Truyện dài Thần y đích nữ - Dương Thập Lục - Đang cập nhật

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Thẩm mai lâm, 20/8/17.

 1. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  Tên truyện: Thần y đích nữ
  Thể loại: xuyên không
  Tình trạng: đang cập nhật
  Tác giả: Dương Thập Lục
  Nội dung:
  Ở thế kỉ 21, nàng là thánh thủ tinh thông Trung y lẫn Tây y, nữ quân y đặc cấp trong bộ đội lục chiến. Một khi xuyên qua, trở thành đích nữ nhà họ Phượng, Phượng Vũ Hành

  Phụ thân không thân, tổ mẫu không yêu, tỷ muội một người so với một người càng độc ác. Lại thêm mẫu thân thân tính cách mềm yếu nhiều bệnh, đệ đệ nhỏ tuổi, phụ thân nàng xem trọng một di nương trong phủ nâng bà ta lên làm chính thê, còn đem nàng hứa gả cho Cửu hoàng tử không những què một chân mà còn bị hủy dung mạo ?

  Xuyên qua sống lại, nàng tuyệt đối không muốn sống uất ức giống như nguyên chủ!

  Nàng muốn tranh, muốn đấu, muốn so với người độc ác càng độc ác hơn, muốn so với người âm hiểm càng âm hiểm hơn, cho dù thân thể có hóa thành tro bụi vạn kiếp bất phục, cũng muốn bảo vệ người nàng nghĩ bảo vệ.

  Xoa nhẹ cái bớt hình phượng hoàng nằm ở giữa cổ tay, mang theo hiệu thuốc tư nhân của đời trước mà tới.

  Nhân sâm trăm năm có là gì? Nàng vừa ra tay chính là nhân sâm ngàn năm tuổi; thuốc Đông y uổng không nổi do quá đắng? Viên thuốc tây cho ngươi dùng đảm bảo hết bệnh; viêm ruột thừa cấp tính muốn lấy mạng người? Trực tiếp cắt đi là được.

  Từ một nữ tử yếu đuối mình trong chớp mắt trở thành miếng bánh thơm ngon nổi tiếng nhất Đại Thuận , người nhà không yêu không quan hệ, có Hoàng đế đau, có Thái hậu thân, có thế tử luôn ủng hộ, có hoàng tử là tri kỷ. Nàng cùng Hoàng đế hùn vốn mở bệnh viện, trung y kết hợp tây y, được lòng dân chúng trong thiên hạ, ôm hết tiền tài trong thiên hạ.
   
  Mộ Vân thích bài này.
 2. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chương 1: Phượng Hoàng giáng thế

  Đại Thuận triều, Đại Võ, năm 21.

  Ban đêm trăng sáng trời quang, đột nhiên một tiếng sét nổi vang giữa trời, chấn động đến nổi nóc nhà của hoàng cung đại nội cũng phải phải run rẩy theo vài cái, nhưng không thấy mưa đâu.

  Giám quan* (người đứng đầu) của Khâm Thiên Giám vội vàng chạy đến Càn Khôn điện, quỳ gối xuống phát ra một tiếng ‘bịch’ trước mặt Thiên Vũ Đế: “Hoàng thượng... Thiên tượng dị động, ở hướng phương Tây Bắc... Phượng hoàng giáng thế.”

  Tay bưng ly trà của Thiên Vũ Đế khẽ run: “Tây Bắc...” Ánh mắt nhìn về phía cửa cửa sổ đang mở nhìn ra bên ngoài: “Kể ra thì Minh Nhi, cũng nên trở về.”

  ***

  Tại biên giới Tây Bắc của Đại Thuận trời nắng gắt thế nhưng xuất hiện một đạo lôi đánh thẳng vào một khe núi tạo ra tiếng nổ lớn, trực tiếp đánh vào thi thể nữ tử trong hố chôn thi thể.

  Phượng Vũ Hoành từ giữa đống thi thể giãy dụa ngồi dậy, đầu óc hỗn loạn vang lên tiếng ong ong liên hồi, sau một trận cũng dần tỉnh táo lại. Nhưng vừa mở mắt thấy khắp nơi toàn là thi thể người chết, không khỏi giật nảy mình.

  “Ta dựa vào.” Nàng nháy mắt vài cái, đem một cái đầu đang đặt trên đùi dời đi, lại ngó nhìn hoàn cảnh xung quanh, “Ta đã chết?”

  Nàng nhớ rõ chiếc trực thăng mình ngồi đã phát nổ, từ độ cao đó rơi xuống tuyệt đối không có cơ hội sống sót, làm một nữ quân y cấp cao trong bộ đội lục chiến, tại một khắc tử vong đầu óc nàng vẫn giữ được ý thức thanh tỉnh, cho nên Phượng Vũ Hoành hết sức khẳng định bản thân đã chết rồi.

  Không sai, đã chết, chết rồi lại sống dậy.

  Phượng Vũ Hoành từ trong đống xác chết đứng dậy, khởi động tay chân vài cái, nhắm mắt lại, trong đầu xuất hiện một đoạn kí ức xa lạ -Phượng Vũ Hoành, 12 tuổi. Đích nữ của Tả thừa tướng Phượng Cẩn Nguyên, đại thần của Đại Thuận triều. Ba năm trước nhà ngoại tổ do phạm tội mà bị giáng chức đi hoang châu, phụ thân sợ liên lụy liên hợp với tổ mẫu đem mẫu thân Diêu Thị trục xuất, lại đem Thẩm di nương trong phủ nâng lên làm chính thê.

  Còn chưa hết, ngày hôm đó không biết từ đâu xuất hiện tên thầy bói lưu manh, chỉ vào Phượng Vũ Hoành nói: “Nha đầu này vận mệnh đen đủi, tiếp tục lưu lại trong phủ, sớm muộn cũng có ngày khắc nhà họ Phượng đến cảnh nhà tan cửa nát a.”

  Thế là, tổ mẫu vung tay lên, đem Phượng Hành, Diêu Thị, còn có đệ đệ mới đầy ba tuổi Phượng Tử Duệ đưa tới một cái thôn ở núi Tây Bắc xa xôi, để bọn họ tự sinh tự diệt.

  “Ta thật mệt.” Xem một đời của nguyên chủ giống như đang coi phim, Phượng Vũ Hoành không thể không tiếp nhận sự thật: “Xuyên không!”

  Thời đại khác biệt, niên kỷ khác biệt, thân phận khác biệt, hình dáng khác biệt, điểm giống duy nhất, chỉ là cái tên.

  “Yên tâm!” Nàng dùng tay trái vỗ nhẹ tay phải, an ủi nói: “Ủy khuất của ngươi ta đều hiểu hết, nếu như ta đã đến rồi, tuyệt đối sẽ không để cho những kẻ khi dễ ngươi sống tốt. Phượng phủ đúng không, khoản nợ này ta sẽ thay ngươi thanh toán!”

  Bỗng dưng trong đầu truyền đến một tiếng thở dài nhè nhẹ, sau đó một giọng nói phiêu khởi của tiểu cô nương vang lên, chỉ một câu: “Đa tạ!”

  Thần kinh của nàng run nhẹ, giống như có thứ gì đó dần dần rời đi.

  Phượng Vũ Hàng khẽ cười, xem ra nguyên chủ của thân thể này đến chết cũng rất không cam tâm, nghe được lời hứa của nàng mới bằng lòng rời đi. Bất quá... Có một phụ thân như thế, lại có một gia đình như vậy, chẳng trách sao không hận.

  Nàng từ trước đến nay luôn là một người xem trọng lời hứa, đã chiếm thân thể người ta, như vậy mối thù này tự nhiên phải báo.

  Phượng Vũ Hoành vỗ lốp bốp mấy chỗ bẩn trên bộ quần áo làm bằng vải khô, cầm lấy mấy cái thi thể người chết làm thang mà leo lên miệng hố, không đợi nàng quan sát tình hình, liền thấy một trận tiếng động truyền tới.

  “Con nha đầu đó bán đến Túy Hoa Lâu ở thành phủ chí ít cũng được năm mươi lượng bạc, ta chỉ cần làm xong vụ buôn bán này, đừng nói việc cho Cẩu oa tử cưới vợ, chính ta lấy thêm hai tiểu thiếp cũng được.”

  “Ngươi nghĩ thì hay lắm! Dám lấy tiểu thiếp, cho dù phải cùng ngươi đi ngồi đại lao, ta cũng liều mạng đi báo nha môn.”

  “Được rồi, được rồi! Ta chẳng qua thuận miệng mà nói, ngươi cũng không nên đùa giỡn như vậy!”

  Chân mày Phượng Vũ Hoành nhíu lại, kí ức của nguyên chủ lại một lần nữa quay cuồng lên.

  Mẫu thân bệnh nặng, nàng đi lên núi tìm hái thảo dược, đột nhiên bị người ta đánh ngất xỉu. Trước khi ngất đi có nhìn thoáng qua, một nam nhân cầm cây gậy chưa kịp buông, là Vương trưởng thôn Vương Mộc.

  Ở phía sau lưng phương hướng tám giờ, Phượng Vũ Hoành nâng cao tinh thần, theo âm thanh gần càng gần, nàng dựa sấp vào một nơi, cấp tốc nhìn bốn phía, chuẩn bị tìm một khe núi hở có cây lá rậm rạp chui vào.

  Bây giờ không phải là thời điểm hành động thiếu suy nghĩ, Phượng Vũ Hoành từ trước tới giờ chưa bao giờ làm việc thiếu suy nghĩ, vừa mới tới nơi này, ngoại trừ ký ức có phần đứt quãng của nguyên chủ ra, những thứ khác nàng hoàn toàn không biết. Hơn nữa dáng người của một cô nương 12 tuổi, cánh tay gầy chân yếu, nàng cũng không ngốc đến nỗi cho rằng có thể cùng hai người trưởng thành liều mạng.

