Truyện dài Tình yêu của ma cà rồng

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Ammy Ruan, 30/1/18.

 1. Ammy Ruan

  Ammy Ruan Cây bút mới
  • 1/6

  Tên truyện: Tình yêu của ma cà rồng (truyện viễn tưởng)
  Tác giả: Ammy Ruan
  Tình trạng: Đang sáng tác
  Giới thiệu truyện
  Ma Cà Rồng loài động vật do chính con người tưởng tượng ra hay là có thật?

  Trong trí tưởng tượng của con người ma cà rồng là loại động vật hút máu, thức ăn chính của chúng là máu. Ma cà rồng (MCR) có tuổi thọ rất dài, sợ ánh sáng mặt trời, sợ mùi tỏi và bị chết khi bị cọc gỗ đâm vào tim (ai mà không chết khi bị cọc gỗ nhọn hoắt đâm xuyên tim cơ chứ), sợ thánh giá. MCR có móng tay dài, răng nanh dài dùng để hút máu khi đói. MCR có thể bay, nhảy từ nơi này sang nơi khác. Người bị MCR hút máu sẽ biến thành MCR, người đó sẽ ko còn nhân tính. Và... ma cà rồng là loài động vật máu lạnh nhất trong tất cả các loài động vật, giết người vô số chỉ để thỏa mãn con khát máu. Vì thế cần phải tiêu diệt chúng.
  Những điều đó chỉ đúng một phần.

  Loài người và ma cà rồng vốn có cùng tổ tiên. Khi loài vượn cổ tiến hóa đã tiến hóa thành 3 chi: Loài người, ma cà rồng và các loài linh trưởng (vượn, khỉ, tinh tinh,...) Vì ma cà rồng có ngoại hình giống hoàn toàn với loài người nên được xếp vào chi Người. Tổ tiên của MCR ngày nay rất sợ ánh sáng, thức ăn chính là máu nhưng cũng có thể ăn thức ăn như người. MCR ko hề có móng tay dài, răng nanh chỉ dài ra vào ngày lễ trưởng thành (MCR con đủ 16 tuổi), MCR chỉ hút máu của duy nhất một người mà họ yêu và cũng rất ít khi hút máu. MCR không hề khát máu như trong tưởng tượng họ sống rất hòa đồng và vui vẻ. Họ không sợ mùi tỏi, khôn sợ thánh giá,... Tuổi thọ của họ chỉ dài hơn người thường khi họ hút máu thường xuyên. MCR thường rất đẹp, một số rất lạnh lùng...
  Ma cà rồng chia làm 2 loại:
  - Ma cà rồng hắc ám: Chính là ma cà rồng dùng máu người để sống, chúng coi con người chính là con mồi của mình. Dùng máu người để nâng cao tuổi thọ và tu luyện phép thuật. Chúng hút toàn bộ máu của con người cho tới khi họ chết. Người bị ma cà rồng hắc ám (mình viết tắt là MCR HA) hút máu sẽ biến thành những con MCR hiếu chiến, chúng không có phép thuật, chỉ nghe lời chính MCR đã cắn mình.
  - Ma cà rồng lương thiện hay ma cà rồng ăn chay (MCR): Thích làm bạn với con người luôn bảo vệ con người khỏi MCR HA. Thức ăn chính là máu động vật, chỉ dùng máu người khi bị thương nặng nhưng không giết người mà mua máu. Lỡ như bạn có bị MCR lương thiện cắn đi nữa thì bạn cũng không bị biến thành MCR. Nhưng liệu có ai thích bị cắn không cơ chứ. Chính vì thích làm bạn với con người nên bạn sẽ làm thế nào nếu một ngày phát hiện ra người bạn hay tiếp xúc, ca sĩ, diễn viên,... mà mình thần tượng, người mình yêu là một MCR???
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/1/18
 2. Ammy Ruan

  Ammy Ruan Cây bút mới
  • 1/6

  Chương 1: Lễ trưởng thành và bí mật đằng sau

  Tôi tên là Nguyễn Ngọc Linh Nhi, hôm nay là một ngày hết sức đặt biệt của tôi. Hôm nay tôi tròn 16 tuổi.

