[Fanfiction] 12 cung hoàng đạo và tình yêu dưới hoa anh đào - Đang cập nhật - Thuý Nguyễn, Duyên Lê

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi dao nguyen, 17/3/16.

 1. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 26:

  Khi Song Tử cầm chăn và giựt ra thì lúc đó anh đã cảm thấy một phút sợ hãi quanh người anh rồi, giờ thì anh mặc kệ mọi chuyện như thế nào diễn ra, lỡ rồi tới luôn. Giật mình thấy ánh sáng bất ngờ nên Kazaki nhíu mắt lại phản xạ lấy tay che mắt và diễn cứ như là người đang bị làm phiền giấc ngủ vậy (Diễn sâu như đúng rồi!). Song Tử nhìn Kazaki rồi mặt tối sầm, cô bẹo má anh đầy bạo lực và mắng anh:

  - Em làm cái trò gì ở đây vậy hả?

  Song Tử la anh mà ba đứa đang lục lọi tìm đồ trong balo mà phải giật bắn mình, Kazaki ngồi dậy ngáp một cái cho tỉnh ngủ (có ngủ đâu cần chi phải ngáp cho tỉnh) rồi cãi lí sự với chị mình:

  - Đây là giường ngủ của xe buýt thì em lên đây em ngủ, chứ chị nghĩ em lên đây em làm chuyện mờ ám à?

  - Ờ, đúng vậy!

  Câu trả lời tỉnh như chưa từng được tỉnh của Song Tử làm Kazaki muốn đau tim, câu hỏi của anh lúc nãy chẳng khác gì vừa mới tố cáo anh lên đây để làm chuyện mờ ám vậy. Lúc nãy nói giờ lỡ rồi cho qua đi, diễn tới cùng luôn:

  - Chị nghĩ sao vậy! Hồi hôm qua em hào hứng chuyến đi này đến nỗi em không ngủ được nên sáng nay em hơi mệt một chút, chính vì vậy em mới đi lên đây ngủ chứ! Ngủ chưa được bao nhiêu thì bị chị làm phiền rồi!

  Anh bịa ra lí do cũng có lí, mà cũng có một phần đúng trong đó mà, đúng là tối qua anh chả ngủ nhưng vì anh chơi game đến thâu đêm chứ không phải là hào hứng cho chuyến đi. Ba đứa bạn nữ nãy giờ cho ra rìa cuối cùng cũng nói được một lời nào, mà có nói cũng chả là lời nói tốt đẹp gì:

  - Hể, Kazaki! Bộ em là học sinh tiểu học à, háo hức trong chuyến đi chơi ư! Đây là lần đầu tiên em đi chơi à, em như trẻ con vậy! Hi hi! - Cự Giải.

  - Ờ đúng rồi đó! Lớn rồi mà thích tự hành bản thân mình đến vậy ư? Cậu kì lạ thiệt! - Thiên Yết.

  - Wa~Chuyện này chắc chắn sẽ được ghi lên trên album của cậu, Kazaki! - Song Ngư.

  Ba câu nói như ba nhát dao đâm thẳng vào trái tim anh, cảm thấy lòng tự trọng của một người đàn ông đang bị sát muối, anh đau và nhột muốn độn thổ luôn, Kazaki đỏ mặt và la lên:

  - Mặc kệ tớ đi! Chuyện của tớ, mấy cậu bình luận vô làm chi!

  Sau đó, anh lấy chăn che lại sự xấu hổ của mình, Thiên Yết nhìn đồng hồ lên và nói với Song Tử:

  - Nhanh lên đi Song Tử, sắp hết giờ rồi! Xuống mua đồ lẹ để còn lên xe nữa!

  Nói chuyện với thằng em của mình mà quên mất cả thời gian, Song Tử hết hồn nhìn đồng hồ đeo tay của mình và cô lôi cả đám xuống xe chạy với tốc độ bàn thờ đến nỗi không để kịp lại cây nhang. Trước khi đi, Song Tử đã cảnh báo một lời với Kazaki:

  - Đừng có ở đây mà giở trò đấy!

  Nghe câu nói đó mà anh lạnh cả sống lưng, lúc nào chị anh cũng đáng sợ như vậy. Mà thôi kệ đi, anh nhìn Kim Ngưu mà cũng cạn lời thiệt, lúc nãy nói chuyện đâu có nhỏ đâu mà cô ấy ngủ tỉnh bơ. Một lần nữa, không thấy ai ở trên xe nên anh tiếp tục kế hoạch của mình (ảnh bơ luôn lời cảnh báo của chị mình!==), vẫn là khoảng cách một cm ấy, anh lại nghe tiếng bước chân đầy định mệnh lại một lần nữa lên xe này, anh mệt mỏi nhảy lên chiếc giường thân quen ấy và rủa cái số phận chết tiệt này:

  - Rốt cục cơ hội ngàn năm có một mà ông trời cũng chả cho mình một ân huệ gì cả! Tôi hận ông!

  Hé mở chiếc chăn ra anh thấy cặp đôi ướt át nhất mùa trong lớp mình lên đây, họ vừa đi vừa nói chuyện hài cười muốn banh nóc làm anh vừa điếc tai vừa khó chịu. Cũng đã trôi qua năm phút mà hai đứa này đếch chịu xuống tầng dưới cứ ngồi trên đây tám trên trời dưới đất. Hai người là người yêu với nhau chứ đâu phải là mấy bà tám ở ngoài chợ đâu mà nói hoài vậy.

  Cứ nằm đây tìm cách để đuổi hai cái của nợ này đi thì bất ngờ anh thấy Sư Tử lại gần Bạch Dương hôn cô một nụ hôn, dù không kéo dài nhưng đủ để cho người xem chùa như Kazaki cũng đã nóng mặt rồi. Bạch Dương e thẹn đẩy Sư Tử ra và nói:

  - Anh...anh kì quá, mình vẫn còn trên xe đấy với lại có Kim Ngưu ở đằng kia nữa!

  - Kệ cậu ấy đi! Cậu ấy đang ngủ mà lo gì, với lại không biết sao anh không thể cưỡng lại được nữa, anh muốn hôn em nên một chút thôi ha!

  Bạch Dương lúc đầu cũng không đồng tình nhưng nghe lời nói ngọt như mật đang rót vào tai mình thì cô cũng chả cưỡng lại được, cô cùng anh trao cho nhau một nụ hôn rất ư là say đắm mà cái vật thể lạ đang đắp chăn kia nhìn mà muốn trù ếm hai đứa nó:

  - Tụi bây cũng biết lựa địa điểm để gato nhỉ? Đây là chỗ ta tiến hành kế hoạch “tối mật” của ta chứ không phải là địa điểm hẹn hò của bọn bây đâu mà bọn bây dám hành xử như vậy trước nơi công cộng này! (Anh cũng chả khác gì đâu mà đòi phán người ta như thánh!)

  Hôn chán rồi thì Sư Tử kéo Bạch Dương đi xuống tầng dưới rồi hai đứa đó móc điện thoại ra ngồi chơi game, chưa bao giờ anh thấy cặp đôi nào khi làm xong chuyện trọng đại như hôn thì rủ rê chơi game tỉnh ruồi. Cặp đôi này dù sến súa quá mức cho phép nhưng nó cũng phải khiến anh ghen tỵ với Sư Tử vì có một mối tình đầu đẹp như vậy.

  Bây giờ còn hoàn thành nhiệm vụ tối mật nữa, giờ chần chừ là coi như mất hết tất cả luôn nên Kazaki không ngắm Kim Ngưu, bỏ qua giai đoạn ấy nên anh bước đến không còn ngập ngừng và e thẹn nữa. Khi anh định hôn môi cô thì anh dừng lại, hình như hôn cô ấy cũng thấy tội lỗi quá, chắc gì cô ấy thích mình hôn vào môi cô ấy. Chỉ vì sợ Kim Ngưu không thích nên giờ anh chuyển qua mục đích khác, Kazaki liền hôn vào má trắng hồng của cô ấy và ngắm nhìn cô một cách sung sướng .

  Thật tai hại là trong khi anh bay bổng với trí tưởng của mình thì sau lưng có người cuồng nộ sát khí. Người đó dùng đòn thế của karate nên Kazaki bị vật ngã ra đằng sau, nghe cái rầm ở tầng trên, cặp đôi ướt át ngớ người ra hỏi:

  - Xử Nữ, có chuyện gì mà rầm ở trên đó vậy?

  Xử Nữ vừa đè lên lưng Kazaki và khóa lại hai tay của anh, nhìn anh bùng bùng sát khí và vừa trả lời:

  - Không có gì, chỉ là tớ bị vấp chân té thôi!

  Kazaki cố vùng vẫy để thoát khỏi đòn khóa tay của Xử Nữ nhưng bất thành, mười năm học karate đây là lần đầu tiên anh bị khống chế một cách dễ dàng vậy, mà tại anh lơ là dữ quá, lo ngắm Kim Ngưu mà không nhận ra sát khí đằng đằng sau lưng mình. Xử Nữ nhìn anh bằng ánh mắt tức giận:

  - Tên đồi bại kia, cậu làm gì Kim Ngưu?

  Thấy giờ tình hình căng như khinh khí cầu rồi nên anh chối cũng chả được, anh không cảm thấy một sự sợ hãi nào mà nói thẳng ra:

  - Đơn giản là tôi yêu Kim Ngưu thôi! Xử Nữ, tôi cho cậu biết dù cậu có là thanh mai trúc mã của cậu ấy nhưng không có nghĩa Kim Ngưu là của cậu, bằng mọi giá tôi sẽ làm tất cả để Kim Ngưu thuộc về tôi!

  Cũng chả khác gì Xử Nữ, Kazaki cũng nhìn lại anh bằng cặp mắt đầy sát khí, một cuộc chiến nảy lửa diễn ra giữa hai con người đáng sợ đội lốt cái ngoại hình dễ thương này để tranh giành cô nàng ngây thơ, ngốc nghếch Kim Ngưu đang nằm thẳng cẳng ra ngủ, không quan tâm hai thằng bạn cùng lớp sắp choảng nhau ngay tại đây.

  Định choảng nhau mà nghe lệnh thông báo là học sinh đi lên xe nên tạm thời hoãn lại. Xữ Nữ đứng dậy và đi đến chỗ Kim Ngưu để đánh thức cô ấy, khi cậu qua đó, bước qua Kazaki và để lại một lời thách đấu:

  - Được thôi! Là thanh mai trúc mã thì đã sao, tôi không quan tâm, cái tôi quan tâm là cái hiện tại nên chính vì vậy, tôi cũng sẽ làm mọi cách để Kim Ngưu thuộc về tôi, chờ đấy Kazaki!
   
 2. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 27:


  Cuối cùng cũng tới Hokkaido, nơi được mệnh danh là “Vương quốc sữa bò”, nơi nổi tiếng có nhiều trang trại bò sữa lớn nhất tại xứ sở Mặt trời mọc.


  - Tuyệt vời ~ quá sức tưởng tượng của tớ luôn!


  Kim Ngưu vừa long lanh mắt vừa khen nức nở không hết lời, quay sang Xử Nữ khoe khoe chỉ chỉ con bò nhỏ đáng yêu ở đằng kia thì lại chạm ngay cái sát khí đằng đằng nhìn về Kazaki nhưng Kazaki cũng đâu vừa, liếc y chang luôn. Cô phải phát mệt với hai thằng này, từ trên xe nãy giờ cứ nhìn nhau “đắm đuối” như vậy, chợt nhận ra câu nói của ông bà cha ta thời xưa: “Ghét của nào, trời trao của nấy”, cô liền “oh” một cái rõ dài rồi xuất hiện rõ sự kinh tởm giữa hai người này:


  - Bộ hai người này “yêu” nhau say đắm đến mức đó ư! (Sức ảnh hưởng không hề nhẹ từ câu nói của ông bà ta thời xưa ==).


  Kim Ngưu thở dài rõ to rồi tội nghiệp cho cái “tình yêu” không căn cứ này, bỗng Bạch Dương chạy lại đập mạnh vào vai cô:


  - Oyyyy! Cậu đứng đây làm gì vậy? Ủa, Kim Ngưu! Sao mặt cậu có vẻ như đang kinh tởm ai đó vậy?


  Lời nói đột ngột từ đâu tới của Bạch Dương khiến Kim Ngưu giật mình quay về với hiện thực từ giấc mộng, sau đó lắc đầu ngầy ngậy:


  - Đâu có! Tớ có kinh tởm ai đâu hehe!


  Cô vừa cười vừa gãi đầu để che đi cái dáng vẻ khó coi mà cô bạn Bạch Dương nhắc tới. “Đây là chuyến đi chơi vui của lớp mà, không việc gì mình phải suy nghĩ nhiều chi cho mệt óc. Thiệt là, Xử Nữ với Kazaki yêu nhau thì sao chứ (có một sự hiểu lầm nặng ở đây==”) gạt phắc nó qua đi, rồi cùng nhau tận hưởng chuyến đi chơi mới là cái chính”.


  Chính suy nghĩ tích cực này của cô, cô đã phá tan cái bầu không khí u ám giữa hai người này rồi lôi kéo cả hai cùng đi vào thú vui của chuyến đi. Nguyên cả lớp 1-1 tụ tập đông đủ ở đó hết, đứa nào đứa nấy cùng nhau quẩy hết mình trong cái buổi sáng này. Các cô gái thì cùng nhau chụp hình, cho bò ăn cỏ và chạy qua những làn gió thướt tha, những thảm cỏ xanh thẳm đến tận chân trời. Còn những chàng trai đầy sức sống thì nô đùa trên những suối nhỏ của cánh đồng, còn có khi ngồi vắt sữa bò tung tóe hết lên mặt tạo nên một khung cảnh vừa hài hước vừa sức sống như một bức tranh.


  Tất cả thành viên trong lớp đều thể hiện một nụ cười tươi thắm thiết và mãn nguyện này, tất cả đều được lưu niệm dưới ống máy quay của Ma Kết và Thiên Bình. Cả những kỉ niệm lãng mạn của các cô gái và kỉ niệm hài hước của thanh niên lầy lội uống sữa bò tại chỗ mà không cần qua bảo quản tuyệt đối của chuyên gia. Đối với họ, đây là chuyến đi chơi vui nhất trong đời họ.


  -----------------------------


  Vào buổi tối, tất cả mọi người đều được dùng bữa ngay tại quán trọ cách đây không xa trang trại bò sữa. Ngay tại chỗ dùng bàn của lớp 1-1, không khí cũng chả có gì thay đổi, cũng giống như ở trường học, vui vẻ và đầm ấm. Nhân Mã vẫn pha trò trong giờ ăn, Song Ngư vẫn làm thơ, Thiên Yết và Ma Kết vẫn kiệm lời như ngày nào, Song Tử vẫn nhìn trộm ai đó, Xử Nữ vẫn giáo dục như cơm bữa và đặc biệt hơn, Kim Ngưu vẫn đốt cháy ngân lượng lương thực mọi lúc mọi nơi.


  Về phòng ngủ, tất cả tập trung tại phòng ngủ của nam sinh lớp 1-1, mỗi người ra đứng một góc, thủ sẵn một chiếc gối rồi “đại chiến gối ngủ” diễn ra bắt đầu. Đứa nào đứa nấy ném gối như điên, Ma Kết và Thiên Yết tránh mấy cái gối ra mà muốn mệt, người bạn thân Thiên Bình liền choảng Ma Kết một cái gối bị rách toạt ra từ khi nào. Ma Kết cởi bỏ cái gối chết tiệt đang dính trên mặt anh rồi sau đó, mặt anh đằng đằng sát khí nhìn vào người bạn thân của anh vẫn đang cười vui vẻ ném gối đứa này đến đứa khác. Sau đó, anh chuẩn bị thế để ném cái gối ấy, cảm nhận được một sự nguy hiểm đang kéo đến đây, Thiên Bình quay ra thì đã thấy một chiếc gối được ném với tốc độ bàn thờ nên theo phản xạ anh nhảy sang một bên để né và mọi sự nguy hiểm đều được cánh cửa ở sau lưng anh nhận hết, cửa bung ra làm đôi.


  Tất cả đều nhìn Ma Kết rồi dừng lại cái trò chơi ném gối và bắt đầu sợ sệt khi nhìn anh cứ như một tên sát nhân vậy, Ma Kết nhìn cái cửa mà tối sầm mặt, thấy tình hình loạn xì ngầu lên, người luôn luôn đứng ra chịu trách nhiệm là anh Xữ Nữ nhà ta:


  - Stop! Stop! Cấm chơi ném gối và cấm làm phiền đến người khác nữa, tất cả mau lắp cái cửa lại trước khi chủ trọ tới, khẩn trương, nhanh lên!


  Cả đám con trai nhào vô ôm cánh cửa rồi sửa tới sửa lui, sau một hồi mới xong được cái cửa, Xữ Nữ không muốn mọi người lại phải bày ra mấy cái trò chơi nguy hiểm này nữa nên chính anh đề nghị cả lớp đều chơi trò bóng bàn. Không ai ý kiến gì nên phòng bóng bàn thẳng tiến.


  Trò chơi bóng bàn bắt đầu, bây giờ phe bên trái là cặp đôi uyên ương ướt át đang hăng máu hừng hực đánh bóng qua, còn phe bên phải thì là cặp đôi kiệm lời nhất lớp đang phản công lại, đánh qua đánh lại thì công bố kết quả rằng đôi uyên ương ướt át dành chiến thắng với tỉ số là 5-1, họ thắng được là nhờ Thiên Yết đếch biết chơi bóng bàn, chỉ có Ma Kết phản công nên bên lợi nhất là cặp ướt át ấy.


  Trận thứ hai, thay thế cho cặp đôi hoàn cảnh là cặp Kim Ngưu và Kazaki, thật lạ khi Kazaki lại chơi với Kim Ngưu, nói gì thì nói, bây giờ Xữ Nữ đi ra ngoài rồi nên anh lợi dụng điều đó làm thành một cặp với Kim Ngưu luôn. Cô cột tóc đuôi ngựa và xoắn tay áo Yukata lên và chuẩn bị thủ sẳn giơ vợt. Trận chiến bắt đầu, Sư Tử tấn công trước, khi thấy quả bóng bàn nhảy qua sân của Kim Ngưu thì Kim Ngưu không chần chừ gì mà quất thẳng quả bóng qua mặt Sư Tử và Bạch Dương và cuối cùng là yên vị sẵn trên tường. Một sức công phá đầy ngoạn mục, mọi người nhìn quả bóng trên bức tường mà rớt từng giọt mồ hôi hột, còn Kim Ngưu thì cười ha ha đắc chí:


  - Thấy sao hả? Lợi hại lắm đúng không? Có tớ ở trên sân là không có thằng con nào mà công phá lại được tớ, các cậu nên chịu thua trước đi, hahaha!


  Omg! Cô này ảo tưởng sức mạnh kinh khủng khiếp, mà cô ấy nói đúng chứ bộ, nhìn quả bóng nằm trên bức tường là thấy quế rồi. Trong trận chiến bóng bàn, thay đổi cặp này sang cặp kia mà cũng chẳng đấu lại được Kim Ngưu. Nhưng vẫn thấy tội nhất là Kazaki, anh cứ nghĩ là anh sẽ trở thành một cặp bất khả chiến bại cùng với Kim Ngưu chứ nhưng anh đã sai, từ đầu cho tới cuối trận, anh chưa bao giờ chạm được quả bóng dù chỉ một lần, đúng là giấc mơ không bao giờ thành hiện thực được mà.


  ----------------------------------


  Ở sân vườn quán trọ, Xữ Nữ ngồi trên tảng đá liếc nhìn xuống hồ ngắm cá rồi liếc lên trời ngắm sao, ánh sáng trăng chiếu xuống đôi mắt xanh huyền của anh càng làm cho nó rực rỡ và hoa lệ hơn, cộng thêm những làn gió thướt tha lướt qua từng ngọn tóc của anh càng làm cho hình ảnh của anh trở nên thuần khiết và đẹp đẽ hơn. Xữ Nữ nhìn trăng cứ như nhìn lại quá khứ, nhìn lại anh và Kim Ngưu hồi đó cũng hay ngắm trăng, ngồi vào nhà khác nhau, hai ngôi nhà bên cạnh, sát rạt cùng ngắm vầng trăng đầy hình dạng. Đang chìm đắm vào quá khứ ảo mộng đầy trẻ thơ ấy, có lon cà phê từ đâu ra xuất hiện ngay trước mặt anh, anh giật mình và quay lại thì thấy Song Tử ở đằng sau mình, cô nở nụ cười tươi và đưa cho anh, anh cũng vậy và đón nhận lon cà phê bằng một nụ cười thân thiện.


  Song Tử ngồi kế bên Xữ Nữ và cả hai cùng ngắm nhìn bầu trời đầy sao và trăng. Một lúc sau, trời bắt đầu trở lạnh, thấy Song Tử rùng mình chút xíu nên anh quan tâm cô:


  - Song Tử, cậu không sao chứ, nếu cậu thấy lạnh thì cậu vào trong đi!


  - À không! Tớ không sao đâu, tớ thích ở đây ngắm trăng hơn!


  Lần đầu tiên trong đời anh ngoài Kim Ngưu ra, cũng có một cô gái có cùng một sở thích đầy sến súa này, lời nói của cô khiến anh có một chút rung động, anh cảm động đáp trả lại như những người bạn có cùng sở thích:


  - Thiệt không! Tớ vui quá, thế mà tớ cứ nghĩ nó sến súa lắm!


  - Cậu đừng nghĩ vậy, vầng trăng là tượng trưng cho ảo mộng của sự thuần khiết, nó rất lãng mạn và tình tứ, chứ có sến súa đâu!


  Càng nghe anh càng cảm thấy rung động hơn khi nghe những lời nói đầy chân thành này, anh thật sự rất hạnh phúc không thể kể xiết được. Anh nắm lấy bàn tay của Song Tử và nhìn cô ấy với tâm trạng là perfect. Cô cũng nhìn anh và phát giác đỏ mặt, trong phút chốc trong đầu cô nghĩ rằng Xữ Nữ sẽ tỏ tình cô, ai ngờ là vỡ mộng chứ mới đau:


  - Song Tử, những lời nói đầy thơ mộng và thiết tha của cậu đã thu hút tớ, tớ thật sự rất thích cậu nên cậu hãy giơ nhập vào CLB văn chương của tớ nha, nha, nha!


  Mộng tan tành mây khói, cô thất vọng tưởng rằng mình được tỏ tình chứ nhưng ai ngờ Xữ Nữ chỉ mời cô vào CLB yêu thích của anh thôi. Còn Xữ Nữ nhìn Song Tử bằng ánh mắt như cún con đang chờ câu trả lời của cô, cô cũng không thể nào làm ngơ được trước ánh mắt đáng yêu ấy nên cô ráng nở một nụ cười thật tươi nhưng trong lòng thì đang khóc như mưa để trả lời anh:


  - Nếu như Xữ Nữ có lòng mời tớ vào như vậy thì tớ sẽ đồng ý!


  Như vớ được vàng, Xữ Nữ vui mừng nhảy cẫng lên, thế là lại có một thành viên nữa nhiệt huyết về văn chương. Mặc dù cô chả tha thiết gì về CLB văn chương nhưng nhìn anh vui như vậy, cô cũng có một chút thích về CLB ấy. Tự nhiên có một ý tưởng lóe lên trong đầu cô, cô nhìn Xữ Nữ và cười gian tà, rồi sau đó cô mở miệng nói với anh:


  - Xữ Nữ!


  Nghe Song Tử gọi anh, đang vui anh chạy lại chưa nghe người ta nói mà anh nói leo vào miệng người ta:


  - Sao, có chuyện gì? À, chưa gì hết mà cậu muốn đọc văn chương rồi à! Đừng lo lắng, tớ có mang theo vài cuốn, tớ cho cậu mượn một cuốn để đọc tạm nhẹ!


  Cô đổ mồ hôi hột với anh, cô đã nói gì đâu mà chưa gì anh đã nói ghê dữ vậy, nhưng vẫn không mất nụ cười gian tà ấy, cô liền đặt ra điều kiện:


  - Không phải là chuyện đó, văn chương giờ để sau đi! Tớ đã gia nhập vào CLB của cậu rồi thì cậu hãy “giúp” tớ làm việc này nhé!


  - Ờ! Cậu cứ nói đi! Là một hội trưởng của CLB văn chương, tớ sẽ hết lòng vì thành viên của mình!


  Xữ Nữ hùng hồn hứa hẹn cho lắm vào, đến khi nghe lời “giúp đỡ” từ miệng của Song Tử thì tâm trạng của anh lập tức trùng xuống, sự vui vẻ lúc nãy đã hoàn toàn biến mất và thay vào đó là một sự ngạc nhiên đến tột cùng:


  - Xữ Nữ, hãy yêu tớ đi!


  Một khung cảnh mặt trăng đầy lãng mạn và tình tứ bao nhiêu và giờ đây nó đã trở thành một khung cảnh mặt trăng đầy u ám và ngây dại bấy nhiêu.
   
 3. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 28:


  Vào buổi sáng thứ hai của chuyến đi, tất cả đều có mặt tại Kyoto, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành thị và con người nơi đây đã làm cho lớp 1-1 há hốc mồm mà “wow” lên. Đặc biệt nhất vẫn là nơi mà chúng ta cần tham quan, Thủy Cung, mọi người đều xếp hàng mà lòng háo hức muốn chạy thẳng vào trong đó để ngắm những đàn cá được đem về từ đại dương.


  Khi vào trong những chiếc lồng kính, những phần tử ham vui như Nhân Mã, Kim Ngưu...mỗi người tản ra một hướng mà ngắm những đàn cá đẹp lấp lánh lung linh kia. Kim Ngưu nhìn mà nhỏ hết cả nước dãi, Bạch Dương chạy lại chỗ cô mà thấy cô chảy nước dãi đầy miệng, Bạch Dương lay mạnh vào vai cô để cô thức tỉnh về hiện thực:


  - Oy, Kim Ngưu ơi! Tỉnh lại đi! Nước dãi chảy đầy kìa, ghê quá!


  Nghe Bạch Dương kêu gọi mình từ hiện thực về, Kim Ngưu lấy lại hồn mà nhìn miệng mình đầy nước dãi, cô xấu hổ lau miệng điên cuồng, Bạch Dương nhìn cô phì cười rồi đưa khăn tay của cô cho Kim Ngưu mượn, không quên hỏi cô:


  - Kim Ngưu, cậu nghĩ cái gì mà nước dãi chảy đầy miệng vậy?


  - À, tớ nghĩ mấy đàn cá này mà đem nướng lên làm party ngoài trời và ăn bọn chúng là ngon nhất quả đất luôn ấy, mà không biết chủ ở đây có bán cho tụi mình mấy đàn cá này về không nữa~!


  - Ê hê, Kim Ngưu! Đừng có nằm mơ giữa ban ngày nữa, cá này để trưng bày cho khách du lịch xem chứ có phải là chợ hải sản đâu mà đòi mua tụi nó đi nướng party ngoài trời!


  Bạch Dương và các đàn cá nhìn Kim Ngưu mà đổ mồ hôi hột, tội cho cô đây là lần đầu tiên cô đi đến Thủy Cung nên cô ngốc nghếch đến mức nghĩ đến chuyện đem cá ở đây mà đi nướng, tác giả lạc lời với cô luôn. Còn những người khác thì cũng tản ra như vậy, Cự Giải và Nhân Mã thì đi ngắm đàn cá voi, hai đứa tá hỏa mà hết ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác khi có con cá voi bơi ngang qua, có một con nhìn chằm chằm vào hai người làm hai người hào hứng la lên:


  - Kya, Nhân Mã, nó nhìn chúng ta kìa! Trời ơi, vui quá!


  - Con cá voi kia dễ thương quá, nó dễ thương y chang cậu luôn, Cự Giải!


  Cặp đôi này nhiệt huyết máu lửa thiệt, không giống như cặp đôi đằng kia trầm lặng và yên tĩnh đến đáng sợ. Ma Kết đi đến đây mấy lần từ khi còn nhỏ rồi nên cũng chả có gì ngạc nhiên cả, nhưng Thiên Yết, cô chưa bao giờ nghĩ là cô sẽ đến nơi này với hoàn cảnh hiện giờ của mình, lần đầu tiên cô đi đến một nơi đẹp tuyệt mỹ như vậy, đứng đây mà giống như được chìm đắm trong đại dương cùng với những đàn cá này. Thiên Yết ngắm những chú cá đang tung tăng trong tầm nhìn của cô, cô lấp lánh mắt mà dán chặt vào chúng không rời nửa bước. Ma Kết nhìn mà đỏ mặt lên, anh liền vội cuối gầm mặt xuống để che đi cái nét đáng yêu ấy, đỡ được một chút rồi ngước lên và ngắm nhìn những chú cá cùng với Thiên Yết như chưa có gì xảy ra, mà anh cũng không quên nhìn trộm sang cô một chút. Một lần nữa Ma Kết lại rung động trước khuôn mặt lấp lánh của Thiên Yết rồi đỏ mặt tiếp, nãy giờ cô nhìn anh mà để một dấu chấm hỏi to đùng trên đầu cô.


