Đọc truyện 360 Confession – Những điều chưa kể

Thảo luận trong 'Bàn làm việc' bắt đầu bởi Vi An, 3/12/16.

 1. Vi An

  Vi An Sên Ăn Tạp Thành viên BQT
  • 93/98

  - Một phần cuộc sống của mỗi người là những bí mật chưa bao giờ thổ lộ -
  [ Vi An ]

  Mỗi người có những câu chuyện, những tâm tình, những bí mật vùi kĩ trong một ngăn tim nào sâu lắm, thảng hoặc, lại là một vài khúc mắc trong công việc, học hành, hay những mối quan hệ,… mà chẳng thể nói ra. Đôi khi do vấn đề tế nhị riêng tư, sợ vẩn vơ bị cười chê hay thương hại, cũng có thể là không có người lắng nghe… Và vì thế Đọc truyện 360 cho ra mắt chuyên mục Confession này.

  Đây là nơi dành cho chính bạn, thuộc về các bạn, nơi các bạn thỏa lòng giải tỏa tâm sự, cũng như gửi lời nhắn, xin lỗi, tỏ tình tới người bạn yêu thương dẫu cho ngược đường khác lối, dẫu có đến với người cần nhận hay không, cũng đã một phần nhỏ giúp bạn giải tỏa hơn. Nào, hãy mạnh dạn gửi cho chúng tôi nỗi lòng, những câu chuyện chưa kể của bạn!

  Để bảo mật thông tin các bạn thực hiện theo những bước sau:

  Bước 1: Click vào link Đọc truyện 360 Confessions
  Bước 2: “Thú tội” và nhấn nút “Gửi.”
  Bước 3: Chờ đợi những dòng confessions của mình được BQT share lên diễn đàn.


  Bạn còn điều gì chưa kể? Hãy thú tội cùng chúng tôi!

  Những dòng tâm sự "thú tội" khó nói với ai và cần sự chia sẻ, hoặc đơn giản là một lời tỏ tình, muốn nhắn nhủ tới ai đó nhưng muốn giấu tên. Bạn đừng ngần ngại hãy gửi cho “Đọc truyện 360 Confession – Những điều chưa kể”.


  Một số lưu ý khi gửi những điều muốn gửi gắm.

  - Hãy viết thật lòng và không sử dụng những từ ngữ quá phản cảm. Cân nhắc kĩ trước khi gửi những tâm sự tính chất nói xấu và ghét bỏ, bửi đâu ai muốn truyền đi một thông điệp thù ghét hay tiêu cực?

  - Confession phải được viết bằng chuẩn TIẾNG VIỆT, đúng nội quy diễn đàn. Những bài viết không dấu, viết tắt quá nhiều ngôn ngữ teencode, hay gây khó chịu cho người đọc sẽ không được duyệt đăng.

  - Các bạn được phép comment vào trong topic này nhưng mỗi người một quan điểm, mong các bạn không comment gây war, chửi bới, sử dụng những từ ngữ thiếu văn hóa...

  - Độ trễ của cfs có thể lên tới 24 - 36 giờ, vì vậy sau 36 giờ, nếu bạn không thấy cfs của mình được đăng hay thắc mắc, góp ý muốn gửi tới các admin về chuyên mục Cfs, xin vui lòng inbox cho Admin Vi An tại FORUM hoặc FACEBOOK.

  - Nếu cảm thấy bị làm phiền bởi những cfs của một thành viên, bạn có thể inbox và gửi mã số cfs,trình bày rõ lý do và yêu cầu, BQT sẽ xử lý theo từng mức độ.

  - Nếu bạn cần đăng cfs gấp và muốn hẹn đăng vào thời gian nào đó có ý nghĩa riêng, khi gửi cfs hãy đặt ghi chú trong dấu ngoặc đơn trên cùng bài viết để BQT chú ý tạo điều kiện hơn.

  BQT phụ trách đăng Confession: @Vi An, @Đan Phong.

