Fanfiction [Chạng Vạng/Edward, Bella] Máu, hấp lực, định mệnh và yêu - Đã hoàn thành - Thương Mỹ

Thảo luận trong 'Fanfiction' bắt đầu bởi Thương Mỹ, 26/11/17.

?

Bạn thích cặp đôi nào trong Máu, hấp lực, định mệnh và yêu?

 1. Andrew và Vender

  2 phiếu
  100.0%
 2. John và Eli

  0 phiếu
  0.0%
 3. Jafa và Sandra

  0 phiếu
  0.0%
 4. George và Justin

  0 phiếu
  0.0%
 5. Francis và Hema

  0 phiếu
  0.0%
 6. Clash và Cella

  0 phiếu
  0.0%
 1. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  ừ cám ơn bạn.
   
 2. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 18
  “ Tôi khuyên cô nên chọn cách ít rủi ro nhất! Cô không biết nỗi đau khủng khiếp đến thế nào đâu…”- Một giọng đàn ông êm mượt vang lên.

  Tôi quay lại, giật mình nhận ra trong bóng tối lờ mờ một người con trai tóc đen. Đó là John- người thủ lĩnh và theo sau anh ta là James, George, Quil và…Francis. Họ nổi bật trong đêm tối.

  Rone nhìn tôi đầy lo lắng:

  “ Nếu em đã quyết thì không ai thay đổi được. Chúng tôi chỉ có thể giúp em giảm đau bằng Moocphin ( chất giảm đau gây nghiện) và thuốc gây mê. Tất cả tùy thuộc và sức mạnh tinh thần của em. Chúng tôi ở bên em bất cứ lúc nào”.

  Tôi nhắm mắt lại, cố trấn tĩnh nhịp tim của mình và rồi một cảm giác hơi nhói như đầu kim tiêm đâm vào cổ tay tôi chỉ diễn ra trong một tích tắc. Thuốc mê ngay lập tức tác dụng khiến não tôi trở nên trì trệ và muốn rơi vào miền vô thức. Chỉ trong vài giây mí mắt tôi đã không còn mở ra được nữa. Tôi cố dùng chút sức lực còn lại để mỉm cười trấn an cả Rone. Dần dần mọi cảm giác biến mất và tôi thấy mình lâng lâng.

  “ John, tiêm thêm cho Vender Moocphil đi anh!”- Giọng nói của ai đó mà tôi không tài nào xác định được trở nên khẩn khoản.

  “ Được rồi, bây giờ ai…cắn cô ấy?”

  “ Em không làm được đâu James!”

  “ Em biết là anh không đủ mạnh để kiềm chế mà. Máu của con bé còn rất thơm mùi người”.

  “ Vender…muốn nói gì đó…”

  “ Cô ấy muốn Francis biến đổi mình…”

  “ Anh làm được không?”

  Ngay sau đó những lời nói tắt hẳn trong tôi, không còn một cảm giác gì nữa cho đến khi tôi phát hiện ra sức nóng từ bàn tay mình. Nhiệt lượng đang lan tỏa dần nơi tay tôi. Thời gian trôi qua không biết là bao nhiêu lâu, chính xác sức nóng từ bàn tay là điều duy nhất khiến tôi nhận thức được, tôi chỉ cảm thấy có mỗi sức nóng ấy.

  Sau đó, nhiệt lượng ở bàn tay tôi bắt đầu lan dần lên cổ tay, rồi cánh tay. Bàn tay tôi đang nóng lên như có lửa đốt, từng giây từng giây một. Tôi cảm thấy đau đớn, nỗi đau đớn của lửa thiêu. Ngọn lửa không ngừng lan tràn và chạy đi khắp châu thân khiến tôi quằn quại rên rỉ. Cơ thể tôi bùng cháy trong lửa, máu sôi sục và xương như tan rã ra từng phần từng phần một. Tôi kêu cứu nhưng không thể lên tiếng được. Lửa khống chế toàn bộ cơ thể tôi. Tim tôi bỏng rát và thoi thóp trong bàn tay bóp nghẹt của lửa. Mọi cảm giác đau đớn đều là thật. Lửa liếm và thẩm thấu trong cơ thể tôi ra rồi ăn dần ăn mòn từng phần tử. Đầu tôi bùng cháy, khắp nơi đều là lửa và sức tàn phá của nó, nó đang muốn làm tôi nổ tung vì đau đớn.

  “ Đã 24 giờ rồi!”- Tôi nghe tiếng của ai đó.

  “ Thuốc hết tác dụng rồi, cô ấy đang đau đớn”.

  “ Thêm thuốc đi!”

  “ Không được, da con bé đã bắt đầu thay đổi, không thể dùng kim tiêm nữa!”

  “ Không, anh phải làm gì để giúp con bé, anh đã trải qua chuyện này rồi kia mà, con bé làm sao chịu đựng thêm hai ngày nữa được!”

  “ Tôi đã trải qua điều đó, Rone, nhưng tôi thậm chí còn không có bất cứ sự trợ giúp nào. Tất cả là tùy thuộc vào cô ấy!”

  Tôi bắt đầu nghe thấy tiếng rên rỉ vì đau đớn của mình và rồi đột ngột tiếng hét theo đó thoát ra với một âm lượng cực lớn. Tôi không cảm thấy gì khác ngoài nỗi đau, bóng tối và lửa thiêu. Tôi đã hét trong suốt thời gian đó, khi thuốc hết tác dụng. Và rồi khi kiệt sức vì bị cơn đau nhấn chìm, tôi biết mình sắp chết!

  Ngay khi điều đó xuất hiện, tôi thấy tất cả mọi hình ảnh của cuộc đời mình lướt qua trong giây phút cuối cùng ấy. Và tôi biết, đó là dấu hiệu của người sẵn sàng bước sang thế giới bên kia sự sống. Tôi thấy rõ ràng như thể mình đang xem một cuốn phim chạy ngược, như thể tôi thấy chính mình trong đó. Tôi thấy mình lúc còn nhỏ trong lòng bố, khi bố vuốt tóc tôi và bảo rằng tôi thơm như một bông oải hương tươi tắn, tôi thấy bố con tôi ném tuyết cùng nhau vào mùa đông năm ấy, tôi thấy mình cùng mẹ cắm hoa rồi ngày đầu tiên đi học, rồi khi bố ra đi. Tôi thấy chính mình là một thiếu nữ xinh đẹp mười bảy tuổi, tôi nhìn vào toàn bộ cuộc đời cô đơn lạnh lẽo của mình, tôi thấy cách mình tự tạo ra vỏ bọc để giấu diếm con người đó. Tất cả đang tái hiện rõ rệt.

  Tất cả sự kiện của cuộc đời tôi vụt tắt . Một luồng ánh sáng nhẹ dịu yên bình màu xanh trước mắt kêu gọi tôi bước qua. Tôi đã sẵn sàng để ra đi.

  “ Ôi không, Vender sắp không vượt qua được rồi!”

  ” Làm cách gì đó đi!”

  Nhưng rồi đằng sau tôi có tiếng gọi, nơi mà nếu ở lại, tôi sẽ tiếp tục bị nỗi đau hành hạ. Tôi nghe thấy đâu đó giọng của một người con trai, thật dịu dàng và khẩn khoản. Tôi lưỡng lự không bước sang thế giới màu xanh bình yên kia và rồi đột ngột tôi thấy mình nằm dưới đất, vật vã vì cơn đau đớn đang dằn xé cơ thể. Bóng tối bao phủ, cơn đau đớn tăng gấp đôi, nó hối thúc tôi từ bỏ sự sống.

  Nhưng rồi một ánh đèn lóe sáng, một người con trai từ bóng tối bước ra. Đó là Andrew, hắn đẹp và hoàn mĩ.

  “ Thở đi!”- Giọng hắn đầy giận dữ, đôi mắt bùng cháy trong phẫn nộ- “ Thở đi!”- Hắn ra lệnh cho tôi, gương mặt quặn đi vì đau đớn. Đôi mắt hắn sâu thẳm, sâu mãi, sâu mãi và không có đáy- “ Thở đi Vender! Vượt qua nỗi đau này đi!”

  “ Tôi không làm được!”- Tôi đưa bàn tay đang bốc cháy của mình bấu lấy ngực nơi lá phổi của tôi đang bỏng rát bên trong đó. Tôi không thể. Tim tôi đang co rút lại và tôi biết chỉ còn mấy giây nữa nó sẽ ngừng đập.

  Tôi chưa muốn, tôi cần níu kéo giây phút này để lưu giữ hình ảnh của “ hắn”. Hắn đau đớn nhìn ngọn lửa hành hạ tôi. Không, dù đánh đổi cả đời mình tôi cũng không muốn đôi mắt ấy bị nhuốm đầy bởi nỗi đau. Và rồi, đột nhiên hắn nắm lấy cổ tay tôi và lửa lan dần sang tay hắn.

  “ Đừng!”- Tôi van lơn- “ Dừng lại đi, Andrew!”

  “ Tôi sẽ ra đi cùng cô!”- Hắn mỉm cười đầy mãn nguyện, nụ cười tôi yêu thích, nhưng không phải lúc này.

  “ Đừng!”- Tôi hét lên- “ Tôi sẽ không ra đi!”

  Tất cả mọi hình ảnh, Andrew, ánh sáng leo lét đều tan biến . Cơn đau và nhiệt lượng giảm dần. Tim tôi thắt lại trong những nhịp đập cuối cùng …bịch…bịch…bịch…rồi ngừng hẳn.

  “ Không thể tin nổi! Tim Vender sắp ngừng đập rồi! “

  “ Một cô gái dũng cảm!”

  “ Con bé đã chính thức là một trong số chúng ta!”

  Tôi mở mắt ra.

  Tôi thấy tất cả mọi thứ. Tất cả đều hoàn hảo. Thân thể tôi nhẹ hẫng, ngoại trừ cơn đau duy nhất còn sót lại từ tiềm thức. Tôi nắm bắt mọi động tĩnh trong căn phòng khổng lồ ấy. Những âm thanh tinh vi nhất, những tiếng nổ tí tách của nhiệt lượng, tôi nghe thấy mọi thứ. Thế giới không hề tĩnh lặng. Tôi nghe rõ từng cung bậc một, từng động thái một của những va chạm nhỏ nhất trong toàn bộ mớ hỗn độn ấy. Tôi ngửi thấy hầu như mọi thứ, “ hầu như” là bởi vì chúng lấn át nhau và hòa trộn vào nhau. Mọi thứ đều có mùi đặc trưng để nhận diện và gọi tên.

  Tôi đưa hai cánh tay mình lên để xem xét. Nó dường như không còn màu nữa, kể cả màu trắng, những ngón tay thon hơn, dài hơn, móng tay sáng bóng. Trong ngực tôi, mọi thứ đều tĩnh lặng. Trái tim vẫn ở đó, nhưng nó đã chết trong sức hủy hoại của nọc độc. Phải, nọc độc, tôi nghe thấy sự vận động và cảm thấy sức mạnh của nó trong từng phần tử. Bây giờ, nó mới chính là trái tim của tôi. Tôi không muốn nằm. Tôi muốn được vận động.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 3. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 19
  Một bàn tay trắng toát nắm lấy bàn tay tôi, đan những ngón thon dài của chúng tôi vào nhau. Động thái ấy, khơi dậy bản năng bảo toàn và tấn công của tôi nhưng nó đã không rõ ràng vì một sức mạnh vô hình khiến tôi bình tâm chỉ trong nháy mắt.

  “ Em còn nhận ra chị chứ, Vender?”

  “ Rone…”- Tôi thì thầm. Giọng nói ấy, là giọng nói quen thuộc đầy xa lạ. Vẫn là giọng nói của tôi, nhưng chau chuốt hơn, mềm mại hơn và truyền cảm hơn, không hề bị ảnh hưởng bởi cơn cồn cào, khô đắng ở cuống họng. Tôi thèm được thỏa mãn cơn khát .

  “ Đúng rồi! Con bé còn nhớ chúng ta, James!”

  “ Tốt!”

  Mùi hương và giọng nói của họ khiến tôi cảnh giác hơn là bị mê hoặc như trước đây.

  Khi tôi chớp mắt thử, tất cả mọi thứ, kể cả vị trí của những hạt bụi vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn trong bộ nhớ và không hề bị mờ đi. Tôi nhớ tất cả mọi thứ vừa đập vào mắt mình, nhớ một cách hoàn hảo.

  Bàn tay Rone xiết lấy bàn tay tôi rồi bất ngờ kéo tôi dậy. Nhưng còn nhanh hơn thế, tôi bật lên một cách nhẹ hẫng và đáp hai chân xuống đất, cảm thấy từng động tác đều nằm trong tầm kiểm soát.

  “ Tốt lắm!”- Rone nói.

  “ Mắt chị…”- Tôi nhìn vào màu hoàng ngọc trong mắt Rone, không còn dấu tích gì của màu vàng như bơ trước đó nữa.

  “ Mắt chúng ta đổi màu tùy theo mức độ khát!”- James nói, mắt anh cũng vậy.

  “ Chào mừng chị!”

  Tôi mỉm cười đáp lại lời chào của George, cậu ngây ra nhìn tôi. Mắt George màu vàng, chứng tỏ cậu ta mới săn. Trong kí ức của tôi, mùi máu hiện về làm vị đắng lan tràn khắp khoang miệng. Tôi thực sự không thể chịu nổi cơn khát này, nó còn gấp hàng trăm lần cơn khát đã từng hành hạ tôi khi ở bên Andrew.

  Andrew… tim tôi thắt lại.

  “ Ai đã biến đổi em?”- Tôi hỏi, khoả lấp phản ứng đó của chính mình.

  “ Francis.”

  “ Francis ư?”- Tôi hỏi lại với giọng không thể tin nổi. Tại sao lại là anh ta chứ! Nhưng đó không phải là bất ngờ “ thú vị” đỉnh điểm khi Rone “ tiết lộ” cho tôi thêm một thông tin “ Ôi trời ơi là trời!” khác.

  “ Em đã yêu cầu anh ta biến đổi mình. Vender ạ!”

  Tôi ư? Tại sao? Tôi hoàn toàn không có ý niệm về điều đó!

  “ Chúng ta đi thôi!”- James lên tiếng.

  “ Đi…đâu?”- Tôi không dám tin vào điều đó, mặc dù không thể lờ đi cảm giác khó chịu nơi cổ họng

  Rone nhìn tôi, tỏ ra lo lắng.

  “ Chị xin lỗi, nhưng em không thể trong tình trạng như thế này mãi được. Sẽ chỉ là một con nai, hoặc một con vật hiền lành thôi, Vender, em sẽ không làm tổn hại đến thứ gì hết!”

  Tôi nín thở nhìn ra ngoài trời, cảm giác nhói đau trong lồng ngực. Tôi sẽ phải chạm vào máu. Điều đó không thể thay đổi hay lảng tránh được.

  “ Bây giờ là mấy giờ, Rone?”- Tôi hỏi.

  Rone mất một giây để ngạc nhiên vì không dưng tôi lại đi hỏi giờ giấc.

  “ Đang là nửa đêm Vender…”

  Tôi bàng hoàng nhận ra mình không hề cảm thấy bóng tối mà chỉ cảm thấy ánh sáng của màn đêm trong mắt mình. Nó rất dịu nhẹ, ngả sắc tím xanh huyền ảo. Tôi nhìn rõ ràng mọi thứ bên ngoài, tất cả mọi thứ và thậm chí còn xa hơn nữa…xa đến cả dặm.

  “Em chỉ mất hơn hai ngày để biến đổi!”

  Tôi mở to mắt. Chỉ mất hơn hai ngày ư?

  “ Phải, anh đây cũng không tin nổi!”- James nói- “ Không biết là may mắn hay sẽ là rắc rối. Nhưng đó cũng có thể là may mắn vì nếu kéo dài thêm vài phút nữa chắc cô em sẽ chẳng sống nổi đâu!”

  Một câu nói nửa đùa nửa thật.

  “ Thế còn rắc rối!”- Tôi hỏi, cảm thấy nghi hoặc.

  “ Khó nói lắm. Chưa có trường hợp nào kết thúc sớm như em cả!”

  “ Ba người còn lại của nhóm em chưa biết gì về việc này”- George nói- “ Họ hứa sẽ quay lại vào đêm mai, ngay khi chị hoàn tất quá trình biến đổi!”

  “ Em có thể đi bây giờ không George?”- Rone hỏi.

  Cậu ta gật đầu rồi…chạy ra ngoài với một tốc độ mà mắt tôi hoàn toàn kiểm soát được. Tôi thấy bước chuyển của George, nhịp nhàng, hầu như không chạm đất, xé gió và mất hút trong tích tắc. Rone đưa tôi ra cửa chính, theo sau là James. Từng bước đi, từng cử chỉ, tôi đều cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng cứ như thể mình không phải hao tốn một chút năng lượng nào cho chúng.

  “ Em có muốn nhìn thấy chính mình không?”- Rone hỏi một cách phấn khích.

  Một chiếc gương phẳng được dựng sẵn cạnh cửa một cách có mục đích. Và mục đích ấy là để cho khoảnh khắc này. Tôi nhìn chằm vào một ảo ảnh trong gương. Không khác tôi là bao với làn da trắng, với những đường nét trên gương mặt, màu tóc, những đường cong của cơ thể nhưng dường như chúng sắc hơn và thon mảnh hơn. Thứ duy nhất khiến tôi phải chú ý đó chính là đôi mắt. Một đôi mắt đen thẳm, sâu hun hút lấy mất toàn bộ sắc tím trước đó bên dưới đôi lông mày thanh tú. Màu đen đó khiến tôi cảm thấy khó chịu với chính mình và không muốn nhìn lâu hơn nữa.

  “ Chúng ta đi thôi!”

  Tôi cảm thấy khó chịu khi lời giục giã lại xuất phát từ miệng của chính mình. Nhưng nỗi khó chịu đó đã nhanh chóng dịu đi khi Rone nhìn tôi, mỉm cười một cách tinh quái rồi bất chợt kéo tay tôi, vụt đi trong tốc độ.

  Tôi nghe thấy tiếng gió rít bên tai mình, càng lúc càng mạnh hơn nhưng khung cảnh không hề bị biến dạng bởi tốc độ. Mọi thứ vẫn hoàn hảo. Rone nháy mắt, tách khỏi tôi để né một hàng cây và đến bên James cũng cùng với một tốc độ như vậy.

  “ Ai muốn bữa sáng trước nào!”- Anh ta khiêu khích rồi nắm tay Rone tăng tốc, bỏ lại tôi một cách dễ dàng.

  Giống loài này dường như đã sẵn có máu…ganh đua chính vì thế tôi bị thôi thúc bởi cảm giác được lướt đi trong tốc độ như vậy. Không hề mệt mỏi, cảm giác như được bay và thoát khỏi tất cả mọi lực cản mà từ trước đến nay cơ thể yếu đuối của tôi phải bị chi phối. Tôi nghe và nắm bắt hàng ngàn âm thanh khác nhau trong không gian ấy, tưởng như mình có thể kiểm soát tất cả và không để lại sai sót nào.

  Và rồi, một mùi hương cực kì quyến rũ đập vào khướu giác khiến đôi chân tôi khựng lại ngay lập tức. Trong bán kính 50 mét, tôi nghe thấy từng nhịp đập của “chúng”. Nọc độc tràn ra khoang miệng tôi một cách thôi thúc.

  Một con sư tử đang rình một con nai. Chúng cách xa nhau tới cả chục mét nhưng tôi có thể thấy tất cả và cảm nhận sức hấp dẫn riêng biệt của chúng. Mạch máu trong người tôi sôi lên rồi trở nên dồn dập khi tôi hít vào một hơi dài mùi hương quyến rũ ấy. Chưa từng có bất cứ một mùi hương nào trên đời lại gợi lên sự thèm muốn trong tôi như lúc ấy. Chưa bao giờ tôi hiểu rõ cơn khát đến thế. Hai lá phổi co rút lại bên trong như không thể thở được nữa, cổ họng bỏng rát, nọc độc với cái đắng của nó thấu tới não. Tôi nghe tiếng mạch đập đầy khơi gợi trên cổ chúng, âm thanh của sự vận động, tuôn chảy trong huyết quản của chúng.

  Không, cả đời tôi chưa từng nhẫn tâm sát hại bất cứ một sinh vật nào dù cho mục đích cấp thiết nhất. Con quỉ dữ này bác bỏ mọi nguyên tắc mà tôi đặt ra.

  Chỉ là một con nai thôi, Vender. Em sẽ không làm hại đến thứ gì hết!”- Tiếng nói của Rone vọng lại bên tai tôi- “Em cần năng lượng để tồn tại.”

  Những lời nói ấy dập tắt mọi kháng cự cuối cùng trong lòng tôi, những kháng cự thể hiện bản chất và lương tâm con người cuối cùng. Chúng đã bị đánh bại. Tôi nhắm mắt lại, rùng mình cảm nhận sự khoái trá của con quỉ dữ trong bản chất của mình…

  ———————

  “ Làm tốt lắm! Ngoài sức tưởng tượng của chúng ta!”

  Tiếng James bên tai tôi. Tôi ghét sự hài lòng trong giọng nói của anh ta. Thỏa mãn bởi vì tôi đã lao đến và tấn công con sư tử, con vật thơm nhất và hấp dẫn nhất, mà không có một ý niệm gì về điều mình đã làm. Tôi hoàn toàn không biết mình đã giết nó bằng cách nào. Và giờ thì trước mặt tôi, nó đã không còn một giọt máu. Tôi ghét cái cách James nhìn vào tôi với sự hài lòng đó. Cái nhìn đó tố cáo bản chất khát máu của tôi. Rone im lặng, cay đắng nhìn sự ghê tởm trong mắt tôi.

  Liền lúc đó, trong màn đêm, tiếng của những luồng gió xé gây ra bởi 4 chuyển động thần tốc vang trong tai tôi.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 4. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 20
  Những luồng không khí song song như bị đốt cháy và tách ra cách chúng tôi 500 mét. Tiếng gầm gừ man dại đột ngột bật ra…từ họng tôi trước sự xuất hiện của “chúng”. Bản năng bảo toàn quá nhạy cảm với tôi.

  Đó là nhóm của John. Cả 4 đang di chuyển đến gần chúng tôi chỉ trong chớp mắt. Tất cả 4 người, kể cả George như tôi đã thấy trước đó đều có sắc vàng tươi trông đôi mắt. Và tất cả những sắc vàng tuyệt đẹp đó đều chiếu thẳng vào tôi với những mức độ ngạc nhiên khác nhau.

  “Hai người làm tốt lắm!”

  John nói với Rone và James khi hắn nhìn vào “ thành tích” mà tôi vừa tạo ra với con sư tử.

  Khướu giác tôi nhanh chóng nhận diện mùi hương của tất cả.

  John: hương thảo mộc. Quil, người tóc màu đồng còn khá trẻ kia mang một hương thơm đặc biệt của loài hoa nào đó mọc trên bờ biển. Cuối cùng là Francis, tôi không phân biệt được, …hương thơm của anh ta rất khác biệt, nếu chỉ thoáng qua, nó sẽ giống hương colonhơ tinh chế, nhưng thực ra lại không phải. Vừa nồng mà lại nhẹ dịu.

  Nếu đối với tất cả những người còn lại, mùi hương của họ dễ dàng đi vào trí nhớ tôi thì Francis lại hoàn toàn khác. Mùi hương của anh ta không kích thích giác quan của người khác và nếu như mùi hương của tất cả chúng tôi đều trộn lẫn vào nhau trong không khí thì anh ta lại tách biệt và độc lập. Francis thậm chí còn chưa nói với tôi lời nào, vậy mà anh ta đã bảo vệ tôi từ khi tôi còn chưa ra đời, vậy mà chính anh ta lại là người biến đổi tôi.

  “ Vender chỉ mất có bằng này thời gian để hoàn thành cuộc biến đổi thôi ư?”- John hỏi dù bằng chứng bằng xương bằng thịt đã ở ngay trước mắt.

  “ Phải!”- Rone đáp lời thay cho James, có vẻ như James và John vẫn còn xung đột sâu sắc với nhau- “ Nhưng mọi thứ đều ổn cho đến giờ này!”

  “ Không có gì khác biệt chứ?”

  “ Chỉ một chút!”

  Tôi mở to mắt chờ đợi xem một chút khác biệt với cái giống loài này mà Rone phát hiện ra ở tôi đó là gì.

  “ Máu Vender vẫn còn màu đỏ!”

  “ Đây có thể là một vấn đề đấy!”

  Hay thật! Nếu máu tôi màu đỏ thì máu họ màu gì? Câu trả lời có thể là màu trắng. Vì tôi chẳng thấy gì dưới lớp da của họ cả. Khoan! Vậy tại sao Rone biết máu tôi còn màu đỏ!!!!

  “ Cô sẽ giữ ý định luyện tập cho Vender chứ?”- John hỏi Rone.

  Tôi ngạc nhiên lên tiếng: “Luyện tập ư?”

  “ Phải!”- Rone đáp- “ Luyện tập là cách tốt nhất để kiềm chế trước cơn khát. Chị không thể nhốt em mãi mãi ở đây mà không quay trở lại với ông bà Carlos được. Nhưng…”

  Tôi thực sự biết ơn Rone vì điều đó. Nhưng…Nhưng sao?

  “ Nhưng em chỉ mất hai ngày để hoàn thành cuộc biến đổi. Điều này không bình thường, chỉ sợ rằng em không thể luyện tập được!”

  “ Không!”- Tôi phản đối ngay tức thì- “ Em sẽ luyện tập, dù phải trả bất cứ giá nào!”

  Họ nhìn tôi rồi quay sang nhìn nhau.

  “ Vậy là rõ rồi đấy!”- John nói- “ Có chuyện gì xảy ra thì chính cô sẽ là người gánh chịu hậu quả”- Giọng nói mang tính cảnh báo của hắn hốt nhiên trở nên đằng đằng sát khí.- “ Chúng tôi sẽ trở lại vào tuần sau khi cô bắt đầu thấy khát và chúng ta sẽ luyện tập!”

  Cách hắn phát âm từ “ luyện tập” khiến tôi cảm thấy bất an. Nhưng dù là gì đi nữa, có nguy hiểm đến đâu, tôi quyết sẽ thực hiện bằng được.

  “Cám ơn các anh!”- Rone nói với một giọng rất mực trang trọng, chị còn khẽ cúi đầu.

  “ Họ đi đâu vậy?”- Tôi hỏi.

  “ Quay trở về thế giới của chúng ta. Họ phải kiểm soát Ranh Giới và một vài “bộ phận khác”.

  Tôi không thích cách họ làm mặt “ lạnh” mọi lúc mọi nơi như vậy. Tôi không cảm thấy an tâm về họ- những người thuộc về tổ chức ngầm của những kẻ Săn Thú. Tôi rùng mình khi nghĩ đến những gì họ đã trải qua. “ Sống và giết!”

  George di chuyển đến gần tôi, thoạt đầu, tôi không biết cậu ta định làm gì khi chúi người về phía mình nên theo bản năng, tôi đã gồng vai lên, suýt nữa thì bật ra tiếng gầm gừ, nhưng mọi kĩ năng đó đều trở nên ngớ ngẩn khi George “chỉ” hôn lên má tôi. Hơi thở của cậu phả trên da tôi mát lạnh mùi chanh rừng.

  “ Tạm biệt chị!”

  “ Ừ…Tạm biệt em…”- Tôi lúng túng đáp lại.

  George quay đầu và ba người còn lại cùng làm một cử chỉ giống cậu rồi một tiếng “vút” của bốn luồng không khí vang lên, họ đã đi và biến mất sau bìa rừng để lại một “hỗn hợp” mùi hương quyến rũ, nhưng mùi của Francis thì vô cùng mờ nhạt và tan biến sau đó chỉ vài phút.

  Khi bình minh lên, cả khu rừng dưới chân núi như bừng tỉnh. Đó là những âm thanh mà cả đời chưa từng được cảm nhận. Tiếng lá cây rung động trong gió. Tiếng một con kiến gõ râu, một con khỉ truyền cành, cánh chim đạp gió bay lên. Tiếng nắng nhảy trên cành cây khô. Tất cả mọi âm thanh đều rõ mồn một. Tôi nhìn thấy mình trong gương và thấy thật kinh tởm với một cái miệng bê bết máu.

  Tôi mất một tuần chờ đợi để trở lại trạng thái khát máu ban đầu.

  Từ sau khi biến đổi tôi không hề buồn ngủ dù chỉ một giây, nhưng đầu óc vẫn ở trong trạng thái minh mẫn, tập trung và ghi nhớ tuyệt đối.

  Có một điều mà tôi không thể không nhận ra. Đó là các mối liên kết cũ trong kí ức của tôi, đặc biệt là với bố mẹ, có phần mờ nhạt đi. Dường như nỗi quay quắt, nhớ nhung không còn mấy mãnh liệt trong tâm trí tôi.

  Nhưng. Một mối liên kết cực kì ngắn ngủi khác lại mạnh hơn bao giờ hết. Cứ ám ảnh tôi mãi. Cứ làm con tim tôi khắc khoải mãi. Andrew. Tôi không hiểu tại sao. Nhưng. Tôi đã nhớ hắn đến mức khi Rone và James rời mắt khỏi mình một lúc, tôi đã ngồi thu lại một góc, ịn trán vào tường và nghe rưng rưng nơi con tim.

  Cứ như thể rằng, dấu hiệu của sự sống duy nhất ở nó chỉ là khi cái tên Andrew vang lên trong tâm trí tôi. Làm sao lại có thể như thế này? Làm sao lại là một người con trai xa lạ. Làm sao lại là một con người có thể nhìn tôi một cách căm ghét nếu biết bản chất tôi là gì?

  Tôi nghĩ rằng, bởi vì mình là một ma-cà-rồng. Cho nên đối với vẻ đẹp của đồng loại, dù tột bậc đến đâu đi nữa, tôi cũng vô cảm. Hay là bởi vì Andrew? Hay là chính bởi vì hắn? Trời ơi! Lòng kiêu hãnh của tôi cũng chẳng đủ để phủ nhận điều đó, không đủ để không chịu thừa nhận. Nếu xúc cảm của tôi chỉ là đơn phương. Điều đó thật sự sẽ giết chết con tim tôi.