  Tôi là một MCR chưa trưởng thành, và tôi đang chuẩn bị đón tuổi mới và lễ trưởng thành của mình. Nói cho oai chứ thật ra là tiệc sinh nhật giống như tiệc sinh nhật của loài người thôi...

  - L..I..N..H N..H..I!!!! Mày tính để cả nhà đợi tới khi nào nữa H...Ả!!!
  - Vâng! Anh hai em xuống liền!!!
  Đó là giọng kêu oanh vàng của anh hai tôi Nguyễn Đình Nhật Phong, anh sinh đôi của tôi. Một người cực kỳ lạnh lùng nhưng rất yêu thương gia điình. Thôi tôi xuống đây kẻo ông ấy lên xé xác tôi quá.
  Một mùi tanh nồng xông thẳng vào mũi nhưng rất kích thích tôi. Lúc trước tôi không bị kích thích bởi mùi này nhưng cách đây hơn 1 tuần tôi luôn bị kích thích bởi mùi máu. Hỏi mẹ thì mẹ bảo bình thường thôi chỉ gần tới ngày sinh nhật chúng tôi mới có cảm giác thèm máu.
  - Mẹ ơi sao răng nanh của con chưa có hả mẹ
  - Con gái yêu chờ 1 chút, trước 2 anh em thổi nến mừng xinh nhật cái đã_mẹ tôi trả lời
  Tôi đang háo hức chờ răng nanh của mình mọc ra vì khi đó tôi có phép thuật (không giống như trong Harry Potter đâu nhé), còn phép thuật của chúng tôi là gì thì chương sau sẽ rõ.
  -Happy birthday Nhật Phong, Linh Nhi_mọi người (nói cho mọi người biết nhé, gia đình tôi đang sống tại Mỹ và vừa về Việt Nam không lâu để tổ chức sinh nhật cho anh em tôi)
  - Hai con ước đi rồi thổi nến_ba tôi nói
  - P...H..Ù!!! (tất cả các nến đã được thổi tắt)
  - Ah!!! Răng nanh của con mọc ra rồi này_ tôi vui mừng reo lên, anh tôi thì mặt ko cảm xúc
  - Được rồi 2 anh em hết cái này đi_ba đưa cho tôi 1 ly máu màu đỏ tươi
  - Khi uống xong ly máu này hai con đã là MCR trưởng thành. Hai con nhớ không được để người khác biết mình là MCR, vào đêm trăng tròn hàng tháng con phải uống máu nếu không sẽ biến thành MCR HA.
  - Tuần sau các con chuyển trường về quê học và ở với ông bà ngoại, ông bà bảo nhớ các con nên lần này ở một thời với ông bà. Được không hai đứa._mẹ
  - Không! Con không đi đâu, con tốt nghiệp rồi sao còn bắt con đi học!..._Tôi khóc lóc xin ba mẹ cho ở lại
  - Con sao cũng được_anh tôi
  - Không đi sao??? Vậy cấm túc 1 tháng không cho con tới nhà hàng, cắt tiền tiêu vặt 1 năm xem lấy tiền đâu con mua truyện với nạp game (bạn này mê game Ngôi Sao Thời Trang giống tác giả)
  - Nếu con đi thì mỗi cuối tuần con có thể bắt xe bus vào Nha Trang ở 2 ngày, tha hồ mà tới nhà hàng phá nhé_mẹ
  - HU!HU!HU! Con đi...!!! Mà sao phải đi xe bus ah? Nhà mình có nhiều xe thế cơ mà, cho chú tài xế về đón con là được rồi._tôi thắc mắc
  - Thế em muốn mọi người chỉ trỏ khi mỗi cuối tuần có dàn siêu xe đón em ah!_ Ông anh của tôi lên tiếng
  - Ah! em quên mất!
  - Đúng ngày Cậu con sẽ nhắc các con uống máu._Ba
  - Hai đứa nhanh ra nhà hàng đi mọi người đang chờ đấy! Hai con đi trước ba mẹ ra sau nha!
  - Vâng thưa ba mẹ con đi