  Và cuối cùng mong mọi người vẫn luôn tiếp tục ủng hộ và có những thời gian vui vẻ tại forum. :)

  logo.png
  TM BQT
  Vi An

  (Tham khảo từ QNU)
   
 2. Vi An

  Vi An Sên Ăn Tạp Thành viên BQT
  • 93/98

  DT360 - CFS | #1
  Thời gian này năm ngoái, có một người đang cặm cụi đan khăn. Nhưng có lẽ tôi sẽ không bao giờ nhận được.
  Đông rồi, giữ ấm, mặc dù câu này không cần thiết với miền Nam.
   
  Last edited by a moderator: 17/2/17
 3. Vi An

  Vi An Sên Ăn Tạp Thành viên BQT
  • 93/98

  DT360 - CFS | #2
  Có một người từng thích tôi. Chỉ khi người ấy đi, tôi mới nhận ra mình thích người ấy. :)
  Vẫn luôn hờ hững, nhưng khi người ấy thật sự buông xuôi, chấp nhận rời xa tôi, coi tôi như người bạn đặc biệt, thì những thứ tưởng bình thường kia lại khiến tôi nhớ.
  Cậu từng hỏi tôi có đọc được những dòng cậu viết về tôi không, phải, tôi đọc được. Nhưng mọi thứ có còn quan trọng không?
  #A
   
  Last edited by a moderator: 17/2/17
 4. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #3
  Con người thật của tôi không một ai biết cả. Tôi che lấp những điều ấy vào tận sâu trong một ngăn nhỏ của cuộc đời, và phơi bày ra những thứ luôn hoàn hảo - sự hoàn hảo giả tạo nhất mà trước nay tôi từng được thấy. Có lúc tôi cũng tự khinh bỉ với chính bản thân mình, và tự hỏi: Làm vậy để được gì? Làm vậy có đáng không? Để dần dần mất đi con người thực sự của chính mình. Tôi... đã lạc mất tôi của ngày ấy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/17
  Diên Vĩ, Đình An, Vi An and 4 others like this.
 5. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #4
  Tôi muốn nói rằng: "Tôi từ bỏ. "
  Để cậu có thể đối xử bình thường với tôi, như người khác ấy.
  Tôi muốn nói: "Cậu đừng làm như vậy nữa."
  Tôi sẽ đau lắm.
  Dù sao... tôi cũng là con người mà.

  #TTP
  #tinkhông?
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/17
 6. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #5
  Chọn sách. Viết lưu bút. Rồi đóng gói. Nhưng cuối cùng lại phát hiện ra không có địa chỉ.
  Ha ha.
  Gần bằng chiều dài đất nước, khoảng cách vậy có xa không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/17
 7. Vi An

  Vi An Sên Ăn Tạp Thành viên BQT
  • 93/98

  DT360 - CFS | #6
  Thấy Cfs có vẻ vắng khách nên mình viết góp vui. ;)
  Nói thật, đối với mình chẳng có vấn đề gì làm mình thật sự gục ngã. Tình yêu, sự nghiệp, thành tựu, những mối quan hệ. Mình luôn có một sự ảo tưởng nắm hết mọi thứ trong tay và luôn tự làm mọi việc, chẳng bao giờ trông cậy vào người khác. Nhưng không có nghĩa mình không biết cách nhờ người khác giúp đỡ, mình chỉ tự tin vào bản thân. Tự tin nhiều sẽ dẫn đến kiêu ngạo. Kiêu ngạo sẽ dẫn đến sai lầm. Sai lầm phá hủy mọi thứ. Song, mình vẫn không thể ngừng được. Có lẽ vì mình nhận thấy mình làm rất tốt trong mọi việc.
  Đến với tính cách của mình, mình luôn có thái độ quá chán nản so với mọi thứ. Chán nản ở đây không có nghĩa là chán trường mà theo nghĩa buồn chán nhiều hơn. Rất ít thứ ngày nay có thể gây cho mình hứng thú. Mình nghĩ một số người viết truyện cũng sẽ giống như mình, họ có lẽ cũng không cảm thấy hiện thực quá hấp dẫn nên họ mới tạo nên cho mình một hiện thực mới, cuốn hút và theo ý họ.
  Lạnh lùng và năng động. Bạn bè mình hay nói mình như vậy. Đôi lúc mình trở nên vui vẻ, thân thiện, tâm điểm của nhóm là mình. Mọi cuộc vui và những điều điên rồ đều do mình nghĩ ra. Đối ngược với tính cách này, lâu lâu mình lại trầm lặng và ít nói. Mình không bị điều gì bên ngoài ảnh hưởng cả, mình chỉ đột nhiên trở nên như thế. Và khi đó suy nghĩ của mình thường thông thoáng hơn và những mẩu truyện cũng từ đó mà ra.
  Hẹn lần sau nói tiếp. :)
   