  ———————-

  4 luồng không khí xé toạc không gian. 1 luồng dẫn đầu, chạy với tốc lực cao nhất, tôi vẫn tưởng đó là John, nhưng không phải. Đó là George. Cậu ta đã lao thẳng vào người tôi, tạo nên một thứ âm thanh chói tai như sấm rền nhưng tôi không hề cảm thấy đau. Rút kinh nghiệm từ lần trước, tôi đã xác định George là đối tượng “ an toàn” nên đã cố chế ngự bản năng bảo toàn khi cậu lao đến ôm chầm lấy tôi.

  “Chị Vender! Em nhớ chị quá!”

  Cậu reo lên và cứ thế ôm tôi nhảy một cách sung sướng. Tôi hơi bối rối về sự thân thiện này. Tôi không quen được ôm bởi người lạ nên cố kiếm lấy một cái cớ để cậu đặt tôi xuống đất thay vì cứ loi choi như vậy.

  “ Chị…chóng mặt…George!”

  George đặt tôi xuống ngay lập tức rồi “ phán” một câu: “ Quả nhiên máu chị còn màu đỏ!”

  Tôi mở to mắt. Rone bật cười.

  “Chị phải thấy gương mặt mình lúc này mới được, Vender ạ!”- Câu ta chòng ghẹo tôi.

  Không thể nào! Không thể nào tôi vẫn còn…. đỏ mặt ngay cả khi đã biến đổi như vậy! Cơn ác mộng tồi tệ ấy thậm chí còn không thể xóa bỏ được tàn tích của cái “đặc điểm” đáng ghét nhất của cơ thể tôi khi nói dối.

  Rone hắng giọng, chòng ghẹo lại : “George! Em thậm chí chẳng thèm đoái hoài gì đến bà chị ruột này ngoài Vender!”

  Cậu ta cười phớ lớ.

  “Được rồi!”- John bất chợt lên tiếng sau khi kiên nhẫn chịu đựng và tĩnh lặng trước “ cảnh đoàn tụ” của George – “ Rone và George đi săn chung. Tôi, James, Quil và Francis sẽ quản Vender!”

  Người tôi cứng đờ, máy móc nhìn John. Chỉ là luyện tập cho tôi mà phải cần đến bốn người đàn ông trừ phụ nữ và trẻ em ư?

  “ Không!”- George phản đối- “ Em muốn săn chung với Vender!”

  “ Không!”- John dứt khoát ra lệnh bằng giọng khiêm khắc và nguy hiểm tới mức tôi không còn ai muốn mở miệng nữa.

  “Nhưng em không còn nhỏ nữa!”- Lưu ý: George luôn lạc quan và sự lạc quan ấy có thể giết chết cậu khi cả gan to tiếng phản bác lời John- “Em muốn khẳng định sức mạnh! Anh phải cho em cơ hội chứ!”

  Khẳng định sức mạnh ư? Không lẽ, họ “ đánh” tôi?!

  Rone bước đến gần George, dịu dàng áp tay lên má cậu:

  “ Rất nguy hiểm George ạ, em phải nghe anh ấy, khi nào đủ trưởng thành chị hứa em sẽ được chiến đấu. Bố mẹ sẽ không để chị yên nếu không quản em chu đáo đâu!”

  George nhìn Rone chằm chằm toan cãi lại nhưng rồi cậu đành thở dài, quay đi, rời khỏi bàn tay âu yếm của chị mình.

  “Tôi sẽ được luyện tập bằng cách nào?!”- Cuối cùng tôi cũng hỏi được cái vấn đề làm mình bứt rứt khó chịu cả tuần không yên ấy.

  Rone nhìn tôi, mắt nheo lại rồi nhìn ra những người xung quanh.

  “ Họ sẽ giữ em lại, không cho em chạm vào máu cho đến khi nào em tỉnh hẳn thì thôi!”

  Nghe đơn giản quá.

  “ Tất cả chỉ có vậy thôi ư?”- Tôi hỏi. Tại sao họ phải quan trọng hóa vấn đề lên thế nhỉ!

  “ Nói cho đến khi nào cô tỉnh hẳn tức là có thể hàng ngàn lần tập luyện mới thành công!”- John nói với một giọng bực mình.

  Hàng…ngàn…lần….
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 5. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 21
  Tôi bắt gặp ánh mắt mà Rone nhìn James, ở trong đó xuất hiện sự căng thẳng và sợ hãi hiếm khi thấy ở một người luôn tìm cách an ủi người khác như chị. Họ chỉ giữ tôi lại ư? Hay còn phải làm gì khác mà khiến Rone sợ hãi đến vậy? Tôi đã thật ngu ngốc vì không nhận ra sớm rằng chính mình là mối nguy hiểm đối với họ.

  “ Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!”- James trấn an Rone.

  Rone gật đầu rồi lặng lẽ quay đi cùng George. Họ biến mất sau cầu thang xuống núi, và chẳng mấy chốc chúng tôi không còn có thể nghe thấy động tĩnh gì từ họ nữa.

  John kiên nhẫn bước chậm rãi xuống từng bậc thang trước. Tôi nhìn theo một cách căng thẳng.

  James kéo tôi theo anh bằng cách nắm khuỷu tay tôi. Bậc thang cuối cùng đang ở trước mặt, con dốc thoải dẫn đến khu rừng đã mở ra. Ba người đàn ông kia đều dùng tốc độ để xuống dưới. Ánh nắng làm tất cả bọn họ rực sáng một cách hoàn hảo.

  “ Sự tổn hại lớn nhất là gì?”- Tôi hỏi James

  Anh ta lắc đầu:

  “ Mọi chuyện rồi sẽ ổn!”

  Tôi có thể săn khi không còn lí trí và biết mình ích kỉ và đáng sợ tới mức nào nào.

  Tôi chạy trước James khi đã bắt đầu đánh hơi thấy con mồi. Một nụ cười nửa miệng vô thức nở trên môi, tôi dừng lại, tóc bị hất ngược về trước. Con vật cách tôi không xa và nó đang kích thích mọi giác quan nhạy bén của tôi, kích thích cả cơn khát. Cổ tôi rực cháy trong sức nóng, nọc độc tạo ra vị đắng ghê tởm khắp khoang miệng, nụ cười của tôi nở rõ hơn trong đôi mắt vàng tươi của John. Tôi rướn người về phía trước như một con thú ăn thịt chuẩn bị tấn công.

  “ GIỮ LẤY CÔ ẤY!”- John gầm lên.

  Tôi không còn biết gì nữa. Nọc độc và con quỉ dữ mà nó tạo ra đã nhấn chìm tôi vào bóng tối để tự do hành động. Lồng ngực tôi thắt lại trong cơn thèm khát đã lến đến đỉnh điểm điên cuồng, cổ càng lúc càng nóng rát, mọi hình ảnh trong tầm mắt đều lờ mờ như ảo ảnh, chỉ có khướu giác là tỉnh táo nhất khi ấy. Nó khiến cơ thể tôi tự thân vận động để hướng tới nơi có máu. Gió rít bên tai tôi và những tiếng cắn xé, những tiếng va đập mạnh như sấm rền giữa da thịt của chúng tôi. Những tiếng thét loãng vào không khí. Chúng vây quanh tôi như một đống hỗn độn, nhấn chìm lí trí của tôi xuống…chỉ muốn máu…và máu…

  Khi tỉnh táo lại, tôi chỉ còn trơ trọi một mình trong khu rừng mênh mông ấy. Bên cạnh xác chết của một con gấu. Mọi cảm giác đều hoàn hảo, ý tôi là…hoàn hảo trong mọi cảm giác.

  Không đau đớn hay thèm khát. Tôi đưa tay lên lau miệng mình. Cảm giác hoàn hảo dần biến mất. Tôi lại muốn ngồi xuống trong tư thế giày vò chính mình như mọi lần. Nhưng tiếng Rone gọi tôi.

  “ Vender!”

  Tôi cố nhớ lại hình ảnh cuối cùng trước khi mất ý thức vì cơn khát, nhưng không thể truy hồi được gì từ những hình ảnh mờ nhạt ấy. Tôi đã nhớ mình ngửi thấy máu, tiếng John quát mọi người giữ tôi lại và những âm thanh hỗn độn khác và…chỉ có vậy. Còn bây giờ thì tôi vẫn tấn công được con mồi, không còn ai bên cạnh tôi vào lúc này.

  “ Mọi người đâu rồi?”

  “ Họ đi rồi”- Rone trả lời

  “ Thế còn James?”

  “ Anh ấy có việc muốn bàn với John, có lẽ tối nay mới về được”.

  Tôi nhận ra giọng Rone có chút bất ổn. Trên gương mặt toàn bích đó đang tồn tại dấu hiệu đấu tranh để kìm nén nỗi đau.

  Rone bước chậm chạp lên từng bậc thang và không nói với tôi thêm một lời nào cả. Đôi mắt vàng tươi che dấu một cái gì đó mà nếu bật thốt thành lời tất cả sẽ bung ra. Tôi lo lắng. Lẽ nào James thực sự đã gặp chuyện? Anh ta sẽ không về tối nay? Hay là tôi chỉ tưởng tượng ra những cảm xúc chôn chặt dưới lớp mặt nạ bình thản của Rone?

  Chúng tôi cùng ngắm hoàng hôn. Rone nhìn mông lung về phía mặt trời, hồn chị phải ở đâu đó rất xa. Lấy hết can đảm, tôi quyết định lên tiếng phá vỡ sự tĩnh lặng. Nhưng tĩnh lặng không phải ở đó, nó ngự trị trong tim chúng tôi.

  “ Có chuyện gì vậy, Rone?”

  Chị lắc đầu, cười mà không nhìn tôi. Một nụ cười chua chát, một giọt nước mắt lăn dài trên má Rone, đôi mắt hoàn mĩ nhắm nghiền lại. James đã gặp chuyện! Đó là câu trả lời.

  Đột ngột, Rone đứng dậy, hướng mắt về phía thẳm sâu khu rừng bên đưới ngọn dốc thoải. Chị đã “ cảm thấy” gì đó trong khi tôi thì không.

  Rone chạy đi trong tốc độ của mình, hướng về nơi ấy, khiến tôi phải cố căng mắt mà đuổi theo. Rồi chị dừng lại. Tôi không tin nổi! James đang cách chúng tôi 500 mét, có nghĩa rằng Rone có thể “ đánh hơi” thấy anh trong bán kính 1km liền, hoặc có thể đó không phải là khả năng siêu việt mà giống loài này sở hữu, đó là…Thần Giao Cách Cảm!!!

  Nhưng dù là gì tôi cũng mừng vì anh ta hoàn toàn lành lặn, không có bất cứ một vết thương khủng khiếp nào theo như trí tưởng tượng phong phú mà tôi tự vẽ ra trước đó.

  Vậy nhưng theo cách mà Rone hành động, tôi chắc chắn rằng đã có chuyện gì đó xảy ra với James. Họ đến với nhau một cách vội vàng, nhìn nhau trong đôi mắt ấy, trong nụ cười ấy bằng nỗi đau và cả âu lo, trao cho nhau một nụ hôn nồng nàn, khẩn khoản.

  Vâng! Tôi phải quay đi.

  “ Anh vẫn ổn mà Rone…”- James thì thầm, dù cách đến hơn nửa cây số mà tôi vẫn nghe lọt được những lời ấy.

  “ Vâng…”

  Tôi nhận ra trên cổ James có một “dấu tích” hình bán nguyệt khi cả hai người họ cùng tôi về ngôi nhà trên đỉnh núi. Tôi không nhớ là trước đó mình có thấy vết sẹo đó trên làn da nhẵn nhụi của James. Họ chẳng cho tôi một lời giải thích nào về tất cả những điều đó. Họ đánh gục lo lắng, kể cả ngờ vực trong lòng tôi bằng những nụ cười trấn an và bảo rằng: “ Tất cả đều ổn!”

  ——————

  1 tuần sau.

  Nhóm John lại đến sau khi đã đi săn trước chúng tôi. George vẫn phải cùng đi “ lánh nạn” với Rone như lần trước. Tôi gần như bị ám ảnh bởi đôi mắt mà Rone nhìn James trước khi chia tay. Không có bất cứ một giọt nước mắt nào để biểu lộ nỗi đau nhưng sự che giấu còn khủng khiếp hơn thế. Tôi thực sự bị ám ảnh!

  “ Nói cho em biết đi James! Chuyện gì vậy?”- Tôi nài nỉ lần cuối trước khi phải chìm vào cõi vô thức…như lần trước.

  Tôi hoàn toàn không biết gì nữa khi khướu giác nhận ra mùi máu. Bán kính hai mươi mét quả là một cự li lý tưởng để con quỉ dữ trong người tôi nhanh chóng thức dậy và điều khiển cơ thể tôi theo ý muốn của nó. Tôi ra lệnh cho mình phải tỉnh táo, tập trung suy nghĩ để đấu tranh với thứ nọc độc làm mình mụ mị đi.

  Nhưng cảm giác bỏng rát ở cổ càng lúc càng đẩy tôi vào sâu thẳm bóng tối. Ngay cả những âm thanh của sự va chạm như sấm rền bên tai, ngay cả những tiếng cắn xé, những tiếng gầm gừ man dại cũng không thể đánh thức tâm trí tôi.

  Tôi không hề bỏ cuộc. Giống loài này không biết bỏ cuộc là gì. Tôi đấu tranh và con quỉ dữ ấy yếu đi, nhường cho tôi một góc đứng trong tâm trí mình. Tôi chớp lấy cơ hội và nó đưa ra những “ mật mã”. Đó là những hình ảnh!

  Một giọt nước sáng lên trong bóng tối mịt mùng, nó rời một cái lá, dù cố níu giữ lại nơi chóp lá, nó vẫn phải rơi xuống làn nước đen bên dưới. Một tiếng “ tong” rõ rệt vang lên trong đầu tôi, làn nước đen tỏa những vòng tròn. Tâm trí ép tôi phải giải mã những hình ảnh đó trước khi quá muộn và tôi lại bị nhấn chìm một lần nữa trong sự yếu đuối của mình và để con quỉ khát máu được buông thả.

  Hình bán nguyệt nơi cổ James, anh và Rone, cuối cùng là giọt nước.

  Tôi biết giọt nước ấy là gì, nó không phải là giọt sương, không phải giọt nước bình thường mà là điều khiến tôi bị ám ảnh : Giọt nước mắt của Rone!

  Ngay lập tức vị đắng lôi tuột tâm trí tôi ra ngoài thực tại. Nhiệt lượng nơi cổ loãng dần. Tôi đã đánh gục được bản chất khát máu trong con người mình! Và thật tệ làm sao, tôi biết mình đang khóc. Nước mắt tôi lạnh ngắt, chảy dọc xuống hai bên má. Còn môi tôi…còn môi tôi thì đang “ ngoạm” nơi cổ một người con trai có mùi hương của biển xanh. Đó là Quil! Tôi đã tấn công anh ta…để đạt tới con mồi!

  Hai cánh tay tôi đang bị khóa bởi những cánh tay khác. Và người tôi đang chúi về một con sư tử đã chết nhưng chưa hề bị mất một giọt máu nào.

  4 người đàn ông ma-cà-rồng đã giữ không cho tôi được chạm đến dù chỉ một giọt cho đến khi nào tôi tỉnh lại. Và lần trước, tôi uống máu được là vì họ đã không thể cản nổi tôi nữa. Họ đã vì sự ích kỉ của tôi để bị thương tổn. Khi nước mắt tôi rơi xuống cổ Quil thì cũng là lúc anh ta ngã xuống. Tôi đã giết anh ta rồi!

  “ Vender!”- James gọi tên tôi trong bàng hoàng.

  “ GIỮ CÔ ẤY LẠI NGAY!”- Francis thét, đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy giọng nói của anh ta- “CÔ ẤY SẮP BỎ CHẠY!”

  Quả nhiên là tôi chạy thật! Nhưng lúc đó tôi không còn tâm trí nào để tự giải thích lí do tại sao Francis lại biết trong đầu tôi đang dự định điều gì.

  “ DỪNG LẠI, VENDER!”- John gọi tôi.

  Tôi vùng thoát khỏi họ một cách dễ dàng và dùng tất cả mọi tốc độ mà mình có được để bỏ chạy. Hàng cây và mọi vật lướt đi trong mắt tôi, tiếng rít của gió cũng không đủ làm át đi 3 luồng không khí khác đang bám sát lưng tôi.

  “ Dừng lại ngay!”- John ra lệnh- “ Đừng bắt tôi làm tổn hại cô, Vender!”
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 6. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 22
  Ai mới là người gây ra thương tổn cho người khác? Là tôi!

  Tôi tăng tốc, bỏ lại họ một cách dễ dàng. Tôi phải tìm lối thoát.

  Con đường cứ kéo dài mãi dài mãi, tưởng như không bao giờ có điểm dừng. Mặt trời ửng đỏ và lặn dần sau những đám mây ngũ sắc. Tôi cứ chạy mãi, chạy mãi cho đến khi nào tàn sức vì không có máu, chạy đến khi nào cái tên Lavender Silva không còn tồn tại trên cõi đời này nữa.

  Và rồi đại dương cản bước chạy của tôi. Tại sao họ không nói cho tôi biết cách nào để giết chết một kẻ bất tử trong khi kẻ đó không thể bị chết đuối vì không cần thở. Vậy nếu như tôi thở trong lòng biển? Nếu như tôi để nước tràn vào phổi mình?

  Tôi cứ thế ngả người về trước, rơi khỏi vực, chờ đợi sự tự do cuối cùng, tận hưởng những làn gió và vị mặn mà biển đưa lên.

  Nhưng ngay cả niềm hạnh phúc cuối cùng ấy cũng bị tước mất! Một ai đó lướt nhanh đến ngay bên người tôi, đỡ lấy bụng tôi và bằng một động tác thô bạo, hắn hất tôi vào một cái cây cách đó cả mấy mét. Toàn bộ thân thể tôi đập vào gốc của nó làm cả thân cây run bần bật và gần như muốn đổ rạp xuống.

  “ Cô định làm cái trò ngu ngốc gì vậy hả?”- John quát- “ Nhẹ tay với cô là điều ngu ngốc nhất mà tôi từng làm đấy!”

  Hắn đang đứng ở rìa vực và nhìn vào tôi với sự tức giận đầy nguy hiểm của mình.

  Hắn cướp mất điều cuối cùng mà tôi còn có thể có! Tôi tức giận bật người dậy và “quyết chiến” với hắn. Một lần nữa tôi bị hắn dồn sức mạnh hất mình vào một gốc cây khác. Nhưng lần này tôi không ngã, tôi không bỏ cuộc…Hắn đứng đó và khiêu khích tôi bằng cơ thể không khác gì tượng đá của mình ngự trên bờ vực đó. Hắn nhìn vào mắt tôi với quai hàm nghiến lại và rồi đột ngột…toàn thân thể tôi bị vật xuống đất bởi một cơn đau vô hình xoắn vặn khắp cơ thể. Cơn đau mạnh đến nỗi khóa chặt cả tiếng hét trong họng tôi. Quyền năng của hắn. Hắn khiến tôi đau đớn khủng khiếp bằng quyền năng của hắn

  “Đừng làm gì ngu ngốc bằng không cô sẽ phải trả giá!”

  Hắn quát. Tôi thậm chí còn không mở miệng nổi nói chi đến cãi lại.

  “ Biến đi!”- Tôi cố nói- “ Để tôi chết đi cho rồi!”

  John lập tức lao tới trong tốc độ của mình. Tôi nhắm mắt lại chờ đợi một đòn đánh khác. Với nỗi đau này, chắc tôi sẽ không thể cảm thấy nỗi đau thể xác nào khác mạnh hơn nữa. Dù không đẹp nhưng dù sao tôi vẫn…được chết. Nhưng không!

  Cơn đau vô hình trói chặt toàn bộ cơ thể tôi giảm xuống một cách đột ngột, liền khi đó, John khiến tôi phải ngạc nhiên và mở mắt ra bằng cử chỉ hết sức dịu dàng. Hắn vực tôi dậy, đẩy tôi dựa vào thân cây, đè vai tôi vào đó và dí sát gương mặt hoàn hảo vào mặt tôi mà gằm gè.

  Đừng đùa giỡn với tôi, được chứ! Đừng làm mất thời gian bởi những chuyện vớ vẩn như thế này! Cô vừa vượt qua được cơn khát rồi hiểu chứ? Đó là chuyện phi thường hiểu chứ? Có hiểu không hả?”

  “ Điều đó có còn ý nghĩa gì nữa đâu!”- Tôi nghẹn giọng- “ Tất cả những gì tôi đã làm chưa đủ để anh kết liễu tôi hay sao? Tôi đã tấn công anh và James, giết cả Quil. Tại sao lại ngăn cản tôi. Hay anh muốn để tôi sống trong giày vò tội lỗi suốt cuộc đời không bao giờ có điểm dừng này?”- Giọng tôi cuối cùng cũng vỡ tan vì nước mắt.

  Mắt John mở to trong một tích tắc rồi đột nhiên trở nên…dịu dàng. Một thứ cảm xúc mà tôi chưa từng thấy trong mắt hắn. Hắn rời một tay khỏi vai tôi rồi…vén những lọn tóc rũ rượi của tôi ra khỏi mắt.

  “ Vender, cô giống một đứa trẻ cần được bảo vệ hơn là một đứa trẻ đáng bị trừng phạt”- Tôi ghét bị gọi là một đứa trẻ! Vậy nhưng lúc đó tôi không thể biểu hiện được sự bực bội đáng ra phải…được biển hiện ấy!- “ Tôi…không muốn cô đi theo con đường mà tôi đã dẫm lên. Tất cả những gì mà cô trải qua cũng không khác gì một con người mới biến đổi vậy! Và nếu như Quil chết thật thì cô cũng không cần phải tự trừng phạt mình như thế….”.

  “ Quil chưa chết?!!!”- Tôi mở to mắt.

  “ Phải. Nếu có dễ chết như vậy thì tôi đã chết từ lâu rồi!”

  “ Nhưng tôi đã thấy…anh ta…ngã xuống…”

  “ Cậu ta chỉ khó chịu vì nọc độc của cô trong vài tiếng thôi!”

  “ Thật ư?”- Tôi dịu giọng hỏi hắn một cách nghi hoặc.

  John gật đầu khẳng định chắc chắn. Tôi nhìn vào đôi mắt vàng tươi ấy cho đến khi nào hoàn toàn tin tưởng mới thôi. John buông tôi ra. Chúng tôi ngồi lại nơi rìa vực và nhìn xa xăm vào khoảng không.

  “ Tôi không tin mình đã làm được. Chẳng phải người khác phải mất đến hàng chục năm sao?”

  “ Bằng chứng đã ở đó!”- John nói.

  “ Tôi muốn…tôi muốn biết…một vài điều…”- Thật khó khăn để mở lời “moi” quá khứ từ John.

  Anh ta quay sang nhìn tôi rồi lại nhìn ra ngoài.

  “ Tôi phục vụ trong thế chiến thứ Nhất ở Tây Ban Nha năm năm…”- Giọng anh ta bỗng chốc trở nên buồn man mác như cách người ta phải đắm chìm trong hồi tưởng của quá khứ- “ Tôi chỉ nhớ rằng mình có một người vợ và một đứa con trai nhỏ. Một lần, họ tìm đến thăm tôi và…”

  “ Anh không cần phải nói ra điều đó!”- Tôi nói với tất cả sự cảm thông của mình, vợ và con anh ta đã chết trong chiến tranh.

  “ Một lần khác, doanh trại của chúng tôi bị đánh bom bất ngờ, tất cả binh sĩ đều tử thương, còn tôi bị thương ở ngực. Tôi biết mình không qua khỏi. Tôi chỉ muốn ra đi. Tôi không muốn tồn tại thêm một giây nào ở cái thế giới đó. Nhưng rồi tôi không chết. Bọn chúng biến đổi tôi, đưa tôi đến hành tinh của chúng, dạy tôi tất cả các kĩ năng chiến đấu, biến tôi thành một cỗ máy sát thủ. Tôi uống máu người trong 3 năm liền, 3 năm tôi sống trong tội lỗi mà không biết gì về điều đó. Rồi cho đến một ngày, tôi chuẩn bị tấn công một người phụ nữ với đứa trẻ mà cô ta đang ôm trên tay, tôi nhớ lại tất cả, tôi nhớ là mình đã có vợ con và họ bị giết trong chiến tranh như thế nào, tôi nhớ các binh sĩ của mình đã bị giết như thế nào, tôi nhớ tất cả những tháng ngày rùng rợn và tàn khốc của bom đạn. Bọn chúng chỉ biến đổi tôi giữa những thân thể khác, bọn chúng thấy tiềm năng từ sâu trong con người tôi và đem tôi đi. Cho đến khi chúng phát hiện ra tôi tìm cách chạy trốn thì tất cả dường như đã quá muộn”.

  “ Tôi rất tiếc!”

  “ Đừng nói những lời vô nghĩa như vậy nữa vào lúc này!”- John đứng phắt dậy- “ Trách nhiệm của chúng tôi với cô đến đây đã hết, Vender! Chúng tôi sẽ chỉ giúp đỡ cô khi thật sự cần thiết và hãy nhớ đừng làm thêm một chuyện điên rồ nào nữa!”- Giọng nói của anh ta trở nên đanh thép, gạt bỏ hoàn toàn mọi cảm xúc chỉ trong một phần ngàn của giây.

  Nhưng tôi không quan tâm.

  “ Vậy là anh lại chọn cách sống này ư? Anh muốn trả thù ư?”

  John mở to mắt kinh ngạc nhìn xuống tôi, ngỡ ngàng vì tôi không ngu xuẩn như anh ta tưởng.

  “ Hãy để quá khứ lại phía sau đi John. Sống như những gì anh đáng được có.”

  “ Cô không hiểu được những gì mà tôi phải chịu đựng bởi vì cô không thù hận, cô không hiểu được cảm giác bị nguyền rủa.”

  “ Tôi hiểu!”- Tôi phản đối.

  “ Không, cô không hiểu!”- John đột ngột cúi xuống, nâng cằm tôi lên- “ Trong mắt cô không có thứ gì gọi là hận thù hay đau đớn. Cô còn quá trẻ, linh hồn cô còn quá trong và chưa bị vẩn đục đủ để hiểu nổi!”

  “ Đừng-đánh-giá-thấp-tôi!”

  Anh ta chỉ nhếch mép lên cười và vuột xa khỏi tôi đến năm mét khi những luồng không khí lạ đang lao tới.

  “ Chị Vender!!!!”- Một tiếng thét gọi tên tôi, cái giọng đáng yêu đó chỉ có thể là George.

  Tôi đứng dậy rồi lao ngược trở lại phía cậu chàng. George ôm thốc tôi lên, miệng cười khanh khách, quay tôi đến mấy vòng liền.

  “ Họ làm em sợ quá! Họ bảo chị không về nữa!”

  Họ? Là những ai?
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 7. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 23
  “ Thôi được rồi George!”- Tôi cười nhìn người thiếu niên- “ Thả chị xuống nào!”

  Rone, James và Francis cũng vừa đến và theo sau đó là…Quil. Anh ta vẫn khỏe mạnh, ngoại trừ một vết sẹo mới trên cổ. Tôi muốn nói lời xin lỗi và mong muốn được tha thứ.

  Rone ôm ghì lấy tôi, giọng nghẹn ngào: “ Đừng làm như thế nữa nhé, chị sợ lắm!”

  “ Vâng!”- Tôi vỗ vai chị. Quả nhiên Rone không mạnh mẽ một chút nào, tất cả những gì chị làm là cố gắng che đậy cảm xúc một cách tài tình.- “ Em xin lỗi!”- Tôi nhìn James, gửi lời xin lỗi vì đã làm Rone lo lắng đến anh trong…ánh mắt. James chỉ gật đầu, tôi tiếp- “ Em đã đi bao lâu rồi?”

  “ Bốn tiếng!”- Rone trả lời, giọng đã bớt lo lắng.

  Tôi nhìn Quil. Bốn tiếng đủ để khỏe lại sau sự công phá của nọc độc lạ. Điều đó chứng tỏ rằng nọc độc của mỗi người trong chúng tôi không hề giống nhau, khi đi vào cơ thể kẻ khác, chúng xung khắc lẫn nhau.

  Tôi rời khỏi vòng tay Rone, bước đến Quil, nhìn vào “ dấu ấn” mà mình đã để lại trên cổ anh ta rồi lúng túng mở lời:

  “ Tôi xin lỗi, Quil.”

  Anh ta mỉm cười, tôi không nghĩ mình đủ xứng đáng để nhận điều đó

  “ Cô không phải bận tâm vì những tai nạn này chúng tôi chịu đựng như cơm bữa vậy!”

  “ Bữa ăn của các người không ngon chút nào!”

  Mọi người đều bật cười vì câu châm biếm của James, trừ Francis. Anh ta lúc nào cũng giữ gương mặt như vậy. Tôi e rằng gương mặt ấy không thể biểu lộ cảm xúc. Bất ngờ, môi anh ta khẽ nhếch lên thành một nụ cười…miệt thị. Nụ cười đó nhanh chóng tan biến trên gương mặt ấy để lại trong tôi một sự khó hiểu không chịu nổi. Anh ta cười gì vậy?

  Như là đọc được suy nghĩ của tôi. Như là đọc được suy nghĩ của tất cả. Và trở nên lãnh cảm hoàn toàn vì không có gì có thể khiến anh ta hứng thú được.

  ————————–

  “ Carlos, em có cảm giác tối nay con bé sẽ về.” – Đó là tiếng nói của mẹ tôi, quí bà Grin.

  Lòng tôi quặn lại, nước mắt chỉ chực ứa ra.

  “ Cảnh sát đã đi hết rồi”- James nói.

  Sự mất tích mấy tuần liền của tôi đã khiến bố mẹ yêu cầu sự giúp đỡ của cảnh sát. Nhưng giờ thì họ bỏ cuộc rồi.