  Tránh đi là tốt nhất, chỉ thấy đôi vợ chồng, tay cầm bó đuốc âm thầm tiến vào hố chôn người chết. Phượng Vũ Hoành nhìn chằm chằm một lát, xác định thân phận đối phương, chính là Vương Mộc cùng vợ hắn Từ Thị.

  Hai người tìm kiếm một hồi vẫn không có thu hoạch, Từ thị bắt đầu gấp: “Không đúng! Rõ ràng đem người ném ở địa phương này, người đâu rồi?”

  Vương Mộc giậm chân một cái: “Không phải đã chạy đi chứ?”

  “Không có khả năng! Thuốc kia đủ làm cho nàng ngủ tận hai ngày hai đêm, làm sao mới có một đêm liền tỉnh dậy?”

  Vương Mộc tức hổn hển: “Vậy ngươi nói người đi đâu rồi?”

  Từ Thị cũng tức giận: “Ngươi đối với ta lớn tiếng thì được cái gì? Ngươi đánh nàng ngất xỉu, sau đó hai người chúng ta cùng nhau rót thuốc cho nàng ta, chính mắt ngươi cũng nhìn thấy, làm sao ta lừa được ngươi!”

  Vương Mộc không có nói nữa, buồn buồn cúi đầu chưa chịu từ bỏ ý định tìm kiếm thi thể, Từ Thị cũng tiếp tục tìm kiếm.

  Phượng Vũ Hoành liên lạc với ký ức nguyên chủ, cuối cùng cũng hiểu ra nguyên nhân.

  Hóa ra hai người này đem nguyên chủ đánh ngất xỉu rồi cho uống thuốc mê, sau đó đem giấu vào trong hố chôn người chết, đợi trời tối âm thầm tới tìm rồi mang đến châu phủ bán lấy tiền?

  Phượng Vũ Hoành vô thức sờ gương mặt mình, nói như vậy dáng dấp nguyên chủ cũng không tệ đi?

  Đưa tay cầm lấy một mảnh đá vụn trên mặt đất, khóe môi Phượng Vũ Hoành kéo lên cười tà, ngón tay đột nhiên búng một cái, cục đá hướng đầu Từ Thị lao tới.

  Liền nghe nữ nhân “A” lên một tiếng, sau đó là một câu: “Ai? Ai đánh ta?”

  Vương Mộc dừng động tác quay đầu nhìn nàng: “Nào có ai?”

  “Có! Vừa rồi có người đánh đầu ta!”

  Đang nói, lại một cục đá lao tới, lần này mục tiêu là mi tâm của Vương Mộc.

  “A!” Nam nhân cũng kêu lên một tiếng, nhưng không đợi hắn kêu xong, cảm giác đau liên tiếp từ các vị trí cơ thể truyền đến.

  Hai người bị dọa điên rồi, cây đuốc trong tay sớm rớt xuống đất, đốt trúng thi thể, rất nhanh liền bốc cháy.

  “Đi mau.” Cuối cùng Vương Mộc còn chút lý trí, kéo lấy Từ Thị ngồi co quắp trên đất hướng hố bò ra bên ngoài.

  Đáng tiếc, thật vất vả leo lên, trên đùi bỗng dưng đau xót, lại lăn xuống dưới. Từ thị thân thể mập mạp như quả bóng lăn xuống dưới hố, dính ngọn lửa, rất nhanh liền đốt quần áo nàng.

  Vương Mộc cũng không tốt hơn nơi nào, quần áo bị thiêu đến bảy tám phần, trên đùi chảy máu, trên má trái một lớp thịt lớn bị thiêu hủy.

  Phượng Vũ Hoành ném ra viên đá cuối cùng, vỗ tay phủi bụi, không thèm để ý hai người đang giãy dụa mà trèo ra khỏi hố.

  Vừa tới ngày đầu tiên, có lẽ đừng chọc chết người, kẻo gặp điềm xấu.

  Mắt thấy hai người kia chạy xa, loạn hố chôn bên trong vẫn còn cháy. Phượng Vũ Hoành chấp tay hướng về chỗ kia bái một cái: “Bụi về với bụi, đất về với đất, tổng so với việc vứt xác nơi hoang dã đã là tốt lắm rồi.”

  “Hừ!” Đột nhiên sau lưng cách đó không xa truyền đến một tiếng hừ nhẹ, Phượng Vũ Hoành cả kinh ngay cả lông cũng dựng đứng lên. Cũng không phải sợ hãi, chỉ là ngoài ý muốn bọ ngựa bắt ve, chim sẻ chực sẵn, mà nàng lại không phát hiện.

  Nhớ đến thế kỉ 21 nàng là thánh thủ song Trung-Tây y, 12 tuổi liền theo tổ phụ đi vào quân doanh, theo bước chân bộ đội cùng nhau tập huấn trong giông bão, đã sớm rèn luyện cho nàng nhạy cảm hơn người bình thường gấp mấy lần, còn có cả một thân công phu. Mười tám tuổi đã cầm dao lên bàn giải phẫu, 25 tuổi đã là quân y cấp cao của lục quân, nếu như ở tuổi 28 này nàng không có chết... Thì có lẽ thành tựu càng lớn.

  Không muốn suy nghĩ nhiều đến chuyện đời trước, Phượng Vũ Hoành xoay người, hướng về phía âm thanh truyền đến xem xét một phen.

  Một nam nhân, hay nói chính xác hơn là một thanh niên ước chừng 20 tuổi, cẩm bào màu tím sậm, tóc dài buộc lên cao, mặt như đao gọt, đôi mắt bắn ra tia hàn quang, sắc bén hệt như chim ưng săn mồi. Chỗ tâm mi có một cái đồ án hình hoa sen tím ước chừng bằng móng tay, càng làm cho dung mạo vốn dĩ dị thường tuấn mỹ tăng thêm vài phần yêu mị.

  Chỉ là...

  Phượng Vũ Hoành nhíu mày, dùng sức hít mũi hai lần, một cỗ mùi máu tanh truyền đến. Nàng theo bản năng cúi đầu nhìn lại, chỉ gặp nam tử kia ngồi trên cái chiếu, một đôi chân thon dài duỗi thẳng, đầu gối bắt đầu nhuốm đầy máu.

  “Ngươi là ai?” Nàng cảnh giác mở miệng hỏi thăm. Theo tình huống trước mắt, nam tử này không tạo được uy hiếp nào đối với nàng. Thân là thầy thuốc, tình huống đôi chân này không cần nhìn kỹ cũng biết bị thương vô cùng nghiêm trọng, chí ít trước mặt căn bản không có khả năng đứng lên được.

  Nghe nàng đặt câu hỏi như vậy, nam tử kia hừ lạnh một tiếng, lại không trả lời. Chỉ là lúc hừ lạnh, khóe môi nhẹ nhàng cong lên làm cho khuôn mặt tăng thêm vài phần mị hoặc.

  Phượng Vũ Hoành vô thức rùng mình một cái, nam nhân này trời sinh quý khí cùng yêu dã, dù sắc mặt trắng bệch, trên trán đổ đầy mồ hôi, hai đùi chật vật đến vậy cũng không chút ảnh hướng tràng khí, đơn giản cái mặt hàng này chính là hại nước hại dân a!

  “Nhìn đủ liền ra ngoài đi.” Nam tử tựa lên vách đá ở trên núi, lạnh lùng mở miệng. Hắn cũng nhìn ra vừa rồi bộ dáng hoa si nuốt nước miếng của cái nha đầu sơn dã này.

  Phượng Vũ Hoành cảm thấy khó chịu, dựa vào cái gì hắn nói ra ngoài liền ra ngoài?

  Dứt khoát tiến lại gần hai bước, cũng tìm một chỗ có cỏ khô mà ngồi xuống: “Núi này do ngươi mở? Khe núi này do ngươi đào? Ta lại không đi, ngươi có thể làm gì được ta nào?”

  Nói xong, tựa hồ nghĩ đến cái gì, nghiêng đầu nhìn thoáng ra bên ngoài, lập tức cười nói: “Hắc! Hiện tại muốn ra không chỉ ta, mà còn có ngươi nữa đi.” Nàng chỉ chỉ bên trong loạn hố bốc cháy dữ dội, “Chiếu theo hướng lửa, thì chẳng mấy chốc lửa sẽ lan tới nơi này.”

  Người kia nghiêng đầu, xem xét phía trước, sắc mặt liền trắng, mi tâm cũng nhăn lại, cái hoa sen tím cũng khẽ lay động theo, để cho người ta nhận ra có phần hoảng hốt.

  “Được rồi!” Phượng Vũ Hoành cảm thấy bản thân đối với nam nhân lớn lên như vậy một điểm chống cự cũng không có. Nàng đứng dậy tiến đến bên cạnh nam tử, “Ta đỡ ngươi đi, ngươi còn đứng lên nổi không?”

  Người kia dò xét nàng từ đầu đến chân, cô nương nhiều nhất cũng chỉ hơn mười tuổi, thân thể gầy yếu cơ hồ dùng sức thêm một chút liền gãy, mặc dù ban nãy một tay ném đá đánh rất đẹp, nhưng đó cũng chỉ là tiểu thân thủ mà thôi, nếu làm cho nàng chống đỡ trọng lượng thân thể hắn, có điểm khó khăn a.

  “Ngươi còn định nói gì a!” Phượng Vũ Hoành lấy tay phẩy phẩy bên lỗ mũi: “Lửa lan đến không lớn, nhưng ngươi không cảm thấy hương vị càng lúc càng nồng sao? Khe núi này vừa vặn đón gió, chúng ta còn ở nơi này ngửi mùi thịt nướng của người chết! Thịt người nướng a!
   