  Sang bên kia, Song Ngư và Bảo Bình cũng như những cặp đôi nào, cũng ngạc nhiên hết lần này đến lần khác khi ngắm những sinh vật lạ từ sâu dưới đại dương. Bỗng có con cá nào đó lạ lạ đi đến chỗ hai người này, trông con cá này đáng sợ vãi nồi, cá mập cũng không bằng nữa, con cá đó định lao đến chỗ hai người làm cả hai giật mình hét lên rồi tự con cá đó đâm vào lồng kính vỡ đầu (may là có lồng kính chắc như kính chống đạn đấy ^^), sau đó thì nó bơi qua chỗ khác. Một lát sau, Song Ngư sợ hãi mở mắt ra thì con cá kia bơi đâu mất rồi, cô nhẹ nhõm thở một hơi, nhẹ nhõm tâm hồn mà cảm thấy nặng ở đâu trên người mình, lấy lại được ý thức, Song Ngư đỏ mặt khi nhìn Bảo Bình ôm cứng từ khi nào, anh run lẩy bẩy nhắm tịt mắt lại. Song Ngư đầu óc lơ tơ mơ ấp a ấp úng:


  - B...Bả..Bảo...B...Bình, c...cậu...đang...


  Nghe câu nói không hoàn chỉnh của Song Ngư, anh mở mắt ra rồi xem cô bị sao mà phát hiện một sự thật rằng anh nãy giờ ôm cô không chịu buông ra. Anh đỏ mặt giật bắn nhảy ra khỏi cô rồi giờ cả hai đứa lúng túng chả biết nói gì. “Gì kì vậy, từ trước mình có bao giờ lúng túng ngay trước mặt con gái đâu chứ, mình đã từng là một ông hoàng sát gái mà, sao giờ đứng trước mặt Song Ngư mà mình...cứ như là không còn chính mình nữa, gruuu aaaa”, anh ấy đang chiến tranh nội tâm trong lòng mình, đây vẫn còn ảnh hưởng cái vụ pocky trên xe buýt nên chiến đấu rất dữ dội. Mà trong lúc anh đang chiến đấu, Song Ngư cố gắng lấy hết can đảm ra để nói gì đó với Bảo Bình cho bớt căng thẳng, chưa kịp nói, anh quay sang chỗ cô rồi tới lượt anh ấp a ấp úng:


  - Gruuuaaa, không...không phải t...tớ đây...bối...rối v...vì cậu...đâu, c...cậu... như...v...vậy...thì...thì...t...thà...t...tớ...đây...ngắm mấy cái...cái...lọ...hóa...chất còn...còn...h...hay...hơn nhiều!  Nói xong rồi sau đó anh tức tốc bỏ chạy luôn, để lại Song Ngư bơ vơ một mình chả hiểu gì hết. Bảo Bình chạy như tàu hỏa để lại khói bụi cho Kim Ngưu và Kazaki hít chơi. Kim Ngưu ho khụ quát ầm lên:


  - Bảo Bình, làm gì mà chạy như ma đuổi vậy?


  - Mồ, Kim Ngưu bớt giận! Kìa, kìa, có nguyên một con cá lạ xuất hiện với kích thước không tưởng kìa!


  Quên chuyện lúc nãy luôn, Kim Ngưu ngạc nhiên quay lại và mở to mắt lấp lánh ra mà chẳng tiếc lời khen ngợi trầm trồ:


  - Tuyệt vời, con cá đó bự chà bá lửa luôn, tớ kêu Xử Nữ qua đây để chiêm ngưỡng sinh vật lạ này!


  - Ơ...ơ chờ đã, khoan!


  Thiệt tình, cố gắng lắm Kazaki mấy tách được Kim Ngưu ra khỏi Xử Nữ, giờ thì dính lại nữa rồi, mệt thiệt nhưng Kazaki đành phải chạy theo cô. Ở bên kia hơi xa chỗ đứng của Kim Ngưu thì Xữ Nữ đang ngắm những đàn cá bảy màu đẹp lồng lộn. Mà cũng không giống ngắm lắm, anh giờ đang suy tư cái câu nói của Song Tử hồi tối hôm qua, mặt anh lộ rõ vẻ đượm buồn:


  - Tại sao Song Tử lại nói vậy với mình chứ, nói thiệt là mình chả có cảm giác gì sau khi nghe câu nói ấy cả, mà Song Tử chả giống như mọi ngày.


  Cảm giác bây giờ của anh có thể nói là khó chịu, Song Tử đã không còn giống như Song Tử mà anh biết nữa, lúc đó cô ấy rất khác. Anh cũng không thể nào tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi mà anh đặt ra. Trong đầu anh giờ chỉ là một mớ cảm xúc hỗn độn và phức tạp. Đang giải quyết cái mớ hỗn tạp trong đầu anh mà từ đâu ra Song Tử đập mạnh vào vai anh rồi nói:


  - Xử Nữ~Cậu đang làm gì đó?


  - À... À tớ đang ngắm mấy con cá bảy màu này!


  Anh trả lời mà ánh mắt của anh không nhìn thẳng vào Song Tử, phải, anh đang tránh mặt cô ấy, sau buổi tối hôm đó, anh cũng không biết phải làm sao khi đứng trước mặt Song Tử nữa. Dù cô biết Xử Nữ đang nghĩ gì, chắc chắn anh rất khó xử nhưng cô đâu biết giờ phải làm sao đâu, thôi cứ bỏ qua một bên đi rồi tính:


  - Oh, mấy con cá này có màu đẹp thiệt đó!


  Cũng chính vì sự vô tâm của Song Tử đã khiến anh càng khó xử hơn, anh không còn cách nào nữa, giờ thì chỉ còn cách này mới có thể cho cô ấy biết được cảm giác của anh cũng như là cảm giác của chính cô. Anh đứng trước mặt Song Tử rồi cố gắng lấy hết can đảm nhìn thẳng vào cô và sau đó nói ra hết những cảm xúc hỗn tạp trong lòng anh:


  - Ano, Song Tử, tớ có điều này muốn nói với cậu! Chuyện hồi tối hôm qua, tớ...


  Chưa kịp nói hết câu thì cô lập tức làm ngơ ngay, cô không muốn nghe những câu nói tàn nhẫn mà kín đáo của Xử Nữ, nếu như nghe xong thì cô sẽ ra sao đây và cô chẳng biết làm gì nữa cho những câu chuyện về sau khi đối mặt với anh nên cô đã chọn cách chạy trốn nó:


  - Ờ...wow, nhìn kìa Xử Nữ, có mấy đàn cá còn đẹp hơn cá bảy màu nữa kìa, hay là mình ra đó nhìn đi!


  Cô định chạy qua chỗ kia thì bị anh chặn lại bằng cánh tay, Xử Nữ làm mặt lạnh nhìn thẳng vào mắt cô, Song Tử tránh ánh mắt đáng sợ của anh:


  - Cậu...cậu muốn làm gì tớ?


  - Tớ xin lỗi vì làm vậy, nhưng làm ơn nghe tớ nói đi, chuyện hồi tối hôm qua, tớ không thể nào mà...


  - IM ĐIIIIIIIII!
   
 4. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 29:


  Tự nhiên Song Tử hét lên bất thình lình làm cho mọi người xung quanh chú ý đến Song Tử và Xữ Nữ. Còn Xữ Nữ thì hết hồn đứng hình, không nói được một lời nào. Mất một thời gian ngắn anh mới lấy lại được sự bình tĩnh của mình nhưng anh vẫn lúng túng trong câu nói:


  - Ano, tớ xin lỗi vì tớ đã làm cậu giận, nhưng mà...cậu không cần phải hét lên như vậy đâu!


  - Giờ cậu có thể im lặng một chút đi có được không!


  Có thể nói là giờ đây trái tim của Song Tử đã tan vỡ thành từng mảnh rồi, cô không thể tiếp tục chịu đựng được nữa nhưng với hoàn cảnh của cô thì cô có cần một sự thương hại hay không? Chính vì thế, Xữ Nữ không muốn cô có cảm giác như mình đang bị thương hại nên anh thà cho cô biết cảm xúc thật của anh còn hơn là để cô tiếp tục ảo tưởng tình yêu của mình một cách mù quáng:


  - Tớ không muốn cậu phải chịu đựng thêm nỗi đau khổ nào nữa nên tớ muốn nói với cậu rằng...tình cảm của tớ đã dành cho một người rồi, và người đó chính là Kim Ngưu. Còn về cậu, tớ chỉ coi cậu là một người bạn như mọi người trong lớp thôi.

  “Tớ yêu Kim Ngưu”, “Tớ chỉ coi cậu là một người bạn như mọi người trong lớp thôi”, hai câu nói ấy cứ quanh quẩn trong đầu của Song Tử càng làm cho cô cảm thấy khó chịu hơn, cứ như là chính bàn tay của Xữ Nữ bóp nghẹt trái tim của cô vậy. Cô đã yêu Xữ Nữ đến nhường nào, cô đã yêu anh ngay từ ngày đầu tiên nhập lớp, thế mà giờ đây cái cô nhận được từ anh là từ tình cảm ở mức bạn bè thôi sao, không những vậy mà anh nói thẳng ra anh yêu người khác, mà cái người đó lại là người mà cô ghét cay ghét đắng, còn gì đau hơn nữa không:

  - Cậu im đi, tớ không muốn nghe, tớ không tin gì cả, tớ không nghe cậu nói gì hết, tớ không nghe, TỚ KHÔNG NGHEEEE!!!

  Cũng là lúc đó, Kim Ngưu và Kazaki thấy Xữ Nữ ở đằng kia, Kim Ngưu liền chạy lại chỗ Xữ Nữ với khuôn mặt rạng rỡ và vui mừng:

  - Tớ tìm thấy cậu rồi, Xữ Nữ! Are, có cả Song Tử ở đây luôn hà!

  Nói xong giờ cô mới phát hiện ra tình hình giữa hai người này có vẻ như không được ổn lắm, thấy Xữ Nữ thì buồn phiền, còn Song Tử thì như sắp khóc vậy. Không hiểu chuyện gì xảy ra nên cô hỏi thầm Kazaki:

  - Nè Kazaki! Hai người họ có chuyện gì vậy?

  - Sao tớ biết được nhưng trông họ căng thẳng nhỉ!

  - Ừm! À, đúng rồi! Hay là tách bọn họ ra đi cho không khí bớt căng thẳng một chút!

  - Tách bọn họ trong tình trạng này á!

  - Ừm! Để tớ đưa Song Tử sang bên kia, còn cậu ở lại đây với Xữ Nữ nhé, Kazaki! Trai với trai, gái với gái, như vậy mới dễ nói chuyện!

  - HỂ! Khoan, Kim Ngưu, chờ...

  Kazaki chưa nói hết câu thì Kim Ngưu đã lôi Song Tử đi rồi, anh nhăn nhó, khó chịu đành phải ở lại với thằng “mặt thộn” này. Quay mặt đối diện với Xữ Nữ, Kazaki tra khảo:

  - Cậu lúc nãy đã làm gì với chị tôi?

  - Chẳng phải việc của cậu, cậu ở đây làm tôi ngứa hết con mắt, tốc biến ngay đi!

  Nghe xong Kazaki nổi sùng lên, làm như anh muốn ở cùng với Xữ Nữ không bằng. Còn Kim Ngưu nữa, luôn tự ý quyết định số phận của người khác. Mà có ở lại đây cũng chỉ tức ói máu làm giảm tuổi thọ thôi chứ được lợi gì nên anh rời đi:

  - Tôi cũng chẳng muốn ở chung với hạng người như cậu! Xí!

  Còn về phần Kim Ngưu, cô định dẫn Song Tử tới chỗ lúc nãy để cho Song Tử xem con cá “huyền thoại” ấy. Song Tử thì cảm thấy khó chịu không thể tả được nên cô liền hất cánh tay của Kim Ngưu ra và nói với giọng khó nghe:

  - Mày đừng có giả bộ làm khuôn mặt ngây thơ đó nữa, mày có biết nó làm tao buồn nôn kinh khủng không?

  Trước câu nói ấy, Kim Ngưu vừa ngạc nhiên vừa ngơ ngác vì một phần là không hiểu câu nói của Song Tử và một phần đây là lần đầu tiên cô thấy Song Tử như vậy, cô như biến thành một con người khác. Kim Ngưu không thể tin được là Song Tử lại thốt ra những lời thiếu văn hóa như vậy, cô thật sự rất lo lắng sợ Song Tử có chuyện gì xảy ra:

  - Song Tử, cậu nói gì tớ không hiểu nhưng tớ lo lắng cho cậu lắm đấy! Lúc nãy có chuyện gì xảy ra với cậu và Xữ Nữ vậy, Xữ Nữ nói gì với cậu? Cậu cứ nói ra đi, nếu Xữ Nữ làm sai, tớ sẽ xử bắn cậu ấy!

  Không hiểu sao, Song Tử cảm thấy khó chịu hơn khi Kim Ngưu nói như vậy. Kim Ngưu càng làm cô cảm thấy kinh tởm, cô lùi xa và tiếp tục hét lên:

  - Tránh xa tao ra, mày làm tao tởm muốn ói luôn đấy! Mày có biết cũng chỉ vì mày mà tao thảm hại đến mức này không hả?

  Song Tử càng nói cô càng không hiểu gì cả nhưng Song Tử nói cô tởm như vậy khiến cô cảm thấy rất tổn thương. Dù Kim Ngưu ngốc nghếch nhưng cô cũng biết là từ “tởm” ấy được ví như là từ “sâu bọ”, có khi còn hơn thế nữa. Mặc dù tổn thương nhưng cô không vì chuyện này mà cô bỏ mặc Song Tử được, Kim Ngưu tiếp tục nói:

  - Song Tử, mặc dù cậu nói như vậy tớ cảm thấy rất buồn nhưng hôm nay cậu rất lạ, nếu cậu có chuyện không thể nói ra được thì cậu cứ nói với một mình tớ, tớ và cậu cùng giải quyết nó!

  Giờ đây máu của Song Tử đã đạt lên đến đỉnh điểm, lời nói của Kim Ngưu đã châm ngòi vào thuốc nổ và một khi ngọn lửa ấy chạm vào thuốc nổ, nó sẽ nổ ra. Qủa bom ấy cũng giống như Song Tử, cô đã không thể tự chủ được mình, cô đã tát thật mạnh vào mặt Kim Ngưu, Kim Ngưu lùi lại mấy bước và trố mắt nhìn Song Tử:

  - Song Tử, sao cậu có thể...

  Chưa nói hết câu thì bị Song Tử nhảy vào:

  - Im đi, mày...mày chẳng biết gì mà mày dám nói vậy với tao, mày đúng là thứ cặn bã của xã hội.

  Nói xong, Song Tử chạy thẳng một mạch ra ngoài. Còn Kim Ngưu thì sờ má mình và đấu tranh tư tưởng:

  - Có gì đó không đúng! Chắc chắn có gì đó rồi! Nếu không có gì xảy ra thì tại sao cậu ấy lại khóc chứ?

  Đúng vậy, trong lúc Song Tử tát Kim Ngưu, Song Tử đã khóc và chạy đi. Chắc chắn đã có chuyện xảy ra với Song Tử rồi nên cô đã đuổi theo Song Tử một cách vô thức. Song Tử đang chạy thì va vào vai của Xữ Nữ, Xữ Nữ thì giật mình quay lại và dõi theo hướng chạy của cô, anh không hiểu sao tự nhiên Song Tử chạy ra ngoài làm gì? Sau đó, anh lại giật mình khi Kim Ngưu va vào lưng anh, Xữ Nữ thắc mắc:

  - Kim Ngưu, có chuyện gì xảy ra giữa cậu và...

  - Tớ xin lỗi cậu, Xữ Nữ!

  Chưa nói hết câu thì bị Kim Ngưu cắt ngang và cô chạy thẳng ra hướng đi của Song Tử. Mặc dù anh không hiểu gì cả nhưng anh nghi ngờ rằng chắc chắn đã có chuyện gì xảy ra giữa Kim Ngưu và Song Tử nên anh tò mò chạy theo sau Kim Ngưu.

  Ra khỏi Thủy Cung, Kazaki ôm cả đống đồ ăn để lát nữa anh mời Kim Ngưu ăn cho vui thì anh thấy chị anh khóc lóc chạy ra. Kazaki ngạc nhiên khi thấy chị anh như vậy, rồi đằng sau chị anh thì anh thấy Kim Ngưu chạy theo gọi tên Song Tử í ới. Lại tiếp nữa, thì anh thấy Xữ Nữ chạy theo sau Kim Ngưu, Kazaki ngạc nhiên trước sự việc kì lạ này:

  - Có chuyện gì vừa mới xảy ra vậy? Sao nguyên cả đàn đuổi theo chị mình chứ? Trời ạ, hôm nay là ngày gì mà khó hiểu quá vậy trời?

  Dù không hiểu nhưng Kazaki cũng phải đuổi theo chị của mình và hỏi tại sao chị ấy lại khóc? Về phía Song Tử, cô vừa chạy vừa khóc mặc cho phía sau Kim Ngưu gọi khản cả cổ họng. Giờ đây Song Tử rất là đau khổ, cô không muốn nghe những lời làm cô bị tổn thương nữa, cô chỉ muốn chạy trốn thôi, cô chỉ muốn chạy, chạy hoài và chạy mãi mà cô đã không nghe lời cảnh cáo của Kim Ngưu: “Coi chừng, Song Tử”. Sự đau khổ về tình yêu đã làm cho các giác quan của cô trở nên bại liệt, chính vì thế mà cô đã không nhận ra rằng một chiếc xe chở khách của Thủy Cung đang lao dần về phía cô. Lúc cô nhận ra được sự hiện diện của chiếc xe thì cô chỉ biết nhắm mắt lại và mặc cho số phận ra sao. Lúc đó, khoảng trời không đã vang lên một tiếng “RẦM”.

  Tất cả mọi người xung quanh sợ hãi hét lên, Xữ Nữ thì đứng yên trời trồng chứng kiến hết tất cả những gì xảy ra ngay trước mắt anh. Anh không ngừng run rẩy và sợ hãi, hai hàng nước mắt đã chảy ra khỏi đôi mắt anh. Lúc đó, Kazaki chạy đến thấy khung cảnh thật hoảng loạn, tất cả mọi người đều kinh hoàng nhìn một cô gái nằm trên vũng máu ấy. Còn Kazaki thì không thể tin vào mắt mình được, anh run rẩy đến nỗi làm rơi hết đồ ăn trong tay anh và sợ hãi khi nhìn vào cô gái nằm trên vũng máu ấy chính là Kim Ngưu.
   
 5. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 30:

  Tua lại cảnh trước khi bị tai nạn, khi Song Tử phát hiện có một chiếc xe khách đang lao về phía cô, cô chỉ biết nhắm mắt và mặc cho số phận ra sao thì ngay cái khoảng khắc chiếc xe ấy ngay sát mặt Song Tử thì Kim Ngưu đã chạy lao vào với tốc độ kinh khủng. Vì thời gian trong khoảng khắc đó chỉ tính bằng giây, nó quá ngắn nên Kim Ngưu chỉ kịp đẩy Song Tử ra và kết cục của tai nạn Kim Ngưu đều nhận lấy hết.

  Chiếc xe tông Kim Ngưu làm cho cô đập đầu mạnh vào đường và mất máu quá nhiều. Còn Xữ Nữ thì chứng kiến tất cả những khoảng khắc ấy, anh như chết lặng trong phút chốc, tim anh ngừng đập khi thấy vũng máu của Kim Ngưu chảy ra càng nhiều. Khi nhìn nó, anh có cảm giác rằng anh có thể sẽ mất cô ấy nên anh chạy đến chỗ Kim Ngưu và ôm cô vào lòng, quần áo anh cũng dính theo máu của cô. Xữ Nữ ôm cô mà gào khóc trong tuyệt vọng, mọi người thì vội vã lấy điện thoại gọi xe cấp cứu, còn Kazaki thì anh cũng khóc theo khi thấy thảm cảnh của Kim Ngưu, tim anh như ngàn mảnh thủy tinh đâm vào. Đang khóc trong tuyệt vọng thì Kazaki nghe tiếng mọi người xung quanh nói về Song Tử:

  - Ở đây cũng có người bị thương nè!

  - Hình như tay cô gái này cũng bị thương nữa!

  - Nè! Có ai đó là người thân của cô gái tóc vàng này thì cứu cô ấy đi!

  - Ở đó mà kêu, gọi cấp cứu trước đi đã!

  Dù anh rất đau lòng trước tai nạn của Kim Ngưu nhưng anh cũng phải đến bên Song Tử và đưa cô đến bệnh viện, thấy Song Tử, anh cũng không kìm nỗi nước mắt:

  - Chị ơi, chị ơi! Chị hãy tỉnh lại đi, nếu chị cứ như vậy thì làm sao em dám đối mặt với ba mẹ đây chứ, làm ơn tỉnh lại đi, chị!

  Ngay lúc đó, có một chiếc xe cấp cứu đến và đưa Kim Ngưu và Song Tử đi. Thế là, để đảm bảo an toàn cho các học sinh khác nên chuyến đi của trường đành phải hủy bỏ và đưa tất cả các học sinh về trường.

  Riêng với lớp 1-1, tại bệnh viện, tất cả đều tập trung ở đó, mọi người ai ai cũng lo cho hai người họ, người làm họ lo lắng nhất là Kim Ngưu. Vì về Song Tử, bác sĩ chỉ nói là cô ấy bị trật tay và xây xát nhẹ ngoài da, còn lại thì không sao, nhưng về Kim Ngưu, cô đã ở trong phòng phẫu thuật suốt hai tiếng đồng hồ mà không có động tĩnh gì cả, Xữ Nữ vẫn đứng trước cửa phòng và ngóng chờ kết quả trong vô vọng, những người khác thì cầu nguyện cho Kim Ngưu, ai nấy cũng đều mang một không khí vô cùng căng thẳng. Bỗng có một người phụ nữ trung niên từ đâu chạy lại nắm tay của Xữ Nữ, kéo anh vào một góc và hỏi một tràng:

  - Xữ Nữ, Kim Ngưu sao rồi? Nó không sao chứ? Nó bị làm sao mà ra nông nỗi đến như vậy? Nếu nó mà chết đi thì bác phải sống làm sao đây? Xữ Nữ, xin cháu hãy nói cho bác biết!

  Tất cả mọi người đều nhìn vào người phụ nữ ấy thì cũng đoán ra được đó là mẹ của Kim Ngưu. Mẹ của Kim Ngưu biết được tin Kim Ngưu vào bệnh viện vì tai nạn chắc hẳn là do thầy Xà Phu đã báo tin nên liền vội vàng sắp xếp mà chạy đến bệnh viện, bỏ cả công việc đang làm dở dang. Dù bị hỏi tấp nập nhưng Xữ Nữ chẳng trả lời được câu nào cả, thấy anh còn đau lòng hơn cả mình nữa nên mẹ Kim Ngưu lộ ra vẻ buồn:

  - Bác...bác xin lỗi vì đã hỏi như vậy trong khi cháu cũng đang đau lòng giống bác, bác xin lỗi!

  Mẹ Kim Ngưu ôm Xữ Nữ giống như người mẹ ôm đứa con vào lòng. Dù gì thì bác cũng là mẹ của Kim Ngưu, mẹ của người bạn thân nhất của mình nên anh cũng ôm lại và an ủi:

  - Bác hoàn toàn không có lỗi gì cả, có lỗi thì cũng là lỗi của cháu vì đã không bảo vệ tốt cho Kim Ngưu, cháu mới chính là người phải xin lỗi bác!

  Bỗng cánh cửa phòng phẫu thuật mở ra, một vị bác sĩ cỡ trung niên bước ra, thấy bác sĩ, mẹ Kim Ngưu liền lao vào như một mảnh thú và nắm lấy cổ áo của bác sĩ đó mà lay như điên:

  - Tôi...tôi là mẹ của con bé ấy, con bé ấy sao rồi, bác sĩ? Nó không sao, phải không? Nó không sao, phải không? Trả lời cho tôi biết đi!

  Mẹ Kim Ngưu vừa hỏi vừa la hét vào mặt bác sĩ một cách dữ dội, Xữ Nữ và mọi người cố gắng lắm mới gỡ mẹ Kim Ngưu ra khỏi người của bác sĩ và cố trấn an bác, sau đó Xữ Nữ xin lỗi thay cho mẹ Kim Ngưu:

  - Cháu thành thật xin lỗi bác sĩ vì hành động của bác ấy, xin bác sĩ hãy thông cảm cho bác ấy, chỉ vì bác ấy lo lắng cho con mình quá thôi!

  - Không sao, bác hiểu cảm giác đó! - Bác sĩ vừa trấn chỉnh cổ áo vừa trả lời.

  - Thế giờ bác sĩ cho cháu hỏi, tình hình của bạn cháu ra sao rồi ạ?

  Hỏi câu đó xong, cơn lo lắng của mọi người bắt đầu quay trở lại, họ phải cố gắng bình tĩnh để nghe không xót một chữ nào từ miệng của vị bác sĩ ấy:

  - Eto! Tình hình của bạn cháu giờ rất là nguy hiểm tới tính mạng, máu mất quá nhiều nên bạn cháu cần phải truyền máu gấp!

  Nghe như sét đánh ngang tai, mẹ Kim Ngưu xém nữa ngất đi khi nghe câu nói đó, còn Xữ Nữ thì mặt không còn một giọi máu nào, mọi người thì không biết gì nên cứ nói tiếp:

  - Thế thì bác sĩ hãy truyền máu đi, ra đây xin phép chúng cháu làm gì chứ?

  Sư Tử tức giận khi vị bác sĩ này cứ kéo dài thời gian trong khi Kim Ngưu thì nguy kịch.

  - Vì nhóm máu trong người của cô bé là một nhóm máu cực hiếm, máu ABrH-, với lại bệnh viện của bác không có nhóm máu đó nên bác cần một người mang nhóm máu này để cứu sống cô bé!

  - Tôi hoàn toàn không có nhóm máu đó, nó có nhóm máu đó là được thừa hưởng từ ba nó! - Mẹ Kim Ngưu vừa kể vừa khóc.

  - Thế thì bác gọi bác ấy... - Bảo Bình chưa nói hết câu thì bị Xữ Nữ chặn họng lại.

  - Đừng nói gì cả, Bảo Bình!

  - Sao vậy, Xữ Nữ?

  Câu hỏi này làm lộ rõ vẻ buồn của anh, anh không muốn nhắc đến chuyện này ngay trước mặt của mẹ Kim Ngưu nên đứng xa mẹ Kim Ngưu ra và nói nhỏ cho tất cả các bạn của mình biết:

  - Ba của Kim Ngưu đã mất từ khi Kim Ngưu còn nhỏ, lại đặc biệt hơn, ba cậu ấy mất do bị tai nạn giống như Kim Ngưu, chết vì mất máu nên làm ơn đừng có chạm vào nỗi buồn của bác ấy hay nói gì có liên quan đến ba Kim Ngưu!

  Nghe xong là tụi nó câm nín hết luôn, Bảo Bình thì tự tát vào miệng mình, còn mẹ Kim Ngưu thì bị suy sụp tinh thần và khóc nức nở. Xữ Nữ cảm thấy mình thật tội lỗi, giá như anh được mang nhóm máu ấy trong người nhưng nhóm máu mà anh mang cũng chỉ là một nhóm máu O bình thường. Hỏi tất cả mọi người trong lớp thì vài đứa mang nhóm máu O giống anh, ba đứa nhóm máu A và bốn đứa nhóm máu B, Akane thì nói mình mang nhóm máu AB thì tụi nó mừng rỡ nhưng lại không có yếu tố rH- thì cũng như không. Thế là cả thảy rơi vào hố sâu tuyệt vọng, tưởng chừng không có lối thoát thì họ thấy một ánh sáng phía trước khi Kazaki nói là mình mang nhóm máu hiếm ABrH-:

  - Tớ có nhóm máu ấy, tớ sẽ cứu Kim Ngưu! Chị tớ cũng có một phần lỗi trong việc làm Kim Ngưu gặp tai nạn nên tớ muốn thay chị tớ chuộc lại lỗi lầm. Chính vì thế, tớ sẽ cứu Kim Ngưu bằng mọi giá!

  - Vậy cháu vào trong đi, không còn thời gian đâu, nhanh lên!

  Thế là Kim Ngưu đã được cứu sống bởi Kazaki, phải mất thêm một tiếng nữa mới xong cuộc phẫu thuật, vị bác sĩ lúc nãy bước ra và tuyên bố tin vui là Kim Ngưu đã qua được cơn nguy kịch, không còn nguy hiểm tới tính mạng nữa. Cả lớp nhảy cẫng vui mừng, còn mẹ Kim Ngưu thì lạy cảm ơn thần linh đã phù hộ. Theo sau bác sĩ, Kazaki bước ra, nguyên cả lớp ôm chầm lấy anh, mẹ Kim Ngưu thì khóc trong vui mừng, cảm ơn rối rít anh:

  - Kazaki, bác cảm ơn cháu rất nhiều vì cháu đã cứu sống con gái bác, nếu như không có cháu thì...hu...hu...

