mà xen vào.

  Người phụ nữ mà tôi muốn miêu tả là mẹ của tôi, Nhậm Băng Tinh. Bà thật sự là một người phụ nữ kì lạ, trong cuộc đời hai mươi lăm năm của tôi, bà đã cho tôi cốt nhục hình hài. Cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành cùng suy nghĩ của tôi.

  Có thể nói, Nhậm Dĩnh tôi, đều là do một tay Băng Tinh phu nhân nhào nặn mà nên, không thể nói là một bản sao vô tính, mà phải nói là những giá trị và quan điểm về tình yêu của tôi là do chính bà đặc biệt tạo ra, khiến cho tâm tính tôi lớn lên không giống người thường, hoàn toàn không liên quan gì đến những giá trị đạo đức xã hội. Có lẽ, do bản thân là con gái của nhân tình, vốn đương nhiên đã có những tư tưởng lệch lạc, vậy nên - tôi phải được sống tự do phóng túng.

  Chuyện tôi muốn nói, đương nhiên sẽ không phải là chuyện của thế hệ trước, mà là ảnh hưởng của thế hệ trước đến sự trưởng thành của tôi - Nhậm Dĩnh, câu chuyện của chính tôi.

  ***

  Sáng thứ bảy, thường định sẵn để khởi đầu những chuyện may mắn không ngờ. Còn khoảng năm mươi bước nữa, trò chơi khăm của mặt trời tựa như được giấu sẵn sau những đám mây đen, những giọt mưa to bằng hạt đậu thậm chí không đợi tôi bước vào trong mái vòm, đã trút xuống như một cơn đại hồng thủy; đáng thương thay cho bộ đồ thời trang mùa xuân mốt nhất của tôi. Chiếc áo khoác ISSEY MIYAKE (1) tôi yêu thích nhất. Cũng tốt, tạm thời làm áo mưa cũng không uổng một đống tiền tôi đã bỏ ra để mua nó.

  Thêm hai, ba bước nữa, rốt cục tôi cũng chật vật thảm thương đứng dưới mái vòm tòa nhà công ty.

  “Nhậm Dĩnh! Nhậm Dĩnh!”

  Tôi đang lấy khăn giấy cẩn thận thấm nước mưa trên mặt mũi tóc tai thì sau lưng truyền đến một tiếng kêu vội vàng mừng rỡ. Người có thể trắng trợn không kiêng nể gì, giữa chốn đông người kêu quang quác như vậy, thường đại biểu cho những kẻ thiếu suy nghĩ, thích khoe mẽ lại chẳng tôn trọng quyền tự do an tĩnh của người khác.

  Đúng vậy, cô nàng đúng là người như vậy, hoàn toàn xứng đáng, tiếng giày cao gót côm cốp đã rất gần, tôi lau nốt chỗ nước mưa trên mặt, kịp lúc bày ra một khuôn mặt tươi cười hớn hở chào cô nàng - Điền Tụ Phương tiểu thư.

  Đôi môi đỏ mọng của Điền Tụ Phương chun lại thành một chữ O khiêu gợi, ngón tay sơn đỏ rực ngoắc ngoắc tôi liên tục, một vẻ quyến rũ khiến chúng sinh điên đảo: “Chúc mừng nha! Bồ bay lên ngọn cây rồi.”

  Bay lên ngọn cây? Đây là từ ngữ dùng ở thế kỉ nào vậy? Tôi chớp chớp mắt, ngọt ngào mà ngây thơ hỏi lại cô nàng: “Bồ đang nói cái gì vậy?”

  Điền Tụ Phương khoác lấy cánh tay tôi, cùng bước vào trong cao ốc, chung quanh tỏa ra sắc đẹp mĩ lệ không coi ai ra gì, hơn nữa còn nhận lấy đủ mọi ánh mắt mê luyến lẫn ghen ghét.

  “Sáng sớm hôm nay, phòng nhân sự vừa công bố khẩn cấp một vụ điều động nhân sự. Tất cả mọi người đều tụ tập đến xem, bồ đoán thử xem chuyện gì? Lâu phó tổng gợi cảm, phong lưu, anh tuấn, thanh lịch của chúng ta không ngờ lại trực tiếp hạ lệnh bổ nhiệm bồ làm thư kí cho anh ấy! Cái này không phải gọi là ‘bay lên ngọn cây’ thì gọi là gì?”

