[Fanfiction] 12 cung hoàng đạo và tình yêu dưới hoa anh đào - Đang cập nhật - Thuý Nguyễn, Duyên Lê

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi dao nguyen, 17/3/16.

 1. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 44:

  Nghe xong, các phần tử đực rựa trong lớp 2-1 tối sầm mặt, Thiên Yết thì phán câu tỉnh bơ vào mặt Haruto, vừa phán vừa liếc cô bằng ánh mắt sát thủ:

  - Tớ có bao giờ nói là tớ học trường nữ sinh đâu mà có bạn toàn là gái, với lại có mấy cậu con trai ở đây thì cũng chả ảnh hưởng gì đến đồ ăn của nhà hàng này cả, đã cho vô ăn ké rồi mà còn đòi hỏi nữa hả, vô ăn đại đi!

  Nói như ra lệnh, Haruto ngậm ngùi vô cùng ăn chung với cái đám đực rựa này, Song Ngư thì giới thiệu Haruto với mọi người cùng lớp, còn cô nhìn xung quanh và bắt đầu nhận xét, xấu như ma hay bình thường đi thì level ghim còn nhẹ nhưng toàn là bọn đẹp mã không, và đó là lí do level ghim của cô lên max luôn. Định ngồi cùng với hai người bạn thân của mình nhưng đã hết chỗ rồi, cô khóc không ra nước mắt. Nhìn xung quanh kiếm gái để ngồi nhưng sao toàn ngồi xen kẽ chung với đực rựa không vậy nè, và thế là cô khóc ra máu luôn. Thấy Haruto kiếm chỗ ngồi một cách khó khăn thì Thiên Bình tốt bụng mời ghế ở bên cạnh anh:

  - Mimika (là họ của Haruto, bên Nhật khi gặp người khác lần đầu tiên, họ sẽ nói “họ” của người đó ra, chứ không phải “tên”, họ sẽ nói “tên” khi người đó cho phép, đây chính là phép lịch sự tối thiểu ở bên Nhật)! Vẫn còn chỗ ngồi ở bên cạnh tớ này, cậu có thể ngồi ở đây!

  Haruto nhìn cái tên mời mình từ trên xuống dưới, toàn là một màu đỏ, nhìn ngứa mắt thấy ớn, còn đẹp mã nữa, càng nhìn càng ngứa mắt hơn, cô nhìn anh bằng ánh mắt không một chút cảm xúc nào và giở giọng bố láo:

  - Thôi khỏi, tôi tự kiếm chỗ ngồi được rồi, cảm ơn!

  Bị từ chối lời mời, Thiên Bình đen mặt và đập mặt xuống bàn khóc không ra nước mắt. Còn Haruto thì vẫn khó khăn kiếm chỗ ngồi:

  - Thật tình! Sao lia mắt qua đâu cũng đều thấy bọn được rựa không vậy nè? Trời ơi, cứ như vậy thì làm sao tôi thưởng thức những món ăn ngon ở đây được chứ, định mệnh muốn làm khó tôi sao?

  Bận chiến tranh tư tưởng trong đầu mà cô vô thức lia mắt qua chỗ của Xữ Nữ, mái tóc vàng, mắt xanh, da trắng và khuôn mặt V-line, cô nhìn anh thì nước miếng và máu mũi đều tràn ra không điểm dừng. Haruto nhìn kế bên chỗ ngồi của Xữ Nữ vẫn còn chỗ trống thì cô lao như một con thú và vồ lấy chỗ ngồi ấy, anh giật mình và hoảng sợ, còn cô thì bật mode tiếng Anh:

  - Hello, girl! My name’s Haruto, Mimika Haruto, I’m best friend’s Song Ngu and Thien Yet, nice to meet you!

  - Eto...Nice to meet you, too. Nhưng cậu nói tiếng Nhật đi, ở đây có vài người không hiểu tiếng Anh đâu!

  - OK, tiếng Nhật thì tiếng Nhật!

  Haruto tỏ vẻ làm mặt ngầu làm cho mọi người ở đây hạn hán lời với cô, Xữ Nữ thì sợ đến nỗi phải xanh hết cả mặt, còn Haruto thì tiếp tục tấn tới:

  - Nè, cậu tên gì, cậu học trường nào, cậu sống ở đâu, học lực cậu như thế nào? Trời ơi, cậu xài kem hãng nào mà da cậu trắng bóc như vậy hả? Nhìn da cậu này, excellent, you’re a beautiful girl!

  Nguyên cả lớp nhìn cô mà xanh nghét hết cái mặt, Kazaki ngồi kế bên mà xít xa cái chỗ ngồi của cô. Nhìn thím này là có triệu chứng rồi đó, so với Nhân Mã thì anh chỉ đáng xách dép cho cô thôi, anh Bảo Bình thì sợ hãi và thì thầm vào tai Song Ngư:

  - Nè, Song Ngư, bạn cậu đó, có vấn đề gì về thần kinh không? Nếu có, tớ nhờ ba mẹ tớ chữa trị dùm cho!

  - Thôi, không cần đâu! Cậu ấy như vậy là bình thường đấy!

  Và thế là anh khô lời luôn, còn Xữ Nữ thì lắp bắp, giải thích cho Haruto nghe:

  - Ano, cậu hiểu lầm rồi, tớ thừa nhận là tớ giống con gái thiệt nhưng thật sự tớ là một thằng con trai, một thằng con trai thật thụ!

  Nghe như sét đánh ngang tai, con tim của Haruto rạn vỡ như mảnh thủy tinh, cảm giác không còn tin tưởng vào cái thế giới mình đang sống nữa. Cảm giác nó thốn như nuốt hàng ngàn cây kim vào bụng vậy, bỗng chốc chân lí sống của thế giới bị xé thành từng mảnh bởi một người mang tên Trap (là trai mà giống gái đến từng chi tiết, chú ý rằng Trap chưa chắc gì là gay đâu), cô bất lực, gục ngã xuống bàn và nước mắt cuốn kí ức ta chìm sâu:

  - Tại sao ông trời cứ thích trêu ngươi tôi hoài vậy? Tôi đã làm gì sai?

  Haruto thì đang mất niềm tin vào thế giới sống, không dám tin sự thật này nên tay cô cứ làm rớt thức ăn trên bàn hoài, Xữ Nữ thấy khó chịu và bực mình gắp thức ăn rớt xuống bàn ấy bỏ vào chén của cô, cô giật mình và lấy chén của mình ra:

  - Nè, cậu làm cái gì vậy?

  - Ăn mà cứ rớt xuống bàn hoài thì ăn làm cái gì? Con gái con đứa, thái độ nãy giờ của cậu là tớ không chấp nhận rồi đấy, người gì đâu mà blah...blah... (sau đây là chuyên mục giảng đạo của anh Xữ Nữ)...

  Ngồi giảng đạo cho cô mà cả lớp bị lây theo luôn, Haruto khóc không ra nước mắt vì bị chính đực rựa mà mình ghét nhất ngồi giảng đạo cho mình, muốn phản lắm nhưng mặt anh đằng đằng sát khí như vậy, ai dám hé mồm chứ. Sau một trận giảng đạo không có điểm dừng ấy, Xữ Nữ nói một câu mà khiến cho cô xúc động:

  - Nếu như cảm thấy có gì khó chịu và bức xúc thì cậu cứ nói ra hết đi, bọn tớ sẽ lắng nghe và tôn trọng cậu!

  Câu nói ấy đã khiến cho trái tim cô lay động, nhìn xung quanh bàn ăn mà Haruto thấy những bọn đực rựa ấy, họ đều nhìn cô bằng ánh mắt dịu dàng, chứ không nhăn nhó như khỉ ăn ớt của mấy đám đực rựa ở bên Trung Quốc. Lần đầu tiên trong cuộc đời cô có một đám đực rựa chịu nghe cảm nhận của cô, quả là những hành động lúc đó đã cố tình khinh bỉ họ, nó khiến cô thật là xấu hổ. Cô đứng dậy và nói cảm nhận của mình:

  - Tớ xin lỗi vì đã hành xử thô lỗ và thiếu lễ phép, tớ không biết người Nhật khi xin lỗi thì họ sẽ làm gì nên tớ cũng chỉ biết nói như vậy thôi! Mong các cậu bỏ qua cho tớ, có được không?

  - Được thôi, người Nhật cũng không thích làm khó những du khách nước ngoài đâu nên bọn tớ sẽ bỏ qua, bây giờ ngồi thưởng thức các món ăn ở đây mới là chính!

  Xữ Nữ gặt phăng cái không khí khó xử này đi và bắt đầu cùng lớp thưởng thức món lẩu Sukiyaki, ai ai cũng nhiệt tình gắp miếng thịt bò lớn vào chén của Haruto, cô nhìn mà đỏ hết cả mặt lên. Qủa nhiên, người Nhật, đặc biệt là nam sinh người Nhật, họ thật là thân thiện và hiếu khách, không như mấy con khỉ đột bên đó, tụi nó cũng không bằng một mống của các quý ông thanh lịch ở đây nữa, và thế cô đã nghĩ rằng:

  - Vậy ngoài ba ra thì mình có thể tin tưởng những người con trai ở đây!

  --------------------

  Vào cùng phân cảnh của lớp 2-1, tại căn biệt thự của Ma Kết...

  Trên bàn làm việc toàn là giấy tờ, anh trai của Ma Kết đang làm việc một cách hăng say nhưng anh đang vẽ một cái bản thiết kế gì đó thì đột nhiên anh vò nát nó và quăng vào thùng rác kế bên đã đầy ứa những mảnh giấy vò khác. Anh không vẽ nữa, quăng bút ra bàn và ngã lưng vào ghế, anh gỡ mắt kính và xoa bóp đôi mắt ngày đêm làm việc này. Sau đó anh thở dài và ngồi dậy, kéo hộp bàn ra và lấy một bức ảnh của một cô gái trong đó, anh nhìn ngắm, trầm tư suy nghĩ và thốt lên:

  - Tại sao em cứ quẩn quanh ở trong đầu tôi vậy, Thiên Yết?
   
 2. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Quà tết nhé mọi người:) !!! Chân thành cảm ơn mọi người đã theo dõi truyện trong suốt thời gian qua nhé
  HAPPY NEW YEAR!!

  Chap 45:

  Tại kí túc xá nữ của lớp 2-1...

  - Thiên Yết ơi, cậu dọn xong đồ chưa? Nhanh lên để còn về nữa!

  Song Ngư đứng đợi ở ngoài cửa gọi vào, Thiên Yết gấp đồ nhanh tay hơn và ra khỏi phòng kí túc xá. Bước bộ trên con đường, Song Ngư vui vẻ và phấn khởi nhảy chân sáo trên con đường trải đầy hoa anh đào ấy, Thiên Yết nhìn cô mà cũng không dấu nhẹm được một nụ cười. Đi đến ngã ba, trước khi về nhà mình, cô tạm biệt Thiên Yết và rẽ qua đường bên trái để đi gặp Haruto, Thiên Yết cũng vậy, trước khi về nhà của ông bà cô thì cô phải đi đến thư viện trung tâm để trả sách.

  Đi đến thư viện và trả sách xong, cô đi đến chỗ khu vực sách yêu thích của cô và vô tình nhìn thấy được quyển sách mà bấy lâu nay cô tìm kiếm, Trí tuệ của Solomon. Thiên Yết định lấy nó thì thấy có một bàn tay của ai đó chạm vào, đây là quyển sách cô đã tìm kiếm cực khổ đến nhường nào, cô không thể để nó rơi vào tay người khác, dù có nằm ăn vạ nhà người ta đi chăng nữa thì quyết lấy nó cho bằng được. Ngọn lửa trong mắt cô bùng cháy mãnh liệt, quyết tâm giữ lấy quyển sách ấy và nói:

  - Ano, anh có thể nào nhường cho tôi quyển sách này có được không?

  Vừa quay qua thì cô nhìn thấy một người đàn ông với khuôn mặt đáng sợ, người xung quanh đây thì tránh xa ra, còn Thiên Yết thì tỉnh bơ đứng đó và suy nghĩ: “Hình như mình gặp người này ở đâu rồi thì phải?”, trong lúc cô lục lại trí nhớ của mình thì người đàn ông kia lên tiếng trong vẻ khá ngạc nhiên:

  - Em là Thiên Yết, bạn của Ma Kết phải không?

  Nghe câu nói đó xong thì cô cũng nhớ ra:

  - Em nhớ ra rồi, anh là anh trai của Ma Kết!

  - Ừm, là anh! Cho anh hỏi, em làm gì ở đây vậy? - Nara.

  - Em đến đây để trả sách và cũng tiện thể dạo vòng vòng đi kiếm sách về đọc thôi ạ!

  Nói xong thì cô cũng chợt nhớ ra cái quyển sách mà cô tìm kiếm suốt bao nhiêu lâu nay, cô cầm quyển sách ấy và nhìn anh chần chừ và do dự, anh thấy vậy thì cũng đành phải nhường cho cô:

  - Thôi, em cứ lấy nó đi! Dù sao anh tìm nó cũng để đọc thư giãn thôi! Anh cũng không cần gấp lắm đâu!

  Nghe xong, lòng cô phơi phới hẳn ra dù mặt cô vẫn đơ, không có một biểu cảm nào. Trong lòng đang vui như Tết thì anh nói với cô:

  - Thiên Yết! Nếu giờ em không có gì bận thì em đọc sách cùng với anh có được không?

  Cô như không thể tin được, đây cũng chỉ là lần thứ hai họ gặp nhau thôi mà, anh ấy mời mình như người quen biết lâu dài vậy, người khác thì sốc lắm, nhưng đối với Thiên Yết, cô tỉnh bơ gật đầu đồng ý. Dù sao đây cũng là anh trai của bạn cô nên cô cũng liệt vào là người quen luôn:

  - Được ạ! Dù sao em cũng muốn đọc quyển “Trí tuệ của Solomon” ngay tại đây luôn!

  Và thế là họ đã đọc sách cùng nhau suốt một tiếng đồng hồ, lâu lâu họ cũng nói chuyện về đời tư của họ với nhau. Nara thì nói về sự nghiệp đầy chông gai và vất vả của anh, còn Thiên Yết thì nói về cuộc sống thiếu may mắn của cô. Ai ai cũng gặp khó khăn trong cuộc sống và thông cảm cho nhau, nhưng cuộc đời của cô cũng đâu lúc nào gặp đen đủi đâu, gặp được Song Ngư trong một vùng quê xa xôi, đó là sự may mắn nhất trong cuộc đời cô. Và từ từ cô kể cho đến khi cô gặp được tất cả những người bạn trong lớp, đó là những gì cô kể cho Nara nghe. Còn anh thì anh chỉ kể quanh quẩn về công việc của anh thôi, cuộc đời của anh không như của Thiên Yết, của cô thì dần được mở rộng ra thế giới bên ngoài, còn của anh thì từ nhỏ đến lớn cũng chỉ gò bó vào cái thế giới chật hẹp của nhà kinh doanh sản xuất đá quý, trang sức, đó là cuộc sống đầy vô vị và nhàm chán của anh.

  Thiên Yết nhìn lên đồng hồ, đã đến giờ cô về rồi, cô xin phép anh rời khỏi chỗ này. Trước khi cô về, Nara đã nói với cô rằng:

  - Anh có thể đọc sách cùng với em vào mỗi thứ Bảy có được không? Cùng nhau đọc sách và tâm sự về chuyện của em và anh tại trung tâm thư viện này!

  Thiên Yết dừng chân một lát, suy nghĩ một hồi rồi trả lời câu hỏi của Nara:

  - Nếu như anh không thấy phiền thì được ạ!

  Thiên Yết nói xong thì cô bước chân rời khỏi đây, còn anh thì suy nghĩ một hồi lâu thì thở dài:

  - Cảm giác này cứ như quay lại vào bốn năm trước vậy! Lúc đó mình và cô ấy cũng ngồi ở đây, đọc sách ở đây và tâm sự ở đây!

  -------------------------------------

  Sau đó thì vào mỗi thứ Bảy, cô cũng đều đến thư viện trung tâm để tìm sách và cùng Nara đọc sách và tâm sự, cô thì tiếp tục kể về cuộc sống thường ngày của cô, còn anh thì vẫn cái sự nghiệp nhàm chán ấy. Dù cuộc sống vô vị đến nhường nào nhưng khi đến thứ Bảy thì có bao nhiêu căng thẳng và mệt mỏi, Nara đều chút bầu tâm sự vào cô hết, điều đó dần khiến anh thoải mái và vui vẻ hơn trước nhiều. Thiên Yết cũng vậy, thứ Bảy là ngày chán nhất của cuộc đời cô, nhưng từ khi nói chuyện với Nara, thứ Bảy của cô đã trở thành ngày thú vị nhất trong cuộc sống của cô. Chính nó đã biến cái cuộc sống tẻ nhạt của họ trở thành niềm vui mà họ mong chờ nhất.

  Dạo gần đây, Thiên Yết vui vẻ và tích cực hơn khiến cho bà của cô không khỏi vui mừng:

  - Thiên Yết, hôm nay có chuyện gì vui lắm à, mọi ngày nhìn cháu ủ rủ lắm mà?

  Cô vừa nấu ăn vừa hí hửng trả lời:

  - Không có gì đâu ạ! Chỉ là cháu tìm được thêm niềm vui của mình thôi!

  Cô tiếp tục hí ha hí hửng nấu ăn, bà của cô nhìn vậy, không hỏi nữa, và thế là bà của cô thật sự hạnh phúc vì thấy đứa cháu của mình đang dần thay đổi hơn nhiều. Bên Nara cũng vậy, khi làm việc anh không còn u ám nữa, Ma Kết vào phòng làm việc của anh và lấy quyển sách, thấy anh trai anh vừa nghe nhạc vừa làm việc, Ma Kết không khỏi bất ngờ hỏi anh:

  - Hôm nay có chuyện gì mà anh vui đến nỗi anh vừa nghe nhạc vừa làm việc vậy?

  - Cũng không có gì to tát lắm! Chỉ là cuộc sống của anh không còn tẻ nhạt như trước nữa thôi!

  - Vậy à!

  Nghe vậy, Ma Kết không hỏi nữa, anh bước chân ra khỏi phòng Nara. Khi đóng cửa lại, anh hoàn toàn không khỏi hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên anh thấy anh trai mình vui vẻ đến mức này. Suốt bao nhiêu năm qua nhìn Nara bị giam cầm vào sự nghiệp của ba mình thì anh đau xót không thể chịu được, giờ nhìn thấy anh trai anh như vậy, Ma Kết thật sự vui mừng không có từ nào diễn tả được. Chính vì vậy, họ thay đổi tích cực thì người thân của họ cũng không thể tránh khỏi được hai từ “hạnh phúc”.

  Vào thứ Bảy ngày đó, Ma Kết không về nhà ngay, anh phải đến thư viện trung tâm để trả sách. Thế là anh vô tình nhìn thấy Thiên Yết ở khu vực đọc sách, nhìn thấy cô, tim anh đập không ngừng, định đi đến chỗ cô để chào hỏi nhưng chân anh chợt khựng lại, mắt anh như không thể tin được khi người mà anh nhìn thấy đang ngồi chung với Thiên Yết và nói chuyện rất là vui vẻ, đó là anh trai của anh, Nara. Ma Kết nấp gần chỗ họ và nghe cuộc trò chuyện của họ, anh không như tin được vào tai mình khi Nara mời Thiên Yết đi chơi:

  - Thiên Yết, sắp đến đầu năm mới rồi, thứ Bảy tuần sau, em có thể cùng anh đi đến đền thờ để cầu Tết không?

  - Em có thể đi cùng với anh được sao?

  - Dĩ nhiên rồi!

  - Vậy em sẽ đi, cảm ơn anh vì đã mời em ạ!

  Thiên Yết trả lời mà các dây thần kinh trong người Ma Kết gần như muốn đứt ra vậy, bỗng chốc tai anh ù đi, không thể nghe được họ đang nói gì tiếp theo nữa. Cảm giác thế giới sụp đổ ngay trước mắt anh, định mệnh quá tai hại khi để anh thấy cái cảnh tượng này. Bây giờ Ma Kết đã hiểu vì sao anh lại thấy được sự thay đổi kì lạ giữa họ rồi, thì ra là vậy:

  - Dù em thấy anh và Thiên Yết cười nói vui vẻ, dù Thiên Yết và em không có mối quan hệ nào cả, nhưng khi em thấy cậu ấy nói chuyện với anh, sao tim em đau nhói đến như vậy chứ? Dù em không muốn có suy nghĩ đó, nhưng khi nhìn thấy anh làm cậu ấy vui vẻ như vậy, em thật sự không cam lòng?

  Sau khi nhìn thấy cảnh tượng ấy, Ma Kết cũng không thể hiểu nổi được mình, cái cảm xúc này là gì chứ? Không lẽ là...yêu, anh yêu Thiên Yết ư? Một tình yêu trên con người băng giá như Ma Kết sao? Và thế là sau quyển sách anh đang cầm, một làn nước ấm chảy từ đôi mắt anh xuống gò má và sau đó là rơi xuống bàn, phải, anh đang khóc, khóc cho chính tình yêu của mình, thứ cảm xúc đã bị đóng băng mãi mãi trong trái tim anh, giờ nó đang tan chảy ra.
   
 3. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 46:


  Kể từ khi đó, Ma Kết đã quay lại với vẻ ngoài ít nói và lạnh lùng trước đây, cả lớp lại thêm một cú sốc bất ngờ nữa, đang dần thích nghi với con người mới mẻ của anh thì tự nhiên anh lại quay về với con người cũ của anh trước đây làm cho cả lớp chóng hết cả mặt lên. Thiên Yết là người sốc nhất trong đám, đây có lẽ là lần đầu tiên trong cuộc đời cô, cô cảm thấy bất ngờ đến từng chi tiết như vậy. Khi cô định nhờ anh chỉ bài này giúp cô thì anh không nói gì mà gục đầu xuống bàn ngủ, khi ở hành lang thấy Ma Kết giúp giáo viên mang đồ nặng xuống phòng, cô có ý tốt giúp đỡ nhưng anh vừa thấy cô thì chạy như bay ngay. Điều kinh khủng nhất là khi Thiên Yết mang giấy tờ làm việc dùm cho Song Tử đến phòng làm việc của hội học sinh, Ma Kết còn tính phi ra ngoài cửa sổ bất chấp đây là lầu ba để chạy trốn nữa, may là có Xữ Nữ níu lại, không thì thế giới này đã mất đi một sinh mạng quý báu rồi.


  Vào những lúc tâm trạng không tốt như thế này, Ma Kết luôn tìm kiếm đến sân thượng của trường để giải tỏa. Ngắm mây trắng và ngắm trời trong sách, nó sẽ giúp anh bớt căng thẳng hơn, đó chính là cách mà anh giảm street nhanh nhất. Đang hưởng thụ gió thiên nhiên thì cửa sân thượng mở ra, anh giật mình trốn đi và hé hé ra chút để coi thử xem đó là ai, Ma Kết giật mình khi thấy người đó chính là Thiên Yết. Anh càng sợ hãi nấp vào, Thiên Yết tiến đến lan can và nhắm mắt lại để hưởng thụ làn gió đang ùa vào, anh thấy cô lấy một quyển sổ nhỏ của mình ra và viết cái gì đó, viết xong, cô xé nó ra khỏi quyển sổ. Thiên Yết nhìn mảnh giấy nhỏ trong tay mình mà thở dài:


  - Hazzzz, không biết nó có tác dụng không nữa? Song Ngư nói rằng: “Nếu muốn hỏi điều gì đó với Ma Kết thì chỉ cần lên sân thượng, viết điều gì đó muốn hỏi đến cậu ấy và thả lên trời, thì tự khắc cậu ấy sẽ nhận được và trả lời lại bằng chính cách này luôn!”. Thiệt hả trời? Làm sao mà có chuyện đó xảy ra được chứ? Cậu ấy coi truyện ngôn tình nhiều quá giờ lú lẫn không biết phân biệt đâu là thực và đâu là mơ luôn! Mình bó tay với cậu ấy rồi!...Mà tại sao mình lại lên đây và làm những điều cậu ấy nói như một con ngốc vậy chứ? Thôi kệ, thả chơi vậy đi! Có nhận được hay không thì thử xem sao!


  Nói là làm, Thiên Yết liền thả mảnh giấy lên trời và nó hòa vào làn gió mát rượi ấy bay đi, cô nhìn cái mảnh giấy bay đi cho đến khi mất hút, không còn thấy được gì nữa thì mới xuống lớp học. Tưởng chừng mảnh giấy ấy sẽ không đến tay người mà mình muốn thì thật bất ngờ khi nó lại nằm gọn trong tay của Ma Kết, nghe những lời nói lúc nãy của cô ấy, anh thật sự rất tò mò, không biết cô ấy định hỏi anh về điều gì nữa nhưng bàn tay anh lại do dự không muốn dở mảnh giấy ấy ra, thế là anh đã đấu tranh tư tưởng hơn nửa tiếng đồng hồ và anh quyết định là sẽ xem nó.


  Một giọt nước rơi trên giày anh và lần lượt nó rơi đầy trên khuôn mặt anh, đây là lần thứ hai Ma Kết đã khóc vì nó. Anh lặng người cúi xuống và khóc nức nở, khóc cho cái ngày định mệnh ấy và khóc cho những chuỗi ngày qua, nhưng Ma Kết càng nức nở hơn khi sự yếu đuối của anh ngày càng hiện rõ ra, càng khóc to hơn nữa khi Thiên Yết chính là người đã nhận ra sự yếu đuối này của anh. Tất cả cũng chỉ vì mảnh giấy ấy ghi một dòng chữ ngắn gọn: “Ma Kết! Cậu đang chạy trốn vì điều gì vậy?”.


  -------------------------------------------


  Vào ngày thứ Bảy ấy...


  Thiên Yết chạy vội vàng trong một bộ Kimono đơn giản nhưng thanh khiết, nhẹ nhàng đến thư viện trung tâm. Khi đến đó, cô thấy Nara đang đứng chờ với một chiếc siêu xe, thấy cô tới, anh vẫy tay chào, còn cô thì xin lỗi:


  - Xin lỗi anh vì em đến trễ!


  - Không sao đâu, anh không lỡ trách mắng với một người đã hi sinh thời gian của mình chỉ để đi chơi với một tên mờ nhạt như anh đâu! Với lại anh cũng chỉ vừa mới đến thôi!


  - Anh đừng nói như vậy! Cảm giác anh thật là thiếu tự tin đấy!


  Và thế là cả hai có một tràng cười rất thoải mái và đi đến đền thờ cầu Tết, trong khi đó, Ma Kết lại u buồn và sầu đời tại nhà của Thiên Bình. Thiên Bình bước vào phòng mình kèm với bánh, trái và nước ngọt, anh mời Ma Kết và sau đó anh vừa ăn vừa nói:


  - Thiệt là hiếm khi cậu đòi qua nhà tớ ngủ qua đêm đó nha! Có chuyện gì xảy ra giữa cậu và anh trai cậu à?