 3. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chương 2: Không gian hiệu thuốc

  “ Đừng nói nữa.” Hắn thực sự nghe không vô, càng nói càng cảm buồn nôn, "Ngươi thử kéo một chút xem cái chiếu có di chuyển không, nhìn xem có thể đem ta kéo đi ra."

  "Nghiêm trọng như vậy sao?" Phượng Vũ Hành sửng sốt một chút, để thân thể nhỏ bé của nàng túm lấy cái chiếu này, trên chiếu còn có một đại nam nhân ngồi, không đùa đấy chứ."Ta xem thử một chút." Nàng liền đưa tay chạm vào chân của hắn.

  "Đừng chạm vào." Nam tử đột nhiên gầm thét, đồng thời vung mạnh tay lên, chỉ một cái đẩy liền đem thân thể bé nhỏ của nàng đẩy ngã trên mặt đất.

  Phượng Vũ Hành bị ngã đau, trợn mắt trừng trừng, "Ngươi có bệnh a!"

  "Không có bệnh ngồi đây làm gì?" Nam tử trả lời một cách đương nhiên, "Ta cũng không phải cố ý đẩy ngươi, chỉ là khí lực có phần hơi lớn mà thôi."

  "Có lòng tốt lại bị xem thành lòng lang dạ thú." Phượng Vũ Hành quyết định mặc kệ hắn, "Không muốn đi liền tiếp tục ở chỗ này ngửi mùi thịt nướng, bản cô nương không phụng bồi."

  Nàng quay người muốn đi, người sau lưng cảm thấy thất bại gầm nhẹ một tiếng, sau đó gọi lại nàng: "Ngươi chờ một chút."

  Rốt cục tốn hết khí lực vừa lôi vừa túm mới đem người này từ trong khe núi ra ngoài, Phượng Vũ Hành cảm thấy mệt chết. Nàng không nghĩ tới nam nhân này chân bị thương nặng như thế, vậy mà một chút than mệt cũng không có. Nàng nửa kéo nửa ôm, có đôi khi không cẩn thận va trúng tảng đá, người kia cũng chỉ là rên lên một tiếng, cũng không kêu đau.

  Dần dần, trong lòng nàng không khỏi bội phục, liền nghĩ đến kiếp trước các huynh đệ trong bộ đội, đều cứng rắn kiên cường, dù là trong lúc thực hiện nhiệm vụ nổ mất nửa cái chân, cũng không có la quá một tiếng đau.

  "Đi hướng bên này đi." Nam tử chỉ một cái phương hướng, "Không xa liền có một dòng suối nhỏ, hướng gió cũng sẽ không thổi ngược, sẽ không bị lan tới đâu."

  "Được." Phượng Vũ Hành khẽ cắn môi, lại tăng thêm một phần lực, "Cái chiếu đều bị mài hỏng , ngươi ráng chịu đựng."

  "Không có việc gì." Hắn tỉnh táo đáp lại, tựa như trên người hắn không có bị thương .

  Phượng Vũ Hành có chút khó chịu, hờn dỗi nói: "Ta để đem ngươi quăng hung hăng một chút, ngươi liền còn dám nói không sao."

  "Tuổi còn nhỏ mà đã độc ác như vậy." Hắn quay đầu nhìn xem hố lửa kia, "Vừa rồi nếu trong tay ngươi nhiều chút đá hơn, chỉ sợ hai người kia cũng đã bị thiêu chết a?"

  "Ầm!" Nàng buông tay, trực tiếp đem người ném xuống mặt đất .

  "Ngươi..."

  "Ngươi cái gì mà ngươi!" Nàng không vui, chỉ vào cái hai đầu chân bị thương kia, "Nếu như ngươi không có ý định buông tha cho kẻ hại hai chân ngươi bị thương, vậy liền không có tư cách chỉ trích ta. Từ trước đến nay ác giả thì có ác báo, nếu bọn hắn không hại ta, lấy đâu ra hậu quả xấu?

  Từ trước đến giờ chưa từng có người nào dám nói chuyện như vậy với hắn, không có e ngại, không có nịnh nọt, cũng không có lễ giáo, nàng có suy nghĩ của chính mình, dám lớn mật chất vấn hắn, cơ hồ hắn nói một câu nàng liền phản bác lại một câu.

  Nhìn bộ dáng bĩu môi tức giận của nàng, nam nhân này không những không giận mà còn câu khóe môi cười vui vẻ, nhìn về phía trước không xa đã thấy được một dòng suối nhỏ, hỏi nàng: "Còn đi nữa?"

  Phượng Vũ Hành đặt mông xuống ngồi ngay chỗ bên, "Không đi, ta mệt rồi."

  Hai người cũng đều ngồi dưới đất, nhìn xem cái thi hố thấy thế lửa kia càng ngày càng nhỏ đi, xem ra thi thể rất nhanh liền bị đốt cháy sạch.

  Lúc này, ngay tại cái khe núi mà hai người ngồi ban nãy, xuất hiện hai bóng người lắc lư nhìn bốn phía, giống như là đang tìm cái gì đó.

  Phượng Vũ Hành đứng dậy, ánh mắt lưu thủy linh động lóe lên một tia sáng dù chỉ trong chốc lát, lại ngó nhìn người bên cạnh, "Này, hình như là tìm ngươi kìa?"

  Người kia nghi vấn hỏi ngược lại: "Vì cái gì liền không thể là vì tìm ngươi?"

  "Làm sao có thể." Phượng Vũ Hành thần thái bởi vì suy tư mà trở nên có chút lơ lửng không cố định, "Mẹ ta bệnh nặng dậy không nổi, em trai ta mới sáu tuổi, trong thôn những người khác hoặc là nghĩ đến hại chúng ta, hoặc là muốn tránh xa chúng ta."

  Nàng chỉ về phía hai người kia, lông mi cong vẩy lên một cái, bờ môi hồng phấn nhẹ nhàng vểnh lên, liền ngay cả cái mũi nho nhỏ cũng hơi hướng lên, lộ ra một cỗ không nói ra được cơ linh, "Chạy đến khe núi hở, nhất định là biết nơi ngươi đặt chân."

  Nam tử lười biếng trừng mắt lên, nhìn một chút bộ dáng cà lơ cà phất lại có tí khôn vặt kia của Phượng Vũ Hành, nha đầu này đúng là thú vị. Ân, rất thú vị.

  Thu hồi suy nghĩ, hắn nhẹ nhàng nâng tay phải lên, đem ngón trỏ cùng ngón cái phóng tới bên môi dùng sức huýt sáo , hai người bên kia hướng về họ chạy tới.

  Là một người trẻ tuổi cùng một ông lão tuổi đã qua năm mươi, lão đầu mang theo một hòm thuốc, hẳn là đại phu.

  Người trẻ tuổi mặc một bộ đồ đen, bởi vì không có mang theo thứ gì ngoại trừ bội kiếm bên hông cho nên vô cùng linh hoạt, theo cách ăn mặc rõ ràng là thị vệ. Gặp nam tử mặc cẩm bào sau rõ ràng hơi thở nhẹ nhàng hẳn, "Vừa rồi thuộc hạ tìm không được chủ tử, còn tưởng rằng đã xảy ra chuyện."

  Nói xong, đưa tay đem lão đầu cạnh thở hổn hển bên đẩy về phía trước: "Đây là thuộc hạ từ phủ thành tìm thấy đại phu, để hắn cho chủ tử nhìn xem thương đi."

  Cẩm bào nam tử gật đầu nhẹ, nhìn cái đại phu kia một chút: "Làm phiền."

  Lão đầu lau nhẹ cái trán đầy mồ hôi, nói liên tục "Không dám không dám", liền vội vàng tiến lên xem xét vết thương.

  Lúc này ánh mắt cửa thị vệ kia mới nhìn về phía Phượng Vũ Hành, cau mày hỏi:"Ngươi là ai?"

  " Là một tên phóng hỏa." Lời này là nam tử mặc cẩm bào thay nàng đáp .

  Phượng Vũ Hành khiêu mi: "Con mắt nào của ngươi nhìn thấy ta lửa là do ta?"

  "Hai con mắt đều thấy được."

  "Vị công tử này." Lão đầu nói chuyện, “ Xương bánh chè (đầu gối) của ngươi đều gãy mất."

  Một câu, liền hấp dẫn hướng nhìn của hai người họ lên hai cái chân.

  Nam tử mặc cẩm bào gật đầu, "Ta biết, tiên sinh có thể nối xương?"

  Lão đầu do dự một chút, lập tức đáp: "Có thể làm, chỉ là việc nối xương rất đau đớn sợ là người bình thường liền chịu không nổi a! Lão hủ là..." Mắt hắn nhìn về phía tên thị vệ kia," Ta vừa mới khám bị xong định lên đường về nhà thì bị vị tiểu ca này chộp tới , trong hòm thuốc chỉ còn vài loại dược liệu thường dùng , cũng không có mang bột Ma Phí gây tê a! "

  "Không có thuốc gây tê sẽ đau chết ." Phượng Vũ Hành lạnh lùng nói một câu.

  Lão đầu vô cùng đồng ý: " Không chỉ muốn nối xương, chỗ thịt bị rữa ở nơi đầu gối cũng cắt bỏ đi mới được . Lão hủ nhìn thấy vết thương đều sưng lên, chỉ sợ... Ai, nơi này lại là chốn rừng núi hoang sơ , nếu không để vị tiểu ca này cõng lên ngươi, theo lão hủ về y quán trong phủ thành đi."

  " Không được." Nam tử mặc cẩm bào rất dứt khoát cự tuyệt, " Ở nơi này trị đi. "

  Lão đầu khoát tay lia lịa: " Không được không được , không có bột Phí Ma để gây tê, vết thương như vậy lão hủ cũng không dám trị . "

  Phượng Vũ Hoành lại không nguyện nghe bọn hắn tranh cãi, hai cánh tay nàng nắm chặt lấy nhau dưới ống tay áo rộng phùng phình, nhẹ nhàng xoa chợt cảm thấy cổ tay phải truyền đến một lượng nhiệt độ hiu hiu, trong nháy mắt , nàng nhìn thấy thứ đáng lẽ không nên thấy —— Đây chẳng phải là hiệu thuốc tư nhân nàng mở ở tỉnh thành trong kiếp trước sao!