  Tôi cân đo đong đếm độ ‘chua’ trong giọng nói của cô nàng. Có chút buồn cười, nhưng mà cô ấy có phản ứng loại này cũng là bình thường.

  “Tui nhớ anh ta đâu có thiếu thư kí.”

  “Ngốc!” Điền Tụ Phương yêu kiều cáu tiết đẩy tôi một cái, động tác này khiến bộ ngực sóng thần bên trong chấn động, một gã đàn ông trong thang máy choáng váng, con mắt thiếu chút nữa rớt ra ngoài. Tôi thật sự lo lắng thay cho cô ấy, nếu như ngày nào đó đôi nhũ hoa hàng khủng kia nhảy ra ngoài quần áo thì làm sao giải quyết hậu quả đây.

  Điền Tụ Phương hài lòng với kết quả thu được, che miệng cười duyên, nhỏ giọng ghé vào tai tôi thì thầm, thành thạo lợi dụng tôi che đi ánh mắt háo sắc kia, nửa kín nửa hở quả là tu vi cao thâm nhất của mỹ nhân.

  Thang máy lên đến tầng năm thì dừng lại, cô nàng lập tức lôi tôi vào toilet nữ. Cô nương này có chuyện gì thì chẳng giấu được lâu. Mà những khi có đông đàn ông, khoe hàng là chuyện quan trọng nhất của cô ấy; đây là luật sinh tồn của “bình hoa”.

  Đứng trước gương, Tụ Phương vừa cẩn thận rà soát kiểm tra bộ mặt trang điểm hoàn mĩ của mình, sợ có sơ hở, vừa cất giọng: “Tuần trước anh ta mới điều Lâm tiểu thư đi nơi khác, nàng quên rồi sao?”

  Phải ha, khi đó ai cũng buôn dưa lê ‘vụ án’ này, có điều cũng chẳng ai thấy lạ, Lâm tiểu thư sớm muộn gì cũng phải ra đi. Ai cũng quá rõ đã là thanh niên kiệt xuất thế hệ thứ ba của tập đoàn phải nắm vững truyền thống “người không phong lưu uổng nhiều tiền”. Vị sếp trực tiếp của các cô lại càng xuất sắc.

  Vị Lâu phó tổng tiên sinh kia trình độ phong lưu đa tình so với hành vi phóng đãng thì bất phân cao thấp, mà tất cả các nữ thư kí anh ta dùng qua đều là những cô gái xinh đẹp nở nang lại có chút đầu óc, anh ta cũng không kiêng kỵ để người khác biết mình dùng những cô thư kí đó làm điểm tâm.

  Chỉ có điều theo quy tắc ăn bánh trả tiền, anh ta yêu cầu diễn thế nào sẽ phải làm thế ấy, trong giờ làm việc ngoại trừ liếc mắt đưa tình ra, còn phải biết làm việc, tuyệt không cho phép kiêu căng dựa hơi, hết giờ làm có lăn ngay ra đất làm dâm phụ, anh ta cũng sẽ mỉm cười chấp nhận.

  Đây là một quy tắc trò chơi công khai. Những đại gia nhà giàu chơi rất công bằng, hiểu rõ những cô gái thanh cao sẽ không cần phải làm như vậy, còn những cô gái hám của đã tham gia thì phải biết tự lượng sức mình, đại gia mà chơi vui, giao dịch cũng sẵn sàng thành công.

  Có điều vết thương chí mạng của những cô gái hám của thường là sự ngốc nghếch đến nỗi cho rằng sau khi được làm làm mỹ nhân bên gối của sếp thì địa vị lập tức khác biệt, ngay cả quạ đen cũng sẽ biến thành khổng tước (chim công), bắt đầu vênh vênh tự đắc. Không phân biệt rõ chuyện công chuyện tư là triệu chứng đầu tiên của căn bệnh hí hửng này.