  Last edited by a moderator: 17/2/17
 8. Tuyết Vy

  Tuyết Vy Cây bút cằn cỗi
  • 118/123

  Muốn biết hãy thử một lần đi cậu, hỏi người ấy. Để nhận được câu trả lời thích đáng, để không phải nuối tiếc một điều gì cả, và để cho hai người thêm một cơ hội, hoặc cũng có thể cho người ấy hiểu nỗi lòng của cậu hiện giờ. Mạnh dạn lên, có khi người ấy chưa buông được cũng không chừng, vì khi thích một người đâu dễ dàng từ bỏ.

  Chúc cậu may mắn! :)
   
  Hải Đăng, Vi An and Đan Phong like this.
 9. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #7
  Này cô bé...
  Chúng mình cùng im lặng nhé?
  #LPĐ

  (Đan Phong: Thành thật xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ!)
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/17
  Tuyết Vy and Thanh Phong like this.
 10. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #8
  Lâu rồi không trở lại diễn đàn, bỗng nhận ra mình là kẻ xa lạ.
  Cũng phải thôi, người cũ thì đi mà chỉ còn người mới. Tôi đã từng chán ghét cảm giác chẳng ai để trò chuyện, nhưng tôi dần quen, dần thích nghi với tình huống ấy.
  Tôi rời đi lúc 360 đứng giữa những mâu thuẫn về việc tiếp tục phát triển hay tiếp tục trì trệ, tôi rời đi khi mà lòng nhiệt huyết phai nhạt, tôi rời đi vì những mệt mỏi bủa vây của cuộc sống thường ngày và cả khi chút bất mãn nảy sinh trong lòng.
  Tôi đã từng không muốn quay lại 360, đã từng âm thầm nghĩ rằng chẳng cần quay về nơi mà toàn những người đứng sau nói xấu mình, luôn xa lánh mình, trở về nơi mà lúc nào online cũng chỉ có một cái nick sáng đèn, không muốn về lại trang chủ tôi theo đuổi bốn năm trời, không muốn quay về diễn đàn lần đầu tiên đưa tôi làm quen với cái gọi là "cộng đồng tác giả mạng".
  Nhưng sau khi rời xa một thời gian, tôi vẫn chẳng thể quên được. Đơn giản thôi, đây là nơi đã nhìn tôi trưởng thành từng bước một, là nơi xây dựng nên những tình bạn tôi luôn lưu giữ, là nơi xây nên cái "sở thú" mà tôi coi là nó "cao cấp" hơn những cái sở khác. Đọc truyện 360 - nơi mà tôi từng muốn đem tất cả lòng nhiệt huyết để xây dựng nó, từng cùng những quản lí khác nói chuyện, bàn luận hay nhiều khi là có những xích mích nhỏ bé để tự mình vươn lên, tôi chẳng thể nào quên được cái ngày mình chân ướt chân ráo vào, lấy cái tên dài ngoằng khiến ai cũng phải kêu khó hiểu, rồi dần quen với việc người ta cứ gọi mình bằng bút danh mà mình yêu thích.