  Hiệu thuốc có hai tầng, dược Trung kết hợp Tây, còn có xe lăn, các loại dụng cụ chữa bệnh đơn giản. Cùng thế kỷ 21 tiệm thuốc trên đường tùy ý có thể thấy được thoạt nhìn không khác nhau gì cả, tân dược đặc biệt nên bán nàng đều bán, chỉ là tăng thêm một số dược phẩm chuyên môn dùng trong bộ đội , gồm có một chút bao con nhộng rỗng…… bán thành phẩm .

  Phượng Vũ Hoành thử một chút, dĩ nhiên có thể thông qua ý niệm rất dễ dàng lấy thứ gì đó trong hiệu thuốc nắm đến trong tay .

  Nàng quả thực kinh ngạc một trận , theo bản năng liền bước chân muốn rời khỏi . Mới phát hiện điểm kỳ quái, nơi này không có lấy một bóng người vô cùng tĩnh lặng nàng phải hảo hảo xem xét một chút mới được .

  Nào biết nàng bước chân vừa động, bất chợt cổ liền mát lạnh, một thanh hàn kiếm lao thẳng đến.

  " Đừng động đậy. " Là thanh âm thị vệ kia .

  Phượng Vũ Hoành thật không dám động .

  Bởi vậy mới nói diêm vương hiếu chiến tiểu quỷ khó chơi, nàng có thể cùng chủ nhân của hắn đấu so dũng khí, nhưng loại này thị vệ cho tới bây giờ đầu óc lỗ mãng chẳng có chút cơ trí nào, kiếm cũng tuyệt đối sẽ không mọc mắt ra.

  Nàng liếc mắt nhìn kỹ chuôi hàn kiếm, mang theo khí gió bức người cắt đứt vài sợi tóc của nàng.

  " Cô nương, xin lỗi. Không cần biết ngươi có thân phận gì, chỉ trách người không nên ở đây nhìn thấy chủ tử nhà ta . " Vừa dứt lời , mũi kiếm bắt đầu động.

  Phượng Vũ Hoành đương nhiên không sẽ ngồi chờ chết như vậy, chỉ là còn chưa đợi nàng có hành động gì, lưỡi kiếm kia lại truyền đến " Dinh " Một tiếng , rồi sau đó " Cạch khoảng " Rơi xuống đất .

  " Chủ tử !" Thị vệ cấp tốc xoay người, quỳ trước nam tử mặc cẩm bào , " Chủ tử bớt giận .

  Nam tử mặc cẩm bào tùy ý phất tay một cái, " Một đứa bé mà thôi , làm cho nàng đi thôi . "

  " Nhưng nếu để lộ ra... "

  " Bạch Trạch. " Nam tử cẩm bào mặt trầm xuống, " Một câu nói ta không muốn lặp lại lần thứ hai . "

  " Là " Thị vệ bị là Bạch Trạch cúi đầu, yên lặng nhặt lên thanh bội kiếm , không còn dám nhiều lời nữa .

  Phượng Vũ Hoành trừng Bạch Trạch chớp mắt, lại nhìn bên cạnh lão đại phu nhìn chằm chằm vết thương khó trị, mở miệng nói lời tràn đầy ý vị sâu: " Nhiều học chủ tử nhà ngươi một ít đi, chuyện giết người diệt khẩu cho dù muốn làm, cũng đừng làm ngay trước người còn hữu dụng. Nghề đại phu này từ trước đến giờ không bao giờ công khai tiết lộ tin tức, nếu người ta lòng dạ khác, tùy tiện táy máy tay chân một chút, cặp đùi này của hắn triệt để bị phế. "

  " Ngươi đừng được một tấc lại muốn tiến một thước! ! " Bạch Trạch bị tức đến giơ chân .

  Nam tử mặc cẩm bào thế nhưng khẽ cười thành tiếng ," Tuổi còn nhỏ mà đạo lý hiểu được không thiếu. Bạch Trạch ngươi nên học theo nàng, người ta nói một điểm cũng không sai . "

  " Chủ tử ! "

  " Đừng nói nữa . " Hắn đánh gãy lời của Bạch Trạch, nhìn về phía Phượng Vũ Hoành, "Về nhà đi, không phải ngươi nói mẫu thân còn bệnh?"

  Phượng Vũ Hoành nhìn hắn một hồi, ánh mắt tổng không nỡ từ đóa hoa sen tím chỗ mi tâm của hắn dời ra. Không thể phủ nhận sao nam nhân này quá đẹp, nhìn có một hồi, liền dễ dàng để bổn cô nương ta mất đi nguyên tắc ——

  " Cái kia, cái này ... Ta giúp ngươi một chút thôi . " Lời vừa thốt ra , Phượng Vũ Hoành lập tức muốn vả miệng mình. Chỉ nên lo cho bản thân biết không? Ngươi định lo chuyện bao đồng ?

  " Ngươi muốn giúp thế nào ? " Nam tử mặc cẩm bào rất phối hợp không cho nàng cơ hội đổi ý .

  Phượng Vũ Hoành đảo mắt, không nghĩ lại nhìn mi tâm của hắn, tay chui vào trong tay áo, dụng ý niệm tìm một bình phun sương giảm đau.Thứ này lúc trước cũng không có tung ra thị trường, là chuyên môn nghiên cứu ra để phục vụ cho quân đội dùng trong lúc khẩn cấp. Nàng cũng lấy đầy một rương cất trong tiệm thuốc, vốn là muốn nhân cơ hội bán giá cao một chút, ai lại nghĩ được chưa kịp bán đi, liền chết do trực thăng nổ.

  " Đương nhiên rồi trước tiên giảm đau. " Phượng Vũ Hoành lắc lắc cái chai phun sương trong tay, liếc nhìn lão đầu nhi, " Lão tiên sinh, vừa rồi ngươi cũng thấy đấy, bọn hắn vì muốn bảo đảm hành tung không bị lộ cho nên muốn giết ta diệt khẩu đấy. "

  Lão đầu sớm bị dọa không nhẹ, lại nghe phải lời nàng nói, lúc liền triệt hỏng mất, ngồi sững trên đất run lập cập .

  Phượng Vũ Hoành nhìn về phía nam tử mặc cẩm bào," Ngươi nói một câu, cho một hứa hẹn nào đó, không chỉ muốn bảo đảm an toàn tính mạng của hắn, chuyện hôm nay ta giúp ngươi cũng không thể nói ra . "

  Bạch Trạch vừa nghe lời này trong lòng càng siết chặt hơn , không khỏi lại hỏi thêm một lần:" Rốt cuộc ngươi ai? "

  Phượng Vũ Hoành đặc biệt bất đắc dĩ:" Ta liền là một cái nha đầu sống nơi thôn dã, hồi trước gặp được một vị cao nhân, cho ta chút đồ tốt . Hôm nay ta muốn dùng đống đồ tốt này để cứu chủ tử nhà ngươi, nhưng ta không muốn bị người khác biết trong tay ta có đồ quý hiếm . Hiểu chưa ? "

  Bạch Trạch phân tích trong chốc lát, gật đầu, " Đã hiểu . "

  Nam tử mặc cẩm bào nhìn chằm chằm vào chiếc bình trong tay nàng, trong mắt lộ ra tìm tòi nghiên cứu, nhưng thấy Phượng Vũ Hoành cũng không có ý định nói nhiều, liền quay đầu nói với lão đầu kia:" Lão tiên sinh chỉ coi ta như bệnh nhân bình thường tốt rồi, làm xong ngươi nên làm, ta sẽ bảo Bạch Trạch tiễn ngươi xuống núi, chắc chắn sẽ không thương tổn đến tính mạng ngươi . "

  " Coong... Thật chứ? " Lão đầu không dám tin .

  " Chỉ cần ngươi không nói ra chuyện tối nay, liền thật . "

  " Đêm nay ta chẳng làm gì , ta chỉ ra ngoài xem bệnh rồi lạc đường , lạc đường . "
   
 4. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chương 3: Cắt thịt nối xương.

  Phượng Vũ Hành biết rõ, cái gọi là cam đoan không ai có thể xác định được, ngươi chỉ có thể lựa chọn tin tưởng hoặc không tin. Nàng cũng không tâm tư suy đoán của tên thị vệ gọi là Bạch Trạch sẽ đưa người trở về an toàn hay là nửa đường diệt khẩu, tóm lại là trước tiên cần phải chữa trị chân cho người này, trị xong chân nàng còn phải về cái thôn nhỏ kia, mẫu thân của nguyên chủ cùng đệ đệ còn đang chờ nàng.

  "Tới đi!" Nàng không nói thêm lời, nửa quỳ đến bên người nam tử mặc cẩm bào, dứt khoát tự mình động thủ tháo băng vải buộc vết thương ra.

  Nam tử mặc cẩm bào nhìn động tác của nàng, chỉ cảm thấy gọn gàng, ra tay không chút do dự, tựa như ngày bình thường làm đã quen chuyện vậy. Nhưng một cái chỉ mới 10 tuổi tiểu nha đầu, lại làm sao có thể.

  "Có rượu không?" Nàng một bên nhìn vết thương một bên đặt câu hỏi.

  Lão đầu tranh thủ thời gian mở ra cái hòm thuốc xuất ra một cái bình nhỏ, có chút ngượng ngùng nói: "Bình thường có thói quen uống một hai, cho nên đi đâu đều mang."