  Lâu công tử về nước tiếp quản chức vụ phó tổng mới được một năm, mà đã thay tới bốn cô thư kí, tất cả đều do như vậy, mọi người đều ngầm hiểu, ngày ngày đều được xem tiết mục diễn đi diễn lại này, hệt như xem phim truyền hình nhiều tập lúc tám giờ mỗi tối, tuy rằng nhàm chán, nhưng lại không nỡ bỏ qua. Hiếm có chuyện Lâu công tử đưa ra vấn đề làm người khác phải cắn lưỡi.

  Thờ ơ xem kịch là một chuyện, nhưng mà nếu như hiện tại sự tình lại liên quan đến mình thì lại là một chuyện khác.

  Lâu đại thiếu gia “khâm điểm” tôi? Trời ạ, tôi vào công ty một năm rưỡi nay, còn chưa từng có cơ hội đối mặt với anh ta trong phạm vi năm mươi mét nữa là! Chỉ nhờ thỉnh thoảng tờ nguyệt san “Chiêm Ngưỡng” của công ty đăng ảnh sếp, mới hình dung ra được dung mạo của anh ta, vậy thì, Mr. Sếp ăn nhầm thuốc lú rồi sao? Theo trí nhớ của tôi, phải được Lâu Phùng Đường công tử đích thân đi ‘săn’, tự mình “phỏng vấn” ba lần trở lên mới có thể được triệu đến “sủng hạnh”, vậy còn tôi? Sao lại ăn may thế này? Không hiểu nổi.
   
 3. cherry123

  cherry123 Cây bút tích cực
  • 8/12

  “Tui nhớ bảng danh sách trong tay anh ta còn dày hơn cả danh bạ điện thoại, còn có đám mĩ nhân trong tổ thư kí cao cấp trên tầng mười, e rằng anh còn chưa xem hết từng cái tên nữa là?”

  Tôi ngước nhìn mái tóc dài bị nước mưa làm dính bết lại trong gương, lấy lược ra chải.

  Điền Tụ Phương lườm tôi trong gương, không giấu được vẻ ghen tị trong mắt: “Ăn liên tục bốn con lợn sữa, cũng phải thay đổi khẩu vị tìm một em mèo xinh tươi nếm thử chứ?” So sánh thật là vớ vẩn.

  “Mèo?” Tôi cười khúc khích. Sống trên đời hai mươi lăm năm nay, ba tôi là người duy nhất nói tôi giống mèo. Có điều mấy cô bồ của Lâu đại thiếu gia đều có tiêu chuẩn quốc tế ngực ba mươi tám, eo hai mươi ba (2), đem ra so thì tôi quả thật không phải là một bữa tiệc lớn.

  “Còn nhớ bữa tiệc mừng tân niên của nhân viên năm nay không? Công ty mời người đến quay phim, định sau này dùng làm đoạn phim quảng cáo. Năm nay bồ là người dẫn chương trình, đúng chứ? Kết quả là tối hôm thứ năm, Lâu công tử nhàn rỗi không có việc gì làm nên mở băng lên xem xong, lập tức quyết định bổ nhiệm bồ làm thư kí. Ngày hôm qua xem xong hồ sơ của bồ, hôm nay ra luôn quyết định nhân sự. Aizzz! Sớm biết thế tôi liều chết cũng phải giành làm người dẫn chương trình rồi.” Tụ Phương dùng mông huých tôi một cái: “Mau nghĩ xem muốn ‘câu’ cái gì, đừng học theo mấy con nhỏ ngu si kia cứ muốn đòi làm Lâu phu nhân nha. Sớm biết mấy cô gái từ tầng mười trở xuống cũng có cơ hội được để ý, tôi đã sớm đá phăng con heo nọc Vương Tân Dương kia rồi.”

  Vương Tân Dương là giám đốc điều hành phòng kế hoạch chúng tôi, năng lực không tồi, chỉ là háo sắc. Điền Tụ Phương thân là một trong những bình hoa chính là dựa vào chút quan hệ này để tồn tại trong tòa cao ốc công sở này.

  Tất cả cô gái trên thế giới này đều có một bản lĩnh sinh tồn.

  “Chờ tui nhìn thấy hắn trước rồi tính sau! Về vấn đề giá trị con người, tui phải ước lượng lại bản thân rồi mới thương lượng giá cả, đừng có nôn nóng.”