  Vì quá vui mừng nên không thể nào kìm lòng lại được mà ôm lấy Kazaki, Kazaki thì nhìn bác yên lòng như vậy nên trong lòng cũng vui theo:

  - Dù sao thì Kim Ngưu cũng là bạn của cháu nên cháu cũng phải làm gì đó cho bạn ấy chứ, thật may mắn là cháu sở hữu nhóm máu hiếm này!

  Ăn mừng cho Kim Ngưu chưa được bao lâu, Kazaki nhìn thấy hình ảnh phía trước mình vô cùng mờ nhạt, đầu anh thì ong ong lên, miệng thì khát nước và đau nhói ở lồng ngực. Nguyên cả lớp đang vui cười thì thấy Kazaki hình như không được ổn, bước đi lạng choạng như người say rượu, còn anh thì cho đến khi phía trước mắt bỗng nhiên tối sụp xuống thì anh đã hoàn toàn ngã gục xuống sàn. Vì cứu Kim Ngưu, anh không màng tới tính mạng của anh mà rút khá nhiều máu để truyền sang cho Kim Ngưu. Thấy anh nằm la liệt dưới sàn, cả lớp hoảng loạn, bác sĩ điều động các y tá đưa anh vào phòng hồi sức.

  Đây có thật sự là một sự trừng phạt dành cho Song Tử không? Đây có thật sự là “một nỗi đau” mà vị thần buộc Song Tử phải gánh lấy không? Và đây có thật sự là một kết cục bi thảm dành cho những người không dám đương đầu với số phận không? Song Tử, thay vì đối mặt với nó thì cô đã chạy trốn nó để rồi những người ở bên cạnh cô đều thay cô nhận lấy những số phận nghiệt ngã mà cô đã tạo ra, đó mới chính là “luật nhân quả” trong cuộc sống.
   
 6. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 31:


  Tại phòng hồi sức, hai chị em nhà Song Tử đều ở đó, kế bên hai đứa thì ba mẹ tụi nó ngồi bên cạnh và nhìn tụi nó bằng ánh mắt lo lắng. Sau một lúc, ba mẹ Song Tử thấy cô bắt đầu mở mắt thì nhảy dựng vui mừng. Song Tử cố gắng ngồi dậy và nhìn xung quanh căn phòng, thấy vẫn còn đau khắp mình mẩy, cô ôm người và ngờ ngợ khi ba mẹ cô ở đây:


  - Tại sao ba mẹ lại ở đây? Nhưng đây là đâu?


  - Ở đây là bệnh viện, mẹ nghe thầy chủ nhiệm của con nói con đang ở bệnh viện nên mẹ tức tốc chạy lên đây để gặp con nè! - Mẹ Song Tử vừa nói vừa khóc.


  - Con không sao chứ? Có còn đau ở đâu không? Con làm ba lo lắng từ nãy đến giờ!


  Ba mẹ cô thì sốt vó lo lắng cho cô, cô cảm thấy mình thật tệ hại. Cô nhớ lại cái khoảng khắc khi chiếc xe đó chuẩn bị đâm sầm vào cô thì lúc đó, cô cảm thấy như là ai đó đã đẩy cô ra vậy. Bỗng nhiên ba Song Tử đặt tay lên vai cô và sau đó nhìn cô với gương mặt nghiêm nghị:


  - Song Tử, khi ba mẹ tức tốc chạy vào đây, ba mẹ đã nghe Kazaki kể lại rằng bạn con, cô gái tên Kim Ngưu đó đã cứu con thoát chết trong gang tấc.


  Nghe lời kể từ ba, Song Tử trố mắt ngớ người ra, cô không thể tin được, không lẽ cái cảm giác bị đẩy ra là do chính Kim Ngưu làm sao. Song Tử bất ngờ ngồi trân trân nhìn ba cô, ba cô thở dài và nối tiếp lời thoại lúc nãy:


  - Nhưng mà bạn con lại bị thương quá nặng đến nỗi chút nữa là mất mạng rồi, thật may mắn là em con đã cứu bạn của con.


  Nghe đến câu này, Song Tử lại thêm một bất ngờ nữa, Kim Ngưu vì cô mà xém nữa mất mạng ư, mặt cô tối sầm lại, cô như ngừng thở, không ngờ cô lại dám gây ra chuyện động trời này. À mà, được cứu bởi Kazaki, tới đây cô mới để ý rằng là không thấy Kazaki đâu cả, Song Tử liền nắm lấy tay ba mình và nói:


  - Ba ơi! Thế Kazaki đâu rồi?


  - Nó ở kế bên giường của con đấy!


  Ba Song Tử chỉ ngón tay về phía giường bên cạnh được ngăn cách bởi tấm màn trắng xóa. Cô xuống giường và chạy lại giở tấm màn ra. Trước mắt cô, Kazaki nằm yên trên chiếc giường bệnh, tay thì được truyền nước biển, khuôn mặt xanh xao và môi khô nhạt dần mất đi màu đỏ tự nhiên. Song Tử nhìn Kazaki mà nước mắt chảy dài đầy má, Song Tử tuyệt vọng khụy gối xuống và khóc ướt đẫm cả chiếc giường, mẹ cô không chịu được mà tiếp tục bật khóc, ôm lấy cô và an ủi cô:


  - Không sao đâu, Song Tử! Em con chỉ bị mất máu thôi, bác sĩ nói chỉ cần nghỉ ngơi là nó sẽ khỏe lại!


  Dù vậy thì cô vẫn khóc, cô chính là nguyên nhân đã gây ra tất cả mọi chuyện, nếu như cô không tỏ tình đúng vào lúc mọi người đang tận hưởng chuyến đi chơi thì mọi người đã có khoảng thời gian vui tươi rồi, nếu như cô không xúc phạm và sỉ vã Kim Ngưu thì Kim Ngưu sẽ không gặp tai nạn, mà nếu như cô không làm Kim Ngưu gặp tai nạn thì Kazaki đã không liều mạng cứu Kim Ngưu rồi. Sau tất cả những gì Song Tử gây ra, tại sao cô chỉ bị thương nhẹ thôi chứ, còn những người xung quanh lại thay cô nhận lấy một vé tử thần. Cứ như cô đã trở thành một con người xấu xa, tâm hồn bị méo mó đến tệ hại, cứ như chính cô mới là thứ cặn bã của xã hội, cảm giác như bị thế giới ruồng bỏ mình vậy.


  ----------------------------

  Vào buổi tối, sắc mặt của Kazaki giờ cũng đã đỡ hơn sáng rồi, Song Tử cũng bớt lo lắng hơn. Ba mẹ cô thì cũng đã chìm vào giấc ngủ, dù sao hôm nay họ cũng đã vất vả rồi. Cô ngước nhìn lên đồng hồ, bây giờ là 22h30’, Song Tử đứng dậy, bước ra khỏi phòng và đi đến phòng của Kim Ngưu. Khi đến cửa phòng, Song Tử vẫn do dự có nên vào phòng hay không, nhìn vô chút thì chỉ có Kim Ngưu nằm ở đó, dù vậy nhưng cô cũng không dám bước vào. Cứ lấp ló ở ngoài cửa nãy giờ thì cô hết hồn khi đằng sau cô có tay ai đó đặt lên vai, Song Tử quay lại và theo phản xạ là gạt phắc tay tên đó ra. Sau đó cô ngạc nhiên và bối rối khi người đó chính là Xử Nữ, nhìn anh thì cô không biết nên nói gì, cô quay mặt qua chỗ khác để không cho mắt cô chạm vào mắt của Xữ Nữ. Đứng ở đây nãy giờ, không ai nói được lên lời, cô rơi vào tình hình khó xử nên Song Tử kiếm lời nói nào đó để chào tạm biệt nhưng Xữ Nữ đã mở lời trước:


  - Bệnh viện vào ban đêm sẽ rất lạnh đấy! Chúng ta không nên đứng đây, vào phòng đi!


  Nghe xong, Song Tử ú ớ chưa kịp nói gì thì bị anh kéo vào phòng. Giờ vào trong phòng, Song Tử càng lúng túng hơn nữa, cô nhìn quanh nhìn dọc chả biết làm gì cả. Bất ngờ Xử Nữ chùm chăn lên người cô và đưa cô cốc nước ấm:


  - Cậu uống đi cho đỡ lạnh!


  Sau hành động này, thay vì lúng túng, cô đỏ mặt và nhận lấy cốc nước ấm từ tay Xử Nữ một cách ngại ngùng, rồi cô rụt rè cảm ơn:


  - Cảm...cảm ơn cậu!


  Đúng là Xữ Nữ, anh luôn ân cần và dịu dàng với người khác. Càng nhìn anh, cô càng cảm thấy ấm lòng hơn, anh luôn tạo cho cô một cảm giác gần gũi khi ở bên anh, đó chính là lí do vì sao cô yêu Xữ Nữ say đắm đến vậy. Anh cứ như là một thiên thần, cách anh chăm sóc cho Kim Ngưu lại càng làm tăng thêm vẻ đẹp tâm hồn của anh. Không như cô, nghĩ đến cô hiện giờ, cô như là một ác quỷ vậy, cô làm sao xứng đáng được với Xữ Nữ chứ. Chỉ nghĩ thôi, cô cũng khóc ra nước mắt rồi, nghe tiếng thút thít bên cạnh mình, Xữ Nữ quay lại thấy Song Tử khóc nức nở. Anh lúng túng và vội vàng đưa khăn giấy cho cô, khi anh đưa khăn giấy thì Song Tử liền ôm chầm lấy anh, Xử Nữ cứng đờ người, bất ngờ quá nên anh cũng chả biết xử lí ra sao, anh định gỡ Song Tử ra thì anh nghe tiếng Song Tử nói lời xin lỗi:


  - Xin lỗi, xin lỗi cậu, Xữ Nữ! Vì tớ mà cậu đã chịu nhiều đau khổ như vậy, tớ đúng là một ác quỷ mà!


  Nghe cô nói như vậy thì anh liền hạ tay xuống, cứ mặc cho Song Tử ôm chặt lấy anh, mà để cho một cô gái khóc như vậy thì cũng chả đáng mặt đàn ông tí nào nên anh từ tốn đáp lại:


  - Sao cậu có thể nói về cậu như vậy chứ? Cậu không được nói bản thân cậu là một ác quỷ, những câu ấy không nên nói ra từ một cô gái, cậu hiểu không?


  - Tại sao tớ không thể nói tớ tồi tệ đến mức nào chứ? Tớ đã trốn tránh cảm xúc của cậu và của riêng tớ, không những vậy, tớ còn gây ra tai nạn cho Kim Ngưu và làm hỏng hết chuyến đi của mọi người nữa, tớ đúng là không thể nào mà tồi tệ hơn được nữa!


  Càng nói Song Tử càng nghẹn ngào hơn, Xữ Nữ thì cũng chẳng vui vẻ gì, tới đây anh cũng chả biết nói gì cả, dù anh rất đau lòng cho tai nạn của Kim Ngưu nhưng anh không thể trách cứ Song Tử được. Khi anh nhìn Kim Ngưu nằm trên một chiếc giường trắng xóa, anh nghĩ lại cảnh tượng lúc Kim Ngưu hớt hải chạy theo Song Tử, “Tại sao cậu ấy lại chạy theo Song Tử chứ?”, thật bất ngờ là anh có thể trả lời được câu hỏi đó. Đúng vậy, nhìn gương mặt lúc đó của Kim Ngưu, anh đã biết được chiều hướng của câu chuyện không hề đi theo tiêu cực. Nhận ra được chiếc chìa khóa để mở thoát cho những nỗi đau kìm nén trước giờ, Xữ Nữ giải thích cho Song Tử:


  - Cậu sai rồi, Song Tử!


  Nghe câu đó Song Tử bất ngờ ngước lên nhìn vào đôi mắt anh, đôi mắt anh bây giờ rất nghiêm nghị và thẳng thắn, không hề có một chút trách cứ gì về cô, Xữ Nữ tiếp tục lời giải thích của mình:


  - Cậu không phải là ác quỷ như cậu nói! Và đó cũng không phải là lỗi của cậu!


  - Đừng an ủi tớ nữa, sự thật vẫn là sự thật, thật sự là tớ gần như đã hại chết Kim Ngưu! Hix hix!


  - Nếu như cậu nói vậy là cậu thật sự chả hiểu gì về Kim Ngưu đấy, Song Tử!


  Đột nhiên Song Tử nín khóc lại khi Xữ Nữ quả quyết đến như vậy, khuôn mặt anh cũng có phần giận dữ và cũng có phần buồn bã, anh không muốn ai phải tiếp tục chịu khổ vì người này hay người khác nữa, đã quá đủ cho cả ba chúng ta rồi. Chính vì vậy, anh sẽ kết thúc nó ngay bây giờ:


  - Nếu như Kim Ngưu không lo lắng và quan tâm tới cậu thì việc gì cậu ấy phải liều mạng cứu cậu chứ! Tớ không biết là trước đó hai người đã xảy ra chuyện gì đến mức cậu phải bỏ chạy ra ngoài nhưng cậu có biết vào lúc đó...tớ đã thấy Kim Ngưu vừa khóc vừa hớt hải chạy theo cậu và cậu ấy đã không ngần ngại đẩy cậu ra khi chiếc xe đó tới, sau tất cả thì...đó chỉ là những điều mà cậu ấy muốn làm cho cậu thôi! Chính vì vậy, đừng tự trách mình nữa, Song Tử!


  Sau tất cả những việc làm ấy thì Kim Ngưu chỉ vì cô thôi sao, cô ngẫm nghĩ lại cuộc sống trước đây trong trường học, ngay từ lần đầu tiên cô chả ưa gì Kim Ngưu bởi vì cô ấy luôn nổi bật nhất trong lớp, cảm giác của cô lúc đó cực kỳ ghen tỵ, đã vậy cô rất yêu Xữ Nữ nhưng lúc nào Kim Ngưu cũng đi theo anh, hai người luôn đi chung với nhau như hình với bóng, đứng nhìn hai người càng lúc càng đi xa cô mà cô càng căm hận, “Đó đáng lẽ là vị trí của tôi!” đó chính là ngọn nguồn châm ngòi cho những sự việc không hay sắp xảy ra đến Kim Ngưu.


  Cô ghét Kim Ngưu và căm hận cô ấy đến tận xương tủy, có những lúc Song Tử cũng muốn giết chết Kim Ngưu. Cô luôn chứa đựng những suy nghĩ độc địa về Kim Ngưu, thế mà Kim Ngưu lại luôn luôn quan tâm đến cô. Cô có thật sự xứng đáng với sự quan tâm của Kim Ngưu không? Cô không biết, cái cô giờ chỉ biết là cô thật sự rất căm hận bản thân cô. Nhưng bây giờ cô chỉ muốn nói một câu này với Kim Ngưu thôi:


  - Xin lỗi, Kim Ngưu! Tớ thật sự xin lỗi cậu, xin lỗi về tất cả!


  Song Tử buông Xữ Nữ ra và quay lại nắm lấy bàn tay trắng bệch và gầy gò của Kim Ngưu mà khóc nức nở. Cho đến khi đồng hồ lúc này đã chỉ điểm đúng 0h, Song Tử cũng đã nín khóc, Xữ Nữ ngồi bên cạnh cô cũng chả làm gì cả, họ cứ im lìm thin thít không ai nói với ai một câu, mãi Song Tử mới mở lời trước:


  - Xin lỗi về chuyện lúc trước! Khi tớ tỏ tình với cậu ở quán trọ, tớ hoàn toàn không hề lắng nghe tới cảm xúc của trái tim cậu, tớ chỉ biết nghĩ đến cho bản thân tớ thôi! Nhưng bây giờ thì tớ sẽ tôn trọng cảm xúc của cậu, Xữ Nữ!


  Anh nghe xong cứ như được trút hết gánh nặng ra khỏi vai anh, cuối cùng cái kết cũng như anh mong muốn, không ai phải chịu khổ vì người nào đó nữa. Xữ Nữ nhẹ lòng và đáp trả lại:


  - Ừm, cảm ơn cậu vì đã hiểu cho tớ!


  - Qua cuộc nói chuyện này tớ đã hiểu rất nhiều về Kim Ngưu, cả tính cách lẫn tâm hồn của cô ấy và đặc biệt hơn, tớ đã hiểu rằng...tại sao cậu lại yêu Kim Ngưu sâu đậm đến như vậy?


  Song Tử nói câu đó cũng làm cho Xữ Nữ một chút gượng gạo nhưng đó mới chính là điều mà anh thích, anh thích những tình bạn bình dị và cao quý đang tồn tại trong lớp học của anh. Cuối cùng cô đã quay trở lại là một Song Tử tốt bụng, điều đó cũng không làm cho anh không khỏi xúc động:


  - Mừng cậu đã quay trở về, Song Tử!


  ------------------------------------


  Ba tuần sau...


  Tất cả các thành viên trong lớp 1-1 tập trung trước phòng bệnh của Kim Ngưu, Xữ Nữ đã phát hiện tay Kim Ngưu cử động trong lúc hôn mê nên anh đã gọi bác sĩ và các bạn của anh. Bây giờ thì mọi người chờ Kim Ngưu tỉnh lại, cửa phòng bệnh mở ra và bác sĩ bước ra nói rằng:


  - Xin chúc mừng, cô bé đã tỉnh lại rồi! Các cháu vào thăm cô bé đi!


  Sau câu nói đó, nguyên dàn ùa vào như ong vỡ tổ và sau đó nguyên dàn thấy Kim Ngưu tỉnh lại và giơ tay chào cả lớp:


  - Yo~ Chào buổi sáng, cả lớp!


  Thế là cả lớp nhào vô ôm Kim Ngưu mà khóc bu lu bu loa, Bạch Dương thì ráng mà lùa đám vịt này qua một bên:


  - Xê ra, Kim Ngưu chỉ vừa mới tỉnh thôi, đừng làm ảnh hưởng tới cô ấy chứ!


  Nói người ta cho đã vô, nhưng xem lại mình đi, Bạch Dương ôm Kim Ngưu mà Kim Ngưu xém nữa về trời vì thiếu oxi, cả lớp nhào vô chỉ trích Bạch Dương không thương tiếc, Sư Tử ráng lắm mà cũng chả bênh được cho người yêu của mình. Nói gì thì nói, Xữ Nữ là vui nhất ở đây, anh tiến đến chỗ Kim Ngưu và hỏi thăm cô:


  - Kim Ngưu, cậu tỉnh lại rồi, tớ thực sự rất vui mừng đó! Cậu có còn đau chỗ nào nữa không? Có gì không thoải mái cứ nói với tớ nhé!


  Xữ Nữ sấn tới bất ngờ làm Kim Ngưu giật mình, thật kì lạ, Xữ Nữ thấy Kim Ngưu ngơ ngác, không nói gì với anh cả. Nhìn phản ứng của cô gặp anh rất khác thường, mọi khi thấy Xữ Nữ là cô sấn tới ôm anh mà, sao giờ thấy anh cô cứ ngơ ngác như người xa lạ vậy. Kim Ngưu nhìn Xữ Nữ một hồi rồi quay ra hỏi cả lớp:


  - Mọi người ơi! Cậu ấy là ai vậy? Không lẽ, cậu ấy là học sinh mới của lớp ta à?


  Nghe như sét đánh ngang tai, Xữ Nữ mất hồn luôn, còn cả lớp thì há hốc mồm kêu “HỂ” mà muốn sập luôn cái bệnh viện.
   
 7. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 32:


  Kim Ngưu hết hồn xanh hết cái mặt khi nhìn thấy lũ bạn của mình đang nháo nhào như tận thế sắp đến, ngoại trừ Xữ Nữ thì bất động như một tảng băng. Bạch Dương bay vào lắc vai Kim Ngưu và mặt cô nhìn rất hoảng loạn, cô giải thích này nọ cho Kim Ngưu:


  - Cậu vừa mới nói cái gì chứ? Thôi, đừng giỡn nữa! Xữ Nữ là bạn thân cậu mà, giỡn vậy không vui đâu!


  - Tớ đâu có giỡn! Lần đầu tiên tớ gặp cậu ấy mà!


  Kim Ngưu chỉ tay vào mặt Xữ Nữ tỉnh queo, Xữ Nữ không bất động nữa mà giờ trái tim anh đã tan nát từng mảnh, anh khụy xuống đất một cách bất lực làm cho cả lớp hốt hoảng đỡ anh dậy. Sư Tử sai Bảo Bình đi tìm bác sĩ để khám lại cho Kim Ngưu.


  Năm phút trôi qua, bác sĩ đã khám xong và ông ấy phán một câu nghe tỉnh nhất quả đất:


  - Có gì đâu mà các cháu sốt sắng lên dữ vậy? Chỉ bị mất trí nhớ tạm thời thôi mà! Bị đập mạnh như vậy mà không mất trí nhớ mới lạ đấy!


  - Sao bác có thể nói như chưa có chuyện gì xảy ra vậy? Mất trí nhớ sao bác có thể so sánh được với cơm bữa chứ!


  Xữ Nữ nổi gân đầy mặt và liếc ông bác sĩ đầy căm thù, ông bác sĩ nổi hết da gà rồi đến lạnh hết sống lưng, ông không dám nhìn vào mắt của Xữ Nữ và run bần bật. Ông lảng sang bên khác và tiếp tục khám cho Kim Ngưu:


  - E hèm! Kim Ngưu! Cháu có thấy đau đầu nữa không?


  - Dạ không ạ!


  - Vậy ngoài cái cậu đáng sợ đang liếc bác kia, còn ai cháu không biết ở đây không?


  Nói xong, Kim Ngưu nhìn xung quanh khắp tất cả mọi người và nhìn lại chỗ Xữ Nữ, cô chỉ tay vào mặt anh lần nữa và trả lời:


  - Cháu chỉ không biết cậu ấy thôi, còn lại tất cả đều là bạn trong lớp của cháu!


  Lời nói ấy như ngàn miển chai giằng xéo trái tim anh một lần nữa, và anh tiếp tục ngã khụy xuống đất một cách bất lực lần hai, cả lớp nhìn anh bằng ánh mắt rưng rưng và thương hại:


  - Bọn tớ có thể đồng cảm sâu sắc với cảm giác của cậu mà, chắc ông trời đang thử thách cậu đấy hoặc số cậu năm nay hơi đen một chút! Nên nhớ về nhà đặt lại phong thủy đúng chỗ nhá!


  Nghe bọn nó nói lại thêm ngàn mũi tên cắm đầy trên người Xữ Nữ, cái cảm giác vừa bị bạn cùng lớp thương hại “vô bờ bến” vừa bị chính bạn thân thơ ấu của anh xem anh như người xa lạ, nó thốn không thể tả được (tao đau quá man). Xữ Nữ bất lực tòng tong toàn tập:


  - Mấy người đừng có nói nữa, nói nữa tui cắn lưỡi tự vẫn đấy!


  Thấy lớp vô tâm thấy ớn, Song Tử đi đến chỗ Xữ Nữ và đặt tay cô lên vai anh mà nói với anh những lời an ủi, động viên:


  - Không sao đâu, tớ sẽ cùng cậu giúp Kim Ngưu tìm lại kí ức mà Kim Ngưu đã đánh mất, cô ấy cũng chỉ mất trí nhớ tạm thời nên cô ấy sẽ lấy lại nhanh thôi!


  Nghe lời nói ấm áp dâng trào như vậy, Xữ Nữ không kiềm lòng được, mà khóc nức nở ôm mặt dưới sàn và chỉ trích, giảng đạo cho cả lớp:


  - Mấy người thấy Song Tử chưa? Nhìn cô ấy mà học tập đi, không như mấy người, mấy người chỉ giỏi khoét sâu vào nỗi đau của tôi thôi!


  - Ơ, đừng huơ đũa cả nắm chứ! Tớ cũng sẽ cùng cậu giúp Kim Ngưu mà, nên nói ít thôi! - Nhân Mã bịt tay hét lớn vào mặt Xữ Nữ.


  - Bọn tớ cũng vậy nhá...


  Thế là cả lớp cùng hưởng ứng theo phong trào mà Song Tử bày ra từ khi nào không biết. Còn Kim Ngưu thì ngơ ngác nhìn trái nhìn phải và nhìn lũ bạn hưởng ứng cái gì về cậu bạn không có một chút kí ức kia. Nhưng nhìn lớp vui vẻ cùng cậu bạn ấy thì hình như kí ức của Kim Ngưu quay lại được một chút, cảm giác rất quen thuộc. Trong đầu cô hình dung ra một cảnh tượng cả lớp ngồi trong lớp học và có ai đó mà cô không nhìn rõ mặt đang giảng đạo cho cả lớp nghe. Quay trở lại hiện thực, thì nhìn lại cậu bạn không chút ký ức thì không hiểu sao cô lại bật cười như vậy:


  - Ủa! Sao mình lại cảm thấy thật vui vẻ khi nhìn cậu ta vậy nhỉ? Mà thôi, khó quá bỏ qua đi!


  Đúng là Kim Ngưu, vẫn lạc quan và phũ phàng như vậy, nhưng đó mới chính là bản thân cô, thật thà và trong sáng. Cô nhìn cả lớp đang vui cười thì cô thật sự không biết rằng ở góc kia, Kazaki thì mừng rỡ khi Kim Ngưu chả có chút kí ức gì về Xữ Nữ.
   
 8. loi_3009

  loi_3009 Cây bút mới
  • 3/6

  truyện hay quá
   
 9. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 33:


  Sau khi thăm hỏi Kim Ngưu, cả lớp quay trở về trường, còn Xữ Nữ thì ở lại chăm sóc cho Kim Ngưu vì bác sĩ nói Kim Ngưu vẫn phải ở đây để theo dõi thêm vài tuần nữa. Xữ Nữ ngồi gọt táo ở đó không nói tiếng nào, Kim Ngưu cũng vậy, thật kì lạ, anh là người mong muốn nói chuyện với cô nhất nhưng giờ anh chả nói được lời nào, cứ ngồi gọt táo hết trái này đến trái khác qua thời gian. Mà thiệt, tự dưng cô lại đâm ra mất trí nhớ, chả nhớ anh một tẹo nào nên giờ làm anh khó xử muốn chết, chả biết làm gì. Bỗng nhiên Kim Ngưu lên tiếng làm anh bất ngờ:


  - Ano, cậu gì ơi! Cậu tên gì?


  Nghe câu này mà não ruột thấy bà, mặt Xữ Nữ tối sầm lại và bất lực không nói nên lời, thấy vậy nên cô bèn bối rối gỡ gạc:


  - À, nếu cậu không muốn nói thì thôi vậy? Trước đây, theo lời các bạn trong lớp thì tớ có quen biết cậu nên khi tớ hỏi vậy thì cũng kì!


  - Ờ không có gì đâu? Ừm...ừm thì...ừm...tên tớ là Xữ Nữ!


  Nói xong câu này, mặt anh đã đen rồi giờ thì còn đen hơn nữa, từ lúc nào mà anh cảm thấy ngại ngùng khi ở cạnh Kim Ngưu vậy, đã vậy nhìn anh nói tên mình cho người bạn thân nhất của anh mà anh cảm thấy như là một thằng ngốc vậy. Xữ Nữ bất giác lấy tay che mặt lại làm Kim Ngưu thắc mắc:


  - Are, sao cậu che mặt lại vậy? Có chuyện gì với cậu à?


  - Chỉ là tớ thấy hơi xấu hổ thôi!


  Nói tới đây thì cô cũng hiểu được phần nào, do cô mất trí nhớ nên cô đã khiến anh cảm thấy ngại ngùng khi ở bên cô, dù sao cô cũng đâu muốn như vậy, cố thế nào thì cô vẫn không thể nào mà nhớ được cô và Xữ Nữ có mối quan hệ gì. Cô nhìn anh thì cô cảm thấy đau trong lòng, dằn vặt bản thân mình:


  - Tớ xin lỗi, cũng vì tớ cậu mới trở nên không thoải mái như vậy, nếu như mà tớ.......


  Nói tới đây, thì bỗng nhiên từ mắt Kim Ngưu chảy ra một dòng nước, nó không ngừng chảy mà cứ chảy dài từ hai gò má của cô cho đến xuống cằm cô và sau đó nó rơi xuống dưới giường cô nằm, cô và Xữ Nữ bất ngờ khi cô khóc trong vô thức như vậy, Kim Ngưu lấy tay lau nước mắt mà khổ nỗi là lau mãi cũng không chịu ngừng:


  - Có chuyện gì vậy? Sao tự nhiên tớ lại khóc vậy? Tại sao? Làm ơn hãy dừng lại đi! Hix hix!


