Tản văn Chào anh!! Người đi ngang qua đời tôi!! - Hanna

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Hanna, 13/6/18.

 1. Hanna

  Hanna Cây bút tích cực
  • 18/25

  TÁC PHẨM: CHÀO ANH!! NGƯỜI ĐI NGANG QUA ĐỜI TÔI!!
  TÁC GIẢ: HANNA
  THỂ LOẠI: TẢN VĂN


  Chào anh!!
  Chàng trai mà em đã từng thương.
  Hai chữ đã từng nghe sao mà chua xót quá.
  Thực ra em và anh ấy còn chưa yêu nhau. Chỉ là bên nhau như vậy đấy. Hàng ngày vẫn nhắn tin chia sẻ những mỏi mệt trong cuộc sống đầy rẫy khó khăn này, vẫn luôn trao nhau những nụ cười, những lời chúc... và cả những lời đường mật, ngọt ngào đến khó tả.
  Thế nhưng, cuộc đời luôn trêu ngươi, đùa giỡn với mọi cảm xúc của em. Em đã chót yêu anh quá nhiều. Còn anh thì không hề, anh chỉ coi em là một người bạn, một người bạn mà mỗi khi buồn sẽ cùng tâm sự.
  Người ta bảo em ngốc lắm. Thật ngốc khi mà cứ mù quáng yêu người không yêu mình, yêu người mà ngay cả cảm xúc của mình người ta cũng chẳng quan tâm. Dẫu biết rằng như thế sẽ chỉ em là người chịu tổn thương. Nhưng yêu thì đâu có lỗi, em đâu cần gì nhiều ở anh, đâu cần anh phải yêu thương em, em yêu nhưng em không cần anh phải đáp lại tình yêu ấy. Chỉ cần anh bên em như vậy là đã đủ rồi. Chỉ cần mỗi ngày mình quan tâm nhau như thế là đủ. Dù cho mình có chẳng là gì của nhau. Em sẽ không quan tâm lời người khác nói. Em sẽ chỉ quan tâm đến trái tim mình cần gì thôi. Dẫu điều đó thật sự ngu ngốc.
  Đến giờ em cũng chẳng còn hy vọng gì là mình sẽ yêu nhau. Vì em thấy anh nói đúng. Mình cứ bình thường đi. Sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Mình cứ như vậy thôi. Sẽ tốt hơn mà. Đúng không?. Đâu cần thiết cứ bên nhau là phải yêu nhau đâu. Tình yêu thì đâu có gì tốt đẹp. Nó chỉ khiến con người ta mệt mỏi hơn thôi.
  Em thì không muốn thấy anh mệt vì em sẽ đau. Vậy nên chúng ta cứ làm bạn như thế đi. Chúng ta cứ vui vẻ bên nhau vậy đi.
  Như thế sẽ tốt cho cả hai đúng không?
  Ừ... thì..
  Làm bạn với người mà em yêu thương..
  Em cũng buồn chứ??
  Em cũng khóc chứ??
  Nhưng...
  Buồn cũng chỉ một chút thôi.
  Khóc cũng chỉ một lúc thôi.
  Rồi em nhận ra. Có khi mình làm bạn còn nhẹ nhàng hơn nhiều. Mình nói chuyện tự nhiên hơn nhiều. Mình vui vẻ với nhau hơn nhiều. Vậy thì sao phải yêu nhau cơ chứ??
  ...
  Cảm ơn anh chàng trai mà em đã từng yêu rất nhiều..
  Cảm ơn vì đã đến bên đời em.
  Cảm ơn vì đã cho em thấy nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc đời này.
  Dù không yêu nhau nhưng cảm ơn vì vẫn ở bên em làm một người bạn chia sẻ buồn vui với em.
  Anh à!!
  Cảm ơn anh!! Người đã đi ngang qua đời em!!
   
  Trúc Tâm and Little Devil like this.

Chia sẻ trang này