  Điền Tụ Phương ôm lấy tay tôi: “Bồ thật thông minh, là hi vọng của bộ tộc bán sắc buôn hương chúng ta.”

  Tôi và cô ấy đều bật cười lớn, đúng là rất đáng kỳ vọng!

  Trong xã hội này, ai cũng đều phải có ít nhiều chiêu thức để củng cố chỗ đứng của mình! Không không! Tôi tuyệt đối không phải thanh cao, sinh tồn mới là mục tiêu duy nhất của tôi; cho bản thân một cuộc sống tốt, càng là nguyên tắc cơ bản hàng đầu.

  Quan trọng nhất, là tự thấy rõ bản chất của mình, ‘vàng thật không sợ lửa’ làm chính mình. Điền Tụ Phương là bình hoa, dựa vào sắc đẹp kiếm bát cơm, thì đã sao? Cô ấy thẳng thắn, ngay cả ghen tỵ cũng không che giấu, trong quan hệ với mọi người, tôi thích quen với những người như vậy, do đó cũng đem bản thân vứt ra ngoài ranh giới đạo đức, mặc kệ mọi người chỉ chỉ trỏ trỏ, không dám nói thẳng. Trong công ty này, giá trị của tôi không được cao cho lắm.

  Chính vì không được đánh giá cao, tôi mới càng có thể thấy được bản chất thực sự của con người. Dưới lớp vỏ bọc bề ngoài kia, tốt đẹp đến mức khiến người ta tán thưởng không ngừng; đánh giá người khác, cũng là một trong những cách tận hưởng khoái lạc của tôi. Còn tôi, bề ngoài khoác lên dáng vẻ mê trai để trang trí cho con người ‘Nhâm Dĩnh’.

  Tôi là cô gái mỹ lệ mà ngốc nghếch. Không tồi chứ!

  “Ôi, bay lên ngọn cây rồi, không biết đã dùng những thủ đoạn gì nữa?”

  “Khó trách không coi tâm ý của trưởng phòng Phương ra gì, thì ra là muốn câu con cá bự!”

  “Tui nói rồi con nhỏ này thể nào cũng lộ ra bản sắc hồ ly chính cống, nhìn nó thì biết sinh ra để làm nhân tình của bọn đàn ông mà.”

  Đám bà tám nhiều chuyện trong công ty đang bàn tán, hơn nữa còn biết chắc chắn rằng âm thanh này nhất định có thể hoàn toàn không lọt ra ngoài truyền vào tai tôi.

  Là đố kỵ? Hay ghen ghét?

  Tôi thường thích nghe loại chuyện ngồi lê đôi mách này. Kỳ thực qua cách nói chuyện của một người, rất dễ dàng nhìn thấu nội tâm của họ. Mà những kẻ nói xấu sau lưng người khác này, thường là loại tự cho mình là người thanh cao, dùng những tiêu chuẩn đạo đức giẫm đạp lên hành vi của người khác; nhưng kì thực trong lòng thì ghen ăn tức ở.

  Ghen tức điều gì? Đố kỵ những cô gái dám phớt lờ dư luận, bất chấp sự chỉ trích của mọi người phá vỡ quy chuẩn đạo đức, còn bọn họ thì không dám, cũng không thể; bởi vì bọn họ là ‘con nhà gia giáo’, bốn chữ này khiến bọn họ không thể động đậy, căn bản không được phép lầm đường lạc lối, bởi vì bọn họ không gánh nổi hậu quả. Vì thế bọn họ đành phải dùng cách này để giải tỏa.

  Ngôn ngữ là một thứ rất đáng sợ, thương tổn người khác cũng chẳng là gì, điều đáng sợ chính là những câu chữ bạn nói ra, dễ dàng vạch trần bản chất con người bạn. Tôi xưa nay luôn trầm mặc, là bởi vì tôi ghét cái cảm giác ‘lõa lồ’ trước mặt mọi người.

  Căn phòng kia có một đám ‘nhân sĩ đạo đức’ đang bĩu môi bĩu mỏ, căn phòng này có ‘bộ tộc bình hoa’ không-mấy-thật-tình đến chúc mừng; tôi đang chờ đến mười giờ để lên tầng mười sáu trình diện.