  Cô không thể nào mà kiềm được mà bật ra tiếng khóc luôn, Xữ Nữ ngạc nhiên cũng chả biết làm gì ngoài lấy giấy cho Kim Ngưu (bộ anh thấy gái khóc thì biết lấy giấy lau thui à) rồi lau nước mắt cho cô. Khi cả bốn con mắt chạm vào nhau, anh và cô ngại ngùng tránh sang qua chỗ khác, cứ thế vậy mà kéo dài đến năm phút. Sau thời gian đó, cô mới mở lời:


  - Thật ra tớ và cậu là gì của nhau vậy? Tớ chả nhớ gì về cậu nhưng mỗi khi nhìn mặt cậu thì tớ có cảm giác như tớ đã quên mất một điều gì đó rất quan trọng đối với tớ. Chính vì vậy, không hiểu sao khi nghĩ về nó tự dưng tớ lại khóc!


  Anh nghe mà anh cũng rơi hết nước mắt như cô vậy, anh không thật sự là mất hết hi vọng, anh không thực sự bất lực hoàn toàn. Anh vẫn còn cơ hội đem Kim Ngưu trở về với anh, đúng vậy anh vẫn còn cơ hội nên trong vô thức Xữ Nữ ôm Kim Ngưu vào lòng và thì thầm:


  - Đừng lo, một ngày nào đó tớ sẽ giúp cậu lấy lại kí ức cho cậu!


  Không hiểu sao cô lại cảm thấy ấm lòng như vậy khi nghe câu nói đó, và cái ôm này nữa, cô cảm thấy nó thật ấm áp và quen thuộc. Dường như Kim Ngưu đã hiểu rằng tại sao cô lại khóc rồi, kí ức có thể mất đi nhưng cảm xúc của trái tim thì lại không, nó vẫn luôn tồn tại trong chính chúng ta, đó chính là câu trả lời dành cho cô, Kim Ngưu.


  -------------------------------------


  Sau hai tuần, Kim Ngưu vẫn thế, khỏe mạnh, lầy lội và chả nhớ cái tẹo gì về Xữ Nữ cả, Kim Ngưu mắt long lanh tròn xoe nhìn Xữ Nữ và nói câu mà nghe như phản dame nghệ thuật:


  - Hai tuần trước, tớ nhớ là cậu sẽ giúp tớ nhớ lại mà, sao tới giờ tớ vẫn chưa nhớ gì về cậu vậy?


  Nghe mà thót cả tim, anh xấu hổ che mặt lại và tiếp tục sắp xếp đồ của cô vào trong vali, lúc trước anh hùng hồn hứa dữ lắm nhưng bây giờ thì anh đúng đậm chất như một thằng ngốc luôn. Cô nhìn Xữ Nữ có vẻ anh xấu hổ dữ lắm nên cô an ủi anh:


  - Mà cậu cũng không cần phải quá sức như vậy đâu, cậu có lòng giúp tớ là tớ đã thấy vui rồi! Mà nếu như tớ không nhớ ra cậu nữa thì chúng ta cũng có thể bắt đầu lại từ đầu mà, như là chúng ta kết bạn với nhau vậy!


  Nghe câu nói đó, anh cũng nhẹ nhõm hơn được phần nào, dù Kim Ngưu không nhớ gì về anh nhưng cô ấy không những không xa lánh hay tránh né anh, mà cô còn muốn anh trở thành một người bạn của cô nữa, nên khi anh nghe điều đó, nó làm cho anh thật sự rất vui. Nhưng anh muốn cô phải nhớ ra anh, Xữ Nữ không muốn tình bạn suốt 13 năm qua của hai chúng ta lại bị tan vỡ chỉ vì Kim Ngưu mất trí nhớ nên anh quyết định anh sẽ chờ đợi, chờ đợi cô nhớ ra anh là ai thì thôi, chờ đợi là hạnh phúc.


  Kim Ngưu bắt đầu học lại làm cả lớp vui không thể nào tả được, cũng hơn một tháng rồi chưa đến trường nên cô thật sự rất nhớ thầy và nhớ bạn. Bắt đầu học lại làm cho cô khó khăn một chút, một tháng đồng nghĩa là cô mất rất nhiều bài nên cô thật sự rất lo lắng. Thật may mắn là xung quanh cô toàn là những người bạn tốt, họ giúp cô chép lại bài vở và giảng lại bài học trước đây cho cô, cũng có phần thầy Xà Phu giúp cô làm những bài toán khó nữa nên không lâu sau Kim Ngưu đã theo kịp bạn bè của mình. Vậy là cô có thể tự tin dự kì thi cuối năm học mà không cần phải lo lắng nữa rồi.
   
 10. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 34:


  - Yaaaaaa, qua được địa ngục trần gian rồi, vui quá~


  Kim Ngưu vươn vai ra sau một cách thoải mái, đúng vậy, kì thi cuối năm cuối cùng cũng khép lại đây, vậy là cả lớp, kể cả Nhân Mã luôn đều lên lớp thẳng. Đây là lần đầu tiên Nhân Mã lên lớp thẳng mà không cần phải thi lại, anh hạnh phúc mà bật khóc:


  - Hix hix, đây là điểm thi của mình sao, nó cận kề bên cái chết luôn nè nhưng kệ, miễn sao mùa hè này mình không lết đến trường nữa là được! Xữ Nữ ơi! Cảm ơn cậu đã cứu tớ một mạng, tớ sẽ không bao giờ quên ơn này của cậu đâu!


  Nhân Mã quay sang Xữ Nữ và ôm anh thắm thiết, còn Xữ Nữ thì chả có phản ứng nào cả, mặt anh ủ rũ và đượm buồn, Sư Tử chạy lại ngồi đối diện với Xữ Nữ và thấy Xữ Nữ như vậy, anh bắt đầu hiểu lầm:


  - Ây da, Xữ Nữ à! Người học giỏi như cậu cũng có một lúc nào đó thất bại mà nên không sao đâu, tớ sẽ giúp cậu ôn thi lại nha!


  Sau đó, Xữ Nữ cũng chả có phản ứng gì, Sư Tử giựt tờ phiếu điểm trên tay của anh, Sư Tử nghĩ “Bộ điểm của cậu ấy tệ lắm hay sao mà đến nỗi không mở nổi miệng của mình luôn vậy nà!” và nhìn vào tờ phiếu điểm của anh. Sư Tử nhìn mà cứ dụi mắt hoài, rồi nhìn tiếp và dụi mắt tiếp. “Cái gì vậy?”, anh hết hồn mắt mở hết công suất ra và nhìn Xữ Nữ không một cái chớp mắt. Nguyên cái phiếu điểm của Xữ Nữ cột nào cột nấy đều là con số 100 chẵn, không có môn nào dưới 100 luôn, anh đúng chất kiểu “con nhà người ta” luôn đấy. Sư Tử nhìn xong mà muốn choáng ngợp, anh đặt lại cái tờ phiếu điểm của Xữ Nữ xuống bàn và nói:


  - Hãy coi như tớ chưa nói gì với cậu đi!


  Sư Tử xấu hổ ôm mặt chạy ra ôm Bạch Dương khóc huhu, Xữ Nữ nhìn anh chàng ngốc Sư Tử mà muốn mệt, anh buồn đâu phải là vì phiếu điểm này đâu, anh nhìn Kim Ngưu hớn hở đi khoe điểm với các bạn nữ trong lớp thì anh buồn không thể tả được. Mỗi khi có điểm, cô luôn luôn cho Xữ Nữ biết trước nhưng giờ đây anh lại có cảm giác xa vời với cô quá:


  - Kim Ngưu, giờ cậu ấy chả nói chuyện gì nhiều với mình, mà cũng lạ thật, tại sao đến giờ này cậu ấy chả nhớ cái tẹo gì về mình vậy, huhu!


  Anh tủi thân ụp mặt xuống bàn mà khóc thầm, Kim Ngưu quay mặt lại nhìn Xữ Nữ, cô cũng buồn vì tại sao cho đến giờ này cô cũng chẳng nhớ gì về anh. Nói chung cả hai đều có một nỗi buồn mất mát, và cho đến tận bây giờ, con tim của họ vẫn có một khoảng trống mà chưa được lấp đầy.


  -------------------------------------


  Vào chủ nhật, tất cả đều quay trở về ngôi nhà yêu dấu của mình để thăm ba mẹ, họ hàng lâu ngày không gặp. Trong lớp học 1-1 trống vắng ấy, cô nàng Song Ngư ngồi một chỗ và nói chuyện điện thoại với mẹ. Khi tắt máy, mặt cô tái mét lại và sau đó thét lên:


  - Tại sao xe của mẹ lại hư ngay lúc này chứ, hix hix, sao mình có thể ở lại kí túc xá một mình được chứ, mẹ ác quá, huhu!


  Cái ma xui quỷ khiến nào giờ cô lại mắc kẹt trong đống hỗn độn này, từ nhỏ cô vốn đã sợ ở một mình rồi, cũng nhờ những người bạn hồi nhỏ của mình kể chuyện ma trong lúc nửa đêm nên đến giờ cô vẫn ám ảnh những câu chuyện huyền ảo đó, vậy tóm lại là cô rất sợ ma. Bất giác, cô nghe được tiếng chân cót két ở bên ngoài, mặt Song Ngư tái mét giờ chuyển sang thành trắng bệch, sau đó Song Ngư nhìn ra ngoài cửa có một bóng cao lớn chuẩn bị mở cánh cửa lớp ra. “Xạch” cánh cửa mở ra và cô hét lên trong sợ hãi, vô tình Song Ngư làm ai đó hết hồn rồi làm rơi mấy lọ hóa chất xuống sàn. Nghe tiếng thủy tinh vỡ, cô ngừng la hét và mở mắt ra thì hai con người mắt chữ O miệng chữ A nhìn nhau và Song Ngư ngơ ngác hỏi:


  - Are, sao cậu lại ở đây, Bảo Bình?


  - Tớ mới là người hỏi cậu câu đó đấy!


  Hai đứa ngơ ngác qua lại rồi sau đó Bảo Bình hoàn hồn trở về thân xác, nước mắt nhỏ giọt trên mắt anh, anh quỳ xuống nhìn vào sản phẩm của mình mà mặt anh tan nát như chiếc lọ đựng hóa chất ấy, sau mấy phút đứng hình, anh hét lên trong cơn đau đớn từ con tim:


  - SẢN PHẨM CỦA TÔI, CÔNG SỨC CỦA TÔI, KIẾN THỨC MẤY THÁNG TRỜI CỦA TÔI, CON YÊU CỦA TÔI, HUHU!


  Song Ngư giật mình và ân hận khi lỡ làm vỡ sản phẩm của anh, cô chạy lại chỗ anh và xin lỗi anh ríu rít, anh ngước mặt vô hồn của anh lên nhìn Song Ngư thấy cô khóc huhu ra, Bảo Bình giật mình đứng lên vỗ vai cô và an ủi cô, con gái thì chứ, khóc chính là điều mà Bảo Bình sợ nhất ở con gái:


  - Ấy ấy đừng khóc nữa, cũng là lỗi của tớ không cẩn thận mà, nên đừng lo, không sao đâu, cậu đừng khóc nữa!


  - Nhưng cậu vừa mới la lối om sòm rằng công sức mấy tháng trời của cậu mà!


  - Ờ thì, nó chỉ là mẫu thử nghiệm thôi, chứ mấy cái quá trình tớ ghi hết trong file máy tính rồi!


  - Chứ sao cậu làm gì mà phản ứng thái hóa lên vậy, còn kêu nó là “con yêu” nữa!


  Nói tới đây anh cứng họng luôn, thì đúng thiệt anh đang bực vì “con yêu” của anh tan tành mây khói, nhưng con gái khóc thì làm sao Bảo Bình chịu nổi được, hết lời để nói nên anh cũng chả muốn đụng vào nữa:


  - Thôi, nó vỡ rồi, tớ có la cậu thì cũng chả được gì nên tớ cũng chả muốn nói gì nhiều, mệt lắm!


  Nghe tới đây thì Song Ngư cũng nín khóc rồi, nếu Bảo Bình nói vậy thì chắc anh cũng tha thứ cho cô nên cũng chẳng nói nữa. Cả hai cùng nhau dọn dẹp cái đống hóa chất nằm dưới sàn nhà, Bảo Bình đưa găng tay y tế cho cô và bắt đầu làm. Vừa làm anh vừa hỏi cô:


  - Tại sao cậu lại ở trường vào giờ này vậy? Mọi hôm chủ nhật tớ có thấy cậu ở đây đâu chứ?


  - Ờ thì nhà tớ có trục trặc nên mẹ tớ kêu tớ ở lại trường một bữa, lần đầu tiên ở đây nên tớ sợ lắm! Thế còn cậu, cậu ở đây làm gì?


  Song Ngư hỏi ngược lại anh, anh cũng thành thật trả lời:


  - Vì ở đây mới có những công cụ tiên tiến giúp tớ thí nghiệm các loại hóa chất!


  - Tại sao cậu lại làm mấy cái thứ này chứ? Cậu có phải là nhà hóa học đâu mà làm, nó nguy hiểm lắm đấy!


  - À về việc này thì khỏi lo, ba mẹ tớ đều là nhà hóa học nên họ gửi tớ mấy cái công việc phân tích các loại chất và phân tử, ngoài ra còn phân loại axit, bazo và muối nữa. Mỗi chủ nhật tớ đều ở đây để giúp ba mẹ tớ làm những công việc đó, chỉ vậy thôi!


  Chỉ kể sơ về công việc của anh mà Song Ngư choáng váng đến tận não rồi, bộ anh là thiên tài à mà làm mấy công việc của nhà hóa học chứ, mà đúng thiệt trong lớp đâu có ai giỏi Hóa hơn anh đâu, cả Xữ Nữ còn phải chào thua nữa. Dù chả hiểu gì nhưng Song Ngư vẫn nhìn anh bằng ánh mắt ngưỡng mộ:


  - Cậu tuyệt thật đó Bảo Bình, tớ cứ nghĩ IQ của cậu ngang ngửa Nhân Mã chứ!


  - Cậu nghĩ sao tớ như thằng óc bò đó, ít ra tớ còn là thiên tài của một lĩnh vực!


  Nghe xong mà đổ mồ hôi hột với anh, mà cũng đúng mà, lĩnh vực Hóa chỉ là ngôi vương của anh thôi nhưng mấy môn khác anh ẹ y chang Nhân Mã vậy, hơn được người khác chút xíu thôi. Sau khi dọn dẹp xong mấy loại hóa chất, Bảo Bình rủ Song Ngư:


  - Song Ngư, lát nữa cậu có muốn đi chơi với tớ không?


  Nghe xong, cô bất ngờ nhìn anh và sau đó cả anh và cô ngượng chín mặt lúc nào không hay, Song Ngư bối rối:


  - Hể, cậu nói cái gì chứ?


  - AAAA, nếu cậu không đi thì thôi, tớ không ép cậu đâu! - Anh bối rối theo cô.


  Một người con trai rủ con gái đi chơi, một cảnh trong tiểu thuyết tình yêu của Song Ngư, chưa bao giờ cô dám nghĩ sẽ có ai đó nói một lời đi chơi cùng với cô nhưng giờ sao, ôi! Đây chính là cảm giác của nữ chính khi nam chính rủ đi chơi ư? Sắp sắm vai nữ chính trong tiểu thuyết mơ mộng của Song Ngư, cô không muốn lỡ mất cơ hội tận hưởng này nên cô đồng ý ngay tức khắc mà không cần suy nghĩ.


  - Được! Tớ cũng đang chán nên cũng đi đâu đó cho khuây khỏa một chút!


  Bảo Bình bất ngờ trước lời nói của Song Ngư tưởng cô sẽ chối bay chối biến chứ, nhưng cô ấy đồng ý rồi thì chần chừ gì nữa:


  - OK, nào, ta đi thôi!


  Cũng đã bảy giờ tối rồi, Bảo Bình dắt cô vào một cái rạp chiếu phim, cô sẽ chọn một bộ phim lãng mạn như bộ Romeo và Juliet vậy, như trong bộ tiểu thuyết, nữ chính sẽ xem cùng nam chính, cùng nắm tay và cùng ăn bắp rang bơ nhưng sự thật luôn đắng lòng, anh lôi cô vào trong một cái rạp kinh dị coi phim ma, từ thuở sinh ra cho tới giờ, Song Ngư chưa bao giờ gặp ai dị hợm hơn Bảo Bình cả. Người ta coi phim ma la ầm trời, còn anh thì cười ha cười hả như thằng điên vậy, tới khúc bị đứt lìa đầu ra hay có cảnh máu me, anh cười khắp nguyên cái rạp này luôn, còn cô chỉ biết ngồi đó ôm mặt khóc thôi.


  Khi anh dắt cô vào một công viên giải trí, cô nghĩ đây mới chính là cảnh lãng mạn đích thực trong tiểu thuyết, nam chính sẽ mời nữ chính đi ăn kem, đi chơi trò chơi mang tính chất nhẹ nhàng như gắp thú bông, trượt patin,...Nhưng đếch ai ngờ, tàu lượn siêu tốc độ cao 400m, trượt dốc với tốc độ 80 km/h và vào mười tám tầng địa ngục tham quan, movie 8D kinh dị đậm chất đời thực,...Song Ngư chơi xong hết mấy cái này là ngồi ói một bã trong nhà vệ sinh, cô xanh mặt nhìn mình trong gương, rốt cục tiểu thuyết chỉ lừa người thôi, lãng mạn cái giống gì, cái gì tiểu thuyết “nam chính dịu dàng, hứng người yêu như hứng hoa, nâng người yêu như nâng trứng”, nhìn đời thực “nam chính bán hành, nữ chính ăn hành” thì có:


  - Đảm bảo khi về nhà, mình đem mấy cuốn tiểu thuyết ra rác tái chế hết!


  Quyết tâm hừng hực trong lòng, Song Ngư rửa mặt rồi sau đó ra ngoài. Bước ra khỏi nhà vệ sinh thì đập vào mắt cô là có rất nhiều cô gái vây quanh bên Bảo Bình, hết làm quen rồi bắt chuyện, hết bắt chuyện rồi xin số điện thoại, rồi rủ nhau ra quán nào đó. Nhìn cảnh này, bỗng dưng trái tim cô lại nhói lên một cách bất thường, cô vô thức đưa tay lên ngực và tự hỏi:


  - Đây là cảm giác gì vậy? Đau quá, sao tự nhiên tim mình đau dữ vậy?


  Vẫn còn hoang mang cảm giác đó thì cô nghe tiếng Bảo Bình gọi mình, cô giật mình hoàn hồn lại và ú ớ, anh nhìn cô mỉm cười và quay sang mấy cô gái lúc nãy:


  - Anh xin lỗi nha mấy cưng, hôm nay anh đi chơi với bạn anh nên anh bận rồi, khi khác nha, còn số điện thoại nữa mà!


  Rồi sau đó anh kéo cô chạy bay hút đi luôn, anh dẫn cô đến một đồng cỏ tối um, cô sợ nắm chặt tay anh, lắp bắp nói:


  - Cậu dẫn tớ đi đâu vậy? Hix tối quá, tớ sợ lắm!


  - Nếu cậu sợ thì nhắm mắt lại đi, tớ dẫn đi cho!


  Dẫn được một lúc, Bảo Bình ngưng chạy lại và từ từ kéo tay Song Ngư và nói với chất giọng trầm ấm:


  - Nào, giờ cậu hãy mở mắt ra đi, Song Ngư!


  Làm theo lời Bảo Bình, cô mở mắt ra và ngay trước mắt cô là cảnh tượng đẹp lung linh, một hồ nước với nhiều đom đóm, ánh sáng của nó phản chiếu xuống mặt nước làm cho hồ nước càng lung linh hơn và không chỉ ánh sáng của đom đóm, hồ nước còn phản chiếu ánh sáng của những vì sao trên trời nữa. Nhìn cảnh tượng này mà cô không kiềm nổi nước mắt của mình mà chảy thành một dòng, lần đầu tiên cô thấy cảnh tượng còn đẹp hơn là cảnh tượng của nam chính và nữ chính trong tiểu thuyết nữa. Bảo Bình thản nhiên ngả người nằm trên bãi cỏ và nhìn Song Ngư cứ ngắm cảnh đẹp phía trước. Bảo Bình nhìn cô mà cười thầm rồi sau đó gọi Song Ngư:


  - Song Ngư, lại đây nằm đi, nằm ở đây cực mát luôn ấy!


  Thoát khỏi cảnh tượng đẹp lung linh ấy, Song Ngư nghe lời Bảo Bình nằm trên thảm cỏ mà nhìn ngắm những vì sao, nhìn ngắm nó cô rất là thích thú, cô ngạc nhiên sao anh có thể tìm được một nơi đẹp đến mê người như vậy, định quay lại sang hỏi anh thì đã thấy anh ngủ từ khi nào rồi, Song Ngư nhìn mà bật cười và quay lại nhìn ngắm những vì sao. Gió thổi vào làm cô rất dễ chịu, nhìn cảnh đẹp này mà Song Ngư không khỏi bật thốt lên những câu thơ:


  Mặt nước phản chiếu những tinh túy

  Ánh đèn của đom đóm và hàng ngàn vì sao

  Dải ngân hà lung linh cả bầu trời

  Làm trái tim ta rung động đến mê người.


  Nói xong, cô liền nhắm mắt lại cảm thụ nó, trong giấc mơ, cả đã cùng ngồi với Bảo Bình và cùng nắm tay anh nhìn ngắm hồ nước với đàn đom đóm và vì sao trên trời, nó đây rồi. Đây mới chính là cảnh thơ mộng nhất của tiểu thuyết mà cô hằng mong ước muốn có được, đây mới chính là điều mà cô luôn muốn xảy ra trong chính cuộc đời cô mà cô luôn ao ước vào mỗi tối.


  Và vào lúc mười một giờ đêm, Bảo Bình và Song Ngư đứng trước cổng trường mình và mở to mắt hết công suất khi thấy dòng chữ “CLOSE” to bổ chảng trên bảng điện tử dán ở cổng trường. Thấy bà em rồi, trường đóng cửa rồi thì chúng ta biết đi về phương trời nào đây, Bảo Bình và Song Ngư hóa đá chôn chân ngay tại cổng trường mà lòng đau như từng khúc ruột bị cắt ra vậy, rồi kiểu này cóng thấy cái cảnh luôn. Bảo Bình khụy xuống mà bất lực, còn Song Ngư thì tức đến nỗi cạn ngôn luôn, tiểu thuyết “đến kết thúc, nam chính và nữ chính hạnh phúc mãi mãi bên nhau”, đời thường “đến kết thúc, hai ta sẽ lạc trôi về nơi nào đây?”. Song Ngư vừa khóc vừa nhủ thầm rằng: “Bố mày mà không quăng hết mấy cuốn tiểu thuyết vào rác tái chế thì bố mày không còn là con người nữa”.
   
 11. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 35:


  Trong suốt tháng hè của lớp 1-1, nguyên lớp tổ chức đi chơi biển. Ờ thì, chỉ gỏn gọn là vui vẻ và bình thường như những khách du lịch tới đây thôi. Gần cuối tháng hè, cả lớp tụ tập vào một quán cà phê để trò chuyện với nhau:


  - Yaaa~ Sắp đi học lại rồi, mùa hè năm nay sao mà trôi nhanh dữ vậy? - Bạch Dương than trời than đất.


  - Hix, một bước là tới ngày đi học rồi, đây muốn nghỉ nữa, không muốn học đâu! - Sư Tử cằn nhằn.


  - Tớ chỉ mới bắt đầu nghỉ hè thôi mà, không muốn lết thân lên trường học đâu! - Nhân Mã cũng chả kém gì.


  Mười bốn đứa, đa số toàn là phần tử kêu la ầm trời lên, Xữ Nữ nghe mà muốn nhức đầu, anh cố gắng kiềm giọng mình mà trách cả lớp:


  - Im lặng đi, các cậu nói vậy người ta nghe được là xấu hổ lắm đấy, một tháng trời nghỉ hè chưa đủ thõa mãn được mấy cậu hả?


  Cả lớp đồng thanh gật đầu mà làm Xữ Nữ đổ mồ hôi hột luôn, anh đúng mệt với cái lớp này mà. Đang mệt mỏi thì Song Tử lên tiếng nói cái chủ đề mà chả ăn nhập tí gì cả:


  - Bộ các cậu không thấy có cái gì đó lạ lắm à?


  - Chuyện gì lạ?


  Cả lớp mở banh con mắt nhìn Song Tử với vẻ mặt ngơ ngác như con nai tơ lạc trong rừng thơ. Cô không nói gì mà chỉ tay vào Kim Ngưu đang uống chùn chụt ly sinh tố ở trước mặt mình. Cả lớp nhìn vào cô thì cũng hiểu được phần nào, rồi sau đó quay sang nhìn Xữ Nữ với ánh mắt thương hại:


  - Người anh em, chúng tớ đã cố gắng hết sức rồi nhưng Kim Ngưu siêu phàm quá, siêu phàm đến mức không còn thuốc nào chữa được cho cậu ấy nữa, bọn tớ vô cùng xin lỗi!


  - Không cần phải xin lỗi tớ đâu vì từ đầu các cậu cũng chả giúp được gì cho tớ cả, chưa nói các cậu ăn hại là tớ nhân từ lắm rồi!


  Ngoài miệng nói vậy nhưng trong lòng anh đang sôi sùng sục máu lên, ông bác sĩ đó có chuẩn đoán bệnh đúng không vậy, nói Kim Ngưu chỉ bị mất trí nhớ tạm thời thôi mà, anh có cảm giác rằng là cô ấy mất luôn vĩnh viễn ấy. Xữ Nữ nhìn cô uống ly sinh tố ngon lành mà anh bất lực đập đầu xuống bàn, sau đó cả lớp cũng đổ rạp theo vì một số đang ngán ngẩm sắp đi học trở lại và một số thì muốn ngủ trong cái không gian mát mẻ mà điều hòa trong quán mang lại.


  Kim Ngưu nhìn cả lớp mất sức sống như vậy, cô cũng muốn bày trò gì đó nhưng chả nghĩ được gì cho những cái “cây” càng ngày càng khô queo đi. Nhìn ngó liếc ngang dọc thì cô bất chợt nhìn ra ngoài đường, phía lề đường bên kia có một tấm poster giới thiệu một buổi hội chợ đêm, cô nhìn thấy có một hàng chữ to đùng nó ghi “Buổi pháo hoa hoàng tráng nhất của năm”. Kim Ngưu như sáng mắt ra và lay tất cả những con người thiếu nhiệt huyết ấy, cô nói:


  - Mọi người, cuối tuần này chúng ta hãy đi đến hội chợ đêm đi, cũng coi như là buổi cuối cùng của chúng ta, hãy cùng nhau tạo nên một kỉ niệm đẹp khó quên trong mùa hè của chúng ta đi, đồng ý chứ!


  Nghe hội chợ đêm thì cả đám bật dậy, ánh mắt lung linh nhìn Kim Ngưu:


  - Ý kiến hay đấy, Kim Ngưu, yossssh! Tất cả mọi người, cuối tuần này triển thôi!


  - ỪM!


  Và thế là cả lớp vui vẻ và háo hức chờ đón cuối tuần này.


  ---------------------------------


  Vào cuối tuần, cả lớp 1-1 tất cả đều tụ tập đông đủ tại cổng hội chợ đêm, ai nấy cũng đều diện cho mình một bộ Kimono và Yukata đẹp lung linh lồng lộn. Có mặt đông đủ hết rồi thì tất cả đều bước vào trong hội chợ để vui chơi, mọi người đều chia nhóm ra mà quẩy:


  Nhóm 1 gồm Akane, Bạch Dương và Sư Tử: Ba đứa lượn quanh cái chỗ bán mặt nạ Daruma đầy ma mị và đáng sợ, Akane lấy một cái và hù dọa Bạch Dương và Sư Tử:


  - Daruma-san, ta đến đây! Guuuua!


  Sư Tử hết hồn ôm chầm lấy Bạch Dương, Akane nhìn anh, gỡ chiếc mặt nạ xuống mà chê trách:


  - Cậu đàn ông quá Sư Tử, tớ chỉ hù một tí mà giật nẩy mình như vậy à!


  - Ờ thì, không phải tớ sợ đâu nha! Chỉ là tự dưng tớ muốn ôm em yêu của tớ thôi! Đúng không, honey!


  - KYAAA~ Darling đúng lãng mạn luôn! Yêu darling!


  Nhìn hai con người đang gato ngay trước mặt mình mà Akane không khỏi điên tiết lên, nỡ lòng nào mà các người gato ngay trước mặt người đang FA vậy, mà người đó lại đã từng bị từ chối nữa chứ. Akane đeo lại mặt nạ Daruma và hù dọa tiếp cho đỡ tức:


  - Nhân danh Daruma-san ta, ta sẽ nguyền rủa hai bọn bây vì cái tội dám gato quá mức ngay trước mặt ta!


  Cả ba đứa rượt nhau như trò chơi con nít vậy.


  Nhóm 2 gồm Nhân Mã và Cự Giải: Nhóm này thì chỉ rủ nhau mua kẹo táo, ngồi chung ăn cùng nhau và nói chuyện thân mật như những cặp đôi khác thôi. Hết.