  Nghe câu hỏi đó, Ma Kết lúng túng nói ấp a ấp úng vì bất ngờ:


  - Sao...sao...cậu...cậu biết...biết chứ?


  - Ủa! Ai ya ~ Tớ chỉ đoán thôi mà, thế cũng đúng à?


  Thiên Bình chọc ghẹo Ma Kết làm cho anh đỏ mặt một phen, thấy phản ứng này, Thiên Bình cười không ra nước mắt, làm anh càng đỏ mặt hơn và chùm chăn kín mắt lại. Sau trận cười này, Thiên Bình làm mặt nghiêm túc, mắt vẫn hướng nhìn cái vật thể đang đắp chăn ấy và nói:


  - Không phải tớ đoán đâu! Ba mẹ cậu không bao giờ ở nhà cả nên chắc chắn cậu sẽ không gây chuyện với họ và cậu càng không thể gây chuyện với quản gia hay người hầu nhà cậu vì cậu chẳng phải là loại người ngỗ nghịch! Vậy thì chắc chắn cũng chỉ có cậu và anh trai cậu thôi!


  Anh nói xong thì Ma Kết liền chui ra khỏi tấm chăn của anh và nhìn Thiên Bình mà không một chút biểu cảm nào. Thiên Bình nhìn anh thì không khỏi phì cười và xoa đầu anh:


  - Đừng nhìn tớ bằng gương mặt đó chứ! Chắc chuyện đó khó nói ra lắm chứ gì? Không sao, cậu không nói cũng được, nếu nó giúp bản thân cậu tốt hơn! Cậu biết không? Làm bạn với cậu bao nhiêu năm rồi, thì tớ mới biết rằng cậu và anh trai cậu, hai người rất là mâu thuẫn với nhau đấy!


  Mâu thuẫn, Ma Kết nghe mà ngơ ngác ra, Thiên Bình nhìn anh ngu ngơ như vậy thì chắc là chẳng hiểu gì rồi nên anh giải thích đơn giản lại nhưng vô cùng chi tiết và cặn kẽ:


  - Thế tớ hỏi cậu, cậu thật sự yêu thương anh Nara hay là...cậu căm ghét anh ấy?


  - Dĩ nhiên là tớ y...


  Trong một khoảng khắc ngắn ngủi, anh đã nghĩ đến ngày định mệnh ấy, cái ngày mà anh phát hiện Nara và Thiên Yết đang thân với nhau, nhìn cảnh họ cười nói vui vẻ và hạnh phúc như vậy, anh có còn thực sự nghĩ rằng anh còn yêu thương anh trai mình nữa không? Và điều đó đã làm cho anh do dự về câu trả lời của anh. Thiên Bình nhìn Ma Kết suy tư, chần chừ như vậy, anh đã rút ra một kết luận chắc chắn:


  - Qủa nhiên là cậu thực sự rất mâu thuẫn đấy! Ngay cả chính bản thân mình cậu không thể hiểu được, thì cậu không thể nào hiểu được anh Nara đâu! Chính vì vậy, để có thể tới gần được anh ấy, cậu phải biết được rằng cậu thật sự yêu hay là ghét anh ấy! Tất cả câu trả lời đều sẽ nằm ở đây, và nó cũng sẽ giải đáp hết mọi điều mà cậu đã trằn trọc suốt bao lâu nay!


  Thiên Bình vừa nói và vừa chỉ vào ngực trái của Ma Kết. Phải, câu trả lời đều nằm ở trái tim băng giá của anh, chính nó sẽ cho anh câu trả lời đúng đắn nhất. Và thế, anh đưa tay lên sờ vào ngực trái của mình và quyết tâm hiện rõ trong đôi mắt anh, hãy để ngọn lửa ấy đánh thức cảm xúc trong trái tim anh.


  -------------------------------------


  Ở trong siêu xe...


  - Trời ạ! Khu đền ấy chật ních người làm anh khó chịu quá! - Nara nhăn mặt.


  - Ừm, đúng vậy! Mãi mới vô được để cầu Tết đấy! - Thiên Yết bực bội.


  Hai người thở hồng hộc trong xe và nghĩ lại cái cảnh tưởng người người chen chúc qua lại để cầu xin được thần đền, nghĩ lại mà rùng mình, quá mệt mỏi cho một buổi chiều. Lấy lại được hơi rồi, cô tò mò hỏi anh:


  - Anh Nara, lúc nãy anh cầu nguyện cái gì với thần đền vậy?


  - Ừm, bí mật!


  Anh ra vẻ huyền bí làm cho cô phì cười, điều đó khiến Nara đỏ mặt mà quay sang chỗ khác:


  - Đi đến chỗ này đi rồi anh sẽ nói cho em biết điều mà anh cầu nguyện ở khu đền!


  Nói xong, anh tăng tốc xe chạy nhanh hơn. Sau mười lăm phút, anh dừng chân lại tại một khu nghĩa trang khá nhiều mộ, anh và cô đều bước xuống xe. Thiên Yết nhìn xung quanh mà ngơ ngác hỏi:


  - Anh Nara, anh đưa em đến chỗ này để làm gì vậy?


  - Đi theo anh, anh sẽ cho em gặp một người!


  Giờ ở trong tình cảnh này rồi mà chả biết làm sao nên cô chỉ biết đi theo anh thôi, Nara dẫn cô đến một ngôi mộ, cô nhìn lên ngôi mộ ghi tên một cô gái và thấy anh chắp hai tay lại trước ngôi mộ đó, Thiên Yết càng ngơ ngác hơn. Nara thấy cô như vậy thì thở dài giải thích:


  - Cô ấy là bạn gái của a...à không phải, đây là người mà anh đơn phương suốt mười năm qua, người mà anh yêu nhất trên đời này!


  Anh nói mà nét mặt của anh hiện rõ sự buồn rầu ở đó, cô nhìn anh thì không hỏi gì nữa, lặng lẽ đứng đó nhìn anh. Nara lấy tấm hình từ trong túi áo của anh ra và đưa cho Thiên Yết xem, cô nhìn tấm hình ấy, còn anh thì nói:


  - Là cô ấy đấy! Anh quen cô ấy vào lúc anh học năm nhất sơ trung, cô ấy rất lạ lùng, khó hiểu và khuôn mặt thì không có lúc nào biểu lộ cảm xúc ra cả, khi quen cô ấy lâu hơn, anh mới biết là khuôn mặt của cô ấy sinh ra là đã như vậy rồi! Dù cô ấy khó hiểu và kì lạ nhưng cô ấy lúc nào cũng cho anh những cảm giác vô cùng ấm áp và mới mẻ, đó chính là niềm vui đầu tiên trong cuộc đời của anh. Cô ấy làm anh cười, giận, buồn và có khi còn khóc nữa, nhưng anh thật sự rất hạnh phúc khi cô ấy xuất hiện và ở bên cạnh anh, ngay từ lúc đó anh đã yêu cô ấy. Nhưng em biết đó! Niềm vui có bao giờ được kéo dài lâu đâu, anh quyết định là sẽ cho cô ấy biết tình cảm của anh trong ngày lễ tốt nghiệp cấp ba, thật nghiệt ngã khi cô ấy lại ra đi trong cái ngày trọng đại ấy, quen cô ấy được sáu năm mà anh chẳng hề hay biết rằng là cô ấy bị bệnh tim bẩm sinh. Đi đến lễ tang của cô ấy mà lòng anh đau quằn quại không thể tả được, đi đến quan tài của cô ấy và nhìn cô ấy, anh không thể nào cầm được nước mắt của mình, hix...hix...vẫn còn...một điều...mà anh...vẫn chưa...nói cho cô...hix...hix cô ấy biết...được là anh...yêu cô ấy sâu đậm...đến mức...hix...nào mà!


  Anh nói mà nước mắt anh giàn giụa chảy xuống ngôi mộ ấy, Thiên Yết vẫn lặng lẽ theo dõi câu chuyện ở đằng sau anh, nghe anh kể xong thì cô chia buồn với anh:


  - Chắc anh đau buồn lắm! Anh cứ khóc thoải mái đi, em sẽ im lặng đứng đây chờ anh cho đến khi nào anh cảm thấy tốt hơn!


  - À ờ, em đừng làm vậy, chỉ là nhớ lại chuyện cũ làm anh đau buồn một chút thôi!...Mà nè, Thiên Yết! Em thấy cô ấy như thế nào?


  Thiên Yết nhìn cô gái trong tấm hình ấy mà suy nghĩ, rồi sau đó cô khen ngợi:


  - Em thấy cô ấy thật là xinh đẹp, đúng kiểu chất là một cô gái truyền thống, nói chung là kiểu vẻ đẹp bình dị ấy!


  - Chỉ vậy thôi à? Còn gì nữa không?


  Thiên Yết cầm tấm hình nhìn kĩ hơn, cô ráng tìm một từ ngữ nào đó để miêu tả cô gái này thì Nara lên tiếng:


  - Em không thấy cô ấy khá giống em ư? Mái tóc đen huyền, khuôn mặt đúng có một biểu cảm duy nhất, đặc biệt là đôi mắt đen, tròn như mắt bồ câu vậy. Nhìn em anh cảm thấy như là cô ấy đang đứng trước mặt anh vậy!


  - Anh nói với em điều đó thì có nghĩa gì chứ?


  Thiên Yết hoang mang khi nhìn thấy Nara đứng lặng người, anh không nói gì mà quay gót sang bên mộ của cô gái và anh cất tiếng nói với giọng trầm:


  - Lúc nãy ở trên xe, em muốn biết anh cầu nguyện điều gì với thần đền phải không? Bây giờ ngay tại đây, anh sẽ nói cho em biết ước nguyện của lòng anh. Anh ước rằng anh muốn em sẽ trở thành người bạn gái của anh! Thiên Yết, anh yêu em!


  Nghe xong, cô cứng họng không nói được nên lời nữa, cảm giác của cô ngay lúc này là gì? Hạnh phúc hay là khó xử.
   
 4. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 47:


  Từ cái ngày tỏ tình bất ngờ ở nghĩa trang ấy cho đến giờ thì một tháng đã trôi qua, Thiên Yết đã dừng việc đi đến thư viện trung tâm để gặp Nara, vậy là ngày thứ Bảy nhàm chán của cô đã quay trở lại với chủ của mình. Ở trong lớp học mà cô nghĩ ngợi mông lung, nghĩ về cái ngày tỏ tình bất ngờ ấy, câu trả lời của Thiên Yết là chờ đợi, Nara rộng lượng cho cô thời gian để suy nghĩ về nó. Đó là lí do cô không đi đến thư viện trung tâm nữa, thứ nhất là để suy nghĩ và thứ hai là có gặp nhau thì cũng chả được tự nhiên như trước nữa, chỉ đơn giản là vậy thôi. Mà cho cô thời gian để suy nghĩ thì rốt cuộc là suy nghĩ về cái gì chứ, cô trầm tư suy nghĩ:


  - Tại sao anh ấy lại tỏ tình với mình chứ, không phải anh ấy yêu người con gái trong bức ảnh đó hả? Như vậy là sao chứ? Mà đối với mình, mình chỉ xem anh ấy như là một người bạn hợp ý nhau thôi, về tình yêu thì...


  Nghĩ lại những ngày tháng cùng Nara đi đến thư viện đọc sách, quả thật những ngày tháng ấy thật sự rất vui, nó cũng khiến cô có một chút xúc động nên cô nghĩ cũng sẽ có một chút. Dù vậy nhưng Thiên Yết vẫn rối bời về lời tỏ tình ngày ấy, không biết phải làm sao để trả lời anh nữa, đâu thể để anh chờ mãi như vậy được. Cứ ngồi mông lung suy nghĩ câu trả lời mà cô không để ý đến tiếng gọi của thầy Xà Phu, Ma Kết thấy thầy sắp nổi máu điên lên thì anh lúng túng lay người cô:


  - Thiên Yết, thầy gọi cậu kìa!


  Thiên Yết giật bắn mình đứng dậy, thấy thầy lườm cô như sắp ăn tươi nuốt sống, cô vội vàng xin lỗi thầy, còn cả lớp thì bất ngờ ra, đây là lần đầu tiên Thiên Yết không chú ý đến bài giảng của thầy Xà Phu đấy. Nhìn cô cứ gật gù xin lỗi hoài, thầy cố kiềm nén máu điên của mình lại và cho cô một cơ hội:


  - Thế em hãy nhìn lên bài này và cho thầy đáp số đi! Nếu không làm được thì em ra ngoài hành lang được rồi đó!


  - Em...em...


  Tình hình này là căng thiệt rồi đó! Cả lớp lo lắng quay xuống nhìn Thiên Yết, còn cô thì lúng túng, nhìn cái bài ở trên bảng mà cô phát hoảng lên, nhìn mấy cái ẩn x tùm lum trên đó hết, sao mà cho đáp số ngay được. Mắt thì loay hoay nhìn ở phương trời nào đó, đầu quay mòng mòng, còn não thì muốn nổ tung ra, nhưng Ma Kết đã cứu cô một mạng, anh khẽ thúc cù trỏ vào tay cô và sau đó chỉ vào đáp án trong tập của anh. Cô khá là ngạc nhiên nhưng thấy thầy Xà Phu sắp hết kiên nhẫn rồi nên cô đành làm liều luôn:


  - Ano, thưa thầy! Đáp án của em là x=15.


  Cả lớp nghe mà nhẹ nhõm ra, Xà Phù thì đứng nhìn cô một lúc rồi sau đó lên tiếng:


  - Đáp án đúng rồi, em ngồi xuống đi! Mai mốt nhớ chú ý lên bảng đó, nghe chưa?


  - Vâng, em cảm ơn thầy ạ!


  Cô thở phào nhẹ nhõm ngồi xuống, quay sang chỗ của anh và nở một nụ cười hiếm có:


  - Cám ơn vì lúc nãy nhé!


  Khi Thiên Yết cười nhìn cô trong khác hẳn đi, cô cười thật sự rất là dễ thương, dễ thương đến nỗi khiến anh đỏ bừng mặt mà quay sang chỗ khác:


  - Không...không có gì đâu!


  Thế là chuông trường reng lên báo hiệu giờ học kết thúc, tại ngôi trường nội trú này, sau buổi học thì các học sinh phải tham gia hoạt động của club, trong lớp 2-1: Bạch Dương và Akane trong club make up, Song Tử trong club âm nhạc kiêm thư ký hội học sinh, Nhân Mã và Cự Giải trong club thiết kế, Bảo Bình trong club hóa học, Song Ngư trong club văn chương, Sư Tử trong club bơi lội, Thiên Bình trong club bóng rổ, Ma Kết trong club Judo kiêm hội phó hội học sinh, Thiên Yết làm quản lí trong club Judo kiêm thành viên trong club hội họa, Kim Ngưu và Kazaki trong club nấu ăn, còn Xữ Nữ vừa là hội trưởng hội học sinh vì hiệu trưởng, vừa là hội trưởng trong club văn chương vì sở thích và cuối cùng vừa là hội trưởng trong club nấu ăn vì Kim Ngưu yêu dấu, tiện thể ngăn chặn tên Kazaki luôn có ý định tiếp cận Kim Ngưu.


  Đó chính là hoạt động ngoài giờ của lớp 2-1, nặng nề và vất vả nhất vẫn là anh lớp trưởng Xữ Nữ, cả đống công việc, tôi đề cao cái tinh thần trách nhiệm của anh. Nói chung là như vậy đấy, sáng học rồi tới chiều hoạt động trong club, tối còn tập hợp lớp để còn học nữa, đó chính là cuộc sống nội trú của một học sinh trung học phổ thông, bận rộn nhưng cũng vui và thú vị. Khi tất cả thành viên trong lớp 2-1 hoàn thành xong hoạt động trong club, họ đều về kí túc xá để tắm rửa rồi sau đó đến canteen để dùng bữa tối, ngoại trừ Thiên Yết và Ma Kết vẫn phải ở lại club để dọn dẹp vì hôm nay là đến phiên trực của họ. Hai người làm việc chả nói gì làm Ma Kết khó xử đến tột độ, không dám nhìn thẳng vào mặt Thiên Yết, đang khó xử không biết nói sao để đập tan cái không gian im lặng này thì cô lên tiếng:


  - Ma Kết ơi! Cái xà này nặng quá, cậu phụ tớ khiêng nó cất vào nhà kho có được không?


  - À ờ, được!


  Dù là dân học võ nhưng cái xà cần hơn ba người để khiêng nó vào, anh cũng phải khó khăn với nó rất nhiều, thật bất ngờ là cô có thể cùng anh khiêng nó vào trong kho dù có khó khăn một chút, công nhận cô khỏe thiệt, chả giống các cô gái yếu đuối mà anh từng gặp. Mang được cái xà nặng hơn trăm kg này vào kho thành công, chân tay anh run lên, không đứng vững được vì mang cái xà quỷ quái này, bước đi một bước bỗng anh vấp vào chân xà, theo quán tính anh ngã về phía trước, hoảng hốt hơn khi đằng trước anh là Thiên Yết, bị như vậy rồi thì làm sao mà né được nữa nên anh nhắm mắt lại và đi theo số phận luôn.


  Kết quả là các bạn biết rồi đấy, Ma Kết mở mắt ra xem có chuyện gì xảy ra không thì đập vào mắt anh là thấy Thiên Yết bị anh đè xuống, lần đầu tiên lâm vào tình cảnh này, anh chỉ biết khóc ra máu trong cái tư thế khó coi đó thôi, còn cô thì đỏ mặt và quay sang chỗ khác để tránh ánh mắt của anh, thế là cả hai im lặng không nói gì, để nguyên cái tư thế đó luôn, bây giờ họ chỉ nghe được tiếng tim đập như muốn nổ ra của nhau thôi. Lo lắng nghe tiếng tim đập của nhau mà không để ý bác bảo vệ đi tuần và thấy nhà kho vẫn mở cửa, vậy là bác ấy đi đến và khóa cửa nhà kho lại luôn, không để ý rằng họ vẫn còn ở trong đó. Vì tiếng khóa cửa khá to nên Ma Kết mới giật mình quay về hiện thực, đứng dậy đi đến chỗ cửa và đập cửa la í ới:


  - Khoan đã, bác bảo vệ ơi! Còn bọn cháu trong đây nữa! Bác ơi! Bác bảo vệ ơi!


  Thế là bác bảo vệ đã đi tuần chỗ khác rồi, có la hết cỡ thì cũng chẳng ai nghe được nên anh bỏ cuộc, trong lúc đó, Ma Kết chợt nhớ ra rằng anh có mang điện thoại theo, cảm thấy có một tia hy vọng chiếu xuống, anh hớn hở lấy nó ra từ trong túi quần. Nhưng điện thoại đã phản chủ của nó, lúc bật nó lên thì nó báo hiệu hết pin rồi sau đó tắt nguồn cái rụp luôn, anh nhìn mà muốn sặc nước miếng ra, dù bực hết cả mình nhưng anh cũng phải ngậm ngùi cất điện thoại vào túi và đi đến chỗ Thiên Yết nói:


  - Thiên Yết! Điện thoại của tớ hết pin rồi, cậu gọi điện cho lớp đi!


  - Xin lỗi, tớ để điện thoại ở kí túc xá rồi!


  Nghe xong mà mặt anh giờ đen như lọ ghẹ luôn, khô lời với cái tình huống trời đánh này, giờ cả hai không ai có điện thoại để gọi thì cũng chả còn cách nào khác là đành phải ngồi đây chờ đến sáng thôi. Hai đứa ngồi hai góc khác nhau và chả có ai lên tiếng gì cả, chắc vẫn còn ngại cái vụ tai nạn vấp vào chân xà ấy. Về phía Ma Kết, anh thật sự rất bối rối trong cái không khí im lặng đến đáng sợ này, còn Thiên Yết thì vẫn tỉnh bơ ngắm trăng qua cửa sổ, anh càng nhìn cô thì càng lúng túng hơn, xấu hổ hơn. Cô quá phởn với ánh trăng ngoài kia trong khi anh đang chiến tranh nội tâm quyết liệt ở trong này, bỗng làn gió từ ngoài ấy thổi vào hất tung mái tóc của cô, Ma Kết nhìn thấy cảnh đó mà nhớ lại cái ngày mà anh nhận được cái mảnh giấy câu hỏi của Thiên Yết, vô thức lấy nó từ trong túi áo anh và nhìn lại dòng chữ ấy, anh vừa lẩm bẩm vừa nhớ lại lời nói của Thiên Bình:


  - Câu hỏi...câu trả lời...cảm xúc của anh hai...tất cả đều nằm trong trái tim...


  Ma Kết như vừa nhận ra được điều gì đó, hiểu rồi, thì ra là vậy, đây chính là điều mà Thiên Bình muốn nói với anh lúc đó, cũng đã một tháng trời rồi, một khoảng thời gian đủ để suy nghĩ về nó và bắt đầu cho nó một câu trả lời đúng đắn, cuối cùng thì anh đã hiểu rằng trái tim anh đang nghĩ gì rồi. Trước đây, vì quá yêu thương anh trai mình, không muốn anh trai mình phải chịu khổ hơn vì mình nữa nên anh quyết định phải trở nên mạnh mẽ hơn và giấu cái sự yếu đuối ấy dưới một khuôn mặt băng giá và từ từ đóng băng trái tim mình lại, nhưng giờ anh nhận ra anh đã đi theo lí trí quá nhiều, tự xây nên một bức tường để ngăn cách mối quan hệ, tự kìm nén mình và cũng có khi tự giày vò mình. Nên ngay tại đây, ngay lúc nãy, hãy nới lỏng bản thân ra và lắng nghe con tim của mình, hãy để cho nó được bộc lộ hết ra bên ngoài:


  - Thiên Yết! Xin hãy lắng nghe những lời tớ sắp nói với cậu, tớ sẽ cho cậu câu trả lời!


  Ma Kết đi đến chỗ Thiên Yết, đứng đối diện với cô và đưa mảnh giấy đó cho cô. Nhận được mảnh giấy ấy, cô rất ngạc nhiên khi nó có thể bay đến được chỗ anh, cô nhìn nó và rồi nhìn anh, trông anh có vẻ rất là nghiêm túc giống như Nara vậy nên cô đứng im và lắng nghe những điều anh sắp nói. Còn anh thì hít thở thật sâu để lấy tinh thần và sau đó bắt đầu bày tỏ chúng:


  - Tớ đã thấy cậu và anh tớ đi chung với nhau và tớ thấy hai người rất là vui vẻ với nhau, tớ cũng đã hiểu vì sao cậu và anh tớ lại thay đổi đến vậy! Dù tớ và cậu chả có quan hệ gì với nhau cả, chỉ là bạn bè không hơn không kém mà thôi, nhưng...không hiểu sao tớ lại cảm thấy vô cùng khó chịu khi anh tớ lại ở bên cậu, tớ không cam lòng khi thấy anh tớ làm cậu cười vui vẻ như vậy trong khi cậu chả bao giờ biểu lộ nó ở trong lớp học cả, nhìn thấy cảnh đó mà bên trong tớ đau như bị xé ra vậy, thật sự lúc đó tớ cảm thấy đau đớn đến khó thở dù chẳng hiểu sao tớ lại như vậy nữa! Cũng từ lúc đó, tớ không ngừng suy nghĩ về cậu, không ngừng trằn trọc vì cậu, khi thấy cậu, cậu làm tớ nhớ lại cái cảm giác đau đớn ấy nên tớ đã cố gắng tránh mặt cậu! Vào cái ngày mà tớ nhận được câu hỏi trong mảnh giấy từ cậu, nhờ người bạn quý giá của tớ mà tớ đã nhận ra được điều mà suốt bấy lâu nay tớ đã bị giày vò trong đau khổ! Tớ đã quyết định là sẽ đối mặt với nó, tớ không muốn chạy trốn nữa, chỉ một lần này thôi, tớ muốn nói với cậu rằng...Tớ yêu cậu!


  Kết thúc câu nói đó thì cũng chính là lúc hai dòng lệ rơi trên gò má của anh, Thiên Yết vẫn lẳng lặng đứng nhìn Ma Kết rơi lệ, cô xúc động nhìn hình ảnh ở trước mắt mình, một người con trai có khuôn mặt băng giá đang rơi lệ trước phản chiếu của ánh trăng, ánh sáng của trăng chiếu vào những giọt lệ ấy làm nó ánh lên một màu bạc kì diệu. Cô vô thức gỡ mắt kính màu xám ấy ra, cô thấy rất rõ một giọt lệ bạc ấm áp đang chan hòa vào đôi mắt xám bạc lạnh lẽo ấy, nó được hiện rất rõ dưới ánh trăng này, thật là đẹp, nhìn anh như là một thiên thần mạnh mẽ nhưng tâm hồn mong manh và yếu đuối. Quả là một con người chân thật, chân thật đến nỗi khiến cô phải xúc động trước vẻ đẹp chưa bao giờ có này. Thiên Yết nhẹ nhàng lấy tay áo của mình mà lau nước mắt cho Ma Kết và cô dịu dàng thốt lên:


  - Thì ra là vậy! Tớ hiểu rồi!


  Anh nghe xong câu nói mà lòng anh nhẹ nhõm đi, không kìm nén, không giấu giếm và không giày vò, thật đơn giản khi bày tỏ nó ra, mọi nỗi đau chất chứa trong lồng ngực, tất cả đều đã được giải thoát, chưa bao giờ anh cảm thấy mình thoải mái đến mức này. Đang hạnh phúc với tâm trạng đang có thì bỗng nhiên anh và cô nghe tiếng đập cửa ở bên ngoài và kèm theo đó là giọng nói của Xữ Nữ:


  - Ma Kết, Thiên Yết! Hai cậu có trong đó không? Các cậu trả lời tớ đi!


  Cả hai đều giật mình và trở về hiện thực cùng hướng mắt vào cửa nhà kho, Ma Kết lấy lại bình tĩnh và trả lời:


  - Có! Hai bọn tớ đều bị nhốt ở đây!


  Nghe giọng nói của Ma Kết phát ra trong nhà kho mà cả lớp mừng rỡ lên, Xữ Nữ cũng thở phào nhẹ nhõm và bớt lo lắng hơn vì sợ sẽ có chuyện gì xảy ra với họ, anh lên tiếng nói tiếp:


  - Đừng lo lắng! Thiên Bình đã chạy xuống phòng bảo vệ để lấy chùm chìa khóa rồi nên các cậu ráng đợi một chút nha!