  Tôi đã từng không muốn nói chuyện lại với những người bạn cũ nay đã trở thành cái bóng thầm lặng cho 360, nhưng sau khi âm thầm đọc lại những dòng tin nhắn ngày xưa, những lúc cùng nhau trao đổi ý kiến, tôi lại chẳng thấy làm sao nữa, chỉ còn sự nhung nhớ quãng thời gian lúc trước, giờ thì hoàn toàn đổi thay. Đôi lúc tôi chỉ ngồi online và cười, gương đã vỡ, làm sao có thể lành?
  Tôi đã từng ngây ngô ngồi online mấy tiếng đồng hồ, lướt từng cái topic để giúp ai đó nhắc nhở thành viên, rồi tự gật gù khi nhìn phản hồi mới nhất trên diễn đàn đều là của mình. Khi thấy người ta vui đùa bỏ mình qua một bên, thấy người ta tranh cãi với quản lý rồi làm ầm cả diễn đàn, tôi chỉ có thể nhẫn nại ngồi qua một bên, thi thoảng nói đôi câu, tôi tự tạo cho mình cái tính kiên nhẫn khi cứ ngày ngày thấy vài chuyện xảy ra.
  Tôi vui mừng khi nhìn thấy số bài viết, số like ảo, điểm thành tích ổn định trên danh sách của diễn đàn, vui vẻ khi giúp được ai đó. Sau này tôi nhận ra nó rất trẻ con, đôi khi thể hiện sự cống hiến của mình nhưng nhiều lúc tôi chỉ cảm thấy đó là lòng hiếu thắng của một đứa dở hơi không có việc gì làm thích bắt bẻ kẻ khác. Tới bây giờ tôi chả quan trọng nữa, có thể lặng im thì lặng im, tôi dần trở nên bị động với những thứ trước đây tôi từng ao ước đạt được. Tôi cũng không quá quan trọng cái nhìn mà thành viên diễn đàn dành cho tôi, vậy nên đôi lúc bộc lộ ra những câu nói rất trẻ con, và thực sự đến giờ nhìn lại cảm thấy rất mất mặt, một "tôi" như thế thì chẳng còn gì đáng nói. Bây giờ tôi cũng vẫn giữ cái tính nhoi nhoi, nhưng là ở nơi khác chứ không phải 360 nữa, tôi chẳng muốn gây dựng lại hình tượng của mình vì chẳng còn ai nhớ tới, hơn nữa dù thế nào đâu có thể xóa nhòa những ấn tượng cũ?! Tôi cũng chả còn hứng thú bắt bẻ ai, trực tiếp bỏ lơ mọi thứ, tôi hiểu sự thiếu tôn trọng với văn chương thì rất nhiều người mắc phải, dù có tôn trọng công sức của người ta thì cũng không bao giờ chấp nhận sự không trân trọng ấy, chi bằng kệ đi, đến lúc nào đó sẽ có phản hồi thỏa đáng cho sự tình đó.
  Rời 360 tôi lại có một sự thay đổi, kể cả khi ở 360 tôi cũng có một sự thay đổi, mỗi lần đổi thay là mỗi lần không như ý, nhưng tôi cũng nhàn nhạt chấp nhận, thay đổi là bản chất. Nhưng có một thứ không đổi với 360, một thứ mà tôi muốn lưu giữ tới mãi sau này... Thứ đó tôi nghĩ sẽ có ít nhất một ai đó trong các bạn ở Đọc truyện 360 có thể biết, đúng chứ?!
  Đột nhiên có hứng thú, đâm ra lại viết quá dài. Dù sao cũng cảm ơn 360 và tất cả mọi người đã cùng tôi gắn bó suốt thời gian qua, tôi nghĩ đó mãi là những hồi ức tốt đẹp cho cả những khởi đầu và kết thúc.
  13/01/2017