  Nhóm 3 gồm Thiên Yết và Ma Kết: Nhóm này thì không có gì để nói cả, họ chỉ đơn giản là đến quầy bắn súng và càn quét hết mọi món quà làm cho chủ quầy ở đó khóc không ra nước mắt và liệt hai đứa nó vào sổ đen của mình.


  Nhóm 4 gồm Song Tử và Thiên Bình: họ đến những quầy bán cá vàng và quả bóng nước, Song Tử uyển chuyển dùng lưới nhỏ để bắt những đàn cá vàng trong hồ bơi mini, vớt lượt nào là chúng lượt đó làm cho chủ quán và hàng khách không khỏi kinh ngạc, còn Thiên Bình thì vớt lượt nào thì rách lưới lượt đó, anh nhìn tô của mình với tô của Song Tử thì anh không khỏi thất vọng. Lát sau, đến vớt quả bóng nước, đến lượt Thiên Bình trổ tài, một móc anh đã vớt ba trái cùng lúc trong khi Song Tử chả vớt được trái nào. Thấy cô nhăn nhó vớt trái bóng nước xinh xinh kia mà chả xỏ móc vào được nên anh nhanh tay vớt lên trái đó, Song Tử giật mình khi quả bóng mà mình ương nhất nãy giờ đã bị cướp đi:


  - Thiên Bình, sao cậu lại lấy quả bóng đó chứ!


  Song Tử tức giận trách móc thì Thiên Bình đưa quả bóng nước đó ngay trước mặt cô và anh nở một nụ cười rạng rỡ:


  - Thấy cậu khó khăn nên tớ chỉ muốn giúp cậu lấy nó thôi!


  Nụ cười rạng rỡ của anh đã làm cho trái tim của ai đó lỡ đi một nhịp, Song Tử phát giác đỏ mặt lên, bối rối nhận trái bóng nước ấy và nói lí nhí:


  - Cảm...cảm ơn cậu, Thiên Bình!


  Anh không nói gì và nở ra một nụ cười với cô, Song Tử vô thức đặt tay lên ngực trái mà bỡ ngỡ:


  - Lúc nãy trái tim của mình bị gì ấy nhỉ?


  Nhóm 5 gồm Xữ Nữ, Kim Ngưu và Kazaki: Nói ngắn gọn là họ ở trong quầy bán mực nướng, Xữ Nữ và Kazaki mượn hai quầy và thi thố với nhau ai bán nhiều mực nướng nhất thì người đó sẽ thắng. Nhìn họ vừa nấu ăn ngon vừa đẹp trai như vậy, khách hàng nữ ở đó đều chết mê chết mệt, Kim Ngưu thì nhìn hai người bạn của mình nướng mấy con mực mà thèm chảy cả nước dãi, không màng chen lấn vào để mua. Xữ Nữ và Kazaki tuy bề ngoài phong thái, nhã nhặn nhưng bên trong họ liếc nhau bằng ánh mắt căm thù đến nỗi rách cả con mắt luôn.


  Nhóm cuối cùng gồm Bảo Bình và Song Ngư: Hai người đi chung với nhau và...và...chỉ đi chung với nhau thôi, họ chả làm gì cả. Bởi vì hai người họ đều chìm trong những suy nghĩ của riêng mình. Bảo Bình thì:


  - Ngại ghê hồn, hồi trước rủ cô ấy đi chơi hình như cô ấy không được vui lắm thì phải, hầy, nản quá!


  Bên đây thì suy nghĩ tiêu cực muốn não nề, còn Song Ngư thì:


  - Không biết hôm nay Bảo Bình sẽ rủ mình đi đâu nhỉ, nếu như là chỗ hồi hôm trước hay đại loại như vậy thì vui quá, mình muốn điều đó! Ôi! Tiểu thuyết ơi, ta đến đây! (Ủa, tưởng bỏ rồi chứ!).


  Sau khi độc thoại nội tâm xong, Song Ngư nói với Bảo Bình:


  - Ano, Bảo Bình, chờ tớ ở đây chút xíu nha, tớ mua kẹo bông gòn đằng kia!


  Anh gật đầu đồng ý và Song Ngư liền phi tới chỗ bán kẹo bông gòn, sau khi mua xong, cô háo hức đến chỗ của anh và tủm tỉm cười nghĩ: “Thế vầy mới giống tiểu thuyết nè!”. Lúc tới chỗ anh thì cô thấy có rất nhiều cô gái bu quanh Bảo Bình, chợt trái tim cô lại nhói thêm một lần nữa:


  - Lại nữa rồi, sao cảm giác này nó giống như là hồi mình ở công viên giải trí vậy, hix, khó chịu quá!


  Dù khó chịu nhưng cô cũng khá ngạc nhiên vì Bảo Bình khác lúc hồi ở công viên giải trí, anh không cười đùa với những cô gái đó, anh chỉ đứng yên mặc cho những cô gái kia đụng chạm và cười đùa với anh. Thấy Song Ngư, anh liền bỏ mặc những cô gái đó đằng sau và tới chỗ cô, kéo tay cô đi trong sự tức giận của các cô gái bị anh bỏ đằng sau. Kéo được một đoạn rồi, Song Ngư bớt bỡ ngỡ hơn và nói:


  - Bảo Bình cậu kéo tớ đi đâu vậy?


  Cô lên tiếng thì Bảo Bình dừng lại và sau đó quay mặt:


  - Tớ không biết nữa, tự nhiên tớ xử sự như vậy, đây lần đầu tiên tớ cảm thấy khó chịu khi bị các cô gái kia vây quanh, nên tớ muốn rời khỏi chỗ đó!


  Nghe anh nói vậy thì cô cũng chả nói gì cả, tình thế ngày càng khó xử hơn nên cô đành cắt ngang nó bằng một lời rủ rê:


  - Thôi, chuyện cũng chả có gì, hay chúng ta ra chỗ bắn pháo hoa đi!


  Anh không nói mà chỉ gật đầu rồi sau đó đi cùng với Song Ngư. Ra đến chỗ bắn pháo hoa, người đông nghẹt mà đa số họ là những tình nhân của nhau, Bảo Bình và Song Ngư đứng cùng nhau để chờ đợt bắn pháo hoa, bỗng nhiên Bảo Bình lên tiếng:


  - Cậu đã bao giờ xem pháo hoa chưa?


  Nghe câu hỏi của anh, Song Ngư quay sang chỗ anh và trả lời:


  - Chưa, vì nhà tớ trước đây ở một vùng quê khá ít người, với lại tớ chỉ vừa mới chuyển lên thành phố sống thôi nên đây là lần đầu tiên tớ xem pháo hoa! Thế còn cậu, chắc cậu xem nhiều lần rồi nhỉ?


  - Không, đây cũng là lần đầu tiên tớ xem pháo hoa!


  Quay sang nhìn anh mà anh háo hức chờ đợi nó, vì từ nhỏ đến giờ anh cũng chỉ biết mấy cái lọ hóa chất của ba mẹ anh nên anh cũng “thiếu hiểu biết” một chút về thế giới bên ngoài. Lúc sau đó, anh hỏi một câu khiến cho Song Ngư đỏ bừng mặt lên hết luôn:


  - Cậu đã bao giờ phải lòng tớ chưa?


  Nghe xong mà cô ngạc nhiên quay sang nhìn mặt anh, vào khoảng khắc đó, có một chùm sáng bắn lên trời và sau đó nó nổ cái “Bùm” làm lan tỏa ra những ánh sáng màu tuyệt đẹp. Tất cả mọi người đều vui mừng khi thấy những tràn pháo hoa tuyệt đẹp đang bắn lên không trung. Trong lúc mọi người hào hứng nhìn ngắm nó thì Bảo Bình đã trao cho Song Ngư một nụ hôn đầy ngọt ngào và lãng mạn như tiểu thuyết. Sau năm giây anh rời khỏi đôi môi mềm mại của cô và quay mặt về hướng bắn pháo hoa, Bảo Bình đỏ mặt và nói một câu làm cho Song Ngư đỏ mặt theo:


  - Hình như tớ đã lỡ phải lòng cậu rồi!


  Cô rất bất ngờ khi anh nói vậy với cô, bỗng dưng cô đưa tay lên chạm vào ngực trái của cô và nghĩ lại những cảm giác của trái tim trước đây, tại sao nó lại nhói đau như vậy, nhưng giờ khi cô nghe lời nói đó của anh thì trái tim cô lại ấm áp vô cùng. Bây giờ cô đã hiểu vì sao trái tim cô lại như vậy rồi, theo như ngôn từ của tiểu thuyết thì nữ chính sẽ nói rằng: “Đây có lẽ là yêu!” và sau đó Song Ngư nắm chặt tay anh, tựa đầu vào vai anh và sau đó trả lời câu hỏi lúc nãy của anh:


  - Ừm, tớ cũng đã phải lòng cậu rồi, Bảo Bình!


  Nhìn ngắm những màn bắn pháo hoa vẫn chưa ngưng bớt đi, nó lại càng rực rỡ và tuyệt mĩ hơn nhiều, mỗi nhóm chia ra cũng đều chứng kiến cảnh tượng hoàng tráng này, Kim Ngưu chứng kiến cảnh pháo hoa này mà một đống kí ức ùa về một cách bất ngờ, kí ức về lúc Kim Ngưu và một ai đó bị che mặt đi vào mười năm trước cũng chính vào thời điểm này, cả hai đều ngắm pháo hoa và cùng cười đùa với nhau, tiếp tục những kí ức hồi năm cấp hai ùa về, cô đi cùng một nam sinh cũng bị che mặt lại xuống canteen quét sạch các món ăn trong thực đơn, và kí ức gần đây nhất chính là năm học đầu tiên trong trường học Angel, cùng nhau học tập, ngồi chung với nhau và làm việc chung trong hoạt động văn hóa của trường nữa, khuôn mặt ấy dần dần bị lột bỏ một lớp màn chắn đi và khuôn mặt của Xữ Nữ hiện lên trong kí ức cô, người đã luôn ở bên cô và luôn gắn bó với cô trong suốt mười ba năm qua chính là Xữ Nữ.


  Anh chính là người bạn thân nhất của cô, hèn gì trái tim Kim Ngưu luôn có cảm giác trống vắng gì đó, thì ra nó chính là điều này. Bỗng dưng cô bật khóc nức nở làm cho Xữ Nữ và Kazaki đang lườm nguýt nhau thì giật mình chạy lại chỗ cô, Kim Ngưu thấy Xữ Nữ ngay trước mặt mình thì cô liền ôm chầm lấy anh, mừng rỡ và nói:


  - Tớ nhớ lại rồi, Xữ Nữ, tớ nhớ rồi! Xin lỗi...xin lỗi vì để cậu chờ lâu như vậy, bạn thân của tớ, huhu!


  Nghe câu “bạn thân của tớ” mà Xữ Nữ không khỏi vui mừng khôn xiết, anh cũng ôm lại cô, nước mắt tràn ra và nói:


  - Không sao đâu, cậu nhớ lại là tớ vui rồi!


  Kim Ngưu và Xữ Nữ ôm lấy nhau mà khóc ứa đầy nước mắt, Kazaki nhìn vào mà ngứa gan thấy bà nhưng Kim Ngưu vui đến như vậy thì anh không nỡ gỡ Xữ Nữ ra, thôi vậy, anh mặc họ để họ như vậy mà quay mặt nhìn ngắm những pháo hoa:


  - Tôi chỉ nhường Kim Ngưu cho cậu lần này thôi đấy Xữ Nữ! Lần sau là không có chuyện đó đâu!


  Đúng như những gì Kim Ngưu nói, đây chính là buổi cuối cùng đầy kỉ niệm và đáng nhớ nhất của lớp 1-1 trong mùa hè này. Khi pháo hoa cuối cùng được bắn lên, khi nổ thì nó không tản ra những ánh sáng đầy màu sắc nữa mà chính là những cánh hoa anh đào. Những cánh hoa anh đào rơi xuống phủ đầy khu vực hội chợ làm cho tất cả mọi người ở đây thích thú mà chụp hình, Bảo Bình và Song Ngư đón lấy những cánh hoa ấy và nhìn nhau nở một nụ cười. Cuối cùng trong một tháng hè này, lại có thêm một mối tình nữa được chớm nở dưới hoa anh đào.
   
 12. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 36:


  Cuối cùng mùa hè đã trôi qua và bắt đầu năm học mới của mình, mười bốn con người háo hức đến trường Angel và cùng nhau chen vào bảng thông báo để coi danh sách lớp về lớp mình. Thật ngạc nhiên là họ tiếp tục học chung một lớp, cả đám vui mừng nhìn nhau mà ôm thắm thiết làm cho mấy đứa khác tránh xa vài bước. Kazaki nhìn danh sách lớp rà tên mình và tiếp tục lấy tay rà tiếp tên Kim Ngưu, thấy tên Kim Ngưu trong danh sách lớp cùng lớp với mình thì anh vui mừng nhảy cẫng lên, nhưng khi lướt qua cái tên ở dưới tên Kim Ngưu thì nó vô tình đập vào mắt anh lại chành ành cái tên Xữ Nữ thì từ cảm xúc vui mừng chuyển sang cảm giác tức muốn sôi máu, Kazaki không nhịn được đấm vào bảng thông báo mà rủa:


  - Chết tiệt, bộ kiếp trước mình có nợ gì với tên đó sao mà kiếp này tên đó ám mình hoài vậy?


  Thấy em mình cứ đứng trước bảng thông báo mà miệng cứ lẩm bẩm cái gì đó hoài, Song Tử thắc mắc đập vai Kazaki:


  - Oy, Kazaki! Đến giờ vào lớp rồi đấy, đứng đây lẩm bẩm cái gì vậy?


  - Ơ...ờ ừm, em có lẩm bẩm gì đâu? - Kazaki giật mình, bối rối đáp lại.


  - Thế thì vào lớp nhanh lên đi, chuông reng nãy giờ rồi đấy!


  Song Tử cũng chả quan tâm gì mà bỏ qua, thúc giục anh đi vào lớp lẹ. Vào lớp thì anh thấy những gương mặt thân quen mà xém nữa té ngửa ra, anh lắp bắp chỉ ngón tay vào cả lớp:


  - Cái gì vậy, sao tất cả đều ở chung một lớp vậy?


  Tụi nó nghe xong câu này mà nhìn Kazaki như là một sinh vật lạ vậy, nhìn chán rồi thì nguyên lớp bật cười ha hả:


  - Cậu sao vậy Kazaki, năm nay đâu có đổi lớp đâu mà đứng đó ngạc nhiên!


  Nhân Mã nói xong thì cả lớp cười hùa ra, Kazaki đỏ mặt mà muốn độn thổ xuống đất luôn, năm nay vẫn giữ y nguyên như năm ngoái mà anh chả biết gì cả, chắc lo chăm chú tìm tên Kim Ngưu mà chả để ý gì với mấy đứa bạn lầy lội này. Hèn gì mà anh vẫn tiếp tục chạm mặt với tên mặt thộn kia.


  Kazaki quay xuống lớp liếc ngang liếc dọc thì anh thấy Kim Ngưu ở dãy bàn thứ 3 là mặt anh sáng rạng hẳn ra, nhưng liếc cái tên ngồi kế bên Kim Ngưu thì mặt anh đen lại như lọ ghẹ, coi cái cảnh tượng họ đang nói chuyện với nhau thắm thiết sau khi cô lấy được kí ức thì Kazaki nóng máu hết chịu nổi rồi, nhìn chỗ kế bên kia của Kim Ngưu vẫn còn trống nên anh tranh thủ phóng lẹ mà ngồi cạnh Kim Ngưu. Cảm giác có người ngồi bên cạnh mình, Kim Ngưu quay mặt 180 độ thì thấy Kazaki nhìn mình mà nở một nụ cười tươi như ánh nắng mặt trời, cô vui vẻ bắt chuyện với anh:


  - Ủa Kazaki! Cậu đến rồi à! Vui quá, năm nay chúng ta lại ngồi chung với nhau nữa nhé!


  Kim Ngưu niềm nở, hào hứng nói chuyện với Kazaki mà không biết người ở bên kia cô đang sôi sùng sục máu lên, Xữ Nữ nhìn Kazaki với ánh mắt hình viên đạn bắn thẳng qua chỗ anh. Kazaki cũng đâu kém gì, gương mặt thì vui vẻ trước mặt Kim Ngưu nhưng tay anh thì giơ nắm đấm ra ngay trước mặt Xữ Nữ, đúng là kì phùng địch thủ, chẳng ai chịu nhường ai cả.


  Hai đứa nó đấu đá với nhau thì kệ đi, chĩa máy quay vào bàn trên, nơi có Bảo Bình, Song Ngư và Thiên Yết. Thiên Yết thì ngồi mặt đối mặt với Song Ngư và Bảo Bình rồi nói một câu khá là ngắn gọn:


  - Có chuyện gì, Song Ngư?


  Thiên Yết vẫn với ánh mắt lạnh băng nhìn vào hai con người ngay trước mắt mình, Bảo Bình thì nuốt nước bọt ừng ực mấy lần, còn kèm theo lạnh cả sống lưng. Còn Song Ngư thì hí hửng cười mỉm với người bạn thân của mình, cô quàng tay ôm cổ Bảo Bình và bắt đầu thông báo:


  - Cho cậu tin vui đây, từ nay tớ và Bảo Bình sẽ là người yêu của nhau đấy, Thiên Yết!


  Nghe xong tin động trời này mà cả lớp nãy giờ nói chuyện với nhau, kể cả hai anh chàng đang lườm nguýt nhau mà cũng ngừng lại, tất cả đều hướng mắt vào hai cái con người đang ôm nhau thắm thiết kia. Nhân Mã và Sư Tử chạy lại rồi đập bàn, tra khảo Bảo Bình:


  - Cái gì, Bảo Bình, tớ nghe không lầm chứ, cậu và Song Ngư hiện là...tình nhân của nhau á!


  - Ừm!


  Bảo Bình trả lời tỉnh bơ làm cho hai người bạn thân của mình hóa đá trong giây lát rồi sau đó, cả hai ôm chầm lấy anh mà khóc nức nở:


  - Bảo Bình ơi là Bảo Bình! Cuối cùng cậu cũng đã chịu nghiêm túc về tình yêu của mình rồi, chứ hồi đó bọn tớ đây rất lo cho tương lai của cậu đấy, bọn tớ cứ nghĩ rằng đến “răng long đầu bạc” cậu cũng chả có được một mối tình vắt trên mảnh vai nào, nhưng giờ bọn tớ yên tâm rồi!


  Nghe hai đứa bạn thân nói cứ như là một nhát dao đâm thẳng vào sĩ diện của anh, anh tức giận cú đầu từng đứa:


  - Tụi bây nghĩ bố mày trình gì mà đến “răng long đầu bạc” mà không mảnh tình vắt vai là sao, bố mày từng là một hotboy đình đám đó nhá!


  - Ờ cũng chỉ vì lí do đó mà bọn tớ lo cho cậu đấy, bộ cậu nghĩ cậu hot là có người thật lòng với cậu à, với lại hồi đó cậu cũng chỉ đùa giỡn với họ thôi! Nhưng giờ thì đã có Song Ngư rồi thì bọn tớ không dư hơi mà quản cậu nữa.


  Hai người trách móc Bảo Bình xong thì quay sang nhìn Song Ngư bằng ánh mắt biết ơn, còn cô thì khẽ cười đứng nhìn người yêu dị hợm của mình đang bị bạn bè dạy đời. Thiên Yết nãy giờ cứ im ỉm thì bắt đầu lên tiếng:


  - Ờ, thế thì chúc mừng cậu nha, Song Ngư!


  Nghe câu chúc mừng của người bạn thân của mình mà Song Ngư ứa đầy những giọt lệ vui mừng và nhảy vào ôm chầm lấy cô, cô sụt sùi lên vai Thiên Yết làm cho cả lớp đổ mồ hôi hột nhìn cô và nghĩ “Trời ạ! Có cần phải làm quá lên không!”. Còn Thiên Yết dỗ cô như người mẹ đang dỗ em bé vậy:


  - Thôi được rồi, nín đi!


  Thiên Yết đành phải phát mệt với cô bạn thân hở tí là rơi lệ rồi, nhưng cũng vì lí do đó nên cô luôn luôn ở bên cạnh Song Ngư để bảo vệ cho cô bạn thân có tâm hồn mong manh, yếu đuối và dễ vỡ này chứ. Nói vậy thôi chứ cô cũng vui dùm cho Song Ngư vì cuối cùng ước mơ từ thuở bé của Song Ngư đã trở thành hiện thực, một chàng trai sẽ diễn vai nam chính và ở bên cạnh cô suốt đời. Không chỉ mỗi Thiên Yết, cả lớp cũng đều chúc mừng cho cặp đôi này.


  --------------------------------  Ố là la, cho đến hiện tại bây giờ thì lớp 1-1, ủa khoan, nhầm. Bây giờ thì tụi nó lên năm hai rồi mà, đâu còn năm nhất nữa đâu, từ giờ lớp này sẽ được gọi là lớp 2-1. Nhắc lại, cho đến hiện tại bây giờ thì lớp 2-1 đã có ba mối tình được chớm nở dưới hoa anh đào rồi. Thế là chúng tôi và độc giả đã đi được nửa chặng đường của câu tryện rồi đấy. Vậy xuyên suốt năm hai của lớp 2-1 này thì mối tình nào sẽ được chớm nở tiếp tục nữa đây. Gửi lời cho những ai đã đi đến đây rồi thì hãy tiếp tục ủng hộ truyện của bọn tôi nhá! Cảm ơn các độc giả rất nhiều!(^V^).
   
 13. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 37:


  Chợp mắt thôi mà ba tháng đã trôi qua với biết bao điều thú vị đã xảy ra trong lớp 2-1 này, mới đây mà đã tới Halloween rồi, lẹ thiệt. Còn bây giờ thì tất cả học sinh đều tập hợp tại phòng hội trường, nhìn cảnh tượng phòng hội trường năm nay với năm ngoái khác xa một trời một vực, nó choáng ngợp không thể chịu nổi vì năm nay có những học sinh mới vào trường với số lượng lớn gấp ba lần với những học sinh năm nhất năm ngoái nữa nên phòng hội trường chứa nhiều học sinh như vậy mà nó không ồn như cái chợ mới lạ.


  Hội trưởng hội học sinh, Xữ Nữ, cố gắng lắm thì cũng chỉ hai phần ba học sinh (đa số là các học sinh nữ, tại sao thì biết rồi) ngồi im lắng nghe, còn lại thì nói chuyện um sùm lên, cũng vài thành phần cá biệt mới vào trường thì ra vẻ chống đối, không chịu nghe gì cả. Vẫn còn ồn như vậy, Xữ Nữ không thể nào sinh hoạt với tất cả học sinh được, Song Tử cũng đích thân xuống dưới đó cảnh cáo rồi mà còn ra vẻ “lỗ tai cây”, bơ cô luôn. Xữ Nữ đứng trên này mà tự trách mình rằng là hội trưởng mà chả làm được gì cả, trong lúc anh đang đứng tự đấu tranh nội tâm thì Ma Kết tới chỗ anh rồi nói:


  - Cậu đưa micro đây, cho tớ đúng một phút!


  - Hở...ờ ừm!


  Anh ngạc nhiên rồi đưa micro cho Ma Kết, anh tự hỏi không biết Ma Kết sẽ làm gì nữa. Ma Kết ra đứng trước mặt toàn thể học sinh, khuôn mặt không một chút cảm xúc, ánh mắt sắc lạnh hướng về phía mọi người rồi lên tiếng bằng giọng đúng chất lạnh giá:


  - Tất cả im lặng!


  Chỉ với câu nói đó, giọng nói anh không lớn mà cũng không nhỏ, chỉ vừa đủ lọt cho tai của tất cả mọi người, nhưng chất giọng của anh lại làm cho nguyên cái hội trường ồn ào này yên lặng đến đáng sợ. Mấy cái đứa cá biệt lúc nãy biết thân biết phận an tọa vào vị trí trong sự sợ hãi, không chỉ mình chúng nó mà tất cả học sinh trong đây sợ mà lạnh hết cả sống lưng, không dám hé răng nửa lời mà nhìn chăm chăm vào cái con người không một chút cảm xúc kia đang quay gót vào trong hậu trường và đưa micro cho Xữ Nữ, không nói một lời. Xữ Nữ thấy vậy thì cũng không dám nói gì và bước lên sân khấu, thấy không gian khó chịu sao ý nên anh trấn an mọi người:


  - Mọi người không cần phải căng thẳng vậy đâu, phó hội trưởng của bọn tôi trước giờ là vậy rồi, không ác ý gì cả. Còn các em năm nhất, mai mốt khi các đàn anh đàn chị năm hai nói gì là phải nghe lời, nghe chưa!


  Lời nói ấm áp của vị hội trưởng thiên thần này sưởi ấm đi một phần nào không khí lạnh giá mà vị phó hội trưởng kia để lại. Vậy là giờ sinh hoạt của tất cả mọi người đã trôi qua trong êm đẹp và tất cả học sinh chuẩn bị vào lớp học của mình.


  -----------------------------


  Trong lớp học 2-1...


  Tất cả mọi người đã an tọa vào đúng vị trí của mình, Xà Phu cũng vậy, vẫn cái tính lười sinh hoạt lớp của mình, như năm ngoái, Xữ Nữ vẫn đứng lên trên bục giảng mà sinh hoạt cùng với lớp:


  - Tuần sau, trường chúng ta sẽ tổ chức lễ hội Halloween rồi đấy, câu lạc bộ huyền bí của trường ta đã yêu cầu tớ rằng mỗi lớp hãy chuẩn bị một tiết mục để thi đấu, lớp nào thắng thì sẽ được nhận một món quà đặc biệt từ câu lạc bộ huyền bí! Vậy lớp ta sẽ làm tiết mục nào đây?


  Anh nói xong thì lớp bắt đầu ồn ào, xì xầm bàn tán đủ thứ. Sau một hồi bàn tán, Song Tử lên tiếng ý kiến:


  - Chúng ta sẽ hóa trang vào một tiểu phẩm nổi tiếng thế giới “Harry Potter” được không mọi người?


  - Tớ thấy cái này tầm thường quá, chắc chắn lớp khác cũng lấy cái này cosplay à, cậu chọn cái khác đi!


  Thiên Bình nhẹ giọng phủ định ý kiến của cô, cô nghĩ kĩ thì thấy cũng đúng nên ngồi suy tư nghĩ cái khác, lại một giọng nói nữa lên tiếng:


  - Hay là chúng ta làm nguyên một cái lịch sử của creepypasta được không?


  Cự Giải lên tiếng thì Nhân Mã liền thắc mắc:


  - Creepypasta là gì vậy?


  Không chỉ có Nhân Mã mà nguyên cả lớp ngơ ngác nhìn cô và thắc mắc cái cụm từ “creepypasta” là gì, thấy nguyên cả lớp ngu ngu như vậy nên Cự Giải tự bác bỏ ý kiến của mình luôn:


  - Mấy cậu không biết thì quên ý kiến của tớ đi!


  Cự Giải xụ mặt xuống, buồn bã, còn cả lớp vẫn ngu ngu với cụm từ không hề có trong từ điển Anh - Nhật này (*creepypasta: nó không có nghĩa chính xác, chỉ là một chuỗi kinh dị được xây lên bởi những câu chuyện thật ngoài đời đã từng xảy ra từ thế kỉ XVII - XIV, những tội phạm khét tiếng điển hình trong gia đình creepypasta như Jeff, Salamader, Jacky...muốn biết thêm thì tự triệu hồi google - sama ra hỏi), tới lượt Bảo Bình tâm sự ý kiến của mình:


  - Lớp ta làm cái chủ đề Yami shibai đi, ta sẽ xây nên một cốt truyện sáng tạo kèm theo âm thanh ma quái rồi diễn giống như ta diễn vở kịch Lọ Lem ấy, gây cười cho khán giả, năm ngoái chúng ta nổi tiếng vì nó mà!


  (*Yami shibai: Là một bộ anime về những câu chuyện kinh dị có thật ngoài đời ở Nhật).


  Wow! Ý kiến của Bảo Bình không tồi chút nào nhưng Xữ Nữ vẫn thấy có cái gì đó thiếu thiếu, định lên tiếng thì Song Ngư chèn lời vào:


  - Nó đúng thiệt là một ý kiến hay nhưng cậu có biết để diễn được bộ đó thì ta cần rất nhiều người, còn nhiều đạo cụ nữa, với lại nó cũng kinh dị vượt quá giới hạn cho phép rồi, biết đâu cũng có những bạn bị ám ảnh nữa sao. Nó vừa ghê rợn vừa nguy hiểm lắm!


