Tản văn Thư gửi ông già noel.

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Nhật Tà, 30/12/17.

 1. Nhật Tà

  Nhật Tà Cây bút kinh nghiệm
  • 83/98

  [​IMG]

  Tên truyện: Thư gửi ông già Noel.
  Tác giả: Nhật Tà.
  Thể loại: Tản văn.
  Tình trạng: Hoàn.

  Gửi ông già noel,

  Đây là lần đầu con viết thư cho ông đấy, lúc còn nhỏ con chưa từng viết thư hay mong ước ông sẽ tặng cho con món quà gì cả nhưng khi lớn rồi, con lại mong muốn rất nhiều điều.

  Khi con lên cấp hai, mong ước của con là có một chiếc xe đạp để đến trường.

  Khi con lên cấp ba, con lại mong muốn điện thoại.

  Hừm... Có phải nó đơn giản quá không ông? À mà những mong ước đó ba mẹ đã giúp con thực hiện rồi, thiết nghĩ những điều đó không cần ông bận tâm nhỉ?

  Nhưng noel này con có mong ước mà ba mẹ không thực hiện được.

  Con muốn "anh ấy" quay về, cùng con đón mùa giáng sinh này.

  Anh ấy tên Ân, là một tên ngu ngốc, đáng ghét, không hiểu sự tình hay lãng mạn gì cả nhưng là người ấm áp, luôn lắng nghe và khiến con cười rất nhiều những khi con buồn.

  Con quen biết anh ấy qua mạng ảo khi anh ấy vô tình tham gia nhóm chat trên facebook, lúc đầu chỉ nói trong nhóm, nhưng về sau hai đứa tự nhắn riêng, có khi đến hai, ba giờ sáng mà không biết mệt. Và rồi cả hai quen nhau.

  Tên ngốc ấy chẳng biết nói những lời yêu thương gì cả, cũng không làm điều gì đặc biệt khi kỷ niệm hai tháng quen nhau nhưng khi con ngủ quên vào ngày kỷ niệm, anh ấy đã thức đến đúng giờ đó và kỷ niệm một mình.

  Anh ấy ngốc quá nhỉ?

  Nhưng cả hai đã chia tay rồi.

  À thôi, nói về điều ước của con chứ nhỉ?

  Noel này, con có một điều ước, ông đừng lo, điều ước của con đơn giản lắm, ông có thể giúp con đưa anh ấy về không ? Noel này con cần lắm hơi ấm của anh ấy ở bên cho dù cách nửa vòng trái đất. Anh ấy bỏ đi 2 tháng rồi, mặc dù đã chia tay nhưng con vẫn nhớ anh ấy lắm. Anh ấy là người đầu tiên cho con cảm giác ấm áp, là người quan tâm và lắng nghe những lời con nói mặc dù nó rất nhàm chán.

  Con chưa bao giờ thấy anh ấy, dù sao đó cũng là mối tình trên mạng ảo nhưng cũng đủ khắc sâu trong lòng. Con chắc rằng có thể nhận ra anh ấy nhờ giọng nói, giọng anh ấy trầm, lai và ấm áp. Con cứ nghĩ sẽ được gặp anh ấy ngoài đời nhưng chẳng thể vì con tự nói lời chia tay mặc dù cả hai vẫn làm bạn sau 1 tháng chia tay đó. Anh ấy cũng muốn quay lại nhưng không được vì sau 1 tuần đó anh sẽ ra nước ngoài và qua 1 tuần, anh ấy mất tích.

  "Hãy là một cô gái đi, để tao cua."

  "Cua đi =)))"

  "=))) Cua thì bố mày sợ một điều."

  "Sợ gì? ._."

  "Tao méo gặp được mày .-. Tuần sau tao qua chỗ ba mẹ tao ở .-. Nhiều thứ .-. Mày nản chết tao .-."

  Ông biết không ? Đó là dòng tin nhắn của một tuần trước và sau đó chẳng còn gặp anh ấy, tin nhắn cuối cùng lại vào ngày 24/10.

  Con vẫn tìm anh ấy nhưng lần này ông có thể giúp con không ? Tìm anh ấy về hôm nay thôi, chỉ cần cùng con trải qua đêm noel cuối này.

  "Không phải đã nói vẫn làm bạn sao? Không phải đã nói sẽ thả thính cùng tao sao? Tại sao vẫn đi? Tại sao vẫn bỏ tao? Về đi, Ân."

  Thành phố Hồ Chí Minh, Hóc Môn.
  25/12/2017   
  Saboten, hoa vô sắc and Sim like this.
 2. Sim

  Sim Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Yêu thương, đừng buồn! Có duyên nhất định sẽ gặp lại. Nếu còn nghĩ về nhau thì sẽ tự cho nhau một cuộc hẹn. Vì vậy cứ yên tâm đừng chờ đợi hay tìm kiếm, chỉ cần dành một chỗ để thỉnh thoảng nghĩ về thôi. Gắng lên!
   
  Nhật Tà and hoa vô sắc like this.
 3. Nhật Tà

  Nhật Tà Cây bút kinh nghiệm
  • 83/98

  Cảm ơn Du -)))
   
  Sim thích bài này.

Chia sẻ trang này