  Thế là Thiên Bình quay trở lại với chùm chìa khóa và mở cửa cho họ ra, vừa thấy Thiên Yết thì Song Ngư mừng quýnh lên nhào vô ôm cô mà nước mắt ngắn, nước mắt dài, cô nhìn thấy Song Ngư lo lắng cho mình như vậy mà cảm thấy có lỗi với cô ấy ghê. Còn Ma Kết thì bị Thiên Bình hỏi cung như tra khảo tội phạm làm anh muốn điên đầu lên, chợt Thiên Bình nhìn vào đôi mắt đỏ hoe của anh thì Thiên Bình ngừng hỏi lại, quăng cho Ma Kết cái khăn lông của anh và nói:


  - Thôi cậu về kí túc xá tắm rửa đi rồi cùng xuống canteen ăn tối với tớ, nãy giờ chờ cậu mà tớ không ăn được miếng nào luôn đây nè!


  Thiên Bình đúng là một người bạn tốt, lo lắng cho Ma Kết như vậy, Thiên Bình đã khiến anh thật sự rất hạnh phúc khi có được một người bạn thân hiểu anh đến như vậy, anh úp mặt vào chiếc khăn lông ấy và nở một nụ cười mãn nguyện. Nghe lại lời kể của Thiên Yết thì cả lớp không truy cứu về chuyện này nữa, tất cả cũng chỉ là bác bảo vệ vô ý nhốt hai người đó lại thôi, dù mọi người nghĩ rằng đó là một tai nạn nhưng đối với hai người thì họ cảm giác rằng như mình đã hiểu được một phần nào đó về đối phương, Ma Kết thì cuối cùng cũng bày tỏ được cảm xúc của mình, Thiên Yết thì nhận được câu trả lời cho câu hỏi trong mảnh giấy ấy. Bây giờ duy nhất chỉ còn là Thiên Yết phải đối mặt làm sao với tình yêu của hai anh em nhà này nữa thôi, liệu cô sẽ xử lí ra sao?
   
 5. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 48:

  Tại một quán cà phê nhỏ và yên tĩnh. Thiên Yết ngồi đó, tay nghịch nghịch ly espresso trên bàn và nhìn ngắm khung cảnh người đi bộ qua cửa kính, trầm tư suy nghĩ bay bổng. Cô nhớ lại lời tỏ tình của Nara ngày đó và câu trả lời của Ma Kết mà đầu cô gần như muốn nổ ra luôn vậy, suy nghĩ hoài không ra, cô bất lực đập đầu xuống bàn làm cho Haruto ngồi bấm điện thoại nãy giờ mà giật nảy lên:

  - Trời ạ, hết hồn à! Thiên Yết cậu bị làm sao vậy?

  - Tớ đang bị cái tình huống dở khóc dở cười đó tra tấn!

  - Cậu đang nói cái gì vậy?

  Haruto ngơ ngác nghiêng đầu nhìn cô, Thiên Yết thở dài và tiếp tục gục đầu xuống bàn. Haruto thấy vậy thì cũng bắt đầu bực mình vì bị Thiên Yết lôi ra đây hơn nửa tiếng đồng hồ rồi mà chả nói cái gì cả, cô gần như không còn kiên nhẫn nữa, cô đứng dậy và nói:

  - Nếu như không có chuyện gì hết thì tớ đi đây, tớ còn phải đến thành phố Akihabara để càn quét đống tạp chí jump và manga shoujo nữa!

  - Từ từ đã, tớ chưa nói gì hết mà!

  Thiên Yết bối rối níu lại, Haruto nhìn cô mà bất mãn vì chả muốn phí thời gian ở đây trong khi số jump tháng này rất nóng hổi, nó đang chờ cô ở Akihabara để lấy nó. Nhưng đây là lần đầu tiên cô thấy Thiên Yết lạ lùng đến như vậy, lại không có Song Ngư đi cùng nữa, nên cô ráng nán lại một chút để nghe Thiên Yết tâm sự:

  - Cậu kéo tớ ra đến đây để hỏi tớ chuyện này nhưng cậu chả nói gì cả, thế chuyện cậu muốn nói với tớ rốt cuộc là chuyện gì?

  Thiên Yết chần chừ, không biết có nên nói ra không nhưng cô chưa bao giờ trải qua cái tình huống này cả, không biết phải trả lời sao, cô không dám nói với Song Ngư vì cô ấy đã có bạn trai rồi, cô không muốn làm phiền đến mối quan hệ của họ. Mà chuyện này đem ra nói cho cả lớp thì cô không có can đảm nổi, giờ cũng chỉ có Haruto là đối tượng tốt nhất để nói thôi. Suy nghĩ được một hồi rồi thì cô lấy hết dũng khí ra để nói với Haruto:

  - Ờ thì...Tớ nhận được lời tỏ tình từ người khác, không chỉ một người mà đến hai người lận!

  Haruto nghe mà ngớ người ra, một lúc sau cô cười một tràng đài hải, không màng đến mọi người xung quanh:

  - Cái gì, tớ có nghe nhầm không? Người ta tỏ tình cậu á! HA HA HA! Có người dám tỏ tình với cậu luôn vậy hả? HA HA HA! Ai mà can đảm vậy?

  Thiên Yết nhìn Haruto mà bất lực vô cùng, cô tức giận ngồi bẻ tay răng rắc và đe dọa:

  - Giờ thèm ăn vả lắm rồi hả? Bố đang nghiêm túc đấy chứ đếch đùa đâu!

  Nhìn cô làm dữ quá, Haruto không dám mở mồm ra cười như lúc nãy nữa, cô biết điều đóng miệng mình lại và im lặng, lúc sau Thiên Yết hạ cục tức xuống và nói với giọng khẩn thiết:

  - Tớ đang nghiêm túc đấy, điều tớ nói là sự thật, chứ không là chuyện hài đâu! Tớ gọi cậu ra đây là để cho tớ một lời khuyên cần phải làm gì!

  Thấy cô nghiêm trọng với vấn đề đó lên, Haruto cảm thấy mình có lỗi và quyết định không đùa giỡn nữa, nghiêm túc nói chuyện với cô:

  - Được rồi, tớ không đùa giỡn với cậu nữa! Bây giờ cậu không thể nào đưa ra được câu trả lời cho người tỏ tình cậu phải không, không chỉ là một người mà đến hai người lận?

  - Đúng vậy, càng khó xử hơn là hai người đó còn là anh em với nhau nữa!

  - Ôi, gắt vậy!

  Haruto lộ rõ sự ngạc nhiên của mình, cô bắt đầu hoang mang với mối tình tay ba này rồi, còn Thiên Yết thì buồn rầu tỏ lòng:

  - Tớ giờ thật sự chả biết nên làm sao cho phải nữa? Hai người đó rất là yêu thương nhau, tớ không muốn vì tớ mà mối quan hệ anh em của họ bị rạn vỡ, nhưng trốn tránh thì cũng không phải là cách hay, chưa bao giờ tớ lại vướng vào những rắc rối đó cả, nó khiến tớ mệt mỏi quá!

  Nghe Thiên Yết nói vậy, Haruto cũng không tránh khỏi buồn lòng, thật không ngờ người mà cô cứ nghĩ luôn lạnh lùng, vô cảm và chả để tâm về việc gì mà cũng có lúc gục ngã và chịu nhiều đau đớn đến như vậy. Đám đàn ông luôn luôn phải làm cho phụ nữ đau khổ thì họ mới chịu vừa lòng được, thật là đang dần có thiện cảm với đàn ông người Nhật mà giờ nghe câu chuyện của Thiên Yết mà cô sôi sùng sục máu lên, đực rựa vẫn hoàn là đực rựa mà, chả có gì thay đổi cả. Sau những suy nghĩ ác cảm ấy, Haruto đưa ra lời khuyên cho Thiên Yết ngay:

  - Tớ nghĩ giờ cách tốt nhất là cậu từ chối hết cả hai người đi, như vậy nó sẽ không làm rạn vỡ mối quan hệ anh em của họ nữa, cả cậu cũng sẽ được giải thoát ra khỏi chuyện phức tạp này!

  Những lời nói của Haruto, cô nghe cũng thấy có lí, nếu cô không còn dính dáng gì đến hai anh em nhà đó nữa thì cả đôi bên đều có lợi, nhưng liệu họ có còn là họ như trước đây nữa không? Khi cô gặp họ thì cô sẽ nói chuyện như thế nào với họ đây, cô thật sự không muốn điều đó xảy ra. Và Thiên Yết đã nghĩ đến điều đó và thốt lên:

  - Từ chối hai người họ có thật sự là cách hay cho cả đôi bên không?

  Haruto nghe mà buông điện thoại xuống, mở to mắt ra mà nhìn cô, Thiên Yết nói như vậy thì có nghĩ là cô cũng có tình cảm với hai người họ luôn rồi. Haruto nhìn Thiên Yết mà lắc đầu ngao ngán và nói với giọng chán nản:

  - Cậu đã hỏi như vậy thì tớ cũng bó tay! Xin lỗi, đến đây thì tớ không giúp gì được cho cậu nữa rồi!

  Nói xong, cô liền lấy túi xách của mình và ra khỏi quán cà phê, trước khi đi, cô dừng bước lại và xoay mặt về phía Thiên Yết và nói một lời cuối cùng:

  - Nếu như cậu có tình cảm với hai người đó thì cậu hãy cố gắng suy nghĩ thật kĩ xem cậu dành tình cảm của mình cho ai nhiều hơn, những điều đó phải là do cậu quyết định, chứ không phải là lời khuyên của tớ, chỉ vậy thôi, tạm biệt cậu!

  Sau khi Haruto rời khỏi quán cà phê, cô vẫn lặng người ở đó và suy nghĩ lời nói cuối cùng của Haruto cho đến tận chiều.

  ------------------------------

  Tối đó, Thiên Yết nằm trên giường nghĩ ngợi, nghĩ về lời tỏ tình của Nara và Ma Kết, anh Nara thì rất tốt với cô, cả hai đều đến với nhau vì hiểu được cuộc sống vô vị và nhàm chán của nhau, so với Nara, Ma Kết chả có ấn tượng sâu đậm gì dù cả hai đã học chung lớp với nhau hơn một năm. Nhưng cũng không phải là không có ấn tượng, cô có rất nhiều ý tưởng hội họa khi cô nhìn Ma Kết, rất nhiều chủ đề được miêu tả đúng có hai từ ngữ từ anh như lạnh lùng, sâu thẳm, hố đen và mênh mông,...tất cả cô đều vẽ chúng trong một khung cảnh nỗi buồn rộng lớn. Đối với cô, Ma Kết chỉ là một người luôn gợi cho cô những ý tưởng hội họa mà thôi.

  Nghĩ lại cái lời nói cuối cùng của Haruto trước khi ra khỏi quán, Thiên Yết cố gắng suy nghĩ rất kĩ về tình cảm của cô, “Dành cho ai nhiều nhất sao?”, vừa nói cô vừa suy nghĩ và xem lại lời tỏ tình của hai người. “Là do cậu quyết định!”, bỗng nhiên câu đó hiện lên trong đầu cô, cô như vừa tìm ra được điều gì đó, lời tỏ tình của anh Nara và Ma Kết, tại sao cô có thể không nhận ra được sự khác biệt lớn lao này chứ, thì ra đây chính là điều mà Haruto muốn nói với cô trước khi đi:

  - Ra là vậy, mình hiểu rồi, cuối cùng mình cũng có được câu trả lời rồi! Vậy mà trước đây mình luôn áp đặt mối quan hệ của họ lên cảm xúc của mình, mình thật là ngốc mà!

  Thiên Yết ôm gối và khóc nức nở, cô đã suy nghĩ quá nhiều về cảm xúc của họ mà không màng gì đến cảm xúc của mình. Tình yêu là thứ chúng ta phải tự quyết định và làm chủ nó chứ không phải ai khác, và cũng như cô hướng cái suy nghĩ đó về phía bản thân cô, cô đã tìm được câu trả lời của mình. Vậy cô sẽ làm gì, chọn Nara, Ma Kết hay không ai cả? Và thế là cô bật dậy đi đến bàn học của mình và nhìn vào cuốn lịch của mình, ngày mai chính là ngày mà các cặp đôi yêu thích nhất, ngày Valentine. Cô sẽ sử dụng ngày đó để nói câu trả lời của cô.

  ----------------------------------------

  Vào buổi tối ngày Valentine, trong một công viên rộng lớn với biết bao người dưới trời tuyết lạnh giá nhưng vô cùng ấm áp đối với những cặp đôi, Ma Kết đứng chờ dưới một tán cây anh đào bị tuyết bao phủ gần hết. Hôm qua, anh nhận được email được gửi từ Thiên Yết, cô nói là cô muốn gặp anh trong một công viên gần trường học để nói điều này với anh, đọc xong, anh vội vàng nhắn qua cho cô là đồng ý và mừng rỡ đến nỗi không ngủ được, giờ đây anh hồi hộp đến độ run cầm cập người, cũng có một phần là vì lạnh. Chờ được năm hay mười phút gì đó, anh thấy có một bóng dáng quen thuộc xuất hiện dần, nhìn xa, anh cứ tưởng là Thiên Yết, thế mà càng về gần lại thì anh điếng hồn khi người mà anh nhìn thấy trước mặt anh chính là anh trai của mình, Nara.

  Không chỉ có một mình Ma Kết bay mất hồn, Nara cũng giật mình khi thấy em trai của mình xuất hiện ở địa điểm hẹn nhau mà Thiên Yết nhắn cho anh vào hôm qua. Cả hai lặng người nhìn nhau, định hỏi đối phương thì Thiên Yết xuất hiện, giờ thì cả ba người đều đối mặt với nhau, Nara và Ma Kết vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra thì cô đã lên tiếng giải thích:

  - Chính tôi đã hẹn hai người đi đến đây, không có sự nhầm lẫn nào cả! Tôi hẹn hai người ra đây là để nói điều này với hai người!

  Cô hướng mắt về phía Nara và nói tiếp:

  - Anh có còn nhớ lời tỏ tình ngày ấy mà anh nói với em không?

  Nói đến đây thì Nara cũng đã hiểu được lí do Thiên Yết hẹn anh ra đây, anh nhìn thẳng vào mắt cô và trả lời:

  - Anh vẫn còn nhớ!

  Cô tiếp tục lia hướng mắt của mình qua chỗ của Ma Kết và nói:

  - Cậu có còn nhớ những lời cậu nói cho tớ nghe khi chúng ta bị kẹt trong nhà kho đó không?

  - Tớ vẫn nhớ nó! - Anh trả lời dứt khoát.

  Và nói đến đây, cả hai anh em đều đã hiểu được những gì đang xảy ra ở đây. Thiên Yết hít một hơi thật sâu để chuẩn bị tinh thần và cất lên với giọng trầm bổng:

  - Ngay tại đây, tôi sẽ cho hai người biết câu trả lời của tôi!

  Cả hai anh em tim đều đập thình thịch và đều thốt ra một câu:

  - Câu trả lời của em/cậu là gì?

  Sau câu nói ấy, không gian lập tức trùng đi, tua chậm trong khoảng khắc, cả ba đều im lặng dõi theo hành động của đối phương. Thiên Yết đứng im một hồi lâu thì bắt đầu di chuyển, cô xoay chân của mình về phía Nara và bước đến chỗ anh một cách chậm rãi, Ma Kết dõi theo bước đi của cô mà tim anh như muốn bị xé ra từng mảnh, nước mắt tuôn trào xuống gò má trắng bệch và anh cố gắng kìm nén cơn đau giằng xéo này mà thốt ra câu nói:

  - Thì ra đó là câu trả lời của cậu!

  Và thế là anh quay gót chân của mình và ra về, anh không muốn ở lại đây để chứng kiến cảnh mùi mẫn của họ, vừa đau lòng bóp chặt lồng ngực vừa bước đi một cách nặng trĩu. Còn về phía Nara, anh vui vẻ khi thấy Thiên Yết bước đến chỗ anh, khi cả hai người cùng đều đối mặt với nhau rồi, Nara chưa kịp ôm chầm cô vào lòng thì cô cúi gập đầu xin lỗi:

  - Em xin lỗi anh, em đã bắt anh chờ lâu rồi! Dù anh rất tốt với em nhưng em rất tiếc, em không thể nào nhận lời tỏ tình này được! Vì em không phải là người anh yêu, dù cô ấy không còn nữa nhưng lời tỏ tình của anh sẽ hợp hơn khi dành cho cô gái đó hơn là em, cô ấy mới chính là tình yêu đích thực của anh, em đi đến đây và nói cho anh biết rằng câu trả lời của em là...Ma Kết.

  Sau đó, cô quay gót thật nhanh và chạy đến chỗ Ma Kết và ôm chầm sau lưng anh, anh bất ngờ quay người lại thì thấy cô ôm anh. Trái tim bị xé vụn lúc nãy của Ma Kết, giờ nó đang được liền lại bởi tình yêu mà Thiên Yết mang đến. Cô nhìn vào khuôn mặt của anh mà mỉm cười thốt lên:

  - Nhìn cậu giống như là lúc đó vậy, thật là đẹp, quả là ánh trăng hợp với cậu đấy! Nhưng tớ không muốn nhìn thấy cậu như thế này, luôn luôn buồn rầu và đau khổ, nếu như vậy tranh vẽ của tớ sẽ toàn là sự u ám và đen tối. Chính vì vậy, tớ muốn ở bên cạnh cậu để thấy được nụ cười của cậu và vẽ ra một bức tranh về thiên đường, nơi luôn xuất hiện nụ cười của cậu và tình yêu của hai chúng ta!

  Nghe những câu nói ấy mà Ma Kết xúc động ôm chặt cô và khóc trong hạnh phúc, cô cũng vậy, ôm chầm lấy anh và nước mắt rơi đầm đìa hết khuôn mặt. Còn Nara thì chứng kiến cảnh đó, từ hy vọng chuyển xuống thành tuyệt vọng, nhưng những lời nói mà Thiên Yết nói với anh lúc nãy, anh cũng nhận ra được sự ích kỷ của mình, áp đặt tình yêu mù quáng của mình lên cô. Giờ thấy cô và em trai của mình hạnh phúc như vậy, anh cũng lấy làm mừng:

  - Thật tốt quá! Ma Kết, chúc mừng em! Thiên Yết, cảm ơn em vì đã làm anh ngộ nhận ra cái sai của mình!

  Và lần này là tới lượt anh quay gót ra về, đi được một bước thì anh nghe tiếng em trai của mình gọi lại:

  - Anh hai!

  Nara quay mặt lại và hai anh em cùng đối mặt với nhau, Ma Kết cố lấy hết can đảm của mình và lên tiếng:

  - Có một điều này em luôn muốn nói với anh, em thực sự rất là ghét anh và căm hận anh,nhưng.....em cũng thực sự rất là yêu anh và quý mến anh!

  Nghe lời đó từ chính em trai của mình, Nara trong lòng vô cùng nhẹ nhõm và mãn nguyện, anh nghĩ: “Cuối cùng em cũng đã trưởng thành rồi!”, sau đó anh quay người lại và trả lời:

  - Anh cũng vậy!

  Và thế là Thiên Yết và Ma Kết dõi theo hình bóng của Nara đang dần khuất đi. Vậy là cuối cùng cũng kết thúc được mối quan hệ rắc rối giữa ba người này rồi, giờ chỉ còn lại cô và anh thôi, chợt cả hai cùng đều nhìn lên tán cây anh đào ở trước mặt họ và họ nhìn thấy một cành hoa anh đào đang nở rộ tuyệt đẹp trong đêm Valentine lạnh giá nhưng vô cùng ấm áp này.
   
 6. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 49:

  Vào một ngày nọ...

  - Ma Kết, cậu xuống thư viện cùng với tớ nhé!

  Thiên Yết đứng trước cửa lớp vọng vào, Ma Kết nghe lời nói đó, anh liền đứng dậy và đi đến chỗ cô. Khi cả hai rời khỏi lớp rồi, nguyên cả lớp làm ầm lên như tận thế sắp ụp xuống vậy:

  - Cái gì vậy? Tớ có nhìn nhầm không, Thiên Yết và Ma Kết...đi chung với nhau...xuống thư viện sao?

  Song Ngư không như tin vào mắt mình được, quay sang nhìn Bảo Bình đang trong tình trạng chẳng khác gì cô:

  - Chu choa, mắt kính của mình mờ hết rồi! Nhưng lau đi lau lại vẫn thấy cái cảnh ấy ngay trước mắt mình mà! Không được, không được, niêm mạc của mình có vấn đề rồi!

  Không chỉ riêng Bảo Bình mà những người khác tự cấu vào da thịt mình với mục đích là thức tỉnh ra khỏi cái cảnh hư cấu ấy, nhưng có cấu đau đến mấy thì trước mặt họ vẫn là cảnh đó. Thấy lớp làm quá lên như vậy, Thiên Bình phì cười và nói cho cả lớp biết:

  - Mấy cậu làm cái gì mà nhìn họ như người sao Hỏa lạc xuống dưới đây vậy, nhìn vào mà các cậu vẫn chưa hiểu à? Bọn họ đang yêu nhau đấy!

  - HỂ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Cả lớp ngạc nhiên hướng mắt về phía Thiên Bình, và thế là cả lớp tọc mạch chạy xuống chỗ của anh rồi hỏi:

  - Sao cậu biết?

  Thiên Bình nhìn những con mắt sáng rực như thấy được vàng ấy mà đổ hết cả mồ hôi hột. Anh không nhìn thẳng vào mọi người để trả lời, anh ngó qua bên cửa sổ, trầm ngâm một lúc và sau đó rồi nói chỉ đúng một câu:

  - Bởi vì tớ là bạn thân nhất của Ma Kết mà!

  -------------------------------

  Tại thư viện của trường, Ma Kết ngồi một mình ở một cái bàn gần bên cửa sổ, thẫn thờ chờ Thiên Yết lấy cái bản vẽ mà cô bỏ quên ở club hội họa. Đã hơn ba mươi phút trôi qua rồi mà chẳng thấy cô quay lại đâu, giờ nghỉ giải lao cũng gần sắp kết thúc rồi, bộ không lẽ tính để cái tiết giải lao đáng quý này trôi qua một cách đáng tiếc sao. Anh không giữ bình tĩnh được nữa, anh đứng dậy, chạy ra khỏi thư viện thật nhanh và tiến đến club hội họa để tìm cô. Nhưng khi rẽ cái khúc cua ở hành lang với một tốc độ kinh ngạc, Ma Kết hoảng hốt khi phát hiện ra cũng có một người chạy với tốc độ giống như anh rẽ vào cái khúc cua ấy, thế là hai người đụng nhau và té nhào ra sàn.

  Ma Kết nhanh chóng đứng dậy và định xin lỗi thì anh ngạc nhiên khi thấy người mà anh đụng vào ở hành lang chính là Thiên Yết, anh hoảng hốt đỡ cô dậy. Anh thì cuống quýt xin lỗi, còn cô thì ngại ngùng che miệng mình lại và quay mặt qua chỗ khác. Nhìn hành động này, anh khó hiểu nhìn cô với một vẻ mặt ngơ ngác, nhưng một lúc sau đó, anh nhận ra rằng gò má của mình vừa mới chạm vào một thứ gì đó vô cùng mềm mại và ướt nước. Ma Kết sờ vào má của mình và nhìn cái hành động kì lạ nhưng dễ thương của Thiên Yết, với một cái đầu thông mình và nhanh nhẹn của anh thì anh cũng đủ biết được nó là gì rồi. Trong lúc va vào nhau, môi của cô vô tình chạm vào má của anh, chỉ nghĩ đến đó thôi mà mặt anh đỏ ửng lên như một trái cà chua chín vậy, hơn cả Thiên Yết nữa, tim như muốn nổ tung ra và đầu thì xì khói liên tục như một chiếc tàu hỏa vậy, cảm giác lúc đó phải nói là ngượng không thể nào chịu nổi được dù hai người đã là người yêu với nhau rồi. Đang chìm trong sự xấu hổ, bỗng chuông trường reng lên một tiếng dài đập tan cái không khí khó xử giữa hai người, Ma Kết hoàn hồn về lại thân xác của mình, lấy lại sự bình tĩnh vốn có của anh và nói với cô rằng:

  - Thôi, tớ đi đến thư viện lấy sách này cái đã! Cậu về lớp trước đi nhé, Thiên Yết!

  Nghe xong câu này, Thiên Yết cũng trở về với thực tại của mình mà gật đầu lia lịa:

  - Ừm, ừm!

  Như Ma Kết nói là anh đi đến thư viện để lấy sách anh cần, sau đó anh không về thẳng lớp mà rẽ vào nhà vệ sinh. Mở vòi nước rửa tay và nhìn mình trong cái gương đối diện ngay trước mặt mình, khi nhìn lại mình như thế này, tự nhiên làm anh nhớ lại cái khoảng khắc môi cô chạm vào gò má trắng bệch của anh, nó làm mặt anh sững đỏ lên thêm một lần nữa, anh run người khi thấy vẻ ngoài lúc đó của mình trong chiếc gương, thật là xấu hổ, anh đã lỡ để cho Thiên Yết thấy bộ dạng khó coi này của mình, Ma Kết tự trách mình tại sao lại luôn dễ đỏ mặt như vậy. Trong khi anh đang xấu hổ với bộ dạng khó coi này trong nhà vệ sinh thì cô vẫn bước vào lớp với một bộ mặt điềm tĩnh dù trong lòng đang gào thét đủ kiểu. Đây chính là phản ứng khi hôn của hai người bạn trẻ, thật dễ thương và ngọt ngào, chỉ hôn má thôi, anh đã đỏ mặt lên đỏ mặt xuống rồi, thì hôn môi, không biết anh sẽ ra sao nữa, nhưng dù sao trải qua một thời gian suy nghĩ khó khăn, hai người cũng đã đến được với nhau, hoa anh đào ở công viên ngày trước đó cũng đã nở rộ ra một cách đẹp đẽ rồi, như mối tình của họ vậy.

  --------------------------------------

  Còn về phía Nara, hôm nay anh đi đến khu mộ để thăm cô ấy, lần trước anh chỉ mang Thiên Yết đến đây để gặp cô ấy thôi, giờ thì một mình anh xách cả đống bánh mochi để cúng trước ngôi mộ của cô ấy. Khi cúng xong, anh ngồi kế bên ngôi mộ của cô và uống lon cà phê vừa mới mua ở cửa hàng tiện lợi, vừa uống vừa cùng cô ngắm mây trời như là lúc hai người vào mười năm trước. Nhìn những đám mây trên trời, nó thật yên bình nhưng trái tim anh thì đang gào thét như giông bão, anh thật sự rất là nhớ cô, nhớ cô đến điên dại, ước muốn đánh đổi tất cả chỉ để luôn được ở bên cạnh cô. Đang ngắm trời một cách vô hồn, anh giật mình trở về thực tại khi nghe tiếng hét của một cô gái ở bên kia. Một cô gái trong bộ trang phục Trung Hoa bước tới một cách hậm hực và chỉ tay vào mặt anh:

  - Anh là ai? Một tên đàn ông như anh làm gì ngay trước ngôi mộ của chị tôi vậy? Tính ăn trộm đồ cúng của chị tôi à?

