Đọc truyện 360 Confession – Những điều chưa kể

Thảo luận trong 'Bàn làm việc' bắt đầu bởi Vi An, 3/12/16.

 1. Vi An

  Vi An Sên Ăn Tạp Thành viên BQT
  • 93/98

  BQT, đứng ở vị trí này phải chấp nhận sự ra đi. Như cột đèn giao thông, chúng ta cứ nhìn người đến rồi đi trong tiếc nuối.
  Đọc xong cfs này, đại khái là Vi đã nhận ra là ai viết. (Thế hệ cũ 360 mà :'>)
  Bữa trước có bạn nhận ra văn phong mình trong 1 cfs fb, bảo là fan của mình từ 360 cũ, rồi tham gia 360 mới vì mình, cái cảm giác còn đọng lại của 360 xưa khi ai đó còn nhớ nó kì lạ thật. ^^
  Ngày ấy từng ngồi đếm like, xem mình có lọt top không, không vui khi ai đó chiếm hạng của mình,... trẻ con thật, nhưng như vậy mới có bạn và tôi của ngày hôm nay, đúng không nào?
  P/s: Topic cfs đang dần biến thành ổ ôn chuyện của loạt gà cũ 360. =))
   
 2. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  @Vi An, we are birds, are B.I.R.D.S. ;) Mà nàng cũng đọc được ý kiến của member về đổi rank rồi chứ?
   
  Diên Vĩ and Tuyết Vy like this.
 3. Bạch Hy

  Bạch Hy Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Ra đi, và cũng trở lại... Nói về một chốn yên bình chất chứa yêu thương... Hồi đó ta không thích tiếp xúc với người lạ, thường thu mình trong cái vỏ bọc tạo nên bằng bốn bức tường. Gia đình lo sợ ta mắc bệnh trầm cảm, đưa ta tới một nơi toàn những người mà đến chính ta cũng chẳng thể nhớ được tên họ, bắt ta tự thích nghi và quen thuộc... Và rồi, không hiểu một cơ duyên nào đó đã đưa ta đến với 360, đến với những "con thú" đáng yêu, để tự ta cảm nhận cuộc sống của một nơi khác ngoài bốn bức tường quen thuộc, để ta có thể giao tiếp với mọi người (theo một cách khác). Những cuộc tranh luận, cãi vã, thậm chí là những thông báo liên tục, những lời rep muộn vì thông báo quá nhiều không đọc kịp... Thế là, ta từ bỏ cái thế giới ảo mà ta tạo ra, đến với một thế giới mới - thế giới chân thực, hiện hữu trước mắt... Nhưng gia đình ta lại tiếp tục lo sợ, và họ dùng mọi cách để kéo ta ra khỏi thế giới mà ta vừa đặt chân tới... Một thời gian dài sau đó, khi tất cả mọi chuyện đều ổn định, ta mới trở lại, tìm lại những kỉ niệm năm xưa, cũng tìm lại thứ tình cảm ngây ngô ta đặt ở nơi đó... Nhưng cũng chính lúc ấy, ta lại nhận được sự thay đổi. Khoảnh khắc khi thông báo trả lại trên màn hình, khi ta biết nick cũ đã không hề tồn tại, ta chợt nhận ra những kỉ niệm đó sẽ chẳng thể nào tìm lại. Chúng vĩnh viễn đặt trong giới hạn của từ cũ... Ta sợ thay đổi, sợ những điều mới, sợ rằng ta sẽ so sánh giữa "mới" và "cũ", rồi thất vọng, rồi chán nản, vì kí ức về những thứ đã mất vẫn luôn đẹp, và biết đâu, ta sẽ chẳng thể hài lòng đón nhận bất cứ thay đổi nào... Nhưng ta đã quên, chính ta cũng đã thay đổi, và bẵng đi một thời gian dài, khi ta có đủ can đảm để quay lại, để đón nhận sự thật, thì chính sự thật ấy lại khiến ta hụt hẫng. Những người trong kí ức hầu hết đều biến mất, đem theo những kỉ niệm vùi sâu vào thời gian... Nhưng ta vẫn vui, vì ngày đầu tiên, vẫn còn một "con gấu" của quá khứ nhớ về ta, vẫn còn khung hình cũ, còn những thói quen... Ta lựa chọn bắt đầu mới, lựa chọn "thay tên đổi họ", lựa chọn đón nhận nơi này, để lấp đầy trí nhớ bằng những kỉ niệm khác... Đúng vậy, thay đổi, là để trưởng thành, và chúng ta luôn phải trưởng thành, phải chấp nhận những điều mới sẽ đến theo thời gian, cũng như chấp nhận chính bản thân mình...
  P/S: Gửi lời cám ơn chân thành tới Ngọc Nhi Tử Băng, Gió, Gấu, Mèo (Blue),Phong, Jendy, Voi,... (còn nhiều người nữa mà ta không nhớ tên), cảm ơn quá khứ, cảm ơn 360, cảm ơn vì tất cả...
  Từ một kẻ đã bỏ lại quá khứ...
   