  "Uh, thói quen này không sai." Phượng Vũ Hành nhận lấy bình rược, không chút khách khí mở miệng phân phó: "Bạch Trạch, đi lấy mọt chút nước đến."

  Bạch Trạch gặp nam tử mặc cẩm bào nhẹ gật đầu, liền quay người hướng dòng suối bên cạnh chạy tới. Lúc trở lại, cũng không biết từ chỗ nào nhặt được cái vò mẻ, đựng lấy người học đòi nâng đến mấy người trước mặt.

  Phượng Vũ Hành nhận lấy nước, cũng không ngẩng đầu lên nói: "Trước dùng nước rữa miệng vết thương, sau đó lại dùng rượu trừ độc. Sẽ rất đau, ngươi kiên nhẫn một chút."

  Không ngoài dự đoán, nam tử mặc cẩm bào nói lại nói một câu: "Không có việc gì."

  Nàng khẽ nhíu mày, kỳ thật hiệu thuốc bên trong có cồn khử trùng , nhưng nàng không có cách nào lại biến ra chiếc lọ tới. Ống tay áo của tiểu hài tử không có lớn như vậy, móc quá nhiều đồ vật sẽ lộ .

  "Vậy bắt đầu đi ." Phượng Vũ Hành cũng không nhiều lời, cẩn thận xử lý miệng vết thương.

  Nước, rược mạnh, tiêu độc hoàn thành. Bạch Trạch tìm một rễ cây đã xử lý tốt đưa cho nam tử mặc cẩm bào cắn, Phượng Vũ Hành khoát tay, "Không cần, nhanh vứt thứ đó, cắn ở trong miệng rất bẩn."

  Bạch Trạch không nghe nàng , chỉ nói: "Cắt thịt nối xương không phải nói đơn giản như vậy."

  "Ta biết." Nàng lần nữa lấc nhẹ cái bình trong tay, lắc không sai biệt lắm, liền phun lên hai cái đầu gối.

  Âm thanh đặc hữu khi phun sương cùng trạng thái thuốc dạng sương mù đem mấy người đều hù đến sững sờ, nam tử mặc cẩm bào xem như tốt, chỉ là hai mắt lộ ra sự hiếu kỳ, hai người khác đều là kinh hô một tiếng.

  "Đây là cái gì?" Bạch Trạch cảnh giác lên, một phát bắt được cổ tay Phượng Vũ Hành ngăn cản nàng lại phun."Ngươi cho chủ tử nhà ta dùng thuốc gì?"

  "Thuốc giảm đau ." Nàng ăn ngay nói thật, lại đối nam tử mặc cẩm bào nói: "Ngươi cảm giác thế nào, có phải hay bắt đầu cảm thấy tê tê rồi không?"

  Thuốc này thấy hiệu quả cực nhanh, nhiều nhất ở ba giây sau thuốc gây tê tác dụng chỗ bị phun bắt đầu mất cảm giác.

  Nam tử mặc cẩm bào cũng thấy ngạc nhiên, giống như trong nháy mắt hai đầu gối liền bắt đầu bị tê cứng, cảm giác đau cũng theo mà biến mất. Xem ra thuốc này dùng rất tiện ích, nơi bị thương thì không còn cảm giác gì, mà nơi không bị thương cảm giác vẫn giữ nguyên.

  Hắn vừa nhìn về phía cái bình nằm trong tay Phượng Vũ Hành, thấy vậy nàng không đành lòng nói thẳng, "Cái kia. .. Các loại dùng để trị vết thương cho ngươi, nếu như còn có thừa, liền... Liền cho ngươi."

  Hắn cũng không khách khí, "Như thế, đa tạ."

  "Tới phiên ngươi." Phượng Vũ Hành đẩy lão đầu đến bên cạnh, " Cắt phần thịt bị hư đi.”

  Nàng lúc đầu có thể tự mình động thủ, mà lại Phượng Vũ Hành tuyệt đối tin tưởng từ nàng đến động thủ sẽ xử lý đến càng tốt hơn. Nhưng không thể khoe tư bản a! Tuyệt không thể khoe ra! Nàng không ngừng nhắc nhở bản thân, ngươi hiện tại là một tiểu nha đầu 12 tuổi , tiểu nha đầu mà thôi !

  Lão đầu cũng coi như có bản lĩnh, không cần nói nhiều, chỉ nhìn lão đầu sờ soạng trong cái hòm thuốc lấy ra con dao nhỏ liền bắt đầu cho nam tử mặc cẩm bào cắt bỏ thịt.

  Từng phát từng phát , máu chảy dầm đề, Bạch Trạch nhìn thấy chân mày đều nhíu chặt lên, mà Phượng Vũ Hành cùng nam tử mặc cẩm bào lại cứ xem như không có chuyện gì.

  Chỉ vì nàng tin tưởng dược của mình, mà hắn, thật không cảm thấy đâu đớn gì! Không khỏi lại ngó nhìn bình dược kia vài lần .

  Thủ pháp lão đầu nhi đến cũng thuần thục, không bao lâu, phần thịt bị hư liền loại bỏ xong. Bạch Trạch lại mang nước tơi rửa sạch một lần nữa, Phượng Vũ Hành nhân đó lại phun thêm một lần thuốc, nam tử mặc cẩm bào nhìn nàng phun thuốc vô cùng đau lòng -- "Ta không có cảm thấy đau, ngươi tiết kiệm một chút."

  "Cắt." Nàng lườm hắn một cái, hắn cúi đầu xuống, không có lên tiếng.

  Lão đầu hai tay nắm ở phía dưới trên đầu gối, trầm giọng nói: "Muốn nối xương , sau khi nối xong ta sẽ dùng dược thoa ở chỗ đau , còn lại chính là điều dưỡng . "

  Nam tử mặc cẩm bào tỏ ra hiểu rõ, lão đầu cũng không nói thêm, hai tay bóp một hồi, bất chợt hơi dùng sức , chợt nghe " Răng rắc " Một tiếng, một cái chân nối liền .

  "Nơi này giao cho ta, ngươi nối chân còn lại đi." Phượng Vũ Hành trong tay ôm một thanh gỗ vừa mới nhặt, tiếp nhận hòm thuốc của lão đầu, tự mình lục lọi thứ cần dùng.

  Lão đầu cũng nhìn ra nàng hiểu y lý, lý thuyết y học, cũng liền không ngăn cản, bắt tay xử lý chân còn lại.

  Trong hòm thuốc đều là chút thảo dược, không nhiều, về cơ bản có thể đủ dùng . Chỉ là...

  Phượng Vũ Hành có chút bận tâm, vết thương quá nặng, coi như nối xương tốt, nhưng ngoại thương chỉ dùng những thảo dược đơn giản này thoa chỉ sợ không được. Điều kiện bên trong núi này quá kém, lại ẩm ướt, rất dễ dàng cảm nhiễm. Cái niên đại cũ rách này, cái gì Đại Thuận triều, trước đây nàng đọc trong sách giáo khoa môn lịch sử cũng chưa từng nhắc qua , phỏng chừng cũng không có thuốc giảm sốt.

  Nghĩ một chút, liền đưa tay chui vào trong tay áo, từ trong hiệu thuốc tìm một túi nilon nhỏ đựng thuốc kháng sinh đem ra.

  Đây là lúc trước nàng từ trong bộ đội dùng túi nilon có kích cỡ lớn mà đựng, khi mang trở về hiệu thuốc chia nó thành phần nhỏ, xếp vào hơn năm mươi túi nilon nhỏ .

  "Lại là thứ gì vậy?" Bạch Trạch hiếu kỳ, nhưng đối với nàng đã không còn hoài nghi.

  "Nói ngươi cũng không hiểu." Nàng cũng lừa nói nhiều, "Tóm lại thứ này đối với thương thế của hắn chỉ có chỗ tốt không có chỗ xấu."

  Nàng đem bột phấn đổ vào chỗ đau, lại dùng vải bông trong hòm thuốc băng bó kỹ, sau đó dùng nhánh cây nhặt được làm giá đỡ đơn giản đem đầu gối cố định lại.

  Bên này mới làm xong, một cái chân khác hoàn tất việc nối lại . Nàng dùng phương pháp giống nhau xử lý một lần, thẳng đến hai cái đùi đều xử lý xong, lão đầu cuối cùng thở một hơi, sau đó nơm nớp lo sợ mà nhìn xem nam tử mặc cẩm bào.

  Người nọ nhìn chăm chú mình chân nhìn nửa ngày, lúc này mới ngẩng đầu đối lão đầu nói lời cám ơn, lại phân phó Bạch Trạch: " Đưa tiên sinh trở về phủ thành an toàn."

  "Vậy ngài đâu?" Bạch Trạch không yên lòng để hắn lưu tại nơi này một mình, ánh mắt nhìn về phía Phượng Vũ Hành.

  Nàng đành phải nhận mệnh, "Ta lưu lại chiếu cố hắn."

  Lão đầu cũng biểu thị: "Đưa ta xuống núi là được, đường bên ngoài ta biết."

  Bạch Trạch liền không nói gì thêm, kéo lão đầu rời đi.

  Chờ bọn hắn đi xa, Phượng Vũ Hành lúc này mới nhặt bình gốm màu tím trên đất đi đến dòng suối lấy chút nước, lúc trở lại, trong tay liền có hai viên thuốc màu trắng.

  "Đem cái này nuốt." Đưa nước cùng viên thuốc tới trước mặt nam tử mặc cẩm bào, "Không ăn lời nói chờ một lúc rất có thể sẽ phát sốt... Ách, phát nhiệt, một khi phát nhiệt, công sức chữa trị cho đôi chân này liền uổng phí."

  Người kia cũng không nhiều hỏi, nàng đưa tới hắn liền ăn, thấy vậy nàng không khỏi sửng sốt một chút: "Ngươi còn không sợ ta đưa cho ngươi là độc dược a?"

