Tản văn 5/1 - Vân Du

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Sim, 5/1/18.

 1. Sim

  Sim Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  5/1
  Vân Du
  Thể loại: Tản văn
  Tình trạng: hoàn


  Cậu đã xuất hiện thật lộng lẫy, với chiếc váy dài chấm đất và chiếc vương miệng lấp lánh trên đầu, cậu bước đi thật chậm, kêu sa như những nhà quý tộc thực thụ. Cậu làm mọi người quên đi sự rực rỡ của những chùm đèn màu lấp lánh mà chỉ nghĩ ngợi đến ánh sáng của một vì sao lạ, thứ ánh sáng làm con người ta phải khao khát và ngưỡng mộ.

  Giờ cậu đã là công chúa, người ta phải gọi vậy thôi, bởi cậu ăn mặc như một nàng công chúa và bước đi điệu đà hệt một nàng công chúa. Ôi chao, sẽ chẳng ai phủ nhận được những gì mình đang nhìn thấy, cũng như sẽ chẳng ai từ chối được một vẻ ngoài hào nhoáng và cuống hút đến thế. Vậy đấy, cậu sẽ hé môi cười một cách từ tốn nếu có ai đó nói cậu là kẻ dối trá, vì rằng chính đôi mắt của họ đã lừa dối họ, và chính tâm trí của họ đã xúi dục họ tin tưởng. Còn cậu, cậu chẳng có lỗi gì cả, cậu có quyền làm thế và cậu hoàn toàn được làm thế. Điều đó thật đơn giản và cậu lại được dịp bật cười một lần nữa.

  Nhưng, cậu lại quên mất, người ta cũng có thể làm thế, lười dối cậu bằng chính đôi mắt của cậu. Và dù cậu có cảnh giác, thận trọng đến đâu thì việc tự lừa dối chính mình vẫn luôn dễ dàng như vậy.

  Cậu đã từng mơ, khi vẫn còn say ngủ trong những giấc mộng tươi đẹp. Cậu đã nhảy múa, ca hát trước ban công, cậu đã hứng những tia nắng đầu tiên như nâng niu một hạt sương mai trên cỏ dại. Những hành động thật xinh đẹp, những cử chỉ khéo làm con người ta đắm say. Cậu đã từng nghĩ mình sẽ không sống nổi vì buồn tẻ nếu một ngày nào đó âm nhạc chết đi. Nhưng giờ cậu vẫn đang sống dù chằng con nghe thấy gì nữa.

  Tất cả chỉ là mơ.

  Cậu có nhận ra không? Cô gái trong gương, cô gái đã từng trong suy nghĩ của cậu, cô gái hoàn hảo mà cậu vẫn hằng mơ. Cậu đã nhìn cô gái ấy thật hửng hờ, cậu chẳng thèm ném cho cô ấy một nụ cười dù là gắng gượng. Thế nên cô gái đó cũng chẳng buồn ở lại và cậu đã tiễn cô ấy đi trong vô thức.

  Để rồi sáng nay, cậu bắt gặp mình sững sờ trước chiếc gương trống rỗng. Cậu lờ mờ nghĩ về một khuôn mặt nào đó mà cậu đã quên hoặc không muốn nhớ và nó làm cậu trống rỗng, hoàn toàn.

  Cuối cùng hôm nay lại đến. Nhanh thật.

  5/1/2018.
   
 2. Nguyệt Kiến

  Nguyệt Kiến Cây bút tích cực
  • 13/25

  "kêu sa" thành "kiêu sa".
   
  Sim thích bài này.
 3. Sim

  Sim Cây bút kinh nghiệm
  • 93/98

  Thực ra kẻ thù lớn nhất của anh là chính tả đó cưng ợ /_\.
   
  Nguyệt Kiến thích bài này.
 4. Hàn Cỏ Dược

  Hàn Cỏ Dược Cây bút nhiệt huyết
  • 43/49

  Có mấy chỗ nè Du.
  ''lừa dối''
  ''còn nghe''
  ''hững hờ''
  :):):)
   
  Sim thích bài này.

Chia sẻ trang này