 4. Lulila

  Lulila Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Đọc xong, đột nhiên có tí tẹo ghen tị với mấy bạn chiêm lẫn thú cũ... ._.
  Từ một chiêm chưa già lắm.
   
  Bạch Hy thích bài này.
 5. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #10
  Ổ tám của chim cũ, vậy tôi là chim mới đây.
  Nói đôi chút về diễn đàn nhé. Trong tất cả fr tôi tham gia, đây là nơi tôi thích nhất, thích cái nghiêm túc nhưng cũng hòa đồng, không có cảm giác cô lập, thích cái yên tĩnh khi cả fr chỉ có một mình, và thích cả cái mà gọi là chân mệnh thiên tử. Tuy nhiên tôi vẫn có điểm không hài lòng.
  Về mem, không mấy tích cực, nói thẳng thì có người thì tiêu cực, nếu không mở Game, hỏi có mấy ai chăm chỉ hoạt động. Số lượng tác phẩm không tăng nhiều, nhưng cũng may là không có tám nhảm để câu bài viết.
  Về Mod, số lượng mod chăm chỉ cũng ít, ít người năng động. Một số mod để tập trung học nên đã xin nghỉ. Nhưng nói đi cũng nói lại, các bạn hầu như ở độ tuổi trung học, học tập vẫn quan trọng nhất. Sau khi các Mod lên giảng đường đại học, có thể ở lại và vực dậy 360 không?
  360 không phải gia đình thứ hai của tôi, chỉ là ở nơi đó, có những người tôi coi là gia đình.
  Bài cảm nhận dài nhất của tôi trên fr.
  P/s: Đoán ra ai không?
   
 6. Lulila

  Lulila Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Thanh à?
   
  Thanh Phong thích bài này.
 7. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #11
  Em không dám gọi tên anh, lúc anh đối diện và hỏi rằng, người em yêu là ai.
  Em không dám đặt tên anh vào quyển nhật ký mà chủ đề vốn thuộc về anh.
  Em không dám khóc nấc giữa trời sao, sợ rằng, các vì sao chẳng hiểu gì lại trách anh, làm em buồn em khóc.
  Không dám nói với người khác rằng, em rất nhớ anh.
  Cũng không dám để cho bản thân biết rằng,... Em rất cần anh.
  Và chỉ có anh, từ nay về sau, là người duy nhất nhìn thấy em... Yếu đuối.
  ...

  Này cô gái, hạnh phúc không tự tìm đến ai bao giờ, càng không tìm đến người chỉ biết chờ đợi. Nếu em muốn hạnh phúc, em phải biết nắm bắt, giành và giữ lấy nó. Nào, hãy nói ra hết cảm xúc của mình, với "người đó", chứ không phải là những "người khác". Em chọn im lặng để không bao giờ có được hạnh phúc, hay đặt cược tất cả để có được hạnh phúc dù chỉ với xác suất 0,1%, hay thậm chí là nhỏ hơn nữa. Tiếp tục im lặng, em có bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó trong tương lai, em hối tiếc và thầm nói với người đó rằng: "Thì ra chúng ta đã bỏ lỡ nhiều thứ đến vậy." Giờ, có lẽ vẫn còn kịp cho những mất mát về sau! :)
  Thực ra, con người ta luôn mạnh mẽ hơn những gì mà họ nghĩ. ;)
   