  “ Anh chị đợi trong phòng em” – Rone nói – “Cố bình tĩnh và nín thở khi em đứng trước bố mẹ mình. Gọi anh chị ngay lập tức nếu em cảm thấy khó khăn!”

  Họ chạy đi ngay khi tôi gật đầu.

  Tôi cảm thấy tuyệt vọng trong việc níu kéo lại tình yêu của bố mẹ với bản chất khát máu này. Tôi bước tới, từng bước một cho đến khi đến gần mẹ hơn trong cự li vài chục mét. Đôi chân trần của tôi giẫm trên những hạt cát mịn đầu tiên. Mẹ tôi đột ngột đứng dậy, hướng mắt vào khoảng không màu đen ngăn cách giữa tôi và bà, như thể bà đã “ thấy” tôi ở đó.

  “ Gì vậy Grin?”- Bố tôi hỏi.

  “ Em có cảm giác…con bé…đã về”.

  Rồi mẹ…chạy về hướng tôi. Bà cảm thấy tôi. Ngôi làng chài với những đốm lửa nhòe đi trong mắt tôi. Giờ thì bà đang đứng trước mặt tôi, nhìn vào tôi với một nụ cười ấm áp. Bố đứng phía sau.

  “ Đến gần họ đi Vender!”– Tiếng Rone bên tai tôi.

  Tôi không thể. Họ sẽ ruồng rẫy tôi chỉ trong vài giây nữa thôi. Nhưng không, tôi đã lầm.

  Mẹ ôm tôi trong vòng tay ấm nóng của bà, để cổ của bà gần ngay miệng tôi, rùng mình trong sự lạnh lẽo của tôi và không thốt lên bất cứ một âm thanh của sự ghê tởm nào. Mẹ không hề biết rằng mẹ thơm đến mức nào, bà thơm như một một cánh đồng hoa Lily vậy. Nhịp đập của bà rung lên trên lồng ngực tĩnh lặng của tôi.

  “ Mẹ…”- Tôi nghẹn ngào- “ Làm ơn, hãy buông con ra. Con sẽ làm mẹ tổn thương mất!”.

  “ Con đã không nói cho mẹ biết…”- Bà lên tiếng, không thèm “ đếm xỉa” gì đến lời nói của tôi và bắt đầu “kết tội” – “ Con thậm chí còn không xin phép mẹ trước khi đi. Thử nghĩ xem mẹ nên phạt con thế nào đây, Vender!”

  Tôi bật cười, nước mắt cứ thế chảy ra ròng ròng. Bà ôm chặt tôi hơn.

  “ Vender.”

  “ Vâng?”

  “ Lẽ nào tình yêu của mẹ và Carlos dành cho con bao nhiêu năm nay không đủ để con tin chúng ta sao?”- bà chất vấn – “ Mẹ biết rồi cũng có ngày này, khi mà hai con người đẹp đẽ ấy đến trao con vào vòng tay mẹ, nhìn vào mắt họ mẹ biết rồi họ sẽ trở lại. Vẻ đẹp của họ khiến một người phải lưu giữ mãi trong trí nhớ, con cũng vậy, Vender, vậy thì tại sao con phải lo lắng đến thế? Hay con không còn tin tưởng chúng ta nữa?”

  “ Không… mẹ lúc nào cũng là người con tin tưởng nhất”.

  “ Mẹ chỉ sợ rằng mãi mãi con sẽ không trở về nữa. Mẹ không thể tưởng tượng nổi phải sống như thế nào nếu con ra đi Vender ạ”.

  Cổ họng tôi nghẹn ứ lại trong nỗi thổn thức ấy, không nói nổi thành lời. Bố nhìn tôi bằng ánh mắt ấp áp, không có bất cứ một dấu hiệu nào của sự ruồng bỏ hay căm tức mà tôi đã tưởng tượng ra. Tôi đâu đáng được nhận tất cả những điều này! Một kẻ uống máu như tôi hoàn toàn không xứng đáng.

  “ Mẹ…Con muốn bố mẹ gặp lại họ…một lần nữa…”

  Bố mẹ mở to mắt nhìn tôi, rồi nhìn ra đằng sau khi tôi mỉm cười hướng mắt về phía cặp nam nữ có vẻ đẹp khiến các thiên thần cũng phải ganh tỵ ấy. Rone với một nụ cười dịu dàng và một động tác thuần thục tiến đến mẹ tôi, đưa bàn tay ra nắm lấy tay mẹ tôi.

  “ Chúng tôi rất hân hạnh được là người bảo vệ cho Vender, con gái của cô, Grin…”

  Gió biển gầm gào…


  Tôi cần 2 tháng nữa để học cách kiểm soát hoàn toàn cơn khát.

  Không biết bằng cách nào tôi đã trải qua được quãng thời gian khắc nghiệt đó với một khoảng trống trải quay quắt trong tim. Chính khoảng trống đó làm 2 tháng ấy trở nên khắc nghiệt.

  Tôi muốn… tôi muốn…

  “Có phải em còn bị giày vò bởi một điều gì đó không?” – Rone hỏi tôi.

  ————–

  Vậy là sáng hôm sau tôi có mặt ở trường học của mình.

  “LA-VEN-DER!”

  Đó là tiếng thét kinh hoàng của Sam. Tôi thấy lạ là mình lại nhớ ra giọng nói của anh bạn gần như ngay lập tức. Bước chân của anh chàng tăng gấp đôi và gần như chạy về phía tôi.

  “Quỷ thần ơi Vender! Cậu mất tích ở đâu vậy? Mình thật sự đã rất mong gặp lại cậu đấy. Kể cho mình nghe Vạn lí trường thành như thế nào đi!”

  Chuyện là Rone đã che đậy sự mất tích của tôi bằng 1 một câu chuyện bịa. Rằng tôi trốn bố mẹ đi chơi Trung Quốc.

  Đột ngột Sam cúi thấp nhìn vào mắt tôi. Hơi thở của của anh ta làm toàn thân tôi đông cứng, nọc độc tràn ra. Mạnh hơn những mùi hương người bao phủ khắp môi trường bên ngoài.

  Nín thở Vender!”- Rone mấp máy môi.

  Tôi không muốn nín thở. Tôi muốn…tôi muốn… Cuối cùng thì tôi cũng ra lệnh cho mình phải nín thở được.

  “ Cậu đeo kính áp tròng à?”- Sam hỏi. Nhìn vào màu mắt vàng tươi của tôi.

  Tôi gật một cách máy móc.

  “ Mình…gặp vấn đề với đôi mắt sau chuyến đi đó…”- Máu dồn lên mặt tôi đỏ lựng, tố cáo sự dối trá- “ Mình…”

  Tôi bắt đầu thở và thở một…cách bình thường trước Sam. Giây đầu tiên khá khó khăn nhưng sau đó sẽ quen dần. Cậu bạn chớp mắt nhìn tôi, trong đôi mắt đó gần như không giấu nổi…mê đắm.

  “ Mình…đã…rất…lo…lắng…cho…cậu…Vender!”- Anh chàng tự nhiên lúng búng trong miệng.

  Tôi cụp ngay mắt xuống, không muốn dù là vô tình hay cố ý làm người khác bị mê hoặc. Tôi ghét bản chất đó.

  “ Sam, mình xin lỗi! Mình phải đi rồi” – Tôi nói rồi vội rảo bước đi trước, tự giải thoát mình khỏi tình huống trớ trêu đó, dù biết đã làm tổn thương anh bạn.

  “ Bạn đừng lo..”- Rone lên tiếng phía sau tôi- “ Vender dạo này sức khỏe rất tệ nên tính khí có phần khác thường…”

  “ Không sao!”- Sam trả lời với một giọng buồn rười rượi.

  Tôi căm ghét chính mình. Nhưng làm thế nào đây? Tim tôi tưởng như có thể bật dậy và đập dồn dập trở lại khi đứng trước ngưỡng cửa phòng Sinh học. Tôi muốn được giấu mình sau bức tường một chút để trấn tĩnh, trước khi bước vào.

  Thời khóa biểu đã thay đổi. Tiết Sinh học được đưa đến giờ thứ nhất.

  Nhưng sau cùng, một sự hối thúc vô hình khiến tôi bước vào căn phòng ấy với mọi ánh mắt đổ dồn vào mình.

  Chiếc bàn đang trống. Và nơi đó vẫn còn đọng lại mùi hương quyến rũ ấy.

  Tôi ngồi xuống ghế, nhắm mắt lại. Nghe, ngửi và cảm nhận. Tiếng bước chân, từng nhịp từng nhịp một gõ đều trên hành lang. Hơi thở và tiếng đập của con tim. Tất cả đông lại
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 8. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 24
  “Hắn” đã đến. Tôi mở mắt ra. Mùi Tử đinh hương lan tràn khắp phòng học như một cơn lốc, cuốn lấy tôi. Quá thơm, quá ấm nồng và quá quyến rũ. Một tiếng gầm gừ đột ngột bật khỏi cổ họng tôi. Đồng tử mắt tôi nóng lên, cổ tôi khát cháy, ngực đau thốn. Tôi xiết nắm tay mình lại, giấu bên dưới. Đôi mắt lục bảo đó chỉ thể hiện duy nhất một cảm xúc, đó là sự bàng hoàng, nhưng nó chỉ lướt qua trong hai giây rồi bị thay thế vởi một nụ cười, một nụ cười mãn nguyện. Cơn khát trong tôi đột ngột trở thành …một kí ức xa xăm, tôi không còn cảm thấy sức mạnh của nó trong giây phút hắn nở nụ cười đó, nhưng còn một thứ mạnh hơn…mạnh hơn gấp một ngàn lần.

  Tất cả mọi rung động khác trong căn phòng ấy tan biến, điều duy nhất mà tôi còn thấy được là…Andrew, đôi mắt của hắn, hơi thở của hắn tuôn ra khỏi nụ cười trên đôi môi hoàn hảo. Vẻ đẹp con người, một vẻ đẹp hoàn toàn trong sạch, hắn mang sự hoàn hảo của con người. Chưa bao giờ tôi lại bị hắn tác động đến nhường này. Cảm giác ấy chưa từng, chưa bao giờ xảy ra trong cuộc đời tôi, một cảm giác vừa đau đớn vừa lôi cuốn và mãnh liệt.

  Tôi không còn cảm thấy gì khác ngoài hắn, tôi không còn cảm thấy ai khác ngoài hắn. Tim tôi thắt lại, cảm giác của con tim ngừng đập ấy như đang sống lại, một nguồn năng lượng khổng lồ dội xuống khiến máu trong thân thể tôi đột ngột rút xuống, cảm giác như một cơn tụt huyết áp và trong đầu tôi chỉ có duy nhất, duy nhất một câu nói: “ Tôi ra đi cùng cô!”. Nụ cười mãn nguyện ấy đã làm tôi đau đau đớn. Bởi vì tôi sợ hắn đau, sợ hắn nguy hiểm và bây giờ tôi sợ mình sẽ giết hắn.

  Nhưng sau tất cả. Andrew là người và tôi là một sinh vật bị loài người sợ hãi, căm ghét và ruồng bỏ. Tôi và hắn không thể…Vậy mà số phận vẫn trêu ngươi. Tất cả những gì tôi phải làm là không để con người nghi ngờ, dù dưới bất cứ hình thức nào. Tất cả những điều đó sẽ càng khiến Andrew ghê tởm bản chất của tôi hơn nếu một ngày bất hạnh nào đó hắn khám phá ra con người thật sự của tôi.

  Tôi đứng lên khi mọi cảm giác của cơn khát bắt đầu thống trị trở lại, đắn đo giữa việc tiếp tục trốn tránh hắn và ở lại. Hắn đến bên bàn, chỉ nhìn mà không nói gì, hệt như lần đầu tiên gặp nhau, nhưng trong đôi mắt ấy còn rất nhiều cảm xúc khác. Tôi thực-sự-không-muốn-đi- nữa.

  Hương thơm nồng nàn trong huyết quản của hắn càng lúc càng khiến mọi cảm giác của tôi trở nên tê dại. Nếu buộc phải ra đi vì sự an toàn của hắn, tôi sẽ làm. Tôi biết mình không thể trụ lại được nữa. Ngay đến một kẻ có kinh nghiệm trăm năm như James cũng phải lảng tránh huống chi là tôi! Nhưng, trong tâm trí tôi vẫn cứ xảy ra một cuộc chiến. Tôi bước ra khỏi chỗ của mình, cố tỏ ra tự nhiên trong mọi động thái khi bước qua hắn. Làn da của hắn tỏa nhiệt trên da tôi, kích thích cơn khát.

  Andrew không để tôi đi một cách dễ dàng. Hắn chắn giữa lối ra rồi đột ngột nắm ngay lấy cổ tay tôi, mọi cảm giác bùng nổ. “Mọi” tức là “ tất cả”. “Tất cả” cũng có nghĩa chúng thậm chí đối kháng với nhau. Mùi hương và nhiệt lượng của hắn phong tỏa toàn bộ không gian của tôi. Tôi thực sự bị “choáng” vì nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân lớn nhất đó chính là da-tôi-để-trần và Andrew cảm thấy tất cả sự lạnh lẽo từ làn da tôi”.

  “ Vender…”- Hắn mở to mắt bàng hoàng nhìn vào tay chúng tôi.

  Vào khoảnh khắc đó tôi thực sự hoảng loạn nên giựt ngay tay của mình lại, không còn tâm trí đâu mà để tâm đến cảm giác vừa dịu ngọt vừa nguy hiểm của sự đụng chạm đó. Tôi cảm thấy và nghe thấy nhịp đập trong khắp cơ thể của hắn. Hắn có thể gầm lên và nói cho toàn bộ những người còn lại trong cái phòng ấy biết về sự thay đổi của tôi. Nhưng không, Andrew không làm thế…

  “Chúng ta gặp lại nhau sau hơn hai tháng mà cô nhìn tôi như vậy ư?”- Hắn hỏi, tỏ vẻ bất bình vì tôi đang cố nhìn hắn một cách tức giận.

  “ Để tôi đi!”- Tôi rít qua kẽ răng.

  Một thoáng ngạc nhiên lướt qua đôi mắt xanh lục bảo đẹp tuyệt đó. Hắn cảnh giác. Quai hàm hắn nghiến lại rồi…đẩy tôi ngồi xuống chỗ ngồi phía trong, sát bức tường. Tôi kinh ngạc.

  Toàn thân tôi mềm nhũn một cách vô lí trước hành động đó. Tôi có cảm giác mình vừa bị thao túng…bởi đôi mắt của hắn. Nói chính xác hơn, cảm xúc của tôi bị tác động mạnh và mỗi khi bị như vậy, không cần biết lí do, nơi nào, với ai là người tôi cứ mềm ra như bún.

  “Đừng nhìn tôi như vậy nữa?”- Hắn ngồi xuống chiếc ghế đáng lẽ của tôi, giọng trở nên lãnh đạm- “ Họ đang nhìn cô đấy!”

  Tôi thấy mình trong đôi mắt của hắn. Một vẻ mặt hết sức tức cười. Tôi nín thở, trong một tích tắc dễ dàng xóa sạch mọi xúc cảm trên gương mặt. Giờ thì đến lượt hắn kinh ngạc.

  “ Anh sẽ phải hối hận vì làm thế này…”- Tôi cảnh báo.

  Vender, cẩn thận lời nói!”- Tiếng Rone ở đâu đó trong phòng…học tiếng Tây Ban Nha nhắc tôi.

  Tôi quay mặt đi, không kịp nhìn biểu lộ cảm xúc trong mắt hắn.

  “ Vậy là cô đã có một chuyến đi vui vẻ…”- Hắn kéo mắt tôi lại.

  “ Phải!”- Tôi miễn cưỡng lên tiếng, cố lờ đi cảm giác bỏng rát nhưng mặt khác lòng lại ấm áp vì được ở gần hắn – “ Cứ gọi tôi là kẻ bất trị, hoang tàn đi!”

  Hắn bật cười. Tôi nhớ nụ cười ấy nhưng vẫn không khỏi ngạc nhiên.

  “ Anh cười cái gì?”

  “ Cô nghĩ tôi tin vào câu chuyện đó ư?”- Hắn vẫn cười, cười một cách chế nhạo.

  Hắn không tin vào câu chuyện giả dối chí mạng của James với Rone (về việc tôi đi chơi Trung Quốc)!

  “ Vậy anh tin vào điều gì?”- Tôi lên tiếng một cách khó khăn, tự răn mình không được mở miệng nữa. Mỗi lần mở miệng, không khí cùng hương thơm nồng nàn của hắn lại cuốn vào cổ tôi.

  Hắn ngừng cười ngay lập tức, phản ứng mạnh với câu hỏi của tôi. Trong đôi mắt đó, tôi chợt rùng mình nhận ra một điều: Hắn đang nhìn vào sâu thẳm bản chất thực sự của lí do khiến tôi mất tích mấy tháng trời. Hắn nhìn vào đó với một thái độ hoàn toàn nghiêm chỉnh và…cảnh giác.

  “ Chuyện gì đã xảy ra với cô?”- Hắn gần như ra lệnh tôi phải trả lời, buộc tôi nhìn vào mắt hắn. Một đôi mặt đầu uy lực. Chưa từng có một đôi mắt nào lại khiến người ta phải cảm thấy bị lép vế ghê gớm như vậy. Tôi chắc chắn bất kì ai nhìn vào mắt Andrew cũng cảm thấy điều tương tự. Thậm chí cả John nữa. Tôi chắc chắn. Sức mạnh đôi mắt Andrew dường như là một điều bí ẩn, mà tôi khao khát có được sự lí giải. Nhưng tôi nào có được ân huệ đó.

  Bảo thằng nhóc đó đừng suy diễn thêm sự thật nữa!”- James nói.

  “ Đừng suy diễn vì sự thật vẫn là sự thật , Andrew!”- Tôi nói, biểu đạt sự mỉa mai một cách…thảm hại.

  “ Tôi không suy diễn…” – Hắn khẳng định và tiếp tục khiến toàn thân tôi run rẩy bằng hơi thở trong lời nói của mình- “ Mắt cô, da cô…Vender, tất cả những điều đó có thể thay đổi ư?”

  “Không phải chuyện của anh!”- Tôi chống chế. Cũng thảm hại nốt. Andrew đang đào sâu vào vấn đề và nếu không thể kết thúc sớm cuộc đối thoại này thì sớm muộn gì tôi sẽ để bí mật khủng khiếp của cuộc đời mình lọt ra ngoài.

  Tôi không thể nói dối trước hắn và sợ phải lừa dối hắn.

  “ Cô…”- Hắn cũng phẫn nộ, nhìn như thiêu cháy tôi trong đôi mắt đó, rồi bất ngờ hắn nở thêm một nụ cười “ nguy hiểm”- “Vậy sau tất cả, cô còn tiếp tục ở nơi này làm gì với những thay đổi khiến cô căm ghét tôi như vậy?”

  Tôi kinh ngạc nhìn hắn bằng đôi mắt mở to của mình. Hắn vừa công kích trúng “con tim đen” của tôi, lí do mà tôi quay về đây, vừa qui chụp rằng tôi căm ghét hắn lại vừa khẳng định sự thay đổi của tôi, sự thay đổi nổi trên bề mặt của sự BIẾN ĐỔI. Tôi thực sự tức giận vì hắn cho rằng tôi căm ghét hắn.

  “ Tôi không ghét anh, Andrew!”

  Hắn nhìn sâu vào mắt tôi lâu đến nỗi khiến má tôi lạnh băng vì máu dồn lên trong nỗi bối rối. Một lần nữa, tôi phải quay mặt đi.

  “ Đừng lảng tránh tôi nữa được không Vender?” – Giọng hắn thật êm dịu và truyền cảm thì thầm bên tai tôi, đi sâu vào trí nhớ của tôi, vẹn nguyên ở đó và không bị mờ nhạt đi nữa- “ Cô đang sợ hãi…”

  “ Tôi không.”- Tôi quay mặt lại, cố gắng nhìn thẳng vào mắt hắn, cố che đậy những xúc cảm đối kháng nhau không ngừng- “ Hãy để tôi ở thế giới của riêng tôi, và anh trong thế giới của riêng mình. Chúng ta chỉ ở đây và hoàn thành nghĩa vụ của cả hai. Đừng đào sâu thêm nữa về sự thay đổi của tôi bằng không anh sẽ phải ân hận!”

  Bụng tôi quặn lại và con tim quằn quại trong nỗi đau. Tôi không muốn khẳng định những điều đó. Nhưng chúng là sự thật. Thế giới của tôi và Andrew mãi mãi không thể giao nhau dù giữa chúng tôi nảy sinh những tình cảm gì đi nữa, bởi vì tất cả những gì mà bề ngoài tôi có chỉ là ngụy tạo, chỉ là để đi quyến rũ những con mồi đáng lẽ phải là con người ấy. Hắn khiến tôi thèm khát, thèm khát điên cuồng hơn bất cứ sinh thể nào khác trên thế gian này.

  “ Cô không thể ngừng tôi lại được đâu…”- Hắn nói qua kẽ răng.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 9. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 25
  Tôi nghiến răng lại, nín thở và quay đi. Hắn quyết tâm lật tẩy con người tôi để một ngày nào đó tìm cách giết chết tôi với tất cả những gì hắn khám phá được. “ Anh sẽ vui mừng khi làm vậy ư Andrew?”- Tôi thổn thức trong lòng. Cố ngăn một dòng nước mắt phản bội.

  Andrew thở một cách nặng nề, khẽ thì thầm tên tôi trong hơi thở của mình. Không gian tĩnh lặng…

  Để đảm bảo an toàn cho bố. Tôi đã dọn ra ở riêng trong một căn hộ.

  Bây giờ. Hàng đêm. Tôi vẫn làm một việc ngốc nghếch. Tôi biết thế. Nhưng làm sao tôi có thể cưỡng lại?

  Tôi dõi theo Andrew mỗi đêm. Tôi âm thầm nhìn theo hắn.

  Vào lần đầu tiên. Mọi chuyện xảy ra như thế này.

  Lồng ngực tôi chứa đầy nỗi hồi hộp khi nhìn thấy nhà Andrew lần đầu tiên. Một ngôi nhà nằm yên tĩnh trước một bìa rừng, sáng đèn từ cổng vào. Hương lá nho phảng phất, tiếng phong linh reo những âm thanh nhẹ nhàng, trong trẻo.

  Tất cả không thể lấn át nổi một mùi hương, một mùi hương lưu lại ở bất cứ nơi nào quanh ngôi nhà: ban công, chiếc ghế gỗ đôi trên hiên nhà, cánh cửa trong suốt, những ngọn đèn và cả giàn lá nho.

  Còn tôi thì cứ thế. Vẫn làm những điều ngốc nghếch đó như một kẻ điên. Nhưng rồi, một ngày tôi không còn làm thế được nữa.

  “Em sẽ săn cùng anh chị chứ, Vender?”- Rone hỏi.

  Tôi lắc đầu, tôi mới săn 3 ngày trước và không muốn liên tục “ sát sinh” chỉ trong vài ngày.

  “Vậy thì đợi chị trong siêu thị nhé!”- Rone đưa cho tôi một tấm thẻ ATM và đọc một hàng dài những con số.

  “ Tận hưởng đi cô em!”- James nói trước khi họ cùng bước vào trong xe, rời nhà hàng mà chúng tôi vừa hết giờ làm việc rồi lao vút đi với một tốc độ sấm chớp.

  Tôi đứng trân trân nhìn vào tấm thẻ, đoán chắc rằng số tiền có trong đó phải mơ cả đời người cũng khó mà thấy được. Vẫn như thường lệ, bây giờ đã hơn 11h và tôi sẽ lại làm điều ngốc ngếch đã thành thói quen hàng đêm đó.

  “ Cô em đi một mình à?”

  Một tiếng nói vang lên phía sau lưng. Tôi ngạc nhiên quay lại.

  Đó là một gã thanh niên cao kều đeo khuyên tai, tóc nhuộm đủ màu. Đi cùng gã là hai tên tóc chải chuốt và có chiều cao khiêm tốn. Người cả 3 nồng nặc mùi rượu và thuốc phiện. Những kẻ như vậy đáng ra giờ này phải ngồi sau chấn song nhà tù mới phải.

  Gã thanh niên mở to mắt ngạc nhiên nhìn khi tôi vừa quay lại.

  Tôi tảng lờ, quay mặt đi, vẫn đứng yên như tượng đá.

  “ Em đẹp quá! Để bọn anh đưa em về nhé!”- Gã vẫn tiếp tục “lải nhải”.

  Tôi buộc phải thề với lòng rằng mình sẽ không giết chúng vì bất cứ sự ghê tởm và cơn thịnh nộ nào.

  “Đi với bọn anh nhé cô em!”- Một gã khác lên tiếng. Tôi cảm thấy bước chân của chúng tiến lại gần mình, cảm thấy cả nhiệt lượng của làn da chúng.

  Đúng lúc này, tôi nhận ra chiếc xe của Andrew phía đối diện bên kia mặt đường, trước cửa siêu thị mà khi Rone và James trở lại chúng tôi sẽ vào đó.

  Andrew vừa cho xe dừng lại.

  Tôi không bàng hoàng vì điều đó, mà vì…tiếng đứt gãy đâu đó phát ra ngay trên chiếc xe của hắn hàng chục thước. Tiếng gãy của kim loại, tiếng long bản lề diễn ra mỗi giây càng dồn dập. Đó là chiếc thang treo, nó sắp đứt và chỉ một vài giây nữa thôi Andrew sẽ chết trong sự đè nghiến khi nó rơi xuống. Tim tôi đột ngột như bị bóp chặt trong lồng ngực. Tôi không thể để Andrew ra đi.

  Qua cửa kính xe, hắn vừa nhận ra những gì xảy ra với tôi, không hề thấy ánh mắt cảnh báo và sợ hãi của tôi. Đó là một khoảng cách khá xa đối với tầm nhìn của con người bởi vì làn đường vẫn đang dày đặc xe cộ…

  “ Ôi Chúa ơi! Cô ta lạnh như băng!”- Gã thanh niên hét lên. Hắn vừa mới đụng tay vào tay tôi. Tính kéo tôi quay lại đối diện với hắn.

  Lúc đó… tôi không thể để Andrew chết dù bất cứ giá nào. Tôi lao vụt vào không khí theo sự hối thúc của con tim, băng qua đường bằng tốc độ, lướt qua những chiếc xe rồi kéo mui xe của Andrew về đằng sau cùng lúc với tiếng rít chói tai của chiếc thang treo rơi sầm xuống và va chạm với mặt đường.

  Chiếc thang gây ra một trấn động lớn đằng trước mui xe, mọt gỗ bắn tung tóe cùng đủ loại sơn và hàng loạt bụi. Đợt trấn động kết thúc và sau đó là tiếng thét của tất cả con người quanh khu vực đó. Những chiếc xe thắng lại đột ngột trên mặt đường tạo ra những âm thanh khiến tôi bực mình. Đống hoang tàn đằng trước xe Andrew thu hút sự chú ý của họ, tạo cơ hội cho tôi vòng ra đằng sau trong vài giây và nhổm lên gõ cửa kính xe Andrew.

  “ Andrew, anh có sao không?”

  Hắn đang nhìn tôi bàng hoàng.

  “Anh ổn không ?”- Tôi hỏi dồn vì quá lo sợ, quên mất rằng mình không nên “lộ diện” sau khi “diễn” xong cảnh hành động chết người đó.

  “ Cô…”

  Hắn đưa tay lên trán, rồi đưa xuống, tay còn lại đẩy cửa xe ra ngoài. Một mùi thơm nồng nàn khiến cơn khát trong tôi bùng dậy từ bàn tay của hắn, từ trán của hắn. Một vết rạch nhỏ đã xuất hiện gần chân tóc Andrew. Có vẻ như hắn đã bị đập trán vào vôlăng khi tôi kéo mui xe về sau đột ngột.

  “ Anh bị thương rồi!”- Tôi hốt hoảng, quên cả cơn khát đang làm cổ họng mình rát bỏng.

  Andrew nhìn xuống tôi, không mảy may quan tâm đến vết thương của mình.

  “ Tôi không sao!”- Giọng hắn còn chứa đầy bàng hoàng- “ Vender…Cô đã ở đó!”- Mắt hắn găm thẳng vào tôi, tay chỉ ngang qua bên kia lòng đường.- “ Cùng với 3 gã đó!”

  Tôi giật mình, mọi cảm xúc khác tan biến thay cho sự báo động của việc bản chất và bí mật đang bị treo lủng lẳng trên sợi tóc. Tôi trừng mắt nhìn hắn.

  “Cô đã sang bên này nhanh đến nỗi…”- Hắn lại áp tay lên trán, nhăn mặt lại- “ Cô đã di chuyển chỉ trong 1 giây!”

  Tôi nghiến răng lại. Cổ họng nghẹn cứng. Vào lúc này, tôi không còn có thể nghĩ ra điều gì khác để tranh cãi. Hết lần này đến lần khác, không cách này thì cách khác, tôi tự giết chính mình và giết chính Andrew.

  Tôi quay bước, cố chậm nhất có thể.

  “NÓI CHO TÔI BIẾT ĐIỀU ĐÓ NGHĨA LÀ GÌ ĐI!”- Hắn giận dữ quát.

  Tôi dừng ngay lại, ngẩng đầu lên nhìn hắn rồi nở một nụ cười khinh bỉ nhất có thể: “ Anh tưởng tôi là ai! Sự hoang tưởng của anh đã đi quá xa rồi đấy! Anh nghĩ tôi là Tia chớp ư?”

  Andrew nghiến chặt răng lại, nhìn tôi. Ánh mắt đầy uy lực thật sự tôi phải dồn hết can đảm của cả đời mình lại để nhìn vào.

  Những giọt mưa rơi lộp bộp đầu tiên mà tôi nghe thấy có lẽ là điều bức xúc cuối cùng mà tôi phải nhận lấy trong tối nay. Tôi muốn thoát khỏi sự chất vấn hòng moi tất cả bí mật khủng khiếp của cuộc đời mình từ hắn.