  Hắn kêu lên một tiếng đau đớn, "Độc dược có thể làm tinh xảo như vậy, thì ta sẵn sàng ăn ngay." Vừa dứt lời, liền hướng Phượng Vũ Hành vươn tay ra, "Cho ta."

  "Cái gì?" Nàng sửng sốt một chút, lập tức nhớ tới, đem trong tay bình phun sương đưa tới, "Còn lại cũng nhiều , có thể đủ dùng cho ba lần."

  Hắn nhìn một chút cái bình trong tay, học động tác của nàng ban nãy hướng chỗ vòi phun đè xuống, Phượng Vũ Hành ngay lập tức ngăn lại -- "Đừng ấn!"

  Sau đó tự mình hướng dẫn, "Ngươi nhìn nơi này, có cái lỗ nhỏ, đem nơi này hướng lại chỗ đau, sau đó lại ấn xuống, liền có thể phun ra. Giống như ngươi vừa rồi, kém chút liền phun trúng mắt mình."
  Hắn liền hiểu ra, "Cảm ơn."
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/8/17
 5. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  • Chương 3: cắt thịt nối xương 2
  Hai người ngồi im, không ai lên tiếng. Nam tử mặc cẩm bào tựa trên cành cây khép hờ mắt không biết đang nghĩ gì, Phượng Vũ Hành xoa cổ tay, tập trung ý niệm trực tiếp tiến vào trong hiệu thuốc.

  Nơi cổ tay phải có một vết bớt hình phượng hoàng, kiếp trước nàng đã có, không nghĩ tới khi xuyên qua chẳng những vẫn còn mà còn mang theo cả hiệu thuốc này.

  Hiệu thuốc vẫn như cũ, tầng một là thuốc tây thuốc Đông y được bào chế sẵn, còn bức tường kế bên là thuốc bắc.

  Tầng hai chứa dụng cụ chữa bệnh, cùng một số thuốc đặc thù nhưng không có bán trên thị trường, hơn nửa là nàng lấy từ trong quân đội, còn lại là một số dược liệu có công dụng thần kỳ là do nàng thu thập từ các nơi trên thế giới.

  Bên trong quầy hàng có một nửa là vật dụng hỗ trợ chữa bệnh, tỉ như băng gặc, băng dán, bông y tế, cồn, cồn i-ốt loại nhỏ. Mặt khác phòng nghỉ của nàng cũng ở tầng hai, hai mươi mét vuông, bên trong có phòng tắm kiêm toilet. Còn có một cái tủ lạnh, một lò vi sóng.

  Trên bàn còn có đồ dùng trang điểm nàng thường dùng, trong ngăn kéo có đồ ăn vặt, cùng một hộp trang sức. Nàng bình thường không mang đồ trang sức,những thứ để ở hiệu hiệu thuốc cũng không quá đáng tiền, đa số làm bằng bạc, lúc trước đi chơi nhìn thấy đẹp mắt liền mua, lại không mang qua. Còn có một số kim sức, không có kim cương, một vòng hồng ngọc.

  Những vật này nàng thường thấy, nhưng xem ra hôm nay, lại cảm thấy như đã qua mấy đời… A không, là cách cả một thế hệ.

  Phượng Vũ Hành ngầm cảm thán, đối cái kia chiếc máy bay trực thăng tại sao đột nhiên bạo tạc đã không muốn động não suy nghĩ nhiều nữa. Nàng biết định không chỉ là công dã tràng khó đơn giản như vậy, các Trung Nguyên bởi vì thực cũng đoán được cái bảy tám phần, lại không muốn thừa nhận.

  Bất kể như thế nào, có thể sống lại một lần nữa, hiệu thuốc cũng theo nàng đi tới nơi đây nàng đã hết sức hài lòng, cả một đời trước trong nhà nàng nắm giữ hai cái bản lĩnh, một trong đó y, một cái Tây y. Trung y là tay nghề tổ truyền, Tây y là vài chục năm ra sức học hành tăng thêm nhiều năm lâm sàng cộng với kinh nghiệm thực chiến. Nếu như đánh trận cũng có thể tính một môn bản lãnh, vậy nàng cũng coi như rất lành nghề , chí ít có thể một đối một, cùng trong bộ đội những cái kia thiết huyết nam nhi cũng có thể đối phó cái ngang tay.

  Thế nhưng là những này, ở thời đại này hữu dụng không?

  Tinh thần bừng tỉnh, suy nghĩ từ trong không gian trở ra.

  Cách đó không xa có bóng người di chuyển, nàng cảnh giác, nam tử mặc cẩm bào mở miệng: “Là Bạch Trạch trở về.”

  Phượng Vũ Hành đứng dậy, “Người của ngươi đã trở lại, vậy ta liền đi.”

  Hắn gật đầu, “Được. Đi cẩn thận.”

  Nàng hít mũi một cái, trên núi đêm nay rất mát. “Thật sự là không công bằng, trị chân cho ngươi ta cũng có phần, sao không nói Bạch Trạch đưa ta đi.” Nói xong cũng không đợi đối phương trả lời, tùy ý khoát tay, “Ta nói giỡn thôi. Bất quá…” con mắt xoay động, “Ta đã giúp ngươi, có phải hay không cũng nên trả thù lao cho ta?”

  “Hả?” nam tử liền giật mình, cười khổ, “Ngươi muốn trả công như thế nào?”

  Nàng tính trên đầu ngón tay: “Ta chẳng những giúp ngươi trị thương, còn bỏ ra ba loại dược, ngoài ra còn tặng một thứ cho ngươi, ngươi nói xem những thứ này đáng bao nhiêu tiền.”

  Hắn bất đắc dĩ nói, “Ta biết thuốc đó của ngươi là thiên kim khó cầu, chỉ là hiện tại ta không có nhiều tiền như vậy.” Vừa nói vừa lấy từ bên hông một túi gấm đưa ra, cầm ước lượng một chút, “Hai mươi lượng, đều là bạc vụn, ngươi ở trong núi dùng cũng thuận tiện.”
  “Hai mươi lượng?” Nàng nghĩ một hồi nhưng cũng không có khái niệm gì.

  Hắn nghĩ nàng chê ít, “Nếu như sau này có cơ hội gặp lại, dù cô có muốn ngàn kim lượng, ta cũng sẽ không nói một chữ “Không”.”

  Phượng Vũ Hành không thích nghe lời nói như vậy nhất, sau này có cơ hội gặp lại, dạng này vừa nói xong hơn phân nửa chắc chắn không còn gặp lại.

  Lại không khống chế được nhìn mi tâm của hắn, một đóa sen màu tím càng nhìn càng mê người, nàng cảm thấy mình thật không có tiền đồ.

  “Cứ như vậy đi.” Nhận lấy túi tiền, Phượng Vũ Hành còn ước lượng mấy lần, rất nặng. Sau đó từ trí nhớ của nguyên chủ phân biệt phương hướng, nhanh chân đi về phía trước.

  Nam tử mặc cẩm bào nhìn dáng người nhỏ bé, gầy yếu đến đáng thương, lại lộ rõ vẻ quật cường. Khuôn mặt từ trước tới nay không biểu lộ nay hiện lên một nụ cười nhàn nhạt. Nụ cười rơi vào trong mắt Bạch Trạch, quả thực khiến ám vệ cùng hắn lớn lên giật mình.

  “Chủ, chủ tử.” Là đang cười sao?

  “Ân.” Hắn thu hồi ánh mắt, “Việc làm được thế nào rồi?”

  “Đánh bất tỉnh đưa đến chân núi, có thể tỉnh để bào toàn mạng trước khi đến hay không, thì phải nhìn xem tạo hóa của hắn.” Bạch Trạch nói xong liền nhìn theo hướng Phượng Vũ Hành vừa rời đi, “Chủ tử, bên kia có cần thuộc hạ xử lý không?”

  “Không cần.” Nam tử mặc cẩm bào đáp lại rất nhanh, “Sáng mai chúng ta liền rời núi.”

  “Thuộc hạ tuân mệnh!”  Phượng Vũ Hành cất hai mươi lượng rồi trở lại Tây Bình thôn, dựa vào trí nhớ nguyên chủ có thể xem là một khoản tiền kếch sù. Ở đây, một lượng bạc có thể nuôi sống một nhà ba người ở sơn thôn trong một tháng, hai mươi lượng đích thực là khoản tiền lớn.

  Lúc trở lại trong thôn đã là sáng sớm. Trên đường đi nàng nhặt được không ít thảo dược cùng ít nấm, dùng dây leo buộc trên vai trở về. Đi lên núi vì hái thuốc, tay không mà trở về thì không được.

  Theo trí nhớ về nhà, chưa tới nơi, đã nghe thấy một trận ồn ào. Có người phụ nữ chua ngoa chửi bới, tiếng tiểu hài tử khóc nỉ non, còn có nữ nhân đang cầu xin tha thứ.

  Nàng đi nhanh, quả nhiên đã xảy ra chuyện.

  Tối hôm qua tại loạn hố chôn bên trong không có bị thiêu chết Từ thị chính dắt một vị phụ nhân cánh tay hướng bên ngoài viện đầu lôi kéo, bên cạnh có một tiểu nam hài tầm sáu bảy tuổi vừa khóc lóc vừa ôm lấy.

  Từ thị một cước đá văng tiểu nam hài, “Cút qua một bên đi! Hôm nay các ngươi phải dọn ra khỏi đây cho ta, ta lấy lại phòng, muốn tiếp tục thì giao ra một năm tiền thuê nhà!”

  Phụ nhân trên đất thân thể suy yếu sắp không chống được, chưa từng bị người ta lôi kéo khổ sở như vậy, vừa cảm thấy thiếu tự tin, vừa đau vừa khổn mà nhờ: “Chờ A Hành của chúng ta trở về được không? Nếu muốn chuyển, cũng phải chờ hài tử trở về!”