  Thế gian làm gì có ai là bạn thật sự? Cái khả năng luôn luôn nở một nụ cười khi giao tiếp là một hành vi hiệu quả mang lại lợi ích trong xã hội rất đáng được cảm kích. Ai ai cũng đều tranh nhau leo lên chỗ cao hơn, thật tình quá, ngược lại là một gánh nặng.

  “Nhậm Dĩnh, lên tầng mười sáu rồi đừng quên đề bạt tụi tui nha!”

  “Nhất định nhất định.” Tôi cười, vẻ mặt vô cùng đắc ý.

  “Nhớ giữ chặt lấy Lâu đại thiếu gia nha! Ít nhất phải có tiền, xe và nhà.” Thêm một giọng the thé cất lên.

  “Đó là đương nhiên!” Tôi che miệng cười to.

  “Nhưng cũng đừng để mình bị ‘đá’ quá sớm đó nha!” Giọng điệu này không hề khách khí tí nào.

  “Tui tin mình có đủ vốn liếng để xài!” Sự tự tin cần có của một bình hoa. Tôi trả lời với một khuôn mặt vô cùng gợi cảm.

  Tám chuyện chưa được bao lâu, giám đốc gọi tôi vào văn phòng, rốt cục tôi cũng có thể thu lại nụ cười giả tạo, da mặt cuối cùng cũng được hoạt động bình thường.

  Giám đốc của tôi cũng chính là con cá ‘cỡ trung’ của Điền Tụ Phương – Vương Tư Dương, danh xưng ‘cá lớn’ chỉ có công tử nhà giàu mới xứng dùng.

  Ở công ty này chỉ hỏi năng lực, không hỏi sức chịu đựng, muốn nuôi bình hoa thì phải trả giá, nếu làm việc không có thành tựu gì, lúc nào cũng có thể mất bát cơm như chơi. Cho nên Vương Tư Dương xem như cũng không xoàng.

  “Ngồi đi.” Hắn đưa tay ra.

  Tôi mỉm cười ngồi xuống. Duyên dáng quyến rũ nhìn hắn. Không phải tôi nói, mà là cô-bồ-có-sắc-đẹp-vượt-xa-bộ-não của Vương tiên sinh nói, rằng bọn tôi với tư cách là người-cấp-dưới nhất định phải hiểu được đạo lý sinh tồn.

  “Em sướng rồi nhé. Anh biết sớm muộn gì em cũng thành công.” Hắn rít một hơi thuốc lá, chăm chú nhìn tôi qua làn khói mỏng.

  Tôi mỉm cười đáp lại, nói mấy lời tán hươu tán vượn.

  “Anh nói quá, chẳng qua là làm thư ký thôi mà, có phải là thành tựu to tát gì đâu?”

  Vẻ mặt của hắn có chút tiếc rẻ: “Em vừa dễ thương lại nghe lời, nhưng một năm rưỡi rồi, anh mới phát hiện em là người rất kín kẽ đó.”
   
 4. cherry123

  cherry123 Cây bút tích cực
  • 8/12

  “Ui trời! Giám đốc à, anh nói sao ấy chứ! Anh mới là người không để mắt đến em, nếu không phải anh đã là người của nhỏ Phương, thì còn lâu em mới chịu cô đơn cho đến bây giờ!”

  Vương Tư Dương chỉ còn biết cười trừ.

  “Nếu em không muốn lên đó, anh sẽ từ chối khéo cho em. Thực ra anh cảm thấy trưởng phòng Phương thích hợp với em hơn.”

  Mấy người này hầu như chắc chắn trăm phần trăm tôi sẽ trở thành người tình bên gối của Lâu công tử, sống động như chính bọn họ đã tận mắt trông thấy vậy. Là do bởi hắn quá tai tiếng, hay là do bộ dạng như sẵn sàng lên giường bất cứ lúc nào của tôi? Ừm, đáng để nghiên cứu, tôi càng ngày càng có hứng thú đối với Lâu công tử, nếu không lên quả thật là đáng tiếc.