  “ Nếu tôi có đủ lí do để suy nghĩ về tất cả mọi thứ thuộc về cô…”

  Tôi như người bị say sóng khi biết rằng hắn đã suy nghĩ về tất cả. Là tôi quá lộ liễu hay hắn quá tinh nhạy?

  “ Là cô ta!”

  Tôi giật mình, nhìn ra sau lưng Andrew. Hắn cũng quay lại theo hướng nhìn của tôi.

  Kẻ đang chỉ thẳng vào mặt tôi và thét lên đó chính là một trong 3 gã thanh niên kia. Tôi giận dữ nhìn chúng. Một viên cảnh sát trẻ tuổi tiến đến gần tôi và Andrew, theo sau là 3 gã thanh niên mặt trắng bệch, không dám nhìn thẳng vào mắt tôi.

  “Giúp tôi, Andrew!”- Tôi khẩn khoản thì thầm.

  “Cô ta! Chính cô ta đã vượt qua đường chỉ một giây khi cái thang treo rơi xuống!”- Gã cao kều nhìn người cảnh sát, chỉ thẳng mặt tôi.

  Viên cảnh sát trẻ phớt lờ chúng:

  “Họ quá kích động có lẽ vì chưa bao giờ thấy cảnh này, em đừng để tâm!”- Anh ta nói- “ Nhưng nếu em biết gì thì vui lòng hợp tác với chúng tôi được chứ?”

  “ Cô ấy không biết gì đâu vì chúng tôi đều ngồi trong xe!”- Andrew lên tiếng một cách khó chịu.

  “ Không phải!”- Gã thanh niên phía sau thét lên- “ Cô ta đã ở bên kia đường cùng chúng tôi!”

  “ Thôi được, nếu vậy tôi xin lỗi!”- Người cảnh sát vẫn điềm tĩnh lên tiếng rồi mỉm cười quay đi trong khi miệng làu bàu : “ Mấy gã điên!”

  Ba kẻ không may đó phải lên xe cảnh sát để đến bệnh viện kiểm tra não bộ – tôi nghĩ vậy. Tôi vẫn còn nghe chúng hò hét chửi rủa mình đến cả dặm trước khi mọi âm thanh khác lấn át tiếng của chúng. Con người quả nhiên nhạy cảm, họ không bao giờ chấp nhận chúng tôi.

  “ Được rồi, tôi đã giúp cô…”

  “ Anh muốn gì?”- tôi gằm ghè rồi bước đi.

  Hắn đứng lên chặn trước tôi. Một giọt mưa rơi trên trán. Và rồi nhiều hạt. Tôi sẽ không thể chạy bằng tốc độ trước mặt hắn để về khu chung cư của mình, điều đó có nghĩa là hắn sẽ không đời nào để tôi đi bộ về.

  “Vào xe đi!”- Hắn ra lệnh, mở cửa chiếc Sentra rồi nhìn tôi- “Nếu cô không muốn gặp rắc rối với những câu hỏi của tôi!”

  Đến nước này thì tôi không thể gan lì được nữa. Andrew đã thừa biết rằng tôi luôn lảng tránh và giận dữ với những câu hỏi. Tuy vậy, tôi còn “đấu nhãn” với hắn thêm vài giây trước khi buộc lòng phải vào xe. Mùi hương bên trong khiến cổ tôi bỏng rát. Bây giờ thì tôi lại hối hận vì đã không săn khi Rone mời. Andrew ngồi vào ghế bên cạnh và khởi động xe.

  “ Anh có thể mở cửa kính không?”

  Andrew nhấn nút để cửa mở và gió từ bên ngoài lùa vào khiến tôi cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Khi hương thơm của hắn loãng đi cũng…một chút. Tôi căng thẳng nhìn vào tay hắn trên vôlăng. Đây là lần đầu tiên từ khi trở về sau cuộc Biến Đổi, tôi và hắn có một không gian riêng và hắn cũng đang…thức.

  Đó là một khoảng lặng rất lâu, một khoảng lặng mà đáng lẽ ra tôi phải cảm thấy bình thường sau hai tuần im lặng với hắn như vậy. Mọi cảm giác quá gần, từ làn da, hơi thở cho đến ánh mắt. Tôi không biết mình có thể chịu đựng thêm bao lâu nữa
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 10. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 26
  “ Vender…”- Andrew thì thầm, giọng nói thật êm mượt- “ Chúng không làm gì cô chứ? Lúc đó tôi không thể qua bên đường kịp…”.- Vừa nói xong hắn đã bật cười

  Cảm giác vừa êm dịu vừa ngỡ ngàng.

  “ Anh cười gì?”

  “ Tôi cười chính mình…”- Hắn trả lời- “ Chúng thì có thể làm gì nổi cô chứ!”

  Tôi mở to mắt. Có phải hắn vừa khẳng định điều đó không?

  “ Nếu tôi có đủ lí do để suy nghĩ về một số người thì cô là một trong số đó…”

  “ Không! Anh sẽ chẳng biết gì về tôi đâu!”- Tôi phản bác, cố giữ giọng không run sợ.

  “ Vậy nếu tôi biết…cô là ai?”- Gương mặt Andrew không gợn một cảm xúc nào, nhưng hắn đang tăng tốc một cách vô thức, kim đồng hồ nhích dần từ 110…130…150km/h…- “ Nếu tôi tin vào các giấc mơ, tin rằng chúng cảnh báo tôi về cô. Cô đã làm những gì trong suốt thời gian qua. Tôi thấy tất cả trong những giấc mơ vào những ngày đầu và tự dằn vặt bản thân. Tất cả chỉ còn thiếu một vài dữ kiện thôi, một vài bằng chứng để xác thực nữa thôi. Và tôi đã có chúng từ những thay đổi của cô: giọng nói, nhiệt độ, màu mắt…và cuối cùng, đêm nay chính là tốc độ. Tôi tin rằng…cô thèm muốn một thứ ở tôi, Vender!”

  Tôi bấu chặt ngón tay vào da mình cố ngăn những giọt nước mắt phẫn nộ thoát ra ngoài. Phẫn nộ vì gương mặt điềm tĩnh mà hắn cố giữ lấy. Tại sao hắn không để tôi thấy luôn tất cả những kinh tởm của hắn dành cho tôi, tất cả những chịu đựng, tất cả mọi thứ thuộc về một loài sinh vật khủng khiếp như tôi…

  “ Tại sao anh không tìm cách giết tôi, không báo cảnh sát, không làm bất cứ thứ gì để cả thế giới này ruồng rẫy và ghét bỏ tôi như lòng căm ghét tôi trong anh hiện giờ?”- Giọng tôi vỡ tan nhưng tôi vẫn tiếp tục những câu chất vấn dồn dập- “ Đừng nên bỏ lỡ cơ hội này bởi vì anh đã lừa tôi lên xe của mình rồi đấy. Đáng tiếc là vừa rồi anh đã không gọi người cảnh sát kia, còn cả những nhân chứng sống nữa, chúng cũng nhìn thấy tôi…”

  “ Tại sao tôi phải làm thế?” – Andrew bất ngờ quát lớn ngăn tôi lại, cảm xúc vỡ tung trên gương mặt của hắn: giận dữ, xót xa và đau đớn. Hắn cho xe dừng đột ngột bên lề đường. Tiếng rít của bánh xe vang lên chói tai giữa những âm thanh của màn mưa. Không có bất cứ thứ cảm xúc nào như tôi đã tưởng tượng khi Andrew nhìn sâu vào mắt tôi- “ Giết em ư? Tại sao tôi phải làm thế nếu để mất em cuộc đời này sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa? Tôi đã phải khổ sở vì cố gắng quên em lắm rồi, đừng bắt tôi phải dày vò thêm những khi em lẩn tránh tôi nữa! Tôi không thể sống nổi với ý nghĩ làm em tổn thương vì tất cả những điều này. Vậy ra bao lâu nay em cho rằng tôi sẽ làm tất cả để hủy hoại em ư? Em cho rằng tôi sẽ vui vẻ để làm thế ư? Lavender Silva!”

  Tôi bàng hoàng trước tất cả những lời nói ấy và rồi muốn…được chạm vào gương mặt Andrew để xóa tan mọi dấu vết của nỗi đau đang hiện diện ở đó. Andrew không biết rằng anh đang tự kết liễu đời mình khi nói ra những điều này. Nói rằng anh biết tôi là ai, nói rằng anh không hề căm ghét tôi, đó cũng chính là lúc tôi không còn sức lực để đấu tranh với lí trí và lương tâm của mình để rời xa anh nữa. Anh vừa chính thức kí tên vào một “ bản án tử hình”.


  “ Andrew…”- tôi thì thầm, nước mắt lăn dài- “…Em xin lỗi…”.

  Anh bật cười, một nụ cười chua chát, đôi mắt trở nên dịu dàng nhưng dấu vết của nỗi đau vẫn còn tồn tại.

  “ Tất cả có đủ để em tin anh không, Vender?”

  Tôi không nói được, đúng hơn là bị “ cứng họng” khi Andrew bắt đầu nghiêng người về phía mình. Bàn tay anh với sức ấm nóng và thơm nồng nàn từ các đầu ngón tay quét dọc theo gò má tôi, để lại những vệt nóng bỏng như lửa đốt, khiến da tôi trở nên tê dại và dường như mọi cảm giác chỉ tập trung ở những nơi có sự tiếp xúc giữa những ngón tay của Andrew và làn da này. Tôi nghe thấy nhịp tim của anh, rõ ràng ở đó, đập dồn dập và mạnh mẽ. Quả nhiên, cả đời tôi sinh ra chỉ chờ cảm giác này. Tất cả những vết thương, những đau đớn của trước đây hoàn toàn tan biến trong lòng tôi. Mọi cảm xúc chỉ còn là dịu ngọt và êm ái ngoại trừ sự chịu đựng bởi cơn khát. Tuy vậy tôi vẫn thở đều, tận hưởng hương thơm ngọt ngào của anh.

  “ Tất cả điều đó có đủ không em?”- Andrew thì thầm nở một nụ cười hoàn hảo. Những nỗi đau cũng dần tan biến trong đôi mắt anh.

  Tôi cố gắng gật, muốn nắm giữ lại nụ cười đó mãi mãi trong tiềm thức của mình cho đến khi nào còn tồn tại trên cõi đời này. Andrew rời tay mình khỏi gò má tôi, để lại một cảm giác nuối tiếc không nguôi trong lòng tôi. Chiếc xe lại chuẩn bị chuyển bánh. Tôi không muốn rời khỏi anh khi chiếc xe dừng lại trước chung cư của tôi. Ông trời thật khéo trêu người. Mới chỉ chưa đầy mười phút trước tôi còn mong được quay về ngay lập tức để thoát khỏi những gì mà anh sắp “ hỏi cung” mình.

  “ Ngày mai…anh sẽ đợi em ở trường”.

  “ Vâng”- Tôi đáp, cố giấu nỗi nhớ ngay cả khi anh chưa đi. Tôi sẽ đi săn đêm nay nếu muốn ngày mai ở gần anh. Nghĩ đến điều đó khiến tôi ghê tởm chính mình. Liệu Andrew có tưởng tượng ra điều đó không?

  Tôi tháo dây an toàn rồi nhìn Andrew lần cuối trước khi mở cửa xe ra ngoài. Tôi sẽ nhớ cảm giác khát cháy với mùi hương của anh.

  “ Vender!”

  Andrew khẽ rướn người về phía tôi, thở nhẹ. Hơi thở của anh làm đầu óc tôi váng vất, khiến tôi không còn đủ nghị lực để mở cửa ra nữa.

  “ Hứa với anh ngày mai em sẽ đến trường được không?”

  “ Em hứa..”- Giọng tôi run run, hai má lạnh băng.

  Tôi muốn…được…cảm nhận…bờ môi anh…Chúng tôi đang ở quá gần để có thể chống lại mãnh lực đó.

  Dường như nỗi khao khát ấy của tôi hiện quá rõ trong đôi mắt anh, hệt như một tấm gương phản chiếu khi anh nhìn tôi. Nhưng tôi hiểu mình sẽ thật liều lĩnh khi làm như vậy. Tôi biết mình sẽ mất kiểm soát.

  “ And…rew…em…phải…đi…rồi…”- tôi nói một cách khó nhọc, quay đầu đi một cách máy móc.

  Nhưng Andrew quả là một mãnh lực không thể chối từ được. Tôi đã kịp nhìn thấy nụ cười tinh quái đó hiện diện trên môi Andrew trước khi hai bàn tay ấm nóng của anh áp lên quai hàm tôi, kéo tôi lại, trực diện với anh một cách dễ dàng. Tôi nín thở, cố gắng suy nghĩ mạch lạc. Nhịp tim Andrew bùng nổ.

  Và rồi…bờ môi nóng bỏng của anh áp vào môi tôi, lướt trên đó, làm hơi thở của tôi vỡ tung, dồn dập lùa mùi hương của anh vào cổ họng mình, cảm giác như bị thiêu đốt thực sự. Không có bất cứ một khoảng cách nào để chạy trốn. Điều đó quá sức chịu đựng của tôi.

  Tôi xiết chặt tay mình lại, buộc lòng phải rời khỏi bờ môi anh. Điều đó thực sự khó khăn nhưng nỗi đau của cơn khát còn kinh khủng hơn thế. Tôi chưa chuẩn bị sẵn sàng trước cơn đau mạnh nhất từ trước đến nay do cơn khát tạo ra như vậy. Nó thực sự khiến tôi bàng hoàng.

  Mắt Andrew se lại. Anh biết tôi đau đớn.

  “ Em…không…sao…”- Tôi thở hổn hển.

  Quai hàm anh xiết lại, dường như đang giận dữ với chính mình. Đôi mắt tôi đã gần như chuyển thành màu đỏ bởi cơn khát. Tôi không muốn anh nhìn thấy đôi mắt đó của mình nên vội cụp mắt xuống. Cho đến khi mở mắt ra, Andrew vẫn không rời mắt khỏi tôi, mọi dằn vặt đã dịu bớt, thay thế bởi một đôi mắt tràn trề cảm xúc.

  “ Chúc em ngủ ngon!”- Anh thì thầm, cười ranh mãnh.- “ Và mơ về anh nhé!”

  Câu này lẽ ra phải để tôi nói . Có vẻ như Andrew thừa biết rằng tôi không ngủ thì phải.

  “ Cám ơn anh…vì tất cả…” -… vì anh đã chấp nhận tôi với bản chất thực sự bên trong, vì sự gần gũi này và vì anh đã..chúc tôi ngủ ngon.

  “ Từ bây giờ đến ngày mai gặp lại em sẽ là một khoảng thời gian dài với anh…”- Andrew nhìn ra làn đường, ánh mắt mông lung.

  Phải, đó sẽ là một khoảng thời gian dài, nhất là với kẻ không thể ngủ như tôi. Andrew liệu có thể ngủ ngon không trong khi tôi đi săn như vậy? Tôi thực sự không muốn xa anh một giây nào…

  Nước mưa bắn lên khi chiếc xe của Andrew chuyển bánh. Anh nhìn đáp lại tôi qua kính chiếu hậu, còn tôi thì dõi theo xe anh cho đến khi nó vuột hoàn toàn khỏi tầm nhìn của mình. Nếu nói một nửa hồn tôi đã chạy theo Andrew rồi thì nửa còn lại cũng chỉ còn là trống rỗng, thẫn thờ, không còn muốn cất bước đi nữa cho đến khi một âm thanh níu kéo sự chú ý của tôi.

  Đó là tiếng cười khúc khích của Rone.

  “ Bắt quả tang cô em nhé!”- James trêu trọc.

  ————————-

  Tôi hít một hơi thật sâu rồi bước những bước đầu tiên vào sân trường vắng lặng, mỉm cười và bồn chồn trước mùi hương của Andrew. Ma lực của nó lôi tôi vào căntin. Andrew đã ngồi đó và đón tôi bằng một nụ cười quyến rũ. Chiếc áo len bó sát làm lộ ra vồng ngực của anh và bên ngoài là một chiếc áo sơ mi màu xanh dương lịch lãm.

  “Anh!”- Tôi lúng túng bước đi. Điều bây giờ tôi phải cố gắng làm là giữ thăng bằng cho đến hết quãng đường vài bước chân để đến nơi bàn anh đang ngồi.

  “Chào em”.

  Tôi ngồi xuống đối diện với anh. Căng thẳng vì tất cả mọi cảm giác. Tôi thực sự rất thích nghe nhịp tim của anh. Đó là những nhịp đập thật đặc biệt và lôi cuốn, điều mà tôi đã không còn được sở hữu nữa.

  “Andrew”

  “Ừ”

  “Đêm qua của anh thế nào?”

  “Rất tuyệt. Thế còn em?”

  “Em cũng thế”

  Ánh mắt anh hiện lên một tia dịu dàng, biểu cảm dường như đang thú nhận, nói với tôi: “Vender, thật ra ý nghĩ giờ đây anh đã có em khiến anh trằn trọc cả đêm không ngủ được”

  Gương mặt anh tràn ngập yêu thương. Trên vầng trán rộng của anh vẫn còn vết xước khá sâu do tai nạn đêm qua.

  Tôi vô thức đưa tay lên, muốn chạm vào gương mặt toàn mĩ của anh nhưng tôi sợ bản thân không thể kiểm soát được bản năng. Nhưng khi tôi thu tay về, bàn tay Andrew đã nắm lấy, giữ lại, và đem nó áp vào gò má anh. Cả bàn tay tôi được bao phủ bởi sự ấm áp và tê tê như thể có điện tích.

  Dường như anh cũng ngạc nhiên vì phản ứng đụng chạm giữa hai chúng tôi.

  “Em biết không, em thơm quá” Anh thì thầm, khẽ hít vào mùi hương nơi bàn tay tôi.

  Với những kẻ như tôi thì mùi hương là điều kiện tất yếu để mê hoặc con người. Nhưng khi Andrew nói điều này tôi không khỏi “đánh mất tự trọng”. Tôi thích được nghe anh nói như vậy.

  “Andrew mùi hương của anh khiến em mất kiểm soát”

  “Thật ư?”

  “Anh là chàng trai có mùi hương quyến rũ nhất trên thế gian này” Tôi thú nhận

  Anh có phần ngạc nhiên.

  “Nó thu hút những kẻ như em. Nếu chẳng may một kẻ nào đó như em phát hiện ra anh…”

  Anh mỉm cười “Không có bất kì kẻ nào trên đời này có quyền quyết định mạng sống của anh trừ chính anh. Điều duy nhất anh quan tâm bây giờ là anh yêu em, Vender”
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 11. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 27
  Tuy còn vương vấn nhiều sợ hãi, nhưng cách nói và biểu hiện đầy quyết đoán của Andrew khiến tinh thần tôi trở nên sáng sủa.

  “Cám ơn anh, Andrew”

  “Em cám ơn anh vì điều gì?”

  Tôi ngượng ngùng im lặng. Trong đôi mắt anh tôi thấy mình đang đỏ mặt. Andrew dường như rất thích mỗi khi nhìn thấy tôi đỏ mặt.

  “Em xem này, em đáng yêu quá”

  Nghe thế, mặt tôi còn đỏ hơn nữa. Đôi mắt anh lấp đầy hãnh diện.

  “Thật khó tin, khi em là của anh”

  Dường như đây cũng không phải là sự thật khi Andrew là của tôi. Anh quá quyến rũ. Về mọi mặt. Gương mặt anh đẹp hơn cả một ma cà rồng. Và dường như không có một thứ gì trên thế gian này có thể khiến ý chí của anh lay chuyển.

  Hôm nay tiết đầu tiên của chúng tôi không phải Sinh học. Nghĩa là chúng tôi không được ngồi với nhau.

  “ Tạm biệt em…”- Giọng Andrew đượm buồn. Anh quay bước đi.

  Tôi cũng buồn. Tôi gần như ngồi đếm từng phút cho đến khi được gặp Andrew lần nữa. Và cuối cùng giờ khắc đó đã đến.

  Andrew đang tiến lại phía tôi trên hành lang. Có vẻ như tôi để anh đợi lâu quá. Đôi chân tôi bất chợt không thèm nghe theo bộ não nữa. Nó chạy về phía anh theo bản năng, còn tôi thì cố gắng kiểm soát tốc độ của nó.

  “ Anh.”

  Tôi bối rối trước nụ cười đáp lại của Andrew, bối rối trước đôi mắt tràn trề cảm xúc của anh. Những ngón tay anh nhẹ nhàng vén một lọn tóc trên môi tôi. Sự đụng chạm ấy như một luồng điện kích thích từng tế bào nơron cảm giác của tôi.

  “ Thật khổ sở nếu phải xa em dù chỉ một giây…”- Andrew thì thầm.

  “Andrew, em cũng vậy”

  Chúng tôi gượng cười nhìn nhau. Rồi sau đó cùng đến phòng học duy nhất cả hai có cùng giờ.

  ————————-

  Thầy giáo giảng bài phía trên nhưng tôi không thể tập trung được dù chỉ là một chữ. Đầu óc tôi luôn như ở trên chín tầng mây vì hạnh phúc. Tôi luôn có một ham muốn đó là ngồi xích lai gần bên anh thêm một chút nữa. Kết quả là cuối cùng tôi dần ngồi sát lại. Và hình như từng chút một, Andrew cũng nhích sang gần tôi. Tôi luôn cảm thấy nhiệt lượng nơi cánh tay Andrew sát bên cánh tay tôi như thiêu như đốt.

  “Vender, anh không biết làm bài này, em thì sao?” Anh vừa hỏi vừa chìa quyển sách Sinh học của mình về phía tôi.

  Tay tôi nãy giờ bứt rứt liền đón lấy quyển sách của anh.

  Anh tức thì nắm lấy bàn tay tôi. Nhiệt lượng và điện tích từ bàn tay anh làm đồng tử mắt của cả hai chúng tôi cùng nở rộng. Chúng tôi ngỡ ngàng nhìn nhau. Tôi trở nên quá mức căng thẳng. Nhưng vẫn không quên giải quyết vấn đề mà anh đã hỏi.

  “Andrew, bài tập này đúng là rất khó…”

  “Anh quên mất” Anh ngắt lời tôi “Anh vừa mới nghĩ ra cách làm rồi”

  “Vâng?” Tôi ngơ ngác đáp

  Bàn tay anh nóng rực như lửa. Toàn bộ mọi cảm giác của tôi đều tập trung vào đó. May thay, hôm nay giờ Sinh học chủ yếu là thảo luận. Chúng tôi có thời gian trao đổi với nhau vài câu không liên quan đến bài vở.

  Giờ học trôi qua từng khắc từng khắc một, cuối cùng chuông cũng reo. Tôi không sợ phải chia tay anh khi tan học. Vì khi màn đêm buông xuống, tôi đã lén lút đến với anh rồi.

  Vẫn là cảm giác quen thuộc với tiếng phong linh và hương lá nho nhưng hôm nay Andrew ngủ sớm hơn mọi ngày. Tôi hồi hộp lần vào nhà, đến cuối giường anh rồi nhẹ nhàng ngồi xuống. Như vậy, tôi có thể vừa cảm thấy anh gần hơn trong bóng tối, mà lại vừa không vô tình làm anh bị thương. Đôi khi tôi phải tạm ngừng thở. Đó là cách tốt nhất để có thể kiểm soát bản tính khát máu bên trong. Thời gian cứ trôi đi, trôi đi vùn vụt. Dường như nó không bao giờ đủ khi tôi được bên anh cả.

  Andrew chuyển mình. Tôi vội đứng dậy, nhưng không muốn cất bước rời đi. Đó là một sự chủ quan trầm trọng. Nhanh và gọn. Bờ môi Andrew nhếch lên thành một nụ cười ranh mãnh, đột ngột anh mở mắt ra, nhổm dậy, quì trên nệm…

  “ Trời…ơi…”- Tôi thốt lên.

  Cảm giác dưới chân bỗng nhiên không còn gì cả. Nếu tim tôi còn ở đó với nhịp đập… nó sẽ chết vì đập quá dồn dập. Andrew vội đỡ lấy eo tôi trước khi toàn bộ cơ thể tôi đổ xuống sàn rồi…kéo tôi… nằm lọt thỏm vào lòng anh. Tôi không còn biết gì nữa, chỉ có thể nghe thấy tiếng cười khùng khục trong cổ anh. Toàn bộ lưng và eo tôi đều tràn ngập sức nóng từ cơ thể anh. Con tim anh đập ở đó, quá gần và mạnh mẽ. Tôi không nín thở được nữa mà thở dồn dập, toàn thân mềm nhũn. Mọi suy nghĩ rời rạc đứt đoạn khi bờ môi anh lướt dọc trên cổ tôi, tạo ra một vệt dài nóng bỏng, lưu nguyên vẹn trên đó.

  “ Em định…đi đâu vậy?”

  2 bàn tay Andrew lướt xuống dọc theo hai cánh tay buông thõng của tôi, nắm lấy, đưa lên, đặt chúng trở lại và dịu dàng ôm lấy trên bụng tôi. Hơi thở ấm nóng của anh tuôn ra theo nụ cười. Toàn bộ cơ thể tôi nóng lên…nếu nó đúng là như vậy… bởi nhiệt lượng của anh. Bất chấp cơn khát rát bỏng, cảm giác ngọt ngào dâng đầy lồng ngực tôi.

  “Giờ thì em không thể chạy trốn khỏi anh được nữa.”- Andrew thì thầm với tiếng cười ranh mãnh.

  “ Anh…làm…em…sợ…chết…mất…”- Tôi nói được có mấy từ ấy.

  “ Vậy thì hãy chết trong lòng anh nhé…”

  Tôi bật cười. Và vì hơi thở của tôi lạnh, tuôn ra theo tiếng cười ấy nên tôi cảm nhận rõ vùng da nơi cổ anh co lại.

  “Em thư giãn đi”

  Đến lúc đó tôi mới biết là toàn thân mình đang cứng ngắc, đặc biệt là cái cổ. Với một sự dè chừng đầy đấu tranh với nỗi khát khao, tôi làm theo lời anh, từ từ ngả đầu ra sau, tựa vào vai anh. Dần dần cả cơ thể tôi đều đòi hỏi đặc ân tương tự. Và rồi tôi phải để nó hoàn toàn thuộc về vòng tay anh.

  “Vender…” – Anh thì thầm tên tôi, một tiếng thì thầm ngập đầy cảm xúc. Khép mắt lại, áp gò má mình vào mái đầu tôi, vòng tay xiết chặt hơn.

  Tôi cũng khép mắt. Cảm nhận giây phút mê đắm chưa từng đó.

  Toàn thân anh nóng bỏng bao phủ tôi với nhịp đập mạnh mẽ của con tim. Tôi vừa nghe anh khẽ hít vào.

  “Em thơm quá.”

  Tôi nghe tiếng cười của anh rung trong lồng ngực. Anh kéo tôi nằm xuống cùng anh, đặt đầu tôi lên cánh tay anh, rồi luồn tay kia xuống lưng tôi, áp tôi vào người anh. Ngực anh cũng nóng như lửa và nhịp đập mạnh mẽ của con tim anh khiến nó rung lên. Đầu óc tưởng như tê liệt. Trong bóng tối huyền ảo và hơi thở, tôi thấy mắt anh đang nhìn môi tôi, do dự. Thế giới xung quanh đóng băng trong khoảnh khắc do dự đó của anh. Và rồi anh cúi xuống, áp vầng trán nóng bỏng vào trán tôi trước khi đặt môi anh lên môi tôi. Hơi thở anh thơm nồng Tử Đinh Hương. Tôi quên hoàn toàn cơn khát máu. Thế giới xung quanh trắng xoá. Toàn bộ mọi âm thanh đều trở nên trong vắt.

  Những mạch đập trên môi anh vô cùng sống động. Con tim tôi càng lúc càng bị nhói sâu bởi những luồng điện mà mỗi chuyển động của bờ môi anh tạo ra.

  Sau cùng, bàn tay nóng bỏng của anh nắm lấy tay tôi, đưa nó áp vào vồng ngực mình

  “Em có cảm thấy nó không…” – Anh thì thầm và nụ cười kề sát môi tôi – “Em có cảm thấy sự cuồng si của nó không?”

  Cùng lúc anh bật cười, luồn những ngón tay vào mái tóc tôi.

  “Anh yêu em, Vender.”

  “Em cũng vậy”

  Thế rồi chúng tôi im lặng. Giữa màn đêm huyền ảo. Cửa sổ mở rộng. Ánh trăng sáng bên giường.  “Sáng mai em hãy còn ở đây với anh… được chứ?”

  “Em sẽ không đi đâu cả, em hứa.”

  ————————-

  Vào gần 5h sáng, Rone và James đột nhiên đến. Họ muốn tôi đi khỏi nhà của Andrew.

  James lái xe trong khi tôi quan sát 2 anh và Rone trong kính chiếu hậu.

  “Cho em biết chuyện gì đã xảy ra”

  Rone im lặng 1 chút rồi cuối cùng cũng quyết định cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra:

  “Chị biết tin này sẽ làm em sốc… nhưng… 3 gã nghiện đã nhìn thấy tốc độ di chuyển của em…Đêm qua, sau khi rời khỏi bệnh viện đã mất tích vào khoảng 1 giờ sáng nay. Cảnh sát tìm thấy ba thi thể chết cháy nằm trong ba thùng rác gần ngoại ô. Chị chắc chắn người của Hoàng gia đã làm điều này. Vì 3 gã nghiện đã hò hét quá nhiều về tốc độ của em. Nhóm của John đang ở đây và theo thông tin của anh ta thì có kẻ trong số người thanh trừng của Hoàng Gia đọc được suy nghĩ kẻ khác. Trong thời gian họ rà soát ở đây nhất định sẽ không bỏ qua khu vực có mùi hương của Andrew và em. Điều đó có nghĩa là họ sẽ dễ dàng biết mối quan hệ của cậu ấy với em. Nhưng em yên tâm, chúng ta sẽ không để rủi ro xảy ra với Andrew. Sẽ không có chuyện gì nguy hiểm xảy ra đâu….”