  “A Hành của nhà ngươi? Nàng đã sớm chạy! Nói là đi hái thuốc, nhưng hai ngày rồi cũng không thấy trở về, không phải chạy thì cũng bị sói ăn, ngươi còn muốn chờ gì nữa!”

  “Tỷ của ta sẽ không bị sói ăn!” Tiểu nam hài kêu to, “Tỷ của ta sẽ không bị sói ăn!”

  “A Hành sẽ không bỏ lại chúng ta!” Phụ nhân cũng phản bác lại Từ thị, “Xin ngươi để cho chúng ta chờ thêm một ngày, một ngày là được.”

  “Một ngày cũng không được! Sắp xếp thời gian cút ra đi cho ta!” Từ thị giơ chân lên muốn đá vào ngực người phụ nhân trên mặt đất.

  Nhưng không đợi một cước kia hạ xuống, bắp chân liền cảm thấy một trận đau nhức, đau đến mức bà đứng không vững, đạt mông ngồi trên đất.

  Sự tình hỗn loạn phát sinh tối qua tại hố chôn vẫn quanh quẩn trong đầu Từ thị, vừa cũng giống như vậy, đột nhiên xuất hiện tập kích, vừa đau vừa sợ, muốn tránh cũng không được.

  Từ thị "Oa oa" một trận thất thanh, ánh mắt dần dần nhìn bên ngoài viện. Chỉ thấy cái nữ hài kia rõ ràng bị nàng và phu quân cùng nhau ném vào loạn hố chôn bên trong, dùng ánh mắt rét lạnh, từng bước một hướng nàng đi tới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/17
 6. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chương 4: Người Phượng phủ tới (1)

  “Tỷ tỷ!” Phượng Vũ Hoành vừa mới tiến vào viện, thì đầu của một tiểu nam hài liền tiến thẳng vào trong ngực của nàng, trên mặt mang nước mắt, cánh tay vòng đến sít sao. “Tỷ tỷ, ngươi rốt cục trở về, các nàng đều nói ngươi không cần Duệ Nhi cùng mẫu thân, ô ~” hài tử khóc lớn lên, cánh tay nhỏ gầy vòng ở trên người nàng.

  “Duệ Nhi không sợ.” Nàng vỗ vỗ lưng hài tử, đem khuôn mặt nhỏ đang khóc lóc nâng lên, nhìn một cái, trong lòng hơi hồi hộp một chút.

  Phượng Tử Duệ, đệ đệ cùng cha cùng mẹ với nguyên chủ, thế nhưng là...

  Làm sao lại giống hệt với đệ đệ kiếp trước của nàng, thằng bé vừa sáu tuổi liền chết sớm?

  Tâm của Phượng Vũ Hoành không khỏi rung động, trong nháy mắt liền quay cuồng lên.

  Một năm kia nàng mười tuổi, đệ đệ sáu tuổi, phát bệnh thận. Phượng gia là Trung y thế gia, gia gia cùng ba ba đều là thầy thuốc Trung y tốt nhất, nhưng bản lĩnh đáng tự hào nhất nhà các nàng lại không thể đem đệ đệ cứu sống. Cũng chính là từ một năm này, gia gia quả quyết để nàng từ bỏ kế thừa gia nghiệp, đổi nghề học tập Tây y.

  Trung y chú trọng trị tận gốc, nhưng Tây y lại trị càng nhanh. Tại đối mặt bệnh tình cấp tính, Tây y có thể như dựng sào thấy bóng, Trung y lại chữa bệnh giống nhau kéo tơ.

  Suy nghĩ chậm rãi thu hồi, Phượng Vũ Hoành nhìn xem hài tử trong ngực, một loại cảm giác thuộc về đêm hôm qua khi tỉnh lại vẫn luôn không tồn tại rốt cục ập đến. Tại cái niên đại xa lạ này, nàng rốt cuộc cũng không còn cô đơn?

  Lại đem ánh mắt hướng về chỗ phụ nhân bị ném trên mặt đất, mẹ ruột của nguyên chủ, Diêu Thị.

  Mũi Phượng Vũ Hoành vừa chua chua, kiếp trước thời điểm mụ mụ sinh đệ đệ do khó sinh mà qua đời, qua nhiều năm như thế, bộ dáng mẫu thân trong lòng nàng đã dần dần mơ hồ, bây giờ, mặt mày Diêu Thị thân thiết như vậy, làm cho nhiều năm không thấy hình ảnh mơ hồ lại hiện ra ở trước mắt.

  Nàng đột nhiên liền cười!

  Cảm tạ lão thiên, lần này xuyên qua, nguyên lai đúng là quan tâm an bài.

  “A Hoành.” Có lẽ là nàng cười vào lúc này thực sự không đúng lúc, Diêu Thị có chút hoảng hốt, “Có phải là đã xảy ra chuyện gì hay không?”

  Nàng lôi kéo đệ đệ đi lên trước, đem Diêu Thị từ dưới đất đỡ dậy, vừa vỗ đi bụi đất trên người, một bên nhỏ giọng ôn nhu nói: “Không có việc gì, mẫu thân yên tâm, có A Hoành tại đây, ai cũng không thể khi dễ chúng ta.”

  Quả nhiên Diêu Thị yên lòng, A Hoành nàng cho tới bây giờ đều là một cái nha đầu có chủ ý, bị Phượng gia đuổi ra ngoài những năm này, nếu không có A Hoành chống đỡ, chỉ sợ các nàng đã không sống tới hôm nay.

  Chỉ là đáng thương, nàng tuổi còn nhỏ liền phải gánh vác những thứ này, nhìn Phượng Vũ Hoành cõng trở về vật gì đó, nước mắt Diêu Thị liền rơi ra.
  “Nương, đừng khóc.” Nàng vỗ nhẹ mu bàn tay Diêu Thị, lại đem Phượng Tử Duệ tay nhỏ đặt vào trong tay Diêu Thị, sau đó xoay người đi đến trước mặt Từ thị, ngồi xổm trước mặt Từ thị: “Từ thị, cánh tay ngươi bị thương cũng không nhẹ a.”

  Khi nàng đang nói chuyện, ánh mắt đã nhìn rõ đoạn cổ tay của Từ Thị đang ở phía sau, mặc dù đã dùng thảo dược chữa trị đơn giản, nhưng vết bỏng rõ ràng thoạt nhìn như cũ nhìn thấy mà giật mình.

  Từ thị khẽ run rẩy, vô ý thức nắm chặt ống tay áo, nhưng lại đụng phải vết thương, đau đến nỗi nàng không ngừng toét miệng.

  “Hôm qua lên núi hái thuốc bị trì hoãn đành phải ở lại trong núi, cũng không biết vì sao, liền nghe đến trong núi sâu kia quỷ khóc sói gào, giống như có thật nhiều oan hồn đang kêu cái gì... A đúng rồi, hình như muốn đốt người đòi nợ.” Phượng Vũ Hoành thanh âm rất nhẹ, nhưng lại nói hết sức nghiêm túc, giống như là đang kể chuyện cũ.

  Chỉ là cái cố sự này nghe vào trong lỗ tai của một ít người tựa như là đòi mạng, Từ thị ngồi dưới đất từng bước lui lại, rốt cuộc nhịn không được phát điên kêu một tiếng, đứng dậy liền muốn chạy.

  Nhưng nàng vừa đứng lên liền bị một cái tay nhỏ từ phía sau lưng níu lại, Từ thị mất thăng bằng ngã về sau, lớn tiếng hô: “Thả ta ra! Ngươi mới là lệ quỷ! Ngươi mới là oan hồn!”

  “Nhờ hồng phúc của ngươi, Phượng Vũ Hoành đích thật là...” Âm thanh Phượng Vũ Hoành vẫn nhẹ nhàng, “Nhưng diêm vương lại không muốn thu ta.”

  Nàng trong lời nói ẩn giấu huyền cơ, ý là lúc đầu Phượng Vũ Hoành đã bị hai vợ chồng bọn họ dùng cây gậy lớn cùng thuốc mê hại chết, đáng tiếc hiện tại đã là một Phượng Vũ Hoành khác từ diêm vương chạy một vòng mà đến thế giới này.

  Ý tứ này Từ thị tự nhiên không hiểu, nhưng nàng cũng biết mình làm việc trái với lương tâm, lại thêm sự tình đêm qua trên núi xác thực quỷ dị, nàng sợ đến cơ hồ không dám suy nghĩ. Vốn sáng nay là muốn đến đây đem Diêu Thị cùng Phượng Tử Duệ đuổi ra Tây bình thôn, tốt nhất về sau không cần gặp lại người một nhà này, nàng mới có thể đem việc này quên đi.

  Lại không nghĩ, Phượng Vũ Hoành trở về.

  “Một năm trước, mẹ ta sinh bệnh.” Phượng Vũ Hoành tìm ký ức nguyên chủ cùng Từ thị tính cho xong món nợ, “Bạc lúc trước đưa cho chúng ta, Phượng gia chỉ còn lại có năm mươi lượng, mẹ ta đưa hết cho ngươi. Thế nhưng là năm mươi lượng bạc uống chỉ được vài thang thuốc, Từ thẩm, khoản nợ này chúng ta hảo hảo tính toán.”

  “Cái kia... Thuốc kia cực quý.” Từ thị không dám nhìn thẳng vào mắt Phượng Vũ Hoành, nha đầu này nguyên lai rất chọc cho người ta vui, ít cùng người trong thôn nói chuyện. Chẳng qua tính tình quái gở thôi, vì sao hôm nay cảm giác được cặp mắt kia đặc biệt đáng sợ?

  Không đợi Phượng Vũ Hoành lại nói tiếp, Từ thị giống như là liều mạng, dùng hết toàn lực hướng về phía bên ngoài viện thục đầu mà chạy.