  Nghe người yêu của mình bác bỏ không thương tiếc, lồng ngực anh như bị xé làm đôi, nước mắt anh ròng rã đau khôn xiết vì ý kiến của mình không được “em yêu” chấp thuận, anh thì bình thường rồi nhưng người khác thì bị ám ảnh chứ chẳng chơi. Nguyên cả lớp thì cười ha hả, vỗ tay rầm rầm, giờ thì nguyên lớp đã hoàn toàn lạc sang chủ đề khác rồi, toàn nhắm vào cặp Bảo Bình - Song Ngư không à, không chú trọng gì về chủ đề Halloween cả. Cứ thế này thì một lát sau, lớp bây giờ đã trở thành một cái chợ trời rồi, Xà Phu tức giận đập bàn rồi vẫn như ngày nào, giọng nói huyền thoại ấy tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng, thế nhưng nó lại bắt đầu trỗi dậy và ru cả lớp tiếp:


  - CÁC ANH CHỊ TẬP TRUNG VÀO CHUYÊN MÔN CHO TÔI, YÊU VỚI ĐƯƠNG CÁI GÌ, TÔI CẤM TIỆT HẾT!


  Nghe câu nói rầm trời như vậy, cả lớp im lặng nhưng cũng không thể mà nhịn cười được với khuôn mặt giận dữ mà cũng có phần đáng yêu của thầy, Nhân Mã tỉnh ruồi phản dame lại thầy:


  - Thầy ghen cái gì, ai biểu thầy dữ quá chi, đó chính là lí do vì sao mà qua thêm một cái xuân rồi mà thầy vẫn FA đấy!


  Nghe câu đó xong thì mặt thầy hết đáng yêu rồi, mặt tối sầm lại và giương cái ánh mắt không một chút cảm xúc nào về phía Nhân Mã, Xà Phu cầm nguyên một cây thước to bổ chảng trên tay phi thẳng vào trán của anh và thế là anh nằm ngay tại chỗ luôn. Xà Phu bực mình ngồi xuống mà không quan tâm đến học trò của mình như thế nào, thầy đưa ánh mắt lạnh lùng của thầy mà cảnh cáo cả lớp:


  - Tôi FA không liên quan gì đến mấy đứa nên đừng có ở đó mà chọc tức tôi, không thì số phận của các anh chị như thằng đang nằm sải lai kia, rõ chưa!


  - Vâng...ạ!


  Cả lớp đổ mồ hôi hột nhìn thầy mà cạn ngôn luôn, Cự Giải thì lo lắng đỡ Nhân Mã dậy và lấy dầu xoa cái cục u trên đầu anh, nhìn anh như vậy nên chẳng có ai dại gì mà chọc tức thầy nữa. Xữ Nữ nãy giờ đứng yên ở trên bục giảng, nghe mấy ý kiến của bạn mình thiệt muốn rắc muối vào mặt từng đứa một ghê hồn. Nghe từng đứa một mà rốt cục chẳng suy ra được gì cả, anh thở dài và mệt mỏi, thế nhưng đã có một giọng nói quen thuộc đối với anh lại vang lên trong lớp học:


  - Song Ngư nói đúng, nếu làm những câu chuyện kinh dị có thật ở ngoài đời thì phần lớn cũng sẽ gây ám ảnh cho người xem, vậy tại sao chúng ta không làm điều ngược lại?


  - Điều ngược lại, ý cậu là sao?


  Bạch Dương ngơ ngác câu nói của Kim Ngưu, Xữ Nữ thì hiểu ý của cô bạn thân mình nên anh liền giải thích cho các bạn nghe:


  - Ý của Kim Ngưu là tự chúng ta sẽ sáng tạo ra một chuỗi câu chuyện kinh dị thay vì chúng ta diễn một câu chuyện kinh dị có thật, như vậy chúng ta sẽ giảm bớt đi sự ám ảnh bên trong mọi người, với lại nó còn là một chủ đề mới lạ cho người xem nữa!


  Nói đến đây là mọi người đã hiểu ý được Kim Ngưu muốn nói gì, đây mới chính là ý kiến nhất trong buổi sinh hoạt đấy, ai cũng nhìn cô mà ngưỡng mộ, chỉ có những hoạt động tập thể thì đầu cô mới buff lên một tầm cao mới. Nhưng còn một người thì hơi mơ hồ một chút:


  - Thế tự sáng tạo ra một chuỗi câu chuyện kinh dị bằng cách nào!


  Cái khuất mắc của Sư Tử làm cho cả lớp suy nghĩ muốn điên đầu, đúng rồi bằng cách nào nhỉ, Xữ Nữ thì không lúng túng, anh vẫn bình tĩnh nêu ngay ý kiến của mình:


  - Chúng ta sẽ sáng tạo nó dựa trên sở trường của mọi người!


  Sáng tạo một chuỗi kinh dị bằng sở trường của mỗi người ư, ý này trên cả tuyệt vời luôn, mọi người hào hứng vui mừng lên, tất cả đều hô:


  - Ờ, ý kiến này có vẻ thú vị nè!


  Thế là cả lớp đồng tình cùng nói ra sở trường của mình, còn Xữ Nữ thì sắp xếp lại và cộng thêm cái đất diễn sáng tạo của mọi người nữa thì trong buổi sinh hoạt của lớp 2-1 này cuối cùng cũng hoàn thành xong trong háo hức và tiếng cười của mọi người, chủ đề mà mọi người sẽ thi đấu với lớp khác sẽ mang tên là “Buổi biểu diễn của địa ngục trần gian”. Còn nội dung như thế nào thì từ từ sẽ biết.
   
 14. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 38:


  Trong bảy ngày qua, lớp 2-1 đã chuẩn bị tiết mục Halloween của mình vô cùng cẩn thận và chu đáo. Vẫn như từ trước đến nay, Xữ Nữ sẽ chỉ đạo mọi người trong cái kịch bản do chính anh biên soạn ra. Nhân Mã và Cự Giải thì thiết kế những bộ trang phục cho tất cả mọi người, bộ trang phục mà hai người bọn họ làm suốt ba ngày qua đã gây ấn tượng tốt cho những người bạn của hai người họ, Song Tử nhìn bộ đầm làm theo phong cách châu Âu mà mắt cô sáng như thấy được vàng:


  - Ôi! Mấy bộ này đẹp quá đi, làm sao các cậu có thể làm ra được nó vậy?


  Cự Giải nhanh nhảu tuôn hết một tràng ra:


  - Không có gì to tát lắm đâu! Bọn tớ tìm hiểu cách làm nó như thế nào, rồi còn chất liệu vải thì Nhân Mã đã nhờ mẹ của mình mua những loại vải cao cấp nhất ở Paris ấy, tớ chỉ làm theo đường may mà Nhân Mã vẽ ra thôi, lâu lâu tớ mới góp ý bản thiết kế của cậu ấy!


  Nghe người yêu khen mình ngay trước mặt người khác mà mũi anh dài ra đến tận cổng trường luôn, cả lớp nhìn anh tự sướng như vậy mà phì cười, cứ tưởng là ở trong lớp anh chỉ biết gây hài thôi chứ, không ngờ khả năng thiết kế của anh lại đỉnh đến mức này. Nhân Mã quay sang cả lớp với khuôn mặt tươi cười và nói:


  - Không có đâu! Mọi người cũng giúp tớ về bản vẽ thiết kế mà! Cự Giải, cậu nói quá như vậy làm tớ ngại quá, nhưng không sao, tớ thích điều đó! Ahihi!


  Anh nói xong mà cả lớp có ngay một tràng cười hả hê, đúng là Nhân Mã, lầy một cách bền vững. Anh lấy những bộ trang phục mà anh và Cự Giải làm ra phân phát cho tất cả mọi người, cả lớp đều nhận một trang phục cho mình và cứ soi trang phục ở trước gương mà thích thú, ngoại trừ Xữ Nữ và Kazaki thì chả có bộ trang phục nào. Cả hai thằng thắc mắc hỏi Nhân Mã:


  - Oy, Nhân Mã! Đồ của tụi này đâu?


  - À, xin lỗi nhé! Tớ không có làm cho hai người!


  Anh mỉm cười nhìn trân trân vào hai con người đang chết lặng kia, tại sao lại không làm cho bọn họ chứ, liên tục trong đầu của hai đứa này là một loạt câu hỏi tại sao và vì sao. Cảm thấy Nhân Mã chưa nói rõ lắm nên anh giải thích cặn kẽ lại cho hai người bọn họ:


  - À, Kim Ngưu nói rằng trang phục của hai người thì để cậu ấy làm nên chính vì vậy tớ không làm cho hai cậu!


  Nghe tới đây thì họ cũng hiểu được phần nào, Kim Ngưu làm trang phục cho mình ư, Kazaki nghĩ điều này trong đầu mà cảm giác của anh vui sướng không thể tả được, cảm giác lâng lâng như bay trên các đám mây vậy. Ngay lập tức anh phóng tới chỗ của Kim Ngưu ngay, Xữ Nữ hết hồn vì không muốn Kim Ngưu yêu dấu của mình bị cướp bởi thằng mặt thộn kia nên anh chạy theo sau Kazaki. Tới chỗ Kim Ngưu cô đang soi bộ Gothic màu đen trước gương, Kazaki tới trước nên anh hỏi Kim Ngưu:


  - Kim Ngưu, cậu làm trang phục cho tớ đúng không, nó ở đâu vậy?


  Kim Ngưu đang mơ màng, chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp của bộ Gothic mà cô ao ước muốn được mặc, nghe tiếng Kazaki thì cô liền thoát ngay cái mộng tưởng ấy mà ú ớ, ngơ ngác:


  - Hả...hả...Kazaki đó à! Cậu vừa mới nói gì vậy?


  Lúc đấy thì Xữ Nữ cũng đặt chân ngay trước mặt cô và hỏi lại cái câu hỏi mà Kazaki vừa nói:


  - Kim Ngưu, cậu làm trang phục cho tớ đúng không, nó ở đâu vậy?


  Cái câu hỏi của mình rõ ràng mới nói bây giờ bị thằng mặt đần này cướp một cách nhanh chóng, Kazaki liếc anh đầy giận dữ và căm thù, còn Xữ Nữ thì chẳng khác gì Kazaki. Kim Ngưu thì cũng nhớ ra là mình làm trang phục cho hai người diễn chung cảnh với mình nên ngay lập tức, cô liền vớ cái ba lô của mình và lôi ra hai bộ trang phục giống hệt nhau đã bị cắt xén và một cuộn dây băng y tế, hai đứa ngơ ngác nhìn trang phục đang nằm trên tay cô mà hỏi:


  - Ủa, cái này là gì đây?


  - Trời ạ! Đây là trang phục của hai cậu đấy!


  Nhìn trang phục trên tay cô mà hai thằng đều có chung một suy nghĩ: “Đây rốt cục là trang phục diễn hay là cái giẻ lau nhà vậy?” rồi mỗi đứa nhận một bộ, bộ trang phục của hai người chỉ đơn giản là một chiếc áo sơ mi trắng đã bị cắt xén nhiều chỗ và một chiếc quần tây. Nhìn trang phục mà hai đứa không cười nổi một nụ cười để cảm ơn Kim Ngưu nữa, nó tàn tạ đến mức đó luôn sao, à mà cũng đúng, vai của hai người bọn họ là con rối mà. Thôi, đành chấp nhận vậy, dù sao cũng là Kim Ngưu yêu dấu của họ làm mà nên họ phải ráng rặn một nụ cười tươi để cảm ơn cô.


  Về phía một góc lớp, Thiên Yết cứ soi cái bộ trang phục Tử Thần của mình hoài, từ đầu đến chân chỉ là một màu đen, cô chỉ thích cái lưỡi hái mà Song Ngư làm cho cô thôi. Ma Kết thì cứ không lo xem trang phục của mình như thế nào, toàn ngắm lén cô ở phía sau, thế là anh đánh liều một phen đi đến chỗ Thiên Yết mà bắt chuyện:


  - À...ờ, cậu mặc bộ này đẹp lắm!


  Nghe câu khen ngợi của người bạn lạnh lùng cùng lớp cũng chẳng khác gì mình, Thiên Yết cũng khá là bất ngờ nhưng cô cũng chẳng để ý gì nhiều mà đối lại lời khen ngợi ấy:


  - Vậy à, cảm ơn cậu nhiều! Bộ comple đuôi tôm của cậu nhìn cũng ngầu lắm đấy!


  Nghe lời khen từ Thiên Yết thì mặt anh chẳng có tí cảm xúc nào mà gỏn gọn đáp lại một câu ngắn gọn đầy xúc tích:


  - Cảm ơn!


  Nói xong thì liền đi đến một góc lớp khác, Thiên Yết nghe câu ngắn gọn này mà ngơ mặt ra nghĩ: “Ủa! Cậu ta chỉ nói vậy thôi sao? Mà thôi kệ đi!”, nhưng cô lại chẳng biết một sự thật động trời đằng sau. Ma Kết đi đến một góc lớp khác với khuôn mặt không một tí cảm xúc nào, nhưng khi đến đó thì sắc mặt của anh thay đổi 360 độ, khuôn mặt anh hiện rõ nét e thẹn, trong đầu anh toàn nghĩ đến lời khen của Thiên Yết: “Cậu...cậu ấy khen mình, cậu ấy khen bộ trang phục comple của mình, hix, sao tim mình đập dữ vậy nè”, khuôn mặt anh càng ngày càng đỏ lên khi lại càng nghĩ đến lời khen ấy, cho đến khi cái cảm xúc ấy sắp bung nắp não ra thì Thiên Bình đập vào vai anh và nói:


  - Ma Kết, cậu đứng đây làm gì vậy? Sao không ra kia để Bạch Dương sơn màu máu vào trang phục của mình đi?


  Thiên Bình đập vai anh làm anh hết hồn phản xạ quay mặt lại, khi nhìn mặt Ma Kết, Thiên Bình bất ngờ cái khuôn mặt ở ngay trước mặt anh. Ma Kết thì hoảng hồn vì quên cái khuôn mặt bây giờ của mình nên anh quay mặt lại về góc tường mà chỉnh sửa. Xong, anh quay mặt đến chỗ Thiên Bình thì lại là cái khuôn mặt lạnh lùng ấy nhưng khác là nó vẫn đỏ, Thiên Bình hoảng loạn sờ trán Ma Kết và sờ trán của mình mà thốt:


  - Ủa, gì kì vậy? Nhiệt độ cơ thể cậu bình thường mà, mà sao mặt cậu lại đỏ lên dữ vậy? Cứ như là cậu đang e thẹn điều gì đó!


  Nghe người bạn thân của anh nói vậy, vì không muốn bị phát hiện nên anh lảng tránh sang chuyện khác:


  - Ờ... Thì...à, cậu kêu tớ ra đó cho Bạch Dương sơn màu mà nên tớ ra trước đây ha!


  Thế là Ma Kết chạy một mạch đến chỗ Bạch Dương và kêu cô sơn màu vào trang phục với tâm trạng bối rối. Thiên Bình nhìn anh mà nghĩ: “Đây là lần đầu tiên mình thấy Ma Kết như vậy đấy, không biết cậu bị cái gì nữa, mà để anh Nara thấy cậu ấy như vậy chắc cũng bất ngờ lắm nhỉ?”. Và thế là nguyên cả lớp cùng bắt tay vào công việc làm Halloween cho đến tuần sau.


  --------------------------


  Đã tới ngày lễ hội Halloween, vào một buổi tối đầy không khí âm u và náo nhiệt của trường Angel, tất cả học sinh đều tập trung vào hội trường, ai ai cũng đều cosplay cho mình một bộ trang phục kinh dị, cũng có mấy đứa make up y chang ma thật luôn, nói chung đây là một buổi tối đầy thú vị. Sau đó trên sân khấu có một ông MC xuất hiện với một cái đầu bị mũi tên đâm xuyên qua, cả đám ở dưới thì hoảng hồn khi nhìn ông MC dị hợm này, ông MC cất tiếng lên làm cho tất cả mọi người im lặng, đây đúng chất không khí ma quái của Halloween luôn:


  - Xin chào tất cả mọi người, mọi người có thấy đêm nay thật thú vị không?


  - YES!


  Cả đám đồng thanh hét lớn mà cái loa muốn bể ra luôn, ông MC tiếp tục nói:


  - Thế mọi người đã sẵn sàng để tham quan vào thế giới địa ngục chưa? ARE YOU READY?


  - YES!


  Cả đám tiếp tục đồng thanh vang dội để làm tăng thêm cái không khí sôi nổi trong buổi tối hôm nay, ông MC tiếp tục lời nói cuối cùng của mình:


  - THẾ THÌ LỄ HỘI HALLOWEEN CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU!


  Các lớp năm nhất sẽ biểu diễn đầu tiên, dù là năm nhất nhưng trình của tụi nó cũng chả kém gì năm hai, kinh dị vãi ra. Cũng có vài lớp diễn kinh dị tới mức mà khắp hội trường toàn là những tiếng la, tiếng hét, sau đó là đến lượt năm hai, còn kinh dị khủng khiếp hơn nữa, tụi nó diễn tiếng đàn của bản Sô nát ánh trăng nghe vừa điếc tai vừa kinh dị, có khi tụi nó lấy những bộ phim kinh dị như Annabella, chú hề ma quái, ngã rẽ tử thần,...Nói chung bọn này làm rất kinh dị, không có cái nào mà không làm cho nguyên cái hội trường này la hét lên cả.


  Và cứ thế từng tiết mục trôi qua thì cuối cùng cũng đến tiết mục của lớp 2-1, tiết mục cuối cùng của lễ hội. Cả lớp 2-1 trước khi ra đó diễn thì tụi nó cùng nhau “Fighting” rồi sau đó “Buổi biểu diễn của địa ngục trần gian” chính thức bắt đầu.


  * Phân cảnh thứ nhất: Ma Kết liền xuất hiện trên sân khấu với đàn piano, sau đó là Thiên Bình với đàn violin và cuối cùng là Song Tử, cả ba đều lộng lẫy với hai bộ trang phục comple đuôi tôm và bộ đầm châu Âu. Và tiếng đàn piano và violin vang lên, cả hai người đều chơi nhạc cụ vô cùng xuất sắc, kèm theo giọng hát của Song Tử cất lên, tiếng hát thật trong trẻo và du dương làm cho mọi người ở khán đài phải say mê với tiếng hát của cô. Nhiều người nghĩ rằng thật kì lạ, chỉ là bài diễn đoàn kịch bình thường thôi mà, có gì kinh dị đâu, nhưng họ lại không biết sự thật ở khúc sau. Sau khi Song Tử hát được nửa bài thì đèn trên sân khấu bỗng tắt phụt đi, vẫn nghe giọng hát của Song Tử, nhưng khán giả thì lại chả biết trên sân khấu chuyện gì đang xảy ra. Khi đèn trên sân khấu bậc lại, thì xuất hiện một cảnh tượng kinh hoàng, Ma Kết, Thiên Bình và Song Tử đã biến hóa thành người chết, người đầy máu me và khuôn mặt được make up y như bị thối rửa vậy, trang phục lúc nãy còn nguyên vẹn nhưng bây giờ đã tàn tạ hết rồi. Giờ nhìn họ cứ như là những cái xác biết chơi nhạc cụ vậy, họ vẫn chơi vẫn hát như lúc mình còn sống, cứ như là Đoàn hát bị nguyền rủa vậy.


  * Đến phân cảnh thứ hai: Lúc này, đèn sân khấu tắt lần hai, vẫn nghe giọng hát trong trẻo của Song Tử nhưng khi đèn bật lên thì đã không thấy cả người lẫn nhạc cụ đâu cả, thay vào đó là một chàng trai ngồi trên một cái ghế ra dáng y quyền, anh mặc trang phục của một quý tộc và sau đó xuất hiện một cô người hầu. Họ chính là Nhân Mã và Cự Giải, giọng hát của Song Tử vẫn cất lên, khán giả nhìn vào hai người bọn họ diễn, Cự Giải rót trà và đem đến cho Nhân Mã, anh ngay lập tức ném tách trà ra chỗ khác và đèn sân khấu tắt lần ba và bật lại sau mười giây thì thấy cảnh tượng kinh hoàng hơn nữa, cô người hầu bị treo lên, người toàn máu và khuôn mặt của Nhân Mã cũng vậy, anh ôm Cự Giải, cắn vào cổ cô và uống máu ngấu nghiến, khán giả lộ vẻ ngạc nhiên ra, không biết họ tập luyện như thế nào mà diễn y thật luôn. Hành động Nhân Mã cắn vào cổ Cự Giải thì mọi người cũng biết đây chính một ma cà rồng. Nhìn cảnh tượng này mà không ít người phải che mặt lại, vì nó quá đáng sợ, máu và thịt thối rửa họ make up quá chân thật, nhìn họ như là những diễn viên thật thụ vậy.


  * Qua phân cảnh thứ ba: đèn sân khấu tiếp tục tắt, giọng hát ấy vẫn còn suốt trong quá trình của tiết mục, đèn sân khấu vẫn cái lập trình vòng tuần hoàn, cứ sau mười giây lại bật lên. Cảnh trên sân khấu không còn là cảnh của ma cà rồng nữa, hoàn toàn biến mất không còn dấu vết. Thay vào đó lại xuất hiện một phòng khám cũ rỉ và tàn tạ, kèm với sự xuất hiện của một chàng trai mặc một chiếc áo blouse trắng, chàng trai ấy chính là Bảo Bình. Bảo Bình mang khuôn mặt âm u và đáng sợ tiến đến chiếc giường bệnh và giở tấm chăn phủ toàn thân người ra, Song Ngư nằm trên giường bệnh ấy. Bảo Bình lấy ống kim tiêm từ những cái khay ra và đèn sâu khấu tắt tiếp. Khán giả tò mò không biết anh chàng bác sĩ ấy sẽ làm gì và một lần nữa đèn sân khấu bật lên, nguyên cả khán đài hét lên vì trong tay của anh chàng bác sĩ là một cái đầu của cô gái nằm trên giường bệnh, thân xác của Cự Giải thì biến mất. Còn Bảo Bình thì đã không còn mang cái khuôn mặt đáng sợ nữa mà thay vào đó là khuôn mặt mang cảm xúc ngây dại, anh cười một tràng dài nghe mà rợn tóc gáy và cứ vuốt ve tóc của cô gái đó trong bộ blouse ngập tràn máu tươi. Anh cứ thế diễn làm cho khán giả rùng mình mà sợ hãi.


  * Tới phân cảnh thứ tư: Đèn sân khấu lại một lần nữa tắt đi trong sự sợ hãi của mỗi người, qua mỗi phân cảnh là một nỗi sợ hãi riêng trong tất cả mọi người ở đây. Có người thì không chịu nổi chạy thẳng ra ngoài hội trường, còn có người thì ôm mặt không dám bỏ tay ra. Và cứ thế đèn lại được tiếp tục bật lên, cảnh phòng khám chết chóc đã không còn trên sân khấu nữa, mà lại xuất hiện một cảnh tượng khác. Một chàng trai mặc trang phục của một nhà ảo thuật gia đang đứng đối diện với một chiếc hộp dài một mét năm được đặt trên máy cưa. Sau đó một cô gái mặc bộ đầm dạ hội bước lên trên sân khấu trong sự sợ hãi của mọi người, họ chính là Sư Tử và Bạch Dương. Sư Tử yêu cầu cô nằm trong chiếc hộp này, chỉ có phần đầu và phần chân của cô là lộ ra ngoài, và thế là anh bắt đầu biểu diễn. Đèn sân khấu tắt đi và trong bóng tối, khán giả chỉ nghe được tiếng máy cưa đang chạm vào chiếc hộp ấy, vẫn đúng thời gian sau mười giây, đèn sáng lên và cảnh tượng trước mắt họ đã làm cho họ khóc thét lên. Chiếc hộp bị cưa đôi và máu chảy đầy lênh láng, nhà ảo thuật gia vẫn điềm tĩnh kéo phần dưới của chiếc hộp ra xa và máu càng ngày càng chảy nhiều, khán giả dưới đó la hét dữ dội bởi vì cô gái trong chiếc hộp ấy đã bị cưa ra làm đôi, trời ạ, sau họ lại có thể diễn xuất sắc và chân thật đến mức đó chứ. Sau khi trình diễn xong, Sư Tử đứng giữa sân khấu và cuối chào khán giả và sau đó đèn sân khấu lại tắt đi.


  * Và đây là phân cảnh cuối cùng: Giọng hát đầy ma mị và cuốn hút của Song Tử cuối cùng đã tắt đi, và trong bóng tối, tiếng hát trong trẻo của ai đó vang lên và đèn lại được bật lên. Một cô gái mang bộ Gothic màu đen đứng trước mặt mọi người và đang cất lên tiếng hát. Giọng hát trong trẻo ấy chỉ được kéo dài đến chừng một phút thì ngừng lại, cô hát xong và nhìn khán giả với một nụ cười tươi và nói:


  - Tất cả mọi người có muốn chơi búp bê cùng với tôi không?


  Kim Ngưu lên tiếng làm cho cả khán đài ngạc nhiên hẳn ra, các khán giả thì không biết nên làm gì nữa nhưng Kim Ngưu mặc bộ Gothic ấy nhìn trông rất dễ thương nên cô cũng gây ấn tượng khá mạnh với mọi người. Dù sao cũng chỉ là diễn thôi mà, có gì đâu phải sợ chứ nên tất cả cùng đồng thanh hô:


  - DĨ NHIÊN LÀ MUỐN RỒI!


  Nghe câu trả lời đầy nhiệt tình của khán giả, Kim Ngưu tươi cười nói:


  - Vậy tất cả các bạn cùng vui chơi với hai búp bê siêu cấp đáng yêu cùng với tôi nha!


  Dứt lời, trên sân khấu liền xuất hiện hai chàng trai bị trói trên hai chiếc ghế ở hai vị trí khác nhau, Xữ Nữ thì mang khuôn mặt đầy vết thương, máu me khắp người, ánh mắt lờ đờ được băng lại một bên mắt. Còn Kazaki thì khuôn mặt nguyên vết cắt dài vẫn còn rướm máu, khắp người toàn máu chẳng khác gì Xữ Nữ nhưng anh khác Xữ Nữ là chỗ khuôn mặt anh đầy vẻ lo lắng và sợ hãi. Khán giả nhìn mà giật mình hoảng sợ, Kim Ngưu thì vô tư chạy lại ôm chầm vào “búp bê” Xữ Nữ và không quên lấy dao rạch mặt anh, không chỉ vậy còn đâm vài nhát vào cánh tay anh làm cho mọi người kinh hãi nhìn vào Xữ Nữ. Chán rồi thì cô buông tha cho anh và đi đến chỗ Kazaki, cô nói với Kazaki là cô thích anh nhất vì khuôn mặt của anh mang nhiều cảm xúc trộn lẫn vào đó chứ không như “búp bê” vô cảm đằng kia. Kazaki nghe mà vui sướng hết cả tai nhưng đang diễn nên anh cố gắng thể hiện ra vẻ mặt sợ hãi như trong kịch bản. Như kịch bản nói, Kim Ngưu lấy dao đâm thẳng vào mắt của Kazaki, anh hét lên làm cho khán giả ở dưới đó run sợ mà che mặt lại.


  Sau đó cả khán đài lại chìm vào trong bóng tối và theo đúng chu kỳ thời gian, cả khán đài sáng hẳn lên, và hình ảnh kinh hãi xuất hiện, Xữ Nữ và Kazaki đã hoàn toàn trở thành một con rối trong tay của Kim Ngưu, cô đưa sợi chỉ bên nào thì họ cử động bên đó và cứ thế họ nhảy một vũ điệu con rối đầy chết chóc một cách điêu luyện và đẹp mắt, sau đó Kim Ngưu rút hai cây súng bắn thẳng vào đầu hai người nghe một tiếng “đoàng” làm cho cả khán đài giật mình la hét lên. Thế là hai “búp bê” ấy ngã quỵ trên sân khấu, cô nở một nụ cười tươi nhìn khán giả và đèn sân khấu lại tắt đi một lần nữa.


  Khác với lần trước, mất đến hai mươi giây thì đèn mới bật trở lại và tất cả những nhân vật mang một nỗi ám ảnh khác nhau trong từng phân cảnh trước đã xuất hiện trên cùng một sân khấu. Kì lạ là họ đứng yên một chỗ, không nhúc nhích một tí gì cả, và một nhân vật không được nhắc đến xuyên suốt tiết mục này bước chân lên sân khấu, khán giả nhìn vào cái con người bận bộ trang phục đen từ đầu đến chân, Thiên Yết đứng trước mặt những con người đầy nguyền rủa này và lấy cuốn sổ từ trong bộ trang phục ra và mở cuốn sổ ấy mà đọc tên từng người:


  - Brill Graham và Vincent Graham, là hai anh em ruột với nhau, một người chơi piano và một người chơi violin và chết cách đây ba mươi năm về trước cùng với người bạn thân của họ là Anna Bristy, một cô ca sĩ làm trong đoàn kịch nổi tiếng nhất Luân Đôn, cái chết là họ bị thiêu chết trong vụ hỏa hoạn của đoàn kịch. Patrick Ambrose, một bá tước nổi tiếng ở Đức đã bán mạng của mình cho một quỷ dữ và trở thành một ma ca rồng đầy nguyền rủa và đã bị thiêu sống trước thánh điện cách đây một trăm năm trước. Gray Diggory, một vị bác sĩ người Pháp có tiền sử về bệnh thần kinh bất ổn và đã bị xử bắn tại chính phòng khám của hắn cách đây mười năm trước vì tội giết quá nhiều người. Bevis Maximilian, một nhà ảo thuật đại tài người Italy với những màn ảo thuật chết người, vì bị lực lượng cảnh sát trên toàn quốc truy đuổi nên hắn đã tự sát trên chính máy cưa của mình cách đây hai thế kỷ trước. Và cuối cùng là Donna Adele, một tiểu thư của một gia đình cao quý ở Anh đã bị kết án tử hình về việc giết người để làm con rối và bị xử chém cách đây hai mươi năm trước.