  ...
  Đọc những dòng này, tôi không thể im lặng. Thay cho lời xin lỗi vì sự chậm trễ, cho tôi dông dài cùng bạn nhé! ;) Những chuỗi cảm xúc mà bạn từng trải qua, có lẽ đó là những thứ mà tất cả những ai đã từng gắn bó và công hiến cho diễn đàn đều từng cảm nhận và thấu hiểu rất rõ. Đã là tuổi trẻ, ai cũng phải từng vì một điều gì đó mà dốc lòng hết mình, như một sự đam mê mơ hồ đến phù phiếm. Nhưng tôi tin chắc bạn không bao giờ hối hận khi đã dành bao nhiêu thời gian của mình để góp sức cho diễn đàn. Người ta từng nói: "Khi con người ta dành thời gian cho một thứ gì đó, tức nó đã trở thành một phần cuộc sống của chúng ta." Nhưng đâu phải điều gì cũng như sự mong muốn của con người. Bạn biết không? Cách đây một năm, tôi cũng có cảm giác như bạn vậy, cảm giác 360 đối với tôi thật xa lạ, những người bạn của tôi rời đi hết, nhưng gì thân thuộc nhất đều đã đổi thay. Tôi đã thực sự muốn vứt bỏ hết cái gọi là "mạng ảo", nhưng cái gì đã gắn bó bên ta cũng thật khó, rồi tôi chọn một con đường khác, đó là gắn bó với một nơi khác tương tự như 360 nhưng không phải là 360. Kết quả, tôi làm việc như một cỗ máy, rồi tôi hiểu, thì ra đam mê, nhiệt huyết và cảm giác mà chẳng nơi nào đem lại cho tôi ngoài 360 là vậy.
  Người ta rời khỏi 360, không hẳn là họ chán nản với sự hoạt động của diễn đàn. Họ rời đi, vì họ thay đổi, thay đổi vì nhận thức, về suy nghĩ và hiểu rằng những điều đáng trân trọng hơn mạng ảo, hay 360. Tôi nghĩ vậy, vì tôi cũng vậy!
  Bạn, tôi nghĩ khi bạn từng chọn cách rời khỏi 360, cũng như khi bạn thay đổi, là lúc bạn sẽ trưởng thành hơn, và bạn sẽ suy nghĩ về những điều đã trải qua ở nơi đây một cách khác. Tôi không biết diễn tả thế nào nữa, chỉ là mỗi khi nhắc đến 360, sẽ là một nụ cười mỉm nhẹ nhàng. :)
   
 11. Lulila

  Lulila Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Thật xin lỗi đã chen vào.
  Lu là mem cũ, xét theo hệ thống chim của 360 thì là chim già sắp trụi lông rồi. Một con chim già vẫn ở mãi nơi cái tổ này và chưa từng rời đi...
  Có lẽ nơi đây chẳng được như xưa, nhưng với tôi, một kẻ lang thang, đây vẫn là điểm dừng chân, là "nhà", dù cho nhiều khi cảm thấy "nhà" đang lãng quên mình.
  Chỉ vậy thôi. Sẽ thật tốt nếu cậu ở lại nơi này, đừng bỏ đi. Nơi đây vẫn còn nhiều thứ để lưu luyến mà. ^^
   
 12. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  Đi, đôi khi là tốt hơn. Đi... để trở về! :) (Giống như sống để một lần được chết đi vậy! >v<)
   
 13. Switch Meow

  Switch Meow Cây bút kinh nghiệm
  • 53/74

  Đan Phong, đừng rời đi.
  Dù là mem mới nhưng khi vào diễn đàn, tôi cảm thấy mình rất cô.
  Nhưng khi làm quen với Phong, mình cảm thấy mình không còn cô đơn nữa. Cậu đã sửa cho mình bài thơ, chỉ cách sửa sai cho mình.
  Mình thật lòng cảm ơn Phong nha, đừng rời đi, Tình yêu... ~♡~

  Don't go out nha Phong.
   
  Đan Phong thích bài này.
 14. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  *ôm mặt* Ừ, ta vẫn ở đây mà! Nhưng hình như có chút hiểu lầm, vì ta chỉ là người đăng confession thôi. Ha ha, còn người viết confession là member của diễn đàn.
   