 8. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #12
  Một phần cuộc sống của mỗi người là những bí mật chưa bao giờ thổ lộ. Một câu nói thật hay cũng thật ý nghĩa.
  Em có một bí mật hay nhiều hơn hai ba bí mật em chẳng thể nhớ cũng chẳng có cách nào để nhớ. Đã từng, một thời học sinh cắp sách đến trường ngày ngày lướt qua diễn đàn chỉ là để đọc những câu chuyện ngắn. Những câu chuyện về cuộc đời của ai đó, những dòng tâm sự chân thật nhất và rồi lại lặng lẽ lau đi nước mắt mặc kệ lời chọc ghẹo từ bạn bè.
  - Nhỏ này ngây thơ thật, đọc truyện mà cũng khóc.
  Ừ, em ngây thơ thế đấy! Em mang những nỗi buồn không tên và sống trong những cảm xúc nhất thời, ngắn ngủi và mơ hồ. Và đó là cảm xúc của em, là trái tim của em.
  Truyện khi nào cũng vậy, ba phần thật bảy phần giả. Vậy có bao nhiêu người có thể hiểu hết được ba phần thật hay lại mơ hồ trong những giả dối và ảo tưởng của bản thân.
  Thời gian như thoi đưa, thoáng chốc lại qua đi. Từ một người chỉ đọc những câu truyện và chìm trong câu truyện, em lại thành người viết nên những câu truyện. Có những mộng mơ và cả những nỗi buồn. Em của ngày xưa đâu rồi nhỉ? Cô bé với những nỗi buồn không tên, những cảm xúc chân thật dường như ngắn ngủi. Những câu chuyện ngắn đi vào trong dĩ vãn và cả trái tim cảm thông vì người thương...
   
 9. Đình An

  Đình An Mod Truyện dài. Thành viên BQT
  • 78/98

  Hạnh phúc không tự đi tìm mình, nhưng nhiều lúc im lặng mới là sự lựa chọn hay nhất. :)
   
  Đan Phong thích bài này.
 10. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #13
  Muốn tét mông con mụ Vi An =v= mua ha ha, dám đi dụ dỗ mình vô lầu xanh.
   
  Vi An, Diên Vĩ and Tuyết Vy like this.
 11. Helen

  Helen Cây bút kinh nghiệm
  • 53/74

  Bạn không bao giờ đánh mất con người thật của mình cả. Chỉ là nó đang bị sự hoàn hảo giả tạo kia che lắp thôi. Nhưng ở một khía cạnh nào đó bạn sẽ cảm nhận con người thật của bạn vẫn tồn tại. Bạn làm vậy chỉ đơn giản là bạn thích cái cảm giác ấy và muốn bản thân được người khác ngưỡng mộ và an toàn. Bạn làm thế rất đáng nhưng cái gì cũng vậy phải biết điểm dừng đừng để nó đi quá xa.
   
  Tuyết Vy and Đan Phong like this.
 12. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #14
  Khi còn học lớp 4, tôi vẫn là một đứa trẻ hồn nhiên, trong sáng. Nụ cười của tôi chỉ đơn giản là niềm vui sướng hay hạnh phúc. Nhưng kể từ khi cuối năm học ấy, tôi đã biết được cuộc sống này là thế nào, biết được giá trị của đồng tiền, sự bon chen của xã hội. Rồi tôi dần đã đánh mất đi con người thật của mình trong sự ganh ghét. Tôi luôn sống với lớp mặt nạ đáng sợ kia. Nụ cười của tôi luôn ẩn chứa nhiều điều mà không ai biết được. Nó khiến tôi mệt mỏi nhưng tôi yêu cuộc sống ấy, yêu con người ấy bởi chính nó sẽ không bao giờ khiến ai có thể làm tôi tổn thương.
   