  Mặc cho những lời Rone nói, nhận thức tôi vẫn quá rõ về mối nguy hiểm một mất một còn. Cái đầu ma-cà-rồng này quá tinh nhạy đến mức nó đã phân tích đầy đủ toàn bộ mọi yếu tố của tình huống để đánh giá mức độ rủi ro trước cả khi tôi kịp chấp nhận sự thật. Nhưng đâu chỉ mình tôi sở hữu bộ óc siêu việt này. Những kẻ của Hoàng gia kia cũng vậy. Và chúng thì cực kì tàn bạo. Lồng ngực tôi như thiêu đốt. Họng tôi tự động gầm gừ. Tôi không muốn ở lại nghe thêm bất cứ lời trấn tĩnh nào của Rone nữa.

  “ Ngăn nó lại đi!”- James nói.

  Cánh cửa xe hơi đã bị đạp tung dưới chân tôi từ đời nào. Tôi lao ngược trở lại nhà Andrew, để lại đằng sau tiếng cánh cửa bị gãy văng ra rất xa trước khi tiếp đất, tạo thứ âm thanh khó chịu và tiếng James đạp phanh cho chiếc xe dừng lại.

  “Bình tĩnh lại đi Vender!”- Rone chạy phía sau tôi- “ Nếu muốn tốt cho Andrew em phải bình tĩnh. Được chứ?”

  Cảm giác muốn cắn giết sôi sục đến mức tôi tưởng như không phải là mình nữa.

  “Vâng” – Tôi cố gằn lại, đáp lời Rone – “Em sẽ cố!”

  Rone có phần nhẹ nhõm: “Chị sẽ đi gặp nhóm của John bây giờ. Họ đang ở rất gần đây. Đừng lo lắng. Hoàng gia là những người thích sòng phẳng vì vậy chúng ta có thể thương lượng về sự cố không may này. Em cứ ở bên Andrew cho đến khi nhóm John thông báo tin tức tiếp theo.”

  Khi Rone quay đi, tôi gọi giật lại: “Rone!”

  “Ừ” – Chị ngoái nhìn

  Tôi lao vụt đến, 2 tay nắm tay chị: “Chị và James cũng phải thật cẩn trọng đấy!”

  “Ừ, bé con”

  Nói rồi, cả 2 chúng tôi lao theo 2 hướng ngược nhau.

  Cuối cùng thì mặt trời cũng đã nhô lên.

  Mặc dù đã không còn cảm thấy mùi vị thức ăn nhưng tôi có thể phán đoán chính xác tuyệt đối tỉ lệ tạo nên vị thật thơm ngon của chúng. Chẳng mấy chốc tôi đã làm căn bếp của Andrew sực nức. Xong xuôi, tôi tỉ mỉ bày trí cho đĩa thức ăn thật bắt mắt rồi ngồi xuống ghế. Nóng lòng đợi. Andrew từ từ mở mắt ra. Ánh nhìn đầu tiên của anh, khiến tim tôi nhói lên. Một giây lắng đọng, đôi mắt anh tràn trề cảm xúc.

  “Vender….”

  Tôi mỉm cười chào anh.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 12. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 28
  Anh nhìn đĩa thức ăn, ánh mắt đầy ngạc nhiên. Môi cười.

  “Cám ơn em”

  “Vâng”

  Sau khi đã vệ sinh cá nhân, Andrew ra ngồi xuống trước bàn ăn, kéo tôi ngồi xuống kế bên anh.

  “Anh thử đi” Tôi háo hức

  “Ừ, anh ăn ngay đây”

  Sau khi thử miếng đầu tiên, mắt anh nhìn tôi đầy ấn tượng. Vài phút sau bữa sáng của Andrew hoàn tất, tôi đứng lên, chuẩn bị đem đĩa vào bồn rửa, anh bỗng kéo tôi lại, thì thầm vào tai tôi:

  “Vender, nói cho anh biết chuyện gì đã xảy ra đi”

  Tôi thấy ánh mắt trốn tránh của mình phản chiếu trong đôi mắt xanh rực, và cực kì kiên định của anh.

  Anh nhìn thẳng vào mắt tôi, chờ đợi. Tôi đành ngồi xuống ghế và bắt đầu thừa nhận”

  “Anh còn nhớ ba gã thanh niên đó chứ? Chúng đã bị giết bởi một số kẻ giống như em. Là người của Hoàng gia ma cà rồng đã giết chúng. Sau khi anh ngủ, Rone đã đến báo cho em biết. Em đã để cho con người nhìn thấy tốc độ của mình. Và Hoàng gia đã thanh trừng những con người đó. Họ đang tìm em để tra khảo. Một trong số người của Hoàng Gia có khả năng đọc được suy nghĩ của kẻ khác. Mà anh đã gần như biết mọi thứ về em. Quá dễ dàng để chúng tìm ra anh. Em sợ rằng họ sẽ không ngần ngại giết anh như cách họ đã làm với ba gã thanh niên kia.” Chỉ tưởng tượng đến thôi, tôi đã cảm tưởng như lồng ngực bị xé ra.

  “Anh sẽ không để kẻ nào giết mình.” – Anh nói. Khoảnh khắc đó, ở anh toát một trí thông minh đáng kinh ngạc “Nói cho anh biết người của chúng ta có những ai?”

  Tôi đáp với một sự phấn khích chưa bao giờ tưởng tượng đến:

  “Chúng ta có nhóm John, Rone và James”

  “Tốt. Vậy là ta có 7 ma-cà-rồng. Bao gồm cả em. Bốn người trong tổ chức ngầm của John hẳn có kinh nghiệm chiến đấu. Dù chỉ gặp mặt Rone 2 lần nhưng anh chắc chắn chị họ em rất khôn khéo trong thương lượng.”

  Khả năng quan sát của anh thật đáng kinh ngạc.

  “Còn em…”- Anh mỉm cười, gõ lên trán tôi bằng đầu ngón tay – “…mạnh hơn tất cả bọn họ và đầy tự kiểm soát.”

  Tôi ngỡ ngàng. Tôi đã nói cho anh biết một ma-cà-rồng mới biến đổi như tôi thì mạnh gấp đôi các ma-cà-rồng khác. Nhưng làm thế nào anh có thể biết tôi đầy tự kiểm soát?

  “Em thấy không? Chúng ta vẫn luôn có sự đảm bảo.” – Anh nói – “Luôn luôn có sự đảm bảo. Và sẽ không một giây phút nào anh để kẻ khác quyết định sự sống của của mình. Em phải tin anh. Biết không?”

  Tôi gật, mắt không rời anh.

  “Người của Hoàng Gia có những đặc điểm gì? Có khoảng bao nhiêu người?”

  “Theo em biết số kẻ đến thanh trừng chúng ta không nhiều. Nhưng đứng sau chúng là cả một thế lực. Ngoài ra Rone nói những kẻ này thích sòng phẳng.”

  Anh bỗng nhiên bật cười thật lớn. Tôi trố mắt.

  Cười xong, anh đáp: “Thế thì không còn vấn đề gì rồi! Anh biết một khi thuộc tầng lớp cai trị thì những kẻ này sẽ không chỉ đơn giản thích sòng phẳng. Nhưng đã có sòng phẳng thì sẽ đều có cách đối phó dù bọn họ gian ngoan tới đâu.”

  Nói rồi, anh bất ngờ đứng lên, vòng 1 tay quanh người tôi, kéo tôi đứng dậy theo, vuốt mái tóc rất dài tôi ra sau, cười ranh mãnh nói:

  “Chúng ta có 2 cái đầu được việc. Chúng ta sẽ không để chúng uổng phí. Em đồng ý chứ?”

  Tôi lại máy móc gật đầu.

  “Bây giờ đưa anh đi gặp nhóm John. Và em không được lo sợ gì, biết không?”

  “Dạ…”

  Đúng lúc này, tôi nghe một tiếng xé gió được tạo ra do tốc độ từ bên ngoài. Theo phản xạ bản năng, tôi lùi vụt lại đằng sau, rời khỏi Andrew, hướng ra phía cửa sổ, gầm gừ. Andrew ngạc nhiên. Anh cũng nhìn ra hướng cửa sổ. Nơi một thân hình hoàn hảo đang ngự chễm chệ trên đó.

  “Quil!”- Tôi phẫn nộ rít qua kẽ răng.

  Hắn nhếch môi lên cười: “Ngạc nhiên chưa!”

  “Anh làm gì ở đây?”

  “Để cứu sự sống người tình của cô đấy! Đưa cậu ta đến khu chung cư của cô ngay. Đó là lệnh của John!”

  Nói rồi, trước khi Quil bỏ đi, anh ta nhìn Andrew, một cách ấn tượng.

  —————————–

  Khi tới nơi, Rone đã ở ngay ngoài xe của chúng tôi, ra hiệu mở cửa và khẩn cấp đưa chúng tôi vào thang máy. Đó là một không gian tù túng luôn đặc nghẹt mùi hương khiêu gợi của con người.

  Cho đến khi cửa thang máy đóng lại và đang đi lên rồi Rone mới nói:

  ““Andrew, hân hạnh được gặp cậu” – Chị đưa bàn tay trắng muốt thon dài của mình ra chờ anh nắm lấy.

  “Hân hạnh gặp chị”

  “Xem con bé nhìn chúng ta bắt tay cứ như thể tôi sẽ ăn thịt cậu kìa?”

  Andrew quay lại nhìn tôi. Tôi gượng cười với vẻ mặt chắc hẳn là xám ngoét của mình.

  Đúng khoảnh khắc đó thính lực của tôi nhận thấy bên trong một chiếc thang máy đang chạy song song đối diện có những ma-cà-rồng khác. Mặc dù đã cố gắng kiểm soát tối đa bản năng bên cạnh Andrew, thân người tôi vẫn không tránh khỏi gồng lên, gầm gừ.

  “Vender, đừng lo, nhóm John đấy” – Rone đưa tay lên trong tốc độ, vòng ra sau lưng Andrew, ghì chặt vai tôi, và cảm giác trấn tĩnh vô hình từ chị ngay lập tức kiềm hãm tôi – “Nhóm John đang ở trong thang máy đối diện chúng ta” – Chị giải thích với Andrew

  Anh gật đầu.

  Thì ra là nhóm John. Tôi lấy lại bình tĩnh, sau biểu hiện vừa rồi của mình, tôi ngước nhìn anh, lòng thấp thỏm. Có một điều chắc chắn, bất kì con người nào đứng cạnh một ma-cà-rồng sẽ đều phải chịu một áp lực gay gắt. Hành động vừa rồi của tôi hẳn đã khiến anh không dễ chịu. Vậy nhưng trái lại, anh cười ma mãnh, cúi nhìn ngang tôi: “Đừng làm vậy nữa nhé. Em mê hoặc với anh đến thế vẫn còn chưa đủ sao?”

  Đằng sau vai anh, tôi thấy mặt Rone ngỡ ngàng trước lời nói cử chỉ phóng khoáng, không một chút bị nguy hiểm chi phối của anh. Còn tôi thì nhẹ nhõm nhưng không khỏi phải cúi đầu, tránh cái nhìn mạnh mẽ xanh rực của anh, và vô thức đưa một bàn tay lên, áp vào vồng ngực ấm nóng như lửa của anh, và cứ đứng như thế cho đến khi thang máy dừng lại và cửa mở.

  Bên Andrew, tôi không đủ tỉnh táo, nên cứ cúi đầu như thế, cho đến khi ngẩng lên quay ra thì đã thấy cửa của chiếc thang máy chạy đối diện cũng đã mở. Và đám John với James thì đang đứng nhìn chằm chằm.

  Tôi ngạc nhiên nhận ra trong thang máy của họ còn có 2 con người bình thường khác với nhịp tim đang đập dồn dập. Thật khó chấp nhận. Nhóm anh ta đã ngang nhiên vào thang máy mà không đợi cho đến khi không còn con người nào. Ba tên sát thủ hầm hầm đứng sừng sững, chịu đựng cơn khát. Đứng kế họ là 2 cô gái con người “xấu số”. Tôi thực sự tức giận. Tại sao John và người của anh ta không chịu chờ cho đến khi thang máy trống hãy vào chứ!

  Một trong hai cô gái này là thành viên của khu nhà, phòng 13, lầu 17, mã số khóa B27. Cô gái còn lại cùng lầu với tôi. Không phải tôi cố nhớ những điều đó mà vì tôi đã vô tình thấy cô cùng với tất cả những thứ đó. Hơn nữa tôi có thể nhớ toàn bộ những người đi cùng cầu thang bộ. Dù mọi thứ chỉ lướt qua một giây.

  James đang đứng bên ngoài thang máy, trên hành lang, lên tiếng hỏi 2 cô gái bên trong, không hề thân thiện: “Tôi có thể giúp gì cho các cô không?”

  “Không…cám ơn…. anh…”

  Và cả 2 phải ra ngoài trong sự đấu tranh khó khăn giữa việc quay lại nhìn chúng tôi hay tiếp tục rời khỏi.

  “Các anh không thể tế nhị một chút ư?”- Khi họ đã đi khá xa trên hành lang, tôi chất vấn. Nhóm John đã chẳng hề trút bỏ dù chỉ tí chút vẻ ngoài lạnh lẽo vốn có, làm 2 cô gái con người kia quá sức căng thẳng.

  ” Bọn tôi không có nghĩa vụ gì với con người hết!” – John đáp. Rồi bỗng nhiên cởi mở không ngờ:

  “Chào cậu” – Đưa tay ra chờ Andrew bắt. Có lẽ là Quil đã nói lại gì đó với anh ta, sau khi rời khỏi nhà Andrew vừa rồi.

  Andrew đưa tay bắt lại tay John. Ánh mắt tinh anh của cả hai người đánh giá nhau, kèm theo nụ cười nửa miệng.

  “Chào anh”

  Sự bất an chạy dọc sống lưng tôi. Rone hích James.

  “Nhìn mặt con bé kìa”

  John đang bắt tay Andrew cũng liếc nhìn tôi. Đôi môi hoàn hảo của anh ta cũng bất ngờ mím lại, như thể vẻ mặt của tôi buồn cười lắm vậy.

  “Đi vào” – Anh ta ra lệnh, buông tay Andrew ra, quay đi trước chúng tôi. Francis và Quil đi theo

  James bước đến, khoác tay qua vai tôi: “Đi nào cô em”

  Tôi theo James cùng những người còn lại vào phòng mình. Căn phòng không có dù chỉ một chiếc giường. Tôi đã sớm dẹp nó để có một chút không gian đi lại trong thời kì tập kiêng máu.

  Mỗi người đứng một chỗ, không ai ngồi cả. Trừ Andrew. Anh đã nhận và kéo cái ghế Rone đưa cho mình ra sau lưng, ngồi xuống, bắt chân này qua chân kia, gác một cánh tay ra sau thành ghế.

  “Chúng sẽ đến đêm nay”- John bắt đầu vào việc- ” Chúng thích thương lượng trước khi hành động. Cho nên tốt hơn hết tất cả các người đều phải hiện diện đầy đủ. Chúng sẽ không ra tay trước đám đông con người, nhưng cũng không có gì đảm bảo điều đó không xảy ra. Vì vậy, nếu cuộc thương lượng thất bại, để giết cậu- Andrew- chúng không ngần ngại giết tất cả những con người chứng kiến vụ việc lần này”.

  Nắm tay tôi xiết lại. Andrew vẫn đang bình thản tiếp tục nghiêng đầu ngồi nghe.

  “Số lượng người chúng sẽ đưa đến là 3” – John nói tiếp – “Chúng luôn luôn liên lạc với những kẻ còn lại. Tuy vậy, nếu cần xử lí chúng gọn gàng không thành vấn đề.” – Ánh mắt John rực lên khoái cảm của sự giết chóc khi anh ta nói điều đó.

  “Phần trăm để các người chiến thắng là bao nhiêu?”- James hỏi- “Đừng quên Hoàng gia là những kẻ đã được rèn luyện kĩ năng chiến đấu một cách nghiêm khắc”.

  John đáp lại, lời nói không hơn gì sự đe dọa: “Bọn chúng được rèn luyện từ quyền lực, áp đặt và luật lệ còn bọn này được rèn luyện từ trăm ngàn cuộc chiến một mất một còn hàng trăm năm qua. Và nếu không thể giết nổi dù 10 kẻ trong số chúng thì thật nhục nhã để có mặt trong Tổ chức ngầm!”

  Ác cảm giữa những ma-cà-rồng Hoàng gia và Thế giới ngầm không hề nhỏ chút nào

  Andrew bật cười. Anh gật đầu, lên tiếng:
   
 13. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 29

  “Những người xung quanh có thể sẽ gặp nguy hiểm khi nhóm các anh ra tay giải quyết chúng. Hãy cứ cho rằng tình huống xấu nhất có thể xảy đến. Tôi vẫn sẽ luôn được bảo vệ an toàn. Nhưng cần phải được bảo vệ trong tình trạng gọn gàng nhất.” – Đến đây, anh giữ ánh nhìn của tôi thật chắc chắn vào sự quả quyết trong đó – ” Nên hãy sắp xếp cuộc thương lượng ở một nơi vắng vẻ”

  Quil nghe vậy khoanh tay trước ngực, cười nửa miệng nhìn John.

  “Nhưng trước hết hãy cứ cố gắng để cuộc thương lượng diễn ra suôn sẻ.” – Andrew nói tiếp- “John, theo như anh nói, chúng khá độc đoán với con người vì thế tôi sẽ tỏ ra thật “biết điều” suốt cuộc thương lượng. Còn lại, nhờ vào chị, nhé Rone…” – Anh nhìn Rone. Chị mỉm cười đầy ngỡ ngàng, đồng ý:

  “Chị sẽ cố gắng kiểm soát quyết định của họ ở mức an toàn nhất có thể” – Rone đáp

  “Được thôi. Về vấn đề địa điểm” – John tiếp – “Đỉnh Lavender của cô, Vender”

  “Đỉnh Lavender?” – Andrew hỏi lại.

  “Đó là ngọn núi của con bé” – Rone đáp.

  Anh ngạc nhiên nhìn tôi. Tôi mỉm cười.

  “Quil, Francis” – John lên tiếng “Đến khu vực quanh nhà Carlos canh gác. Báo bất kì động tĩnh nào từ Hoàng gia”

  Chỉ một tích tắc trước khi Quil và Francis biến mất khỏi căn phòng, tôi kịp lên tiếng khiến họ khựng lại:

  “Cảm ơn các anh”.

  Quil không nhìn tôi nhưng mỉm cười. Còn Francis thì quay đầu nhìn tôi nhưng lãnh đạm, trước khi để lại một tiếng vút cực mạnh, biến mất.

  “Cám ơn anh, John” – Tôi thì thầm. John không chỉ đang bảo vệ tôi và Andrew, mà còn nghĩ cả đến bố mẹ của tôi nữa. Họ đang bảo vệ những gì đặc biệt quan trọng với tôi.

  “Các anh vẫn cần một chiếc xe hơi mới chứ?” – Rone hỏi.

  “Cần” – John đáp.

  “Chúng tôi có chìa khoá đây.”

  ——–

  Chúng tôi được lệnh phải đến nơi trước khi mặt trời lặn. Vì vậy, ngay trong buổi sáng hôm đó, tôi và Andrew đã gấp rút chuẩn bị đồ đạc của anh và chúng tôi cùng nhau đến một nơi đặc biệt, một nơi thuộc về tôi- Đỉnh Lavender.

  John và các thành viên còn lại sẽ không xuất hiện cho đến khi nào người của Hoàng gia đưa chúng tôi đến chỗ thất bại trong cuộc thương lượng. Rone và James đến Đỉnh Lavender trước chúng tôi bằng tốc độ. Và khi hoàng hôn buông xuống cũng chính là lúc Andrew đặt những bước chân đầu tiên lên đỉnh núi và ngôi nhà của chúng tôi.

  “Chúng đến rồi!” – James báo.

  Tiếng gầm gừ của bản năng sôi sục trong lồng ngực tôi. Andrew dõi mắt vào khu rừng, nơi tất cả ngập trong bóng đêm.

  “Em cần bình tĩnh Vender.” Rone nói “Chúng ta nhất định phải thắng trong cuộc thương lượng này!”

  “Dù rằng chúng chẳng mấy khi nghe đối phương!”- Giọng John mỉa mai.

  “ Rone…”- Tôi thì thầm, nhìn chị và nhìn James- “ Nếu đêm nay xảy ra chuyện gì thì em muốn hai người biết rằng em vô cùng biết ơn hai người… ”

  Rone đưa tay lên miệng khẽ “ xuỵt” rồi áp hai bàn tay mình lên gò má tôi: “ Sẽ không có gì xảy ra với chúng ta được chứ? Em đừng lo lắng gì cả. Trước hết không nên tỏ thái độ chống đối, nếu không đó sẽ là bất lợi đầu tiên trong cuộc thương lượng của chúng ta.”

  Chúng tôi lắng tai nghe động tĩnh trong bán kính vài trăm mét. Tôi vội quay người lại, nắm tay Andrew, ngước nhìn anh mà không nói được lời nào. Anh cười. Nụ cười hoàn hảo. Bàn tay ấm nóng áp trên má tôi. Trong bóng tối, mùi hương của anh đầy ma lực. Mùi hương mà những kẻ chuẩn bị xuất hiện kia thèm khát gấp đôi bình thường. Tôi sẽ hoàn toàn quỵ ngã nếu nhiệt lượng này, nhịp đập này của anh không còn tồn tại nữa.

  Hướng chân núi, xuất hiện ba luồng không khí đang di chuyển với tốc lực vùn vụt về phía chúng tôi. Phong thái của chúng trong cách di chuyển quả là khác thường, vừa mềm mại lại trịnh trọng. Chúng di chuyển nhanh nhưng không gấp gáp, bàn chân hầu như không chạm đất và cả ba đều đồng loạt như vậy, chỉ trừ sự sắp xếp: một kẻ dẫn đầu và hai kẻ còn lại theo sát hai bên. Chúng đang “ định vị” xem người của chúng tôi có bao nhiêu.

  Ngoại trừ nhóm John đang ẩn nấp thì chỗ tôi chỉ có James, Rone và tôi.

  Khi chúng dừng lại trước mặt chúng tôi cách mười hai mét và cởi bỏ mũ trùm đầu, tôi nhận thấy một kẻ cao, tóc dài màu bạc chấm thắt lưng để xõa, gương mặt thanh tú sáng rõ dưới ánh trăng và hai kẻ còn lại…giống nhau không khác gì hai giọt nước, chỉ khác mỗi bộ tóc để có thể phân biệt. Một tóc đen và một tóc đỏ, cả hai giống nhau đến từng đường nét hoàn mĩ, từng phần tử số đo, đôi mắt, gò má, vầng trán…. Ở tai trái của chúng đều đeo tai nghe, giống như những tay mật vụ bảo vệ sếp sòng. Vừa cổ điển vừa hiện đại.

  Đôi mắt màu hoàng ngọc của kẻ dẫn đầu đột nhiên se lại, đôi môi mỏng khẽ kéo lên thành một nụ cười nham hiểm. Chúng bước chậm rãi và thư thả về phía chúng tôi và dừng lại ở khoảng cách ba mét. Quá gần để có thể kết liễu đối phương trong nháy mắt.

  Chúng chú mục vào tôi, rồi Andrew, rồi lại chuyển sang tôi và sau cùng dừng lại ở Rone và James. Những đôi mắt thực hiện đồng loạt cùng một thao tác, nhanh, dứt khoát, sắc, không có sự chênh lệch giữa bất kì một phần tử nào. Tất cả trở nên căng thẳng khi vô thức James gồng mình lên, cơ bắp nổi lên cuồn cuộn dưới lớp áo thun, Rone cảnh giác nhưng vẫn cố giữ gương mặt bình thản, tôi nghiến răng lại.

  Kẻ thủ lĩnh đột ngột giơ tay về phía trước. Bàn tay năm ngón. Vậy mà vẫn chúng vẫn giết người.

  Cổ họng tôi bật ra một tiếng gầm gừ đe dọa, James và Rone tiến sát lại gần tôi, nhanh chóng khép lại thành lá chắn trước Andrew. Vào khoảnh khắc đó, một ham muốn cắn giết rừng rực chi phối toàn thân tôi. Cơn thèm khát giết chóc ghê rợn khuyến khích từng bắp cơ lao tới phanh thây kẻ thù bằng những đòn tàn bạo nhất. Mắt chỉ muốn được nhìn thấy máu. Mũi chỉ muốn được ngửi thấy mùi máu. Lưỡi muốn nếm thử máu đó. Nhưng tôi vốn, như Andrew nhận định, tôi có khả năng kiểm soát bản thân rất tốt. Có lẽ là 17 năm trời sống bên mẹ Grin đã khiến tôi luôn giữ được phần nào đó mềm yếu mà cực kì tỉnh táo, để có thể thản nhiên nhìn con dã thú bên trong mình gào thét. Tôi thừa biết dù cho có hiếu chiến đến đâu, một khi tôi lao ra, tất cả sẽ chấm dứt.

  Bất ngờ tên thủ lĩnh lên tiếng, với một chất giọng mềm mượt như lụa:

  “Thôi nào, chúng ta không cần biến không khí trở nên căng thẳng như vậy chứ?”

  Hắn nói kèm theo một nụ cười khó hiểu, một nụ cười toan tính, bí hiểm.

  “Chào mừng đến với ngôi nhà của chúng tôi, thưa Vị Tiên Tri cao quí”.- Rone ứng khẩu với một giọng điệu cực kì trịnh trọng.

  Vị Tiên Tri? Rone biết hắn ta!

  “ Thật thú vị!”- Kẻ thủ lĩnh lại lên tiếng với nụ cười nguyên vẹn trên đôi môi mỏng màu đỏ thắm. Hắn không đáp lại lời Rone. Điều khiến hắn nở nụ cười đó là Andrew- “ Thật là thú vị!”

  “Ông ta đã đưa ra dấu hiệu rồi đấy. Chúng ta phải rũ bỏ tư thế phòng thủ ngay. ”- Rone thì thầm.

  Tôi mở to mắt nhìn chị từ phía sau rồi quay sang James chờ đợi sự đồng tình.

  “Thưa Ngài”- Rone tiếp tục với một thái độ kính cẩn và một giọng nói cực kì mềm mượt- “ Đây là người mới của chúng tôi”- Chị liếc mắt sang tôi- “ Và đây là vị hôn phu của cô ấy”.- Rone quay lại, đưa tay hướng đúng về phía ngực Andrew.

  Vị-hôn-phu?

  Có một nét ngạc nhiên lướt qua trên gương mặt lấp lánh bạc của kẻ thủ lĩnh. Hai tên còn lại vẫn im như tượng đá.

  “Người mới của các người có khả năng kiềm chế đáng kinh ngạc đến vậy ư?” – Hắn nhìn tôi. Nói về khả năng kiểm soát của tôi đối với mùi máu đặc biệt khơi gợi của Andrew. – “Vậy là chúng ta lại sắp có thêm tin vui? Nhưng có lẽ chưa ăn mừng ngay được đâu. Ta còn một vài việc chưa được tính đến…”- Hắn đưa tay vào túi áo choàng và lấy ra một tờ giấy gấp sẵn, cầm một cách kì quặc bằng hai đầu ngón tay thon, dài ngoẵng nơi mép tờ giấy, để nó tự động mở ra như thể hắn đang phải cầm một thứ gì đó kinh tởm.

  Toàn thân tôi đông cứng. Khi tôi không từ mà biệt bố mẹ để đi biến đổi, ông bà đã đăng tin tìm người mất tích (là tôi). Thứ mà kẻ kia đang cầm trên tay là một tờ thông báo tìm người. Ngay dòng chữ “ Xin hãy liên hệ đến ông bà Carlos nếu có tin tức gì của cô gái này” có một vệt máu dài điểm vào. Mùi máu đó may thay không phải của bố tôi, mà là của một trong ba gã thanh niên đã bị sát hại kia.

  Đột ngột Rone bỏ chúng tôi bước tới phía chúng khiến James gầm gừ, kéo tay chị lại. Hai kẻ song sinh đồng loạt gồng vai lên, đe dọa anh. Kẻ thủ lĩnh giơ bàn tay rảnh rỗi còn lại về phía tùy tùng của mình, ra hiệu im lặng rồi bật cười đúng một tiếng duy nhất, rồi chỉ vào cái áo choàng đen của mình.

  “ Thứ này làm các người khó chịu sao?”- Hắn hỏi rồi tự trả lời- “ Ta cũng nghĩ vậy. Đây là trang phục hóa trang cho Tuần Trăng đầu tiên tại đền thờ nữ thần Lilith. Các người không muốn về dự ư? Đây có phải lần cuối cùng không?”

  Đây có phải lần cuối cùng không? Hắn ám chỉ cái chết của chúng tôi ư?

  “ Không, thưa ngài…”- Giọng Rone vẫn điềm nhiên. Tôi không biết rằng chị cũng đang cảm thấy nguy hiểm, cũng đang cảm thấy sợ hãi, nhưng Rone quả là một diễn viên tài tình ăn đứt mọi siêu sao điện ảnh- “ Chúng tôi đang dang dở trong việc học hành của Lavender. Còn bố mẹ nuôi của cô ấy là những người bảo trợ tốt nhất và trung thành nhất mà chúng tôi có được. Tôi tự cảm thấy vinh dự vì đã chọn họ. Lavender của chúng tôi đang gắn liền với con người, cô ấy tham gia mọi hoạt động của họ . Vì vậy, thật khó để bố mẹ nuôi cô ấy không lo lắng tìm kiếm cô ấy trong thời gian chúng tôi biến đổi cô ấy. Tờ thông báo tìm người này tồn tại vì họ quá yêu cô ấy. Chúng tôi xin lấy tính mạng của mình để đảm bảo bí mật về thế giới của chúng ta vẫn được vẹn nguyên”.

  “ Vậy nhưng những con người xấu số này vẫn đã biết về chúng ta?”- Hắn hỏi lại với nụ cười bí hiểm nở rộng, gần như bỏ ngoài tai tất cả những lời lẽ thuyết phục và thiết tha của Rone.

  Cuộc thương lượng đã đến hồi xuống dốc!”- Tiếng John nhạo báng bên tai tôi.