  Lần đầu tiên gặp mặt, Nara còn chả biết cô gái này là ai, thế mà cô ta lại đến đây chửi anh tới tấp, đúng là một cô gái vô cùng bất lịch sự, nhưng cô gái ấy lại nói rằng Haruki (người con gái anh yêu) là chị gái của cô ta. Dù Nara có khó chịu đến nỗi liếc nhìn Haruto bằng ánh mắt hình viên đạn nhưng vẫn một mực xác nhận lại:

  - Cô là em gái của Haruki sao?

  - Vâng! Tôi là em gái của chị ấy! Mà tôi hỏi anh là ai vậy?

  Hỏi xong, Haruto bất chợt nhớ ra một điều gì đó, cô nhìn kĩ vào khuôn mặt của anh, hình như cái nét mặt này cô đã thấy ở đâu rồi. Nhìn một lúc rất lâu, cô “ah” lên một cách đột ngột làm cho anh giật mình, sau đó, cô lên tiếng kèm theo với vẻ ngạc nhiên:

  - Anh là bạn thân của chị tôi có phải không? Tôi đã từng thấy anh một lần ở lễ tang của chị tôi vào bốn năm trước!

  Anh buồn bã quay mặt về phía ngôi mộ của Haruki và trả lời một cách nặng trĩu:

  - Phải! Tôi là bạn của cô ấy!

  Haruto nghe xong điều đó mà cô vui mừng như vớ được vàng ở dưới đại dương vậy, cô quay mặt về phía ngôi mộ của chị cô và vái lạy vài cái:

  - Chị ơi! Cuối cùng em cũng tìm được người bạn của chị rồi! Thật là may mắn, em còn tưởng không thể gặp được người ấy sau ngần ấy năm và đưa vật đó cho họ nữa, nhưng cuối cùng giờ người ấy đã ở đây rồi!

  Nara ngơ ngác nhìn cô mà chả hiểu cô đang nói cái gì ngay trước ngôi mộ của Haruki. Haruto nói xong, cô liền quay mặt về phía anh rồi nói:

  - Bây giờ anh đã ở ngay trước mặt của tôi rồi! Có một thứ này tôi muốn đưa cho anh!

  Nói xong, cô liền lấy ra một bức thư, thứ mà cô luôn đem theo bên mình và luôn tìm kiếm người nhận nó. Sau đó, cô đưa nó đến chỗ anh và lên tiếng:

  - Đây chính là bức thư mà chị tôi đã cố gắng viết nó vào cái đêm cuối cùng trước khi qua đời, chị ấy đã nhờ tôi phải chuyển nó đến cho anh. Mà tôi xin lỗi, tại vì lúc đó tôi cũng quá đau buồn cho cái chết của chị tôi nên tôi cũng quên béng bức thư này luôn. Cứ tưởng là sẽ không bao giờ gặp lại anh và đưa nó cho anh nữa, nhưng cũng may là anh tự xuất hiện ngay trước mắt tôi luôn, kể ra ông trời còn thương tôi đấy!

  Nhìn ngắm cái bức thư trong tay mình, bức thư do chính tay người con gái anh yêu đã viết nó và gửi gắm điều gì đó cho anh. Thấy đối phương không trả lời gì, mà ba cô vẫn còn đang chờ cô ở ngoài kia nữa. Cô không muốn để cho ba cô đợi ở đây nên cô đành cáo từ trước:

  - Thôi, tôi phải ra sân bay nữa! Tôi cũng đã làm xong nhiệm vụ mà chị tôi đã giao cho tôi rồi. Anh nên biết ơn tôi đi, tôi vốn dĩ rất ghét đàn ông đấy! Vì chị tôi nên tôi ráng kiềm lòng mình lại và đưa bức thư này cho anh! Giờ thì xong hết rồi, không còn việc gì cho tôi nữa nên tôi đi đây!

  Thế là Haruto rời khỏi khu mộ và đến chỗ ba của mình. Còn anh, anh lặng người nhìn vào bức thư đã cũ mèm và ngồi xuống kế bên ngôi mộ của cô, mở bìa thư ra và lấy lá thư ra đọc. Đã lâu lắm rồi, anh mới nhìn thấy lại được nét chữ của cô, nó thô kệch và khô khan như khuôn mặt đơ như cây cơ của cô vậy, dù chữ chả nữ tính một chút nào cả nhưng anh vẫn đau lòng khi nhìn lại một thứ gì đó từ cô. Anh lẳng lặng nhìn vào hàng chữ thô kệch ấy và bắt đầu đọc lên trong suy nghĩ:

  - Gửi đến anh, Nara. Xin lỗi vì đây là lần đầu tiên em viết thư cho một người khác nên em cũng chả biết mở đầu của một bức thư là như thế nào, thật là tức cười khi đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng em viết thư cho ai đó. Trong cuộc đời này, em chỉ viết đúng có một lá thư cho người khác thôi, quả là một cuộc đời vô cùng ngắn ngủi nhỉ! Nếu anh nhận được bức thư này rồi thì em đã không còn trên đời này nữa, em thành thật xin lỗi vì đã không nói đến căn bệnh hiểm nghèo này cho anh biết, hãy thứ lỗi cho em! Mà nè, anh Nara, dù đã ở bên cạnh anh đến tận sáu năm rồi mà em vẫn không đủ can đảm để nói điều này với anh, cho đến khi cơ thể của em không còn di chuyển được nữa thì em mới đâm ra hối hận. Trước khi qua bên kia, em rất muốn nói điều này với anh, em đã cố gắng trút hơi thở cuối cùng của mình để viết nó! Dù ngắn ngủi nhưng em thật sự rất là hạnh phúc khi anh luôn ở bên cạnh em, giá như chúng ta có thể ở bên nhau trọn đời, trọn kiếp, giá như thời gian có thể quay ngược trở lại để em có thể đứng trước mặt anh và nói với anh rằng: Em yêu anh, người đã cho em một hy vọng và niềm tin để em tiếp tục sống cho đến tận phút giây này. Em yêu anh, người đã cho em một phép màu và đưa nó vào cuộc sống ngắn ngủi này của em. Cảm ơn anh vì tất cả những gì mà anh đã cho em, em thật sự rất là hạnh phúc khi kiếp này em có thể yêu được anh. Nara, anh là tất cả của đời em. Vĩnh biệt”.

  Sau khi đọc xong bức thư này, nước mắt anh giàn giụa đầy khắp khuôn mặt anh. Anh ôm lấy bức thư vào lòng và gào khóc như một đứa trẻ bị mất đi một thứ quý giá của chúng, anh nức nở hình dung lại cảnh tượng khi cô ấy cố gắng cầm cây bút với bàn tay yếu ớt của mình và cũng nức nở khi viết lên những ngôn từ ấy. Anh vừa khóc vừa hờn trách mình:

  - Giá như hồi đó anh không hèn nhát và có đủ dũng khí thì anh đã có thể nói được từ yêu em rồi. Anh thật sự là một tên ngốc! Anh xin lỗi, anh thành thật xin lỗi! Hức...hức...

  Anh ngồi đó và khóc bên cạnh mộ của cô ấy. Nước mắt chảy đầy xuống ngôi mộ của cô, nước mắt của sự hối hận vì đã không nói yêu cô và nước mắt của sự hạnh phúc khi anh đã yêu cô và cô cũng yêu anh. Cuộc đời vốn đã ngắn ngủi rồi mà trong đó lại có quá nhiều điều bất ngờ nữa, ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra đối với mình. Hôm nay mình có cái này, nhưng vào ngày mai thì mình liền mất nó ngay. Chính vì vậy, dù ngắn ngủi nhưng chúng ta vẫn phải biết luôn tôn trọng nó, nếu không thì chúng ta sẽ là người nhận lấy đau khổ đó chứ không ai khác, để rồi chúng ta lại hối hận vì nó. Cũng chỉ vì sự hèn nhát của chúng ta mà ta đã mất đi điều quý giá bên cạnh chúng ta một cách vĩnh viễn, như là câu nói “anh yêu em” vậy, dù ngắn gọn và đơn giản nhưng lại khó có thể nói ra được. Chúng ta chỉ đúng có một cuộc đời duy nhất thôi nên chính vì vậy, hãy làm những điều mà chúng ta muốn, đó mới chính là cuộc sống mà Thượng Đế đã ban tặng cho chúng ta.
   
 7. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 50:

  Lại thêm một năm nữa trôi qua, đây là năm cuối cùng của các sao ở trường Angel này, ngẫm lại quãng đường đi trước đây mà cảm thấy hoài niệm dễ sợ. Toàn là kỉ niệm vui không muốn rời xa, Kim Ngưu nhìn lại chặng đường mà cô cùng cả lớp đi mà không khỏi xúc động, giờ chỉ năm nay nữa thôi, không biết là cô và mọi người cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ nào nữa. Nhưng quan trọng là cô và mọi người vẫn ở đây và vẫn cười nói vui vẻ để chuẩn bị cho kỳ hội thể thao lớn nhất từ trước đến giờ ở trường Angel. Hội trưởng hội học sinh của trường Angel, Xữ Nữ, người đề ra kế hoạch hội thể thao này, đứng trước toàn thể tất cả học sinh, bao gồm các đàn em năm nhất, năm hai, những học sinh năm ba cùng trang lứa với anh và thầy cô đang phổ biến, dõng dạc nêu từng nội dung của kỳ hội thể thao. Về đến lớp, vẫn cái giọng nói nghiêm nghị ấy, anh tiếp tục phổ biến kĩ hơn về hoạt động hội thể thao lần này cùng với cô thư ký Song Tử:

  - Đây là năm đầu tiên trường chúng ta có đủ cả ba khối nên hội học sinh và hiệu trưởng đã cùng nhau nghĩ ra hội thể thao lớn nhất từ trước đến nay để nhằm chào mừng ba năm thành lập trường Angel này. Chính vì vậy, chúng ta có bốn ngày để chào mừng nó. Giờ tớ sẽ nói về nội dung của hoạt động này: Ngày thứ nhất, chúng ta sẽ tổ chức hội thể thao, ngày thứ hai thì ta sẽ có một cuộc thi mang tên “Cặp đôi hoàn hảo”, ngày thứ ba, buổi sáng thì ta cùng tham gia phong trào “Thử việc” chỉ dành cho năm ba, buổi tối thì đốt lửa trại và cuối cùng là lễ tổng kết kết quả của các phong trào ba ngày qua. Đó chính là nội dung của hội thể thao này, mà...CÁC CẬU NÃY GIỜ CÓ NGHE TỚ NÓI GÌ KHÔNG HẢ???

  Xữ Nữ bùng cháy cơn giận và đập mạnh vào bàn một cái “RẦM”, cái lớp nãy giờ đang nói chuyện như một cái chợ bỗng nhiên nghe một cái đập bàn vang trời mà hết hồn và ngước nhìn người đang bốc hỏa trên bàn giáo viên. Cả lớp tỉnh bơ trả lời anh:

  - Dĩ nhiên là bọn tớ nghe mà!

  Thế là tiếp tục quay sang nhìn đối phương tám tiếp, Xữ Nữ mệt mỏi quay ra cầu viện thầy Xà Phu nhưng vì anh nói “quá ít” nên giờ đâm ra thầy của anh đang ngủ gật trên chiếc ghế kế bên cửa sổ luôn. Anh nhìn thầy mà muốn gục ngã trước cái lớp đầy yêu nghiệt này:

  - Thầy ơi! Em xin thầy làm ơn tỉnh dậy đi!

  Sau nửa tiếng ổn định nhờ thầy Xà Phu xuất chiêu “bô xe” ra, Xữ Nữ tiếp tục thảo luận với lớp:

  - Bây giờ còn về việc đăng kí phong trào thì hãy liên hệ đến Song Tử, cậu ấy đang giữ tờ đăng kí, ai muốn đăng kí môn gì thì giơ tay lên nhé!

  Sau đó, anh liền nhường chỗ cho Song Tử để cô làm phần việc của mình, cô tự tin đứng trước mặt mọi người và cùng bắt đầu làm việc:

  - Tớ sẽ nói từng môn một ra cho tất cả mọi người nghe, ai muốn đăng kí thì hãy giơ tay lên cho tớ biết nhé! Giờ thì môn thứ nhất là bóng rổ, ai muốn đăng kí nào?

  Nguyên cả lớp chỉ có cánh tay của Thiên Bình là giơ lên rồi sau đó anh hào hứng nói:

  - Tớ đăng kí tham gia môn này, tớ có thể tự tin đảm nhận vị trí Center nữa!

  Cả lớp nghe điều đó thì không ai phản đối cả vì Thiên Bình là đội trưởng của club bóng rổ mà. Cả lớp đã từng thấy anh chơi trong sân tập rồi, nói gì thì nói, khi anh chơi bóng rổ thì không ai địch nổi lại cả, hai năm qua, anh còn mang về cho trường một chiếc cúp vàng trong giải đấu mùa Xuân ở Tokyo nữa. Chính vì vậy, không có lí do gì phải phản đối Thiên Bình đăng kí bóng rổ cả, nói không chừng một mình anh chắc cũng đủ cân hết nguyên trường rồi chứ không cần thêm bốn người tham gia vào nữa đâu nhưng cũng phải tuân theo luật lệ thôi. Thế là cô ghi thêm bốn người vào nữa là Ma Kết ở vị trí Point Guard, Nhân Mã ở vị trí Shooting Guard, Kazaki ở vị trí Small Forward và cuối cùng là Xữ Nữ ở vị trí Power Forward. Xong một môn, giờ tới môn thứ hai là chạy tiếp sức, Song Tử tiếp tục lời đề nghị của mình:

  - Phần thi chạy tiếp sức, ta cần bốn người, hai nam và hai nữ!

  Lại một lần nữa, cô lại nhìn thấy cánh tay của Thiên Bình, trông anh rất là háo hức trong hội thể thao này, cô vẫn tiếp tục ghi tên Thiên Bình vào tờ đăng kí cùng với ba người nữa là Kazaki, Kim Ngưu và Bạch Dương. Và tiếp tục là môn tennis thì lại là Thiên Bình, cô vẫn ghi tiếp tên anh vào tờ đăng kí. Đến môn thứ tư là nhảy cao thì vẫn thấy cánh tay đầy sức sống của Thiên Bình, bây giờ là nguyên lớp không ngoại trừ thầy Xà Phu, tất cả đều nhìn anh mà há hốc mồm ra, Song Tử nhìn anh đầy lo lắng:

  - Khoan đã, cậu tham gia nhiều môn như vậy có thật sự ổn không đó? Cậu phải thi liên tiếp đấy chứ không ngừng nghỉ đâu!

  Thiên Bình nhìn cô và nở một nụ cười tươi:

  - Không sao đâu, ngày nào tớ cũng chả tập luyện cùng với club của tớ, tớ có thể chạy bền nguyên cả ngày còn được nữa mà, nên mọi người không cần lo cho tớ đâu!

  Thiên Bình đã muốn vậy rồi thì đâu thể ép buộc anh dừng lại được, đúng thiệt là sức trâu có khác, thể lực thần thánh của anh hoàn toàn trái ngược với tính cách nhã nhặn và hiền lành của anh đấy. Nhưng Xữ Nữ nãy giờ đứng ở bên cạnh cô vẫn một mực lo lắng cho anh:

  - Nhưng cậu cũng phải giữa sức để chơi tiếp mấy môn khác nữa nên mấy môn sau tớ sẽ không cho cậu tham gia! Song Tử, mấy môn sau không được ghi tên cậu ấy vào nữa nha!

  - Hể! Tại sao? Tớ hoàn toàn trụ được mà, sao không cho tớ tham gia?

  Thiên Bình mặt xám nghét mà ủ rũ, cả lớp thì không ai phản đối cả, dù có trâu bò đến mấy thì cũng vẫn là con người, ai mà biết được khi vượt qua giới hạn, con người sẽ bị gì chứ nên Xữ Nữ làm vậy cũng chỉ muốn tốt cho anh thôi, anh cũng phải để mấy bạn khác tham gia hội thao này nữa chứ. Và tiếp tục phần bàn luận về hội thao trong sự bơ phờ của Thiên Bình, bơi lội cần một nam và một nữ thì lớp họ có Sư Tử và Akane tham gia, Judo thì có Thiên Yết và Ma Kết tham gia, đánh cờ Shogi thì Cự Giải tình nguyện, Kendo (kiếm đạo) thì cần đến bốn người và bốn người đó là Xữ Nữ, Kim Ngưu, cô và Kazaki. Và cuối cùng là bóng chuyền, giờ mới là lúc cần đến Thiên Bình đây:

  - Chúng ta có thể lấy năm người ở đội bóng rổ vào trong đội bóng chuyền có được không?

  Ý kiến của Song Tử không tồi, năm người trong đội bóng rổ thì không ai phản đối gì, Ma Kết liền góp ý:

  - Bọn tớ có thể chơi bóng chuyền được, nhưng ta cần phải thêm một người nữa vì cần đến sáu người để làm nên một đội!

  Và thế là anh Sư Tử nhanh nhảu tình nguyện tham gia đội bóng chuyền của lớp trong hội thao, Song Tử liền viết tên Sư Tử vào trong tờ đăng kí. Trong đội của họ, tay của Kazaki và Nhân Mã khá dài và to nên họ sẽ là tay đập biên (Right or Left Hitters), và cùng với chiều cao gần 1m9 của Ma Kết thì cả ba cùng sẽ đảm nhiệm là tay chắn bóng (Blocks), Sư Tử dù mắt kém nhưng anh lại có cơ thể dẻo dai và phản xạ tốt do kinh nghiệm từ bơi lội nên anh sẽ đảm nhận vị trí phòng thủ (Libero). Xữ Nữ thì luôn bình tĩnh và xử lí nhanh nên anh đảm nhiệm vị trí chuyền hai (Setting) và cuối cùng là một người có thể lực siêu phàm và sức mạnh cơ bắp không hề thua kém một lực sĩ như Thiên Bình thì anh chắc chắn sẽ đảm nhận vị trí tấn công trực diện (Ace), vị trí quan trọng nhất của bóng chuyền.

  Buổi sáng thì dành cho thể thao, còn buổi chiều thì dành cho các trò chơi truyền thống. Tội nghiệp cho cặp đôi Song Ngư và Bảo Bình, vì được cha mẹ bảo bọc quá mức đến nổi hai từ “thể thao” còn không biết đánh vần như thế nào nữa, đừng nói chi là biết đến luật chơi nên họ sinh ra là để chơi mấy trò chơi truyền thống này thôi. Tất cả gồm có năm trò chơi: Một là chạy 200m vượt chướng ngại vật và sau đó tìm đồ vật tương ứng trong tờ giấy yêu cầu, Kim Ngưu đã tình nguyện đăng kí. Hai là lăn bóng, cái này phù hợp cho cặp đôi thiếu hiểu biết về thế giới nè, cuối cùng hai anh chị cũng hữu dũng được một chút rồi. Ba là ném bóng hơi vào rổ, trò này nguyên lớp chơi đều được. Bốn là kéo co, nguyên lớp chỉ có mười bốn người thì nhào vô luôn. Và cuối cùng là đi 100m bằng ba chân, cần hai người, một nam một nữ. Song Tử phải đổ mồ hôi hột khi thấy cánh tay của Thiên Bình lắc qua lắc lại với đôi mắt rực sáng như ngôi sao trên trời, cô cũng đành phải lắc đầu ngao ngán và ghi tên anh vào. Hơn mười phút trôi qua rồi mà cô không thể tìm được thêm một người nữ nào cặp cùng với anh cả, nguyên nhân thì cũng đã quá rõ ràng rồi. Mọi cô gái ở trong lớp này đa số ai cũng đã có bạn trai hết, giờ chỉ còn Kim Ngưu và Akane thôi nhưng đáng tiếc là họ không thích trò chơi này. Đột nhiên, Thiên Bình liền chỉ điểm vào cô:

  - Hay là cậu cặp cùng tớ chơi trò này đi, Song Tử!

  Nghe lời nói ấy, cô ngạc nhiên rồi sau đó tim cô bỗng đập nhanh đến không tưởng được, tim đập còn nhanh hơn khi cô đọc H nữa. Lời nói của anh lặp đi lặp lại trong đầu cô đến nỗi khiến cô phải chiến tranh nội tâm:

  - Guaaaa, cậu ấy đang nói gì vậy? Hả, cái gì, cặp cùng cậu ấy ư? Sao có thể được, mà khoan đã, sao tim mình đập lẹ quá dữ vậy nè, chuyện gì vừa mới xảy ra vậy? Không được, không được, mình đâu phải kiểu người thích mấy trò chơi này đâu, đúng rồi, mình là như vậy mà nên phải từ chối cậu ấy thôi!

  Dù nội tâm nói vậy nhưng Song Tử thì lại hóa đá tại chỗ ngay khi mà tên cô đã được ghi trong danh sách đăng kí rồi, thế là cái tay đã nhanh hơn cái đầu. Lỡ ghi rồi mà xóa đi thì Xữ Nữ chắc sẽ không để yên đâu nên cô đành phải chấp nhận rằng cô sẽ cùng cặp với Thiên Bình trong trò chơi này. Thấy Song Tử thất thần được một lúc, Xữ Nữ liền đi đến vỗ vai cô:

  - Song Tử, cậu sao vậy? Sao không tiếp tục nữa đi?

  Giật mình quay về thế gian, cô vừa cười trừ vừa xin lỗi anh:

  - A...tớ xin lỗi, tớ quên mất!

  Và tiếp tục quay lại với công việc của mình:

  - Chúng ta đã xong phần thứ nhất rồi! Phần thứ nhất là phần nặng nhất vì nó là hoạt động chính để chào mừng trường của chúng ta. Chính vì vậy, những phần còn lại chỉ để giải trí thôi. Phong trào “Thử việc” thì ta có thể tự do chọn lựa, còn cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” thì mỗi lớp sẽ chọn ra một cặp đôi để tham dự. Bây giờ cặp đôi nào muốn tham gia cuộc thi này?

  - Không phải cặp Sư Tử và Bạch Dương hợp quá rồi sao? Họ lúc nào chả ướt át với nhau, lại còn hoàn hảo nữa!

  Akane đưa ra ý kiến của mình, Bạch Dương thì nắm tay cô và ân cần trả lời:

  - Cảm ơn cậu vì đã ủng hộ bọn tớ nhưng bọn tớ sẽ không thi đâu, bọn tớ thích được bình thường như vậy hơn!

  - Tại sao vậy? Đây là cơ hội để cho cả thế giới biết rằng hai cậu đang yêu nhau say đắm mà!

  Akane bất ngờ trước sự từ chối của Bạch Dương, Sư Tử thì trả lời câu hỏi của Akane:

  - Bởi vì đơn giản tình yêu thầm lặng là tình yêu đích thực!

  Nghe xong mà cả lớp đều cùng mang một âm hưởng bất lực trùng xuống, ôi trời, ướt át không còn gì để nói nữa, cặp đôi này thật đáng sợ. Akane thì ổn định lại vị trí chỗ ngồi của mình và nghiệm lại lời nói đầy chân lí sống của Sư Tử. Song Tử vẫn bắt đầu công cuộc tìm kiếm “Cặp đôi hoàn hảo”:

  - Thế cặp Nhân Mã và Cự Giải, hai cậu có muốn đi thi không?

  Nghe lời đề nghị của anh, Nhân Mã không suy nghĩ gì mà từ chối thẳng băng:

  - Thôi, bọn tớ không đi đâu!

  - Tại sao vậy? Không lẽ là theo chân lí sống của Sư Tử à?

  Song Tử ngạc nhiên tột độ, Nhân Mã liền giải thích:

  - Nếu như bọn tớ đi thi rồi thì ai thiết kế trang phục đây?

  - Thì hai người vẫn tự thiết kế cho mình được mà! - Song Tử nói.

  - Không được! Bọn tớ chỉ muốn thiết kế cho người khác thôi, bởi vì đó chính là thú vui tao nhã của bọn tớ mà!

  Cả hai đều cùng trả lời, cả lớp nghe mà muốn cạn lời theo luôn, ôi, cặp đôi này thật thú vị. Cô vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục cuộc săn tìm:

  - Thế Bảo Bình và Song Ngư thì sao?

  - Không, không, không, tớ không lên sân khấu được đâu, tớ sợ lắm!

  Một câu nói của Song Ngư thôi thì đã nói lên tất cả rồi, không cần nói nhiều nữa. Cô tính quay sang Ma Kết và Thiên Yết định nói, à mà thôi, cô quên mất là nguyên hội học sinh đều làm giám khảo trong cuộc thi này mà nên Ma Kết đâu thể tham gia được. Mà Ma Kết không tham gia thì chắc gì Thiên Yết sẽ chịu tham gia chứ nên cặp đôi này câu trả lời đã quá rõ ràng, bây giờ chỉ còn là...đột nhiên, Kazaki lên tiếng:

  - Em và Kim Ngưu có thể tham gia cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” được không?

  Nói xong, Kazaki liền cười đểu vào mặt Xữ Nữ ngay, còn Xữ Nữ thì nhìn anh đầy căm hận, đây mới là boss quái anh cần phải hạ nó. Hai đứa liền đưa cho nhau những cái ánh nhìn rực lửa, xẹt điện mấy ngàn vôn, trong khi đó, Kim Ngưu liền nói một câu mà đâm thẳng vào trái tim Kazaki một cái rõ đau:

  - Tớ không thi đâu, tớ chỉ thích nhìn người khác biểu diễn thôi, chứ tớ ghét nhiều con mắt nhìn chằm chằm vào tớ lắm!

  Nghe xong, Kazaki liền gục ngã xuống đất mà thổ huyết nặng nề và ngước nhìn Xữ Nữ đang nhìn anh bằng con mắt khinh người:

  - Hố hố, cho mi chừa vì cái tật sân si của mi, nói hay lắm Kim Ngưu!

  Và thế là nguyên trong lớp này không có ai chịu đi thi “Cặp đôi hoàn hảo” hết cả, Song Tử liền rơi vào thế bí. Cô định quay sang Xữ Nữ để bàn lại thì anh đã đi đến chỗ cô và nói cho cô một câu nghe mà cô thiếu điều nữa là trượt chân té trên bục giảng rồi:

  - Cậu và Thiên Bình dự thi “Cặp đôi hoàn hảo” đi! Giờ trong lớp chúng ta chỉ còn có hai cậu nữa thôi! Làm ơn đi, tớ không muốn vì cuộc thi này mà lớp chúng ta bị trừ điểm thi đua đâu. Hai cậu là nền hi vọng của cả lớp này đấy, các cậu hãy vì lớp, vì thầy và vì hội trưởng hội sinh đáng kính như tớ mà dự thi đi!

  - HỂ!!!!