  Đọc xong thì Thiên Yết gấp sổ lại và bỏ vào người, khán giả nghe từng lai lịch của những con người này mà cảm thấy ghê sợ, Thiên Yết giơ chiếc lưỡi hãi lên mà nói lời cuối cùng:


  - Các ngươi đã chết rồi mà còn lưu lạc ở đây quấy phá nhân loại. Nhân danh là một Tử Thần, ta đến đây để lấy những linh hồn thuộc về những kẻ đã làm trái quy luật tự nhiên của thế giới, những kẻ không coi Thần Linh ra gì. Ta,Giselle - đại diện cho những người bảo vệ luật lệ của tạo hóa - trừng phạt các ngươi, những kẻ làm đảo lộn trật tự của quy luật thế giới.


  Sau đó cô đốn một nhát lưỡi hái xuống, thế là những con người bị nguyền rủa trên sân khấu lần lượt đổ rạp xuống, sau đó đèn sân khấu tắt đi. Khi đèn bật lên trở lại, tất cả những diễn viên xuất sắc của lớp 2-1 đều xếp một hàng ngang và cuối chào khán giả. Tất cả mọi người đứng lên vỗ tay rầm rộ, mấy em năm nhất thì đem hoa lên tặng cho các anh chị lớp 2-1 làm ai cũng vui mừng khôn xiết nhận hoa. Có những đứa thì thắc mắc lên hỏi tại sao họ lại có thể làm ra một chuỗi kinh dị y như thật được vậy? Còn có đứa thắc mắc tại sao có thể chặt đầu người và cưa đôi người được, cái phân cảnh của Bảo Bình thì tiết lộ đó chỉ là một cái đầu của một manocanh rồi phủ tóc trang trí như đầu người thôi. Còn mánh khóe cưa đôi người là thuộc về ảo thuật rồi, không được tiết lộ nên thông cảm (Tác giả tiết lộ một chút xíu thôi, thật ra trong chiếc hộp ấy có đến hai người lận, đó là Bạch Dương và Akane, họ làm như thế nào thì đừng có phân tích sâu nhé).


  Bây giờ chính là thời điểm sẽ công bố kết quả, lớp dành giải nhất trong đêm Halloween này không ai khác, chính là lớp 2-1. Giám khảo đánh giá tiết mục này là có sự sáng tạo độc đáo, không phụ thuộc vào bất cứ một bộ phim nào, hoàn toàn do trí tượng tượng nghĩ ra, tính chân thật cao, make up đẹp và diễn nhập tâm và xuất sắc. Tiết mục có chèn rất nhiều những trình diễn dành cho người chuyên nghiệp, hiệu ứng âm thanh tốt, khúc cuối có tính nhân văn sâu sắc và đặc biệc là tiết mục mang nhiều tiếng la nhất của khán giả, chính vì vậy, tiết mục của lớp 2-1 hoàn toàn xứng đáng đứng trên vị trí số một. Thế là lễ hội Halloween của trường Angel đã kết thúc một cách mĩ mãn và tốt đẹp.
   
 15. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 39:


  Sau cái sự kiện Halloween, tất cả học sinh trường Angel phải chuẩn bị đối mặt với một con quái vật mang tên “Kiểm tra học kỳ”, đứa nào đứa nấy cũng cắm mặt vào sách để trang bị kiến thức cho mình, lớp 2-1 có như vậy không? Nói gì thì nói nhưng cá chắc có một phần tử là không muốn bị gò bó rồi đó, Nhân Mã thì nằm dài ra bàn học hết lăn tới lộn, chán thì ngồi tựa đầu vào vai Cự Giải, trong khi anh chả chú tâm gì thì người khác lo ngồi ôn bài, phần tử thông minh nhất lớp thì điềm tĩnh học, phần tử kha khá thì hơi choáng một chút xíu, còn phần tử được gọi là “sa đọa hóa” của thế giới thì chính thức sụp đổ tinh thần. Một người ham chơi như Nhân Mã thì làm sao chịu nổi cái không khí suốt ngày chỉ học, học và học chứ, anh đứng dậy lén lấy cái balo của mình, Cự Giải định ngăn anh thì anh liền lấy ngón trỏ của mình áp vào môi cô ra hiệu im lặng. Hành động sweet như vậy thì Cự Giải liền mềm lòng ngay, thế là Nhân Mã len lén bước ra khỏi lớp, gần sắp chạm vào cánh cửa thì đột nhiên anh bị một bàn tay của ai đó nắm đầu anh lại, anh quay mặt trong sự sợ hãi và sau đó là thấy ngay trước mặt mình là vị lớp trưởng kính yêu với khuôn mặt đằng đằng sát khí. Ngay lập tức Nhân Mã cúi đầu xin lỗi:


  - Tớ xin lỗi, tha cho tớ lần này đi, Xữ Nữ!


  Xữ Nữ vẫn với khuôn mặt lạnh lùng mà lôi Nhân Mã trở lại và đá anh vào chỗ ngồi, sau đó Xữ Nữ yêu cầu Cự Giải lên ngồi chỗ ngồi của anh, đổi lại anh sẽ ngồi chỗ của Cự Giải. Nhân Mã nhìn anh mà trố mắt, liền đuổi xéo anh đi:


  - Oy, Xữ Nữ! Tớ đây chỉ muốn ngồi chung với ny của tớ thôi!


  Xữ Nữ nghe xong liền phản ngay:


  - Bộ cậu tưởng tớ đây thích ngồi chung với cậu lắm à? Nếu như cậu có ý định cúp nữa, thì ngồi đây sẽ dễ bắt cậu hơn, còn bây giờ thì ôn bài đi!


  Nhìn cái thằng ác linh ngồi kế bên mình mà Nhân Mã không dám hé răng nửa lời, anh chỉ biết ngậm ngùi nuốt đắng, dở khóc dở cười giở tập ra và ôn bài. Sau ba mươi phút, chuông của trường reng lên báo hiệu chuyển tiết. Cả lớp 2-1 thở phào ra, Nhân Mã thì vui mừng xách balo định chạy trốn, nhưng lại một lần nữa, anh bị Xữ Nữ nắm đầu lôi vào, cả lớp nhìn Nhân Mã mà cười muốn vỡ bụng, người gì đâu đã bựa rồi mà còn lầy nữa.


  Cũng may đây là tiết cuối cùng rồi, mà nó còn là tiết học hội họa nữa nên họ được thư giãn một chút, cả lớp di chuyển đến lớp học vẽ tranh. Họ đến nơi, vẫn như cảnh cũ trong suốt hơn một năm, mỗi khi mở cánh cửa lớp ra thì cái cảnh đầu tiên mà lớp 2-1 thấy là cảnh cô dạy họa của tụi nó luôn luôn nở một nụ cười tươi để chào đón họ. Dù đã học ở đây hơn một năm rồi nhưng tụi nó cũng chả hiểu tại sao cô dạy họa thấy tụi nó lại luôn dịu dàng một cách đáng sợ như vậy nữa.


  (Tác giả đây sẽ giới thiệu thêm một nhân vật nữa: Hotaru Mizuki, một giáo viên dạy họa của trường Angel, con người thật của cô là một người cực ít nói, luôn luôn mang vẻ mặt sầu đời, chán nản, nói chung nhìn cô là sức sống của tuổi trẻ bay hết luôn! Đó là lí do vì sao tụi lớp 2-1 thắc mắc điều cô dạy họa luôn mỉm cười khi thấy tụi nó! Nhân vật này mai mốt mới xài nên cứ từ từ).


  Mà đây đâu phải là lần đầu, giờ tụi nó quen hết rồi nên tụi nó chỉ thắc mắc chút thôi, sau đó thì họ cũng vào trong lớp an tọa ổn định. Hình như cô Hotaru hôm nay vui lắm hay sao mà không bắt tụi nó phác thảo mấy cái bức tượng chán ngắt kia nữa, cô cầm phấn hí ha hí hửng viết lên trên bảng về chủ đề hôm nay, chủ đề mang tên: “Chân dung người tự do”. Rồi sau đó cô quay mặt xuống giải thích:


  - Eto, hôm nay chúng ta sẽ làm chủ đề này, hãy vẽ người mà tụi em thích nhất trong lớp học của tụi em, có cả phần phác thảo lẫn tông màu luôn, và chú ý, các em không được tiết lộ cho ai biết rằng là các em vẽ ai nhé!


  - Ủa tại sao vậy, cô Hotaru? - Cả lớp ngạc nhiên.


  Nói tới đây thì Hotaru cứng họng, cô cũng chả biết nên nói sao nữa nên nghĩ được câu nào che đậy được thì nói luôn:


  - Ờ...thì...các em hãy coi như đó là một trò chơi mà cô bày ra cho các em đi! Thôi được rồi, các em tập trung vẽ nào!


  Nghe vậy nên cả lớp cũng chả hỏi nữa mà tập trung vào chuyên môn của mình, những đứa là hoa đã có chủ rồi thì khỏi đụng vào, Xữ Nữ và Kazaki, hai thằng này là dễ đoán nhất, người mà tụi nó thích nhất thì cũng chỉ có Kim Ngưu mà thôi. Còn Kim Ngưu thì cô nhìn Bạch Dương ngồi đối diện cô mà vẽ, vì lớp ngồi theo vòng tròn nên Bạch Dương ngồi cạnh Xữ Nữ, nên khi Kim Ngưu ngước lên nhìn vẽ thì Xử Nữ cứ tưởng là cô nhìn anh vẽ và cứ thế nó đã làm Xữ Nữ hiểu lầm một cách trầm trọng, sự thật đúng đắng lòng mà.


  Song Tử và Thiên Bình là hai người khó đoán nhất, Song Tử thì cứ nhìn Xữ Nữ không biết có nên vẽ anh không, bởi vì cô đã thề với lòng mình là cô sẽ không muốn yêu lại anh nữa, cô đã nhất quyết điều đó rồi nhưng tại sao mắt cô cứ dính chặt vào Xữ Nữ như vậy. Cô lắc đầu quả quyết và cố gắng nhìn xung quanh xem có ai thì bóc đại luôn, nhìn một vòng thì Song Tử dừng mắt ngay tại chỗ của Thiên Bình, anh thì vừa đeo headphone nghe nhạc vừa hí hoáy vẽ cái gì đó rồi cười. Khi cô nhìn anh cười thì bỗng phía trước mắt Song Tử hiện lên hình ảnh Thiên Bình đưa quả bóng nước cho cô với một nụ cười dịu dàng trong hội chợ đêm đã xảy ra vào mùa hè trước, thế là không biết tại sao bỗng dưng tim cô lại đập mạnh liên hồi vậy, cô độc thoại trong đầu:


  - Cái gì vậy nè? Sao tim mình lại đập mạnh khi thấy cậu ta chứ? Hồi đó, tim mình cũng đâu đập mạnh đến như vậy khi thấy Xữ Nữ chứ, thế mà cậu ta...


  Nghĩ xong thì Song Tử lén ngước nhìn anh, anh vẫn đang hí hoáy để vẽ, mà càng nhìn anh, cô càng đỏ mặt hơn, Song Tử cúi mặt xuống độc thoại tiếp:


  - Oy, đừng nói là mày thích Thiên Bình nha, Song Tử? Không được, không được, tại sao mày phải thích một tên ồn ào và nói nhiều như Thiên Bình chứ, nhưng...nhìn kĩ lại thì cậu ta trông cũng được, hay là vẽ cậu ta đi...Uây uây, mày đang nghĩ cái gì vậy, sao mày lại đi vẽ cậu ta chứ?


  Nghĩ vậy nhưng tay làm trước cái đầu, vậy là cô đã nhìn anh suốt một tiết để vẽ anh. Còn về phần Thiên Bình thì rất ngạc nhiên, thật trùng hợp là anh đang vẽ Song Tử, anh thích nghe nhạc vì anh yêu nó, đặc biệt là nhạc cổ điển. Chính vì sở thích ấy mà anh đã bị lôi cuốn và say mê bởi giọng hát của Song Tử hồi hôm Halloween, vì thế, khi nghe nhạc anh luôn liên tưởng đến giọng hát của Song Tử nên điều đó đã thúc đẩy anh vẽ cô.


  Giờ còn Thiên Yết và Ma Kết, về phần Ma Kết thì anh nhìn Thiên Yết mà cứ phân vân, nên vẽ cô ở khía cạnh nào, mà khi Ma Kết vẽ thì anh cũng chả dám nhìn thẳng vào cô. Cứ mỗi lượt nhìn là anh không làm chủ được thần kinh của mình, cứ đỏ mặt liên hồi, với lại Ma Kết càng không thể để cả lớp thấy được khuôn mặt này của anh, đặc biệt là Thiên Bình nên nó thật sự rất khó khăn cho anh. Còn Thiên Yết thì nói thiệt chả có ai làm cô có hứng để vẽ cả, cô cứ nhìn ngang nhìn dọc xung quanh cả lớp để tìm người thích hợp để vẽ. Rồi sau đó cô dừng lại ở chỗ Ma Kết, cô nhìn anh, mặt anh đang có cái gì đó che dấu, thế nên từ điều ấy mà cô suy ra rằng:


  - Chắc cậu ấy đang buồn vì nghĩ sẽ không có ai vẽ mình, Ma Kết cũng có những lúc như vậy sao, mà cũng đúng, cậu ấy ít khi nói chuyện với lớp mà. À! Đúng rồi! Sao mình không vẽ cậu ta đi? Dù sao cậu ta cũng là kiểu mới từ trước đến giờ của mình, tính cách này có thể liệt vào giấy vẽ của mình!


  Ma Kết thì cố gắng vẽ cô bằng tất cả những tâm huyết của anh nhưng trong khi đó, cô chỉ tội nghiệp cho anh. Sau tất cả cũng chỉ là sự thương hại mà thôi, tôi đã nói rồi, sự thật luôn đắng lòng. Thế là nguyên tiết đó ai cũng chọn cho mình một người để vẽ, họ say sưa, tập trung vào công việc của mình cho đến khi hết tiết. Họ nộp sản phẩm của mình cho cô Hotaru và kết thúc tiết học.
   
 16. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 40:


  Vào buổi sáng, trên tàu điện ngầm...


  - Buồn ngủ quá, sao tự nhiên chúng ta ở trên tàu điện ngầm vậy?


  Kazaki vẫn còn mơ mơ màng màng, đầu tóc bù xù như cái ổ quạ và nói với giọng ngái ngủ. Song Tử nghe được mà không ngại gì cú thẳng vào đầu em mình rồi mắng một trận:


  - Cái tội chơi game suốt đêm là vậy đó! Hồi hôm qua lớp ta đã bàn rằng chúng ta sẽ qua nhà Ma Kết để học nhóm mà!


  - Ủa, có hả, sao em không biết gì hết vậy?


  Lại một lần nữa, anh chọc trúng ổ kiến lửa, lần này Song Tử không cú đầu nữa mà cô tát thẳng vào mặt Kazaki không thương tiếc và kèm theo một lời:


  - THỨC TỈNH ĐÊ!


  Thế là nhờ cái tát “thân yêu” của chị mình mà một đống kí ức hồi hôm qua cuối cùng cũng ùa về, anh nhăn nhó lấy tay xoa má mình trong đau đớn:


  - Đau quá, sao chị lại có thể đối xử với em trai yêu quý của mình như vậy được chứ, chị là đồ độc ác, hix hix!


  - Làm vậy em mới tỉnh táo được!


  Mặc dù nói lạnh lùng như vậy nhưng cô vẫn lấy khăn tay của mình xoa lên má của Kazaki đang sưng đỏ lên làm cho nó dịu lại không còn đau nữa, Song Tử quả nhiên là một người chị tốt, hãy như Song Tử. Bỗng nhiên chuông điện thoại của cô vang lên làm rung cả balo, Song Tử lấy chiếc điện thoại ra và nghe máy:


  - Alo, Song Tử đây!...ờ...ừm...tớ xin lỗi, tớ đến trễ một chút, ờ...ừm...Mấy cậu cứ học trước đi, bọn tớ sẽ đến ngay...ờ ừm...cúp máy nhé, lát nữa chúng ta sẽ gặp, tạm biệt!


  - Ai gọi vậy, chị?


  Kazaki thắc mắc hỏi chị mình, cô chưa trả lời gì mà nhào vô bóp cổ anh tới bến:


  - Tất cả cũng tại em đấy, Kazaki! Bây giờ lớp mình chỉ có bọn mình là chưa tới nhà Ma Kết thôi, cũng tại em dậy “sớm” quá và còn quên mất cả địa chỉ hồi hôm qua Ma Kết nói nữa! Làm sao bây giờ, chúng ta đâu có biết đi đường nào đến nhà Ma Kết đâu chứ!


  Song Tử ngồi ôm mặt mà bất lực, hai chị em đều mù đường như nhau, đã vậy mà quên cả địa chỉ nữa, bây giờ nhờ lớp ra đón mình ở ga Futsu thì cũng chả khác gì mình vừa mới gây phiền phức cho lớp, thiệt là hai chị em này đúng là vô dụng. Còn Kazaki thì ráng trấn an chị mình:


  - Không sao đâu, cứ để em lo, em bị lạc hoài giờ riết nó cũng thành thói quen rồi, giờ chỉ cần biết địa chỉ thôi là em mò ra được ngay!


  - Bộ em nghĩ là chị có thể tin một đứa bị Zoro nhập mò ra được nhà Ma Kết à?


  (*Zoro: một nhân vật trong One piece, muốn biết thêm thì sư phụ Google sẵn sàng rồi)


  Song Tử càng bất lực hơn khi em mình nói như vậy, đúng đắng lời mà. Kazaki nhìn Song Tử ủ rũ, u sầu như vậy, anh lựa lời an ủi chị mình mà không biết anh an ủi hay châm ngòi vào cục tức của chị mình nữa:


  - Chị yên tâm đi, biết địa chỉ là tìm ra được cái nhà rồi, cho em một tháng là xong ngay!


  Nghe xong, Song Tử đặt balo của mình xuống, cô ngồi bẻ tay răng rắc và sau đó là cô dọng ngay vào má của Kazaki, cô không màng đến những người xung quanh trên tàu điện mà xả hết tất cả cục tức ra bên ngoài:


  - NÃO MI CÓ BỊ KẾT TỦA KHÔNG VẬY HẢ? MỘT THÁNG LÀ TÌM RA, THẾ NGHỈ Ở NHÀ LUÔN ĐI, QUA NHÀ MA KẾT LÀM GÌ NỮA, MI NÓI NGHE MÀ TA MUỐN DỌNG HẾT CẢ TẤN BỊCH I-ỐT VÀO MIỆNG MI GHÊ!


  Thế là cô phải khóc không ra nước mắt gọi điện cầu cứu Xữ Nữ, trong khi đó Kazaki ngồi một góc cửa tàu điện tự kỉ một mình, mọi người nhìn vô mà cạn lời. Sau khi tàu điện ngầm dừng chân tại ga Futsu, họ được một quản gia của nhà Ma Kết đưa đón họ đến biệt thự.


  ----------------------------------------


  Ngồi trên tàu điện gần một tiếng đến ê mông thì cuối cùng họ cũng đặt chân được vào biệt thự của Ma Kết, quả thật căn biệt thự này rất sang trọng, trang nhã và có quá trời người hầu nữa. Nhưng cũng là tiểu thư và thiếu gia thì Song Tử và Kazaki cũng chả ngạc nhiên gì, họ được một cô hầu gái dẫn đi đến phòng của Ma Kết và mở cửa ra là tất cả các bạn của họ đều ở trong đó. Tất cả thấy Song Tử và Kazaki thì vui mừng:


  - Đến rồi hả, hai chị em song sinh! Sao tới lâu quá vậy, làm bọn này chờ cả tiếng đồng hồ mà chả học được gì hết nè!


  Nhân Mã giở giọng chọc hai người bọn họ, Xữ Nữ thì nhìn anh bằng ánh mắt khinh thường:


  - Cậu mà cũng có lúc siêng học đến như vậy hả? Đảm bảo ngày mai là có sóng thần ập tới trường mình ngay.


  Nghe xong, cả lớp ngồi lăn lộn ra cười. Cười đã rồi thì bắt đầu lấy tập ra ôn bài, đúng là học nhóm có cái lợi của nó. Mấy phần tử học giỏi có một skill rất bá đạo, đó là đoán đề. Đưa cho mấy đứa đó đoán đề thì ra thi gần như là có hết trong đó. Môn Toán, môn tủ của Xữ Nữ thì anh nói:


  - Chúng ta chỉ cần ôn hai bài này là ta lấy được 80 điểm rồi!


  - Cậu có chắc không đó?


  Kim Ngưu thì nghi ngờ khả năng của anh mặc dù năm ngoái là anh đứng nhất trường, Xử Nữ nhìn cô mà phì cười rồi sau đó anh giải thích cho cả lớp:


  - Hãy nghĩ kĩ đi, những đề thi học kỳ lúc nào cũng cho mấy bài gần đây nhất, vậy cũng chỉ có hai bài này thôi. Với lại thầy Xà Phu giảng rất kĩ hai bài này nên 99,99% hai bài này chiếm số điểm cao nhất. Các cậu cứ tin tớ đi, tớ học giỏi bởi vì tớ có khả năng suy luận và đoán đề mà.


  - Xữ Nữ nói đúng đấy! Thầy Xà Phu đã đoán đề cho chúng ta rồi, bởi vì chúng ta không để ý đến thôi!


  Ma Kết lên tiếng dùm cho Xữ Nữ làm cho cả lớp cũng khá là ngạc nhiên, có cảm giác rằng hôm nay anh bị ngửi chúng khí gây cười vậy. Song Ngư thì lên tiếng hỏi anh:


  - Ma Kết, hôm nay có chuyện gì làm cậu vui à?


  - Có như vậy mà cũng hỏi, đây là lần đầu tiên có nhiều người bạn qua nhà Ma Kết chơi, cho nên hôm nay cậu ấy đang rất là vui đó, coi mặt cậu ấy vậy thôi chứ trong lòng đang nở hoa đấy!


  Thiên Bình trả lời dùm anh, người bạn ít giao tiếp trong lớp như Ma Kết mà cũng biết vui là gì à, nhờ Thiên Bình nói nên cả lớp cũng hiểu chút chút về anh nhỉ, chứ trước giờ anh cứ im ỉm có bao giờ nói chuyện với ai đâu, hồi hôm qua nghe đề xuất đến nhà anh học nhóm là thấy anh bắt đầu thay đổi từng chút rồi. Ma Kết nghe lời của Thiên Bình mà anh lấy quyển sách che mặt lại và nói:


  - Thôi được rồi tập trung học tiếp đi!


  Nghe giọng nặng mùi sát khí như vậy thì cả lớp không dám nói gì nữa mà cắm cụi ôn bài. Môn Văn thì lớp sẽ nhờ Song Ngư, môn Hóa dĩ nhiên là Bảo Bình rồi, môn Nhật ngữ hiện đại thì Song Tử là trùm, môn Anh thì Ma Kết sẽ giúp vì anh thành thạo tiếng Anh từ khi anh mười tuổi rồi, môn Lý là Thiên Bình sẽ phụ trách và môn Sử thì dành cho Thiên Yết. Cứ thế mà làm từng môn từng môn và được dần giải quyết êm xuôi, không những ngồi học không, Ma Kết sai các quản gia đem bánh và nước đến phòng anh để mời cả lớp.


  Vừa ăn, Nhân Mã còn vừa chọc cười cả lớp nữa mà làm cho cả lớp suýt nữa phun bánh, nước ra từ miệng, anh này đúng lầy lội theo kiểu xã hội mà. Thiên Yết thì thấy đồ ngọt là không cưỡng lại được nên có ăn hơi nhiều một chút và kết quả mang lại là bụng cô cần nhu cầu được giải quyết, mặt Thiên Yết bắt đầu hơi xanh xao, Ma Kết đang uống nước thì phát hiện mặt cô không được ổn thì anh ân cần hỏi:


  - Thiên Yết, cậu không sao chứ, cậu có cần tớ đưa thuốc cho cậu uống không?


  - Không cần đâu, tớ cần giải quyết một chút nên tớ ra ngoài một lát!


  Nói xong là cô phóng thẳng ra ngoài phòng ngay, cả lớp thì ngồi trong phòng lo lắng cho cô, Song Ngư thì nói:


  - Tớ nghĩ là Thiên Yết không có gì nặng lắm đâu, lúc nãy tớ thấy cậu ấy ăn hơi nhiều đồ ngọt nên chắc muốn đi giải quyết chút thôi, các cậu là nam thì đừng có để ý đến chuyện cá nhân của nữ nên tập trung ôn bài tiếp đi, Thiên Yết sẽ quay lại thôi!


  Song Ngư nói cũng đúng, xíu nữa Thiên Yết cũng quay lại học mà nên thôi, cả lớp cắm cúi ôn bài tiếp. Còn về phần Thiên Yết, khi giải quyết xong rồi thì cô hoàn toàn chết lặng, lo đi tìm nhà vệ sinh mà quên mất ghi nhớ lại cái đường đi về phòng, nhà gì mà rộng khủng khiếp, phòng nào phòng nấy cũng y chang nhau. Thiên Yết nhăn mặt mà bực mình, cô nhớ rằng là cô đã đi qua một cái hàng lang dài rồi sau đó là quẹo trái và bây giờ trước mặt cô là một căn phòng giống như là phòng của Ma Kết, cô nghĩ:


  - Đây có phải là phòng của Ma Kết không, nhưng chắc chắn mình đã đi qua đường này rồi nên mình chắc là phòng này.


  Thiên Yết đi từ nãy giờ chắc cũng lâu rồi nên chắc mọi người đang lo lắng cho cô, cô không muốn làm phiền mọi người nên cô không gõ cửa mà mở cửa vào thẳng, thế là thay vì sẽ nhìn mọi người đang cặm cụi ôn bài thì trước mặt cô không phải là khung cảnh đó, mà là cô thấy một người đàn ông đang làm việc trên bàn toàn là giấy tờ. Người đàn ông đó đang làm việc thì nhận ra sự hiện diện của ai đó đang đứng trước mặt mình, anh ngước lên thì thấy một cô gái lạ đang trố mắt nhìn mình, anh cau mày và nhìn Thiên Yết bằng ánh mắt lờ đờ vì mệt mỏi, hỏi:


  - Cô là ai vậy?
   
 17. PTlangtubuon

  PTlangtubuon Cây bút mới
  • 1/6

  anh đọc ui h nếu e con on thi vo trả lời a nha secver bao tri ui
   
 18. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 41:


  - Cô là ai vậy?


  Nghe câu hỏi này mà Thiên Yết cứng đờ người, cô không trả lời mà vội gập người 90 độ xuống mà xin lỗi người trước mặt và vội vàng đóng cửa lại, chạy ra ngoài. Người đàn ông đó không nói gì mà tiếp tục công việc dở dang của mình. Lần thứ hai sau năm phút, Thiên Yết lại tiếp tục mở cửa phòng của người đàn ông đó, người ấy lại ngước lên nhìn cô với ánh mắt lờ đờ và hỏi:


  - Cô là a...


  Chưa kịp nói hết câu thì cô vội đóng cửa một cái rầm, lần này cô không xin lỗi, người ấy nhìn ở cửa một lúc rồi sau đó tiếp tục với công việc của mình như chưa có chuyện gì xảy ra cả. Lần thứ ba, sau năm phút, người đàn ông đó vẫn thấy Thiên Yết mở cửa phòng anh thêm một lần nữa, coi như lần này là cô đóng băng tại chỗ luôn, không nhúc nhích được gì. Còn người ấy nhìn cô thay vì là ánh mắt lờ đờ hai lần trước đó, thì ánh mắt của anh hiện rõ sự khó chịu. Anh đứng dậy và đi đến chỗ của cô với khuôn mặt giận dữ, tay dọng thẳng vào tường và nói:


  - Rốt cục cô là ai mà sao cứ mở cửa phòng tôi hoài vậy?


  Nhìn thấy khuôn mặt đáng sợ ấy mà mặt cô tái mét lên, cô vội gập đầu xin lỗi:


  - Em xin lỗi anh, em lạc...lạc đường, cũng tại nhà anh rộng quá...với lại...có quá nhiều phòng giống nhau nữa nên em đi nhầm phòng của anh ạ!


  Nghe lời xin lỗi khẩn khiết của Thiên Yết, anh cũng nghĩ chắc cô ấy cũng không cố ý quấy rầy anh làm việc đâu nên anh cũng từ từ hạ tay xuống. Anh nhìn cô một lúc rồi nói:


  - Chắc em là bạn của Ma Kết nhỉ?