  Diên Vĩ and Tuyết Vy like this.
 13. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #15
  Tôi nhớ một người tôi không nên nhớ. Những niềm vui và cả nỗi buồn của riêng mình tôi. Người chưa từng làm tôi rơi lệ lại là người làm tôi khóc nhiều nhất. Kể cho cậu nghe mọi chuyện và cả suy nghĩ của chính mình. Chỉ là chưa bao giờ tôi kể cậu nghe về suy nghĩ của tôi về cậu, về những gì người ta nói với tôi về cậu.
  Cậu vô tình, cậu tuyệt tình và cậu là kẻ đào hoa giả chỉ là chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có một ngày cậu dùng thái độ đó để nhìn tôi. Tôi đã từng nghĩ mình khác với người khác đã từng tin với cậu tôi khác biệt. Không phải với vị trí bạn gái hay người yêu, chỉ cần là bạn thân thôi là đủ.
  Một ánh mắt, một câu nói của cậu đã đủ để đánh mất tất cả. Tôi vẫn chẳng là gì trong mắt cậu, tôi chẳng phải ai khác biệt và tôi cũng chẳng còn là bạn thân của cậu. Tôi tuyệt tình cậu còn tuyệt tình hơn cả tôi. Tôi đã quên, quên mất chúng ta đều là một kiểu người, kẻ sống với lý trí và tuyệt tình!
   
  Diên Vĩ, Tuyết Vy and Bạch Hy like this.
 14. Bạch Hy

  Bạch Hy Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Chẳng ai tuyệt tình đâu Phong! Chúng ta là con người, là con người nên đương nhiên là có tình cảm rồi. Quan tâm đến người thân, bạn bè, lo lắng cho họ, vậy thì chẳng thể nào tuyệt tình được! Đôi khi, che giấu tình cảm dưới vỏ bọc của lí trí cũng không phải là cách hay. Nhưng biết sao được, chúng ta đâu thể từ bỏ lòng kiêu ngạo của mình để đón nhận sự thương hại từ kẻ khác! Dẫu biết là vậy nhưng cũng đừng gò ép bản thân quá nhiều Phòng nhé! Nếu cần, ta sẽ cho nàng mượn một bờ vai! :)
  P/s: Giờ mới nhận ra đây là chốn trải lòng của mình nàng thôi đấy Phong! LÃNH ĐỊA của nàng. :D
   
  Đan Phong thích bài này.
 15. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  @Bạch Hy
  wp_ss_20170304_0001.png
  "Oa ức" cho ta quá! ^^ Ta còn chưa gửi confession nào trên diễn đàn, mà ta chỉ là người đăng lên thôi. Chỉ là người đăng! Haiz...

  Nhưng chắc chắn là người bạn gửi confession này sẽ đọc được những lời động viên chân thành của nàng dành cho bạn ấy, chứ không phải là ta đâu. :)
   
 16. Bạch Hy

  Bạch Hy Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Haha, ra vậy! :D Hay nàng ghi chú dưới mỗi bài đi, đọc chẳng biết bài nào của nàng, bài nào của người khác, thành ra... cứ quy về... Haha!
   
  Đan Phong thích bài này.
 17. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  :) Thì confession vốn dĩ là vậy mà!
   
  Diên Vĩ and Bạch Hy like this.
 18. Helen

  Helen Cây bút kinh nghiệm
  • 53/74

  Nó chính là những lời thú tội hay những suy nghĩ thầm lặng mà người ta giấu kín bấy lâu nay không muốn người khác biết được. :rolleyes: Phải không @Đan Phong ? o_O
   
  Đan Phong thích bài này.
 19. Lulila

  Lulila Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Hay ta lên cfs đăng bài mời Phong về thanh lâu nhà ta nhé? =^= Dạo này khách khứa chẳng thấy đâu cả. Ế ẩm quá. *Vẫy khăn mời gọi*
   
  Bạch Hy and Đan Phong like this.
 20. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  Không hẳn, nó còn tùy thuộc vào mục đích của người gửi confession nữa.
  Này này, ngưng dụ dỗ tâm hồn chong xáng của Phong tới chốn ong bướm ấy của nàng nhé!
   
  Helen and Bạch Hy like this.

Chia sẻ trang này