  Tay Phượng Vũ Hoành nhỏ căn bản không trông cậy có thể đem người bắt lấy, nàng cũng cũng không muốn bắt, chẳng qua là muốn dọa nàng một phen, thuận tiện nhắc nhở đối phương những cái sự tình đuối lý kia của nàng, đừng có quên.

  Mắt thấy Từ thị liền muốn chạy xa, Phượng Vũ Hoành có chút hé môi, lại cất giọng hô to: “Con gái của các ngươi cũng đều nhìn đâu! Trên đời này sẽ có báo ứng, ngươi đừng không tin!”

  Câu nói này hô xong Từ thị càng thêm hỏng, ngã sấp xuống phát ra một tiếng bịch, lại không dám dừng lại, liền bò hướng nhà mình mà bỏ chạy.
   
 7. Thẩm mai lâm

  Thẩm mai lâm Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chương 4: Người Phượng phủ tới (2)

  Nhưng bò còn chưa được hai bước chỉ thấy một chiếc xe ngựa từ đối diện chạy tới, xe ngựa chạy cực nhanh, cuốn lên cát bụi mịt mù, hai mắt của thôn dân vây xem, mãi cho đến trước mặt Từ thị, xa phu đánh xe vung ra một roi, khiến cho ngựa hí lên một tiếng, mới miễn cưỡng dừng bước.

  “Mắt chó của ngươi mù!” Từ thị dọa đến mặt mũi trắng bệch, chỉ thiếu một chút xíu nàng liền bị con ngựa này đạp cho chết.
  Ba!
  Phu xe không nói hai lời, một roi lại đánh tới, lực đạo dùng đến mười phần, thẳng đến đem bộ dạng Từ thị biến thành da tróc thịt bong.

  Cái này cũng chưa hết, ngay sau đó roi thứ hai, roi thứ ba rơi xuống, Từ thị bò trên mặt đất chỉ còn có thể hừ hừ.

  “Sơn thôn phụ nhân khẩu khí thật lớn!” Cái kia phu xe cười lạnh, “Cũng không mở mắt ra nhìn xem, nhân gia có dạng xe ngựa này ngươi chọc nổi sao?”

  Câu nói này vừa ra, ánh mắt mọi người đều bị hấp dẫn đi. Diêu Thị thất tha thất thểu tiến lên hai bước, giữ chặt tay Phượng Vũ Hoành mà run rẩy.

  “Nương.” Nàng nhìn Diêu Thị một chút, tựa hồ nghĩ tới điều gì, lại nhìn xe ngựa kia, quả nhiên, rèm xe vém lên một cái, một cái lão phụ nhân từ trong xe đi ra.

  Lão phụ nhân này mặc dù nhìn vào cách ăn mặc liền biết là hạ nhân, nhưng y phục này cũng không người bình thường nào mặc nổi, chí ít đối người ở trong sơn thôn cái này mà nói, chỉ sợ tích lũy cả một đời tiền cũng mặc không lên.

  Ký ức Phượng Vũ Hoành lại lần nữa sôi trào, Diêu Thị năm đó của hồi môn Tôn ma ma, tại ba mẹ con Diêu Thị bị người đưa đến sơn thôn sau liền bị tạm giam tại Phượng phủ. Không đợi nàng lại nghĩ thêm, chỉ thấy lão phụ nhân kia đi được mấy bước liền chạy vội tới trước mặt Diêu Thị, quỳ bịch xuống: “Phu nhân, ngài chịu khổ!”

  Diêu Thị chỉ cảm thấy một màn này dường như đã có mấy đời, ba năm qua nàng lại chưa nhận qua lễ này, cũng lại chưa tiếp xúc qua bất cứ người nào có quan hệ Phượng gia. Tại quan niệm của nàng bên trong, Phượng phủ đã sớm đưa nàng cùng một đôi nữ nhi vào vòng tự sinh tự diệt, dưới mắt nhìn thấy Tôn ma ma, cái thứ nhất nghĩ tới chính là: “Ma ma cũng bị đuổi ra khỏi phủ sao?”

  Tôn ma ma nước mắt tuôn đầy mặt: “Không có, không có. Phu nhân, lão nô là tới đón ngài cùng tiểu thư, thiếu gia hồi phủ a!”

  “Hồi phủ?” Không chỉ Diêu Thị, Phượng Vũ Hoành cùng Phượng Tử Duệ đều sửng sốt một chút, Phượng Tử Duệ trước hỏi một tiếng: “Hồi cái gì phủ?”

  Diêu Thị cũng theo sát lấy hỏi thăm: “Ma ma, đây rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Làm sao ngươi tới Tây Bình thôn rồi?”

  Tôn ma ma nắm lấy tay Diêu Thị, kích động run lẩy bẩy: “Phu nhân, tiểu thư đại hỉ a! Cửu hoàng tử đánh thắng trận, lão gia cùng lão thái thái triệu ngài trở về chuẩn bị việc hôn nhân cho tiểu thư đâu! Xin phu nhân cùng tiểu thư lên xe hồi phủ đi!”

  Đột nhiên xuất hiện tin tức bất ngờ giống quả bom nặng bị ném xuống phát nổ, làm ba mẹ con bọn họ kinh hãi, nhất thời nói không ra lời.

  “Nương, cẩn thận!” Phượng Vũ Hoành nhanh tay đỡ lấy Diêu Thị khiếp sợ suýt nữa té ngã, nàng kiệt lực khống chế lại dòng suy nghĩ của mình trong lượng ký ức dời sông lấp biển, cố gắng trấn định mở miệng: “Chuyện đột nhiên xảy ra, ba mẹ con chúng ta chưa có bất kỳ sự chuẩn bị gì, còn xin ma ma đợi một lát, chờ chúng ta thu thập xong rồi lại xuất phát!”

  Tôn ma ma xoa xoa khóe mắt, hướng phía Phượng Vũ Hoành cung kính cúi bái một cái, “Cửu hoàng tử ít ngày nữa hồi kinh, còn xin phu nhân cùng tiểu thư mau mau một chút đi.”

  Trong xe ngựa không ngừng lắc lư, từ đêm qua bắt đầu cho đến bây giờ ngựa không ngừng vó, giày vò để Phượng Vũ Hoành không thể không mệt mỏi tựa ở bên cửa sổ nhắm mắt dưỡng thần, nhưng lời nói của Diêu Thị cùng Tôn ma ma truyền vào trong tai nàng không sót lấy một chữ.

  “Lần này là lão thái thái làm chủ đón phu nhân, tiểu thư và tiểu thiếu gia trở về kinh thành, có thể trở về đều là nhờ hồng phúc của Cửu hoàng tử.”

  “Thế nhưng...” Diêu Thị hơi kinh ngạc, “A Hoành bị đưa đến sơn thôn nhiều năm như vậy, mối hôn sự kia chỉ sợ là đã không còn tính nữa?”

  “Tính chứ, tính chứ!” Tôn ma ma vừa nhắc tới chuyện này liền cao hứng, “Nếu không giữ lời thì trong phủ sao lại sai phái lão nô tới đón ngài đâu! Ngài không biết, những năm này lão nô trong phủ mỗi ngày đều ngóng trông có một ngày phu nhân có thể trở về.” Tôn ma ma giọng mang nghẹn ngào, Diêu Thị cũng lau nước mắt.

  Phượng Vũ Hoành mở to mắt hỏi Tôn ma ma: “Đã giữ lời, lúc trước Phượng phủ làm sao dám đem mẫu thân cùng tỷ đệ chúng ta mang tới sơn thôn này?”

  Tôn ma ma sững sờ, nhìn Phượng Vũ Hoành một chút, biểu lộ kinh ngạc.

  Diêu Thị tranh thủ thời gian nắm chặt tay của nàng, giải thích nói: “Ma ma không biết, thời gian những năm này sống trong núi thực sự quá khổ, may mắn mà có đứa nhỏ A Hoành này trước kia đi theo ngoại công nàng nhìn qua chút sách thuốc, không thì ba người chúng ta thật không có cách nào sống sót. Chẳng qua cuộc sống những năm này làm cho tính cách con bé càng ngày càng lạnh.”

  Tôn ma ma gật đầu, nhìn lại Phượng Vũ Hoành. Chỉ là lạnh? Vì cái gì, nàng cảm thấy trong ánh mắt vị tiểu thư này lộ ra nhuệ khí?

  Nhưng bất kể nói thế nào, tiểu thư dạng này dù sao so với ba năm trước đây đã là tốt lắm rồi, Phượng phủ là cái địa phương ăn thịt người, nếu vẫn mặc để cho người ta nhào nặn, chỉ sợ không chống chịu tới khi lấy chồng, liền đã hương tiêu ngọc vẫn.

  “Cái này... lão nô cũng không biết.” Nhớ tới vấn đề ban nãy Phượng Vũ Hoành hỏi, Tôn ma ma nói: “Lúc trước lão nô liền cảm thấy kỳ quái, tiểu thư từ nhỏ đã có hôn ước với hoàng gia, sao Phượng gia còn lớn mật như thế. Bây giờ nghĩ đến, chỉ sợ Phượng gia cũng không nghĩ tới Cửu hoàng tử bây giờ có thế lực lớn đến loại trình độ này.”

  "Hắn có thế lực lớn mạnh vậy sao?" Phượng Vũ Hoành đối cái với cái vị hôn phu của nguyên chủ này rất có hứng thú."

  “Tiểu thư có chỗ không biết, từ hai năm trước Cửu hoàng bị Hoàng Thượng phong làm đại nguyên soái thống lĩnh binh mã đi đến biên giới phía Tây Bắc mà chinh chiến, bây giờ Tây Bắc đại thắng, Cửu hoàng tử ít ngày nữa liền muốn hồi kinh.”

  Nguyên lai là dạng này!
   

Chia sẻ trang này