  Sau khi anh em tôi đi, mẹ quay sang hỏi ba
  - Anh ơi cho tụi nhỏ về quê có sao không anh? Em lo quá!!!
  - Không sao đâu em! Cho tụi nhỏ học cách tự lập chứ với ở quê vẫn còn cậu nó và ba mẹ bảo vệ nữa. Với em phải tin yvaof con mình, chúng mạnh hơn mình nghĩ đấy em ah!!!_ ba tôi trả lời mẹ
  - Em vẫn thấy lo! Ngày đó sắp tới rồi! Liệu anh em nó có chống lại được hắn ta hay không khi hắn ta thức tỉnh???_mẹ
  - Em quên là giờ sức mạnh của con mình chỉ bị phong ấn thôi sao? Khi hắn ta thức dậy cũng là lúc phong ấn bị phá bỏ. Lúc đó tụi nhỏ có thể tự bảo vệ mình_ba
  - Thôi em đừng lo! Ngày đó vẫn còn 2 năm nữa, giờ chúng ta cũng tới bữa tiệc của tụi nhỏ thôi_ ba tiếp
  Hết chương 1

  Vậy bí mật đó là gì? Ai sẽ thức tỉnh? Và sức mạnh mà anh em tôi đang mang trong người là gì? Mọi người cùng nhau đón đọc ở các chương tiếp theo

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Giới thiệu sơ về gia đình họ Cao và anh em Nhật Phong và Linh Nhi (hai anh em lấy họ mẹ khi đi học để không ai biết thân thế của mình)

  Nhà học Cao là chủ chuỗi nhà hàng, khách sạn, quán bar lớn nhất thế giới, có chi nhánh toàn cầu nhưng ít ai biết trụ sở chính lại nằm ở thành phố biển Nha Trang. Và cả nhà vừa về VN sau khi hai anh em vừa tốt nghiệp đại học bên đấy.

  Anh em song sinh Linh Nhi và Nhật Phong năm nay 16 tuổi đã tốt nghiệp đại học bên Mỹ, người thừa kế của Cao gia

  Nhật Phong đẹp trai nhưng lạnh lùng, cực kỳ yêu thương em gái và gia đình, thích gây sự cãi nhau với em gái

  Linh Nhi xinh đẹp, thông minh, nấu ăn cực ngon (di truyền từ ba)

  Cả hai đều giỏi võ và thông thạo tiếng Anh + tiếng Trung, được ba mẹ cho đi học võ từ nhỏ mà lại

  Hai anh em đều có sức mạnh khủng khiếp nhưng bị phong ấn, và để giấu hai anh em về việc này mà ba mẹ của họ không bao giờ dùng sức mạnh trước mặt con.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/1/18
 3. Ammy Ruan

