Tản văn Có phải em mạnh mẽ nên em phải chịu cô đơn? - Edit - Jihee

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi So Jihee, 6/4/18.

 1. So Jihee

  So Jihee Cây bút tích cực
  • 18/25

  Có phải em mạnh mẽ nên em phải chịu cô đơn?

  Cô gái à, em đã xem qua bộ phim “Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon” của Hàn Quốc chưa? Đó là một bộ phim hài hước kể về một cô gái mạnh mẽ thật sự. Cô ấy có một sức khỏe phi thường, nhưng cũng chính sức khỏe đó đã không ít lần gây ra những chuyện dở khóc dở cười. Tôi sẽ không nói quá nhiều về bộ phim mà chúng ta sẽ nói về em nhé, cô gái luôn tỏ ra mạnh mẽ!

  Có phải em luôn tâm niệm rằng: vấp ngã ở đâu thì hãy tự đứng lên ở đó. Hay em là cô gái với lòng tự tôn cao ngút ngàn, không cho phép bản thân tỏ ra yếu đuối, ủy mị? Hay vì em đã gặp tổn thương đến mức chai sạn, đánh mất luôn cả niềm tin vào tình yêu? Em nhí nhảnh vui tươi, em lạnh lùng kiêu kì. Cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, em cũng không cho phép mình khóc lóc, không cần đến quan tâm chia sẻ hay thương hại của bất kì ai. Vì em, em là một cô gái mạnh mẽ, em chỉ có thể trưng ra bộ dạng thản nhiên khi đối diện với những tổn thương bên ngoài, nhưng bên trong em là trái tim vẫn không ngừng rỉ máu và đau đớn.

  Cô gái mạnh mẽ à, em đã tự mình kiên cường trong bao lâu? Nắp chai, em lúc nào cũng tự mở, xe em bao giờ cũng tự dắt, đồ điện em tự sửa, khó khăn đau khổ cũng tự mình vượt qua. Người ta hỏi em có mệt không khi mãi tự mình kiên cường như thế? Mệt chứ, nhưng thôi, yếu lòng cho ai xem, yếu lòng rồi biết dựa vào ai. Em hằng ngày vì bản tính can trường mà giấu đi quá nhiều yếu đuối, để rồi không chịu bộc lộ những khó khăn cho ai san sẻ, để rồi cứ cô đơn lẻ bóng. Nhưng sự can trường đó cũng có giới hạn em ạ, vỏ bọc mạnh mẽ ấy nào có bảo vệ được gì, chỉ làm nỗi đau thêm chồng chất nỗi đau. Và những vết thương lòng ngày ngày tháng tháng dày lên ấy chừng nào mới có thể lành sẹo?

  Càng mạnh mẽ, em càng cô đơn, em biết không? Càng mạnh mẽ, em lại càng dễ tổn thương; càng cô đơn, em lại phải càng gồng mình chịu đựng. Con gái càng mạnh mẽ, chỉ là đang cố che đậy sự cô đơn của bản thân mình.

  Mọi người vẫn thường nói với em không ít lần "Con gái phải mềm yếu một chút, sẽ càng được con trai yêu hơn". Nhưng biết làm sao đây, khi mà em mạnh mẽ không phải bản thân muốn thế, là em chưa tin tưởng, không biết dựa dẫm hoặc chia sẻ cùng ai ngoài bản thân. Cô độc giữa khoảng trời riêng của mình, chính là để tin tưởng bản thân hơn, vững chãi hơn cho những năm tháng về sau. Không phải ai sinh ra cũng đều mạnh mẽ. Chúng ta thường bắt gặp những người nhìn bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại không hề biết được rằng tận sâu thẳm trong lòng là sự yếu đuối, cần được chở che. Bởi dù có mạnh mẽ đến nhường nào, thì đằng sau lớp vỏ bọc, người con gái đều giữ riêng cho mình chút yếu lòng cố hữu.

  Em ơi, con gái mạnh mẽ là người có thể cân bằng mọi thứ, chứ không phải là người cứ cố chịu sự đau đớn, khó khăn một mình. Một cô gái mạnh mẽ không phải là cô gái không biết khóc, không biết đau. Mạnh mẽ là khi em chấp nhận được lòng người rồi sẽ đổi thay, là khi em có thể sẵn sàng bộc bạch những xúc cảm thật với người xung quanh. Mạnh mẽ là khi có thể khiến người xung quanh đau cùng mình, vui cùng mình, buồn cùng mình. Mạnh mẽ là khi em có thể khiến người bên cạnh không ngừng quan tâm, không ngừng yêu thương em. Đơn giản vì em dù có mạnh mẽ hay yếu mềm cũng đều xứng đáng được yêu thương. Chỉ khi có thể cân bằng cuộc sống, có thể san sẻ với người xung quanh những nỗi đau mình đang gánh chịu, em mới thực sự cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn. Hạnh phúc vì được sẻ chia, hạnh phúc vì luôn trong trạng thái tinh thần thoải mái nhất với cơ thể mạnh mẽ nhất.

  Đôi lúc cần phải yếu lòng, cần một chỗ dựa. Nếu muốn khóc, em hãy khóc to lên, hãy khiến con tim mình thanh thản và khiến em được vui vẻ, hạnh phúc em nhé! Nếu muốn khóc, em hãy tìm một bờ vai mà khóc, tìm người tình nguyện làm điểm tựa cho em. Đừng sống trong vỏ bọc em ạ, hãy mở rộng lòng mình. Mạnh mẽ tới đâu rồi sẽ cũng có những phút giây yếu đuối, chẳng thể gắng gượng được mãi một lớp vỏ bọc gai. Mạnh mẽ đúng lúc và yếu đuối khi cần em ạ, đừng gồng gánh tất cả như thế. Đau lắm, biết không?

  Mạnh mẽ là tốt nhưng hãy mạnh mẽ vừa đủ để một chàng trai tuyệt vời có cơ hội bước đến sưởi ấm trái tim con gái chúng mình khỏi những nỗi đau. Thượng đế tạo ra hai giới tính vốn dĩ có lí do của Người. Thế giới hiện đại có đảo lộn đến đâu thì tốt nhất vẫn nên giữ lấy phần nào thiên chức được ban tặng. Con gái sinh ra là để được bảo vệ, chở che, đó mới là quy luật tất yếu của hạnh phúc. Là con gái, hãy cứ mặc sức òa khóc khi cảm thấy yếu đuối, hãy gục vào vai ai đó khi cảm thấy mệt mỏi và trải lòng về những nỗi đau của mình khi cần người lắng nghe. Vậy thì con gái ơi, hãy cứ tự do sống thật với cảm xúc của mình, nhưng đừng đắm chìm trong những u buồn tiêu cực. Em hãy cứ làm một người mạnh mẽ nhưng hãy yêu thương bản thân mình. Hãy để người con trai bên cạnh có cơ hội sẻ chia và yêu thương em nhiều hơn mỗi ngày, mà không chỉ các chàng trai đâu, mà những người thân thương nhất bên cạnh em và yêu em thật lòng sẽ chẳng hề cảm thấy phiền hà vì sự yếu đuối đó!

  Chúc cho em, cô gái mạnh mẽ có một ngày thật vui vẻ nhé! Chào em.

  Edit by Jihee
   
  Hanna and Thư Sữa like this.

Chia sẻ trang này