  Tuyết Vy thích bài này.
 15. Switch Meow

  Switch Meow Cây bút kinh nghiệm
  • 53/74

  Hiểu lầm cũng được, "Hiểu lầm" xít qua một bên. Ta yên tâm rùi, miễn sao Phong đừng đi là được rồi..,
   
  Đan Phong thích bài này.
 16. Tuyết Vy

  Tuyết Vy Cây bút cằn cỗi
  • 118/123


  Nếu có thể, hãy suy nghĩ lại và trở về. Được chứ?
  Tôi mới gia nhập khoảng nữa năm, nên chắc bạn không biết. Nhưng là mới hay cũ, khi đã gia nhập 360 đều là người một nhà rồi. Đôi khi bạn trở về và thấy mọi thứ đều không như xưa, người cũ đi chỉ còn người mới. Nhưng nhờ có họ nơi này bớt lặng lẽ hơn. Vì nếu theo suy nghĩ của bạn, bạn bè khi xưa của mình rời đi hết rồi, mình cũng trở về làm gì? Thì bạn bè của bạn cũng nghĩ như thế. Rồi dần dần nơi này chẳng còn ai để quản lí. Bạn đã nói nơi này đã nhìn bạn trưởng thành ra sao? Bạn nỡ để nó ngày càng suy yếu chăng?
  Lúc trước tôi cũng có mâu thuẫn tại nơi này, với một mod lớn (đừng buồn khi ta nhắc lại chuyện này), cũng có ý định rời đi. Nhưng khi mâu thuẫn đó qua đi, mỗi người tự nhận khuyết điểm của riêng mình. Thì chúng tôi lại càng mở lòng và thân nhau hơn.(mặc dù kể từ lần đó một vài người bạn của tôi đã rời đi). Nhưng tôi muốn ở lại nơi này, vì tôi còn những người bạn khác. Và một phần lý do tôi không thể chối bỏ là: Nơi này đã gắn kết chúng tôi lại với nhau. Nhờ có nơi này tôi biết bạn, nhiều và nhiều bạn nữa. Có nhiều lúc, suy nghĩ lại, lên đây cũng không biết phải làm gì. Đọc truyện, sáng tác cứ tiếp diễn, có lúc đăng stt để cho mọi người biết mình còn tồn tại ở nơi này, hoặc gõ cửa từng nhà để níu kéo từng người quay trở về. Và cũng bởi vì một lời hứa. (Ta giữ lời vì ta thương cậu như chị em, khi nhìn cậu dốc lòng vì diễn đàn ta cũng phục lắm).
  Đi đâu rồi cũng trở về thôi, vì đây là nhà. Chúng ta cùng là người một nhà mà, phải không? Nếu bất mãn một điều gì đó mà ra đi thì bất công nhiều lắm. Vì nơi này cần quản lí, rất nhiều, cần những người đưa diễn đàn ngày càng đi lên chứ không phải dậm chân tại chỗ.
  Xin lỗi! Vì đã nói hơi nhiều.

  Hãy quay về, nếu có thể. :)
   
 17. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  DT360 - CFS | #9
  Bánh Bèo, cưng đang trả đũa chị à.
  Okie, làm được rồi đấy!
  Nhưng,...
  Là huề hay đang tăng thêm nợ nần?
   
 18. Switch Meow

  Switch Meow Cây bút kinh nghiệm
  • 53/74

  Chắc là huề đấy Phong.
   
  Đan Phong thích bài này.
 19. Đan Phong

  Đan Phong Darling
  • 103/123

  Maybe! Nhưng sự thật là người trong cuộc mới hiểu rõ sự tình lắm. Nên ta không khẳng định được điều gì cả. :)
   
 20. Switch Meow

  Switch Meow Cây bút kinh nghiệm
  • 53/74

  Ồ.
   

Chia sẻ trang này