  “ Vâng, thưa Ngài, nhưng…”

  “ Xem nào…”- Hắn mỉm cười.

  “ Thưa Ngài!”- Rone cắt lời hắn nhưng vẫn với một giọng kính cẩn- “ Họ giữ bí mật, yêu thương Vender và…”

  “ Cô biết là không có sự ngoại lệ trong qui tắc chứ?”- Nụ cười vẫn hiện diện trong giọng nói của hắn nhưng lại mang tố chất đe dọa sắc lạnh. Hắn đã quyết định-giết-bố-mẹ-tôi.

  Tôi gầm gừ, kéo theo ánh mắt của hắn, đôi môi vẫn cười, đôi mắt sâu hun hút ẩn chứa một bản chất nham hiểm, độc ác.

  “Hãy tin tôi thưa Ngài”- Rone tiếp tục, kéo ánh mắt chết chóc của hắn ra khỏi tôi- “ Họ đã giữ bí mật suốt 17 năm…”

  “Thật đáng thương cho một cuộc tình ngang trái”- Đột ngột giọng hắn truyền cảm và kiểu cách như thể đang ngâm thơ-“ Bố mẹ thực sự của cô gái này hẳn đã rất yêu nhau và rồi thành quả của họ phải bị gửi vào thế giới con người. Nhưng các người nghe đây!”- Mặt hắn nghiêm lại, giọng đanh sắc- “ Tất cả những kẻ đã nuôi dưỡng nòi giống của chúng ta đều trở thành những kẻ phản bội và…các người biết số phận của chúng rồi đấy. Bí mật không thể giữ kín mãi mãi cho đến khi chúng xuống mồ…”

  Tôi rít qua kẽ răng. Rone ngay lập tức chụp lấy tay tôi, đem lại một cảm giác bình yên kì quái.

  “ Ngài có thể nghe chính thành quả của họ nói. Lavender có chính kiến của cô ấy…”

  “ Không”- Hắn tặc lưỡi liên hồi và gương mặt sắc đó ngay lập tức trở lại với nụ cười như đã được nặn sẵn để có trên gương mặt đó- “ Chúng ta quá bao dung. Chúng ta tha thứ cho con người và che dấu tội lỗi của chúng. Xem nào…”

  Rone xiết chặt bàn tay tôi.

  “Ở đây, chúng ta dường còn có một mối tình cần phải bàn đến!”- Hắn không đếm xỉa gì đến Rone nữa.

  “ Các người giải thích sao về điều này. Các người đã quyết định số phận của chàng trai con người này chưa. Bị nguyền rủa hay một cái chết đẹp để rơi vào lãng quên?”

  Bỗng nhiên vào khoảnh khắc đó, gương mặt hắn biểu lộ một nỗi ngạc nhiên giống như khoảnh khắc đầu tiên hắn đến và nhìn thấy anh. Nhưng dường như hắn cố vùi lấp sự ngạc nhiên đó. Tiếp tục nói với những từ ngữ được gọt giũa trau chuốt:

  “Còn cô gái này…”- Hắn nhìn tôi, nụ cười nham hiểm nở rộng- “ Chúng ta phải xử lí sao đây với sự bất cẩn của cô ta? Chúng ta đã giết ba tên con người kia để tránh hậu họa nhưng đâu biết chừng…”

  Ánh mắt chết chóc của gã tiên tri bỗng rời khỏi tôi, chuyển sang Andrew. Trong tích tắc đó, tôi chắc chắn đã thấy một nỗi kinh ngạc. Tối biết gã Tiên tri đang cố chống lại điều đó, và làm ra vẻ thản nhiên như không có gì, tiếp tục bản phán quyết của hắn:

  “…nhưng… đâu biết chừng… Hay cô gái nhỏ kia cũng nên đi theo chàng trai của cô ta?”

  Cuộc thương lượng đã thất bại!”- John nói một cách đầy khoái cảm, chờ đợi xông ra cắn xé người của Hoàng Gia trong tích tắc.

  “ John!”- Chị thì thầm gấp gáp- “ Giết họ, chúng ta sẽ bị Hoàng gia truy đuổi suốt đời. Bí mật của các anh sẽ rơi vào nguy hiểm…Họ vẫn chưa tỏ rõ dấu hiệu bắt đầu cuộc chiến này…”

  Cơ hội để sống sót của các cô chỉ còn trong tích tắc cho đến khi chúng tỏ-rõ-dấu-hiệu đấy!
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 14. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 30
  “ Vậy thì bắt đầu đi.”- James nói với một giọng đặc biệt phấn khích- “Tôi tấn công đầu tiên!”

  “ James! Khoan!”- Rone khiến chúng tôi phải khựng lại- “ Họ đang nghe gì đó từ Hoàng gia”.

  “ Quái quỉ thật đấy Rossana!”- John bực bội đáp lại.

  Tên thủ lĩnh đúng là đang nghe gì đó từ chiếc tai nghe gắn bên tai trái của hắn. Đầu hắn hơi nghiêng sang một bên, chăm chú và tĩnh lặng. Tất cả chỉ xảy ra trong vài giây và chuyện xảy ra sau đó hoàn toàn…không tin nổi. Hắn nhìn tôi với một đôi mắt cực kì ngạc nhiên và đôi môi mấp máy gì đó.

  “ Là cô ấy ư?”- Hắn nói với một giọng sững sờ rồi đột nhiên bước về phía chúng tôi.

  “ Pass!”- Hai tên còn lại đồng loạt gọi tên hắn.

  “ Không sao!” – Hắn đưa tay về phía sau, ra hiệu để hắn được tự nhiên làm điều kế tiếp.

  Tôi gầm gè trong cổ họng, nhưng rồi sự cảnh giác đó đột ngột trở nên…ngớ ngẩn khi hắn mỉm cười với tôi- một nụ cười mỉm đích thực chứ không phải bí hiểm- cúi xuống trước mặt tôi một cách cực kì trang trọng.

  “ Thật vinh hạnh để gặp cô ở đây – con gái của Taylor – người phụ nữ quyền lực, quyến rũ và tài năng của chúng tôi!”

  Thật không thể tin nổi. Hắn khiến tất cả chúng tôi bàng hoàng không nói nổi lên lời. Hắn-cúi-đầu-trước-tôi, gọi tôi bằng một tên gọi trịnh trọng, vinh danh người mẹ của tôi dù rằng tôi chưa hề có “cống hiến” gì cho cái gọi là Hoàng gia của hắn cả. Điều đó chứng tỏ mẹ tôi đã phải giữ một “ chức vụ” gì đó đặc biệt quan trọng và quyền lực đến nỗi hắn – một kẻ “ cao quí ” như vậy- phải cúi đầu trước con gái của bà, mặc dù tôi chẳng là ai cả! Tôi vẫn cảnh giác, đông cứng người lại, trừng mắt nhìn.

  “Cô là Lavender?”- Hắn ngẩng lên, nhìn tôi bằng đôi mắt kính cẩn.

  Mục đích của cuộc thương lượng này chẳng qua chỉ là cái cớ để hắn giết người một cách công khai minh bạch“ đã qua thương lượng” đàng hoàng. Biết đâu hắn đang cố ý tiếp cận tôi và ra tay nhanh gọn hơn.

  “Mẹ cô là một chiến binh và là một vũ công tuyệt vời nhất của thế giới chúng tôi. Cô cũng đẹp hệt như mẹ cô vậy- một vẻ đẹp quyến rũ- ít ai sánh kịp!”

  “Cám ơn” Tôi đáp “Ông cũng vây”

  Quả thực là hắn cũng rất đẹp. Chỉ có điều,

  “ Thưa Ngài”- Rone ngay lập tức tận dụng cơ hội mà chị cho rằng như thế- “ Bố mẹ của Vender…”

  “ Tất nhiên rồi! Những con người tốt bụng và trung thành luôn luôn được hưởng đặc ân của cuộc sống phải không?”

  “ Thế còn…chàng trai này đây!”- Rone tiếp tục tận dụng tối đa khả năng đối đáp, chớp thời cơ của mình.

  “ Điều này…”- Hắn nhìn Andrew, gương mặt cố tình biểu lộ do dự- “ Nếu có thể suy xét lại. Các người đã đảm bảo rằng cậu ta phải được giám sát cho đến khi trải qua cuộc biến đổi để trở thành một trong số chúng ta chưa?”

  “Chúng tôi hoàn toàn đảm bảo”

  Andrew sẽ phải trải qua cuộc biến đổi ư? Tôi không tin vào tai mình. Tôi chưa từng nghĩ đến việc này.

  “ Thế thì tốt!”- Hắn nói, đưa bàn tay trắng như tượng lên, vuốt má tôi – “Cô bé, hẹn gặp lại sau”

  Hắn lùi lại về phía hai kẻ song sinh đã im hơi lặng tiếng từ lâu

  Rone cúi đầu: “ Xin được gửi lời chúc trân trọng và tốt đẹp nhất đến nhà Vua và Hoàng hậu!”

  “ Được, Rossana!”

  Hắn gật đầu và trước khi biến đi, hắn nhìn Andrew, mày hơi cau lại. Thế rồi cùng 2 kẻ tuỳ tùng rời khỏi rất nhanh sau những rặng cây màu ngà trong màn đêm đậm sắc xanh tím.

  Andrew vẫn còn đứng bên tôi, tôi không thể tả hết nỗi ngạc nhiên của mình lúc đó. Hẳn là James và Rone cũng thế.

  Tôi nhẹ nhõm bao nhiêu thì cũng bất an bấy nhiêu. Tôi chỉ mới đến bên Andrew 2 ngày đã khiến sự sống còn của anh bị đe doạ thế này. Liệu còn bao nhiêu lần tôi phải đối diện với nó nữa. Liệu nếu tôi rời xa anh, cuộc sống của anh sẽ không còn nguy hiểm nữa? Tôi thật sự không thể chịu đựng thêm một lần nào như thế này.

  “Vender…” – Hơi thở Andrew phả vào cổ tôi khi anh thì thầm bên tai tôi.

  Lập tức mọi lo lắng trong tôi tiêu biến. Tôi cũng cười vui sướng nhìn anh. Vẻ đẹp của anh mang đầy hấp lực trong bóng tối. Dường như từng đường nét nơi anh được hình thành là để mang một vẻ đẹp thật chắc chắn. Andrew rõ ràng nằm ngoài “quy luật vẻ đẹp” giữa ma-cà-rồng với con người.

  “Phí phạm cả thời gian”- Tiếng John phàn nàn từ đằng sau. Cùng Francis và Quil, anh ta rời khỏi chỗ ẩn nấp.

  Hẳn nhiên John phàn nàn là vì không có cuộc cắn giết nào như anh ta và các thành viên mong đợi. Sau giây phút sôi sục vừa rồi, tôi cũng đồng cảm phần nào. Theo quan sát của tôi, trong nhóm John, Francis là người cực kì trầm lặng, nhưng anh ta sẽ là người tàn bạo nhất. Cái nhìn lạnh lẽo của anh ta luôn ẩn chứa chết chóc. Sau này, tôi phát hiện ra trong con người Francis là vô vàn đau đớn.

  “Các anh sẽ ở lại đêm nay chứ?” – Rone hỏi.

  John không nói gì. Tất nhiên là sẽ không.

  “Các anh lại quay về canh gác ranh giới ư?” – Rone nói tiếp – “Xin hãy giữ George tránh ra xa khỏi các cuộc chiến”

  Từ sau khi tôi gặp Andrew, không biết chiến binh nhỏ tuổi nhất trong nhóm John là George đã bỏ đi đâu.

  Tôi ngờ rằng John đã không huấn luyện George thành sát thủ như anh ta thì thôi chứ đừng nói đến việc anh ta giữ George khỏi bất kì cuộc chiến nào.

  “Được rồi. Cần gì thì liên lạc” – John nói trước khi quay đi khỏi.

  “Khoan đã, John…”- Rone bỗng gọi giật lại.

  Với tốc độ ghê gớm, John và người của anh ta đã tiến vào vùng tối hoàn toàn của ngọn núi. Vì thế chỉ ma-cà-rồng chúng tôi mới thấy hình dáng của 3 người họ trong đêm đen.

  Rone mấp máy môi nói thầm trong tốc độ với John: “Vừa rồi 3 ma-cà-rồng Hoàng gia dường như đã bị Andrew ảnh hưởng. Cậu ấy rất đặc biệt.”

  Dù đã ở khoảng cách khá xa, lời nói thầm của Rone vẫn được họ nghe thấy rõ ràng. Bằng chứng là môi chị vừa ngừng mấp máy là cả John, Francis và Quil đều hơi cau mày, nhìn Andrew.

  Sau khi hoàn tất việc thông báo, chị gật đầu chào nhóm John rồi kéo tay James đi vào trong.

  Tôi đang đứng nhìn thì vòng tay hừng hực của anh vòng qua hông mình. Đồng thời bàn tay anh xoay cằm tôi sang ngang, để tôi nhìn anh. Nụ cười hoàn hảo đang trên môi anh. Tôi nín thở.

  Bên tôi, nụ cười tuyệt đẹp của anh mở rộng. Tôi nín thở. Anh áp gương mặt mình vào cổ tôi. Khoảnh khắc đó tôi tưởng như mọi thứ tan rã dưới chân mình. Anh cười thành tiếng. Giọng cười vô cùng trầm ấm. Anh ôm tôi ngồi xuống sàn, trong lòng anh, vuốt mái tóc tôi ra phía sau, áp đầu tôi vào cổ anh. Cả người tôi ngập trong nhiệt lượng của anh. Tôi hít vào mùi hương nơi cổ anh. Cơn khát theo đó cứa vào cuống họng. Nhưng tôi thà chịu đựng cơn khát mạnh hơn để có thể nghe mùi hương của anh.

  Anh luôn luôn cười. Anh không biết điều đó ở mình quyến rũ đến thế nào. Tôi không thể rời mắt khỏi anh được.

  “Chúng ta đã có thể ở bên nhau rồi” – Anh thì thầm

  “Vâng…. Nhưng em không biết còn bao nhiêu lần chúng ta phải đối mặt với chuyện này nữa”

  “Anh không phải là người ám ảnh bởi rủi ro.” – Anh nói – “Chúng ta không thể nói trước được điều gì. Vì vậy em hãy cứ ở bên anh như thế này…Cùng anh vượt qua mọi rủi ro… như thế này… được chứ?”

  Thế giới của tôi khoảnh khắc đó ngập trong bình an.

  “Andrew, em yêu anh”

  Anh khẽ bật cười: “Anh cũng vậy”. Hơi thở anh thơm nồng Tử Đinh Hương. Tim tôi như bị trói chặt bởi một luồng điện.

  Tôi phải biết ơn cái đặc điểm cứ bị cảm xúc chi phối là “rã rời” của cơ thể mình. Có thế tôi mới có thể ôm anh chặt như mình muốn mà không làm anh bị thương. Rõ ràng một ma-cà-rồng như tôi được sinh ra là để yêu một con người. Yêu anh.

  Đúng lúc này, Rone gõ vào ly thuỷ tinh bằng chiếc nĩa, tạo ra âm thanh lanh lảnh.

  “2 đứa. Bữa tối đã chuẩn bị xong rồi” – Chị tủm tỉm cười, thông báo từ cửa phòng bếp.

  Andrew đỡ tôi đứng dậy. Tôi loạng choạng. Đỏ mặt ngước nhìn anh. Anh tủm tỉm cười. Vòng tay anh ôm tôi tựa vào người mình.

  Phòng ăn có mùi máu. Trên mặt bàn ăn, Rone đang để xuống sáu ly máu. Ngoài ra còn có một chai rượu.

  “Rone!!!” – Tôi kinh ngạc.

  “Bình tĩnh nào bé con. Chúng ta hãy ăn mừng thôi.”

  Tôi vẫn bất động nhìn những chiếc ly với thứ chất lỏng đỏ sẫm mê hoặc đầy tội lỗi. Vô cùng tội lỗi, vì Andrew đang có ở đây.

  Đúng lúc đó, anh bất ngờ bước thẳng đến bên bàn:

  “Rone, đưa cho em một chiếc ly”
   
 15. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 31
  Chị đưa cho anh một ly rỗng. Anh lấy chai rượu, mở nắp, rót vào ly. Chỉ nhìn màu rượu tôi cũng đủ biết chắc chắn là nó rất đắt. Xong, anh chỉ tay vào một ly máu. Rone hiểu ra, mỉm cười đưa cái ly với thứ đầy ma lực bên trong đó cho anh. Anh cầm 2 chiếc ly, tiến về phía tôi. Dừng lại trước mặt tôi. Đưa cho tôi ly rượu mà không phải ly máu. Rồi khép mắt lại, hít một hơi nhẹ vào ly máu:

  “Uhm…. trong này cũng có rượu.” – Và trước khi tôi ý thức được, anh đã kề chiếc ly vào môi mình

  “Andrew!!!” – Tôi hoảng hốt.

  Anh cười ranh mãnh. Cúi xuống, ngang mặt tôi, dịu dàng vuốt mái tóc tôi.

  “Uống cùng anh được chứ?”

  Nói rồi, anh đổi lại ly cho hai chúng tôi, uống một ngụm rượu, chờ tôi uống chiếc ly của mình như anh, bằng ánh mắt vô cùng kiên định. Tôi biết mình không thể thắng ánh mắt đó. Chỉ có thể làm theo ý muốn của anh. Tôi nhấp môi ngụm máu đầu tiên. Nỗ lực phủ nhận sức quyến rũ ghê gớm của nó. Andrew đột nhiên áp môi vào môi tôi. Làm tôi khuỵu xuống tức thì. Cơn khát rực lên trong khoảnh khắc.

  Anh cười vang, đỡ lấy tôi bằng một cánh tay. Khi nhìn lại mặt tôi, anh ngạc nhiên:

  “Mắt em đỏ rực. Vender, em có sao không?”

  Tôi lắc lắc đầu: “Không. Em không sao”

  Qua vai anh, tôi thấy Rone và James lập tức lao vụt đến gần. Gương mặt họ nghiêm trọng như thể đang chuẩn bị ngăn chặn mối hiểm hoạ nào đó. Mà mối hiểm hoạ đó là tôi.

  Andrew quay lại nhìn họ. Còn tôi thì cố đứng vững lại. Rone thấy cái vẻ “rã rời” đó của tôi thì nhẹ nhõm hẳn.

  Sau này Andrew nói anh biết rất rõ rủi ro từ tôi vào khoảnh khắc đó. Nhưng trước cử chỉ phóng khoáng, biểu cảm của anh hiện tại, tôi cảm thấy như, ngay cả khi trước mặt anh là một ma-cà-rồng đang mất kiểm soát, chuẩn bị giết anh, cũng không thể làm anh bị lay động. Tôi ngờ rằng, dưới sự thản nhiên bên ngoài, anh còn đang cố giấu việc bị kích thích bởi nguy hiểm nữa là đằng khác. Điều đó mạnh mẽ đến nỗi vô hình tác động lên cả 3 ma-cà-rồng chúng tôi một cảm giác tự do tuyệt vời.

  Bằng chứng là vào khoảnh khắc này, James cũng đang tỏ ra thú vị nhìn anh. Đáp lại tất cả chúng tôi, anh nở một nụ cười bí hiểm.

  “Nào, chúng ta cùng tiếp tục ăn mừng chứ?” – Anh nói.

  Rone khoác tay tôi, bước đến bàn ăn. Chúng tôi uống. Còn Andrew ăn. Cả anh và James đều hứng thú với những “trò chơi” kích thích cảm giác mạnh. Vì vậy cả 2 càng lúc càng trở nên thoải mái trò chuyện với nhau. James là ma-cà-rồng cho nên đòi hỏi đẳng cấp của các trò chơi cũng phải rất cao. Khi James mô tả về những đòi hỏi đó, càng lúc Andrew lại càng hứng thú lắng nghe. Rồi khi câu chuyện chuyển sang xe hơi, Andrew nói những kiểu xe êm ái, với những chiếc bánh thật lớn khá cuốn hút với anh. James đáp trong bộ sưu tập xe hơi của mình có một chiếc hoàn hảo như vậy. Và chỉ có thế, chiếc xe hoàn hảo đó đã thuộc về Andrew. Vì bộ sưu tập của James có đến hàng trăm chiếc thuộc đủ chủng loại khác nhau.

  James và Andrew đã thân nhau ngoài sức tưởng tượng của tôi.

  Tối đó, Andrew uống nhiều rượu. Sự quyến rũ nơi anh càng trở nên mạnh mẽ. Ngoài ra chất có cồn cũng làm mùi hương máu anh nồng hơn. Nhưng nội lực đầy lôi cuốn trong từng cử chỉ, lời nói của anh khiến chúng tôi không phải lo lắng rằng điều đó có thể làm giảm sự an toàn của anh – giữa chính ma-cà-rồng chúng tôi – một chút nào.

  Bữa tối kết thúc. Tôi và anh cùng đi dạo giữa trăm ngàn ánh nến Rone thắp quanh ngôi nhà. Rone đã chuẩn bị cho tất cả một đêm đẹp dù chị không biết chúng tôi có qua khỏi rủi ro ban chiều không.

  Khi những hạt mưa đầu tiên rơi xuống, tôi ngập ngừng:

  “Andrew…Em vẫn chưa tin nổi…. Rằng em đang có anh ở đây”

  Chúng tôi cùng dừng bước. Anh khẽ cau mày, dịu dàng cúi nhìn tôi, ánh mắt tràn trề xúc cảm.

  “Vender, anh cũng vậy.”

  Cơn mưa trở nên nặng hạt rất nhanh. Chúng tôi cùng trở lại ngôi nhà. Tôi đã biết rất rõ dấu hiệu của nó từ trước đó. Khi nghe hơi ẩm tinh vi trong không khí.

  Tôi cùng anh lên thẳng phòng tôi. Khi cửa phòng mở ra, tôi phải ngỡ ngàng trước một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt.

  Khắp nơi Rone đều đã thắp sáng bằng những ngọn nến lấp lánh. Bên ngoài, những giọt mưa liên tục hắt vào bức tường kính. Tôi và Andrew đi trên một hành lang dài mà những ngọn nến tạo ra cho đến khi chân có thể chạm được vào chiếc giường khổng lồ.

  Anh thả lưng xuống nệm một cách thật sảng khoái, mỉm cười nằm yên như thế một lúc, rồi nhìn tôi nói:

  “Đầu anh như đang quay vòng vòng lên vậy”

  Tôi lập tức nằm xuống, nhưng quên kiểm soát tốc độ, thế là anh giật mình quay sang nhìn. Nhân lúc đó, tôi liền áp trán mình vào vầng trán nóng rực của anh, ấp 2 bàn tay vào gò má anh.

  Anh nhận ra tôi đang làm gì, thả lỏng, vòng tay qua thắt lưng tôi, kéo tôi lại gần anh.

  “Cám ơn em…”

  “Anh ngủ đi”- Tôi mỉm cười

  “Ừm…” – Anh khép mắt lại.

  “Chúc anh ngủ ngon”

  Anh khẽ mỉm cười. Và rồi tĩnh lặng hoàn toàn. Tôi biết anh say nên sẽ thấy khó chịu một chút trước khi ngủ được. Ngoài trời mưa đang rơi. Bên trong này, nhiệt lượng của anh mỗi lúc mỗi nóng hơn. Hơi thở mỗi lúc một nặng nề hơn. Tim đập mạnh hơn. Tôi không thể làm gì khác hơn là cứ thế nhìn gương mặt với đôi chân mày đang dần cau của anh.

  Bỗng nhiên, anh thì thầm:

  “Hôn anh đi, Vender”

  Tôi nín thở. Anh vẫn đang khép mắt. Tôi chỉ do dự trong một khoảnh khắc trước khi áp môi mình vào môi anh. Anh không một cử động, chỉ nằm yên, hoàn toàn để tôi hôn mình. Cả không gian là mùi hương của anh. Ánh sáng lấp lánh của hàng trăm ngọn nến trong căn phòng. Tiếng gió và mưa bên ngoài.

  Tôi hôn anh rất nhẹ. Rất nhẹ nhàng. Để anh có thể yên tĩnh chìm tiếp được vào giấc ngủ.

  “Anh yêu em, Vender”

  “Em cũng yêu anh” – Tôi đáp mà không để anh biết mình đang sụt sịt.

  Kể từ hôm nay, chuỗi ngày hạnh phúc nhất thế gian của tôi bắt đầu.

  ————

  Chiếc xe ở đó. Dưới ánh nắng rực rỡ.

  Ngay khoảnh khắc đầu tiên Andrew nhìn thấy nó, anh đã vô cùng thích thú:

  “Thật điên rồ!” – Anh phấn khích nói – “Thật điên rồ, James!” – Anh bước ra ngoài trời, đến gần chiếc xe, nhìn ngắm sự hoàn hảo của nó trong mắt mình. Từ những chiếc bánh “hầm hố” cho đến khung xe, kiểu dáng, màu sơn.

  Tôi do dự khi bước ra theo anh, trước ranh giới giữa bóng râm tôi đang đứng với một biển ánh nắng rực rỡ bên ngoài.

  “Trên cả hoàn hảo!” – Andrew nhận định

  James – đang đứng khoanh tay kế bên tôi – nhếch môi lên cười kiểu “còn phải nói”.

  Andrew mở thử cửa xe. Độ cao của cái bệ thép khi anh đặt chân bước lên khá cao. Chúng tôi thú vị nhìn phản ứng của anh với chiếc xe. Theo một nghĩa nào đó, phong thái của anh cũng to lớn như kiểu xe thật “hầm hố” mà anh yêu thích vậy.

  Sau cùng tôi hết do dự, và cũng bước ra khỏi bóng râm.

  “Cẩn thận đừng làm cậu ta sốc chết nhé!” – James ma mãnh bảo tôi.

  Tôi mím môi, đấm khẽ vào ngực hắn ta một cái. Tên đáng ghét cười khùng khục, chụp lấy tay tôi. Tôi cố đấm không được đành rút tay mình ra khỏi ngực hắn. Khi tiếp tục tiến ra giữa vùng ánh sáng rực rỡ, tôi biết rằng làn da mình đang phản ứng thế nào với ánh sáng đó.

  Andrew có vẻ đã thử nghiệm xong mọi thứ bên trong chiếc xe. Anh sắp sửa mở cửa bước ra trở lại. Tim tôi hơi nhói lại. Hít vào một hơi, tôi dừng lại giữa khoảng sân đầy nắng, cách anh và chiếc xe một đoạn dài.

  Anh đang hứng thú với những gì mà mình vừa thấy trong xe. Khi nhìn đến tôi. Lập tức bất động trong tư thế chuẩn bị leo xuống. Ánh mắt sững sờ.

  Anh đã bảo mà!” – James còn chọc ghẹo tôi đằng sau.

  Andrew không có dấu hiệu sẽ cử động vì vậy tôi từ từ bước tới chỗ anh. Tôi bước từng bước từng bước một. Ánh mắt anh không rời. Cho đến khi tôi đứng trước mặt anh rồi, anh vẫn bất động nhìn tôi như thế. Tôi thấy gương mặt ma-cà-rồng hoàn hảo của mình phản chiếu rõ ràng trong đôi mắt anh. Lấp lánh. Rất lấp lánh. Và tôi không nghe thấy hơi thở của anh đâu cả. Vẻ sững sờ của anh khoảnh khắc đó quyến rũ đến kì lạ. Tôi không thể cưỡng lại, liền hôn vào môi anh một cái.

  Đến đây, anh (một cách đầy đấu tranh) cười, chân mày cau, đôi mắt nhìn tôi đầy ngỡ ngàng:

  “Vender…Anh đến nghẹn thở vì em…”

  Tôi mím môi:

  “Đó là vì anh chưa nhìn thấy bản chất khát máu mà cái vẻ ngoài này của em che đậy thôi.”

  “Thế ư?” – Mặc dù vẫn đang sững sờ, anh vẫn có thể tỏ ra đầy tinh quái nói với tôi- “Anh lại khao khát được thấy em những lúc như thế đấy!”

  Anh bất động nhìn tôi như thôi miên. Và sau cùng anh hít một hơi sâu đầy dứt khoát, vào lại trong xe, nắm tay tôi và đưa lên.

  Một tay anh cầm chùm chìa khoá, giơ ra ngoài cửa sổ xe vẫy vẫy.

  “Cám ơn nhé, James”
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 16. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 32
  Xong rồi anh tra chìa khóa vào xe, khởi động xe bằng một tay. Thế giới xung quanh tôi đẹp đến lạ thường. Tôi không thể diễn tả được cảm xúc của mình. Cảm giác trong lồng ngực – nơi con tim tôi, bên anh – mênh mông, bồng bềnh, mê đắm.

  Khi ngước nhìn đôi mắt anh, tôi biết anh cũng đang giống như tôi.

  Andrew cho xe chạy vòng quanh thành phố. Khi chiều xuống, chúng tôi quay lại đỉnh Lavender.

  Vừa bước xuống khỏi xe, Rone đã ùa đến, tóm lấy tay tôi.

  “Đi với chị”

  Rone nói trong khi James bước một cách uể oải về phía Andrew, kéo anh vào trong nhà và ấn anh ngồi xuống trước bàn ăn. Hai người đang toan tính gì đây?

  “Em và Andrew sẽ không được gặp nhau cho đến bảy giờ tối nay bé con ạ!”- Rone thì thầm vào tai tôi.

  “Chị nói gì cơ?” Tôi ngơ ngác.

  Rone tống tôi vào phòng thay đồ, là cái phòng xa xỉ toàn những bộ váy áo giá bạc tỉ.

  “ Nào, để chị xem…”- Rone lướt qua lướt lại giữa các giá đồ.

  “ Rone! Dừng lại! Chị đang làm gì vậy?”

  “ Suỵt!”.

  Rone đưa tay lên môi rồi kéo tôi ngồi xuống bàn trang điểm. Đầu óc tôi bắt đầu vất vưởng khi chị ta sắp sửa làm đủ trò với mái tóc nâu và gương mặt của mình. Rone đã tháo toàn bộ gương trong căn phòng đó.