  Tôi xua tay tức giận trong phạm vi sắc đẹp cho phép, hai mắt mở to: “Giám đốc! Trưởng phòng Phương một tháng mới kiếm được ba bốn vạn, ngay cả một cái áo khoác của em cũng không mua nổi, chờ ảnh leo lên được chức cao hơn, chắc đến lúc em vào quan tài luôn quá! Sao anh có thể nói ảnh hợp với em? Ảnh nuôi em không nổi đâu!”

  Vương Tư Dương nhíu mày nhìn tôi chăm chú hồi lâu, không nói lời nào, tôi biết đối với cách nghĩ của tôi, hắn sẽ cảm thấy không thể nào tin nổi, những người-hay-tự-cho-mình-là-đúng luôn phải nếm mùi đau khổ. Tôi vẫn giữ vẻ mặt tức giận, ánh mắt không ngừng hiện lên vẻ đua đòi. Phân tích đi! Để xem anh nhìn rõ tôi đến mức nào!

  Nhưng, người đầu tiên lên tiếng lại không phải là ai trong hai bọn tôi, mà là một cô gái đột nhiên xông vào phòng, hơn nữa còn lao nhanh về phía tôi: “Đồ đàn bà đê tiện! Vì sao anh Phương lại có thể mù quáng yêu bà chứ!”

  Tôi né sang một bên, cũng may xưa nay tôi luôn đề cao tinh thần cảnh giác, nếu không thì… bị đôi móng vuốt kia quào trúng, tôi còn dám chườn mặt ra gặp người khác sao? Tôi cật lực không cho phép cơ thể mình gánh chịu bất kỳ vết thương ô nhục nào, đặc biệt xuất phát từ sự oan uổng kiểu này.

  Nhìn kỹ lại, suýt tí nữa buột miệng huýt sáo một cái! Thật là rực rỡ chói lọi! Người phất cờ chính nghĩa là một tân binh mới gia nhập phòng này, cô em tươi mát mới tốt nghiệp đại học – Cao Linh Lan, còn người đứng ở cửa như tượng thạch cao kia chẳng phải trưởng phòng Phương mới bị tôi phê bình xong đó sao? Cảnh tượng này thường thấy trên sân khấu, mặc kệ trên TV hay là trong tiểu thuyết, bất quá vai chính không phải tôi, tôi đóng vai đại phản diện.

  Được rồi! Nhân vật phản diện cũng nên có điệu bộ của kẻ phản diện, không thể thất trách. Tôi cười khinh bỉ cất giọng cay nghiệt: “Con nhóc kia, mi chán sống rồi sao? Dám tấn công chị? Sao không soi gương coi thử mình có tư cách gì!”

  “Đồ đàng điếm! Cái thứ gây mất trật tự xã hội, công khai vinh dự lên ngôi gái điếm mà còn dương dương tự đắc? Bà đúng là nỗi nhục cho phụ nữ chúng tôi!”

  Nếu không nhờ Phương tiên sinh đứng ở cửa kia giữ lấy Cao Linh Lan, chỉ sợ là tôi không còn mạnh khỏe đứng đây để mà ‘đọc lời thoại’ dành riêng cho vai nữ hư hỏng nữa rồi. Tôi chỉ lặng im phô diễn vẻ phong tình qua nụ cười nham hiểm, cười quyến rũ rồi lại cười duyên dáng, hiện tại tôi không cần phải nói nhiều, các ‘diễn viên’ bên cạnh sẽ tự động đảm nhiệm phần kết; ‘khán giả’ ngoài cửa đang đông, tôi không thể để cho bọn họ thất vọng mới được.

  Mặt Vương Tư Dương đỏ lên: “Làm càn! Linh Lan, thái độ vậy là sao! Đừng tưởng con là cháu của cậu thì muốn làm gì cũng được! Trưởng phòng Phương, nó là cấp dưới của cậu, cậu tự đi mà giải quyết!”

  Ánh mắt của trưởng phòng Phương đầy buồn bã và đau đớn nhìn tôi chằm chằm. Có thể thấy những lời nói của tôi lúc nãy đã làm tổn thương sâu sắc đến lòng tự trọng và trái tim si tình của anh ta như thế nào. Tôi lạnh lùng hừ nhẹ, không buồn nhìn lại.

