Tản văn Nơi Ta Trở Về - Tiểu Thiên

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Tiểu Thiên, 31/1/18.

 1. Tiểu Thiên

  Tiểu Thiên Cây bút tích cực
  • 13/25

  NƠI TA TRỞ VỀ

  Đà Lạt ơi, mày biết cách làm lòng người buồn thật đấy! Xiết lòng người với cái lạnh run rẩy, chốc chốc lại vờ dỗ dành bằng ánh nắng ấm áp mang chút gió nhẹ se lại để rồi lại mang cái nỗi nhớ nhà da diết vào trong ánh mắt người qua sắc hồng của những cánh mai anh đào kia.
  Thành phố trên cao nguyên đón mùa xuân đến thật rồi ! Dù có hơi sớm một chút nhưng vẫn trọn vẹn tình xuân sắc xuân. Khoảnh khắc giao mùa khiến con người ta hơi vô định bởi phải bắt kịp với sự thay đổi của đất trời. Hay phải chăng là ở tâm hồn cô gái vốn đã rất nhạy cảm với những thay đổi ngỡ như rất nhỏ bé ấy? Dạo bước trên con đường quen thuộc lắng nghe một bản nhạc cũ, cảm nhận từng cánh hoa đào theo làn gió lọt qua từng kẽ tay mà lòng tôi nhẹ nhàng hẳn đi. Bất chợt tôi nghĩ cuộc sống này vốn chẳng dễ dàng gì. Ngoài kia, người ta chăm chỉ, mòn chân trên những con đường kiếm tìm một cuộc sống bớt khó khăn hơn, lang thang vô định trong cái vòng luẩn quẩn giữa người đến trước-kẻ đến sau để rồi sau cuối nhận đau khổ về chính mình. Họ chạy trốn, thu mình trước bão táp hay họ dấn thân vào cơn lốc cuộc đời cũng là quy luật, cũng bởi sự tồn tại của chính mình. Hay như tôi đang đứng giữa ngã ba đường mà trời đã tối, chẳng biết đi về đâu, đi đâu mới là đúng, đi đâu mới là bình yên. Tôi ghét cái gọi là sự lựa chọn dù cuộc đời này chẳng thiếu những ngã rẽ phải chọn để đi. Phải chăng tôi đang mơ mộng hảo huyền về một điều chẳng bao giờ tồn tại. Vẫn phải cố gắng và nhạy bén hơn nữa cô gái ạ !
  Trong cuộc đời này, rồi cũng đến lúc con người ta phải rời xa một thứ gì đó mà bản thân chẳng hề mong muốn nhưng chắc chắn có một thứ mà ta không bao giờ rơi xa là gia đình-nơi duy nhất mà sau cùng sau bao nhiêu vấp ngã của cuộc đời, bạn và tôi có thể trở về. Hãy thôi mệt mỏi, thôi bế tắt, thôi bận rộn mà hãy sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn. Hãy dành thời gian cho bản thân, cho gia đình, cho những yêu thương bạn vô tình bỏ rơi . Hãy nhanh lên, còn kịp mà ! Tết đã về trên những cánh hoa anh đào trên cao nguyên rồi, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tôi, bạn và những người tôi thương yêu. Tết này bạn sẽ về nhà chứ?
   
  Hanna thích bài này.

Chia sẻ trang này