  Thiên Yết nghe và chỉ gật đầu, anh nói tiếp:


  - Được rồi! Anh sẽ dẫn em đến phòng Ma Kết!


  Thiên Yết vẫn không nói gì và chỉ gật đầu. Sau mười phút, người đó mở cửa phòng của Ma Kết, nguyên cả đám thấy cửa phòng mở, Song Ngư nãy giờ lo lắng bất ổn thì lao ra như một con thú và thấy một người đàn ông với một khuôn mặt không cảm xúc, cô sợ hãi lùi lại và nấp đằng sau lưng Bảo Bình, còn cả đám mắt mở hết công suất mà nhìn vào người ấy. Còn anh thì lạnh lùng quay lưng lại nói với Thiên Yết:


  - Phòng của Ma Kết đây này, em vào đi!


  Thấy cô bước vào thì Song Ngư mừng rỡ chạy lại ôm chầm lấy cô, mắt cô đẫm lệ mà hỏi Thiên Yết:


  - Thiên Yết, sao giờ này cậu mới chịu về phòng vậy chứ? Cậu có biết là tớ lo cho cậu lắm không? Tớ tưởng cậu bị gì rồi chứ! Huhu!


  Thiên Yết vỗ vào lưng cô bạn của mình trấn an và nói:


  - Xin lỗi cậu, tớ bị lạc!


  Lo chú ý mãi vào Thiên Yết, bỗng nguyên cả lớp nghe đâu đó thoáng một giọng nói, dù trầm nhưng lại cực kì ấm áp:


  - Anh hai!


  Chúng ta có nghe nhầm không? Nguyên cả lớp quay lại và nhìn Ma Kết, cứ như anh là người ngoài hành tinh vậy, Ma Kết đứng dậy định nói gì đó với người đàn ông ấy thì bị chính người ấy cắt ngang:


  - Ma Kết, mai mốt bạn em có đi đâu thì em nên chỉ đường một cách kỹ càng cho bạn, chứ không thì bạn em sẽ lạc nữa đấy. Còn nữa, có làm gì thì trật tự, đừng làm ồn, anh còn làm việc nữa.


  Anh nói xong rồi sau đó anh đóng cửa lại, cả lớp đều hướng mắt ở cửa, một lúc sau, cả lớp nhìn Ma Kết bằng ánh mắt ngu ngơ:


  - Eto, Ma Kết, anh ấy là ai vậy?


  Ma Kết không nói gì nhưng Thiên Bình thì lại trả lời dùm cho anh:


  - À, anh ấy là anh trai của Ma Kết đó, tên anh ấy là Hiroshi Nara.


  Nguyên cả lớp “OH” lên, hèn chi nhìn hai người quá ư là giống nhau luôn, nhất là đôi mắt và giọng nói, lạnh hết cả sống lưng. Hai anh em nhà này, đều khiến cho người khác phải có cảm giác rằng thời tiết nước ta giảm đến âm độ C luôn. Trong khi cả lớp đang mải mê tìm điểm giống nhau giữa hai anh em nhà này thì Thiên Yết, vẫn đúng có một cơ mặt ấy mà cất tiếng lên bất ngờ:


  - Ma Kết, anh cậu tốt bụng thật đấy!


  Sau khi nghe câu đó, trong lòng Ma Kết có cảm giác gì đó, một cảm giác rất an lòng, thoải mái, giống như được trút bỏ hết tất cả gánh nặng ra ngoài vậy. Trong đầu anh nghĩ đến viễn cảnh thời ấu thơ bất hạnh của anh, lúc đó anh cũng chỉ là một cậu bé ít giao tiếp. Khi Nara đến trường đón Ma Kết thì tất cả những người bạn trong lớp của anh lại làm ầm lên, có đứa thì nói Nara giống như là một tên sát nhân, có đứa nói anh ấy giống như một tên yakuza (đại loại như là một tên giang hồ máu lạnh cầm đao ra chém người vậy đó), cũng chỉ vì khuôn mặt của anh ấy rất đáng sợ, đã thế mái tóc dài che đi một bên mắt lờ đờ, không chút cảm xúc kia càng làm cho Nara đáng sợ hơn nữa. Tất cả mọi người không chỉ ở trường Ma Kết, mà kể cả trường của Nara với mọi người xung quanh chỉ biết nhìn bề ngoài mà phán xét ngay tính cách của anh ấy.


  Mọi người thật sự chả biết rằng sự thật là Nara phải thức đêm để làm những công việc ở công ty cho ba, vì không muốn một cậu bé như Ma Kết phải chịu nỗi khổ mà ba mang lại nên anh ấy đã một mình gánh vác hết nó dù chỉ mới là một học sinh sơ trung. Cơ thể mệt mỏi lại cộng thêm việc chăm sóc cho Ma Kết nữa nên anh ấy đã dần trở thành một người trầm cảm, điều đó khiến cho mọi người càng xa lánh Nara hơn và từ đó Ma Kết cũng chẳng có bạn bè gì vì họ sợ anh trai của anh. Cũng chính nguyên nhân đó mà Ma Kết lạnh lùng và ít nói đi, nó đã trở thành một gánh nặng trên vai Ma Kết. Có lẽ suốt đời này, anh chỉ nghĩ rằng sẽ không có ai hiểu được anh trai anh. Nhưng lần đầu tiên trong cuộc đời Ma Kết, ngoài Thiên Bình ra, Thiên Yết là người đầu tiên nói anh Nara là một người tốt. Nghe lời nói ấy mà cảm xúc bấy lâu nay mà anh giấu sâu trong lòng bỗng bật tung ra trong vô thức:


  - Đúng vậy, anh trai tớ là một người tốt, dù anh ấy hơi đáng sợ một chút nhưng anh ấy thật sự rất hiền lành, với lại anh ấy thật sự rất giỏi, giỏi hơn cả tớ nữa nên anh ấy không xấu xa như các cậu nghĩ đâu!


  Nghe Ma Kết tuôn một tràng ra về anh trai mình mà cả lớp trố mắt và há hốc mồm ra, đây có phải là Ma Kết mà chúng ta quen biết ở trên lớp không, vẻ lạnh lùng, ít nói ấy đã đi đâu mất rồi. Mà thấy anh hào hứng nói về người anh của mình như vậy, cả lớp không nỡ nào cắt ngang nó, thế là bỏ mặc sách vở qua một bên mà nói chuyện với anh, đâu có thể để vụt mất cơ hội hiếm gặp này được:


  - Thì đúng là có đáng sợ thật, nhưng tớ đâu có nghĩ anh ấy là một tên xấu xa đâu! - Xữ Nữ.


  - Ừ, Xữ Nữ nói đúng đấy! Ngược lại, tớ còn thấy anh ấy ngầu nữa kìa! - Kim Ngưu.


  - Anh ấy công nhận cao thiệt đấy, tớ mà đứng dậy một cái thì còn phải ngước đầu lên nhìn anh ấy nữa! - Nhân Mã.


  - Anh ấy nhìn cũng đẹp trai nên chắc có rất nhiều cô gái theo đuổi đấy nhưng chưa bằng tớ đâu! - Bảo Bình.


  Không như những gì anh nghĩ, những người cùng lớp với anh không hề giống với những người mà anh đã từng gặp trước đây, họ không hề tỏ ra một sự sợ hãi hay khinh miệt nào khi nhìn thấy Nara, họ nói theo một suy nghĩ riêng của họ, họ coi anh ấy như một người bình thường. Điều này, cứ tưởng chừng nó sẽ không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời Ma Kết, thế mà anh thật ngu ngốc khi anh tìm kiếm những điều đó ở một nơi xa xôi mà không biết rằng nó đã ở ngay cạnh anh, ngay trước mắt anh suốt hơn một năm qua. Thật là Ma Kết giờ chỉ muốn khóc thôi, liệu anh có thể bày tỏ được nỗi lòng thầm kín mà anh đã giấu nó sâu trong thâm tâm mình ngay cả Nara còn chưa bao giờ được nghe thấy. Thế là những bày tỏ bỗng trào ra từ đôi mắt sắc lạnh của anh, cuối cùng thì cũng có người chịu hiểu cho Nara và anh, điều này khiến anh thật sự rất hạnh phúc. Còn cả lớp thì lại hốt hoảng khi thấy nước mắt của Ma Kết trào ra:


  - Ma Kết, cậu bị sao vậy, sao cậu lại khóc?


  - Không phải khóc đâu, chỉ là cát bay vào mắt tớ làm mắt tớ cay thôi!


  “Bộ cậu đang lừa tụi này đấy hả?”, cả đám suy nghĩ đều cùng chung một chí hướng mà muốn đổ mồ hôi hột luôn. Còn Ma Kết thì lau những giọt nước mắt ấy trong sự vui sướng của mình, lời nói mà anh định nói với Nara lúc nãy là lời nói này: “Anh hai, em đã có bạn rồi, em không còn cô đơn nữa, họ chính là bạn của em, họ là những người hiểu được con người thật của anh và cũng là những người...mà em tin tưởng nhất!”.


  Chiếu máy quay về phòng của Nara, anh không làm việc mà lo ngồi ngắm nghía bức ảnh của một cô gái và suy nghĩ về Thiên Yết. Khi anh dẫn cô tìm phòng Ma Kết, ra ngoài có chút ánh sáng thì anh có thể nhìn rõ được khuôn mặt của cô, anh thật sự không thể ngờ được. Nhìn cô và người con gái ở trong bức ảnh mà anh đang cầm thì nét mặt của anh hiện rõ sự buồn rầu, thường thì sẽ là hai cô gái có khuôn mặt giống nhau nhưng ở đây thì họ hoàn toàn khác nhau, vậy rốt cục họ giống nhau ở điểm nào mà làm cho Nara phải bận tâm như vậy?
   
 19. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 42:


  Sau cái vụ đi học nhóm ở nhà Ma Kết, cả lớp hơi hoang mang trước con người hiện tại của Ma Kết, lần đầu tiên anh chủ động bắt chuyện với lớp, không còn im lặng như mấy tháng năm trước kia nữa. Lần đầu anh nói chuyện với Xữ Nữ về công việc của hội học sinh, lần đầu anh nói chuyện với Kim Ngưu về manga, lần đầu anh nói chuyện với Bảo Bình về gái, lần đầu anh nói chuyện với Sư Tử và Bạch Dương về tình yêu ướt át của hai người họ và có rất nhiều lần đầu xảy ra trong lớp học này. Ai ai cũng hoang mang và lạ lẫm về điều ấy đến nỗi đứng trước mặt Ma Kết là không thể nói được một lời nào, cả lớp xúm lại một chỗ, hỏi qua hỏi lại:


  - Ôi, ôi, ôi! Hình như có cái gì đó sai sai ở trong lớp học này! Có phải là tớ đang nằm mơ không? Nếu tớ đang nằm mơ, mọi người tát tớ một cái cho tỉnh đi!


  Bảo Bình hoảng quá riết lú luôn, cả lớp không tát mà chỉ đấm anh một cú thôi. Kim Ngưu cũng hoang mang tột độ nhìn Ma Kết rồi nhìn lại mọi người:


  - Các cậu có thấy lúc nãy không? Lần đầu tiên Ma Kết nói chuyện với tớ về cuốn manga mà tớ đọc, tớ không ngờ cậu ấy là người như vậy đấy!


  - Không ngờ cái gì, Ma Kết làm sao?


  Cả lớp thắc mắc, Kim Ngưu đưa cuốn manga của mình cho lớp xem thì không một ai cất nên lời, cả đám mặt xanh nghét khi nhìn vào cái cuốn manga trên bàn, nhìn cái bìa quyển truyện của nó thôi thì cũng đã nói lên tất cả rồi, một quyển manga yaoi. Xữ Nữ và Kazaki thì đau lòng nhìn vào quyển truyện và nước mắt cuốn kí ức ta chìm sâu:


  - Kim Ngưu, cậu là hủ á?


  - Ừm! Mà mới đây thôi!


  Cũng nhờ hai anh Xữ Nữ và Kazaki mà Kim Ngưu giờ đã chìm vào trong cộng đồng BLGT. Lúc đầu cô cũng hoảng loạn và xấu hổ khi thấy hai thằng con trai làm mấy cái hành động âu yếm vượt quá giới hạn, nhưng về sau cô thành hủ từ lúc nào mà không biết luôn (Hay lắm cô gái!). Ở bên kia, Cự Giải khi nhìn nó mà cô che mặt lại xấu hổ:


  - Hix, không ngờ Kim Ngưu là người như vậy, trước giờ tớ chả biết cái gì hết, nhìn cậu ấy ngây thơ như vậy, không ngờ cậu ấy nguy hiểm thật! Đúng không, Song Tử?


  - À, ờ!


  Nói vậy thôi chứ trong lòng Song Tử đang có một vườn hoa nở rộ, hồi đó thì ghét Kim Ngưu đến nỗi chỉ muốn hủy diệt cả thế giới này, nhưng giờ khi biết Kim Ngưu là hủ thì trong tư tưởng của cô đang gào thét lên: “ÔI TRỜI ƠI, ĐỒNG CHÍ CỦA TÔI!”. Quay lại với vấn đề chính, Kim Ngưu kể cho lớp một tràng:


  - Các cậu có biết không? Tớ đang đọc cái này thì Ma Kết xuất hiện lù lù ngay trước mặt tớ, cậu ấy ngồi ngay trước mặt tớ nhìn tớ đằng đằng sát khí mà tớ cứ tưởng là cậu ấy định tịch thu quyển manga trong tay tớ chứ! Ai ngờ, cậu ấy tám cùng với tớ. Seme, uke, romantic yaoi, ngược, smut, cổ trang, và các thể loại seme, uke, ngay cả H mà cậu ấy còn biết nữa. Lúc đó tớ cũng chỉ biết nhìn cậu ấy bằng ánh mắt vô hồn mà thôi, cảm giác mắt mình không còn thấy tương lai và đất nước luôn!


  Nghe xong, cả lớp cũng chỉ biết ngồi đó mà câm lặng dù chả hiểu Kim Ngưu đang nói cái quái gì. Còn Song Tử thì mắt sáng rực như thấy được vàng vậy, tư tưởng trong cô lại một lần nữa gào thét lên: “THẦN LINH ƠI! HỦ NAM TRONG TRUYỀN THUYẾT!”.


  Còn về phía anh, anh ngồi ở đó thấy cả lớp xúm lại một chỗ nói cái gì đó, Ma Kết cũng muốn ra đó nói chuyện với lớp lắm nhưng anh lại thấy Thiên Yết ngồi một mình, cô ngồi nghe nhạc và viết cái gì đó. Anh đi đến chỗ cô, ngồi bên cô, Thiên Yết vẫn ngồi im lặng, đâm ra làm cho Ma Kết ngượng ngùng, không biết nói gì. Một lúc sau, anh mới lấy hết can đảm ra để nói:


  - Ano, cậu đang làm gì vậy?


  Thiên Yết ngừng bút, gỡ tai nghe một bên và ngước lên nhìn anh như nhìn người ngoài hành tinh vậy. Thấy biểu cảm đó của cô, anh lúng túng:


  - À...à không có gì, chỉ là...chỉ là không thấy cậu nói chuyện...cùng với lớp thôi!


  - Tớ bận làm bài tập, chỉ vậy thôi!


  - À...vậy à!


  Và thế tiếp tục chìm trong tâm trạng khó xử, Ma Kết cũng cảm thấy bản thân mình thật khó hiểu, tại sao hôm nay anh lại nói nhiều như vậy chứ. Lần đầu tiên khi đến lớp học, anh đã nói chuyện rất nhiều với những người bạn cùng lớp với anh, Ma Kết cũng có một chút ngạc nhiên và cũng thấy vui vẻ khi mình là một con người mới mẻ, không ít nói và xa cách như trước nữa. Thiên Yết cũng nhận ra sự lạ lẫm và mới mẻ này nên cô bắt chuyện với anh:


  - Hôm nay cậu thật lạ đấy, Ma Kết! Cậu như là một người khác vậy!


  - Hả...ơ ừm...thật như vậy sao?


  - Ừm!


  Cô gật đầu nhìn vào con người đang bối rối ngay trước mặt cô, không thể tin đây là Ma Kết hồi đó đấy, điều gì đã khiến anh thay đổi đến như vậy. Thiên Yết vừa nghe nhạc, vừa làm bài tập và vừa suy tư về điều đó, thế là Ma Kết lại mắc vào tâm trạng khó xử này một lần nữa.


  Rõ ràng anh là người mở lời trước mà giờ đây anh chả nói được gì nữa, vậy chẳng khác gì anh là một người mất lịch sự, cứ như anh đang làm phiền người khác vậy. Theo một cuộc nói chuyện thì phải có trên mười lời thoại thì mới thành một cuộc nói chuyện đầy văn minh và văn hóa được, thế mà tính đến giờ chỉ mới hai lần Ma Kết có lượt nói chuyện thôi, thua rồi. Anh lo lắng mà tỏa sát khí ầm ầm làm lớp lạnh hết cả sống lưng mà cứ tưởng anh đang điên lên. Giờ chả biết nên nói gì nữa, nhưng Ma Kết chợt nhớ lại cái tiết học hội họa của cô Hotaru, anh tò mò muốn biết rằng là Thiên Yết đã vẽ ai, mà khoan, cô Hotaru nói là không được tiết lộ, nhưng anh vẫn thực sự muốn biết điều đó. Nên một lần nữa anh lấy hết can đảm ra mà hỏi cô:


  - Thiên Yết, trong tiết học hội họa ngày hôm đó, cậu đã vẽ ai vậy?


  Cô ngước lên nhìn anh vẫn cái biểu cảm lúc nãy, cứ như vậy một lúc, hình như cô cũng quên đi lời của cô Hotaru ngày ấy luôn rồi nên cô trả lời luôn:


  - À, tớ vẽ...


  Chưa kịp nói hết câu thì Song Ngư la làng lên, cô chạy đến chỗ Thiên Yết với vẻ mặt vui mừng và đưa chiếc điện thoại của cô dí vào mặt Thiên Yết, cũng không khỏi làm cho Thiên Yết và Ma Kết giật mình. Song Ngư vui mừng hét lên:


  - Thiên Yết ơi, tin vui nè! Haruto, cậu ấy sẽ đến Nhật vào cuối tuần này ấy, Haruto đã nhắn tin cho tớ như vậy! Kyaaa!


  Nghe xong, Thiên Yết bật dậy và cùng Song Ngư dúi vào màn hình điện thoại để xem, trong khi đó, thì cả lớp ngơ ngác nhìn hai con người đang bấm bấm cái gì đó trên điện thoại. Bảo Bình và Ma Kết không hẹn mà bật dậy cùng lúc và la hét dữ dội:


  - HARUTO LÀ THẰNG NÀO HẢ?


  Thiên Yết và Song Ngư giật mình làm rơi chiếc điện thoại, cả hai đứa lúc nãy la hét xong xuôi thì mới nhận thức được hành động của mình. Cả lớp thì biết được lí do tại sao Bảo Bình lại hành động như vậy, chỉ đơn giản là ghen thôi, nhưng tại sao Ma Kết lại hành động kiểu đó chứ, cả một vùng trời toàn dấu chấm hỏi. Còn Ma Kết thì càng không thể hiểu được tại sao lúc nãy mình làm cái hành động đó, càng nghĩ đầu anh càng bốc khói lên, khuôn mặt anh càng ngày càng đỏ hơn. Thiên Bình lo lắng, chạy lại chỗ anh mà hỏi:


  - Không sao chứ, Ma Kết? Mặt cậu đỏ bừng lên hết rồi kìa! Trời, trán cậu nóng quá, tớ đưa cậu xuống phòng y tế nhé!


  Anh không nói gì và cũng chả chống cự gì nên anh đã được đưa đến y tế, xấu hổ quá giờ sinh bệnh luôn. Sau khi cả lớp theo dõi hình bóng của Ma Kết mất hút sau cánh cửa, Bảo Bình đi đến chỗ Song Ngư gương mặt đầy giận dữ và khó chịu, đập bàn và tra khảo cô:


  - Song Ngư, Haruto là thằng nào? Nói!


  Song Ngư giật mình khi nhìn thấy người yêu của cô đang giận dữ đến như vậy, cô cũng có một chút sợ sệt nhưng cô cũng bình tĩnh lấy chiếc điện thoại của mình lướt lướt cái gì đó và đưa ra tấm hình cho Bảo Bình xem và giải thích:


  - Tớ biết cái tên Haruto gây hiểu lầm cho cậu nhưng cậu ấy là một cô gái, nhìn xem, cậu ấy đứng ở giữa hai chúng tớ nè!


  Bảo Bình nhìn xong cái hình trong chiếc điện thoại của Song Ngư thì anh đóng băng tại chỗ luôn. Một lúc sau, anh ôm chầm lấy cô, khóc nức nở như một đứa con nít:


  - Tớ sai rồi, tớ xin lỗi vì đã không tin tưởng và nghi ngờ tình yêu của cậu, tớ chỉ vì quá yêu cậu nên tớ mới ghen thôi, hãy tha lỗi cho một người “chồng” đáng chết này đi! Huhu!


  - Thôi được rồi, hiểu lầm thôi mà! Không sao, không sao đâu, nín đi, tớ thương!


  Cảnh tưởng mà lớp thấy giờ không phải là của một cặp đôi đang yêu, mà là của mẹ con. Cái cặp đôi này sao mà dễ thương dữ thần vậy nè, làm cho cả lớp muốn gato mà cũng không được. Trong lúc nguyên cả lớp đang chú ý vào “mẹ con” nhà này thì Thiên Yết mông lung đâu đó trên trời:


  - Lúc nãy, Ma Kết nói câu ấy là ý gì nhỉ?
   
 20. dao nguyen

  dao nguyen Cây bút tích cực
  • 8/12

  Chap 43:


  Tại sân bay quốc tế Tokyo...


  - Có phải là chỗ này không vậy, Thiên Yết? Sao đến giờ vẫn chưa thấy Haruto đâu vậy?


  Song Ngư sốt ruột, ngồi không yên mà đứng cũng không xong chờ đợi người bạn thân của họ. Thiên Yết thì vẫn điềm tĩnh bấm điện thoại và nói với Song Ngư:


  - Thì cứ từ từ, cậu ấy sẽ ra thôi!


  Song Ngư nghe vậy thì cũng đành ngồi chờ nhưng trong lòng thì đang dần mất kiên nhẫn. Sau 30 phút mà vẫn chưa thấy Haruto ra ngoài, kiên nhẫn của cô đã đến giới hạn rồi, cô đứng dậy lôi Thiên Yết vào trong mặc cho các bảo vệ ngăn cản cô. Thiên Yết thì cố kéo cô ra ngoài, kéo Song Ngư ra được giữa sân bay, cô bắt đầu mắng mỏ Song Ngư:


  - Cậu bị làm sao vậy hả, Song Ngư? Nơi để cho du khách nước ngoài đi ra mà cậu vào đó làm gì?


  - Nhưng tớ chịu hết nổi rồi, tớ muốn gặp Haruto!


  Má Song Ngư phụng phịu và đỏ hẳn lên, vậy có nghĩa là cô thực sự rất giận rồi, còn Thiên Yết thì bắt đầu thấy lạ, tại sao đến giờ này mà Haruto chưa ra. Cô còn nghĩ mình hôm nay đi lộn ngày nữa chứ. Thấy bắt đầu lo lắng nên Thiên Yết đành phải gọi điện cho Haruto, khi vừa mới đưa điện thoại lên tai thì từ quán ăn trong sân bay đằng kia. Cô nhìn thấy ai đó trông rất giống Haruto đang ngồi nói chuyện với một cô người Mỹ nhìn rất là sexy, sau đó thấy người đó lục lục cái túi của mình và cô ấy móc chiếc điện thoại ra, Thiên Yết nhìn người đó mà không có được một lời nào mà thốt ra được. Cô tắt máy và bóp chặt điện thoại của mình trong tay, lôi Song Ngư đi vẫn còn trong tình trạng sốt ruột và lo lắng tiến đến quán ăn đó. Trong quán ăn, cô gái mặc sườn xám cầm chiếc điện thoại mà mặt nhăn nhó khó chịu, cô người Mỹ kia trông thấy vậy liền hỏi:


  - What is the matter with you? (Cô bị làm sao vậy?).


  - My friend is calling for me, suddenly, she is hanging up! That thing make me angry, she gave me a climbing tree but also annoyed me! (Bạn của tôi đang gọi điện cho tôi, bỗng dưng cô ấy cúp máy! Điều đó làm tôi rất giận, cô ấy đã cho tôi leo cây rồi mà còn chọc tức tôi nữa!).


  Sau khi cô nói xong thì sống lưng cô bất chợt lạnh lên, cái cảm giác này rất là quen thuộc, cô gái mặc sườn xám quay lưng lại thì thấy mặt Thiên Yết đằng đằng sát khí nhìn chằm chằm vào cô và gằng giọng:


  - What did you say? You said that you had gave a climbing tree! I for you say again who is the person who was climbing tree! (Cậu vừa mới nói cái gì? Cậu vừa nói rằng cậu bị cho leo cây ư! Tớ cho cậu nói lại ai mới là người bị cho leo cây đấy!).


  Cô gái ấy nhìn Thiên Yết đang liếc mình như muốn ăn tươi nuốt sống cô, cô lạnh gáy mà mồ hôi con và mồ hôi mẹ thi nhau rất đầy xuống bàn, cô nhìn Thiên Yết bằng ánh mắt cún con và giả ngu thốt lên một câu tiếng Trung:


  - 我不明白你在说什么! (Câu này nghĩa là “Tôi không hiểu bạn đang nói gì cả?)


  Thiên Yết và Song Ngư cứng người, chả hiểu cái con bạn thân này đang nói cái mô tê gì nữa, Thiên Yết không đợi gì mà vật cô gái ấy xuống ở một thế Judo và gằng giọng trong sự tức giận:


  - HARUTO! LÀM ƠN NÓI TIẾNG NHẬT ĐI!

  -------------------------------


  Ở trong chiếc taxi....


  - Ui da ~ Lúc nãy cậu vật tớ đau quá đi, Thiên Yết à!


  Haruto ngồi hàng ghế sau cùng với Song Ngư xoa xoa cái mông tội nghiệp bởi vì lúc nãy vừa mới tiếp đất một cách mạnh bạo, Thiên Yết thì xin lỗi tới xin lỗi lui mãi, còn Song Ngư thì nhìn hai người bạn này mà không nhịn cười được:


  - Hihi! Tớ để ý lúc nãy cô người Mỹ kia thấy cậu vật Haruto xuống mà xanh hết cả mặt luôn ấy!


  - Chả có gì buồn cười cả đâu, Song Ngư!


  Thiên Yết và Haruto đồng thanh mà đổ mồ hôi hột, đi được một đoạn đường thì Haruto tò mò hỏi Thiên Yết:


  - Thiên Yết, chúng ta đang đi đâu đây?


  - Tớ sẽ đưa cậu đến nhà hàng, bạn của bọn tớ đang ngồi ở đó!


  Nghe xong mà Haruto liền vui mừng, cô ôm từ đằng sau Thiên Yết và thốt lên trong vui sướng:


  - Kyaaa, bạn của cậu ư! Aha, cuối cùng cậu cũng chịu đi kết bạn rồi à?


  - Buông tớ ra, khó thở quá!


  Ngồi quằn quại trong chiếc taxi ấy thêm 30 phút nữa thì chiếc taxi đậu trên một nhà hàng sang trọng, Haruto dành phần trả tiền taxi và kéo xềnh xệch chiếc vali vào nhà hàng sang trọng này, hai người còn lại thì bám theo sau. Vào trong rồi mới thấy nó còn sang trọng hơn ở bên ngoài nữa, Haruto tung tăng đi khắp nhà hàng, sau đó chạy đến quàng hai tay qua vai Thiên Yết và Song Ngư:


  - Bạn của các cậu công nhận giàu thiệt đó! Đi ăn vào trong mấy nơi này luôn ư? Đã nhể!


  - Ừm! Đây là nhà hàng của gia đình bạn tớ, cô ấy tên là Cự Giải đấy!


  Nghe tên đáng yêu muốn chết thì cũng đủ biết cô ấy là một người dễ thương như thế nào rồi, Haruto liền cười bỉ ổi và nhìn Thiên Yết tra khảo:


  - Nè, Thiên Yết ~ Chắc bạn của cậu toàn là những cô gái siêu cấp dễ thương lắm đúng không? Ôi, muốn gặp họ quá, nhanh, chúng ta đi nhanh nào!


  Không để cho hai người bạn trả lời mà cô tọc mạch chạy thẳng vào phòng VIP, sau khi mở cánh cửa ra, nhìn thấy những người bạn của Thiên Yết và Song Ngư. Đúng thì có các cô gái đẹp và dễ thương nhưng...cô liền quay mặt lại đến chỗ Thiên Yết và Song Ngư, hỏi với khuôn mặt đơ như cây cơ:


  - Tại sao lại có mấy bọn đực rựa ở đây vậy?
   

Chia sẻ trang này