  Ammy Ruan Cây bút mới
  • 1/6

  Chương 2: Tiệc sinh nhật và kiểm tra thuộc tính
  Tiệc sinh nhật của anh em tôi được tổ chứ tại Nhà hàng Hầm Rượu Bavico số 2 Phan Bội Châu. Bữa tiệc rất đơn giản nhưng vui, tất cả bạn bè của anh em tôi đều tham gia vì từ năm 10 tuổi đã đi Mỹ học nên bạn bè không nhiều lắm. Tiệc tổ chức tới 10h thì tàn nhưng tôi cảm thấy rất vui quên luôn cả chuyện bị ép về quê học.
  Ngày hôm sau mới sáng sớm anh tôi đã lên kêu tôi dậy
  - Heo dậy nhanh mặt trời lên tới đỉnh đầu rồi này!!!(Heo là tên ở nhà của tôi, luôn bị ông anh trời đánh lôi ra chọc phá tôi)
  - Hai ơi cho em ngủ thêm xíu nữa đi! Mới có 7h ah còn sớm mà hai
  - Mày dậy hay dô chuồng heo làm bạn với nó
  Ông anh bá đạo của tôi đấy ông này dám nói dám làm đấy
  - Hichic!!! Sao tôi khổ thế này không biết!
  - Anh cho mày 5 phút để xuống! Không thì đi làm bạn với heo nhá
  Tôi bay vào nhà vệ sinh với tốc độ ánh thay đồ xong xuống nhà, chưa tới nơi đã nghe tiếng ông anh trời đánh
  - 4 phút 30 giây hôm nay có tiếng bộ
  - Anh chọc em đi, em không cho anh gặp con Ly nhá_tôi đe dọa, ông anh tôi và con Ly bạn thân tôi là 1 cặp
  - Mày dám...!!!
  - Thôi hai đứa không cãi nhau nữa, tới đây kiểm tra thuộc tính đi_mẹ tôi can không thì tôi bị nhừ đòn rồi
  Kiểm tra thuộc tính chính là phóng một phần năng lượng nhỏ vào viên đá 8 màu, viên đá này chỉ có ở vùng đất linh thiên của tộc MCR. Màu nào sáng lên thì mang thuộc tính đó, có thể điều nguyên tố tương ứng với màu.
  8 màu gồm có 5 màu vàng, xanh lá, xanh dương, hỏa, thổ ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và 3 màu trắng, đen, xám khói ứng với băng, lôi, phong.
  Người có càng nhiều thuộc tính, sức mạnh càng cao, tư chất càng hiếm, là thiên tài trong thiên tài.
  - Phong con làm trước đi_ba
  Anh tôi đặt tay lên khối đá 1, 2, 3,...8 màu sắc hiện lên sau đó đan xen vào nhau cực đẹp
  - Con gái tới lượt con rồi_mẹ tôi nói
  Tôi cũng làm như anh, cũng 8 màu xuất hiện không khác chút nào
  - Haizz... đúng là ý trời!!!_ba tôi thở dài rồi bỏ lên phòng
  - Sao vậy mẹ?_cả 2 đồng thanh
  Mẹ tôi trả lời:"Thật ra lúc các con 5 tuổi đã kiểm tra tư chất một lần. Vì lúc đó các con còn quá nhỏ để điều khiển sức mạnh của mình làm chính mình bị thương. Phải tới khi các con trưởng thành mới điều khiển được sức mạnh của mình".
  - Nhưng tại sao con không nhớ gì hết_anh tôi hỏi
  - Ký ức đó của con đã bị ông nội con phong ấn lại cùng sức mạnh. Khi tới lúc thích hợp sức mạnh và ký ức của con sẽ khôi phục.
  - Con có phải học điều khiển thuộc tính như mấy bạn không hả mẹ_tôi
  - Trên thực tế thì phải học, nhưng hai con là trường hợp đặt biệt, không cần. Khi thời cơ đến con sẽ dùng được. Còn bây giờ sức mạnh của con chỉ ngang với những MCR cùng tuổi. Giờ hai con lên thư phòng (phòng đọc sách) xem cách điều khiển thuộc tính cơ bản và nâng cao.
  - Dạ_đồng thanh
  Chúng tôi nguyên tuần ở trong phòng sách xem cách điều khiển nguyên tố. Trong vòng 1 tuần chúng tôi đã nắm được cách điều khiển cơ bản và nâng cao. (Tác giả: Đúng là quái vật mà!!! Linh Nhi: Tin ta uống khô máu ngươi không??? T/g chạy để lại đôi dép)
  (P/s: từ bây giờ t/g đổi danh xưng thành nó và anh để dễ biểu đạt cảm nghĩ)
  Sau một tuần miệt mài học cách điều khiển sức mạnh cũng tới ngày nó và anh về quê. Nói vậy thôi chứ chỉ đi có 36km nên anh em nó chia tay bạn bè tới chiều mới xuất phát. Không biết nó dùng cách gì mà Ly ngoan ngoãn chuyển trường theo nó
  Giới thiệu nhân vật mới:
  Trần Phương Ly 16 tuổi, thông minh, xinh đẹp, học giỏi, cực kỳ hiền
  Ly cũng là ma cà rồng mang hai thuộc tính thủy và mộc
  Luôn bị nó đem ra chọc anh nó, là người yêu của anh nó. Tính cách đối nghịch với nó, nó nghịch bao nhiêu thì Ly điềm tỉnh bấy nhiêu, nhưng lại chơi thân với nhau hơn cả chị em ruột. Nó từng tuyên bố chỉ mình Ly là chị dâu nó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/1/18

Chia sẻ trang này