  “ Vender! Phiền em đứng lên được không?”- Rone hỏi tôi, miệng cười tủm tỉm- “ Đến gần chị nào”- Chị ta ngoắc ngoắc tôi, và ngay khi tôi đến gần, chị ta liền nhếch miệng lên một cách ma mãnh khiến tôi không kịp phản ứng, đưa tay như tia chớp…xé toạc bộ đồ quần Jin áo thun yêu dấu của tôi!

  “ Chị…làm…cái…gì…vậy!!!”- Tôi ức đến nghẹn cả giọng.

  “ Nào, giờ thì mặc cái này vào nhé!”- Chị ta tỉnh bơ đưa cho tôi chiếc váy màu xanh dương.

  “ Em không…”- Tôi la lên.

  “ Bé con ơi, em không còn lựa chọn nào khác nếu không muốn đứng trước mặt Andrew với bộ bikini duy nhất còn sót lại trên người em giờ này đâu!”

  Mặt tôi đỏ như trái cà chua chín rục phần vì tức giận phần vì ngượng ngùng. Vậy là tôi phải mặc chiếc váy đó. Cũng may Rone còn “thương tình”, nhân nhượng đưa cho tôi chiếc váy không quá ngắn.

  “ Xong rồi!”- Rone cười mãn nguyện nhìn tác phẩm của chị ta trên người tôi- “ Bây giờ em phải ở đây chờ cho đến 7h tối . Chị phải qua chỗ James đã. Em yên tâm vì bây giờ Andrew đang tắm nhé, bọn chị chưa “ăn thịt” cậu ta đâu. Và đừng cố đạp gãy cửa vì chị sẽ khóa em từ bên ngoài !”

  Nói rồi chị ta chạy vụt ra bên ngoài, tôi còn nghe tiếng ổ khóa bị chốt lại nữa. Thật …là …bực …mình …mà! Tôi cảm thấy mình nên bắt đầu biết cảnh giác với những lúc Rone trở nên nguy hiểm một cách bất thình lình như vậy. Chẳng biết họ sẽ làm gì Andrew nữa.

  Andrew! Bây giờ nhiệm vụ của em là vào đây!”

  Chuyện gì vậy Rone? Vender đâu…

  Không sao cả, Vender đang bị nhốt. Chút nữa em sẽ được gặp con bé!”

  Andrew, làm ơn hãy hiểu theo nghĩa đen! Chị ta nhốt em thật đấy! – Tôi lầm rầm cầu khẩn. Hẳn nhiên là không rồi. Rone thật nguy hiểm. Tôi xác định rõ bước chân Andrew và Rone tiến về phòng quay phim và đã lờ mờ đoán ra kế hoạch của Rone. Thật thiếu thông minh nếu thực sự không nghĩ ra đó là gì. Rone lại muốn dành cho chúng tôi một đêm khác những đêm còn lại của cuộc đời. Khác là bởi vì ngày mai ta không biết sẽ có chuyện gì xảy ra.

  James giúp em!”

  Em bắt đầu làm anh bận rộn rồi đấy Rone.”- James làu bàu.- “ Anh còn chưa làm xong tóc của Kathy đây này!”

  Thật bất công nếu hôm nay chúng ta không được bù đắp lại buổi vũ hội đã bị bỏ lỡ!”- Rone đáp một cách ranh mãnh- “ Bố mẹ có cần con giúp gì không?

  Trời ơi! Không lẽ nào, Rone bắt chúng tôi về trường tham gia vũ hội ngay trong đêm nay? Chị ta sẽ lại giết tôi cho xem. Nhưng không. Tất cả đều ngoài dự đoán. Tôi cứ chờ…và chờ…trong trạng thái sốt ruột và bực bội không chịu nổi. Tôi chỉ muốn gặp Andrew mà thôi. Tuy nhiên nghĩ về điều này tôi lại cảm thấy rùng mình.

  “ Được rồi, Vender ra đi em. Từ từ! Để chị mở cửa!”

  Và rồi, ôi trời ơi! Rone đang đứng trước mặt tôi – đẹp – lộng – lẫy. Chị, trong chiếc váy màu vàng rực rỡ với đường ren xếp tầng quanh chiếc cổ hở. Cái váy ôm sát từng đường cong cơ thể và xòe ra như một đóa hồng kiêu sa. Kiểu tóc của Rone thì miễn bàn- không còn từ nào để diễn tả. Nếu Rone xuất hiện với bộ dạng này ở nơi công cộng, tôi ước chừng sẽ không có dưới 10 vụ đụng xe, và dám cá là James sẽ phải phát điên trong việc dẹp bỏ địch thủ.

  “ Chị…đẹp…quá!”

  “ Cám ơn em!”- Rone mỉm cười. James sẽ có một buổi tối đầy mãn nguyện đây! Tuy nhiên tôi không phải là kẻ dễ bị sắc đẹp làm cho lóa mắt nên không quên “ chất vấn” chị ta.

  “ Andrew đâu rồi Rone? Đừng nói với em rằng James đã ăn tươi nuốt sống anh ấy rồi đấy!”

  “ Ừm, có lẽ vậy!”- Rone cười cười- “ Bây giờ thì chỉ việc kiên nhẫn thôi. Em thấy thể loại này thế nào?”- Chị nghiêng nghiêng cái đầu hoàn hảo của mình.

  Tôi lắng tai nghe. Âm nhạc. Êm dịu, mềm mại và du dương trong không gian. Rone vòng tay qua eo tôi, đi ra ngoài. Andrew không còn trong ngôi nhà nữa. Rone chẳng để tôi gặm nhấm nỗi lo sợ lâu vì chị đã kéo tôi đi trên con đường trải dài hơn trăm mét xuyên qua rừng cây trên đỉnh núi này. Dọc theo con đường, mùi hương của Andrew, James và các bậc cao niên vẫn còn lưu lại. Tôi ngạc nhiên nhận ra những cánh đom đóm đập chập chờn trong đêm tối, rắc những hạt bụi phát quang lên da chúng tôi, tạo ra một bản hòa tấu ánh sáng độc đáo. Da tôi trở nên lấp lánh một cách bí ẩn.

  Càng ra tới khoảng đất trống bên ngoài rìa núi, khung cảnh càng trở nên rực rỡ và tráng lệ. Tôi không thể không bàng hoàng, không thể không thừa nhận vẻ đẹp tuyệt diệu, kì vĩ đó. Những ánh đèn không đủ lấn át đi ánh sáng của hàng ngàn, không hàng vạn con đom đóm đem theo những hạt lân tinh trên mình. Chúng tràn ngập không gian, được phản chiếu lại gấp đôi dưới mặt nước mênh mông lững lờ của dòng sông trong vắt, tô điểm không gian bằng cách rải xuống những hạt bụi phát quang ấy qua từng cái đập cánh. Khoảng đất ấy mở ra rực rỡ trước mắt tôi.

  “ Rone…em…không…thể…tin…nổi…”

  “ Giờ thì tận hưởng đi nhé, bé con!” – Chị rời khỏi tôi, đến bên James. Vẻ đẹp của họ chỉ khiến tôi muốn bật khóc nức nở.

  Hòa vào vẻ đẹp ngoạn mục đó, tôi nhận ra một người con trai còn đang lẻ loi đợi mình – Andrew trong bộ comple cực kì điển trai đang tựa lưng vào cây vân sam, mắt nhìn mông lung ra không gian choáng ngợp ấy. Và anh nhìn thấy tôi. Anh và James đều điển trai nhưng tôi nhận thấy sự nổi bật hơn từ “ người tình định mệnh” của mình. Đó là đôi mắt, đôi mắt anh thâu tóm toàn bộ ánh sáng đầy đủ màu sắc ấy. Một linh hồn rộng mở. Không thể thấy rõ điều gì đang xảy ra trong anh nhưng tôi đang là một điểm sáng nhất trong đôi mắt ngập tràn cảm xúc và ánh sáng ấy. Mái tóc tôi được búi cao và thả xuống những lọn tóc xoăn màu nâu mượt bồng bềnh ôm lấy vai. Và chiếc váy màu xanh khiến tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi đẹp đến thế kia ư?

  Và rồi, tôi không còn biết mình đang ở đâu nữa khi Andrew đón lấy tôi, ôm sát tôi vào anh cùng một nụ cười toàn mĩ trước nụ cười ngượng ngùng của tôi. Tiếng nhạc êm dịu và ánh sáng ngập tràn đưa chúng tôi vào những điệu nhảy vô thức. Tôi ôm lấy cổ anh, bước nhịp nhàng, hiểu rõ từng bước chuyển trong anh và trong tôi.

  “ Đêm nay em đẹp đến nhói tim…”- Andrew mỉm cười thì thầm vào tai tôi. Hơi thở của anh trượt dài xuống và đọng lại trên cổ tôi… luồn sâu vào từng lọn tóc… mơn nhẹ trên vai tôi.

  Tôi khẽ rướn người, thở nhẹ. Andrew khẽ xiết vòng tay. Dường như tôi sắp đổ khuỵu xuống trước khi có thể chạm vào bờ môi anh vậy. Cảm giác khát cháy dần bùng nổ nhưng tôi không quan tâm nó mạnh đến mức nào nữa. Một tay Andrew đỡ lấy eo tôi, tay còn lại gạt một vài lọn tóc xoăn của tôi ra sau. Anh đỡ lấy gương mặt tôi bằng bàn tay nóng ấm của mình rồi nhẹ nhàng cúi xuống. Tôi phải cảm ơn Rone vì chị đã đưa cho mình đôi giày cao gót.

  Chúng tôi dừng lại ở cây vân sam và tôi tựa lưng vào đó, một tay Andrew rời khỏi eo tôi chống lên thân cây.

  “ Như thế này sẽ dễ dàng hơn…”

  Andrew nhìn tôi, cười nửa miệng: “ Anh sẽ… không bao giờ… để em ngã…”

  Bờ môi Andrew như một lời mời gọi ẩn chứa đầy mãnh lực. Thế giới của chúng tôi, đẹp và lãng mạn , là cách để chúng tôi hòa chung một nhịp thở và xúc cảm mê đắm: “ Linh hồn của anh và em…chỉ là một…

  ------------------
  13 tháng sau, mùa thu năm 2008

  Part 1: NƯỚC NGA LỘNG LẪY
  “ Được rồi…Lượng Giác nâng cao bậc nhất, Hình học nâng cao bậc nhất, Sinh học nâng cao bậc nhất, Hóa học, tiếng Tây Ban Nha, Nga văn, tất cả đều nâng cao bậc nhất! Con và Andrew đã học hết tất cả rồi ạ!”- Tôi để chồng bằng khen lên mặt bàn, trước mặt bố, xong việc này tôi sẽ giết Rone nếu như bản thân tôi chưa bị bố giết chết trước- “ Thưa bố, chúng con sẽ đăng kí nhảy bậc lên đại học năm nay!”
  “ Bố ấn tượng đấy!”- Ngài Carlos, bố tôi, mở to mắt nhìn lên bàn, miếng thịt vẫn còn nguyên trong miệng, chưa nhai. Tôi chưa muốn làm ông mắc nghẹn trước khi ông nuốt hết thứ thực phẩm đó- “ Vậy, sau tất cả những nỗ lực đáng tự hào này con muốn xin bố điều gì?” – Ông nheo một mắt lại, nhìn tôi chờ đợi vẻ cực kì cảnh giác.“ Bố…Rone mới sắm một vé du lịch cho kì nghỉ của chúng con. “ Chúng con” là gồm Andrew và con ạ. Vậy nên…thưa bố, sau khi về thăm Grin ở Settle và mẹ anh ấy ở Forks chúng con …sẽ …đi …thẳng …sang …Nga …ạ …”- Tự nhiên mấy từ cuối tôi bị lợm giọng, không nói rành mạch được dù đã tập trước một mình không dưới 10 lần. Giờ thì chỉ còn lau mồ hôi chờ đợi phản ứng từ bố thôi. Xong việc này tôi sẽ giết Rone!
  “ Vender…”- Ông hỏi tôi với một giọng điềm tĩnh ẩn chứa đầy hiểm họa- “ Con nhớ mùa đông năm ngoái chứ? Cái lần con xin bố cùng thằng nhóc đó đi dã ngoại một ngày thứ 6 mà hoàn toàn không nhắc tới thứ 7 và Chủ Nhật chứ hả?”

  Tôi muốn hiệu chỉnh lại lời bố ba từ: “ thằng nhóc đó” bằng cái tên Andrew hẳn hòi nhưng tốt nhất là phải biết điều, mọi lời tôi nói đều có nguy cơ trở thành bằng chứng chống lại tôi…trước lần đi xa này.

  “Thưa bố, lần đó Andrew bị sốt và chúng con phải ở lại cho đến sáng hôm sau ạ, con tưởng chuyện này con đã giải thích với bố rồi?”

  “Phải, bố cũng nói như vậy với Grin mà vẫn bị mắng là vô trách nhiệm đấy! Con giải thích sao?”- Ông không để tôi đáp lời đã tiếp tục – “ Bố đã nói là các con chỉ mới trong giai đoạn mới lớn chưa?”

  Ahhhh. Tôi cảm thấy lạnh sống lưng.

  “ Dạ…rồi…ạ. Thưa bố, con luôn luôn ghi nhớ …điều đó. Chúng con hoàn toàn…trong…sáng…” – Lẽ ra bố nên lo lắng vì có lẽ con đã giết Andrew rồi mới phải chứ?

  “ Vậy là con vẫn muốn đi cùng nó sang tận Nga?”- Ông đưa tay cầm bằng khen tiếng Nga của Andrew lên, xem xét – “ Bố thật sự lo lắng nếu có gì đó bất trắc xảy ra đấy. Ý của bố là các con còn quá trẻ để cùng nhau đi du lịch xa đến vậy!”

  “ Chúng con đều đã 18 rồi mà bố…”- Ông nhìn tôi, cái nhìn đó khiến tôi lạnh sống lưng- “… Bố… yên …tâm, đã có Rone và James bảo vệ chúng con rồi ạ!”

  “ À, ừm…”- Biểu lộ cảm xúc thay đổi rõ rệt trên gương mặt ngài. Có vẻ như hơn một năm nay, ngài Carlos của tôi đã bị “ mua chuộc” bởi những món ăn cực kì thuyết phục do Rone ra tay chế biến rồi- “ Thế thì…để bố…xem xét lại đã. Các con sẽ đi bao nhiêu ngày?”

  “ Thưa bố, một ngày để thăm hai bà mẹ của chúng con và hai ngày ở Nga có tính cả thời gian máy bay cất cánh đi và về…”

  “ Ừm. Thôi được”- Tôi cố trấn tĩnh mình để không nhảy cẫng lên vì sung sướng khi nghe ông nói vậy- “ Hai ngày có quá khắt khe với con không?”

  “ Không thưa bố, chúng con sẽ không đi hết nước Nga mà!”

  Tôi cúi xuống hôn bố để tạm biệt ông trước khi đi săn. Đây là lựa chọn bất đắc dĩ. Tôi sẽ phải săn nhiều hơn gấp đôi bình thường nếu muốn ở bên anh ba ngày liên tiếp ở “ xứ người”. Chúng tôi đã thỏa thuận về điều đó một cách lộ liễu. Tôi không bao giờ muốn nói về chuyện đi săn trước mặt Andrew nhưng chính anh lại là người ra sức động viên tôi săn nhiều. Dường như anh biết rằng ở bên anh khiến năng lượng trong tôi cạn nhanh hơn nhờ quá trình thay đổi màu mắt vùn vụt.

  Andrew không có ý kiến gì về chuyến đi này. Anh đã suy tư khi Rone đề nghị để chúng tôi cùng xả stress sau một thời gian học hành dồn dập không thua gì những cái máy bằng cách đi du lịch. Thực ra chúng tôi học khổ sở như vậy cũng vì cố chứng tỏ cho ngài Carlos yêu dấu của tôi thấy rằng việc bên nhau của chúng tôi không hề ảnh hưởng đến việc học hành. Nhưng dường như tôi đã bất lực trong việc thuyết phục quí phụ huynh của tôi rằng Andrew vô cùng chín chắn, đủ để họ không phải lo gì về “sự trong sáng” giữa tôi và anh. Nhưng cả bố lẫn quí bà Grin đều luôn miệng gọi Andrew là “thằng nhóc đó” bất kể là nói chuyện điện thoại hay trực tiếp!!!

  Những ngày gần đây, Andrew thường gặp ác mộng. Mặc dù anh không nói gì về điều đó và cố tỏ ra bình thường vào mỗi sáng thức dậy nhưng tôi vẫn cảm thấy chúng qua những cái nhíu mày mà những giấc mơ anh đem lại. Andrew “thấy” trước sự ra đi của tôi. Anh gọi tôi gấp gáp trong những giấc mơ đó và cảm thấy bình tâm gấp đôi khi nhận ra rằng tôi vẫn ở bên anh sau mỗi sáng thức dậy. Anh đã lo lắng về chuyến đi nhưng không hề nói ra để không làm ảnh hưởng đến sự háo hức ngấm ngầm nảy nở trong tôi.

  Đúng vậy! Andrew đã thấy trước tất cả, một cách vô hình, cả tôi và anh đều không biết rằng chúng sẽ thành sự thật. Đó là chuyến đi định mệnh.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 17. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Dài thế mà bạn vẫn kiên nhẫn đọc. Mình không biết nói gì để cám ơn bạn. Cám ơn bạn nhiều lắm Hoa vô sắc. Thank you. Thank you so much.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 18. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 33
  Đúng vậy! Andrew đã thấy trước tất cả, một cách vô hình, cả tôi và anh đều không biết rằng chúng sẽ thành sự thật. Đó là chuyến đi định mệnh.

  “ Anh chị sẽ đi chuyến bay sau cùng với nhóm của John để tránh gặp mặt mẹ Andrew!”- Rone chạy song song với tôi, máu nhiễu trên khóe môi chị.

  “ John có khó chịu không?”

  “ Một chút!”- Rone nhún vai.

  Tôi nghi ngờ cái “một chút” của Rone. Rõ ràng John sẽ chẳng dễ chịu gì khi bị bắt đi làm “vệ sĩ” bất đắc dĩ cho chuyến đi này. Tôi đã nói với Rone về nỗi lo rất tinh vi đã hiếm khi xuất hiện trên đầu lông mày của Andrew và ngay lập tức chị đề nghị mời nhóm John bảo vệ cho chúng tôi. Chị muốn chúng tôi tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc nho nhỏ đó. Rone dừng lại nơi bìa rừng nơi James đã đợi sẵn với một nụ cười không thể quyến rũ hơn. Anh ta thậm chí còn không nhìn tôi, đặt bờ môi với nụ cười nguyên vẹn đó lên bờ môi nhiễu máu của Rone. Một vẻ quyến rũ tội lỗi!

  Một mình tôi chạy trên con đường dẫn thẳng đến nhà Andrew trong không khí mùa thu dịu ngọt ấy. Bình minh mới chỉ hé mở nơi chân trời, để lộ ra những tia sáng xuyên thẳng ra chọc thủng màn đêm. Tất cả đồ đạc của tôi đã được chuyển đến nhà Andrew, đó là một trong những lí do khá chính đáng để tôi được đến gặp anh ngay buổi sáng hôm ấy.

  Rone đã trang trí cho ngôi nhà của Andrew mà bằng những từ ngữ thông thường tôi khó có thể diễn tả được vẻ đặc biệt mà nó đem đến cho cả xúc giác, thị giác lẫn vị giác. Những dây nho giờ đây đã lan tràn trên hàng hiên, lấn cả trên mái nhà và rủ xuống mềm mại rung rinh xung quanh, đem lại mùi hương thanh tao, thuần khiết. Những chiếc lá vàng đã phủ đầy trên sân, trên hàng hiên và trên cửa sổ để mở của Andrew.

  Tôi bật nhảy lên cửa sổ và đáp hai trân trần của mình lên thành cửa một cách nhẹ nhàng, tay gác đôi giày bata sang bên cạnh, đang định bật thêm một cú thật “hoàng tráng” để đáp xuống trước cửa phòng tắm của Andrew thì không may…Khi tôi vừa rời tay khỏi bậu cửa thì Andrew bật ngay dậy, “ tóm” lấy thắt lưng tôi. Vừa bất ngờ, vừa bị mất đà, tôi “ngoan ngoãn” bị Andrew kéo xuống giường, nằm lên người anh.

  Toàn thân Andrew nóng hừng hực cùng mùi hương khơi gợi cơn khát khiến tôi choáng váng đến cả phút, không sao “tỉnh” ra được. Tiếng cười của Andrew vang lên trong không gian lờ mờ đó.

  “ Anh ấn tượng với cách em nhảy đấy!”

  Liếc xuống cổ Andrew, tôi tìm hiểu lí do tại sao anh lại phát hiện ra mình dù mọi động tác đều đã rất nhẹ nhàng như vậy. Andrew đã dậy từ rất sớm vì anh đã thay áo rồi. Tôi lại liếc mắt lên quan sát quầng thâm dưới mắt Andrew, tố cáo: “ Anh đã không ngủ đủ giấc!”  “Ừm…” Anh khép mắt lại, hít một hơi nơi mái tóc tôi. Hơi thở nóng bỏng của Andrew mơn trớn trên cổ tôi khi anh đặt môi mình lên đó.

  “ Anh nghĩ…nghĩ…thế nào…về chọn…trường đại học?”- Tôi cố giữ cho đầu óc mình tỉnh táo – “ Họ sẵn sàng mời anh vào những trường danh giá nhất thế giới!”

  “ Và cả em nữa…”- Andrew nói trong tiếng cười còn đọng lại trong giọng nói êm mượt của mình- “…Em nghĩ chúng ta sẽ đi mà không có nhau sao?”

  “ Tất nhiên là…không rồi!”- Tôi nói, mỉm cười, áp môi mình lên vầng trán anh- “ Tất nhiên là không. Em sẽ không đi đâu mà không có anh”.

  ————————————-

  Máy bay cất cánh lúc 8h sáng và đáp xuống Oasinhton vài tiếng sau đó.

  Chỉ cần bắt một chiếc taxi là chúng tôi có thể về đến nhà mẹ Grin vào buổi tối. Quí bà của tôi đã chuẩn bị bữa tối cho Andrew. Nói như vậy có nghĩa rằng mẹ hoàn toàn ý thức về vấn đề thực phẩm của tôi. Tôi không thể quên được đôi mắt bà khi bắt gặp Andrew lần đầu tiên. Ánh mắt ấy khiến tôi an tâm. Mẹ tự hào về sự lựa chọn trên danh nghĩa Andrew là bạn trai của tôi. Tôi tiếc là mình chẳng có món quà nào thực sự ý nghĩa hơn túi cá bột của bố Carlos yêu quí. Tất cả những gì tôi có thể đem về cho mẹ mình là những món trang sức cực kì đắt tiền và hiếm có của Rone.

  Sáng hôm sau, Andrew chính thức đưa tôi về Forks ra mắt mẹ anh. Đây là sự thật. Bố anh đã ra đi vĩnh viễn trong một vụ tai nạn thảm khốc. Bố anh ra đi và trách nhiệm của người đàn ông duy nhất trong gia đình đã sớm đè nặng lên vai anh.

  Trời không mưa. Đây có thể coi là một hiện tượng hiếm có. Đấy là tôi cố trấn tĩnh mình bằng một điềm báo mà mình tưởng tượng ra bởi vì thực tế là bầu trời lúc nào cũng u ám như vậy từ khi chúng tôi bước chân xuống máy bay. Sương lúc nào cũng giăng đầy bốn phía. Ngôi nhà của mẹ anh nằm gần bìa rừng và trong nhà chỉ có hai phụ nữ.

  Tôi không gặp quá nhiều khó khăn với mùi hương của họ vì dù sao thì mùi hương của Andrew đã trực tiếp tôi luyện khả năng chịu đựng của tôi suốt hơn một năm qua rồi. Mẹ Andrew là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng gặp. Lý giải tại sao Andrew lại điển trai đến vậy. Bà có một mái tóc bạch kim khá đẹp dù tuổi tác đã hơn 40, một đôi mắt xanh dịu dàng đem theo ánh nhìn đôn hậu cùng một gương mặt hiền từ. Mẹ anh đã rất vui mừng khi chào đón chúng tôi ở cửa. Chị gái Andrew – Judy là một cô gái khoảng 20 tuổi, tóc đen, có đôi mắt giống hệt như của mẹ anh nhưng trông có vẻ sắc lạnh hơn. Trong đôi mắt đó, nỗi ngỡ ngàng đã không thể bị che giấu khi nhìn vào tôi. Hẳn chị ấn tượng với vẻ ngoài hoàn hảo của một ma cà rồng là tôi.

  Andrew chào mẹ mình bằng cách ôm lấy bà.

  “ Anh Heath không cùng về với chị sao Judy?”- Anh hỏi sau khi đã buông mẹ mình ra.

  “ Không. Anh ấy bận”- Judy đáp với một giọng lãnh đạm khiến tôi có cảm tưởng như cô không hề mặn mà với tình chị em.

  Andrew ôm sát lấy tôi vào ngực anh và giới thiệu với một nụ cười rạng rỡ: “ Đây là Lavender, thưa mẹ”.

  “ Rất vui được gặp cháu, Vender”- Bà Issabella, mẹ anh, mỉm cười trìu mến, đôi mắt long lanh.

  Tôi cũng mỉm cười đáp lại. Và, thêm một nụ cười gần như tương tự với Judy. Tim cô gái như ngừng đập hai giây và gương mặt thì như ngây ra trước nụ cười xã giao đó của tôi.

  Bà Issabella nắm lấy bàn tay đã đeo găng đen của tôi và kéo vào trong.

  Chúng tôi đã có cả buổi sáng chủ nhật ở nhà mẹ anh. Trong khi Judy hầu như chỉ giành thời gian với đống bài tập trong phòng mình thì tôi không quên ghi điểm với mẹ Andrew bằng việc trổ tài nấu nướng- tất nhiên! Điều duy nhất mà tôi cảm thấy an tâm là thời tiết “thở ra khói” của Forks lúc bấy giờ. Như vậy thì tôi sẽ được mặc áo khoác liên tục và không làm mẹ Andrew giật mình bởi sự lạnh lẽo sau lớp áo khoác đó nếu bà có lỡ chạm vào người tôi.

  4h chiều hôm đó, chúng tôi tạm biệt mẹ anh để tiếp tục trải qua nhiều tiếng đồng hồ trên máy bay đến Nga.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 19. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 34
  “ Mẹ anh thật tuyệt”- Tôi thì thầm.

  Andrew mỉm cười: “ Mẹ em cũng vậy”.

  Một chiếc taxi khác đón chúng tôi sau khi ra khỏi sân bay. Nó đưa chúng tôi băng qua những con đường, những con người Nga và rồi dẫn đến một ngôi làng tràn ngập mùi hương của hàng ngàn loài hoa. Hương hoa lấn át cả mùi hương của Andrew khi chúng tôi bước ra ngoài, mặc dù tất nhiên, trong đó cũng có cả tử đinh hương.

  Có người đón chúng tôi. Lúc đó trời đã chạng vạng tối.

  Thoạt đầu, tôi nhận ra tiếng bước chân nhẹ nhàng như một cánh bướm chập chờn tiến về phía chúng tôi, băng qua cánh đồng hoa bạt ngàn ấy bằng một ánh sáng duy nhất từ chiếc đèn trên tay, là một Ma-cà-rồng. Cô ta khoảng hơn 20 tuổi, sở hữu mái tóc vàng nâu ôm gọn lấy gương mặt và chiếc cổ dài thon, một đôi mắt hoàng ngọc quyến rũ đẹp đến mê hồn. Cô vẫn giữ nụ cười thân thiện đầy chủ quan trước mùi hương của Andrew trên môi, bước từng bước chậm rãi băng qua cánh đồng với chiếc đèn cho đến lúc phải khựng lại trong giây lát khi chỉ còn cách chúng tôi vài mét, ý thức rõ ràng về sự cám dỗ từ huyết quản Andrew.

  Tôi đứng lên trước Andrew, cảnh giác.

  “ Tôi tên Alice…”- Cô giới thiệu. Đó là tên của một người Anh chứ không phải của một người Nga! – “ … Hai người là Andrew và Lavender?”- Giọng Alice mềm mại như lụa.

  “ Vâng.”- Tôi đáp, ngạc nhiên vì vốn tiếng Anh lưu loát của cô.

  “ Rossanna và James chưa đến sao?”

  “ Họ đi chuyến sau. Có lẽ chỉ vài tiếng nữa thôi”.

  Vẫn với giọng điềm tĩnh không chứa đựng một chút biểu cảm nào, Alice tiếp tục: “Chúng tôi sẵn lòng đón tiếp các bạn!”

  “ Cám ơn”- Tôi đáp.

  Lại một luồng khí khác bị xé toạc trên cánh đồng hoa. Đó là một người đàn ông. Hắn lướt tới đâu là hoa bị dập nát tới đó, tạo thành một đường rách dài chạy trên cánh đồng, mãi cho đến khi hắn dừng lại trước mặt chúng tôi. Một Ma-cà-rồng người Anh.

  Trên gương mặt hắn chỉ biểu lộ duy nhất một nỗi sửng sốt khi hít vào mùi hương của Andrew, và rất nhanh chỉ trong một giây sau đó, hắn nín thở ngay lập tức. Alice chỉ khẽ nghiêng đầu để chứng tỏ cô có quan tâm đến sự hiện diện của chàng trai này. Vẫn là đôi mắt hoàng ngọc, tóc đen, trạc tuổi cô gái.

  “ Anh làm nát hoa của em…”- Alice nói tiếng Nga, giọng tuyệt không có lấy một cảm xúc.

  “ Anh xin lỗi!”- Hắn thở hắt ra rồi nhìn tôi, đôi mắt nheo lại- “ Rất hân hạnh, tôi là Embry, hy vọng Alice đã giới thiệu về tôi với các bạn”.

  Tôi mỉm cười gật đầu lấy lệ.

  “ Mời hai người đi theo tôi!”- Alice quay đầu, dẫn chúng tôi băng qua cánh đồng. Dường như mùi hương của những loài hoa đã át tất cả mùi hương của chúng tôi.