  Cả hai đều ngạc nhiên đến tận cùng của địa ngục, cả lớp nghe vậy mà cổ vũ theo lớp trưởng:

  - Hai cậu thi đi, nhìn hai cậu cũng xứng đôi lắm đó! THI ĐI, THI ĐI, THI ĐI!

  Nguyên cả lớp đều bùng nổ phong trào, ngay lúc này Song Tử đã đi vào miền cực lạc nào rồi, tai cô đã không còn nghe mấy sinh vật trên Trái Đất này nói cái giống gì nữa, cô hoàn toàn bất lực trước lời cổ vũ hò hét của cả lớp. Còn Thiên Bình thì cố gắng biện hộ:

  - Khoan đã, Song Tử thì có đủ khả năng rồi nhưng làm sao tớ có thể được chứ, trông tớ như thế này thì làm sao mà thi đi!

  Nói xong, Thiên Bình liền bị ngay một độp vào vai bởi Xữ Nữ, anh nhìn chằm chằm vào Thiên Bình bằng ánh mắt đe dọa:

  - Không như này như nọ gì cả! Tớ không muốn một người tự tin làm Center như cậu mà dám tự ti về nhan sắc của mình, không nhiều lời, đi thi cho tớ!

  Trước lời nói đầy quyền lực của Xữ Nữ thì anh không thể làm khác được gì nữa mà chỉ có biết run sợ đồng ý:

  - Vâng...vâng! Tớ...tớ biết rồi!

  Vậy cả một buổi sáng thảo luận về hội thể thao đã khép lại tại đây và quyết định rằng Thiên Bình và Song Tử là “Cặp đôi hoàn hảo” của lớp 3-1.
   
 8. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 51:


  Cuối cùng thì ngày hội thao đã tới. Tại trường Angel, ngay tại sân bóng rổ, tất cả mọi người đều hào hứng và cổ vũ nhiệt liệt cho đội bóng của mình. Trên sân đấu, lớp 3-1 đang đấu với lớp 3-4, vì đây là trận chung kết, trận đấu giữa hai đội mạnh nhất trường nên nhìn họ rất là quyết liệt, dù vậy nhưng thể lực của những cầu thủ lớp 3-4 thì không thể nào bắt kịp với thể lực vô địch của Thiên Bình được. Hiện tại tỉ số giữa hai đội là bằng nhau và chỉ còn 30 giây nữa là kết thúc trận đấu. Trong 30 giây đó, Xữ Nữ đã bắt bóng bật bảng từ đối thủ, làm cho cả lớp vui mừng phấn khởi và cổ vũ càng nhiệt liệt hơn. Sau đó Xữ Nữ tiếp tục dẫn bóng và truyền đến cho Kazaki, chưa bao giờ cảm thấy hai anh hôm nay lại ăn ý một cách bất thường đến như vậy. Kazaki nhanh nhẹn vượt qua đối thủ và ném truyền cho Ma Kết, một thoáng chốc, Ma Kết đã truyền bóng cho Nhân Mã và để cho Nhân Mã kết thúc trận đấu bằng pha ném bóng ba điểm. Quả bóng bay đến rổ trong tiếng hò hét cổ vũ của khán giả và giai điệu tua chậm của thời gian, các cầu thủ trên sân không thể rời mắt khỏi quả bóng ấy và quan sát nó di chuyển để chuẩn bị vào rổ. Nhưng thật đáng tiếc, quả bóng ấy không vào rổ và đập vào thành rổ mà văng ra, chính khoảng khắc đó đã làm cho các cầu thủ và đội cổ vũ của lớp 3-1 sửng sốt mà bất động. Trong lúc một cầu thủ của lớp 3-4 nhảy lên để bắt bóng thì đột nhiên trên sân có một cầu thủ nào đó di chuyển với tốc độ bàn thờ vượt qua tất cả các cầu thủ của lớp 3-4 vẫn đang đứng trồng trời chú ý đến quả bóng đó và chỉ trong vòng một giây, cầu thủ ấy đã nhảy lên, nhanh tay bắt lại bóng và kết thúc nó bằng pha úp rổ đỉnh nhất mọi thời đại trong sự hoang mang của tất cả mọi người ở đây. Thế là trận đấu kết thúc với tỉ số 1-2 và chiến thắng thuộc về lớp 3-1, đội cổ vũ lớp 3-1 giờ mới có thể lấy lại được nhận thức mà la hét dữ dội với cái tên “THIÊN BÌNH”. Phải, không ai khác, người đã kết thúc trận đấu và mang chiến thắng về cho đội bằng pha úp rổ chất lừ đó chính là Thiên Bình.


  Không hổ danh là “Vua thể thao” của trường Angel, dành vinh quang ngay giây phút cuối cùng, tất cả các khán giả nữ phải điên đảo vì vẻ ngoài ngầu lòi của anh. Song Tử đã quan sát hết trận đấu, mỗi khi anh di chuyển trên sân, mặt cô lại đỏ lửng lên và tim đập mạnh kinh hồn, còn Thiên Bình thì bất ngờ lao đến bốn cầu thủ đã sát cánh cùng anh trong trận đấu này và đập tay cùng họ trong sự vẻ vang của cả đội. Thế là cả hai đội đều chơi trong sự cố gắng và quyết tâm, không ai hối hận điều đó cả, tất cả đều hiện rõ dưới hình ảnh của hai đội đang cuối chào nhau, đó là cách kết thúc hào nhoáng của một môn thể thao đầy nhiệt huyết như bóng rổ này.


  Tiếp theo là đến phần thi chạy tiếp sức, tất cả các thí sinh đều vào vạch xuất phát và khi nghe tiếng còi súng được bắn lên trời thì những thí sinh tiếp sức đầu tiên đã bắt đầu xuất phát. Bạch Dương là người tiếp sức đầu tiên, cả lớp đều cổ vũ nhiệt liệt cho cô và người nhiệt liệt nhất đó chính là Sư Tử, nghe người yêu cổ vũ đầy thắm thiết và nồng nhiệt như vậy, cô cố gắng hết sức và trong chốc lát, cô đã dẫn đầu tất cả mọi người. Sư Tử càng bùng cháy cổ vũ cho cô hơn, Bạch Dương nghe mà vui sướng hết cả tai. Trong khi cô đang tung tăng trên thiên đường thì giữa đường chạy của cô ở đâu ra có nguyên cục đá vô duyên ngáng vào chân cô và thế là theo quán tính cô té sấp mặt ra phía trước, nguyên trường nhìn mà ngớ người ra, còn Sư Tử thì đau lòng khóc ra máu. Trong lúc cô nằm sỏng soài giữa đường thì từng người một vượt mặt lên phía trước cô làm cô hoảng hồn mà đứng dậy chạy thục mạng về phía trước. Sau cú té lúc nãy, nó đã hại cô xuống chót và khi đưa gậy cho Kim Ngưu thì chỉ còn mình cô ấy đứng đây. Bạch Dương nhìn mà cảm thấy tội lỗi kinh khủng, nhưng khi cô đưa gậy cho Kim Ngưu thì Kim Ngưu đã an ủi cô rằng:


  - Không sao đâu, tớ sẽ kéo lại! Giờ thì ra đó nghỉ ngơi nhá, Bạch Dương!


  Sau đó, Kim Ngưu xuất phát với tốc độ kinh hoàng, cô là dân học võ với sức bền cao và đôi chân rắn chắc nên chỉ một khoảng khắc, cô đã lên đến vị trí thứ mười một, những thí sinh khác nhìn cô mà kinh ngạc tột độ. Cứ thế Kim Ngưu vẫn giữ cái tốc độ ấy và đưa gậy cho Kazaki, gặp thêm dân học võ nữa thì vị trí của họ ngày càng thu hẹp lại. Tuy nhiên, nó khác hẳn với chạy tiếp sức nữ, tiếp sức nam gắt hơn, toàn là trâu bò không, Kazaki đã dùng hết sức của mình rồi thì cũng chỉ leo lên được vị trí thứ năm. Anh thở hồng hộc lấy hết sức lực cuối cùng của mình đưa gậy cho Thiên Bình. Giờ thì đây mới chính là ắt chủ bài của toàn đội, đã đến lúc để anh thể hiện rồi, đến đây cả lớp cổ vũ sôi động hơn, đại náo nguyên cái đại hội luôn. Thiên Bình giữ tốc độ của mình ở vị trí thứ năm, một lúc sau anh hít thở và tăng tốc dần, dần dần vượt qua vị trí thứ tư, thứ ba và đến thứ hai. Còn người ở vị trí thứ nhất thì đã chạy nước rút, khi thấy vạch đích ngay trước mắt mình thì người ở vị trí thứ nhất vui mừng vượt lên mà không chú ý rằng Thiên Bình đã lấy hết bình sinh của mình vượt mặt và đạp đến vạch đích trước như một vị thần làm người kia há hốc mồm kinh ngạc. Và thế là môn chạy tiếp sức đã kết thúc khi một lần nữa lớp 3-1 lại dành chiến thắng. Cả lớp vui mừng khôn xiết chạy lại ôm Thiên Bình, còn Bạch Dương thì rụt rè xin lỗi cả đội vì đã cản trở đường đua của họ:


  - Tớ thành thật xin lỗi các cậu, nếu như tớ mà không bị vấp té thì các cậu đã không khổ sở chạy thục mạng như vậy rồi! Tớ xin lỗi!


  - Tớ đã nói với cậu là không sao rồi mà, lớp ta dành quán quân rồi, cậu cảm thấy tội lỗi làm gì, quan trọng giờ là cậu có bị làm sao không? Lúc nãy tớ thấy cậu té cũng không nhẹ đâu!


  Nói tới đây, Bạch Dương liền giơ đầu gối ra cho mọi người xem:


  - Đừng lo lắng! Akane và anh yêu đã băng bó dùm cho tớ rồi, vết thương chỉ trầy xước ngoài da thôi nên không sao nữa đâu! Hihi!


  Cả lớp nhìn Bạch Dương lạc quan như vậy thì cũng đã đỡ được phần nào. Còn bây giờ thì tiếp tục với hội thao, Thiên Bình vẫn giữ phong độ chiếm quán quân ở phần thi tennis và nhảy cao. Ôi trời, anh là người hay là quái vật vậy? Cái giống gì cũng dành quán quân hết, thật đáng sợ. Còn phần thi của những phần tử khác, trong lớp thì đâu có ai chơi thể thao giỏi giống như Thiên Bình đâu nên sẽ có những phần tử không thể nào chơi giống như anh được. Judo thì Ma Kết và Thiên Yết thì dư sức, vốn dĩ họ là thành viên trong club Judo mà, cộng thêm sức mạnh sát khí của họ tỏa ra nữa thì họ đã cùng nhau chiếm được vị trí quán quân, điều đó đã khiến hai người không ngừng vui cười. Vẫn còn cuộc thi phía trước, vì quá lo lắng cho vết thương của Bạch Dương nên anh cũng không thể tập trung bơi được, anh chỉ có thể đứng hạng tư trong phần thi bơi tự do nam, còn Akane thì thể thao chỉ tầm cỡ trung thôi, cố gắng lắm thì cũng chỉ có thể dành hạng sáu trong phần thi bơi sải nữ. Trong một phòng thi khác, Cự Giải đang quyết đấu cờ Shogi vô cùng dữ dội, mỗi khi cô bị đưa vào thế bí thì cô lúc nào cũng được Nhân Mã ở bên ngoài cổ vũ, nhìn anh mà cô cảm thấy tự tin hơn và cố gắng hết sức để đánh cờ. Kết thúc trận đấu, Cự Giải buồn rầu ra khỏi phòng, thấy sự ủ rũ trên khuôn mặt cô, Nhân Mã lo lắng hỏi:


  - Sao cậu buồn rầu vậy? Bộ không thuận lợi ư?


  - Ừm! Tớ đã cố gắng hết sức rồi mà tớ chỉ dành được hạng ba thôi!


  - Trời ạ! Hạng ba? Cái thứ hạng cả đời tớ cũng chẳng chạm nổi khi chơi Shogi đâu! Chơi được như vậy là giỏi lắm rồi! Sao lại phải buồn nà?


  Nhân Mã hôn vào trán và dỗ dành cô, sau đó dẫn cô đi đến canteen bao cô một trầu mỳ yakisoba, là một người đàn ông thì phải biết an ủi người yêu của mình bằng thức ăn. Tiếp tục đến phần thi Kendo, cả bốn người Xữ Nữ, Kazaki, Kim Ngưu và Song Tử đã xuất sắc mang về cho lớp một giải quán quân. Song Tử nhìn lại thành quả của mình mà tự hào:


  - Yoshhh, cuối cùng thì mình cũng giúp được lớp có thêm một cái quán quân nữa rồi, làm sao có chuyện Song Tử mình lại phải thua cái môn này chứ? Như vậy là đủ trình so với Thiên Bình chưa ta? Ủa...mà khoan...sao mình lại nghĩ đến cậu ấy chứ? Há...á...sao dạo này đầu óc của mình cứ nghĩ về Thiên Bình hoài vậy nè, có chuyện gì xảy ra với mình vậy? Không thể nào! Guaaa!


  Song Tử tự suy luận tự đấu tranh tự vò đầu bức tai, Kazaki nhìn vô mà cảm thấy hãi dễ sợ và tự hỏi với bản thân: “Có chuyện gì với chị của mình vậy?”. Và cuối cùng là đến môn thể thao cuối cùng, bóng chuyền. Ngay tại đây, đại hội của trường ta đang rất là sôi động với những trận đấu bóng chuyền cam go và bắt mắt của các đội, phần hay nhất vẫn là phần chung kết, trận đấu có sự xuất hiện quen thuộc của lớp 3-1 và một lớp có các cầu thủ toàn là thành viên trong club bóng chuyền, lớp 3-6. Trận đấu giữa họ vô cùng gay cấn và quyết liệt. Đội 3-6 có Ace phản công nhưng bất thành vì đội ta đã có Libero là Sư Tử cứu bóng, không những vậy, đội ta còn có ba người là tay chắn bóng kiên cường và là tay đập biên vững chắc nữa. Nhưng đội ta ghi điểm nhiều nhất vẫn là công của Xữ Nữ và Thiên Bình. Nhờ có chuyền hai đầy thông minh và xử lí nhanh, Xữ Nữ đã cùng Ace là Thiên Bình kết thúc trận đấu bằng đòn đánh trực diện nhanh như chớp. Nói tóm lại, nguyên một buổi sáng hội thao, lớp 3-1 dành nhiều vinh quang nhất.


  ---------------------------------------


  Vào buổi chiều, tất cả mọi người vẫn chưa đánh mất cái sức sống mãnh liệt ấy, vẫn tiếp tục tham gia trò chơi truyền thống, bây giờ là đến với trò chơi đầu tiên là chạy 200m và tìm đồ vật. Luật chơi là người chơi phải chạy trên đường đua 200m trước rồi sau đó tiến đến thủ quỹ của hội học sinh bốc thăm trong thùng giấy và người chơi sẽ tìm đồ vật theo tờ giấy bốc thăm được yêu cầu. Thế là trò chơi bắt đầu, vẫn là Kim Ngưu dẫn đầu tất cả mọi người và xuất sắc hoàn thành đầu tiên đường đua 200m. Cả lớp đều cổ vũ rầm rộ vì cô, sau đó cô đến bàn thủ quỹ hội học sinh và bốc thăm, bốc thăm xong, cô mở giấy ra và nhìn dòng chữ bên trong mà mắt sáng rực ra. Kim Ngưu ngớ người một lát thì liền nảy ra một điều gì đó rất tuyệt, thế là cô đến lớp mình và lôi Xữ Nữ đi cùng cô về đích. Kết thúc trò chơi, Kim Ngưu đã trở thành quán quân của trò chơi này, cô vui mừng ôm choàng Xữ Nữ:


  - Xữ Nữ ơi, vui quá, tớ thắng rồi!


  - Chúc mừng cậu nha, Kim Ngưu! Mà cậu lôi tớ đi theo để làm gì vậy?


  Đang vui mừng thì cô liền ngạc nhiên trố mắt nhìn anh:


  - Trời ạ! Tớ lôi cậu đi theo vì cậu là “đồ vật” mà tờ giấy của tớ yêu cầu đi tìm đó! Cậu không nhận ra sao?


  Đến đây, Xữ Nữ liền tò mò cái tờ giấy yêu cầu của cô:


  - Thế cái tờ giấy yêu cầu của cậu, nó kêu tìm gì vậy?


  Kim Ngưu nhanh nhảu giơ tờ giấy ấy trước mặt anh:


  - Nó yêu cầu tớ tìm một người giống “Trap”!


  Nhìn dòng chữ ấy, ngay lập tức anh câm lặng đến rợn người, bộ nhìn anh giống “Trap” lắm à, rõ ràng anh mặc đồng phục nam chứ đâu có mặc váy đâu mà nỡ lòng nào cô lại nghĩ anh là “Trap” chứ, chỉ là anh giống con gái một chút xíu thôi mà, Xữ Nữ cạn lời trước vẻ hứng thú của cô, chưa bao giờ anh cảm thấy cô đáng sợ như lúc này.


  Tiếp theo với trò chơi thứ hai là lăn bóng, luật chơi rất đơn giản, cần hai người chơi làm một cặp, chỉ cần cặp nào lăn một quả bóng to và nặng làm sao để nó không được ra khỏi vạch đường lăn và đến đích trước thì cặp đó sẽ chiến thắng. Song Ngư và Bảo Bình phấn khởi chuẩn bị tinh thần, sau khi nghe một tiếng còi súng bắn lên, các cặp đều cùng lăn bóng. Vì đây là lần đầu tiên Song Ngư và Bảo Bình tham gia một trò chơi nên họ không hề có một chút kinh nghiệm nào, tuy họ phấn khích thiệt nhưng họ chỉ lăn có một chút thôi thì quả bóng lệch ra khỏi đường lăn ngay. Cả lớp đang cổ vũ say mê thì lập tức nín bặt ngay, mọi người nhìn họ mà không có một chút cảm xúc nào, còn cặp đôi thiếu hiểu biết đó liền gục ngã ngay giữa dòng đời, thật đáng thương cho tuổi thơ bất hạnh của cả hai. Thế là trò chơi này kết thúc khi lớp 3-1 đứng chót bảng.


  Tiếp theo là trò chơi ném bóng hơi vào rổ, lớp 3-1 đứng thủ sẵn ở đó, khi nghe tiếng còi súng bắn lên, cả lớp như biến thành một con thú, ném bóng hơi một loạt vào rổ dù chả có trái nào vào được cả. Tiếp tục là trò chơi kéo co, cả lớp có mười bốn người cùng nắm một bên sợi dây và bên kia sợi dây là những đối thủ lớp khác, cả hai đội hùng hồn giằng co qua lại như đúng rồi cùng với biểu cảm rất ư là gợi đòn. Và trò chơi cuối cùng là hai người ba chân, đây mới chính là cái hay của buổi chiều ngày hôm nay. Thiên Bình và Song Tử chuẩn bị đứng ở vạch xuất phát trong sự hò hét ầm ĩ của lớp 3-1, anh lấy dây cột chân hai đứa lại rồi sau đó hướng dẫn cho cô nghe:


  - Khi bắt đầu đi thì chân bị cột lại của chúng ta sẽ di chuyển trước nhé! Trong lúc đi, đừng để ý đến mọi người xung quanh, nó sẽ làm ta phân tâm và vấp té đó! Chỉ cần chú ý đến chân của chúng ta là được! Mẹo để phối hợp ăn ý là đếm nhịp ra, chân bị cột sẽ di chuyển trước thì ta đếm nhịp một, chân còn lại là nhịp hai, làm như vậy sẽ không bị lộn chân, mà cậu có nghe tớ nói không đấy, Song Tử!


  Anh lay vai cô, nãy giờ mắt cô cứ dán chặt vào cổ anh, là một dân thể thao, ngày nào cũng tập luyện trong đội bóng của mình nên anh có một cơ thể rất đẹp, lại thêm đồ thể dục nam của trường rộng nữa nên để lộ ra cái cổ đầy quyến rũ của anh, cô vô tình nhìn thấy rồi cũng bị cuốn theo cái mê hoặc đó luôn. Khi phát hiện ra anh lay vai cô thì cô giật mình chối biến:


  - Không, không, tớ không có! Tớ không có nhìn lén cậu!


  - Cậu nói cái gì vậy? Nhìn lén cái gì?


  Thiên Bình ngơ ngác, Song Tử thấy vậy liền thu hồi lại sự xấu hổ của mình rồi sau đó quay mặt ra chỗ khác:


  - Không...không có gì! Tớ hiểu rồi, tớ sẽ làm theo những gì cậu nói!


  Trò chơi này cô đã không biết mình chơi đến mấy lần rồi, cách thức nằm rõ trong lòng bàn tay của cô luôn thì làm sao cô có thể thua được chứ nên cô quyết tâm dành quán quân trò này cùng với Thiên Bình. Và thế là trò chơi bắt đầu, tất cả các cặp đều di chuyển, có cặp thì đi được một đoạn là té sấp mặt ra, có cặp thì té lên té xuống và còn có cặp thì di chuyển rất nhanh nhẹn, điển hình là Song Tử và Thiên Bình. Hai người họ vừa đếm nhịp vừa di chuyển trên đường đua, cả lớp thấy vậy càng cổ vũ mãnh liệt hơn, đúng là hai người đi ba chân khó khăn thiệt, chỉ đi có chút xíu thôi mà mệt muốn chết. Anh thì không sao nhưng còn Song Tử thì có đấy, thấy chân cô run lên bần bật và chuẩn bị té ngửa ra, anh nhanh tay vòng qua eo cô để đỡ cô không khỏi bị té. Hành động đó đã khiến cho Song Tử không thể kiểm soát được trái tim mình, tim cô đập càng ngày càng nhanh hơn, tín hiệu bất thường ấy truyền thẳng lên não khiến cho đầu óc cô loạng choạng như người say rượu, đầu óc không minh mẫn được nữa thì các bộ phận tứ chi của cô cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, gây mất thăng bằng, trọng lượng cơ thể của cô đã kéo theo anh xuống đất và kết quả là cả hai đều sấp mặt ra. Cả lớp thấy mà hoảng hồn, còn Thiên Bình vội vàng đỡ cô dậy, vẻ mặt anh lúc đó thật sự rất lo lắng:


  - Song Tử, cậu không sao chứ?


  Thấy anh, mặt cô không ngừng đỏ ửng, tay vội che mặt lại và nói bâng quơ:


  - Tớ...tớ không sao, chỉ là hơi...ớ...ớ...không...không phải...tớ...tớ...tiếp...tiếp tục phần th...thi của...của mình đi...chứ!


  Sau đó Song Tử tiếp tục đứng lên thì chợt nhận cái đau nhói được truyền từ chân, cô khụy xuống ôm chân của mình, Thiên Bình nhìn thấy vậy mà lo lắng và liền xem chân cô:


  - Cậu để tớ xem nào! Chết thật, trật chân rồi, chúng ta không thể tiếp tục chơi được nữa đâu!


  Nghe tới đây, Song Tử liền hốt hoảng biện hộ:


  - Khoan...khoan đã! Tớ...tớ có thể tiếp tục được mà!


  Thiên Bình bỏ ngoài tai lời biện hộ ấy của Song Tử, anh liền tháo dây cột ra và bế cô đi trước bao nhiêu con mắt ngỡ ngàng của tất cả mọi người, Song Tử thì không thể thốt lên được một lời nào để nói với anh, cô chỉ biết lấy tay che mặt đang ngượng ngùng của mình mà thôi. Trọng tài thấy vậy liền chỉ điểm:


  - Chờ đã! Hai em kia, tháo dây cột ra trong khi đang chơi là phạm luật đấy!


  - Bọn em xin lỗi thầy nhưng bọn em không thể tiếp tục chơi được nữa, bọn em chấp nhận bản thân sẽ đứng chót bảng trong trò chơi này. Giờ thì em sẽ đưa bạn em vào phòng y tế để sơ cứu đây!


  Xong lời nói ấy, Thiên Bình đưa cô vào phòng y tế trong ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người ở đây, cả lớp đứng không được, ngồi cũng không yên mà chạy theo anh phía sau. Vào phòng y tế, anh đặt cô xuống nhẹ nhàng trên một chiếc giường, rồi sau đó lấy hộp y tế và mở ra chai thuốc bôi chống sưng, Song Tử nhìn thấy chai thuốc ấy mà hoảng sợ:


  - Khoan đã, đừng bôi, tớ sợ đau lắm, cứ để như vậy đi!


  - Không được, chân cậu sẽ sưng lên đấy!


  - Không, không, không! Đã nói là không bôi rồi mà!


  Song Tử cứ hoảng sợ né tránh cái chai thuốc có mùi khó chịu kia, cứ giằng nãy giờ mà cô không biết rằng anh đã bôi nó lên từ đời nào rồi. Bôi xong, anh nói:


  - Xong rồi, chân cậu sẽ không sưng lên nữa đâu!


  - Nhanh vãi!


  Cô ngạc nhiên há hốc mồm và mở to con mắt ra. Còn anh thì vừa băng bó cái chân lại cho cô, vừa cười nhẹ khi nhìn thấy cái biểu cảm hài hước đó:


  - Tớ lúc nào cũng sơ cứu như vậy cho các đàn em trong club của tớ hết nên riết rồi nó cũng quen tay luôn!


  Nhìn nụ cười ấy, lại một lần nữa, tim cô mất đi tự chủ mà cứ đập liên hồi, nụ cười của anh, lúc nào nó cũng mang cho cô một cảm giác rất là quen thuộc, thật ấm áp và gần gũi, nhìn anh giống như là một thiên thần vậy:


  - Cậu tuyệt thật đấy, Thiên Bình! Vừa giỏi thể thao, vừa được các bạn nữ yêu mến, vừa được các đàn em ngưỡng mộ tài năng của mình, vừa dịu dàng, hiền lành và vừa tốt bụng nữa, quả nhiên cậu xứng đáng là một đàn anh năm ba đầy hoàn hảo đấy!


  - Vậy sao, cậu nói y chang như mấy đứa năm nhất trong club của tớ vậy đó, mà tớ không nghĩ mình tuyệt đến mức đó vậy đâu! Cậu đâu có ưa tớ!


  - Tớ nói vậy hồi nào chứ?


  Nghe câu nói đó mà cô phản ứng dữ dội làm cho anh không tránh khỏi cái bất ngờ, anh sợ sệt mà đến nỗi lắp bắp:


  - Vậy...vậy là cậu không...ghét tớ ư, thế mà tớ...tớ cứ tưởng...


  - Cứ tưởng cái gì chứ?


  Cô lại phản ứng dữ dằn nữa làm anh sợ hãi đến độ muốn đứng tim:


  - Ờ thì...tớ cứ tưởng...mỗi khi ngồi chung với cậu thì...thì tớ luôn có cảm giác rằng là cậu luôn luôn khó chịu với tớ!