  “Anh Phương! Anh nhìn cho kỹ đi! Sao anh lại coi trọng thứ đàn bà tham hư vinh này chứ? Em không đẹp như chị ta. Nhưng em thật lòng! Đến giờ phút này anh còn mong giữ chị ta lại ư? Nhìn xem anh nhận được cái gì? Chị ta khinh rẻ anh!” Cao Linh Lan gào lên đầy phẫn nộ pha lẫn xem thường, chỉ mong thức tỉnh một kẻ si tình mù quáng.

  Đó thật sự là một màn diễn xuất cao trào vô cùng đặc sắc. Cộng thêm cảm xúc thực tế tại hiện trường và hiệu ứng âm thanh sống động, đứng ở bên ngoài, mục kích vô cùng thích thú; có lẽ bọn họ đặc biệt ra sức biểu diễn là để tiễn chân tôi! Cho tôi một kỷ niệm để nhớ.

  Ngoài cửa là những đôi mắt tràn đầy khinh miệt, trong phòng là một ông thủ trưởng đang phẫn nộ, một nam diễn viên đang tan nát cõi lòng, một nữ diễn viên thầm thương trộm nhớ nam chính, và cuối cùng là một cô nàng hư hỏng là tôi.

  Ngạc nhiên nha! Cuối thế kỷ hai mươi mà vẫn còn có một cảnh tượng đáng xem như thế này.

  Cuối cùng, nam diễn viên chạy ra ngoài trong xấu hổ pha lẫn tức giận, nữ diễn viên dường như còn muốn chửi thêm, nhưng cũng chạy theo sau. Sau đó, đại cục rơi vào tay thủ trưởng, lớn tiếng la mắng những cấp dưới đang hóng chuyện, lần lượt tống tiễn từng em đi ra ngoài.

  Mười giờ, rốt cuộc tôi cũng phải cúi chào khán giả rời khỏi sân khấu, còn phải mau chóng bước lên sân khấu thứ hai.

  Bước vào thang máy, ấn số tầng mười sáu, tôi soi mình trong kiếng, đúng là gương mặt mà một bình hoa nên có.

  Xinh đẹp và nông cạn. Mỉm cười, mãn nguyện với hai hàng mi dài giúp che đi vẻ lạnh lùng trong đôi mắt, không ai có thể nhìn thấy nơi sâu thẳm trong linh hồn tôi được. Thế đó! Tôi vốn tà ác và thâm trầm như vậy.

  Vẻ bất cần đời thế này, kỳ thực cũng là một cách đối đãi cuộc đời. Không thẹn với bản thân, cũng không làm hại người khác, ai có thể phê phán chuyện thị phi của tôi?

  Thế giới này như thế nào? Cô bé Cao Linh Lan một ngày nào đó sẽ hiểu. Đây là một thế giới tự do, những ràng buộc của các quy tắc đạo đức có muốn áp dụng hay không còn tùy thuộc mỗi người, không phải cứ bọn họ gắng sức trở nên thanh cao, thì có thể ép buộc người khác cũng theo tuân theo những quy tắc đó, cho nên có người oai phong chính nghĩa, tự nhiên cũng có kẻ gian manh khốn đốn; có người xem tiền tài như rác rưởi, tất cũng có kẻ coi tiền bạc là tối thượng.

  Nhưng chỉ cần không phạm pháp, không trộm cướp lừa gạt ai, là có thể ngẩng đầu ưỡn ngực mà sống.

  Như vậy, tôi thì sao?

  Mới sáng ra đã bị quấy rầy như vậy, tôi đại khái đã bị dán cho vài cái nhãn, tỷ như sẽ trở thành bạn tình của ai đó, sẽ đi câu ‘rùa vàng’, sẽ khoe mẽ õng ẹo ở bất cứ nơi nào, sẽ liều mạng mà đào mỏ vàng mỏ bạc…
   
 5. banh88.info

  banh88.info Cây bút mới
  • 1/6

  up lên cho anh em đam mê cá cược nhìn thấy . Chúc anh em thành công & thắng lớn !

  banh88.info - trang nhận định tỉ số - soi kèo tài xỉu - TIPS bóng đá miễn phí chính xác 75%
   

Chia sẻ trang này