  Cánh đồng kết thúc, mở ra một đoạn đường dài được bao phủ bởi cây cối, và cuối đoạn đường ấy là một ngôi nhà nằm hẻo lánh nhưng lộng lẫy sáng lên giữa mịt mùng bóng tối. Họ chỉ dẫn đường mà không nói bất cứ điều gì trong thời gian đó.

  Ngay khi vào đến bán kính gần chục mét, tôi đã phát hiện ra ngay còn một Ma-cà-rồng khác trong ngôi nhà ấy. Điều tôi không thể lường trước được chính là phản ứng đột ngột của Alice lúc đó. Cô ta chạy vụt vào trong bằng tốc độ của mình.

  “ Sao anh chưa đi săn!”- giọng nói của cô vút cao giữa đêm tối – “ Anh vẫn đang đày đọa mình ư? Hãy đi đi!”- Cô gào lên- “ Đừng đối xử như vậy với em!”- Rồi cô bật khóc – “ Sao lại đối xử với em như thế!”

  Adrenaline báo động trong mạch máu tôi, báo hiệu một điều chẳng lành. Tiếng hít sâu đầy man dại và khoái trá của một con Ma-cà-rồng khát máu phát ra từ trong ngôi nhà, nơi mà tôi chưa thể thấy được nhân dạng của kẻ đó. Hắn, đã phát hiện ra Andrew, ngay bên cạnh tôi và chỉ trong một tích tắc tiếp theo tôi nghe tiếng Alice thét lên:

  “ Không! Embry ngăn anh ấy lại!”

  Hắn lao ra. Và trong giây phút đó, lần đầu tiên tôi thấy được bản chất quỉ dữ thực sự lộ ra bên ngoài một kẻ khát máu đến điên cuồng. Một đôi mắt đen thăm thẳm, sâu tận cùng vào trong nơi hốc mắt với những quầng thâm lan dần ra trên gương mặt trắng bệch, một đôi mắt buốt nhói trong cơn thèm khát điên dại. Tôi lao vào hắn theo bản năng lớn nhất điều khiển mình. Giết hắn và bảo vệ Andrew. Nhưng đã chẳng đến “lượt” tôi làm điều đó vì Embry đã kịp lao tới trước, bằng một tiếng nổ lớn như sấm rền, anh ta ghì chặt lấy hắn bằng đôi cánh tay cuồn cuộn của mình, tiếng gầm gừ bật ra khỏi hàm răng nghiến chặt.

  Ngay sau đó một tích tắc, điều mà tôi không thể lường trước được, Alice lao đến tôi, chính vì không lường trước được và lúc đó trong tôi chỉ có một suy nghĩ thôi, chỉ có một ý nghĩ là không được đặt Andrew vào vòng nguy hiểm thôi, tôi đã tấn công cô.

  Những ngón tay tôi xiết lấy cổ Alice và ngay lập tức cô quì xuống, nỗi đau tột đỉnh trong đôi mắt ấy xoắn vặn vào lòng tôi hệt như một lưỡi dao. Một thứ vô hình kéo tuột tay tôi ra khỏi cổ Alice.

  “ Xin cô đừng làm tổn thương anh ấy!”- Đó là lần đầu tiên cô nói với tôi bằng một giọng ngập tràn cảm xúc. Và cảm xúc ấy chỉ có một tên gọi: Nỗi đau đớn! Bằng giọng uất nghẹn ngập trong nước mắt, cô tiếp tục cầu xin tôi- “ Vender, hay tha cho anh ấy!”

  Tôi nhìn kẻ khát máu ấy, hoàn toàn buông lơi sự cảnh giác nơi Alice. Hắn vẫn cố vùng vẫy trong đôi cánh tay cuồn cuộn cơ bắp của Embry. Hắn nhìn Andrew, nỗi thèm khát đến điên cuồng bị kích thích bởi nhịp đập của anh, dòng máu đang chảy trong anh, nhiệt lượng của anh. Tôi nhìn Alice, sự thống khổ trái ngược hoàn toàn trong đôi mắt cô. Sự thống khổ mà tình yêu tàn nhẫn ấy của hắn đem lại.

  Embry gồng tay lôi hắn đi thật xa bằng tốc độ.

  “ Đưa anh ấy đi săn đi Embry!”- Alice lên tiếng, giọng nói trở nên khô khan.

  Alice nằm xuống mặt đất, nơi những vạt cỏ đã dập nát khi cô quì dưới chân tôi, thu mình lại và khép mắt vào, che giấu toàn bộ những đau đớn dằn xé bên trong. Andrew vòng tay qua thắt lưng tôi và trấn tĩnh nỗi sợ hãi đã dần lớn lên trong tôi.

  “Tôi xin lỗi!” – Alice lại lên tiếng với một giọng không chút biểu cảm “Mời hai người vào nhà”

  Có một chiếc trường kỉ duy nhất trong căn nhà rộng thênh thang lát sàn gỗ và xung quanh chỉ toàn vật liệu chăm sóc hoa. Alice dẫn chúng tôi vào sâu bên trong, chỉ cho tôi mở một căn phòng có cánh cửa gỗ màu bạc, được trạm khắc những họa tiết tinh xảo.

  “Hai người cứ tự nhiên” Cô nói rồi rời khỏi

  Tôi và Andrew trao đổi ánh mắt với nhau. Cả hai chúng tôi ngồi xuống bên giường. Một lúc sau, bữa tối được Alice trịnh trọng đem đến.

  “Andrew, anh thấy mùi vị thế nào?”

  “Rất tuyệt” Anh nói

  Tôi cũng được an ủi đôi chút. Anh dùng xong bữa, chúng tôi cùng đứng lên tham quan ngôi nhà. Màn đêm buông xuống hoàn toàn và Andrew lên giường đi ngủ. Tôi leo lên giường nằm cùng anh, vùi vào vồng ngực anh. Chúng tôi trò chuyện một lúc lâu nữa cho đến khi anh thiếp đi.

  Alice đã đứng chờ ngay bên ngoài cửa phòng khi tôi định ra ngoài tìm cô. Im lìm và tĩnh lặng, cô đến bên giường của Andrew nơi nhịp tim và hơi thở của anh đã trở nên đều đặn.

  Tôi sải bước qua Alice và ngồi xuống giường một cách tự nhiên nhất có thể, không để lộ ra cho cô biết rằng tôi đang tỏ ra cảnh giác trước cô, cảnh giác trước một Ma-cà-rồng xa lạ có thể đe dọa đến sự an toàn của Andrew.

  “ Tên cô là gì?” Tôi hỏi.

  “ Alice”.

  “ Tên tiếng Nga?”

  “ Tôi không nhớ”.

  “ Tại sao?”

  Im lặng rất lâu.

  “Tôi tin rằng mình đủ có đủ niềm cảm thông để nghe những lời cô nói, Alice”

  Alice nhìn tôi, dò đoán và bắt đầu lên tiếng: “ Tôi không biết mình là ai, đã từng là con người trước đây như thế nào. Từ sau biến đổi, việc quên đi quá khứ làm tôi cảm thấy trống trải…Vender, tôi không biết tại sao mình tồn tại…”- Giọng Alice bỗng lạc hẳn đi, đôi mắt như một lời van xin không thành lời. “Tôi không biết mình đã bị giết như thế nào. Những gì mà tôi nhớ được đó là hình ảnh và cảm giác duy nhất về cái chết. Khi ấy trên ngực tôi là những cánh hoa thơm ngát. Trên tay tôi, tóc tôi, khắp nơi đều là những cánh hoa. Bầu trời lúc đó rất xanh. Không có một gợn mây nào cản trở những tia nắng vàng đẹp đẽ ấy. Gió thổi vi vu bên tai và nâng đỡ tôi lên khoảng không xanh ngắt một màu…bồng bềnh…trôi nổi…Và rồi, một bóng đen cuộn lại như khói đuổi theo tôi từ bên dưới, trườn qua cơ thể tôi và tập trung toàn bộ nỗi đau đớn vào bờ môi, kéo tuột tôi trở lại mặt đất. Linh hồn tôi không tài nào thoát ra khỏi thân xác được nữa. Ngọn lửa của địa ngục thiêu đốt môi tôi. Nỗi đau đớn ấy kéo dài mãi, nhấn chìm tâm trí tôi vào lửa…Tôi nhìn thấy Leon, và bờ môi của anh áp lên môi mình, ngấu nghiến cho đến khi cơn đau đó trói chặt linh hồn tôi”.

  “ Hắn đã biến đổi cô!”- Tôi thốt lên. Đôi mắt Alice se lại.

  Khi còn là một con người, vì một nguyên nhân nào đó, Alice đã bị sát hại. Khoảnh khắc cô hấp hối, Leon, gã ma cà rồng khát máu mà cô đã cầu xin tôi đừng tấn công hắn, hắn đã biến đổi cô thành ma cà rồng. Hắn đã cắn vào môi cô. Alice là một người con gái quá đẹp. Tôi cho rằng chính vẻ đẹp của cô đã khiến Leon muốn giữ cô sống sót bằng cách biến đổi cô.

  “Năm 1801, Leon săn một con người. Đó là Embry. Bằng mọi giá, tôi đã cứu sống cậu ấy. Leon trừng phạt tôi bằng những đày đọa trên thân thể anh…”

  Alice bỗng nhìn tôi bằng một ánh mắt với những cảm xúc kì lạ.

  “ Vender?”

  “ Vâng?”

  “ Nếu ngày mai, có chuyện gì xảy ra đi nữa, xin cô đừng tự dằn vặt mình. Cô không có lỗi gì cả..”

  Tôi ngạc nhiên. Lời nói của Alice như thể cô thấy trước tương lai. Một cách rõ ràng.

  “ Người yêu cô đang gặp ác mộng” Alice nói

  Tôi nhìn Andrew và nhận ra dấu hiệu chứng tỏ lời nói của Alice, đó là đôi lông mày đang nhíu lại trên trán Andrew.

  Alice lại lôi sự chú ý của tôi sang cô “ Tôi không thể cho cô thứ gì vì cô đã biến đổi. Người yêu cô thật tốt tính, thông minh và can đảm. Tôi muốn tặng cho cậu ấy một thứ. Nó rất hữu ích cho cả hai người về sau này…”- Nói rồi đôi môi toàn mĩ và đầy đặn của Alice khẽ mở ra trước đôi mắt mở to bàng hoàng của tôi, cúi xuống… chạm bờ môi mình vào môi Andrew.

  “ Tôi chúc phúc cho hai người…”- Cô thì thầm, đứng thẳng lên, nhìn tôi bằng đôi mắt trìu mến trước khi lặng lẽ mở cửa phòng đi ra, và rồi tiếng bước chân của cô vụt đi trong màn đêm heo hút, ra khỏi ngôi nhà, xa mãi, xa mãi cho đến khi tôi không còn nghe thấy tiếng gì nữa…

  Một món quà ư? Là thứ gì mà môi kề môi mới có thể tặng được?

  —————————

  Cái cách Andrew nheo mắt lại trước ánh sáng thật lôi cuốn.

  “Chào em” Anh mỉm cười nhìn tôi. Cả người tôi đang lấp lánh trước ánh sáng bình minh bên giường Andrew.

  “Chào anh” Tôi hít vào một hơi sâu, gần như không thể cưỡng lại, liền vươn tới, vòng tay ôm vai anh, áp mặt bờ cổ nóng rực như lửa của anh, nơi mùi hương, tử đinh hương, nồng nàn nhất. Tiếng cười dịu dàng quyến rũ của anh khẽ rung.

  “Vender…” Anh thì thầm tên tôi.

  Sau khi anh dùng bữa sáng, chúng tôi cùng nhau rời ngôi nhà và đi dạo giữa cánh đồng hoa tuyệt đẹp, bạt ngàn hương thơm, dưới ánh nắng vàng rực rỡ.

  Tôi bước nhanh hơn Andrew một vài bước, tay lướt trên những đóa hoa đầy sương, xoay người một vòng, đối diện với Andrew. Chúng tôi cười nhìn nhau với một xúc cảm không thể nói thành lời. Chúng tôi đưa tay ra, nắm tay nhau và đi tiếp trên cánh đồng hoa. Thân thể tôi không lúc nào thôi lấp lánh.

  Con đường mà Embry tạo ra đêm qua trên cánh đồng đã không còn nữa. Dường như ai đó đã cố xóa đi dấu vết của sự thô bạo ấy. Tôi lắc đầu, cố xua đi hình ảnh của Alice trong đầu mình. Bằng cách lướt đi trên cánh đồng hoa và cảm nhận vẻ đẹp đó.

  “ Thật hạnh phúc!”

  Tôi giật mình, quay ra. Người vừa cảm thán câu đó chính là Embry. Anh ta đang đứng ở đó, cách chúng tôi không xa.

  “ Thật bất công!”- Anh ta lại lên tiếng với một giọng trầm buồn và truyền cảm, nhìn chúng tôi với vẻ ngưỡng mộ bằng đôi mắt vàng tươi – “ Số phận đã thật bất công…”

  “ Embry?” Tôi hỏi “ Sao chỉ có mình anh quay về?”

  Anh ta nhún vai: “ Alice và Leon có chút chuyện chưa giải quyết xong.”

  “ Hắn có làm gì cô ấy không?” Tôi lo lắng hỏi.

  “ Hắn có thể làm gì Alice chứ. Hắn đã hành hạ cô ấy quá nhiều từ trước khi có sự xuất hiện của tôi rồi. Nếu hắn dám động đến cô ấy lần nữa, tôi sẽ giết hắn!”- Anh ta bước tới vài bước trong khoảng cách vài mét giữa chúng tôi – “ Hắn là cái quái gì. Hắn không thể thay thế vị trí của tôi trong tim Alice được. Thế còn cô thì sao Lavender?”- Anh ta nhìn tôi và bước thêm vài bước rồi nhìn qua Andrew, hơi nghiêng đầu, một tia sáng lóe lên trong đáy mắt “ Cô có yêu cậu ta không?”

  “ Hơn cả vũ trụ này…”- Tôi đáp.

  Embry bật cười thành tiếng, một cách đầy chua chát và thương xót: “ Thế thì chắc cô sẽ đau lòng lắm khi cậu ta bị tổn thương…”

  Đưa Andrew chạy đi Vender! Hắn ta muốn giết cậu ấy!”

  Tôi bàng hoàng nhận ra giọng James từ trong không gian, nơi những luồng không khí từ phía Đông đang vùn vụt xé gió lao tới với tốc độ thần tốc. Tiếng gầm gừ bật ra khỏi cổ họng tôi theo bản năng báo động nguy hiểm đột ngột sôi réo trong huyết quản. Nhưng hắn đã nhanh hơn tôi một tích tắc. Đó là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi. Sai lầm vì đã chọn nơi này- nơi đã kết thúc tất cả.
   
  hoa vô sắc thích bài này.
 20. Thương Mỹ

  Thương Mỹ Cây bút tích cực
  • 18/25

  Chương 35
  Hắn tấn công tôi bằng cách đánh bật tôi ra xa khỏi Andrew. Tôi cảm nhận được nỗi đau đớn trên cổ mình khi bàn tay hắn nghiến chặt lại, nhưng nỗi đau đớn ấy không là gì khi tôi nhận ra rằng máu Andrew đã chảy. Hắn cho tôi nhìn thấy cơn thèm khát rừng rực cháy trong đôi mắt vàng tươi ấy khi máu anh rỉ ra, làm toàn bộ không gian trở nên đặc quánh lại trong một thứ mùi hương đầy ma lực.

  “ Không!”- Tôi gầm lên, không thể suy nghĩ rành mạch hơn nữa.

  Trước khi cơ thể Andrew bị đập xuống đất, tôi lao vụt qua hắn trong tích tắc tiếp theo, Một luồng hơi lạnh tấp vào gáy tôi, báo hiệu cho nỗi đớn đau của thể xác đến ngay sau đó không đầy một giây.

  Sự tĩnh lặng ở Andrew mới thực sự là khủng khiếp. Tôi không thể thở nổi khi nghĩ đến việc Andrew bị sát hại. Tôi nghe thấy tiếng cười man dại của Embry, một tiếng cười quỉ dữ. Hắn giữ nụ cười và đôi mắt đó nhìn đáp trả cái nhìn trừng trừng của tôi, khi cơn đau loang lổ trên ngực tôi, khi cơn đau đè tôi nằm im trên mặt đất, không thể cử động nổi và tuyệt vọng nhìn về phía Andrew. Tôi đã không thể thấy anh ở đâu nữa bên trong cánh đồng hoa. Hắn đã lôi anh vào đó.

  Máu. Mỗi lúc càng trở nên nồng đậm.

  Sự vỡ nát trên da tôi đang dần liền lại trong sự tái sinh của bản chất bất tử. Nỗi đau cạn dần và chỉ còn đọng lại một mảnh dài cho đến khi nó hoàn toàn biến mất. Bằng cách vùng dậy và lao đi trong tốc độ, tôi nhảy lên và đập Embry hắn xuống nền đất, khiến hắn quằn quại trong nỗi đau đó. Tôi thỏa mãn trong những tiếng vỡ nát phát ra từ cơ thể, từ làn da kim cương của hắn. Tôi ghì chặt cơ thể hắn trên nền đất, xiết chặt cổ hắn bằng hai hàm răng đã cắm vào sâu bên trong của mình. Hắn gầm lên đau đớn khi tôi sắp sửa xé đầu hắn ra khỏi cổ bằng tất cả sự thù oán của mình…

  Embry thoát chết trong tay tôi. Leon lao đến từ sau lưng tôi và hất tôi ra khỏi cơ thể Embry. Tôi còn chưa hết bàng hoàng bởi sự thật không tin nổi đó – Leon cứu tình địch của hắn- thì Alice đã xuất hiện, vực Embry dậy, kéo hắn ra bằng tốc độ.

  Bằng mọi giá tôi phải giết chết Embry.

  Nhóm John đến ngay sau đó. Kinh nghiệm và quyền lực của họ đã được thể hiện một cách đầy tính chuyên nghiệp khi John nhanh chóng túm lấy tóc Leon bằng đôi tay cuồn cuộn cơ bắp của mình, rồi xé cánh tay của hắn ra. Alice gào lên. Cô đang bị giữ lại bởi Quil và gần như không thể vùng vẫy nổi trong cánh tay kẹp chặt lấy cổ mình của anh ta.

  Thật dễ dàng nhận ra Embry đang bị chi phối bởi máu Andrew nhiều đến thế nào. Tôi lao vào Embry, nắm lấy cổ tay hắn, giật ngược về trước cho đến khi có thể đè lên ngực hắn, dùng tất cả sức lực mà mình có được, đập nát ngực hắn bằng đôi cánh tay của mình. Những tiếng răng rắc tiếp tục loang lổ khi tôi quì trên bụng hắn.

  Tôi kề môi vào cổ hắn và cắn ngập răng vào đó. Hắn gầm lên đau đớn.

  Thở dốc, tôi quì xuống mặt đất, nhìn vào đôi mắt Embry đang mở trừng trừng nhìn vào mình. Đầu hắn đã nằm cách xa thân thể cả chục mét…

  John ném một vật màu bạc lên thân thể hắn, lập tức cái xác bùng lên trong ngọn lửa đỏ rực. Mùi trầm hương lan tỏa. Tôi mở to mắt, kinh hoàng:

  “ Anh đã giết Alice rồi ư?”

  Tôi bần thần cả người. Nhóm John đã xử lý cả Alice lẫn Leon. Alice không đáng phải chết.

  Mùi máu của Andrew dâng ngập trong không gian. Trái tim tôi như bị bóp nghẹt.

  —————————  “ Thật phi thường! Bị tai nạn đến như vậy mà vẫn có thể cầm cự được. Đó phải là một phép màu!” – Đó là lời trao đổi của một bác sĩ người Nga với y tá của mình.

  Tôi nhìn lên bịch máu đang truyền vào người Andrew. Khắp nơi trên thân thể anh đều là băng y tế. Đây là mũi thuốc mê thứ ba để hồi sức từ sau khi anh vào bệnh viện. Rone mở cửa bước vào cùng James, nhìn tôi ái ngại. Tôi đứng lên, theo hai người ra ngoài.

  “ Em có chắc chắn quyết định của mình không?”

  Tôi lặng im nhìn ra bên ngoài. Bất động vì ngồi canh trừng cho Andrew cả ngày không khiến đầu óc tôi bị mụ mẫm đi. Hẳn nhiên quyết định đó là sáng suốt và thông minh hơn cả.

  “ Hãy suy nghĩ lại đi em”.

  “ Không còn nghĩa lí gì nữa…”- Tôi thì thầm, lồng ngực trĩu nặng trong nỗi khắc khoải. Nó lúc nào cũng âm ỉ như vậy từ sau tai nạn của anh. Tôi hiểu điều gì là tốt nhất cho anh, và tôi hiểu mình có thể chịu đựng được nỗi đau đến mức nào

  Tôi nuốt khan.

  “ Đi săn đi Vender!”- James nhắc tôi- “ Họ sẽ nghĩ rằng em thiếu ngủ trầm trọng đấy!”

  Tôi lắc đầu, nhìn qua cửa kính và thấy quầng thâm lộ rõ dưới mắt mình, một đôi mắt đen và sâu đến mức không nhìn thấy được cả đồng tử.

  “ Bố em có phàn nàn gì không?”- Tôi hỏi Rone.

  “ Chị vừa giải thích cho ông ấy việc Andrew phải vào viện rồi”.

  Tôi vào ngồi lại chiếc ghế mà mình đã ngồi gần hết thời gian của những ngày Andrew nằm viện. Andrew đã phải truyền rất nhiều máu.

  “ Em nên đi săn đi Vender…”

  Andrew lên tiếng trước cả khi tôi hỏi anh cảm thấy trong người thế nào. Tôi biết rằng lẽ ra mình không nên xuất hiện trước mặt anh với một bộ dạng khát máu như vậy.

  “ Trông em tệ lắm ư?”  Andrew bật cười đúng một tiếng. Tôi cũng bật cười nhưng nghe thật chua chát. Andrew nhíu mày lại. Anh nhìn vào tận cùng đáy mắt tôi.

  “ Vender…”- Andrew thì thầm- “ Em đừng như vậy.”

  Tôi cúi xuống áp môi mình lên vầng trán ấm áp của anh. Trong gian phòng vô trùng ấy từng tiếng “ Bíp” nhịp nhàng vang lên từ máy đo nhịp tim của anh.

  ———————————-

  Andrew đã bình phục hoàn toàn. Đã đến lúc tôi nên làm điều tốt nhất cho anh.


  “ Gặp lại anh sau…”

  “ Em đi săn bây giờ ư?”- Anh hỏi.

  “ Vâng. Tối nay em sẽ đến”.

  Tôi chỉ nói vậy rồi đóng cửa xe bước vào căn nhà gỗ của bố mà không nhìn anh thêm một lần nào nữa để thay lời tạm biệt. Tôi sợ để anh nhìn thấy tất cả những kìm nén đó trên gương mặt mình, nhìn vào tôi với nỗi xót xa và đau đớn.

  Tôi vẫn biết đôi mắt anh đang dõi theo từng bước chân của mình. Và khi tôi đã không còn đủ nghị lực để giữ cho mắt mình không hướng về phía anh nữa thì chiếc Sentra đã khởi động và mất hút nơi cuối con đường chỉ còn chập choàng ánh chiều tà rồi.

  Đứng chết trân trên sàn nhà, tôi tự hỏi quãng đời kế tiếp mình có thể sống bằng cách nào nữa. Khóc ư? Khóc lóc không làm cách nào lấp đầy còn tim đã đã loang lổ những nỗi đau trong lồng ngực này. Tôi yêu anh. Và tôi biết điều gì là đúng đắn. Đã gần một tuần trôi qua kể từ khi chúng tôi trở về từ Nga. Những lúc bên anh với sự tĩnh lặng tưởng chừng như vô tận, tôi cảm thấy thế giới này là một cái hang thăm thẳm, tăm tối, sâu hun hút.

  Bố. Lúc bố đọc được những dòng này của con thì có lẽ con đã ở một nơi rất xa rồi. Bố có thể tưởng tượng đến một nơi mà con người không cách nào đặt chân tới được trong vũ trụ. Đó là nơi con thuộc về. Xin bố hãy tha thứ và xin bố hãy hiểu rằng con yêu bố mẹ rất nhiều”.

  “ Vender!”

  Tôi đẩy mảnh giấy ra xa khỏi mình rồi nhìn lên Rone và James. Họ thật may mắn. Họ mãi mãi là một cặp tình nhân không thể bị thay thế.

  “ Chị đã rút tất cả hồ sơ của em rồi”.

  “ Còn đây!”- James nói, nhìn tôi bằng cái nhìn thương xót- “ Tất cả những tấm hình ở nhà Andrew!”

  James đưa cho tôi cầm lấy chúng, những bức hình chụp của chúng tôi trong ngày sinh nhật Andrew. Tất cả mọi thứ thuộc về tôi, tên tuổi, gương mặt…đều bị xóa sổ trên thế gian. Như chưa từng tồn tại một Lavender Silva…

  Tôi gần như khuỵu xuống trên đôi chân mình. Rone ôm lấy tôi vào vòng tay chị, một vòng tay tuy không ấm áp nhưng vẫn đủ làm tôi nhẹ lòng.

  —————————-

  Bóng tối ập xuống nhanh chóng.

  Tôi không vào nhà, chỉ dõi theo anh. Andrew ngồi ngoài hàng hiên, bên dưới ánh đèn và những chiếc lá vàng. Anh lại vào nhà và bật một bản Xonat buồn. Cứ thế, Andrew làm những việc gần như vô định suốt buổi tối ấy. Khi tôi lấy đủ can đảm để lướt qua anh bằng tốc độ, và dừng lại, thì lúc đó tôi mới nhận ra rằng khoảng cách giữa chúng tôi đã không còn thước đo nào để đong đếm nữa.

  “ Em chưa săn ư, Vender!”- Đó không phải là một câu hỏi mà là một lời buộc tội.

  Tôi ngăn những giọt nước mắt phản bội tràn ra. Nỗi đau và sự nặng nề trong lòng cứ dần tăng.

  “ Ra ngoài được không anh?”- Tôi hỏi.

  Trong một giây, đôi mắt Andrew đã xuất hiện một khoảng trống trải mà nỗi tức giận đã không tràn vào, nhìn tôi. Chúng tôi im lặng trong suốt thời gian anh lái xe đi đến và dừng lại trước cây cầu.

  Tôi hít một hơi thật sâu đủ để lạnh lùng và quả quyết. Andrew đặt một tay lên thành cầu rồi quay lại, đối diện với tôi. Đôi mắt càng trở nên trống trải.

  “ Đã đến lúc em phải đi rồi!”- Tôi nói, giọng khô khan nhưng vẫn giữ nguyên tố chất mềm mại của loài khát máu.

  “ Em đi đâu?”- Anh hỏi, dường như cố tỏ vẻ không hiểu.

  Tôi nuốt nước mắt vào trong, níu một tay vào song sắt để ngăn cơn đau, cơn mụ mẫm, sự mềm lòng và suy sụp. Đôi mắt anh trở nên khẩn khoản.

  “ Một nơi rất xa”- Tôi thì thầm.

  “ Không!” Andrew thở đứt quãng, anh nhăn mặt lại trong đau đớn, tim tôi thắt lại “ Đừng đối xử với anh như thế!”

  “ Andrew, đã kết thúc rồi.”- Tôi tạo ra lạnh lùng trong giọng nói của mình đến mức chính sự lạnh lùng đó cứa vào con tim tôi. Tôi thấy mắt mình trong đôi mắt ngập tràn thống khổ của anh – một kẻ uống máu vô cảm – “ Tất cả chỉ là trò chơi. Anh không biết đây là trò chơi của em ư? Giống như kẻ uống máu đùa giỡn với con mồi của nó bấy lâu nay vậy!”- Tôi lại khó khăn lấy hơi lùa vào lồng ngực, cố vượt qua cơn mụ mẫm.

  “ Không đúng!”- Dường như Andrew muốn quát vào mặt tôi cái từ ấy nhưng anh không thể. Sự giận dữ không thành lời đó nhất thời đã bị đè nén bởi tiếng thở gấp và những nhịp đập lệch lạc từ lồng ngực anh.

  Tôi nghe những tiếng thổn thức vang vọng trong đầu mình, bóp nghẹt con tim.

  “ Vì anh không thơm như trước ư?”- Andrew hỏi tôi. Anh nghiến răng lại.

  Việc Andrew phải được truyền máu rất nhiều sau tai nạn đã khiến mùi hương của anh giảm đi một chút. Giờ đây anh nghĩ máu anh không còn thơm như cũ là nguyên nhân khiến tôi không còn bị hấp dẫn bởi anh.

  “ Phải!”- Tôi đáp, lùi vào bóng tối được tạo ra bởi thành cầu và những ánh đèn rọi xuống để anh không tài nào phát hiện ra nỗi đớn đau đã bắt đầu biểu hiện ra trên gương mặt mình.

  “ Anh sẽ sớm trở lại như cũ, Vender. Xin…em…đừng…đi!”- Anh thều thào.

  Tôi cười thành tiếng mặc cho con tim quằn quại trong nỗi đau- “Quên em đi. Như em chưa từng bước vào cuộc sống của anh vậy. Con người chẳng sớm thì muộn cũng quên đi kí ức theo thời gian. Anh cũng vậy thôi, Andrew. Không có ngoại lệ!”

  “ Vậy thì em hãy giết chết anh đi!”- Andrew giận dữ- “ Quên em ư! Sau bao nhiêu điều giữa chúng ta? Vender! Anh khuyên em nên giết anh đi đấy!”

  Tôi không thở nổi nữa.

  “Hãy hứa với em một điều được không?”- Tôi ngừng lại hai giây để thở – “ Xin anh đừng bao giờ đến nơi đó nữa. Xin anh đừng đến Đỉnh Lavender nữa…”

  Những từ cuối cùng tắc nghẹn trong cổ họng tôi. Andrew tiến đến gần, cơ thể anh cũng bị bóng tối che khuất.
   
  hoa vô sắc thích bài này.

Chia sẻ trang này