  Nghe tới đây thì Song Tử cũng đã hiểu ra được một phần nào, thế cô liền mắng anh ngay là “Đồ ngốc!” rồi sau đó quay mặt ra ngoài cửa sổ làm anh cảm thấy như mình vừa mới gây ra một tội lỗi nào đó đáng muôn chết vậy. Còn Song Tử thì suy nghĩ rằng: “Tại sao tôi lúc nào cũng khó chịu với cậu ư? Đồ ngốc, đó là bởi vì cậu lúc nào cũng làm cho trái tim của tôi đập nhanh đến độ như muốn nổ ra vậy! Thật khó chịu, quả nhiên là tôi ghét cậu! Hứ!”.
   
 9. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 52:

  Ngày thứ hai của hội thao, tại lớp 3-1, Song Tử ở trong phòng thử đồ với một bộ váy dạ hội, đứng trước gương mà ngắm nghía đủ kiểu. Cô đang phấn khích với bộ trang phục này ở trước gương thì Cự Giải ở bên ngoài vọng tiếng vào:

  - Song Tử, cậu xong chưa vậy? Ra đây cho tớ xem rồi chỉnh sửa lại nào!

  - Ờ, tớ biết rồi!

  Sau đó, cô liền vén tấm màn của phòng thử đồ và bước ra, tất cả mọi người nhìn vào mà ngạc nhiên, thật tuyệt vời, cô đẹp cứ như là một nữ hoàng trong bộ trang phục kiêu sa và lộng lẫy này, tối nay cô chắc chắn là người tỏa sáng nhất trên sân khấu. Còn các sao nữ thì không thể nào chịu được mà nức nở khen ngợi:

  - Nhìn cậu thật là lộng lẫy và quý tộc như nữ hoàng Elizabeth vậy đó? - Nhìn trang phục ấy mà mắt của Song Ngư sáng lấp lánh như một viên ngọc trai.

  - Ừm, ừm, không có ngôn từ nào diễn tả được độ lộng lẫy của cậu luôn đấy, Song Tử! - Kim Ngưu nhìn cô với ánh mắt ngưỡng mộ.

  - Thì đúng rồi, người đẹp thì mặc gì cũng đẹp hết trơn đó, có tớ đây thì việc thiết kế trang phục chỉ là chuyện nhỏ thôi, ahihi!

  Cự Giải tự hào với sản phẩm mà mình làm ra, còn gì hạnh phúc hơn là làm trang phục đẹp cho người bạn thân nhất của mình chứ. Không những vậy, các sao nam tiếp tục trầm trồ khen ngợi nữa:

  - Wow, Thiên Bình ở bên này đã tỏa sáng rồi, bên đây còn ác chiến nữa, không chừng cuộc thi này hai người sẽ lấy quán quân luôn đấy!

  Nhân Mã chen người vào, nhìn Song Tử và khen ngợi, nghe Nhân Mã nói về Thiên Bình như vậy, các sao nữ không khỏi tò mò mà chạy đến chỗ của các sao nam. Khi nhìn tận mắt, các sao nữ càng phấn khích hơn:

  - Yaaaaa~ Thiên Bình nhìn ngầu và tuyệt quá đi! Bộ trang phục chú hề cũng ngầu không kém nữa!

  Nghe những lời này đã khiến cho Thiên Bình ngượng ngịu đến đỏ mặt:

  - Ể, tớ...tớ không tuyệt đến vậy đâu, các...các cậu nói quá à! Chỉ có trang phục Nhân Mã thiết kế cho tớ là đẹp thôi!

  - Đâu có, bình thường nhìn cậu đã bảnh rồi, nay cậu mặc trang phục này thì càng ngầu hơn nữa đó!

  Ma Kết lâu lâu khen một câu càng làm cho anh đỏ mặt hơn, còn Nhân Mã tiến đến chỗ của anh và hỏi:

  - Còn chỗ nào cảm thấy khó chịu nữa không? Lúc nãy, tớ đã chỉnh độ phồng của vai cân bằng lại rồi đấy, giờ thì cậu đã thấy ổn chưa?

  - Ừm, như vậy là ổn rồi! Cảm ơn cậu nhiều, Nhân Mã!

  Trả lời xong, Thiên Bình đứng trước gương nhìn ngắm lại mình thêm một lần nữa, cái trang phục chú hề này là do chính anh đề cử ra, anh đã muốn mặc trang phục này để có thể biểu diễn violin trước mặt khán giả từ lâu lắm rồi nên anh nhất định sẽ hoàn thành ước mơ này một cách thành công và mãn nguyện. Xữ Nữ đang chìm đắm cuộc vui của cả lớp thì chợt nhận ra là tới giờ họp hội học sinh để chốc nữa họ sẽ làm giám khảo trong cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo”. Xữ Nữ gọi Ma Kết đến cuộc họp, Song Tử cũng ở trong hội học sinh nên nghe vậy, cô cũng hành động theo thói quen mà quên mất là mình đang mặc trang phục dạ hội, vì váy dài nên không may mắn cô đạp trúng nó và chuẩn bị té ngã. Nhưng cái rủi cũng có cái may, Xữ Nữ kịp thời đỡ cô:

  - Cậu không sao chứ, Song Tử?

  - À ờ, tớ không sao!

  - Song Tử, hội học sinh cứ để cho tớ và Ma Kết lo là được rồi! Tớ cũng đã nhờ một em năm hai lo phần thư kí của cậu rồi nên cậu an tâm mà thi cho tốt vào nhé!

  Nói xong, anh cùng Ma Kết rời khỏi lớp để đến hội học sinh, còn Song Tử thì đứng như trời trồng một chỗ và tay cô vô thức đặt lên ngực mình:

  - Lạ thật, tim mình không hề đập mạnh một chút nào cả, nó vẫn đập bình thường, 75 nhịp/phút. Mình đã không còn cảm giác nào với Xữ Nữ nữa sao? Trái tim mình đã không còn đập mạnh ngay trước mặt Xữ Nữ nữa, thật kì lạ, mình cứ tưởng đứng trước mặt ai là tim mình cũng đập mạnh y chang như vậy chứ, thế cái cảm giác trái tim của mình đập mạnh ngay trước mặt Thiên Bình là gì vậy?

  Đang tương tư giữa lớp thì Thiên Bình vỗ vai cô:

  - Song Tử, đã đến giờ thi rồi đấy, cậu cũng đi thay đồ đi để còn mặt đồng phục nữa!

  Cô liền hoàn hồn về trên trần gian, vẫn cứ kì lạ, mỗi khi nhìn anh là trái tim cô đập thình thịch như ai đó lấy dùi trống gõ vào vậy:

  - À...ờ...tớ...tớ biết...biết rồi!

  Thế là khi đi thay đồ, hình ảnh của anh vẫn cứ đeo mãi trong trái tim của cô.

  ---------------------------------------

  Đã đến phần thi “Cặp đôi hoàn hảo”, nguyên cả hội trường đều chật kín người đến ngộp thở cùng hướng mắt lên trên sân khấu để chiêm ngưỡng những trai xinh gái đẹp đang “show time” trên đó với chủ đề “học đường”. Cả lớp thì ráng mở mắt hết công suất để ngắm những thiên thần đồng phục của trường Angel ấy mà chụp hình một cách điên cuồng. Sau khi các cặp đều thể hiện mình trong bộ trang phục học đường này, tất cả đều tiếp tục “show time” với chủ đề thứ hai là chủ đề “dạo phố”. Lại một lần nữa, các cặp đôi làm chấn động nguyên cả hội trường trong những bộ trang phục đầy tuổi teen và cá tính, cả lớp 3-1 thì không ngừng cổ vũ Thiên Bình và Song Tử, Song Tử thì diện nguyên một chiếc áo sweater xám cùng với quần jeans rách, mũ len và đôi boots đen, còn Thiên Bình mặc một chiếc áo phông tay dài đen cùng với quần jeans đậm, đôi giày cổ cao màu nâu cao gần đến đầu gối và mũ lưỡi trai, đặc biệt phụ kiện nổi bật nhất của anh là một bên tai mang chiếc đeo tai hình chữ thập màu đen, nhìn họ vô cùng ngầu và cá tính, cả lớp không ngừng giơ điện thoại và máy ảnh chụp liên hồi.

  Xong chủ đề thứ hai, các cặp đôi nhanh chân thay trang phục của mình và bắt đầu với chủ đề thứ ba là chủ đề “tiệc hội nghị”, chủ đề trước ai ai cũng mang theo cho mình một phong cách teen và cá tính riêng biệt, nhưng khi đến chủ đề này, tất cả mọi người đều hào hứng với phong cách trưởng thành và thanh lịch của các cặp đôi, đặc biệt nhất là Song Tử và Thiên Bình. Khác hẳn với mái tóc đuôi ngựa của chủ đề trước, Song Tử rất là thanh lịch trong mái tóc vàng xoăn bồng bềnh và bộ váy trắng thuần khiết ôm sát cơ thể, dài chạm xuống đất, cắt xẻ vô cùng táo bạo, xẻ tới ngực và hở hết phần lưng, cùng với chiếc ví da đen, giày cao gót trong suốt và những phụ kiện trang sức bằng vàng, những trang phục này đã tôn lên đường cong và khuôn mặt nổi bật với đôi môi đỏ mọng của cô, trông cô vô cùng trưởng thành mà không kém phần gợi cảm. Cả lớp nhìn Song Tử bằng ánh mắt ngưỡng mộ hết mức, còn Thiên Bình thì bảnh bao như một ông hoàng trong giới kinh doanh, mái tóc và đôi mắt màu đỏ rực lửa nổi bật nhất trên sân khấu cùng với bộ đồ vest màu đen và đôi giày ôn hòa cũng màu đen nốt, trông anh vô cùng tao nhã nhưng không kém phần cuốn hút, lớp 3-1 thì vẫn hò hét cổ vũ nhiệt tình cho hai bọn họ. Nãy giờ đang “show time” mà anh để ý đến trang phục của cô hoài, không phải là nó hở hang quá rồi sao, mặc như vậy còn cộng thêm sáng nay trời cũng khá lạnh nữa, không khéo cô sẽ bị cảm lạnh mất. Thiên Bình không ngại gì mà cởi áo khoác bên ngoài rồi khoác lên người Song Tử, hành động này đã khiến cho cả khán đài đều cùng “ồ” lên, phía bên giám khảo thì xôn xao ầm ĩ, đặc biệt là Song Tử thì ngượng chín hết cả mặt, không thể thốt lên được một lời nào mà vẫn tiếp tục cùng với anh và tất cả cặp đôi khác biểu diễn cho đến hết chủ đề này.

  Sau khi tất cả đều lần lượt ra cánh gà để thay trang phục cho chủ đề kế tiếp, Song Tử không ngừng nghĩ đến cái hình ảnh Thiên Bình khoác áo khoác của anh lên người cô, cô vừa vò đầu bứt tai vừa tương tư khiến cho tất cả các thí sinh nữ ở đây nhìn cô mà đổ mồ hôi hột: “Đáng ghét, Thiên Bình, lúc nãy cậu ta vừa mới làm cái hành động gì vậy chứ, guuaaa, không thể nào mà ngừng suy nghĩ được, chết tiệt!”. Cứ như vậy cho đến lượt “show time” của chủ đề thứ tư là chủ đề “Kimono và Yukata”, các cặp đôi đều diện lên những bộ Kimono và Yukata đầy màu sắc và rực rỡ mang đậm nét của mùa hè, Song Tử và Thiên Bình mặc những bộ Kimono và Yukata trùng với màu tóc của họ, nhìn họ thật là dễ thương và tinh nghịch. Và cuối cùng là tới chủ đề mà các cặp đôi “show time” lần cuối đó chính là chủ đề “mùa đông ấm áp”, các cặp đôi đều thể hiện cái thần thái của mình ra một cách tự tin và chuyên nghiệp, cặp đôi lớp 3-1 cũng chẳng thua kém gì, hình như họ ưa màu đen lắm hay sao mà Song Tử chơi nguyên một cây màu đen ấm áp với áo khoác dáng dài thắt eo cùng skinny đen, túi xách và sneaker đen đơn giản, còn Thiên Bình mặc áo thun đen bên trong kèm với chiếc áo choàng dày đen dài đến đầu gối với quần bò đen, giày cổ cao và khăn len choàng cổ, tất cả các cặp lượn hết trên sân khấu cho đến khi phần thi đầu tiên mang tên “Biểu diễn thời trang” kết thúc và đều được ghi lại hết dưới máy ảnh thần thánh của lớp 3-1.

  -----------------------------------------------

  Vào buổi tối là phần thi thứ hai mang tên “Tài năng”, tất cả các thí sinh đang chuẩn bị trang phục và make up ở sau cánh gà. Cả lớp 3-1 đều ở đó, Bạch Dương phải make up cho “Cặp đôi hoàn hảo” này một cách hăng say và hào hứng, khi Bạch Dương đang make up cho Thiên Bình thì Song Tử ngồi trước gương nhìn khuôn mặt của mình mà nghĩ lại cái hành động vô cùng soái ca của Thiên Bình hồi sáng, cô không ngừng đỏ mặt, cứ ngồi đó tương tư suy nghĩ lung tung, não cô như muốn nổ tung ra khi phải suy nghĩ xem cảm giác đó là gì thì ở đâu ra Thiên Bình chen đầu vào và hỏi làm cô xém chút nữa là té ghế vì giật mình:

  - Cậu hồi hộp đến nỗi ngồi cũng không yên luôn sao?

  - Ớ...ơ không, à ờ cũng có một chút!

  Cái hình ảnh soái ca hồi sáng đó của anh đã làm cho cô đủ nhức đầu rồi, giờ tự nhiên khuôn mặt của anh lại ghé sát vào khuôn mặt của cô như vậy thì ai mà chịu nổi nữa chứ. Các cơ mặt của cô đã không thể nào căng hơn được nữa, càng ngày càng đỏ hơn khiến cho anh nhìn vào mà hết hồn:

  - Sao mặt cậu đỏ lại lên như vậy chứ? À, bị cảm rồi phải không? Hồi sáng cậu mặc chiếc váy trắng hở hang kia nên giờ mới bị như vậy nè!

  Rồi sau đó tay anh liền sờ vào trán cô, Song Tử liền one hit ngay lập tức, mặt đỏ giờ lại càng đỏ hơn, tim đập mạnh như nền trống dội vào và đầu óc loạn xạ không làm chủ được thần kinh của mình. Cô thì đang gào thét dữ dội bên trong nội tâm, còn anh vẫn phởn và tỉnh như mọi người:

  - Lạ nhỉ? Trán không có nóng, nhiệt vẫn bình thường mà ta! Sao mặt cậu đỏ kinh dữ vậy?

  - Tớ không có sốt và tớ...tớ...tớ cũng chả đỏ mặt nữa, cậu nhìn lầm rồi!

  Song Tử liền gạt nhẹ tay anh và quay mặt ra chỗ khác để tránh ánh mắt của anh, cứ nhìn thẳng vào anh hoài như vậy thì làm sao mà cô có thể bình tĩnh được, còn anh thì ngơ ngác trước hành động quái lạ của cô rồi sau đó, anh như đã hiểu được hành động ấy của cô mà tự lấy hai tay mình tát thẳng vào má anh, hành động này của Thiên Bình khiến cho Song Tử hết hồn và lo lắng:

  - Thiên Bình, cậu làm gì vậy? Sao tự dưng tự tát vào má mình vậy chứ?

  - Cậu biết không? Nhìn tớ vậy thôi chứ tớ cũng đang hồi hộp và run sợ lắm đó, cũng giống như cậu vậy! Cách để lấy lại được bình tĩnh là tự làm đau mình, tát như tớ thế này nè, hiệu quả lắm đấy, hihi!

  Má của anh đã sưng phồng đến thế này rồi mà còn cười được nữa, nhưng điều lúc nãy anh làm thật sự khiến cho cô bình tĩnh lại được một phần nào, thiệt là, anh thật thà thật, cô đâu có hồi hộp đâu, chỉ là cô hơi bối rối trước anh thôi. Nhưng chả sao, nhờ đó cô cũng đỡ đỏ mặt hơn rồi, thế là cô nhìn anh và nở một nụ cười:

  - Cảm ơn cậu nha, Thiên Bình! Tớ ổn rồi!

  Nhìn Song Tử vui cười như vậy, nó cũng khiến cho anh vui mừng theo:

  - Không có chi, vậy là tốt rồi!

  Và phần thi thứ hai “Tài năng” chính thức bắt đầu, tất cả mọi người trên khán đài đều phấn khích trước những màn biểu diễn vô cùng hoàng tráng và rực rỡ của các thí sinh, không hề thua kém trước phần thi hồi sáng, giám khảo thì bằng lòng với những phần thi đầy nhiệt huyết của các thí sinh này. Cứ tiếp tục cho các khán giả chiêm ngưỡng những màn biểu diễn vô cùng đặc sắc và độc đáo thì cuối cùng cũng đến phần thi của “Cặp đôi hoàn hảo” lớp 3-1. Cả lớp nghe tên của hai người họ thì có bao nhiêu bình sinh, nồi, niêu, son, chảo mang ra mà gõ đôm đốp và cổ vũ dữ dội, phần thi của hai người họ vô cùng tráng lệ và quý tộc, ai ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ và phấn khích vì đây là phần biểu diễn mới lạ nhất trong đêm nay.

  Song Tử bước lên sân khấu trong bộ trang phục dạ hội lộng lẫy và kiêu sa, đứng trước tất cả các khán giả với một thần thái vô cùng nghiêm trang và tuyệt trần, ai nhìn vô cũng đều bị mê hoặc bởi vẻ đẹp cổ điển này của cô, không ai có thể rời mắt khỏi cô, kể cả Thiên Bình đứng trong cánh gà nhìn ra mà còn phải lặng người trước vẻ đẹp ấy của cô. Một lúc sau, đến lượt anh đi lên sân khấu, sự xuất hiện của anh cùng với trang phục chú hề vô cùng huyền ảo và chất lừ, chiếc mặt nạ Sapphire đầy tinh xảo, bí ẩn và cùng với cây đàn violin khiến cho tất cả mọi người đều phải trầm trồ ngạc nhiên ra. Rồi cả hai cùng cuối chào khán giả và bắt đầu phần trình diễn của mình.

  Thiên Bình bắt đầu với bản nhạc của mình, những ngón tay trái của anh bắt đầu gảy trên dây vĩ cùng với tay phải cầm cây vĩ kéo một đường dài tạo nên một âm thanh vô cùng lắng đọng và sâu sắc. Sau đó, tới lượt Song Tử cất lên tiếng hát đầy ma mị của mình ra, cả hai họ đã cùng nhau trình diễn một bản nhạc cổ điển khiến cho cả khán đài lặng im và quan sát họ trình diễn, chứ không như sôi động và ồn ào như những phần trình diễn trước. Giọng hát thánh ca của cô cùng với tài năng violin xuất sắc của anh đã mê hoặc tất cả khán đài cùng nhau thưởng thức và cảm nhận, tất cả đều cảm nhận được sự du dương, trầm lắng, nhẹ nhàng bên trong bản nhạc và cũng không kém phần u ám và bi kịch, tạo cho người nghe một cảm giác lắng đọng vô cùng đau đớn và gây cấn khi họ diễn ở những nốt cao. Dĩ nhiên tất cả khi nghe bản nhạc này đều cũng phải cảm thấy có gì đó đau đớn rồi, bởi vì họ đang trình diễn bản nhạc mang tên “Theme from Schindler’s love”, bản nhạc mang ý nghĩa về tình yêu bi kịch và không ranh giới của một chú hề nghèo khổ, Schindler và công chúa nước Pháp, Adelia. Schindler phải đi khắp các nước châu Âu làm việc cho một rạp xiếc để kiếm sống qua ngày, công việc của ông là biểu diễn violin cho mọi người nghe, mặc trang phục chú hề và biểu diễn violin, cái phong cách kì lạ này của ông đã khiến cho nàng công chúa Adelia đem lòng yêu ông sâu đậm, cả hai đều yêu nhau thật lòng nhưng đáng tiếc là thế giới này không cho phép hai người ở bên nhau, vì giữ danh dự cho hoàng tộc, nhà vua ra lệnh cho Adelia lên dàn hỏa thiêu và tự thiêu sống mình, Schindler đã chứng kiến cái chết đầy bi kịch ấy của nàng, ông đi lên dàn hỏa thiêu trong bao nhiêu ánh mắt kinh ngạc của mọi người và gảy lên một bản nhạc vô cùng bi thương và u ám, sau đó ông cùng với cây đàn violin của mình đi vào ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội ấy và chết cùng với Adelia. Bản nhạc ấy mang ý nghĩ là như vậy, bây giờ Thiên Bình và Song Tử đứng trên sân khấu đang hóa thân là một Schindler và Adelia để thể hiện cái bi kịch hoàng tráng đầy nước mắt này, thời gian cứ như quay lại thời đó và cô đọng lại, mãi mãi vẫn ở khoảng khắc ấy, khiến cho ai cũng phải xúc động và nghẹn ngào.

  Thiên Bình cũng không ngờ rằng mình lại có thể chơi hay đến như vậy, bản nhạc ấy như cứa vào trái tim anh, làm cho anh như biết rất rõ về nỗi đau khổ của Schindler và Adelia vậy. Gảy bản này và nghe Song Tử hát, nó đã khiến cho trái tim anh xuất hiện một cảm giác nào đó vô cùng lạ lẫm mà ấm áp, trong một phút chốc, anh như muốn buông cây đàn này ra, chạy lại và ôm lấy cô vào lòng, nhưng cái khoảng khắc này liền dập tắt ngay khi cô và anh kết thúc phần trình diễn của họ. Tiếp tục với phần kết trong phần trình diễn của họ, Thiên Bình như một quý ông trong trang phục chú hề cởi bỏ chiếc mặt nạ Sapphire ra và mời Song Tử nhảy một bản nhạc, thế là hai người họ cùng nhau nhảy ngay trước ánh mắt của bao nhiêu người. Khi cả hai đều cùng nắm tay nhau, cả hai đều cùng có chung một cảm giác rất lạ, ánh mắt của họ nhìn nhau rất là say đắm và hoài mộng, dường như họ cảm nhận được trái tim của đối phương mình đều có chung một nhịp đập và cùng hòa vào điệu nhảy của họ, liệu Schindler và Adelia có cùng cảm giác này với họ không? Một câu hỏi có đến hai trái tim cùng hướng tới. Và thế là phần trình diễn đã kết thúc sau khi bản nhạc nhảy của họ lắng xuống, tất cả mọi người trên khán đài đều không kiềm chế được cảm xúc của mình mà đứng dậy cho hai người bọn họ một tràng pháo tay vô cùng nồng nhiệt, kể cả ban giám khảo cũng không để ý đến hình tượng của họ mà bất chấp khen ngợi hết lời, đây thật sự là một phần trình diễn hay nhất trong đêm nay.
   
 10. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 53:

  Ngày thứ ba của hội thao, vào cái nơi mà các thành viên của lớp 3-1 đang sống, tức là tỉnh Saitama, hằng năm luôn mở một phong trào có tên gọi là “Thử việc”, một phong trào dành cho các học sinh trung học năm cuối của các trường trong tỉnh này với mục đích là để cho các em có thể tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với khả năng của mình khi trở thành một sinh viên đại học. Cả lớp 3-1 cùng nhau đi khắp Saitama để tìm kiếm công việc yêu thích của từng người, vì đi chụm lại hơi khó cho một nhóm lớn nên mọi người quyết định chia nhau ra, thì tất nhiên là sẽ chia theo từng cặp đôi ra rồi. Sau khi tất cả ai nấy cũng chia cặp và tản ra bốn phương tám hướng, đường cặp nào cặp nấy đi, chỉ để lại hai con người là Song Tử và Thiên Bình trơ trọi giữa đường phố, nhìn tình huống này thì cả hai đứng lặng người với những suy nghĩ không đâu mặc cho trời nắng gắt cỡ nào:

  - Cái tình huống dở cười gì đây? Tại sao giờ còn sót lại mình cậu ấy ở đây chứ? Hể, chết rồi, đầu mình chưa tiếp thu được gì hết, não chưa xử lí kịp nữa, tại sao lại thành ra như vậy? Thằng nào, con nào hãy nói cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra đi?

  Mất một lúc rất lâu thì Song Tử mới nhận thức được cái tình huống mà cô đang mắc phải, cô ngạc nhiên đến độ tim muốn nhảy ra ngoài, không thể nào tin được, cô đang ở-riêng-với-Thiên-Bình, đây là điều mà cô có mơ tới cũng không thể nào có được, đúng là trên đời này cái quái gì nó cũng xảy ra được hết. Song Tử nhìn anh nãy giờ, tim cứ đập thình thịch không ngừng nghỉ, đập như kiểu này thì có ngày vào bệnh viện sớm mất thôi, nhưng mà cô cũng không kém phần tức muốn lộn ruột khi nhìn thấy anh vẫn đang hưởng thụ cái bản nhạc trong headphone với một tâm trạng tỉnh như chưa từng được tỉnh, cô thấy mà đầu cô đang thiếu điều như muốn nổ tung ra:

  - Tại sao trong khi mình đang cuồng loạn như sắp chết tới nơi mà tên đó lại hưởng thụ bản nhạc một cách yên bình đến như vậy? Guaaa, tức quá đi!

  Đúng là nhìn Thiên Bình đang rất là vui vẻ cùng với headphone của mình, nhưng tất cả đã hoàn toàn sai, đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Thật ra anh đang rất là bối rối bời đây nè, sau cái vụ thi tài năng tối hôm qua, anh đã hoàn toàn thay đổi với cách nhìn nhận về Song Tử. Hồi đó, khi đứng trước mặt cô, anh rất là thoải mái và tự nhiên, nhưng giờ tất cả đã biến đổi sau một buổi tối, anh trở nên ngại ngùng và bối rối hơn khi đứng ngay trước mặt cô. Mỗi khi nhìn thấy cô là anh không thể nào quên được cái hình ảnh lộng lẫy ấy, cái hình ảnh cô dùng giọng hát của mình để mê hoặc tất cả mọi người trong khán đài, kể cả anh. Thiên Bình đã cố gắng dùng headphone của mình để lấn át cái hình ảnh ấy ở trong đầu nhưng khổ nỗi những bản nhạc trong headphone của anh toàn là nhạc cổ điển nên đâm ra càng nghe, trong đầu anh càng hiện rõ lên hình ảnh của cô tối hôm ấy, càng làm cho trái tim anh rung động đến nỗi mất kiểm soát trong trung ương thần kinh. Nói chung giờ hai người này tương tư đến nổi mà gặp vấn đề về tim luôn, cứ đứng phơi nắng ở đó hơn nửa giờ đồng hồ rồi mà đối phương chả có động tĩnh gì, không chịu nổi được nữa, anh lấy headphone ra khỏi tai mình và bắt đầu mở lời trước:

  - Ano, Song Tử! Hay là chúng ta...

  Dù Thiên Bình mở lời trước nhưng vấn đề đã cản trở anh không nói tiếp được nữa là anh không hề có một ý tưởng nào trong cái phong trào này, trong đầu anh giờ chỉ có hình ảnh nữ vương kiêu sa của cô thôi, nó đã bỏ chất xám ra khỏi đầu anh rồi. Thế là cả hai rơi vào thế bí, không ai nói được một lời nào, nhưng cũng không thể phủ nhận được cái nóng gay gắt ở ngoài trời đã khiến cho máu của Song Tử lên đến giới hạn, trời đã nóng rồi mà còn gặp cái tình huống dở hơi này nữa, lại vừa hay ngay trước mặt cô là một cái studio, nhìn cái studio ấy và quay sang nhìn anh, không nghĩ ngợi gì nữa, cô lôi anh vào trong đó luôn.

  Vừa vào trong đó thì hơi máy lạnh phả vào mặt khiến cho cả hai cảm thấy vô cùng dễ chịu, tâm trạng tốt lên hơn hẳn rồi, cô mới nhìn lại cái tay ngọc ngà của mình, ôi trời, cô đang nắm-tay-anh. Thế là cô giật mình thu hồi tay mình lại, mặt cũng theo đó mà đỏ ửng lên và xin lỗi ráo riết:

  - Xin lỗi, xin lỗi, không phải như....

  - Hai cô cậu làm gì trong studio của tôi vậy?

  Lời nói của Song Tử liền bị cắt ngang bởi một giọng nói trầm đến đáng sợ của một ai đó, cả anh và cô đều nghe giọng nói ấy mà giật mình, một lát sau, cả hai đều nhìn thấy một bà bác với mái tóc rối bời, mắt quầng thâm và ăn mặc vô cùng kì cục, đặc biệt, bà bác này đang ngậm điếu thuốc trong miệng nữa, anh và cô đều nhìn vào con người trước mặt mình mà sợ hãi đứng dịch ra xa và sau đó cúi đầu xin lỗi:

  - Cháu xin lỗi bác vì đã làm phiền đến giấc ngủ của bác ạ! Bọn...bọn cháu sẽ ra ngay!

  - Bác bác cái đầu bọn bây ấy! Chị đây mấy có 24 tuổi thôi mà bác với cháu gì! Muốn ăn đập không...

  Chưa nói hết câu thì người kia la làng lên một trận vì vô tình nhìn lướt qua Thiên Bình, bà bác kia liền sáp sáp lại đến chỗ của anh và nói bằng cái giọng ngọt ngào như mía lùi:

  - Kyaaa, thánh thần thiên địa ơi, trai đẹp đến tiệm của tôi! Nè, em trai, cưng là học sinh có phải không, đến đây để “Thử việc” à? Ôi, nhìn thân hình của cưng nè, có tập thể thao phải không? Trời ạ, săn chắc quá! Á há há!

  Cái bà chị cẩu thả này đang nhìn anh bằng con mắt sáng rực và thèm muốn, tay không ngừng sờ soạng vào người anh, làm cho anh hãi đến nổi da gà, da vịt nổi hết lên, còn Song Tử thì nhìn cái con người thô tục ấy mà héo lời, đếch biết nói gì với bả luôn. Tới bả, sờ soạng xong rồi thì lôi Thiên Bình một mạch vào trong phòng chụp hình, kèm theo một câu nói cho Song Tử:

  - Nè, em gái! Vào đây luôn đi!

  Cả hai cùng đều vào căn phòng chụp hình, bà chị thì quăng mấy cái bộ đồ cho Thiên Bình và ra lệnh:

  - Đó, cưng vào thay đồ đi rồi ra đây làm mấy bức xem thử trình độ của cưng tới đâu!

  - Ano, em...em...

  - Nhanh đi! Nhanh đi!

  Bả giục ghê quá nên anh cũng ngơ ngác bước vào phòng thay đồ luôn (sao anh dễ dãi thế!!). Sau đó, bả quay sang chỗ Song Tử vừa hút điếu thuốc thổi khói phì phà vừa nói chuyện:

  - Còn cưng sao đây, nếu muốn làm người mẫu thì vui lòng kiếm cái tiệm khác nhé, tiệm của chị chỉ chụp cho người mẫu nam thôi!

  - Ahaha, em đâu có muốn làm người mẫu đâu chị! - Song Tử cười gượng.

  - Thế vào đây làm gì?

  - À...Ờ...ờ thì, em cũng không biết giải thích sao cho chị hiểu nữa!

  Song Tử muốn khổ trong cái bầu không khí này luôn đó, chỉ cần nhìn bả thôi là cô đã thấy nản rồi. Và thế là Thiên Bình bước ra thì ngay lập tức cô bị một cái knockout tinh thần ngay, trời ơi là trời, muốn hiếp dâm thị giác của cô hay sao mà đi ra ngoài mà không cài nút áo lại chứ, phơi ra sáu múi rành rành luôn. Bà kia nhìn thấy thì la hét không ngừng, còn anh thì ngượng ngùng hỏi:

  - Chị ơi! Chị có đưa nhầm áo cho em không? Sao áo này nút áo của nó bị bứt ra hết trơn vậy?

  - Không, không, không! Chị đưa đúng áo cho cưng rồi đấy, rồi nhanh lên, ra đây làm mấy pô nào!

  Bả vội vàng kéo xềnh xệt anh ra chỗ chụp hình trong vẻ háo hức, anh thì lấy tay che ngực mà khóc không ra nước mắt, còn cô thì mặt đỏ lựng còn hơn một trái cà chua nữa. Trong quá trình chụp hình, Thiên Bình chả tạo kiểu dáng nào làm cho bả điên tiết quát qua quát lại, Song Tử đứng nhìn ở ngoài thì thấy anh sợ đến nỗi cứng người luôn, làm ăn được gì nữa, thấy anh tội quá, mà cô đến đây cũng chả làm được gì. Cảm thấy cô thật là vô dụng, giờ điều duy nhất cô có thể làm cho anh là đứng ngoài cổ vũ thôi:

  - Thiên Bình, tự tin lên! Cậu có thể làm được mà, cậu cứ tự nhiên như cậu đang chơi thể thao vậy đấy!

  Nghe những lời ấy, trái tim của anh liền trật một nhịp ngay, không hiểu tại sao anh lại như vậy nữa, chỉ là một lời cổ vũ bình thường từ một người bạn cùng lớp thôi, mà khiến anh có một cảm giác vô cùng kì lạ này, dù khó hiểu nhưng lại ấm áp đến lạ thường, như một bản nhạc cổ điển vậy. Trong một phút chốc, giọng hát cuốn hút của cô vào tối hôm đó lại vang lên trong đầu của Thiên Bình, sự căng thẳng biến mất trong anh và nó giúp anh lấy lại được động lực, không còn sợ hãi hơn nữa. Anh không muốn lời cổ vũ của cô trở nên vô nghĩa được nên anh cố gắng phá bỏ cái vẻ ngoài đầy thẳng thắn và thật thà này và thay vào đó, anh đã thể hiện một biểu cảm vô cùng lãng tử và cuốn hút. Còn bà kia thấy vậy thì tự dưng hưng phấn lên, tay chụp liên hồi như đúng rồi, vừa chụp vừa la làng lên:

  - Đúng rồi, đúng rồi, là nó, chính là nó! Cái thần thái chị ưng nhất đấy, cưng tiếp tục biểu lộ ra đi, quyến rũ hơn đi, sexy hơn đi, hãy dùng cái body trời cho ấy mà cưa đổ hết mọi cô gái trên thế giới này đi!

  Tiếp tục và vẫn tiếp tục với công việc của mình, anh biểu lộ nó càng ngày càng phong độ hơn, quyến rũ hơn, bà kia càng khùng càng điên hơn và cô càng ngày càng đỏ mặt hơn. Khi kết thúc, Thiên Bình liền gục ngã ngay xuống sàn, còn bà cô kia vừa hí hửng vừa coi lại thành quả của mình, còn Song Tử đi đến chỗ của anh và không ngừng ca thán:

  - Thiên Bình! Giờ tớ mới biết rằng cậu lại tuyệt vời đến như vậy! Cậu hợp với nghề người mẫu này lắm đấy!

  - Không đến nỗi vậy đâu! Nhưng mà...Song Tử nè...máu mũi...

  Thiên Bình liền đổ mồ hôi hột ngay khi thấy Song Tử chảy máu mũi không ngừng, còn cô thì nghe anh nói vậy mà giật mình la hét lên rồi sau đó lau máu mũi điên cuồng. Thật là, trong lúc chụp hình, anh như biến thành một con người khác vậy, lúc đó anh thật sự quá quyến rũ, quyến rũ đến nỗi cô cũng không thể kìm chế được máu của mình mà tràn ra khỏi mũi một cách không có điểm dừng. Lau xong, cô e thẹn quay sang hỏi khiến anh cũng ngại ngùng theo:

  - Máu mũi ấy...hết chưa...

  - Ờ...ờ...rồi...rồi...ớ thôi...thôi, tớ...tớ đi thay đồ đây, mặc đồ này ngại quá!

  Sau khi Song Tử chờ Thiên Bình thay đồ xong thì cả hai chuẩn bị rời khỏi tiệm, khi anh mở cánh cửa ra thì bà kia liền níu lại tay của anh và đưa cho cái danh thiếp của mình:

  - Chị đây là kết cưng nhất rồi đấy! Mai mốt nếu cưng có hứng thú với nghề này thì hãy liên lạc với chị nhá, đảm bảo với cưng là lương sẽ vô cùng hậu hĩnh luôn!

  Dù bả có nói gì đi chăng nữa thì cũng chả xoay chuyển được gì, Song Tử nghĩ rằng chắc anh cũng đã tởn với tính cách quái gở của bả lắm rồi nên làm sao mà dám quay lại đây nữa nhưng cô thật sự đã sai, chỉ nghe đến lương thôi mà mắt anh sáng rực ra và trả lời mà không cần suy nghĩ gì khiến cô há hốc mồm kinh ngạc:

  - Được ạ! Nếu lương cao thì em chấp nhận làm người mẫu cho chị!

  - Hố hố hố, còn gì tuyệt hơn nữa! Em gái nè, cưng sướng thiệt đó, có được một đứa bạn trai vừa đẹp vừa có body ngon như vậy, cưng thật sự khiến chị đây phải ghen tỵ dữ dội lắm luôn đó, hê hê!

  - HỂEEEEEEEEE!!!!

  Nghe xong cái lời nói bá đạo trên từng hạt gạo của bà chị đó, cả hai đứa thì kinh hồn đến nổi xám nghét hết cả mặt, Thiên Bình biện hộ lại một cách rất là mạnh mẽ:

  - Chị...chị nói cái gì vậy? Bọn em chỉ là bạn cùng lớp với nhau thôi! Bọn em không phải là như chị nghĩ đâu! Chị hiểu lầm rồi!

  - Ủa, không phải sao? Nhìn một cặp trai xinh gái đẹp như vậy, chị không tin hai cưng không phải là một cặp!

  - Không phải, bọn em không phải như vậy! Chị hiểu lầm trầm trọng rồi đấy!

  Song Tử và Thiên Bình cố gắng thay phiên nhau mà giải thích cho bà chị khác người này nghe, nghe một tràng giải thích đã đời rồi, bả cười phá lên như một bệnh nhân vừa mới trốn trại ra vậy:

  - Ố hố hố! Vậy đó à? Chị hiểu lầm rồi, á há há! Xin lỗi hai cưng nhé! Dù nói vậy nhưng mà...chị cũng thấy hai đứa hành xử với nhau vô cùng khác lạ đấy, kiểu...thẹn thùng như mới biết yêu vậy, cực dễ thương luôn, hí hí!

  - Mồ! Tụi em đã nói là không phải như vậy rồi mà! Nhưng dù sao cũng cảm ơn chị đã cho chúng em “Thử việc” ở đây!

  Sau đó, anh và cô chào tạm biệt với bà chị kì lạ này, trước khi đi, bả nói một câu nói đầy nghiêm túc mà khiến cho cả hai lặng người trong phút chốc:

  - Nói dối người khác thì được, nhưng đừng có bao giờ tự nói dối cảm xúc của bản thân mình, kẻo sau này hối hận đấy!

  Nói xong, bà chị liền đóng cửa tiệm lại, để mặc hai người đang đứng chết lặng ở ngoài đường này. Giờ đây, cả anh và cô đều đứng đó ngẫm lại lời nói ấy mà lồng ngực tự nhiên co thắt lại, cả hai đều cảm nhận được dù chả biết cảm giác đó là gì, chỉ biết rằng nó...vô cùng đau đớn: “Chị ấy nói như vậy là có ý nghĩa gì chứ?”.
   
 11. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 54:

  Giờ đây, Thiên Bình và Song Tử cùng nhau đi trên một con đường với hai suy nghĩ khác biệt, không ai nói với ai một câu, cả hai đều chìm đắm trong câu nói đầy khó hiểu của bà chị kia. Song Tử thì đi trên đường chả để ý đến xung quanh cả, còn Thiên Bình thì không còn dính với headphone nữa, vì cái câu nói ấy mà cảm giác của hai người giờ vô cùng kì lạ, phải nói là rất khó xử, không biết phải đối mặt sao với cái cảm giác lần đầu gặp trong cuộc đời này. Chợt Thiên Bình nhìn thấy một quán cafe thân thuộc trên đường đi, thấy bầu không khí cũng căng thẳng nên anh rủ cô vào:

  - Ano, Song Tử! Chúng ta vào quán cafe này "Thử việc" một cái nha!

  Đang để đầu óc của mình suy tư ở trên mây thì bỗng dưng nghe lời rủ của anh thì cô lập tức đáp xuống mặt đất, nhìn vào quán cafe theo hướng chỉ ngón tay trỏ anh và đáp lại một cách hời hợt:

  - Ừ! Cũng được!

  Cả hai người đều bước chân vào quán ấy, khi bước vào quán, người mà cả hai nhìn thấy đầu tiên đó là một anh chàng phục vụ ăn mặc vô cùng chỉnh tề và lịch lãm đang quét sàn. Đang quét thì nghe tiếng chuông cửa vang lên, một báo hiệu khách đến, anh ta liền dừng lại cái hành động quét sàn ấy và ngước mắt lên, sau đó tiến đến chỗ của hai người, thanh lịch cúi chào:

  - Kính chào quý khách! Quý khách muốn dùng gì ạ?

  Nghe lời nói đó, Thiên Bình cười trừ và nhẹ nhàng trả lời:

  - À không, tụi em không đến đây để uống, mà đến đây để "Thử việc" ạ!

  Nghe câu nói ấy của Thiên Bình, người phục vụ lúc nãy cũng hơi ngạc nhiên một chút xíu nhưng sau đó thì cũng hiểu được ý của anh, vẫn giữ khuôn mặt lạnh và từ tốn nói:

  - Thử việc? Ừm, tôi hiểu rồi! Hai người đứng chờ ở đây một lát, tôi sẽ gọi chủ quán ra!

  Thế là Thiên Bình và Song Tử đồng ý lời đề nghị của anh ta. Một lát sau thì cả hai đều nhìn thấy chủ quán đi ra từ bên trong nhà, Song Tử nhìn chủ quán này mà không khỏi đỏ mặt lên. Ôi, quán cafe gì vậy? Mới vào quán thôi thì đã liền thấy ngay anh phục vụ đẹp trai đến nỗi mất máu rồi, giờ thì thêm anh chủ quán ở một đẳng cấp khác nữa, mà anh chủ quán này còn là người nước ngoài nữa chứ, một combo hoàn hảo luôn. Trong khi cô đang nhìn chằm chằm đánh giá thì Thiên Bình, khuôn mặt anh rạng rỡ và niềm nở chào hỏi:

  - A, anh Bathory, chào anh ạ! Lâu rồi không gặp anh! Dạo này anh khỏe không ạ?

  - Wow, đây không phải là Thiên Bình sao? Lâu rồi không gặp nhỉ? Dạo này anh khỏe lắm nên cậu không cần phải lo! Lần cuối hình như anh gặp cậu là cậu vẫn còn đang học năm cuối sơ trung phải không? Tính đến nay đã là ba năm rồi, trông cậu giờ ra dáng người lớn nhỉ?

  Và sau đó Thiên Bình và chủ quán như nối lại tình anh em hồi xưa mà hỏi thăm mải miết, còn Song Tử thì đứng đó ngó dọc ngó nghiêng xung quanh để chờ hai cái con người này huyên thuyên cho xong. Anh phục vụ kia thì thấy cô đứng chờ hoài cũng thấy tội nên anh liền nhắc nhở:

  - Anh Bathory, tán dóc như vậy là đủ rồi đấy! Người ta đang chờ anh hướng dẫn "Thử việc" kìa! Đưa bộ đồng phục làm việc cho người ta đi!

  Thiên Bình chợt xém nữa là quên mất Song Tử, thế là anh cuống cuồng giới thiệu cô cho Bathory:

  - À, em quên mất, để em giới thiệu! Đây là Song Tử, bạn cùng lớp với em, hôm nay em và cô ấy đến đây để "Thử việc" ạ!

  - Wow, thật ư, hai đứa "Thử việc" ở đây á? Fabulous, vậy thì vào đây anh đưa bộ đồng phục làm việc cho hai đứa nè! Mà khoan, cho anh hỏi này cái đã, hai đứa là gì của nhau vậy, dù nghe cậu nói là bạn cùng lớp nhưng anh đây nghi lắm đó nha, biết sao không, bởi vì...

  Đang nói thì tự nhiên đâu ra nguyên một cây cán chổi bay thẳng vào đầu Bathory làm cho hai người hết hồn và hướng mắt về phía anh phục vụ đang làm cái bộ mặt đáng sợ kia:

  - Bớt nói dùm cái và đi vào lấy đồng phục đi, đồ nhiều chuyện!

  - Ai da ~ Yacchan đáng sợ quá đi!

  - Đừng có mà tự ý đặt biệt danh cho tôi! Tên tôi rõ ràng là Hitomine Yamachi, chứ không phải là Yacchan!

  - Thôi mà! Yacchan nghe đáng yêu hơn!

  Bathory cười hề hề xoa cái cục u sưng vù ở trên đầu, thấy anh phục vụ bắt đầu mất bình tĩnh thì anh chủ quán sợ sệt lúi húi đi vào trong lấy hai bộ đồng phục cho hai người. Bây giờ, Song Tử đang được anh phục vụ hướng dẫn làm đồ uống, còn Thiên Bình thì đang phục vụ cho khách. Để ý ở đây thì toàn là khách hàng nữ không, cũng đúng mà, mỗi mình anh chủ quán thôi cũng đủ kéo một lượng khách một cách dữ dội rồi, giờ có thêm Thiên Bình ở đây "Thử việc" nữa, càng nhiều kinh khủng hơn, cộng thêm anh phục vụ ở quầy pha nước uống nữa, một pha liên kết hoàn hảo. Chỉ tội mỗi Song Tử là không được suôn sẻ, cái giống loài sinh vật mang tên con gái chỉ có hứng với trai đẹp thôi, dù cô xinh đẹp đến mấy thì cũng chả có khách hàng nữ nào để ý, khi cô ra ghi những món khách order thì mặt mấy người kia nhăng sị lên, chả vừa lòng. Và thế là cô cũng chỉ biết đứng khóc câm lặng trong quầy pha mà thôi. Đến một lúc sau, cả cô và anh được nghỉ trưa 30 phút, thấy anh lẳng lặng ngồi vào một cái bàn ở cuối góc quán đang thưởng thức bento mình làm, cô cũng cầm theo bento của mình và cùng ngồi với anh:

  - Thiên Bình, tớ ngồi ở đây được không?

  - Dĩ nhiên là được rồi!

  Sau câu nói ấy, cô ngồi xuống và bắt đầu mở hộp bento ra. Vừa ăn vừa trò chuyện:

  - Thiên Bình! Cậu thấy công việc này như thế nào?

  - Rất tuyệt vời! "Thử việc" ở đây làm cho tớ nhận được rất nhiều điều mới mẻ và thú vị, với lại ở đây còn nghe mấy bản nhạc cổ điển của Mozart nữa! Tớ rất thích điều đó! Thế còn cậu, cậu cảm thấy như thế nào?

  - Tớ ư? Ờ thì...Tớ cực thích cách pha nước uống đấy! Anh Hitomine đã chỉ cho tớ rất nhiều thứ thú vị, lần đầu tiên tớ tận mắt thấy người khác làm matcha, cappuccino, eppresso, latte...nữa đấy! Thật là mới lạ, phải không? Sau việc làm này, tớ sẽ pha cho cả lớp uống thử!

  - Ừm, Song Tử mà làm thì tớ chắc là ngon lắm đó!

  Cả hai người đều chìm đắm trong cuộc trò chuyện đầy hào hứng và vui vẻ này. Đang nói chuyện thì bỗng dưng hai người nghe tiếng violin cất lên, nó thật du dương và nhẹ nhàng. Cô thật sự rất bất ngờ khi ai đó chơi violin còn hay hơn cả Thiên Bình nữa, nhìn thấy cô tò mò đang kiếm người chơi violin ấy thì anh cười nhẹ khều cô và chỉ về hướng sau lưng cô. Song Tử quay đầu lại thì kinh ngạc khi người chơi violin chính là anh chủ quán, Bathory. Nhìn xung quanh quán, cô cũng thấy ai ai cũng hướng về anh chủ quán để hưởng thụ bản nhạc mà anh ấy chơi, kể cả anh Hitomine và Thiên Bình cũng vậy. Lúc sau, cô cũng từ từ bị mê hoặc bởi tiếng violin ấy, nghe thanh âm này mà mọi căng thẳng trong lòng đều tan biến, thay vào đó, nó lại dấy lên một cảm giác vô cùng nhẹ nhõm và dễ chịu. Trong lúc cô đang hưởng thụ, bỗng dưng Thiên Bình lên tiếng tâm sự:

  - Song Tử, cậu biết không? Anh ấy là người dạy cho tớ cách chơi violin đấy! Đã lâu lắm rồi tớ đã không nghe anh ấy chơi violin nên tớ cảm thấy thật là hoài niệm!

  - Vậy ư? Chắc cậu thích quán này lắm có phải không?

  - Ừm, có thể nói quán cafe này chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của tớ đấy! Hồi đó, gia cảnh của tớ cũng khá là khó khăn, mẹ tớ thì không đủ sức làm việc, còn ba tớ chỉ là một thợ hồ, một mình lương của ông ấy sẽ không đủ nuôi cả gia đình, tớ là con cả trong nhà nên tớ cũng phải giúp sức cho ba tớ, nên khi chỉ vẫn là một học sinh sơ trung, tớ phải làm chỗ này chỗ nọ để kiếm những đồng tiền trang trải cho cuộc sống. Có những lúc tớ cũng thấy rất là mệt mỏi và không thể chịu nổi được gánh nặng trong sinh hoạt gia đình, nhưng chính quán cafe này đã cứu sống tớ khỏi mệt nhọc ấy. Anh Bathory đã giúp đỡ cho tớ rất nhiều dù tớ và anh ấy chỉ là một người xa lạ, tiếng đàn violin của anh ấy đã giúp tớ lấy lại được nghị lực trong cuộc sống, giúp tớ vượt qua được khó khăn. Anh ấy cũng giống tớ, cũng từng đã trải qua những thời gian khổ sở này nên anh ấy rất hiểu tớ. Tớ mong muốn sau này cũng được như anh ấy, mở một quán cafe và chơi đàn violin và tớ đây cũng sẽ giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh giống như tớ nữa. Nó chính là mục đích sống của tớ và cũng như là ước mơ của tớ! Tớ sẽ biến nó trở thành sự thật, bởi vì tớ đã ấp ủ ước mơ này từ lâu lắm rồi!

  Vừa kể, Thiên Bình vừa tái hiện lại quá khứ gian khổ của mình ở trong đầu, tái hiện lại cái cảnh anh là một đứa trẻ đứng ở ngoài mưa để quét rác kiếm tiền. Cũng lần đó, Bathory đi ngang qua dùng ô của mình để che mưa cho anh, sau đó là mang anh về quán cafe này. Song Tử nghe về quá khứ của anh mà lòng đau như cắt, thật không ngờ anh lại trải đời sớm đến như vậy, khi cô bằng tuổi anh lúc đó thì cô chỉ là một tiểu thư được ba mẹ chiều chuộng hết mực, ăn sung mặc sướng, sống trong một ngôi biệt thự, sống không biết khổ là gì, lúc nào cũng xài tiền như nước, thế mà giờ đây cô lại đâm ra áy náy và hổ thẹn khi nghe về cuộc đời trước đó của anh.

  Cuộc đời của anh và cô hoàn toàn trái ngược nhau, cứ như là hai đường thẳng song song với nhau vậy, chúng chỉ nhìn đối diện và không bao giờ giao nhau được. Cũng nhờ buổi "Thử việc" hôm nay mà cô mới có thể biết được cuộc sống của anh, cô cũng không bằng một góc của anh nữa. Nếu mà là cô trong hoàn cảnh đó của anh, có khi cô cũng không còn sống trên đời này nữa chẳng nên, bởi vì nó quá sức với một đứa trẻ mà. Nhưng anh thì khác, anh cố gắng vượt nó và cho đến tận bây giờ anh vẫn đứng đây, lạc quan và mỉm cười với đời. Nhìn thấy anh và lời nói của bà chị kia, quả thật là cô không nên dối lòng mình, giờ đây, cô chỉ mong ước được một điều duy nhất mà thôi, mong muốn được bước chân vào cuộc đời của anh và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của anh.

  -----------------------------------------------

  Vào tối nay, trường Angel sẽ tổ chức đốt lửa trại để kết thúc ba ngày hội thao vừa qua. Cả đám năm nhất, năm hai và cả năm ba đều quẩy tung nóc vô cùng sôi động và nhiệt tình, mở nguyên một dàn EDM và bao nhiêu nước nôi, bột màu lôi ra quẩy hết. Cả lớp 3-1, đây là năm cuối rồi , là năm cuối cả đám sẽ học cùng nhau ngay tại ngôi trường này nên giờ họ vui chơi rất là nhiệt huyết. Người đứa nào đứa nấy cũng dính hết bột màu, bánh kem, sữa tươi...và rất nhiều thứ không thể liệt ra hết được đều nằm tất cả trên người của cả đám hết.

  Trong lúc nguyên trường vui chơi, Song Tử lén đi tìm Thiên Bình thì chợt thấy anh ngồi dưới gốc cây anh đào của trường, nghe headphone và nhìn lên trời. Thấy anh, cô liền tiến đến đó và khẽ ngồi kế bên anh, do anh lo mải ngắm bầu trời đêm nên ngón tay cô chỉ động khẽ vào tay anh thôi là đã làm anh giật mình rồi. Thấy cô ngồi kế bên anh, anh ngượng ngùng đỏ mặt đến nỗi không nói lên được một lời nào, bình thường thì anh hay nói nhiều lắm mà, sao giờ thấy cô là không mở nổi cái miệng luôn vậy chứ. Còn cô thì nhìn ngắm bầu trời đêm cùng anh, cùng hưởng thụ gió thiên nhiên và đón lấy những cánh hoa anh đào đang rơi xuống. Cô nhìn vào cánh hoa đào ấy và bắt đầu nói chuyện với anh:

  - Thiên Bình! Cậu định sau này khi tốt nghiệp trung học thì cậu sẽ học trường đại học nào?

  Nghe cô hỏi, anh cũng lột bỏ cái vẻ ngượng nghịu ấy đi, cười trừ với cô và trả lời:

  - Tớ nghĩ tớ sẽ không học đại học đâu! Học đại học sẽ tốn rất là nhiều tiền! Sau khi tớ tốt nghiệp xong, tớ sẽ tìm một công việc nào đó để kiếm vốn và sau đó là mở một quán cafe để sống đến cuối đời thôi! Đó là cách duy nhất tớ có thể nuôi sống cả gia đình tớ mà không cần phải làm cho ba tớ phải vất vả nữa!

  - Vậy sao? Ừm, thế là tớ cũng quyết định luôn! Tớ sẽ không theo học đại học!

  Nghe cái lời quyết định chắc nịch ấy của Song Tử, Thiên Bình kinh ngạc nhìn cô rồi sau đó dùng hết lời lẽ của mình mà khuyên nhủ cô:

  - Khoan đã! Cậu vừa mới nói cái gì chứ, Song Tử! Cậu vừa giỏi, nhà vừa có điều kiện, với lại cậu còn có một tương lai tươi sáng ở phía trước nữa, tại sao cậu lại không theo học đại học chứ?

  - Đại học phiền phức lắm, tớ không muốn học một chút nào cả, với lại có học đại học hay không thì tớ đây cũng giúp gia đình tiếp quản công ty mà, nên tớ cũng chả sợ tương lai mình mù mịt!

  - Vậy sao? Tớ biết mà! Dù sao thì cậu có nhiều lựa chọn hơn so với tớ! Dù mở một quán cafe là con đường tớ đã chọn nhưng tớ không biết rằng là tớ có thể mở được nó hay không nên tương lai của tớ có thể nói là vô cùng mù mịt!

  - Ừm, chính vì vậy tớ sẽ cùng cậu mở quán cafe ấy! Được chứ?

  Lại thêm một câu gây sốc dư luận nữa, anh bắt đầu hoang mang rồi đấy, cái gì chứ? Cô sẽ cùng anh mở một quán cafe ư? Ơ, đùa chắc? Vậy nghĩa là sao?? Nhưng vì muốn biết lí do vì sao cô lại nói vậy với anh nên anh hỏi:

  - Tại sao cậu lại muốn mở quán cafe cùng với tớ chứ?

  Nghe đến đây, Song Tử im lặng quay mặt về phía anh, nhìn anh bằng gương mặt xấu hổ rồi sau đó lấy hết dũng khí của mình ra để nói cho anh biết hết cảm xúc của cô từ trước đến giờ:

  - Bởi vì tớ yêu cậu! Tớ yêu con người hiền lành và thật thà của cậu, tớ yêu tiếng violin của cậu và tớ yêu cả ước mơ của cậu nữa! Tớ yêu tất cả những thứ thuộc về cậu nên tớ thật sự, thật sự rất yêu cậu, Thiên Bình!

  Lời tỏ tình vụng về của Song Tử đã khiến anh không thể nói lên được lời nào, thấy Thiên Bình chả trả lời gì cả thì cô đâm ra đau lòng, định quay gót chạy đi thì anh liền nắm lấy tay cô, kéo cô lại về phía anh và sau đó là trao cho cô một nụ hôn, một nụ hôn rất sâu và kéo dài. Sau khi nụ hôn kết thúc, anh nhẹ nhàng buông Song Tử ra và khụy người xuống mà ôm mặt:

  - Tớ...tớ xin lỗi! Chắc... chắc cậu ghét nó lắm có phải không? Tớ xin lỗi, xin lỗi!

  - Đâu có đâu! Ngược lại thì đúng hơn! Mà sao cậu lại làm vậy với tớ chứ?

  Nghe câu nói đó, Thiên Bình đứng lên, anh nắm lấy bàn tay cô rồi sau đó là đặt lên ngực trái của anh và trả lời:

  - Chỗ này của tớ lạ lắm! Sau cái lần thi tài năng "Cặp đôi hoàn hảo", nó đã không còn nghe lời tớ nữa, khi thấy cậu thì tim tớ không thể tự chủ được mà đập bất chấp! Lúc đó, tớ còn nghĩ là mình bị bệnh tim nữa nhưng sau câu nói của chị nhiếp ảnh ấy thì tớ đã bắt đầu cảm nhận được một thứ gì đó rất lạ, cho đến khi cậu nói cậu yêu tớ thì lúc đó tớ đã xác định được nó là gì rồi! Tớ cũng rất là yêu cậu, tớ yêu cô gái thông minh và dịu dàng như cậu, tớ yêu giọng hát đầy ngọt ngào của cậu và tớ yêu cả cách cậu pha cafe nữa nên...nên...

  Nói đến đây là Thiên Bình xấu hổ đến nỗi lắp bắp, nói không nên lời, thấy anh như vậy, Song Tử cười ranh mãnh, nhào đến người anh và ôm anh, sau đó áp tai cô vào lồng ngực của anh và đếm:

  - 1...2...3...4...

  - Cậu đang làm gì vậy, Song Tử!

  - Đang đếm nhịp tim của cậu, nó đập bao nhiêu nhịp trên một phút, đây chỉ là sự trả thù nho nhỏ cho việc cậu làm tim tớ đập mạnh không ngừng trong thời gian qua thôi! Hà hà!

  Sự trả thù nho nhỏ của Song Tử đã khiến cho Thiên Bình bật cười rồi sau đó anh ôm cô vào lòng trong hạnh phúc. Một luồng gió lớn đột ngột đi ngang qua làm cho những cánh hoa anh đào bay lượn tự do trên không trung, nó bay nhảy xung quanh hai người như muốn chúc mừng cho hai người vậy. Lại một lần nữa, một tình yêu đã được nở rộ dưới hoa anh đào, nó đẹp tựa như tình yêu của Schindler dành cho Adelia vậy.

  ----------------------------------------------

  Vào sáng mai, Nhân Mà khều lưng Thiên Bình và giơ tạp chí ra ngay trước mặt anh:

  - Oy, đây có phải là cậu không vậy, Thiên Bình?

  - Có chuyện gì vậy?

  Thiên Bình đang ăn bánh mì ngon lành thì tự nhiên bất ngờ đến nỗi phun nguyên cái miếng vừa mới cạp vào mặt Nhân Mã, trợn mắt lên khi thấy hình chụp người mẫu của anh vào ngày hôm qua đã được đăng lên tạp chí. Nhân Mã vừa lau mặt vừa cười gian:

  - Ghê! Anh Thiên Bình nhà ta lên tạp chí luôn nè, chụp hình mà thần thái cũng chuyên nghiệp nữa, ôi! Đáng sợ thật nha!

  Nghe cái lời quảng bá của Nhân Mã, nguyên lớp đều xúm đầu vô coi tạp chí, nhìn anh trong tạp chí rồi ngước lên nhìn anh ngay trước mặt mà kinh ngạc. Khác xa một trời một vực luôn, Thiên Bình mà cũng có lúc sexy đến như vậy ư? Đếch tin được! Rồi một lúc, Song Tử liền chộp lấy cuốn tạp chí ấy mà dấu nhẹm ra sau lưng mình và hét lên:

  - Mấy người đừng có nhìn Thiên Bình của tôi bằng ánh mắt dê già đó, chỉ được phép một mình tôi nhìn cậu ấy như vậy thôi! Nghe chưa?

  - Cậu nói cái gì vậy?

  Cả lớp há hốc mồm ngạc nhiên ra, Kazaki là đứa kinh thiên động địa nhất. Còn Song Tử thì lấy bút kí tên mình lên tay Thiên Bình rồi sau đó đưa ra cho cả lớp xem:

  - Nhìn đi, nhìn cho kĩ vào! Đã đánh dấu lãnh thổ rồi đấy, đừng có mà rớ đồ của bà một cách tùy tiện nữa nha! Nghe chưa, hỡi những bọn kém sang!

  Và thế là nguyên lớp có một tràng cười kém sang, Thiên Bình thì ngồi bụm miệng cười như điên. Xử Nữ thì nhìn cô nàng Song Tử đang điên cuồng bảo vệ "đồ" của mình mà mỉm cười mãn nguyện:

  - Thấy chưa, tớ đã nói rồi mà! Rồi một ngày nào đó cậu cũng sẽ tìm được người mà cậu yêu bằng cả trái tim của mình thôi! Người ấy đến rồi đó, mà không ngờ được là người ấy lại ở ngay bên cạnh cậu mỗi ngày đấy!
   
 12. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 55:

  Tất cả các học sinh năm ba cuối cùng cũng vượt qua được kỳ thi ác mộng kinh hoàng mang tên "Kỳ thi tốt nghiệp trung học", ai nấy đều mừng đến nỗi khóc không ra nước mắt, dù đúng là vui thiệt nhưng có một sự thật khiến họ phải buồn lòng đó chính là còn một tháng nữa, họ chính thức tốt nghiệp rời khỏi trường để học đại học, có nghĩa là họ phải xa những người bạn cùng lớp đã hành trang cùng với họ suốt ba năm qua, một tháng này chính là cơ hội duy nhất để ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất của thời học sinh.

  Tại phòng hội trường, hiệu trưởng đứng trên bục giảng, sinh hoạt cùng học sinh và cái phần cuối cùng đã làm cho tất cả mọi người trong khán đài kinh ngạc trong buổi sinh hoạt ngày hôm nay. Hội trưởng hội học sinh, Xử Nữ, là người có số điểm cao nhất trường trong "Kỳ thi tốt nghiệp trung học", anh chính là người sẽ đại diện cho trường Angel nhận một suất học bổng toàn phần của một trường đại học danh giá ở Thụy Sỹ và anh sẽ trở thành một du học sinh trao đổi văn hoá giữa Nhật Bản và Thuỵ Sỹ, đây chính là cơ hội trường Angel sẽ được mở rộng và phát triển vững mạnh. Điều này đã làm cho lớp 3-1 vô cùng ngạc nhiên nhưng họ cũng vui vẻ và tự hào khi có một người bạn như anh. Kim Ngưu là đứa vui nhất trong lớp này, cô vừa mừng rỡ vừa ngưỡng mộ anh khi anh được đi du học đến bên tận Thụy Sỹ, nhưng một góc nào đó của trái tim cô thì lại cảm thấy đau nhói một cách kỳ lạ.

  Còn một tháng nữa là học sinh năm ba sẽ rời khỏi đây nên hiệu trưởng quyết định dành những thời gian quý báu này để cho các em vui chơi và về thăm gia đình, lớp 3-1 sẽ tổ chức đi chơi đâu đó để làm kỉ yếu, cả lớp quyết định sẽ quẩy tưng bừng ở công viên giải trí, sau đó là tiệc tùng ở quán karaoke. Giờ đây, đã có đủ 12 thành viên ở công viên giải trí rồi, chỉ còn hai người nữa là đôi best friend, Xử Nữ và Kim Ngưu. Chờ nãy giờ mà không thấy đâu, Bạch Dương mất kiên nhẫn định lấy điện thoại gọi Kim Ngưu thì đằng xa xa liền thấy ngay hai dáng vẻ thở hồng hộc chạy như điên, Kim Ngưu thì thấy Bạch Dương thì bổ nhào vào cô và ôm cô, vừa thở vừa nói:

  - Xin...lỗi, tại...tại bọn này...ngủ quên...nên trễ hẹn...hộc hộc, trời ạ, ruột...tớ...sắp...lòi ra...ngoài rồi...

  - Chỉ...có...cậu là...nằm...nướng...ở trên giường thôi...hộc hộc, mọi người...cho tớ...nghỉ một lát...hộc hộc...

  Xử Nữ đã thở đứt hơi rồi mà còn ráng giảng đạo cho người ta được nữa. Sau một hồi nghỉ ngơi, Song Tử hỏi tội hai người:

  - Hai cậu làm gì mà đi trễ dữ vậy?

  - Ai ya~ chỉ là hôm qua tớ thức đêm cày nát 10 quyển manga yaoi đến tận ba giờ sáng thôi nên tớ có chút không muốn rời giường, hihi!

  Kim Ngưu nói xong, cả lớp nghe mà muốn đổ mồ hôi hột và héo lời với cô luôn, còn Xử Nữ thì thở dài chán nản lấy tay se hai bên thái dương của mình. Song Tử chỉ nghe đến YAOI thôi là mủi lòng, đặt tay lên vai Kim Ngưu và tự hào nói:

  - Không sao hết! Dù đi trễ nhưng cậu đã không quên góp phần cho cộng đồng BLGT càng thêm khai sáng và tốt đẹp hơn, vị thần yaoi sẽ hiển linh ghi công và phù hộ cho cậu!

  Thế là cả hai con hủ đứng dưới ánh nắng mặt trời và vái lạy một cái, cả lớp nhìn càng đổ mồ hôi hột kinh khủng hơn, Kazaki thì quỳ với độ lầy của hai con hủ nữ này:

  - Kim Ngưu ơi! Chị ơi! Lạc đề! Lạc đề rồi! Hai người đi xa quá rồi!

  Trong khi đó, Xử Nữ chán thở dài rồi thì quay sang lầm bầm trong miệng giảng đạo:

  - Đã đi trễ rồi mà cậu còn tươi cười được nữa! Cậu quên rằng chúng ta đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cũng chỉ để đuổi theo chiếc xe bus đó thôi sao? Lúc đó tớ cứ tưởng là mình blah...blah...

  Bắt đầu tới giờ giảng đạo thần thánh của anh rồi, cả lớp thì nhìn hai người mà bất lực hoàn toàn, không biết nên làm gì với hai đứa best friend này nữa. Thế là họ cố gắng lôi kéo hai người đi vào công viên chơi, cả đám vui vẻ với những trò chơi mang cảm giác mạnh. Chơi được cũng gần đến trưa rồi, cả bọn vào một quán nào đó trong công viên để ăn trưa, sau đó là đến khu trượt băng chơi. Nguyên một lớp đa số đứa nào đứa nấy cũng trượt được hết, chỉ vài người là bập bẹ té lên té xuống. Nhân Mã là đứa trượt băng siêu nhất trong lớp, có bao nhiêu kiểu là đem ra biểu diễn hết, đứa nào nhìn cũng ngưỡng mộ. Song Tử thì lâu rồi không chơi nên trượt có hơi khó khăn chút xíu, đang tập để lấy lại cảm giác thì cô trố mắt ra khi nhìn thấy Thiên Bình trượt một cách điêu luyện. Cái gì vậy, cô có nhìn lầm không? Chỉ mới vài phút trước, anh còn té lên té xuống mà, sao giờ anh trượt như đúng rồi vậy, cái này là do anh tập quá nhanh hay là do cô hút quá nhiều lá đu đủ đây.

  Thật đáng thương cho những đứa chỉ biết đứng vịnh cây sào dù trước đó đã từng trượt vô cùng chuyên nghiệp, nhưng vẫn đáng thương nhất là những đứa chưa bao giờ biết đến cái mùi trượt băng là cái quái gì. Xử Nữ dù giỏi rất nhiều thứ, anh gần như là hoàn hảo nhưng trượt băng là lần đầu tiên anh làm trong cuộc đời này, đã không biết trượt mà còn cứng đầu cứng cổ nữa. Anh cứ nghĩ cái này sẽ dễ trượt thôi nhưng kết quả mà anh nhận được đó chính là dập mông sml ra, Kazaki trượt đến chỗ anh, bụm miệng cười khinh bỉ:

  - Ahihi, không biết trượt băng à? Có cần anh đây chỉ cho chú cách trượt băng không?

  Nghe cái giọng đểu cáng ấy của cái thằng khỉ ngay trước mặt mình mà Xử Nữ thiếu điều nóng máu lên, đứng dậy một cái thì ngay lập tức anh không điều khiển được cơ thể, gây mất thăng bằng và ngã về phía Kazaki, thế là hai người ôm nhau té sml ra. Vừa vặn lúc đó, Sư Tử, Bạch Dương và Akane đang thi trượt thì liền đụng ngay hai con người đang nằm dài ở dưới, thế là Bạch Dương và Akane bổ nhào ra nằm đo sàn, còn Sư Tử giật mình tránh cái chướng ngại vật ấy mà lỡ liệu chân, trượt loạn xạ trong sân, gặp ngay Nhân Mã đang chìm đắm trượt băng nghệ thuật, không để ý đến xung quanh. Kết quả là hai thằng va vào nhau té sấp mặt ra, Cự Giải thấy như vậy thì lo lắng lao đến chỗ Nhân Mã, nhưng tiếc là cái thân của Bạch Dương đã ngáng đường cô, khiến cô không tự chủ được mà bổ nhào vào người Bảo Bình, còn Bảo Bình thì đang dạy cho Song Ngư cách trượt băng thì bất ngờ có vật thể lạ bay đến làm anh vấp té và vô tình tay anh đẩy Song Ngư trượt đi. Ngay lập tức, cô hoảng loạn khi bị trượt đi một đoạn, hoảng sợ và khóc lóc giãy dụa trong khi chân cứng đờ trượt trong vô thức. Đã hoảng rồi mà còn gặp một người chắn ngay đường đi của mình nữa nên cô cũng chả biết phải né sao? Thiên Yết thì cảm thấy có ai đó trượt về phía mình, cô quay mặt lại thì mặt tím ngắt ngay, cô hoảng hốt đẩy Ma Kết ở bên mình ra, đỡ Song Ngư và kết quả là hai cô té ngửa. Còn Ma Kết thì bị bất ngờ đẩy ra, mặt anh lộ vẻ hoảng sợ, càng sợ hơn khi Song Tử ngay trước mặt anh nữa, chưa kịp xử lý thì anh va vào lưng cô. Song Tử bị tác động mạnh đến nỗi muốn nứt phổi ra luôn, theo quán tính cô ngã về phía trước, mà tay cô nắm áo của Thiên Bình theo phản xạ nữa nên cả hai và Ma Kết cùng té lòi bản họng ra.

  Wow, nhân vật quần chúng vừa mới chứng kiến một cú té truyền theo phong cách Domino đầy ngoạn mục. Kim Ngưu không dám trượt băng vì sợ té đau nên đứng ở ngoài sân, trong cái rủi cũng có cái may, vì đứng ở ngoài sân nên nãy giờ cô đã chứng kiến hiện tượng đó không sót một chi tiết nào. Lúc đầu thì cô kinh hãi dữ lắm, nhưng lúc sau thì cô liền bật cười với cái tình huống hài hước này, thật là, không thể tin được là có mấy cái trường hợp này tồn tại trên thế giới này đấy. Thế là cô không thể bỏ lỡ những khoảng khắc đáng nhớ này mà liên tục lưu nó dưới máy ảnh. Phải mất một hồi lâu thì mọi người mới có thể đứng dậy được sau một cú ngã thốn đến tận xương, ai nấy cũng ôm cái chỗ đau nhói của mình mà nhăn mặt. Còn Kazaki đứng lên một cái và xả một tràng vào mặt Xử Nữ:

  - Oy, tên khốn! Cậu cố tình ngã vào người tôi phải không?

  - Ớ, mắc mớ gì? Tôi bị mất thăng bằng thiệt mà! Mà cố tình cái quái gì chứ! Tôi đây thà hôn sàn băng còn hơn là ngã lên người cậu đấy, tên khỉ!

  Cả hai đứng đó vừa cãi vừa liếc mắt hình viên đạn, cứ thế cho đến hai, ba phút gì đó thì bỗng nhiên mặt của Kazaki bắt đầu nghiêm túc lên và nói một câu khiến cho Xử Nữ đứng hình tại chỗ:

  - Mà nè, Xử Nữ! Cậu và Kim Ngưu tính mãi mãi vẫn là friendzone với nhau à?

  Nghe câu nói ấy, mặt Xử Nữ giãn dần ra, đăm chiêu một lúc và sau đó lên tiếng với vẻ đề phòng:

  - Cậu hỏi vậy để làm gì?

  - Nếu như cậu không trả lời thì thôi, tôi cứ tưởng là trước khi cậu đi du học, cậu sẽ tỏ tình với cô ấy chứ! Nhưng hình như tôi nghĩ quá nhiều rồi thì phải! Vậy không phải đây chính là cơ hội tốt cho tôi rồi sao? Chà, được đấy, tôi sẽ tỏ tình với cô ấy và cướp cô ấy từ tay cậu!

  Kazaki vừa cười đểu vừa chọc tức khiến cho Xử Nữ tức giận, không kiềm chế được mình mà xách cổ áo của cậu lên khiến cho mọi người xung quanh và cả lớp trố mắt ngạc nhiên. Anh thấy mọi người ai cũng nhìn mình như vậy thì cố gắng hạ cục tức xuống, nới lỏng cổ áo của Kazaki và giả vờ diễn xuất:

  - Cổ áo của cậu bị lệch, tôi chỉ sửa lại cho nó ngay ngắn thôi!

  Mọi người bị diễn xuất của anh lừa một vố, tưởng thật nên không ai còn chú đến anh và Kazaki nữa. Còn Kazaki nhìn anh bằng ánh mắt đáng sợ và nói:

  - Cũng là do cậu thôi, cậu nổi điên vì cái gì chứ? Ngay từ đầu tôi và cậu đã giao chiến với nhau là để dành lấy Kim Ngưu mà, cậu không dành cô ấy nữa thì tôi sẽ lấy!

  - Tôi có nói là tôi không dành lấy cô ấy nữa đâu chứ nhưng giờ là chưa phải lúc này! Kim Ngưu vẫn cần thời gian nên tôi phải chờ!

  Xử Nữ nói mà đôi môi anh run lên, giống như anh đang phải chịu đựng một thứ gì đó, còn Kazaki thì khó hiểu nhìn anh, rốt cuộc là anh chờ đợi thứ gì từ Kim Ngưu. Thế là trong đầu Kazaki liền nảy lên một lời thách đấu rất thú vị, Kazaki vừa nhếch mép vừa thách thức:

  - Hay là chúng ta thách đấu đi! Đây sẽ là lời thách đấu cuối cùng của hai chúng ta!

  - Lời thách đấu cuối cùng???

  - Phải! Nhớ không lầm là thời gian đi du học của cậu là 5 năm có phải không?

  - Ừm!

  Xử Nữ càng đề phòng cái tên nguy hiểm này hơn, không biết hắn ta sẽ nói gì với anh nữa. Khi lời thách đấu ấy của Kazaki được nói ra, cơ thể anh liền bất động ngay tức khắc:

  - Đó là để xem Kim Ngưu có chấp nhận lời cầu hôn của tôi không? Lời thách đấu này có thời hạn là 5 năm! Tức là trong vòng 5 năm tới, nếu như Kim Ngưu chấp nhận lời cầu hôn của tôi thì tôi sẽ thắng và cô ấy sẽ thuộc về tôi!

  Nói xong thì anh chả thấy Xử Nữ phản ứng gì, anh liền cười khinh bỉ người đứng trước mặt anh, chắc sợ rồi nên chả dám mở miệng ra nữa mà, anh sẽ chứng tỏ cho tên đó thấy rằng thanh mai trúc mã không là gì cả, bạn thân thì cũng chỉ là bạn thôi. Tưởng như chọc giận thành công thì Kazaki không thể ngờ được là Xử Nữ mỉm cười ngay trước mặt anh và chấp thuận:

  - Được thôi! Tôi chấp nhận lời thách đấu của cậu!

  Không như dự đoán của chính mình, Kazaki liền tức giận lên:

  - Oy, cậu đủ thông minh để nhận ra được lời thách đấu này hoàn toàn bất lợi cho cậu mà, tại sao cậu vẫn chấp nhận nó chứ?

  - Tại sao ư? Chỉ đơn giản là tôi tin cô ấy thôi! Bởi vì tin tưởng cô ấy nên tôi mới chấp nhận đấy!

  Chỉ cần một câu nói ấy thôi là đủ rồi, một câu nói khiến cho đối phương phải câm lặng đến nỗi đứng hình. Không cần nói gì nhiều, Xử Nữ chả muốn đứng đây ba hoa với tên này nữa, anh cố gắng quay người để trượt ra chỗ khác. Còn Kazaki thì không thể tin được, chỉ là sự tin tưởng mà anh bất chấp đặt cược đến như vậy sao? Đừng giỡn mặt như vậy chứ, không hiểu tại sao Kazaki lại có thể tức Xử Nữ đến độ muốn bung nắp não ra dù người nói thách đấu chính là anh:

  - Nè, Xử Nữ! Tôi không biết cậu chờ thứ gì từ Kim Ngưu, nhưng cậu đã chờ nó bao lâu rồi!

  Nghe câu hỏi ấy, Xử Nữ không ngần ngại gì mà nói ra, một câu nói đầy bi thương khiến cho Kazaki không khỏi xót xa:

  - Tôi đã chờ nó 10 năm rồi!

  Kazaki nghe mà lạnh người, cái gì, 10 năm lận á? Một khoảng thời gian đủ để phát triển từ một đứa trẻ sơ sinh thành một đứa trẻ biết nhận thức về thế giới này. Tính ra thì khi là một đứa trẻ tiểu học, anh đau khổ chờ đợi nó sao, tên này bị gì vậy chứ:

  - Tại sao, tại sao cậu phải chờ nó chứ, bộ cậu không thấy đau khổ sao? Tôi nghe tôi còn thấy xót nữa, cậu thuộc máu M á?

  Tên này có bị gì đi chăng nữa thì cũng đâu có liên quan gì đến Kazaki đâu chứ, tại sao anh phải lo lắng cho tên đó? Nhưng anh chưa bao giờ thấy ai cứng đầu cứng cổ như tên này cả, những câu nói của Xử Nữ hôm nay quả thật là vô cùng khó chịu:

  - Đau khổ ư? Cũng có một chút nhưng thì đã sao? Dù có chờ tiếp thêm 20 năm, 40 năm, thậm chí là 60 năm đi chăng nữa, tôi vẫn tiếp tục chờ đợi! Miễn sao tôi vẫn còn yêu cô ấy là được!

  Nói xong, Xử Nữ ráng lăn lê bò lết đến chỗ của Kim Ngưu, còn Kazaki thì nhìn Xử Nữ rồi sau đó nhìn tới Kim Ngưu, anh thở dài và lặng lẽ nhìn xuống sàn băng mà lẩm bẩm:

  - Giờ mới biết là cả Kim Ngưu và tên đó, cả hai đều ngốc thật đấy!
   

Chia sẻ trang này